Phó Thủ tướng một lần nữa kết luận vụ tranh chấp tại Công ty TNHH Kim Anh

Dân trí Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình vừa tiếp tục có ý kiến khẳng định Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần thứ 5 cho Công ty TNHH Kim Anh ngày 31/10/2012 là đúng quy định của Luật Doanh nghiệp.
>>Vụ tranh chấp doanh nghiệp "rúng động" ở Hà Nội đã ngã ngũ
>>Bộ Kế hoạch và đầu tư báo cáo Thủ tướng lùm xùm tại Công ty TNHH Kim Anh
>>Phó Thủ tướng kết luận, toà án đã xử nhưng Hà Nội vẫn chỉ đạo giải quyết (!?)

Vụ tranh chấp tại Công ty TNHH Kim Anh gây ồn ào dư luận nhiều năm qua tưởng sắp đến hồi kết sau khi TAND Cấp cao tại Hà Nội ban hành bản án có hiệu lực pháp luật thì ông Nguyễn Quốc Hùng - Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội lại có chỉ đạo rất khó hiểu mà Dân trí đã phản ánh.

Ngày 28/10/2019, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản gửi Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình về việc này.

Phó Thủ tướng một lần nữa kết luận vụ tranh chấp tại Công ty TNHH Kim Anh - 1

Văn bản mới nhất truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình về vụ việc của Công ty TNHH Kim Anh.

Theo đó, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình chỉ đạo: Vụ việc phản ánh, kiến nghị của ông Đoàn Minh Quân và ông Nguyễn Lương Thế (Giám đốc Công ty TNHH Kim Anh) liên quan đến việc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần thứ 5 của Công ty TNHH Kim Anh, Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến chỉ đạo tại Văn bản số 12906/VPCP-V.I ngày 1/11/2017 của Văn phòng Chính phủ.

“Chủ tịch UBND TP Hà Nội có văn bản trả lời kiến nghị của Công ty TNHH Kim Anh và đơn của ông Đoàn Minh Quân theo quy định pháp luật; báo cáo kết quả giải quyết lên Thủ tướng Chính phủ và thông báo đến Đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân”-văn bản nêu rõ.

Cách đây đúng 2 năm, Văn bản số 12906/VPCP-V.I ngày 1/11/2017 của Văn phòng Chính phủ đã khẳng định: Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần thứ 5 cho Công ty TNHH Kim Anh ngày 31/10/2012 là đúng quy định của Luật Doanh nghiệp. 

Cơ quan chức năng, toà án đã kết luận rất rõ ràng

Vụ tranh chấp tại Công ty TNHH Kim Anh gây ồn ào trong giới đầu tư, kinh doanh ở Hà Nội suốt gần 5 năm qua. Ông Nguyễn Lương Thế - Giám đốc Công ty TNHH Kim Anh có rất nhiều đơn thư gửi cơ quan chức năng TP Hà Nội, Bộ Công an, Công an Hà Nội, toà án yêu cầu thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần 5 của công ty này vì cho rằng giả mạo chữ ký và không có việc ông Đoàn Minh Quân chuyển 50 tỷ đồng nhận chuyển nhượng 50% vốn điều lệ Công ty TNHH Kim Anh.

Tuy nhiên sau khi vào cuộc xác minh kỹ lưỡng, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đều khẳng định việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần 5 cho Công ty TNHH Kim Anh là đúng quy định pháp luật.

Cơ quan chức năng đã có văn bản báo cáo vụ việc tới Thủ tướng Chính phủ. Đến nay Văn phòng Chính phủ đã 2 lần có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình nhấn mạnh việc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần 5 cho công ty này là đúng quy định của Luật Doanh nghiệp.

Không những vậy, hai cấp xét xử là TAND TP Hà Nội và TAND Cấp cao tại Hà Nội cũng đã làm rõ sự thật, bản chất vụ tranh chấp này.

