Hà Nội:

Phường Trần Hưng Đạo chậm giải quyết tố cáo, công trình vi phạm ngang nhiên tồn tại

Dân trí Liên quan đến vụ vi phạm TTXD tồn tại kéo dài ở 19A Xóm Hạ Hồi, đại diện UBND quận Hoàn Kiếm cho biết phường Trần Hưng Đạo chậm giải quyết đơn tố cáo của công dân khiến sự việc trở nên phức tạp và chưa thể xử lý dứt điểm, mặc dù quận nhiều lần chỉ đạo.
>>Văn phòng Chính phủ chỉ đạo xử lý, công trình vi phạm “vô tư” tồn tại ở Xóm Hạ Hồi
>>Vi phạm xây dựng tồn tại 2 năm chưa bị xử lý ở phường Trần Hưng Đạo

Như thông tin báo Dân trí đã đưa, từ cuối năm 2012, bà Nguyễn Thị Minh Thu, trú tại số nhà 19A Xóm Hạ Hồi, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội nhiều lần gửi đơn đến các cơ quan chức năng phản ánh hộ gia đình cùng số nhà là bà Hoàng Thu Hoài tiến hành sửa chữa, cải tạo một số diện tích nằm ngoài sổ đỏ như: lợp toàn bộ mái hiên bằng nhựa, lắp khung sắt diện tích sân trước; xây lấn 2 khối nhà tường gạch đổ bê tông phần sân trước; lấn chiếm sân chung thành nhà ở (tường gạch và mái nhựa), diện tích 2,10m x 2,1m tại sân bên trái số nhà; lấn chiếm sân chung thành nhà ở (tường gạch và mái nhựa), diện tích 3m x 2,1m tại sân bên trái gần nhà vệ sinh chung của số nhà; chiếm dụng mái bếp chung của số nhà…

Lối đi chung số nhà 19A Xóm Hạ Hồi biến thành nhà kiên cố từ năm 2013 chưa bị xử lý

Lối đi chung số nhà 19A Xóm Hạ Hồi biến thành nhà kiên cố từ năm 2013 chưa bị xử lý

Sau khi bà Nguyễn Thị Minh Thu làm đơn tố cáo những hạng mục vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) nêu trên, bà Hoàng Thu Hoài cũng có đơn “tố” nhà bà Thu cải tạo nhà sai quy định, gây ảnh hưởng kết cấu chung của nhà 19A Xóm Hạ Hồi. Để làm rõ những dấu hiệu vi phạm TTXD công dân tố cáo, UBND quận Hoàn Kiếm đã giao cho Phòng Quản lý Đô thị căn cứ quy định pháp luật về cấp phép xây dựng đề xuất đề xuất phương án xử lý những vi phạm TTXD của 2 hộ trên.

Thông số 175/TB- UBND, ngày 13/12/2013, của UBND quận Hoàn Kiếm nêu rõ “...UBND phường Trần Hưng Đạo thụ lý giải quyết đơn tố cáo của 2 hộ dân (bà Thu và bà Hoài - PV) theo đúng quy định của Luật Tố cáo; đồng thời tổ chức hòa giải giữa 2 hộ và xem xét xử lý vi phạm theo đúng quy định pháp luật, báo cáo UBND quận trước ngày 25/12/2013; Giao Thanh tra quận hướng dẫn UBND phường Trần Hưng Đạo về trình tự, thủ tục giải quyết đơn tố cáo của 2 gia đình theo đúng quy định pháp luật...”.

Thực hiện chỉ đạo của UBND quận Hoàn Kiếm, ngày 23/12/2013, Phòng Quản lý Đô thị ban hành Công văn số 298/QLĐT gửi UBND quận Hoàn Kiếm, báo cáo kết quả kiểm tra và đề xuất phương án xử lý, xử phạt vi phạm TTXD của các hộ dân số nhà 19A Xóm Hạ Hồi theo quy định. Tuy nhiên, cho đến nay, UBND phường Trần Hưng Đạo vẫn chưa ban hành Kết luận giải quyết đơn tố cáo của công dân, mặc dù quận Hoàn Kiếm đã “khoanh vùng” trách nhiệm yêu cầu thụ lý, giải quyết từ tháng 12/2013. Văn bản duy nhất phường Trần Hưng Đạo ban hành đến nay là Báo cáo số 347/BC-UBND, ngày 8/9/2014.

