Ninh Bình:

Phường "xẻ thịt" vỉa hè cho thuê, UBND thành phố Ninh Bình nói "vô can"!

Dân trí UBND thành phố Ninh Bình khẳng định, không chỉ đạo các phường cho thuê vỉa hè để kinh doanh; việc kinh doanh của các hộ dân trên vỉa hè như báo Dân trí phản ánh là không đảm bảo mỹ quan đô thị, gây khó khăn cho các phương tiện khi tham gia giao thông ở khu vực nói trên.
>>Ninh Bình: Hàng loạt vỉa hè bị “xẻ thịt” dựng ki ốt, chủ tịch phường trả lời "lạ"!
>>Vỉa hè bị “xẻ thịt”, phường đếm mét vuông thu phí!

Thành phố không chỉ đạo các phường "xẻ thịt" vỉa hè cho thuê

Liên quan đến tình trạng lấn chiếm vỉa hè, cho thuê vỉa hè làm nơi buôn bán, họp chợ diễn ra trên địa bàn hàng loạt phường của thành phố Ninh Bình mà báo Dân trí đã phản ánh (2 bài viết: Ninh Bình: Hàng loạt vỉa hè bị “xẻ thịt” dựng ki ốt, chủ tịch phường trả lời "lạ"! và Vỉa hè bị “xẻ thịt”, phường đếm mét vuông thu phí!), UBND thành phố Ninh Bình vừa có văn bản trả lời những thông tin mà báo nêu.

Theo đó, văn bản do ông Đinh Văn Thứ - Chủ tịch UBND thành phố Ninh Bình ký gửi báo Dân trí nêu rõ: "UBND thành phố Ninh Bình không chỉ đạo hai phường cho thuê vỉa hè để kinh doanh".

Chợ Bóp, phường Phúc Thành họp ngay trên vỉa hè với hàng loạt ki ốt được UBND phường đồng ý cho các hộ dân dựng lên để buôn bán.
Chợ Bóp, phường Phúc Thành họp ngay trên vỉa hè với hàng loạt ki ốt được UBND phường đồng ý cho các hộ dân dựng lên để buôn bán.

UBND thành phố Ninh Bình lý giải: Khu vực chợ Kim Đồng (chợ Bóp), Chợ Cổng viện (chợ trên đường Tây Thành), phường Phúc Thành; và một số tuyến vỉa hè thuộc phường Vân Giang, các khu vực kinh doanh nêu trên đã tự phát hình thành từ rất lâu (trước năm 1992 khi chưa tái lập tỉnh Ninh Bình) những người không có việc làm đã kinh doanh, buôn bán nhỏ để phục vụ đời sống của mình.

"UBND hai phường Phúc Thành và Vân Giang có thu phí của các hộ gia đình kinh doanh theo mức thu mà HĐND tỉnh đã ban hành... Việc kinh doanh của các hộ hiện nay không đảm bảo mỹ quan đô thị, gây khó khăn cho các phương tiện khi tham gia giao thông ở khu vực nói trên" - Văn bản do Chủ tịch UBND thành phố Ninh Bình thông tin.

Để giải quyết vấn đề trên, UBND thành phố Ninh Bình đã chỉ đạo: Đối với việc kinh doanh của các hộ trên các tuyến vỉa hè của phường Vân Giang, thành phố xác định đây là khu vực phát triển kinh tế theo hướng thương mại, dịch vụ du lịch, khuyến khích các thành phần kinh tế .

Vì vậy đã chỉ đạo phòng Quản lý đô thị cùng với các phòng, ban có liên quan thuộc thành phố, UBND phường Vân Giang khảo sát tất cả các tuyến đường, vỉa hè để xây dựng phương án, xác định rõ tuyến đường thương mại được phép kinh doanh, tuyến đường không được kinh doanh, xác định phạm vi, ranh giới được kinh doanh, vị trí ranh giới không được kinh doanh, phương án quản lý đối với các hộ kinh doanh, biện pháp xử lý đối với các hộ vi phạm.Sau đó, tổ chức các hội nghị thảo luận, lấy ý kiến của nhân dân… và tổ chức thực hiện các bước tiếp theo.

Vỉa hè tại phường Vân Giang bị chiếm đóng thành nơi bán hàng rất nhộn nhịp từ nhiều năm nay.
Vỉa hè tại phường Vân Giang bị chiếm đóng thành nơi bán hàng rất nhộn nhịp từ nhiều năm nay.

