Quảng Bình: Dân nghèo bức xúc vì xã đề ra nhiều khoản phí vô lý!

Dân trí Nhiều người dân ở xã Cự Nẫm và Tây Trạch, huyện Bố Trạch rất bức xúc phản ánh việc chính quyền hai xã này đã đưa ra nhiều khoản thu hết sức vô lý. Trong đó, đáng nói có nhiều hộ gia đình dù con đã lớn và không học tại địa phương nhưng vẫn phải nộp tiền xây dựng trường học.
>>Hai mỏ đá “tra tấn” hàng trăm hộ dân tại Quảng Bình!
>>Tỉnh Quảng Bình xử phạt hành chính UBND xã tự ý phá dỡ di tích để xây lại
>>Quảng Bình: Dân lo mất làng vì mỏ cát “moi ruột” lòng sông!

“Oằn mình” nộp các khoản thu trái quy định

Theo điều tra của phóng viên, tại xã Cự Nẫm quy định, từ 6 tuổi trở lên sẽ bắt đầu áp dụng các khoản thu và nữ đến 55 tuổi, nam đến 60 tuổi. Mới đây nhất, năm 2018, UBND xã này đã gửi thông báo về các thôn thu nộp các khoản như: tiền bảo vệ nhà văn hóa xã, tiền xây dựng đường ra nghĩa trang, xây dựng đường giao thông nông thôn, giao thông nội thôn...

Một hộ dân ở thôn Tây Nẫm cung cấp cho phóng viên tờ giấy thông báo yêu cầu nộp các khoản ngày vào 16/6/2018, trong đó gồm các khoản: Hương ước 480.000 đồng/4 khẩu; đối ứng xây dựng đường giao thông nông thôn 600.000 đồng/4 khẩu; đối ứng xây dựng trường học 480.000 đồng/4 khẩu; xây dựng đường giao thông nội thôn 600.000 đồng; bảo vệ nhà văn hóa 15.000 đồng; dẫn nước 45.000 đồng; nộp tiền xây dựng đường ra khu nghĩa trang Chó Nổ 200.000 đồng; thầu khác 186.000 đồng; các khoản dịch vụ khác 200.000 đồng. Tổng số tiền mà hộ dân này phải nộp 2.662.000 đồng.

Nhiều khoản thu vô lý, phí chồng phí tại một phiếu thu ở xã Cự Nẫm
Nhiều khoản thu vô lý, phí chồng phí tại một phiếu thu ở xã Cự Nẫm

Theo phiếu thu này, nhiều khoản thu có sự trùng lặp. Cụ thể, trong phiếu thu có ghi đối ứng xây dựng đường giao thông nông thôn 600.000 đồng/4 khẩu, nhưng phía sau còn có khoản thu xây dựng đường giao thông nội thôn 600.000 đồng. Đặc biệt còn xuất hiện khoản nộp tiền xây dựng đường ra khu nghĩa trang Chó Nổ 200.000 đồng cũng nằm tại thôn này.

Mặc dù 3 khoản phí này đều là xây dựng đường giao thông nông thôn nhưng lại được tách ra nộp riêng một cách khó hiểu với tổng số tiền 1.400.000 đồng. Bên cạnh đó, còn có khoản thu bảo vệ nhà văn hóa thôn nộp vào ngân sách của xã và xã cũng đứng ra thu mỗi hộ 15.000 đồng.

Ông D. một hộ dân ở thôn Tây Nẫm, bức xúc: “Năm nào chúng tôi cũng phải nộp những khoản thu vô lý như vậy. Đáng nói, con tôi không có ruộng cũng phải nộp, đang học Đại học, không học tại địa phương cũng phải nộp tiền xây dựng trường học, tính theo khẩu là phải nộp hết”.