Từ tháng 12/2013, Phòng Quản lý Đô thị quận Hoàn Kiếm đã có đề xuất phương án xử lý vi phạm TTXD

Từ tháng 12/2013, Phòng Quản lý Đô thị quận Hoàn Kiếm đã có đề xuất phương án xử lý vi phạm TTXD

Làm việc với PV báo Dân trí ngày 20/5/2015, đại diện Phòng Quản lý Đô thị quận Hoàn Kiếm cho biết: Từ ngày 23/12/2013, Phòng Quản lý Đô thị đã có báo cáo đề xuất phương án xử lý đối với vi phạm TTXD của từng hộ tại số nhà 19A Xóm Hạ Hồi. Tuy nhiên, hiện vụ việc vẫn thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND phường Trần Hưng Đạo nên các đơn vị chức năng quận Hoàn Kiếm chưa thể vào cuộc giải quyết. Để giải quyết dứt điểm vi phạm, việc đầu tiên là UBND phường Trần Hưng Đạo phải ban hành Kết luận giải quyết đơn tố cáo của công dân, sau đó mới thực hiện được những việc tiếp theo....

Liên quan đến vụ việc này, trước đó, ngày 8/11/2013, Văn phòng Chính phủ ban hành Công văn số 9430/VPCP-V.I, gửi UBND TP. Hà Nội, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu chỉ đạo kiểm tra, xử lý đơn khiếu nại, tố cáo của bà Nguyễn Thị Minh Thu với nội dung tố cáo bà Hoàng Thu Hoài xây dựng lấn chiếm diện tích sử dụng chung tại số nhà 19A Xóm Hạ Hồi và khiếu nại việc UBND phường Trần Hưng Đạo cưỡng chế phá dỡ gác xép của gia đình bà Thu.

Nhận được Công văn của Văn phòng Chính phủ, ngày 19/11/2013, Văn phòng UBND TP. Hà Nội ban hành Công văn số 6568/VP - QHXDGT, gửi UBND quận Hoàn Kiếm yêu cầu tổ chức kiểm tra, giải quyết vụ việc theo thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật, báo cáo UBND Thành phố, Văn phòng Chính phủ kết quả thực hiện trong tháng 11/2013. Tuy nhiên, cho đến nay những hạng mục công dân tố cáo hộ bà Hoài xây lấn chiếm diện tích sử dụng chung vẫn “bình an”. Gia đình bà Thu chưa nhận được văn bản nào thông báo kết quả giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo theo đúng quy định.

Văn bản chỉ đạo của Văn phòng Chính phủ chưa được thực hiện nghiêm túc

Văn bản chỉ đạo của Văn phòng Chính phủ chưa được thực hiện nghiêm túc

Nhà số 19A Xóm Hạ Hồi, phường Trần Hưng Đạo có nguồn gốc là nhà một tầng thuộc sở hữu của Thành ủy Hà Nội phân cho các gia đình cán bộ sử dụng, các hộ dân đã được mua nhà theo Nghị định 61/CP. Cho đến nay, nhà 19A Xóm Hạ Hồi chỉ còn 2 gia đình sinh sống là hộ bà Nguyễn Thị Minh Thu và hộ bà Hoàng Thu Hoài, trong đó bà Hoài mua lại của 3/4 hộ (trừ nhà bà Thu). Gia đình bà Thu và bà Hoài đã được cấp Giấy chứng nhận QSDĐ (gọi là sổ đỏ), trong sổ đỏ ghi rõ diện tích sử dụng chung và diện tích sử dụng riêng.