Đối với Khu vực chợ Kim Đồng (chợ Bóp), Chợ Cổng viện (chợ trên đường Tây Thành) phường Phúc Thành, UBND thành phố Ninh Bình đã chủ động đề xuất với UBND tỉnh bố trí một phần diện tích tại khu vực Bệnh viện Sản – Nhi (cũ) để xây dựng chợ mới nhằm di chuyển các hộ kinh doanh tại 02 chợ nói trên.

UBND tỉnh đã có văn bản đồng ý bố trí địa điểm tại khu vực Bệnh viện Sản – Nhi (cũ) với diện tích 5.500m2 . Đến nay, UBND thành phố Ninh Bình đã xây dựng xong phương án xây dựng chợ mới và phương án di chuyển. Khi Bệnh viện Sản – Nhi (cũ) di chuyển về Bệnh viện Sản – Nhi (mới), thành phố sẽ triển khai phương án đã xây dựng. (Bệnh viện Sản – Nhi (mới) đang ở bước hoàn thiện).

Đến bao giờ vỉa hè mới hết bị chiếm đóng?

Trước đó, như báo Dân trí đã phản ánh, hàng loạt vỉa hè trên địa bàn phường Vân Giang và Phúc Thành của thành phố Ninh Bình bị UBND 2 phường này "xẻ thịt" cho thuê. UBND các phường này đã đồng ý cho các hộ dân dựng lên các ki ốt kiên cố bán hàng lấn chiếm hết phần vỉa hè dành cho người đi bộ.

Tại phường Vân Giang, một số khu phố vỉa hè bị biến thành cả tuyến phố buôn bán kinh doanh rất sầm uất. Việc buôn bán của các hộ dân ở đây không chỉ lấn chiếm vỉa hè trái quy định mà còn biến luôn cả lòng đường thành nơi đỗ xe của khách làm mất mỹ quan đô thị, gây cản trở giao thông. Trước thực trạng trên, ông Trần Văn Thắng, Chủ tịch UBND phường Vân Giang nói: “Cái đấy cần gì mà phải quan tâm quá vậy. Ừ nhưng mà thôi, như thế này, chú (PV) không phải xuống đâu. Tinh thần là cũng không phải quan tâm đến mức vậy đâu, những chỗ nào đáng làm thì làm rồi. Thế thôi mà”.

PV đặt câu hỏi: Những chỗ vỉa hè bị “xẻ thịt” có đáng làm (dẹp bỏ) không? Ông Thắng trả lời: “Nếu mà ông đăng (đăng bài) thì ông cứ đăng đi”. “Tớ đã bảo vậy rồi mà !”, Vị Chủ tịch UBND phường nói thêm rồi tắt máy.

Còn tại phường Phúc Thành tồn tại 2 khu chợ họp ngay trên vỉa hè, có nơi còn tràn xuống cả lòng đường là khu vực chợ Kim Đồng (chợ Bóp) và chợ Cổng viện (tuyến đường Tây Thành). UBND phường này có hẳn người đại diện đứng ra để thu phí các hộ dân buôn bán ở 2 khu chợ này. Việc cho thuê vỉa hè tại đây cũng được tính rất sát sao và chi ly đó là "đếm mét vuông thu phí"....

Chưa biết đến bao giờ hàng loạt vỉa hè trên địa bàn thành phố Ninh Bình mới hết bị chiếm đóng như hiện nay.
Chưa biết đến bao giờ hàng loạt vỉa hè trên địa bàn thành phố Ninh Bình mới hết bị chiếm đóng như hiện nay.

Những gì diễn ra tại các phường trên địa bàn thành phố Ninh Bình hoàn toàn trái ngược với lễ ra quân mở đợt cao điểm để đảm bảo trật tự ATGT, trật tự đô thị, trật tự xây dựng và giữ gìn vệ sinh môi trường trên địa bàn vào ngày 16/3/2017. Tại buổi lễ, UBND thành phố Ninh Bình quyết tâm ra quân “đòi” lại vỉa hè cho người đi bộ. Lãnh đạo thành phố này mạnh mẽ phát biểu, theo kế hoạch trong vòng 2 tháng, các lực của thành phố sẽ dẹp bỏ hết tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, giành lại đường cho người đi bộ để đảm bảo trật tự ATGT và trật tự đô thị.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV Dân trí đến nay đã hết thời gian theo kế hoạch dự kiến, vỉa hè nhiều nơi ở các tuyến phố vẫn bị chiếm đóng, kinh doanh, họp chợ... Không chỉ ở phường Phúc Thành, Vân Giang mà còn nhiều tuyến phố khác, trên địa bàn nhiều phường khác ở thành phố Ninh Bình tình trạng vỉa hè bị "xẻ thịt" cũng đang diễn ra nhộn nhịp, thường xuyên như “cơm bữa”.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