Còn bà H. thôn Tây Nẫm than phiền: “Nói thật với các chú, dân chúng tôi ở đây cơ bản còn khó khăn mà năm mô cũng phải đóng nộp khoảng 3 triệu đồng thì chỉ biết kêu trời thôi!”. Đó cũng là bức xúc của rất nhiều hộ dân nghèo nơi đây khi phải “oằn mình” đóng các khoản phí vô lý mà xã Cự Nẫm đã đưa ra.

 Người dân nghèo ở 2 xã Cự Nẫm và Tây Trạch, huyện Bố Trạch đang phải oằn mình đóng các khoản thu hết sức vô lý!
Người dân nghèo ở 2 xã Cự Nẫm và Tây Trạch, huyện Bố Trạch đang phải "oằn mình" đóng các khoản thu hết sức vô lý!

Người dân nơi đây còn cho biết, nếu chưa đóng tiền đúng thời gian quy định, cán bộ họ đến từng nhà để thu. Khi họp thôn, hộ dân nào chưa nộp hoặc nộp chậm trễ thì sẽ nêu tên tại buổi họp và buộc người dân phải nộp. Có những hộ không nộp thì khi đi làm các thủ tục, giấy tờ tại cơ quan hành chính xã sẽ không được ký, khi nào nộp đủ tiền mới ký.

Còn tại xã Tây Trạch, nhiều năm qua người dân nơi đây được chính quyền xã phát cho 1 cuốn sổ “theo dõi công dân”. Trong sổ này ghi danh sách từng hộ, từng nhân khẩu để theo dõi việc đóng các loại quỹ, phí của xã và xóm.

Một cuốn sổ theo dõi công dân được xã Tây Trạch phát cho người dân
Một cuốn "sổ theo dõi công dân" được xã Tây Trạch phát cho người dân

Bà N.(ở xóm Sỏi, xã Tây Trạch) ngao ngán cho biết, 3 năm trở lại đây, riêng khoản phí đường nông thôn, gia đình bà mỗi năm phải đóng tới 200 ngàn/khẩu. “Năm mô cũng rứa, gia đình tui phải đóng 15 khoán phí, quỹ cho xã, thôn với số tiền gần 2 triệu đồng, trong đó có nhiều khoản thi hết sức vô ly”, bà N. lắc đầu.

Phiếu thu nội bộ, chỉ đóng dấu của UBND xã

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Thanh Hùng, Chủ tịch UBND xã Cự Nẫm cho biết: “Việc đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng thì các khoản này đều được thông qua người dân hết, bàn bạc từ dưới thôn lên. Về khoản hương ước, một tháng người lao động nộp 10 ngàn đồng, 120 ngàn đồng/năm để chi phục vụ cho các hoạt động của thôn, phụ cấp cho các phó trưởng thôn.

“Riêng về khoản đối ứng xây dựng giao thông, nguồn 150 ngàn đồng nộp lên xã là nguồn xã hội hóa, nộp vào ngân sách xã để điều tiết chung của toàn xã theo nghị quyết hội đồng, mọi người trong độ tuổi phải nộp để xã dùng đầu tư đối ứng và làm chung toàn bộ đường của xã. Xây dựng thôn nào thì họp dân và nộp tại đó”, ông Hùng cho biết thêm.

Khi phóng viên đặt câu hỏi việc thu tiền của từng người dân dựa vào đâu thì được ông Hùng cho biết dựa vào một bản thiết kế mẫu, chia bình quân theo các khẩu ở thôn.

Một góc làng quê ở Cự Nẫm sau khi xây dựng nông thôn mới
Một góc làng quê ở Cự Nẫm sau khi xây dựng nông thôn mới

Điều đáng nói là khi người dân nộp tiền UBND xã Cự Nẫm lại dùng phiếu thu nội bộ, chỉ đóng dấu của UBND xã Cự Nẫm chứ không có mã số thuế theo quy định trong khi số tiền người dân nộp theo như lý giải của chủ tịch UBND xã là nộp vào Kho bạc Nhà nước.