Mâu thuẫn bắt đầu phát sinh từ cuối năm 2012, khi hộ bà Hoàng Thu Hoài cải tạo sửa chữa một số diện tích nằm ngoài sổ đỏ. Phát hiện hộ bà Hoài có dấu hiệu lấn chiếm, gia đình bà Thu đã có đơn gửi UBND phường Trần Hưng Đạo. Nhận được đơn, chính quyền phường đã cử cán bộ xuống kiểm tra, lập biên bản vi phạm và ký Quyết định cưỡng chế, nhưng đến nay các hạng mục vi phạm xây dựng ở số 19A Xóm Hạ Hồi vẫn “vô tư” tồn tại từ ngày này qua ngày khác.

Khi những hạng mục vi phạm TTXD của hộ bà Hoàng Thu Hoài chưa được xử lý dứt điểm, trong thời gian này UBND phường Trần Hưng Đạo ban hành văn bản yêu gia đình bà Nguyễn Thị Minh Thu phá dỡ diện tích gác xép sửa chữa đầu năm 2013 với lý do làm thay đổi kết cấu nhà, đồng thời điều chỉnh chiều cao khu bếp do hộ bà Hoài làm đơn tố cáo gia đình bà Thu.

Cho rằng UBND phường Trần Hưng Đạo có dấu hiệu bao che cho vi phạm TTXD, gia đình bà Thu nhiều lần gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan chức năng đề nghị chỉ đạo chính quyền phường thực hiện việc cưỡng chế theo Quyết định đã ban hành từ tháng 5/2013. Làm việc với PV báo Dân trí, ông Đào Quốc Tuấn (con trai bà Thu) bức xúc cho biết: “Việc phường Trần Hưng Đạo không xử lý triệt các hạng mục vi phạm đã được xác định của hộ bà Hoài, trong khi “tích cực” ra Quyết định cưỡng chế với phần gác xép và diện tích bếp gia đình tôi mới sửa chữa, trong khi những vi phạm chưa đạt đến mức phải cưỡng chế phá dỡ đã thể hiện dấu hiệu bao che, thiếu kiên quyết của phường Trần Hưng Đạo. Với diện tích gác xép, trước khi tiến hành cải tạo (tháng 1/2013) gia đình tôi đã làm đơn xin sửa chữa lại dựa trên diện tích gác xép cũ, trong đơn xin sửa chữa nộp tại phường thông báo rõ việc thay thế vật liệu từ gỗ sang bê tông cốt thép.

Đối với phần bếp, khi còn sống, bố tôi là ông Đào Công Phê đã có đơn xin sửa chữa phần bếp có diện tích 2,5m x 1,2m, chiều cao là 2,5m trên cơ sở nguyên bản diện tích gia đình tôi sử dụng và được UBND phường Trần Hưng Đạo đóng dấu chấp thuận. Đối với diện tích này, tôi khẳng định gia đình tôi không vi phạm chiều cao mà UBND phường Trần Hưng Đạo chấp thuận trước đây. Để đảm bảo tính minh bạch, tôi đề nghị UBND phường Trần Hưng Đạo mời bộ phận chuyên môn vào đo đạc, nếu diện tích bếp gia đình tôi xây cao trên 2,5m gia đình tôi sẽ tiến hành tháo dỡ ngay, nếu gia đình tôi xây không vượt quá chiều cao UBND phường phải thu hồi những quyết định đã ban hành...”.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc trên đến bạn đọc.

Ngọc Cương

MỚI NHẤT
Bài 1: Có sổ đỏ vẫn bị mất hàng ngàn mét vuông đất
Bài 1: Có sổ đỏ vẫn bị mất hàng ngàn mét vuông đất

(Dân trí) - “Tôi chẳng hiểu sao, đất đang tranh chấp nhưng chính quyền địa phương lại cấp sổ đỏ cho ông Nguyễn Xuân Bình? Việc cấp đất này, gia đình tôi phát hiện khi họ phân lô bán”. Ông Đào Ngọc Đức (1940) - ngụ tổ 6, đường CMT 8 thị trấn Dương Đông, Phú Quốc bức xúc nói.