Trong đó, bản án phúc thẩm số 13/2019/KDTM-PT ngày 12/08/2019 của TAND Cấp cao tại Hà Nội khẳng định: Ngày 16/10/2012, giữa ông Đoàn Minh Quân, ông Nguyễn Lương Thế, bà Nguyễn Kim Anh (vợ ông Thế) có ký các Hợp đồng chuyển nhượng vốn góp số 01 và 02.

Theo đó, bà Kim Anh chuyển nhượng phần vốn góp trị giá 45 tỷ đồng, chiếm 45% vốn điều lệ Công ty TNHH Kim Anh cho ông Quân theo Hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp số 01. Ông Thế chuyển nhượng phần vốn góp trị giá 5 tỷ đồng, chiếm 5% vốn điều lệ cho ông Quân theo Hợp đồng chuyển nhượng vốn góp số 02.

Cùng ngày 16/10/2012, các bên đã ký Biên bản thanh lý hợp đồng; Giấy xác nhận về việc hoàn tất thủ tục chuyển nhượng phần vốn góp, các bên đều đã xác nhận việc chuyển nhượng vốn đã hoàn tất, đã thực hiện xong phần thủ tục thanh toán phần vốn chuyển nhượng và các nghĩa vụ khác ghi trong hợp đồng chuyển nhượng. Các giấy tờ này đều có chữ ký của ông Nguyễn Lương Thế, bà Nguyễn Kim Anh và xác nhận của Công ty Kim Anh do ông Thế ký, đóng dấu công ty với tư cách là Giám đốc.

Sau đó, Công ty TNHH Kim Anh đã nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội để xin thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần 5.

Ngày 31/10/2012 Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần 5, trong đó ghi nhận: Ông Nguyễn Lương Thế giá trị vốn góp 45 tỷ đồng (chiếm 45% vốn điều lệ), bà Nguyễn Kim Anh có giá trị vốn góp là 5 tỷ đồng (chiếm 5% vốn điều lệ) và ông Đoàn Minh Quân có giá trị vốn góp là 50 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 50% vốn điều lệ công ty này.

“Ông Thế, bà Kim Anh đều không xuất trình được chứng cứ để chứng minh việc bên nhận chuyển nhượng không trả tiền chuyển nhượng phần vốn góp (50 tỷ đồng-PV) theo các Hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp số 01, 02 ngày 16/10/2012”- bản án phúc thẩm “bác” nội dung khởi kiện của ông Nguyễn Lương Thế.

Phó Thủ tướng một lần nữa kết luận vụ tranh chấp tại Công ty TNHH Kim Anh - 2

Dự án Khu nhà ở Phố Wall (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Bản án phúc thẩm của TAND Cấp cao tại Hà Nội cũng nhấn mạnh: Việc ông Đoàn Văn Vinh ký tên ông Đoàn Minh Quân (con trai mình) là không đúng. Tuy nhiên việc này đã được Công an TP Hà Nội, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và tham nhũng (Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an) nhiều lần kết luận “không phải là việc kê khai giả mạo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp”.

Chính vì thế, bản án của 2 cấp toà (TAND TP Hà Nội và TAND Cấp cao tại Hà Nội) đều không chấp nhận yêu cầu của ông Nguyễn Lương Thế và yêu cầu độc lập của Công ty TNHH Kim Anh về việc tuyên bố các hợp đồng chuyển nhượng phần vốn đã ký chuyển nhượng cho ông Đoàn Minh Quân vô hiệu.

Bản án cũng buộc ông Nguyễn Lương Thế phải thành lập Chi nhánh của Công ty TNHH Kim Anh theo Biên bản họp Hội đồng thành viên Công ty TNHH Kim Anh ngày 11/01/2013. Biên bản nhấn mạnh, Công ty TNHH Kim Anh uỷ quyền toàn bộ 100% việc thực hiện Dự án Khu nhà ở Phố Wall (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho Chi nhánh. Việc huy động vốn và bán hàng (sản phẩm nhà ở của dự án) sử dụng con dấu của Chi nhánh, không sử dụng con dấu của Công ty để bán hàng.

Phó Thủ tướng một lần nữa kết luận vụ tranh chấp tại Công ty TNHH Kim Anh - 3

Biên bản họp Hội đồng thành viên Công ty TNHH Kim Anh ngày 11/01/2013.

