Phú Yên: Chợ tiền tỷ xây xong vẫn đìu hiu vì nhiều tiểu thương không mặn mà!

Dân trí Cho rằng khi xây chợ Yến mới không họp bàn dân, đồng thời có lợi ích nhóm của một số cán bộ địa phương trong việc xây chợ nên nhiều tiểu thương cương quyết không di dời từ chợ Yến cũ sang mới, khiến ngôi chợ mới dù được đầu tư xây dựng hơn 6 tỷ đồng nhưng khi đưa vào hoạt động thì đìu hiu, vắng người mua bán.
>>Phú Yên: Người dân phấn khởi vì được “giải thoát” khỏi mùi hôi thối của bãi rác Thọ Vức
>>Doanh nghiệp chế biến hải sản liên tục “bức tử” môi trường tại Phú Yên!

Vì sao người dân cương quyết không di dời chợ Yến

Chợ Yến cũ xuống cấp, ô nhiễm môi trường…

Chợ Yến (cũ) được chính thức xây dựng vào năm 1994 tại thôn Nhơn Hội, xã An Hòa (H. Tuy An, Phú Yên) với diện tích gần 2.000 m2, gồm 1 nhà chợ chính và 19 ki ốt. Trải qua gần 25 năm, hiện tại ngôi chợ đã trở nên xập xệ, nhiều ki ốt đã bị xuống cấp, chợ lọt thỏm giữa khu dân cư, không có nhà vệ sinh, cũng như các biện pháp an toàn phòng chống cháy, nổ, thường bị ngập úng vào mùa mưa. Đặc biệt, do không có nhà để xe nên khi họp chợ, người dân đã lấn chiếm lòng, lề đường gây khó khăn cho việc lưu thông qua lại của người dân và học sinh.

Phú Yên: Chợ tiền tỷ xây xong vẫn đìu hiu vì nhiều tiểu thương không mặn mà! - 1

Chợ Yến cũ xập xệ, xuống cấp

Trước thực trạng chợ Yến cũ đã quá tải, nhiều hạng mục xuống cấp. Từ năm 2017, sau nhiều lần tiếp xúc cử tri người dân hai thôn Nhơn Hội và Hội Sơn đã kiến nghị với HĐND xã An Hòa cần đầu tư, xây dựng lại chợ Yến.

Phú Yên: Chợ tiền tỷ xây xong vẫn đìu hiu vì nhiều tiểu thương không mặn mà! - 2

Chợ Yến cũ không có chỗ để xe, nên người mua bán tại chợ dựng xe cộ ngay trên đường, lấn chiếm làn lề đường ảnh hưởng đến an toàn giao thông

Đến tháng 8/2018, chợ Yến mới được đầu tư xây dựng cũng tại Thôn Nhơn Hội (cách chợ Yến cũ 400) với diện tích 3.387 m2, tổng đầu tư là hơn 6 tỷ đồng với hệ thống khu chợ chính, ki ốt, nhà giữ xe, nhà vệ sinh, hệ thống thoát nước, đảm bảo cho hàng trăm tiểu thương kinh doanh, buôn bán.

Phú Yên: Chợ tiền tỷ xây xong vẫn đìu hiu vì nhiều tiểu thương không mặn mà! - 3

Một số nơi trong chợ tình trạng xuống cấp rõ rệt, khi bê tông rơi từng mảng lớn

Tuy nhiên khi UBND xã An Hòa ra thông báo dời chợ Yến cũ về mới vào ngày 29/5/2019, đã có nhiều tiểu thương không đồng tình, cương quyết bám trụ chợ cũ, khiến chợ Yến mới dù đã được đưa vào hoạt động 1,5 tháng vẫn đìu hiu, vắng người mua bán.

Người dân nghi ngờ có lợi ích nhóm trong việc xây chợ Yến mới

Để tìm hiểu nguyên nhân vì sao người dân cương quyết bám trụ chợ Yến cũ dù đã xuống cấp nặng nề. PV báo Dân trí đã trao đổi với một số tiểu thương đang buôn bán ở chợ Yến mới và cũ.

Đang buôn bán ở chợ Yến cũ, chị Trịnh Thị Minh Trang, thôn Nhơn Hội cho rằng, người dân hai thôn Nhơn Hội và Hội Sơn không đồng tình đối với việc di dời chợ Yến cũ, do chợ mới không nằm ở giữa khu dân cư, chợ xa không thuận tiện cho việc mua và bán của người dân; ngoài ra khi xây dựng chợ chính quyền địa phương không khảo sát, tham khảo ý kiến của người dân. 