“Phiếu thu này giao cho dưới thôn thu chung cho các khoản khi đưa lên xã thì phân tích theo nguồn, còn hộ dân nào nói lên nộp trực tiếp thì xã sẽ trực tiếp thu cho từng hộ. Khoản nào thuộc ngân sách thì chúng tôi nộp vào Kho bạc, có các khoản như bảo vệ nhà văn hóa đó là thôn vận động thu nên các thôn ghép vào để thu luôn”, ông Hùng giải thích.

Ông Hùng còn cho biết thêm, những khoản thu này đều do dân tự nguyện đóng góp và đều họp dân thông qua dân cả. Thế nhưng, người dân lại bức xúc phản ánh rằng, nhiều năm qua xã chỉ gửi thông báo về yêu cầu nộp chứ không hề thông qua dân và cũng không có chuyện dân tự nguyện đóng góp (?!).

Còn ông Dương Văn Khánh, Chủ tịch UBND xã Tây Trạch cho hay, xã thu mức 200 ngàn đồng/khẩu để đối ứng xây dựng nông thôn mới. Đối tượng phải nộp khoản tiền này là từ 6 tuổi đến 60 tuổi đối với toàn bộ người dân trong xã. “Trước khi thu xã có đưa ra Hội đồng bàn bạc và được sự nhất trí của chính quyền và người dân nên chúng tôi mới tiến hành thu. Người dân cũng rất phấn khởi khi nhìn vào cơ sở nông thôn mới đẹp, khang trang”, ông Khánh cho biết thêm.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Nhóm PVĐT

MỚI NHẤT
Lo sông “ngoạm” làng, uy hiếp nhà dân!
Lo sông “ngoạm” làng, uy hiếp nhà dân!

(Dân trí) - Mỗi mùa mưa lũ cận kề, người dân ở thôn Mỹ Đức, xã Ân Mỹ (huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) lại phập phồng nỗi lo sông “ngoạm” làng, đe dọa tính mạng và tài sản của người dân. Trong khi đó, chính quyền địa phương tìm mọi biện pháp chống xói lở, bảo vệ người dân.

Thứ ba, 10/07/2018 - 07:21

Gần 30 doanh nghiệp kêu cứu, Sở TN&MT TP Hà Nội có thất hẹn?
Gần 30 doanh nghiệp kêu cứu, Sở TN&MT TP Hà Nội có thất hẹn?

(Dân trí) - Các doanh nghiệp tại cụm công nghiệp Phú Minh đang rất mong đợi thông báo từ phía Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội về lịch đối thoại chính thức. Theo công văn ngày 19/6/2018 của Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội, dự kiến buổi đối thoại sẽ được tiến hành vào cuối tháng 06/2018. Thế nhưng đến nay, mọi sự vẫn bặt vô âm tín.

Thứ hai, 09/07/2018 - 01:36

Bắc Giang: Một chủ tịch huyện bị phê bình vì để doanh nghiệp “ăn đất” vô tội vạ!
Bắc Giang: Một chủ tịch huyện bị phê bình vì để doanh nghiệp “ăn đất” vô tội vạ!

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang quyết định phê bình Chủ tịch UBND huyện Lục Nam vì đã để xảy ra vi phạm trong hoạt động khai thác đất, tự ý chuyển mục đích sử dụng đất kéo dài trên địa bàn xã Huyền Sơn mà không kịp thời báo cáo, xử lý.

Thứ hai, 09/07/2018 - 07:18

Nghệ An: Hàng trăm lao động lao đao, bị treo sổ bảo hiểm!
Nghệ An: Hàng trăm lao động lao đao, bị treo sổ bảo hiểm!

(Dân trí) - Mấy ngày hôm nay, hàng trăm lao động bị nợ lương từ 2016, không được đóng bảo hiểm xã hội từ đầu năm 2015 của Công ty cổ phần xây dựng 482 đóng tại TP Vinh, Nghệ An, đã tập trung ở trụ sở công ty và đến nhà giám đốc để đòi quyền lợi chính đáng mà mấy năm nay họ bị bỏ mặc.