Tuy nhiên, trao đổi với PV Dân trí ngày 5/11, lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự TP Hà Nội khẳng định, dù cơ quan này đã có văn bản yêu cầu ông Nguyễn Lương Thế thành lập Chi nhánh của Công ty TNHH Kim Anh theo bản án đã có hiệu lực pháp luật của TAND Cấp cao tại Hà Nội nhưng đến nay ông Thế chưa chấp hành.

Còn ông Đoàn Minh Quân phản ánh, dự án Khu nhà ở Phố Wall vẫn đang được triển khai xây dựng, hoàn thiện và rao bán nhà trái quy định pháp luật, tiềm ẩn sẽ để lại hậu quả pháp lý rất lớn cho nhà đầu tư và người dân liên quan.

Thế Kha

MỚI NHẤT
Có bắt buộc phải gánh nợ của người thân theo quy định pháp luật?
Có bắt buộc phải gánh nợ của người thân theo quy định pháp luật?

(Dân trí) - Theo quy định của pháp luật, có bắt buộc gánh nợ thay cho người thân của mình hay không?

Thứ hai, 11/11/2019 - 07:48

Triều cường, sạt lở uy hiếp hàng chục hộ dân tại Phú Yên
Triều cường, sạt lở uy hiếp hàng chục hộ dân tại Phú Yên

(Dân trí) - Hàng chục hộ dân tại thôn Mỹ Quang Nam, xã An Chấn, huyện Tuy An (Phú Yên) đang kêu cứu các cấp chính quyền, bởi triều cường, sóng lớn gây sạt lở bờ biển, nhà ở, uy hiếp trực tiếp đến tính mạng và tài sản của các hộ dân.

Chủ nhật, 10/11/2019 - 07:44

Thành phố Ninh Bình tràn ngập rác, bị “biến” thành bãi chứa chất thải khổng lồ!
Thành phố Ninh Bình tràn ngập rác, bị “biến” thành bãi chứa chất thải khổng lồ!

(Dân trí) - Rác thải sinh hoạt, chất thải xây dựng, thậm chí cả các loại chất thải nguy hại được người dân đem đổ khắp nơi trên nhiều tuyến đường ở thành phố Ninh Bình. Những con đường này ngập tràn rác thải, đang bị “biến” thành các bãi chứa chất thải khổng lồ.

Thứ bảy, 09/11/2019 - 07:49

Cà Mau: Tranh chấp hợp đồng tín dụng, khách hàng kiện ngân hàng ra tòa
Cà Mau: Tranh chấp hợp đồng tín dụng, khách hàng kiện ngân hàng ra tòa

(Dân trí) - Một công ty ở Cà Mau cho rằng đã trả hết nợ gốc và lãi vay nhưng phía ngân hàng vẫn chưa chịu tất toán hợp đồng trả lại tài sản thế chấp, nên đã khởi kiện ngân hàng này ra tòa.

Thứ bảy, 09/11/2019 - 07:47

Cải tạo, nâng cấp nhiều công trình thuỷ lợi sai be bét tại Bắc Giang!
Cải tạo, nâng cấp nhiều công trình thuỷ lợi sai be bét tại Bắc Giang!

(Dân trí) - Qua kiểm tra chất lượng 3 công trình cải tạo kênh tưới tiêu trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, Sở NN&NT tỉnh này đã phát hiện tình trạng xô, nứt, nguyên vật liệu không đồng đều, thậm chí có dấu hiệu "rút ruột" công trình. Tuy nhiên hình thức xử lý mới chỉ yêu cầu tổ chức rút kinh nghiệm.

Thứ sáu, 08/11/2019 - 08:15

Công trình thi công sai phép xảy ra tai nạn tại Đắk Nông lại là lỗi do… đánh máy (?!)
Công trình thi công sai phép xảy ra tai nạn tại Đắk Nông lại là lỗi do… đánh máy (?!)