Phú Yên: Chợ tiền tỷ xây xong vẫn đìu hiu vì nhiều tiểu thương không mặn mà! - 4

Chợ mới được xây dựng khang trang, sạch sẽ với tổng kinh phí hơn 6 tỷ đồng

Một số hộ khác thì cho rằng, khi trời mưa chợ Yến mới sẽ xảy ra tình trạng ngập lụt... Ngoài ra họ còn cho rằng các ki ốt, lô đất có vị trí thuận lợi tại chợ Yến mới đã được cán bộ xã An Hòa đấu thầu, mua, có yếu tố lợi ích nhóm trong xây dựng chợ Yến mới nên người dân không đồng tình di dời.

Trái ngược với ý kiến của các tiểu thương còn bám trụ ở chợ Yến cũ, chị Huỳnh Mỹ Dung một tiểu thương tại chợ Yến (mới) chia sẻ: “Tôi đã kinh doanh tại chợ Yến cũ từ năm 2000, do nền chợ thấp hơn mặt đường, mùa mưa thường bị ngập, nhiều mặt hàng đồ đạc bị ướt sũng, hư hỏng. Trần bê tông các ki ốt đã bong tróc, có nhiều vết nứt không an toàn nếu tiếp tục bán tại chợ cũ. Từ khi chuyển về chợ mới, tôi được kinh doanh ở ki ốt giữa chợ, rộng rãi, thoáng mát, không còn chịu cảnh cứ mưa xuống là lo lắng như trước nữa”.

Phú Yên: Chợ tiền tỷ xây xong vẫn đìu hiu vì nhiều tiểu thương không mặn mà! - 5

Mặc dù khang trang, nhưng chợ mới vắng người buôn bán

Còn theo bà Nguyễn Thị Hòa, thôn Nhơn Hội, mỗi sáng khi chợ Yến cũ họp, do không có nhà giữ xe, người dân để xe lấn ra hai bền đường nên việc lưu thông tại chợ Yến cũ thường bị ách tắc. Chợ Yến mới rộng rãi, có nhà để xe, nhà vệ sinh, thoáng mát không phải chen lấn như trong chợ cũ nên tôi chọn đi chợ mới này mỗi ngày.

Chính quyền nói gì?

Để làm rõ những thắc mắc của người dân trong việc xây dựng chợ Yến mới, trao đổi với  ông Bùi Văn Thành, Chủ tịch UBND huyện Tuy An cho biết, xây chợ Yến mới là chủ trương đúng đắn của xã An Hòa. Do chợ Yến cũ đã quá tải, mùa mưa chợ thường bị ngập, nước thải từ chợ chảy vào Trường Tiểu học An Hòa, gây ô nhiễm môi trường, nhà trường đã nhiều lần phản ánh với chính quyền địa phương; đồng thời, chợ Yến cũ nhiều mảng bê tông trong các ki ốt chợ cũ đã vỡ, xuống cấp, nếu có cháy nổ xảy ra sẽ không ứng cứu được, vấn đề này đã được Sở Xây dựng tỉnh thẩm định, đánh giá, nên việc xây dựng chợ Yến mới là cấp thiết.

Phú Yên: Chợ tiền tỷ xây xong vẫn đìu hiu vì nhiều tiểu thương không mặn mà! - 6

Sắp đến, UBND xã An Hòa sẽ có nhiều chính sách miễm giải phí thuê ki ốt để đưa chợ Yến mới vào hoạt động hiệu quả

Theo ông Bùi Văn Thành, chợ Yến mới được thực hiện theo quy hoạch, được thống nhất của UBND tỉnh, cùng với sự phát triển du lịch của Danh thắng Hòn Yến, du khách sẽ đến tìm hiểu mua sắm tại chợ Yến mới nhiều hơn, tạo điều kiện cho bà con kinh doanh, buôn bán tại đây. Ông Thành cho rằng, thôn Nhơn Hội có dân số rất đông, nếu chợ Yến cũ được xây dựng thành công viên thì bà con trong thôn sẽ được hưởng lợi, vì vậy người dân cần nghĩ cho cộng đồng, vì lợi ích chung.