Thứ hai, 09/07/2018 - 06:21

Những ai "đạo diễn" vụ mang 17.000 m2 đất công viên cho "mượn" làm sân tập golf?
Những ai "đạo diễn" vụ mang 17.000 m2 đất công viên cho "mượn" làm sân tập golf?

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí đăng tải thông tin Chủ tịch tỉnh Bắc Giang đồng ý cho “mượn” hơn 17.000m2 đất thuộc công viên Hoàng Hoa Thám để xây dựng sân tập golf, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã yêu cầu tỉnh Bắc Giang làm rõ và báo cáo.

Thứ hai, 09/07/2018 - 06:20

Đi đòi nợ, bị truy tố “cướp tài sản”: Ban Nội chính Tỉnh ủy Bạc Liêu sẽ giám sát việc xét xử!
Đi đòi nợ, bị truy tố “cướp tài sản”: Ban Nội chính Tỉnh ủy Bạc Liêu sẽ giám sát việc xét xử!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Đi đòi nợ của mình, bỗng dưng bị truy tố… cướp tài sản” xảy ra tại huyện Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu), Ban Nội chính Tỉnh ủy Bạc Liêu cho biết sẽ theo dõi, giám sát vụ việc này.

Thứ hai, 09/07/2018 - 06:15

Vụ hủy hợp đồng vẫn kiện đối tác ra toà: Sự thật bị “lãng quên” trong bản án phúc thẩm!
Vụ hủy hợp đồng vẫn kiện đối tác ra toà: Sự thật bị “lãng quên” trong bản án phúc thẩm!

(Dân trí) - Nhiều nội dung quan trọng thể hiện tại các biên bản họp, biên bản hoà giải và nhiều tài liệu khác giữa Công ty CP đầu tư kinh doanh nhà Tân Việt An và Công ty Cổ phần Đức Mạnh đã bị toà cấp phúc thẩm “lược bỏ” khi đưa bản án phúc thẩm.

Thứ hai, 09/07/2018 - 04:00

Cắt xén quyền lợi của dân, quyết định của Chủ tịch TP Bắc Giang bị thu hồi!
Cắt xén quyền lợi của dân, quyết định của Chủ tịch TP Bắc Giang bị thu hồi!

(Dân trí) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa ra Quyết định thu hồi, hủy bỏ quyết định số 4652/QĐ-UBND của chủ tịch UBND thành phố Bắc Giang về việc giải quyết đơn khiếu nại người dân. Trước đó, Sở TN&MT Bắc Giang đã kết luận quyết định mà Chủ tịch TP Bắc Giang ban hành đã “cắt xén” quyền lợi của người dân.

Thứ bảy, 07/07/2018 - 07:47

Ninh Bình: Sau “lệnh cấm” bãi cát lậu vẫn thả sức… tung hoành!
Ninh Bình: Sau “lệnh cấm” bãi cát lậu vẫn thả sức… tung hoành!

(Dân trí) - Sau một năm vào cuộc ráo riết dẹp bỏ các vụ vi phạm pháp luật đê điều, đến nay chính quyền tỉnh Ninh Bình “bó tay” với hàng loạt vụ vi phạm. Tình hình vi phạm pháp luật đê điều trên địa bàn diễn biến phức tạp, sau “lệnh cấm” bãi cát lậu vẫn thả sức tung hoành.

Thứ bảy, 07/07/2018 - 07:24

Sau chỉ đạo của Thủ tướng, Sở Xây dựng chỉ rõ hàng loạt sai phạm tại chung cư 229 Phố Vọng
Sau chỉ đạo của Thủ tướng, Sở Xây dựng chỉ rõ hàng loạt sai phạm tại chung cư 229 Phố Vọng

(Dân trí) - Sau khi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có văn bản chỉ đạo Chủ tịch UBND TP Hà Nội kiểm tra, giải quyết các nội dung tố cáo, phản ánh của 1000 cư dân tại cụm chung cư 229 phố Vọng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng về những sai phạm của chủ đầu tư, Sở Xây dựng TP Hà Nội đã kiểm tra chỉ ra hang loạt sai phạm tại đây.