Thứ năm, 28/05/2015 - 06:14

Hà Nội: Công trình cao tầng không phép đe dọa các hộ dân 91 Hàng Đào
Hà Nội: Công trình cao tầng không phép đe dọa các hộ dân 91 Hàng Đào

(Dân trí) - Sở Xây dựng và UBND quận Hoàn Kiếm đều kết luận công trình nhà 4 tầng số 91 Hàng Đào thi công không có GPXD, gây lún, nứt, đe dọa cuộc sống của các hộ dân. Tuy nhiên, đã hơn nửa năm trôi qua công trình vi phạm vẫn được “đặc cách” tồn tại khiến dư luận bất bình.

Thứ năm, 28/05/2015 - 06:10

Nghệ An: Nữ sinh viên ngành y bị tố lừa đảo, chiếm đoạt tài sản
Nghệ An: Nữ sinh viên ngành y bị tố lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Dân trí) - Với lời hứa sẽ đưa 5 người ở Nghệ An ra nước ngoài theo hình thức tu nghiệp sinh. Lê Thị Vân Anh hiện đang là sinh viên tại HV Y học cổ truyền Việt Nam đã nhận 920.000.000 đồng của 5 gia đình ở địa bàn 2 tỉnh này.

Thứ năm, 28/05/2015 - 03:03

 Đề nghị làm rõ các nội dung kêu oan trong vụ án “Cố ý gây thương tích” tại huyện Quốc Oai
Đề nghị làm rõ các nội dung kêu oan trong vụ án “Cố ý gây thương tích” tại huyện Quốc Oai

(Dân trí) - Mâu thuẫn trong việc tranh chấp đất dẫn đến xô xát, ông Vương Xuân Khích bị cơ quan CSĐT Công an huyện Quốc Oai (Hà Nội) khởi tố tội danh “Cố ý gây thương tích”. Tuy nhiên, tỷ lệ thương tích chỉ 4%, không có vật chứng được thu giữ trong vụ án và quyết định khởi tố cách thời điểm hơn 1 năm là các nội dung kêu oan của gia đình bị can.

Thứ tư, 27/05/2015 - 02:36

TP. Hà Nội chỉ đạo phá dỡ công trình vi phạm ở chung cư Thăng Long Garden
TP. Hà Nội chỉ đạo phá dỡ công trình vi phạm ở chung cư Thăng Long Garden

(Dân trí) - Sau khi Thanh tra Bộ Xây dựng “khoanh vùng” hạng mục vi phạm và đề nghị xử lý dứt điểm, UBND TP. Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo Sở Xây dựng kiểm tra, tổ chức thực hiện việc phá dỡ công trình vi phạm tại chung cư Thăng Long Garden trong tháng 6/2015.

Thứ tư, 27/05/2015 - 08:09

Bài 2: “Đột kích” câu lạc bộ Yêu bản thân, choáng với thủ đoạn mê hoặc người dân
Bài 2: “Đột kích” câu lạc bộ Yêu bản thân, choáng với thủ đoạn mê hoặc người dân

(Dân trí) - PV báo Dân Trí đã tiếp cận câu lạc bộ Yêu bản thân có địa chỉ tại ngõ 72 đường Trần Thái Tông (Cầu Giấy - Hà Nội) để tìm hiểu bí ẩn đang mê hoặc hàng loạt người dân. Thành viên câu lạc bộ này khẳng định chỉ cần đưa được người khác đến đây ngồi có thể kiếm 60 triệu đồng/ngày.

Thứ tư, 27/05/2015 - 07:47

Dự án bán đất của dân: Chính quyền TP Thanh Hoá chọn căn cứ bất lợi cho dân
Dự án bán đất của dân: Chính quyền TP Thanh Hoá chọn căn cứ bất lợi cho dân

(Dân trí) - Liên quan đến dự án xen cư Hồ Toàn Thành được triển khai hơn 10 năm nay vẫn chưa giải quyết hết những tồn tại, vướng mắc, theo báo cáo trình bày của UBND thành phố Thanh Hóa thì đơn vị này đã bỏ qua căn cứ có lợi cho dân.