(Dân trí) - Trong quá trình thi công một căn nhà ở TX Gia Nghĩa, một nam công nhân đã rơi từ tầng 3 xuống đất nguy kịch, lộ ra đây là công trình sai phép, và được cấp phép trước khi cấp quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, theo lý giải của UBND TX Gia Nghĩa, những sai sót này là lỗi do… đánh máy.

Thứ sáu, 08/11/2019 - 07:59

Vụ doanh nghiệp đuổi thẳng cán bộ kiểm tra: Quản lý “đất vàng” bát nháo ra sao?
Vụ doanh nghiệp đuổi thẳng cán bộ kiểm tra: Quản lý “đất vàng” bát nháo ra sao?

(Dân trí) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên kết luận việc UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Phú Khánh Việt tại khu "đất vàng" 80 Nguyễn Huệ (TP Tuy Hòa) là không đúng quy định của pháp luật về đầu tư, đất đai.

Thứ sáu, 08/11/2019 - 07:52

Chửi bới, nhục mạ người khác coi chừng vừa mất tiền vừa bị ngồi tù!
Chửi bới, nhục mạ người khác coi chừng vừa mất tiền vừa bị ngồi tù!

(Dân trí) - Việc một cá nhân có hành vi chửi bới, xúc phạm người khác thì có bị coi là vi phạm pháp luật hay không? Đơn cử rõ nhất là vụ việc nữ hành khách chửi bới, xúc phạm nhân viên Vietnam Airlines tại sân bay Tân Sơn Nhất sẽ khiến nhiều người đặt câu hỏi: xúc phạm người khác sẽ bị xử lý như thế nào là hợp lý, hợp pháp?

Thứ năm, 07/11/2019 - 08:18

Khánh Hoà: Doanh nghiệp thất hứa, người dân bức xúc, chính quyền chịu thua?
Khánh Hoà: Doanh nghiệp thất hứa, người dân bức xúc, chính quyền chịu thua?

(Dân trí) - Lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa xác nhận hiện nay UBND tỉnh Khánh Hòa đang yêu cầu phải di dời cửa hàng xăng dầu số 4 (đường 23 tháng 10, phường Phương Sơn, TP Nha Trang) để quy hoạch làm bãi đỗ xe du lịch cạnh chùa Long Sơn. Câu chuyện tréo ngoe ở chỗ là mặc dù doanh nghiệp có văn bản hứa hẹn thời hạn di dời là trước 31/12/2018 nhưng đến nay vẫn cứ “cố thủ”.

Thứ năm, 07/11/2019 - 08:10

Tiểu thương bức xúc vì nhiều bất cập trong việc đấu giá quản lý chợ tại Nghệ An
Tiểu thương bức xúc vì nhiều bất cập trong việc đấu giá quản lý chợ tại Nghệ An

(Dân trí) - Chợ hạng cao thu phí thấp, quản lý bằng hình thức giao thầu, trong khi chợ chưa xếp hạng thì được thu phí “trên trời”. Bên cạnh đó, khi tiến hành đấu giá quản lý chợ đã bộc lộ nhiều dấu hiệu sai phạm. Đó là những bất cập trong việc đấu giá quản lý chợ tại Nghệ An.

Thứ năm, 07/11/2019 - 08:04

Vợ chồng cô giáo về hưu kêu cứu vì đầy đủ giấy tờ vẫn bị tòa xử mất đất
Vợ chồng cô giáo về hưu kêu cứu vì đầy đủ giấy tờ vẫn bị tòa xử mất đất

(Dân trí) - Vợ chồng cô giáo mua đất của người hàng xóm và được chính quyền cấp “sổ đỏ” từ năm 2003. Mấy năm sau, cha ruột cô giáo bất ngờ khởi kiện ra tòa đòi lại đất và được tòa tuyên thắng kiện. Hai vợ chồng người con chết điếng khi cho rằng tòa xử sai khiến họ mất đất.