Thái Bá

MỚI NHẤT
Viện KSND tỉnh Cà Mau kháng nghị vụ “cơ quan chức năng kết luận sai, tòa phán đúng”!
Viện KSND tỉnh Cà Mau kháng nghị vụ “cơ quan chức năng kết luận sai, tòa phán đúng”!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ "cơ quan chức năng kết luận sai, tòa phán đúng" trong vụ kiện giữa người lao động và Công ty Cấp nước Cà Mau, mới đây Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Cà Mau đã có quyết định kháng nghị một phần bản án sơ thẩm của Tòa án nhân dân TP Cà Mau.

Thứ bảy, 10/06/2017 - 06:54

Hoà Bình: “Dân tố bị thu hồi đất mập mờ cho doanh nghiệp, cần truy hồ sơ cấp sổ đỏ!”
Hoà Bình: “Dân tố bị thu hồi đất mập mờ cho doanh nghiệp, cần truy hồ sơ cấp sổ đỏ!”

(Dân trí) - “Liên quan đến khiếu nại của người dân, hồ sơ để cấp GCNQSDĐ (sổ đỏ) do UBND huyện Kim Bôi cấp và UBND huyện Lương Sơn không được bàn giao nên chưa thể khẳng định được việc cấp sổ đỏ là đúng hay sai. Như vậy, UBND huyện Lương Sơn cần phải có công văn yêu cầu UBND huyện Kim Bôi cung cấp hồ sơ về nguồn gốc các thửa đất đã được cấp sổ đỏ để có câu trả lời thỏa đáng đối với người dân”, luật sư Khương Tân Phương nhận định.

Thứ bảy, 10/06/2017 - 06:52

Vụ thi hành án kiểu "kì lạ": Bỏ qua hàng loạt chỉ đạo, thi hành án vẫn "quyết" cưỡng chế!
Vụ thi hành án kiểu "kì lạ": Bỏ qua hàng loạt chỉ đạo, thi hành án vẫn "quyết" cưỡng chế!

(Dân trí) - Xác định đây là vụ việc rất phức tạp, Tổng cục THADS yêu cầu Cục THADS TPHCM trước khi tiến hành cưỡng chế phải rà soát một lần nữa, giải quyết khiếu nại, tố cáo của đương sự. Đặc biệt lưu ý về tình tiết: Hiện nay Tòa án đã thụ lý đơn của Cty Trung Nam I. nhưng Cục THADS TPHCM vẫn "quyết tâm" cưỡng chế vào sáng 8/6.

Thứ sáu, 09/06/2017 - 08:58

Giữa thủ đô, tài sản chung của hàng nghìn cư dân bị ngang nhiên chiếm dụng?
Giữa thủ đô, tài sản chung của hàng nghìn cư dân bị ngang nhiên chiếm dụng?

(Dân trí) - Trở lại với vụ việc tại cụm chung cư 229 Phố Vọng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội, theo thông tin được các cư dân cụm nhà chung cư cung cấp thì một trong những sai phạm của Công ty TNHH MTV Đầu tư thương mại và du lịch Sao Mai khiến các cư dân vô cùng bức xúc đó là hành vi chiếm giữ trái pháp luật phần sở hữu chung tại tầng hầm của cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng.

Thứ sáu, 09/06/2017 - 08:14

Dẹp bỏ các bãi cát không phép ven sông Đáy sau phản ánh của Báo Dân trí
Dẹp bỏ các bãi cát không phép ven sông Đáy sau phản ánh của Báo Dân trí

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh, UBND huyện Yên Khánh đã yêu cầu các chủ bãi cát không phép dừng tập kết, chủ động giải tỏa di dời bãi vật liệu... UBND xã Khánh Thiện cũng đã làm rào chắn, dựng biển cấm mọi hoạt động vi phạm pháp luật tại các bãi cát "lậu" này.

Thứ sáu, 09/06/2017 - 08:02

Bốn anh em chồng lấp cổng đòi đất em dâu goá phụ, chính quyền cũng bất lực?
Bốn anh em chồng lấp cổng đòi đất em dâu goá phụ, chính quyền cũng bất lực?