Ý kiến của người dân về việc di dời về chợ Yến mới có lợi ích nhóm của cán bộ xã An Hòa, ông Thành khẳng định việc này là bịa đặt: " Tôi đã cho kiểm tra, xác minh đây là thông tin “bịa đặt”, hiện chỉ có một cán bộ xã mua đất tại khu dân cư cách chợ Yến mới 200 m, mà khi cán bộ này tham gia mua đã có đấu giá như mọi người dân, ai bỏ cao thì thắng, nên không thể nói lợi ích nhóm được; Còn việc đấu thầu các ki ốt trong chợ mới thì tổ chức đấu giá công khai, minh bạch…ai cũng có thể tham gia, thì làm sao mà nói lợi ích nhóm" ông Thành nói.

Về vấn đề người dân cho rằng chợ Yến mới thường bị ngập lụt khi mưa xuống, ông Thành cho biết " Tôi là Trưởng Ban Phòng chống lụt bảo và thiên tai của huyện, mùa mưa lũ tôi thường về xã An Hòa để kiểm tra, không có chuyện vị trí chợ Yến mới thường bị nước ngập như người dân phản ánh".

Cũng theo ông Thành, để tạo sự đồng thuận cho người dân di dời về chợ mới, huyện Tuy An cũng đã chỉ đạo UBND xã An Hòa, tiếp tục tuyên truyền, vận động, đối thoại với người dân, đồng thời có biện pháp miễn giảm tiền thuê ki ốt, sạp cho người dân, tạo điều kiện cho người dân ổn định khi về chợ mới.

Trung Thi

MỚI NHẤT
Bất thường việc thu hồi 4,9 ha đất lâm nghiệp làm đường nông thôn tại Thanh Hoá
Bất thường việc thu hồi 4,9 ha đất lâm nghiệp làm đường nông thôn tại Thanh Hoá

(Dân trí) - Thu hồi nhiều diện tích đất lâm nghiệp nhưng không xây đường nông thôn như Nghị quyết mà để không, người dân không được nhận tiền vẫn có chữ ký nhận tiền… Sự việc xảy ra đã 10 năm tại xã Quảng Thái (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) khiến người dân mang đơn “kêu cứu” khắp nơi vẫn không được giải quyết.

Thứ năm, 18/07/2019 - 07:11

Kỳ án 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Chỉ đạo của Bí thư tỉnh uỷ Thanh Hoá đang bị "phớt lờ"?
Kỳ án 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Chỉ đạo của Bí thư tỉnh uỷ Thanh Hoá đang bị "phớt lờ"?

(Dân trí) - Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, tuy nhiên đến nay Công an tỉnh Thanh Hóa vẫn chưa giải quyết dứt điểm vụ việc. Công an không khởi tố cán bộ sai phạm là có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, khiến người dân phải làm đơn khiếu nại quyết định khởi tố vụ án hình sự để làm sáng tỏ vụ việc.

Thứ năm, 18/07/2019 - 07:10

Phát hiện hàng loạt sai phạm trong hoạt động nhập khẩu và sử dụng phế liệu nhập khẩu!
Phát hiện hàng loạt sai phạm trong hoạt động nhập khẩu và sử dụng phế liệu nhập khẩu!

(Dân trí) - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản số 1548/KL-UBND do ông Nguyễn Tiến Nhường - Phó chủ tịch ký về kết luận thanh tra hoạt động nhập khẩu và sử dụng phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất. Hàng loạt doanh nghiệp sai phạm đã được “điểm tên” trong các hoạt động liên quan phế liệu nhập khẩu.

Thứ tư, 17/07/2019 - 04:41

"Báo động" tình trạng bến tập kết cát sỏi trái phép đe doạ dòng sông Lam!
"Báo động" tình trạng bến tập kết cát sỏi trái phép đe doạ dòng sông Lam!

(Dân trí) - Mặc dù đã nhiều lần bị xử phạt, chính quyền địa phương giám sát nhưng những bến tập kết cát sỏi trái phép bên dòng sông Lam vẫn hoạt động. Khiến tình trạng khai thác cát, sỏi trên sông Lam diễn biến phức tạp, đã đến lúc cần những biện pháp quyết liệt để chấm dứt những hoạt động sai pháp luật.

Thứ tư, 17/07/2019 - 07:53

Phú Yên: Bị lập biên bản sai phạm, doanh nghiệp đuổi thẳng cán bộ thành phố!
Phú Yên: Bị lập biên bản sai phạm, doanh nghiệp đuổi thẳng cán bộ thành phố!