Thứ năm, 07/11/2019 - 07:37

Vụ nguyên kế toán ủy ban thị trấn kêu oan: Luật sư quyết liệt phản bác, tòa vẫn tuyên án tù
Vụ nguyên kế toán ủy ban thị trấn kêu oan: Luật sư quyết liệt phản bác, tòa vẫn tuyên án tù

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Bị truy tố tham ô, nguyên kế toán Ủy ban thị trấn kêu oan” xảy ra tại huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau), tại phiên tòa thứ 10, nguyên kế toán vẫn một mực kêu oan, còn Luật sư cho rằng cơ quan tố tụng cáo buộc không đủ căn cứ, nhưng tòa vẫn tuyên án tù.

Thứ tư, 06/11/2019 - 07:37

ĐÁNG QUAN TÂM
Tỉnh Sóc Trăng đang rà soát lại vụ gần 30 năm "cõng đơn" đi đòi lại đất cho cán bộ mượn
Tỉnh Sóc Trăng đang rà soát lại vụ gần 30 năm "cõng đơn" đi đòi lại đất cho cán bộ mượn

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Gần 30 năm cõng đơn đi đòi lại đất cho cán bộ mượn” xảy ra tại huyện Long Phú, lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết tỉnh đang tích cực rà soát lại hồ sơ vụ việc để có hướng giải quyết đúng quy định pháp luật.

Thứ tư, 06/11/2019 - 07:30

Một doanh nghiệp tự ý san phẳng cả quả đồi rồi phân lô bán nền tại Đắk Nông
Một doanh nghiệp tự ý san phẳng cả quả đồi rồi phân lô bán nền tại Đắk Nông

(Dân trí) - Quả đồi nằm dọc quốc lộ 14 bị một doanh nghiệp san phẳng với diện tích khoảng 8ha. Dù nhiều lần bị xử phạt hành chính về hành vi tự ý san lấp này, song chủ doanh nghiệp vẫn “quyết” thực hiện, sau đó phân lô bán nền như đất ở hợp pháp.

Thứ tư, 06/11/2019 - 07:27

Diễn tiến lạ trong vụ chặt cây trên đất đã mua, nguy cơ bị ngồi tù tại Kiên Giang
Diễn tiến lạ trong vụ chặt cây trên đất đã mua, nguy cơ bị ngồi tù tại Kiên Giang

(Dân trí) - Ngày 1/11, khi chồng bị can Lê Thị Gương đi làm về thì phát hiện cây sanh của bà Dương Thị Khương (01 trong 5 cây sanh trong vụ án hủy hoại tài sản mà bị can Gương bị khởi tố) bị chặt bỏ. Bất ngờ trước sự việc này, ông báo với công an địa phương nhưng không ai đến lập biên bản sự việc.

Thứ ba, 05/11/2019 - 04:07

Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam giám sát vụ cư dân chung cư 229 phố Vọng kêu cứu
Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam giám sát vụ cư dân chung cư 229 phố Vọng kêu cứu

(Dân trí) - Sau gần 40 kỳ báo Dân trí đăng tải về việc cư dân chung cư 229 phố Vọng liên tiếp kêu cứu, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam đã ra Quyết định giám sát liên ngành toàn bộ quá trình quản lý và hoạt động thu chi đối với phần sở hữu chung của tòa nhà.

Thứ ba, 05/11/2019 - 01:07

Tranh cãi việc thanh niên hít bóng cười không vi phạm pháp luật!
Tranh cãi việc thanh niên hít bóng cười không vi phạm pháp luật!

(Dân trí) - Tuy đã có nhiều nghiên cứu chứng minh được những nguy hiểm nhưng bóng cười lại được nhiều người sử dụng, đặc biệt là giới trẻ. Vậy việc sử dụng, buôn bán bóng cười có vi phạm pháp luật hay không?

Thứ ba, 05/11/2019 - 07:42

Lão nông 2 lần thắng kiện doanh nghiệp tại Hà Tĩnh!
Lão nông 2 lần thắng kiện doanh nghiệp tại Hà Tĩnh!

(Dân trí) - TAND huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) vừa xét xử vụ án dân sự “Tranh chấp quyền sử dụng đất đai” giữa công ty TNHH MTV Cao su Hương Khê - Hà Tĩnh và ông Lê Hữu Chí (68 tuổi). Đây là vụ án đã được xét xử vào năm 2011, tuy nhiên sau gần 8 năm vụ án bất ngờ được xử lại và thay đổi kết luận.