Thứ tư, 27/05/2015 - 07:28

Thanh tra vào cuộc vụ khuất tất tại Trường Trung cấp Văn hóa - Nghệ thuật Bạc Liêu
Thanh tra vào cuộc vụ khuất tất tại Trường Trung cấp Văn hóa - Nghệ thuật Bạc Liêu

(Dân trí) - Ngày 26/5, tin từ Thanh tra tỉnh Bạc Liêu cho biết, đơn vị này vừa thành lập đoàn thanh tra để kiểm tra lại những khuất tất xảy ra tại Trường Trung cấp Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu.

Thứ tư, 27/05/2015 - 07:18

Đất hành lang cao tốc bị xâm phạm, UBND xã Phù Đổng chưa có biện pháp ngăn chặn
Đất hành lang cao tốc bị xâm phạm, UBND xã Phù Đổng chưa có biện pháp ngăn chặn

(Dân trí) - Nhiều vi phạm nghiêm trọng ảnh hưởng tới công trình quốc gia tồn tại công khai suốt nhiều năm qua. Thế nhưng, UBND xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm chưa có biện pháp xử lý quyết liệt khiến dư luận bức xúc.

Thứ ba, 26/05/2015 - 02:01

Công ty Hà Thủy cam kết hoàn thiện các hạng mục cộng đồng trên bán đảo Hoàng Cầu
Công ty Hà Thủy cam kết hoàn thiện các hạng mục cộng đồng trên bán đảo Hoàng Cầu

(Dân trí) - Liên quan đến dự án "Cải tạo, nâng cấp thành khu vui chơi giải trí Bán đảo hồ Đống Đa” phục vụ lợi ích cộng đồng trở thành nhà hàng sang trọng khiến dư luận bất bình, Công ty CP đầu tư phát triển Hà Thủy cho biết sẽ hoàn thiện các hạng mục vui chơi giải trí cho trẻ em ngoài trời và trong nhà trong tháng 6/2015.

Thứ ba, 26/05/2015 - 09:05

Hà Nội: Lật tẩy bí ẩn phía sau câu lạc bộ Yêu bản thân mê hoặc hàng loạt người dân
Hà Nội: Lật tẩy bí ẩn phía sau câu lạc bộ Yêu bản thân mê hoặc hàng loạt người dân

(Dân trí) - Chỉ cần mời người đến đây để ngồi nghe bạn sẽ có thu nhập từ 10 đến 60 triệu đồng mỗi ngày. Đó là điều mà những người tại câu lạc bộ Yêu bản thân dụ dỗ hàng trăm người có mặt tại một toà nhà nằm trong ngõ 72, đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội. Nhiều người sẽ nghĩ đây chỉ là một trò đùa.

Thứ ba, 26/05/2015 - 02:10

Thanh Hóa: Ngang nhiên lấn chiếm đất lâm nghiệp của người khác
Thanh Hóa: Ngang nhiên lấn chiếm đất lâm nghiệp của người khác

(Dân trí) - Chỉ biết “kêu trời” đó là cụm từ mà anh Trần Văn Dương, ở xã Thượng Ninh, huyện Như Xuân thường dùng khi mà gần 6 ha đất nhà nước cấp cho gia đình anh với mục đích sử dụng đất lâm nghiệp nhưng đã bị người khác lấn chiếm bao năm nay.

Thứ hai, 25/05/2015 - 07:22

ĐÁNG QUAN TÂM
Bài 4: UBND tỉnh Phú Thọ chỉ đạo thanh tra hoạt động khai thác cát của Công ty  Trung Thành
Bài 4: UBND tỉnh Phú Thọ chỉ đạo thanh tra hoạt động khai thác cát của Công ty Trung Thành

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí thông tin về tình hình phức tạp trong hoạt động khai thác cát trên sông Bứa (Lâm Thao - Phú Thọ) với nhiều sai phạm của các doanh nghiệp đào cát tại đây, ông Hoàng Như Lô - Trưởng phòng Khoáng sản Sở TNMT tỉnh Phú Thọ cho biết UBND tỉnh này đã chỉ đạo thanh tra hoạt động khai thác cát của Công ty TNHH Trung Thành.