(Dân trí) - Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Phú Khánh Việt là doanh nghiệp từng được UBND tỉnh Phú Yên “ưu ái” giao đất “vàng” không thông qua đấu giá để triển khai dự án. Việc giao đất “vàng” này bị dư luận phản đối, buộc Tỉnh ủy Phú Yên vào cuộc, qua đó thông báo yêu cầu dừng dự án để hoàn thành các thủ tục. Tuy nhiên doanh nghiệp này đã “phớt lờ” thông báo của chính quyền tiếp tục ngày đêm xây dựng.

Thứ tư, 17/07/2019 - 07:45

Thêm một vụ "hành dân" điển hình tại TP Vũng Tàu!
Thêm một vụ "hành dân" điển hình tại TP Vũng Tàu!

(Dân trí) - Dù hai bản án của Toà đều buộc các cơ quan chức năng cấp sổ đỏ cho ông Thái nhưng đến nay chưa được thực hiện. Thậm chí một số đơn vị liên quan trực tiếp còn ban hành những văn bản gây bất lợi đến quyền lợi chính đáng của người dân.

Thứ tư, 17/07/2019 - 07:27

Công an TP Hà Nội xác nhận hàng loạt sai phạm của nguyên Giám đốc Công ty Hacinco
Công an TP Hà Nội xác nhận hàng loạt sai phạm của nguyên Giám đốc Công ty Hacinco

(Dân trí) - Phòng cảnh sát điều tra Tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an TP Hà Nội đã chính thức có công văn gửi TAND quận Đống Đa xác nhận, đồng thời gửi bản sao in cho toà án Công văn số 07/CV/CAHN (PC15) của Công an TP Hà Nội về hàng loạt sai phạm của ông Nguyễn Chí Sỹ, nguyên Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco).

Thứ ba, 16/07/2019 - 12:02

Đắk Nông: Xe trọng tải lớn “hành” đường nhà nước, lực lượng chức năng phớt lờ?
Đắk Nông: Xe trọng tải lớn “hành” đường nhà nước, lực lượng chức năng phớt lờ?

(Dân trí) - Tuyến đường bê tông được thiết kế và cắm biển hạn chế tải trọng xe trên 10 tấn, nhưng hàng ngày dàn xe trọng tải lớn vẫn ngang nhiên lưu thông. Người dân bức xúc vì con đường của nhà nước hàng ngày bị “dày xéo”, thế nhưng lực lượng chức năng lại “ngó lơ” trước tình trạng này?

Thứ ba, 16/07/2019 - 07:09

Vụ chợ tiền tỷ đìu hiu: Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đối thoại với người dân!
Vụ chợ tiền tỷ đìu hiu: Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đối thoại với người dân!

(Dân trí) - Để lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của người dân, tiểu thương tại chợ Yến (cũ) về việc di dời chợ cũ sang mới, ngày 15/7, ông Phạm Đại Dương, chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cùng các sở ban ngành đã có buổi gặp gỡ, đối thoại cùng người dân.

Thứ ba, 16/07/2019 - 07:05

Vụ nhà dân đang ở 20 năm bị san phẳng: Nhiều cơ quan Trung ương yêu cầu làm rõ!
Vụ nhà dân đang ở 20 năm bị san phẳng: Nhiều cơ quan Trung ương yêu cầu làm rõ!

(Dân trí) - Uỷ Ban kiểm tra Trung ương, Viện KSND Tối cao, Văn phòng cơ quan CSĐT, Thanh tra Bộ Công an, Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường và nhiều cơ quan khác tại TP.HCM đã chuyển đơn đến Công an TP.HCM, Công an quận 8 yêu cầu làm rõ vụ người dân tố bị phá nhà, huỷ hoại tài sản.

Thứ ba, 16/07/2019 - 07:04

Hy hữu: Luật sư đồng loạt ký biên bản phản đối việc Toà án hẹn lịch xử rồi… mất hút!
Hy hữu: Luật sư đồng loạt ký biên bản phản đối việc Toà án hẹn lịch xử rồi… mất hút!

(Dân trí) - Trong vụ án bị cáo Nguyễn Văn Toàn một mức kêu oan khi bị tuyên phạt 3 năm tù ở phiên sơ thẩm, dù TAND tỉnh Bắc Giang đã có thông báo chính thức mở phiên toà phúc thẩm vào 7h30 ngày 15/7 nhưng đúng lịch hẹn người thân bị cáo cùng nhiều luật sư túc trực đợi “dài cổ” vẫn không thấy phiên toà cũng như thông báo gì khác.