(Dân trí) - Mặc dù phía UBND xã Hòa Hậu đã xử phạt hành chính lần 2 đối với việc chặn ngõ nhà bà Mến của các đối tượng liên quan, đồng thời đến giải tỏa cổng nhà bà Mến bị chặn ngõ. Nhưng sau khi giải tỏa, cổng nhà bà Mến lại tiếp tục bị “bủa vây”.

Thứ sáu, 09/06/2017 - 08:01

Kiên Giang: Đề nghị làm rõ vụ tranh chấp đất tại huyện Hòn Đất
Kiên Giang: Đề nghị làm rõ vụ tranh chấp đất tại huyện Hòn Đất

(Dân trí) - Hòa giải không thành, vợ chồng Chủ tịch MTTQVN huyện Hòn Đất cùng Trưởng khu phố Chòm Sao chỉ đạo người đo đạc, đổ trụ đá bao quanh phần đất mà mẹ ông Chủ tịch MTTQ huyện đang tranh chấp với ông Cường.

Thứ năm, 08/06/2017 - 12:00

Lời kêu cứu từ Ả rập xê út: Tiếng thở dài của thân phận nữ lao động nghèo!
Lời kêu cứu từ Ả rập xê út: Tiếng thở dài của thân phận nữ lao động nghèo!

(Dân trí) - Sau loạt bài điều tra của Báo Dân trí về việc Công ty Petromanning sử dụng địa chỉ trụ sở “ma” trong các bản hợp đồng ký kết đưa người lao động xuất khẩu sang Ả Rập Xê Út, Bộ LĐTB&XH đã chính thức rút giấy phép XKLĐ của công ty này. Trong khi đó, dư âm còn lại là tiếng thở dài của những thân phận nữ lao động nghèo.

Thứ năm, 08/06/2017 - 08:46

Dân “khóc ròng” vì khu dân cư “đại gia” Diệu Hiền: Đang chờ chỉ đạo giải quyết!
Dân “khóc ròng” vì khu dân cư “đại gia” Diệu Hiền: Đang chờ chỉ đạo giải quyết!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “hàng trăm hộ dân “khóc ròng” vì khu dân cư của “đại gia” Diệu Hiền, ở quận Cái Răng, TP Cần Thơ, mới đây khi tiếp xúc với báo chí, lãnh đạo quận cho biết, các vấn đề trên địa phương đã nắm, tuy nhiên hiện nay quận chưa có vốn để thực hiện duy tu, sửa chữa kết cấu hạ tầng khu dân cư này.

Thứ năm, 08/06/2017 - 07:39

Tòa tuyên người có giấy tờ thua kiện, người thắng kiện chẳng có “mảnh giấy lận lưng”!
Tòa tuyên người có giấy tờ thua kiện, người thắng kiện chẳng có “mảnh giấy lận lưng”!

(Dân trí) - Dù có đầy đủ giấy tờ chứng minh phần đất là của mình, nhưng ông Danh Ler (ngụ TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) lại bị 2 phiên tòa tuyên thua kiện. Trong khi đó, người thắng kiện là ông Trần Chen lại chẳng có “mảnh giấy lận lưng”. Vụ kiện này khiến dư luận địa phương rất bức xúc vì cho rằng tòa tuyên không thuyết phục.

Thứ tư, 07/06/2017 - 07:47

Xã để doanh nghiệp “xẻ thịt” đất lâm nghiệp ngay cạnh quốc lộ”: Vi phạm pháp luật!
Xã để doanh nghiệp “xẻ thịt” đất lâm nghiệp ngay cạnh quốc lộ”: Vi phạm pháp luật!

(Dân trí) - Đó là công văn trả lời của UBND huyện Tân Kỳ (Nghệ An) tới Báo điện tử Dân trí sau khi đăng tải bài viết: “Lợi dụng hạ mặt bằng, xã để doanh nghiệp “xẻ thịt” ngay cạnh quốc lộ” ngày 25/5/2017.

Thứ tư, 07/06/2017 - 07:46

Cần Thơ: Hàng trăm hộ dân “khóc ròng” vì khu dân cư của “đại gia” Diệu Hiền
Cần Thơ: Hàng trăm hộ dân “khóc ròng” vì khu dân cư của “đại gia” Diệu Hiền

(Dân trí) - Hơn 10 năm thành lập, nhưng hàng trăm hộ dân đang sinh sống và mua đất tại khu dân cư (KDC) Diệu Hiền (thuộc công ty TNHH TM XD Diệu Hiền, khu vực Thạnh Lợi, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) vẫn phải xài điện câu đuôi, KDC không đèn đường, an ninh trật tự không đảm bảo, tình trạng tranh chấp, lấn chiếm đất...người dân đi khiếu nại thì không ai giải quyết vì KDC hiện nay là… vô chủ.