Thứ hai, 25/05/2015 - 07:09

60 triệu trong tủ “bốc hơi” kế toán xã nhận mình chỉ nhặt được?!
60 triệu trong tủ “bốc hơi” kế toán xã nhận mình chỉ nhặt được?!

(Dân trí) - Sau khi nhận tiền bà Vân đã bỏ vào cặp và cho vào tủ cất kỹ, nhưng khi ra ngoài và trở lại bà phát hoảng khi số tiền 60 triệu đồng đã “bốc hơi”. Số tiền sau đó “may mắn” được bà Hạnh kế toán xã, đồng nghiệp cùng phòng trả lại với lý do “nhặt được”?!.

Thứ hai, 25/05/2015 - 05:43

TAND Tối cao chấp nhận kháng cáo kêu oan, hủy án sơ thẩm trong vụ "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”
TAND Tối cao chấp nhận kháng cáo kêu oan, hủy án sơ thẩm trong vụ "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

(Dân trí) - Trước kháng cáo kêu oan của bị cáo Phạm Văn Hải bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt mức án 20 năm tù giam trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, TAND Tối cao đã tuyên chấp nhận kháng cáo của bị cáo Hải về kêu oan, huỷ án sơ thẩm, giao lại cho Cơ quan CSĐT điều tra lại từ đầu để làm sáng tỏ một số hành vi liên quan đến vụ án.

Chủ nhật, 24/05/2015 - 01:09

Sóc Trăng: Đất sử dụng gần 30 năm vẫn bị tòa tuyên cho người khác
Sóc Trăng: Đất sử dụng gần 30 năm vẫn bị tòa tuyên cho người khác

(Dân trí) - Ông Tư quản lý sử dụng miếng đất đã gần 30 năm mà vẫn bị tòa tuyên giao cho ông Tám. Tòa chỉ căn cứ vào sổ đỏ và công văn trả lời của UBND huyện Mỹ Xuyên mà không xem xét thủ tục khi cấp sổ đỏ cho ông Tám là thiếu thuyết phục.

Chủ nhật, 24/05/2015 - 06:34

Lãnh đạo xã lập hồ sơ khống để “ỉm” trâu bò hỗ trợ hộ nghèo cho dân
Lãnh đạo xã lập hồ sơ khống để “ỉm” trâu bò hỗ trợ hộ nghèo cho dân

(Dân trí) - Là xã nghèo được chính phủ hỗ trợ tiền mua trâu, bò nhưng sau khi nhận tiền về, cán bộ xã Xuân Thắng (huyện Thường Xuân - Thanh Hóa) không những cấp cho không đúng đối tượng mà còn lập hồ sơ khống để lấy tiền bỏ túi.

Chủ nhật, 24/05/2015 - 06:31

Bài 1: Nhiều khuất tất trong vụ thu hồi hàng ngàn ha đất ở Kiên Giang
Bài 1: Nhiều khuất tất trong vụ thu hồi hàng ngàn ha đất ở Kiên Giang

(Dân trí) - Năm 1996, UBND tỉnh Kiên Giang thực hiện chủ trương thu hồi hàng ngàn ha đất vùng Tứ Giác Long Xuyên, phát triển kinh tế, xã hội. Tuy nhiên, quá trình thu hồi, đền bù, giao đất… có nhiều khuất tất, dẫn đến hàng trăm hộ dân đội đơn thưa kiện gần 20 năm qua.