Thứ hai, 15/07/2019 - 02:48

Vụ doanh nghiệp bị cho “ăn quả đắng” nhớ đời: Sở KH&ĐT tỉnh Thái Nguyên nói gì?
Vụ doanh nghiệp bị cho “ăn quả đắng” nhớ đời: Sở KH&ĐT tỉnh Thái Nguyên nói gì?

(Dân trí) - Sau khi xây dựng xong “Đường nội thị kết nối đường Z131 thị trấn Ba Hàng” (TX phổ Yên, Thái Nguyên) theo hình thức BT từ nhiều năm nay với số tiền nhiều tỷ đồng, thế nhưng, đến tận thời điểm hiện tại, doanh nghiệp vẫn chưa nhận được đất đối ứng và đứng trước nguy cơ phá sản.

Thứ hai, 15/07/2019 - 08:08

ĐÁNG QUAN TÂM
Sai phạm tại thị xã Giá Rai: "Truy" trách nhiệm người đứng đầu!
Sai phạm tại thị xã Giá Rai: "Truy" trách nhiệm người đứng đầu!

(Dân trí) - Để xảy ra những sai phạm tài chính, đầu tư xây dựng cơ bản tại thị xã Giá Rai (tỉnh Bạc Liêu) giai đoạn 2015 - 2018, trách nhiệm là của người đứng đầu chính quyền và các phòng, ban liên quan khi quản lý lỏng lẻo ngân sách, thiếu kiểm tra, giám sát xây dựng,…

Thứ hai, 15/07/2019 - 07:32

Ban Dân nguyện Quốc hội có ý kiến về 2 vụ khiếu nại được báo Dân trí phản ánh
Ban Dân nguyện Quốc hội có ý kiến về 2 vụ khiếu nại được báo Dân trí phản ánh

(Dân trí) - Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã có buổi làm việc về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo tại UBND tỉnh Sóc Trăng. Trong đó, có 2 vụ báo Dân trí đã phản ánh là trường hợp của bà Nguyễn Thị Tuyến và ông Nguyễn Thanh Liêm.

Thứ hai, 15/07/2019 - 07:31

Vụ can đánh nhau, em vợ bị anh rể đâm trọng thương: Bị cáo nhận án 5 năm tù!
Vụ can đánh nhau, em vợ bị anh rể đâm trọng thương: Bị cáo nhận án 5 năm tù!

(Dân trí) - Sau khi xem xét lời khai của bị cáo, nạn nhân và những nhân chứng tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt người anh rể 5 năm tù giam và buộc bồi thường hơn 131 triệu đồng.

Chủ nhật, 14/07/2019 - 08:39

Phú Yên: Người dân phấn khởi vì được “giải thoát” khỏi mùi hôi thối của bãi rác Thọ Vức
Phú Yên: Người dân phấn khởi vì được “giải thoát” khỏi mùi hôi thối của bãi rác Thọ Vức

(Dân trí) - Sau nhiều lần kêu cứu lên các ngành chức năng và báo chí về việc bãi rác Thọ Vức (xã Hòa Kiến, TP. Tuy Hòa, Phú Yên) gây ô nhiễm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân, đến nay, 66/71 hộ dân ở khu vực này đã được hỗ trợ đền bù và bố trí tái định cư, người dân phấn khởi xuống móng xây nhà để có nơi ở mới trước mùa mưa năm 2019.

Chủ nhật, 14/07/2019 - 08:37

Chốt lịch xử phúc thẩm vụ hung khí “tưởng tượng” vẫn kết tội bị cáo tại Bắc Giang
Chốt lịch xử phúc thẩm vụ hung khí “tưởng tượng” vẫn kết tội bị cáo tại Bắc Giang

(Dân trí) - TAND tỉnh Bắc Giang đã chốt lịt xét xử phúc thẩm vụ án “cố ý gây thương tích” nhưng không có nhân chứng trực tiếp chứng kiến quá trình xảy ra sự việc, hung khí được xác định là cây gậy gỗ cũng chỉ có trong “tưởng tượng”, người được xác định là đồng phạm thì chỉ bị xử phạt hành chính, bị cáo Nguyễn Văn Toàn (SN 1968, trú  tại Đồng Tiến, Yên Thế, Bắc Giang) lại bị tuyên phạt 3 năm tù tại phiên toà sơ thẩm.