Thứ ba, 05/11/2019 - 07:36

Vàng cưới có phải là tài sản chung của vợ chồng để phân chia khi ly hôn?
Vàng cưới có phải là tài sản chung của vợ chồng để phân chia khi ly hôn?

(Dân trí) - Trong ngày cưới, việc cha mẹ, họ hàng tặng vàng, trang sức có giá trị khác cho cô dâu, chú rể là phong tục ở nhiều nơi. Vậy dưới góc độ pháp luật, số vàng, trang sức này thuộc tài sản chung hay riêng, có phải phân chia khi ly hôn hay không?

Thứ hai, 04/11/2019 - 07:37

Vụ 15 năm mòn mỏi đi đòi một mảnh đất: Bản án thứ 13, nguyên đơn tiếp tục kháng cáo
Vụ 15 năm mòn mỏi đi đòi một mảnh đất: Bản án thứ 13, nguyên đơn tiếp tục kháng cáo

(Dân trí) - Phiên tòa thứ 13 diễn ra với nhiều căng thẳng, sau nhiều ngày nghị án, HĐXX đã bác yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn. Phía nguyên đơn cho biết sẽ tiếp tục kháng cáo lên cấp cao hơn yêu cầu xem xét lại toàn diện vụ án.

Thứ hai, 04/11/2019 - 07:34

Xử lý công trình vi phạm biến tướng thành nhà "3 chung" tại TP HCM!
Xử lý công trình vi phạm biến tướng thành nhà "3 chung" tại TP HCM!

(Dân trí) - Công trình xây dựng sai phép biến tướng thành nhà "3 chung", chung giấy phép, chung sổ đất, chung số nhà tồn tại trong thời gian dài và bị Thành uỷ TP.HCM, Sở Xây dựng yêu cầu xử lý đã bị tháo dỡ, khắc phục hậu quả.

Chủ nhật, 03/11/2019 - 07:22

Chủ showroom đón khách Trung Quốc “chây ì” tháo dỡ: Lãnh đạo TP Nha Trang nói gì?
Chủ showroom đón khách Trung Quốc “chây ì” tháo dỡ: Lãnh đạo TP Nha Trang nói gì?

(Dân trí) - Nhiều chủ công trình, showroom chuyên đón khách Trung Quốc xây dựng sai phép, trái phép ở xã Phước Đồng (TP Nha Trang) đến đầu tháng 11/2019 vẫn không tự nguyện tháo dỡ dù UBND tỉnh Khánh Hòa có quyết định “cưỡng chế” đã lâu, thậm chí có quyết định đã hơn một năm.

Chủ nhật, 03/11/2019 - 07:21

Khổ sở vì tên quá dài nhưng không được sửa: Vừa "hành dân", vừa sai luật!
Khổ sở vì tên quá dài nhưng không được sửa: Vừa "hành dân", vừa sai luật!

(Dân trí) - Theo các luật sư, việc chị Nguyễn Thị Kim Hoàng Linh Phương muốn thay đổi tên chỉ với mục đích thuận tiện trong làm giao dịch dân sự. Đây là căn cứ để yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền công nhận việc thay đổi tên. Việc UBND huyện Nhơn Trạch từ chối rút ngắn tên cho chị Phương là sai và máy móc do bám vào câu từ của luật.

Thứ bảy, 02/11/2019 - 07:44

Nam công nhân gặp tai nạn phát lộ công trình thi công sai phép tại Đắk Nông
Nam công nhân gặp tai nạn phát lộ công trình thi công sai phép tại Đắk Nông

(Dân trí) - Mặc dù tháng 6/2018 mới được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, song từ tháng 1/2018, UBND TX Gia Nghĩa đã cấp Giấy phép xây dựng cho ông Hoàng Quốc Biểu. Trong quá trình thi công, một nam công nhân đã rơi từ phần công trình sai phép của căn nhà này xuống đất nguy kịch.

Thứ bảy, 02/11/2019 - 07:35