Thứ tư, 07/06/2017 - 07:43

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ thi hành án kiểu "kì lạ": Viện KSND Tối cao chỉ rõ những điểm "mập mờ"!
Vụ thi hành án kiểu "kì lạ": Viện KSND Tối cao chỉ rõ những điểm "mập mờ"!

(Dân trí) - Viện KSND Tối cao vừa có văn bản gửi Viện KSND TPHCM yêu cầu kiểm sát việc cưỡng chế thi hành án của Cục THADS TPHCM, đồng thời viện dẫn hàng loạt ý kiến nêu lên những dấu hiệu vi phạm trong việc kê biên, bán đấu giá quyền sử dụng đất của doanh nghiệp.

Thứ ba, 06/06/2017 - 11:04

Ninh Bình: Đình chỉ hàng loạt bãi cát "lậu" sau phản ánh của Báo Dân trí
Ninh Bình: Đình chỉ hàng loạt bãi cát "lậu" sau phản ánh của Báo Dân trí

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí có bài phản ánh, UBND tỉnh Ninh Bình chỉ đạo kiểm tra, UBND huyện Gia Viễn đã vào cuộc xử lý quyết liệt các bãi cát "lậu" trên địa bàn. Hàng loạt bãi tập kết cát trái phép tại huyện này đã bị đình chỉ, yêu cầu dừng hoạt động.

Thứ ba, 06/06/2017 - 08:58

Vụ thi hành án lạ kỳ giữa thủ đô khiến chính chi cục trưởng thi hành án cũng phải phẫn nộ!
Vụ thi hành án lạ kỳ giữa thủ đô khiến chính chi cục trưởng thi hành án cũng phải phẫn nộ!

(Dân trí) - Liên quan đến việc một người dân trúng đấu giá hơn 10 năm nhưng vẫn chưa được bàn giao tài sản, trong khi khối tài sản này lại bị một người không hề liên quan gì đến cuộc bán đấu giá chiếm giữ, phá huỷ toàn bộ, ngang nhiên xây mới và cho người khác sinh sống, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án huyện Đông Anh bày tỏ sự phẫn nộ về một hành vi thách thức pháp luật.

Thứ ba, 06/06/2017 - 08:53

Gần 70 hộ dân khốn khổ sống "treo", UBND thành phố Ninh Bình nói gì?
Gần 70 hộ dân khốn khổ sống "treo", UBND thành phố Ninh Bình nói gì?

(Dân trí) - UBND thành phố Ninh Bình cho hay, việc 68 hộ dân xã Ninh Nhất gần chục năm sống "treo"giữa thành phố như báo Dân trí phản ánh là do chủ đầu tư dự án (Sở Du lịch Ninh Bình) chưa bố trí được nguồn kinh phí nên công tác giải phóng mặt bằng chậm tiến độ...

Thứ ba, 06/06/2017 - 07:55

Công ty Cấp nước Cà Mau bị tố “bẻ kèo” thu tiền ống dẫn nước của dân
Công ty Cấp nước Cà Mau bị tố “bẻ kèo” thu tiền ống dẫn nước của dân

(Dân trí) - Đại diện Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau (Cty Cấp nước) đề nghị khi đơn vị thi công tuyến ống cấp nước đi qua đất của hộ dân nào thì hộ đó tự chịu trách nhiệm. Bù lại, hộ dân được miễn tiền ống dẫn nước từ ống cái đến đồng hồ nước trong phạm vi 4m. Tuy nhiên, về sau người dân mới biết mình đã bị công ty “bẻ kèo”.

Thứ ba, 06/06/2017 - 07:50

Kiểm điểm cảnh sát khu vực hành xử “lạ” với phụ nữ vừa bị đánh sảy thai
Kiểm điểm cảnh sát khu vực hành xử “lạ” với phụ nữ vừa bị đánh sảy thai

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin việc vợ chồng anh Nguyễn Bá Hùng và chị Bùi Thị Thu Hà bị côn đồ đánh sảy thai ngay trên phố, nhà riêng bị đổ đầy chất thải khiến dư luận phẫn nộ, nạn nhân cho biết rất bức xúc với cách hành xử lạ của cán bộ cảnh sát khu vực tại nơi gia đình chị sinh sống. Mới đây nhất, cán bộ CSKV này đã bị kiểm điểm, xử lý.