Chủ nhật, 14/07/2019 - 08:36

Những chợ tạm trên Quốc lộ, “cái bẫy rình rập” tại Gia Lai!
Những chợ tạm trên Quốc lộ, “cái bẫy rình rập” tại Gia Lai!

(Dân trí) - Dọc các tuyến đường Quốc lộ, tỉnh lộ trên địa bàn tỉnh Gia lai đang hình thành rất nhiều chợ tự phát dọc hai bên. Vào giờ cao điểm, tình trạng buôn bán, họp chợ lấn chiếm vỉa hè, lòng đường diễn ra phức tạp. Chính vì những chợ tạm bên đường quốc lộ đã tạo ra những “cái bẫy” nguy hiểm cho cả người mua và bán.

Thứ bảy, 13/07/2019 - 12:14

Lạ kỳ hàng loạt xe gỗ lậu ngang nhiên chạy rầm rầm qua chốt kiểm lâm!
Lạ kỳ hàng loạt xe gỗ lậu ngang nhiên chạy rầm rầm qua chốt kiểm lâm!

(Dân trí) - Theo camera ghi lại, xe gỗ lậu đã “ngang nhiên” chạy qua chốt kiểm tra lâm sản Đăk Pơ Kơ (huyện Kong Chro, Gia Lai). Tuy nhiên, chạy được một đoạn thì bị công an bắt lại. Ngoài ra, công an còn “chặn đầu” bắt giữ một xe chở gỗ lậu đã dừng lại ở Trạm Đăk Pơ Kơ trước đó.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 05:28

Vụ cô gái khuyết tật tố bị ông chủ cưỡng hiếp: Khởi tố, bắt giam “yêu râu xanh”!
Vụ cô gái khuyết tật tố bị ông chủ cưỡng hiếp: Khởi tố, bắt giam “yêu râu xanh”!

(Dân trí) - Lợi dụng người giúp việc khuyết tật, sức lực yếu ớt, người đàn ông chủ nhà đã khống chế và nhiều lần thực hiện hành vi cưỡng hiếp cô gái. Sau loạt bài điều tra của Báo Dân trí, cơ quan công an đã khởi tố, bắt tạm giam bị can.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 05:18

Phát hiện nhiều sai phạm nghiêm trọng, kỷ luật hàng loạt cán bộ tại Quảng Bình
Phát hiện nhiều sai phạm nghiêm trọng, kỷ luật hàng loạt cán bộ tại Quảng Bình

(Dân trí) - Liên quan đến việc nhiều cán bộ của Ban quản lý HTX Dịch vụ nông nghiệp (DVNN) Thượng Giang và UBND thị trấn Kiến Giang lợi dụng chức vụ, quyền hạn để cố ý làm trái quy định nhằm chiếm đoạt tài sản, đoàn thanh tra huyện Lệ Thuỷ đã phát hiện hàng loạt sai phạm nghiêm trọng.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 03:13

Xe đỗ trước cửa nhà người khác bị hư hại, ai sẽ là người chịu trách nhiệm?
Xe đỗ trước cửa nhà người khác bị hư hại, ai sẽ là người chịu trách nhiệm?

(Dân trí) - Xe đỗ trước cửa nhà người khác vô tình xảy ra hư hại, chủ nhà và chủ xe, ai sẽ là người chịu trách nhiệm?

Thứ sáu, 12/07/2019 - 07:44

Thông tin cần biết khi mua nhà, đất để tránh bị rơi vào tội trốn thuế!
Thông tin cần biết khi mua nhà, đất để tránh bị rơi vào tội trốn thuế!

(Dân trí) - Dù đã nộp thuế đầy đủ khi mua nhà và đất nhưng một thời gian sau đó, cơ quan thuế lại thông báo phải nộp bổ sung tiền thuế và xác định chủ nhà có dấu hiệu của tội trốn thuế. Để tránh rơi vào trường hợp này, cần phải làm gì?

Thứ năm, 11/07/2019 - 07:47

Vụ mua đất gần 30 năm bất ngờ bị tranh chấp: UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo xử lý
Vụ mua đất gần 30 năm bất ngờ bị tranh chấp: UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo xử lý

(Dân trí) - Ngày 20/6/2019, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản chỉ đạo Sở TNMT; Thanh tra tỉnh, Sở Tài chính thành lập đoàn liên ngành để kiểm tra, xác minh, tham mưu UBND tỉnh giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật đối với hộ gia đình ông Nguyễn Dũng Thanh.

Thứ năm, 11/07/2019 - 07:43