Chủ nhật, 24/05/2015 - 05:50

Nghệ An: Đường hàng chục tỷ chưa bàn giao đã nát như tương
Nghệ An: Đường hàng chục tỷ chưa bàn giao đã nát như tương

(Dân trí) - Dù mới được hoàn thành và chưa bàn giao tuy nhiên tuyến đường vào trung tâm xã Nghĩa Hòa với tổng vốn đầu tư hàng chục tỷ đồng đã xuống cấp nghiêm trọng. Nhiều đoạn bị lún, bong tróc mặt đường kéo dài hàng chục mét.

Chủ nhật, 24/05/2015 - 03:06

Bài 6: Thanh tra quận Hai Bà Trưng chưa xét nguồn gốc đất đã kiến nghị dừng cấp sổ đỏ
Bài 6: Thanh tra quận Hai Bà Trưng chưa xét nguồn gốc đất đã kiến nghị dừng cấp sổ đỏ

(Dân trí) - Trong khi vụ trì hoãn cấp sổ đỏ cho số nhà 119 Bà Triệu tại phường Nguyễn Du - Hai Bà Trưng (Hà Nội) có nhiều dấu hiệu bất thường thì bà Nguyễn Thu Hiền - Chánh thanh tra quận Hai Bà Trưng thừa nhận chưa hề xem xét nguồn gốc đất đã tham mưu cho quận dừng cấp sổ đỏ dẫn đến việc ô ng Lâm Anh Tuấn - PCT UBND quận Hai Bà Trưng kết luận vụ việc có tranh chấp.

Thứ sáu, 22/05/2015 - 04:20

Bài 6: thiệt hại nghiêm trọng vì văn bản của TAND TP Kon Tum
Bài 6: thiệt hại nghiêm trọng vì văn bản của TAND TP Kon Tum

(Dân trí) - Sau khi TAND TP Kon Tum ban hành các văn bản “kỳ lạ” nhưng lại có tính chế tài bắt buộc với các bên liên quan, đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho người có tài sản bị áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời.

Thứ sáu, 22/05/2015 - 06:40

Bộ Xây dựng yêu cầu phá dỡ công trình “xâm phạm” đất cây xanh chung cư Thăng Long Garden
Bộ Xây dựng yêu cầu phá dỡ công trình “xâm phạm” đất cây xanh chung cư Thăng Long Garden

(Dân trí) - Sau hơn một năm cư dân chung cư Thăng Long Garden liên tục gửi đơn “tố” chủ đầu tư “xẻ thịt” đất thảm cỏ, cây xanh, Thanh tra Bộ Xây dựng đã có văn bản gửi TP. Hà Nội đề nghị phá dỡ công trình vi phạm, trả lại mặt bằng đúng theo quy hoạch được phê duyệt.

Thứ sáu, 22/05/2015 - 05:53

Kỳ án 194 phố Huế: Lần thứ 3 phải hoãn phiên toà xét xử bị cáo Trịnh Ngọc Chung
Kỳ án 194 phố Huế: Lần thứ 3 phải hoãn phiên toà xét xử bị cáo Trịnh Ngọc Chung

(Dân trí) - Do thiếu một số nhân chứng quan trọng trong vụ án 194 phố Huế, HĐXX đồng quan điểm với đại diện VKS tại phiên toà đã quyết định tạm hoãn xét xử bị cáo Trịnh Ngọc Chung lần thứ 3.

Thứ năm, 21/05/2015 - 07:15

Bài 13: Nhiều cơ quan đề nghị TP Hà Nội giải quyết dứt điểm khiếu kiện của công dân
Bài 13: Nhiều cơ quan đề nghị TP Hà Nội giải quyết dứt điểm khiếu kiện của công dân

(Dân trí) - Liên quan đến khiếu nại, tố cáo của ông Nguyễn Quý Tiến trú tại phố An Thái - Đại Mỗ - Từ Liêm về những dấu hiệu vi phạm của Bí thư Đảng ủy và Phó chủ tịch phường Đại Mỗ chưa được kết luận, nhiều cơ quan chức năng có văn bản gửi TP Hà Nội đề nghị xử lý dứt điểm.

Thứ tư, 20/05/2015 - 01:59