Thứ hai, 05/06/2017 - 08:46

Không phải tổ chức tín dụng, doanh nghiệp có quyền cho vay không?
Không phải tổ chức tín dụng, doanh nghiệp có quyền cho vay không?

(Dân trí) - Dù không phải tổ chức tín dụng nhưng doanh nghiệp hoàn toàn có thể cho vay để giải quyết công nợ trong hoạt động kinh doanh của mình. Tuy nhiên, các hoạt động vay nợ này không được thanh toán bằng tiền mặt.

Thứ hai, 05/06/2017 - 07:58

Vụ cổ phần hoá tai tiếng tại HACINCO: Chính phủ vào cuộc, nhà đầu tư “thắp” hy vọng!
Vụ cổ phần hoá tai tiếng tại HACINCO: Chính phủ vào cuộc, nhà đầu tư “thắp” hy vọng!

(Dân trí) - Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ giải quyết dứt điểm vụ cổ phần hoá tại Công ty HACINCO khiến các nhà đầu tư, những người lao động cũng như dư luận xã hội đã theo dõi vụ việc cổ phần hóa tai tiếng này rất phấn khởi và hi vọng vụ việc sẽ được giải quyết nhanh chóng, đúng pháp luật sau hơn một thập kỷ mòn mỏi chờ đợi.

Thứ hai, 05/06/2017 - 07:54

Bắc Giang: Cây lúa biến dạng cạnh khu công nghiệp, nguyên nhân bí ẩn gì?
Bắc Giang: Cây lúa biến dạng cạnh khu công nghiệp, nguyên nhân bí ẩn gì?

(Dân trí) - Cây lúa trồng canh tác sát khu Nhà náy xử lý nước thải KCN Quang Châu (Việt Yên - Bắc Giang) bỗng nhiên phát triển bất thường, biến dạng. Sở TN&MT Bắc Giang; UBND huyện Việt Yên và Ban quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang đang yêu cầu Công ty cổ phần KCN Sài Gòn - Bắc Giang, chủ KCN Quang Châu phối hợp làm rõ.

Chủ nhật, 04/06/2017 - 09:58

Hà Nội: Nắng nóng, cả khu dân cư "méo mặt" vì mùi xú uế nồng nặc!
Hà Nội: Nắng nóng, cả khu dân cư "méo mặt" vì mùi xú uế nồng nặc!

(Dân trí) - Tại khu dân cư số 9, tổ 22 phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội, từ lâu nay, bầu không khí trong lành là một điều xa xỉ với người dân ở đây. Muỗi, chuột và đặc biệt là mùi hôi thối nồng nặc những ngày nắng nóng khiến cả khu dân cư ngạt thở.

Chủ nhật, 04/06/2017 - 08:27

Hà Nội: Điều tra vụ giám đốc bị tố chiếm đoạt gần 19 tỷ đồng rồi... bỏ việc!
Hà Nội: Điều tra vụ giám đốc bị tố chiếm đoạt gần 19 tỷ đồng rồi... bỏ việc!

(Dân trí) - Quá trình xác minh, cơ quan điều tra bước đầu làm rõ, bằng việc ký séc tự rút tiền, ký séc cho người ngoài công ty rút tiền và chiếm đoạt dưới hình thức chi khuyến mại, Phan Anh Dũng đã chiếm đoạt của Công ty Thiết bị điện gần 19 tỷ đồng, không trả và tự ý bỏ việc.

Chủ nhật, 04/06/2017 - 08:25

Nhóm PV Dân trí điều tra vụ áp thuế 5,7 tỷ nhận bằng khen của Bộ trưởng Trần Hồng Hà
Nhóm PV Dân trí điều tra vụ áp thuế 5,7 tỷ nhận bằng khen của Bộ trưởng Trần Hồng Hà

(Dân trí) - Gần 2 năm, đúng 80 kỳ báo, hàng triệu bạn đọc và cả chục ngàn comment, kỳ án áp thuế oan hơn 5,7 tỷ đồng đối với gia đình cụ bà 75 tuổi đã được làm sáng tỏ, công lý được thực thi. Nhóm tác giả thực hiện loạt bài điều tra về kỳ án áp thuế oan vừa đón nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà.

Chủ nhật, 04/06/2017 - 08:16