Thứ sáu, 06/07/2018 - 02:13

Điều bất thường gì phía sau công trình sai phạm "chống lệnh" UBND tỉnh Khánh Hòa?
Điều bất thường gì phía sau công trình sai phạm "chống lệnh" UBND tỉnh Khánh Hòa?

(Dân trí) - Dù UBND tỉnh Khánh Hoà đã có quyết định xử phạt hành chính và buộc tháo dỡ toàn bộ, tuy nhiên đến nay, công trình xây dựng vi phạm vẫn ngang nhiên tồn tại và “biến tướng” thành nơi tham quan, mua sắm, đưa đón nhiều khách Trung Quốc ra vào mỗi ngày.

Thứ sáu, 06/07/2018 - 12:42

Hà Nội: Xe tải "vượt" biển cấm, dân khốn khổ vì bão bụi
Hà Nội: Xe tải "vượt" biển cấm, dân khốn khổ vì bão bụi

(Dân trí) - Thời gian vừa qua, nhiều người dân sinh sống tại đoạn đường Hào Nam (Ô Chợ Dừa, Hà Nội) luôn trong cảnh "sống trong sợ hãi" về tình trạng xe tải trọng lớn như những “gã khổng lồ” ngang nhiên hoạt động trong khung giờ bị cấm, khói bụi bay mù mịt, TNGT rình rập...

Thứ sáu, 06/07/2018 - 12:09

ĐÁNG QUAN TÂM
Sóc Trăng: Tại sao trung tâm thương mại thị xã miền biển lại "vắng hoe vắng hắt"?
Sóc Trăng: Tại sao trung tâm thương mại thị xã miền biển lại "vắng hoe vắng hắt"?

(Dân trí) - Đã nhiều tháng qua, hàng trăm tiểu thương và người dân ở thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) phản ứng cách làm sai của Công ty Cổ phần Tổng Kỳ Hòa (Cty Tổng Kỳ Hòa, trụ sở tại phường 1, Vĩnh Châu) dẫn đến nguy cơ phá vỡ quy hoạch, gây ô nhiễm môi trường tại Trung tâm thương mại có vốn đầu tư 350 tỷ đồng bằng cách không di dời vào chỗ mua bán mới.

Thứ sáu, 06/07/2018 - 07:37

Người lao động “oằn mình” chịu trận dưới nắng nóng hãi hùng
Người lao động “oằn mình” chịu trận dưới nắng nóng hãi hùng

(Dân trí) - Đợt nắng nóng kỷ lục hơn kéo dài gần 1 tuần lễ khiến ai cũng mệt mỏi. Chủ đề than phiền vì cái nắng “thiêu da đốt thịt” xuất hiện ngập tràn khắp mọi nơi. Trong lúc mọi người đều cố gắng hạn chế ra đường, ở nhà tránh nóng thì không ít người lao động thu nhập thấp vẫn đang phải miệt mài mưu sinh ngoài trời.

Thứ sáu, 06/07/2018 - 06:00

Sở Tư pháp Hà Nội đề nghị giải quyết tố cáo sai phạm tại phường Đại Mỗ
Sở Tư pháp Hà Nội đề nghị giải quyết tố cáo sai phạm tại phường Đại Mỗ

(Dân trí) - Hơn 6 năm ròng rã, ông Nguyễn Quý Tiến, tổ trưởng tổ dân phố An Thái, đại biểu HĐND phường Đại Mỗ (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đi tố cáo sai phạm của lãnh đạo UBND phường Đại Mỗ. Sự việc vẫn chưa được kết luận dứt điểm. Mới đây, Sở Tư pháp TP Hà Nội chuyển đơn và tài liệu đề nghị Ban tiếp công dân báo cáo UBND TP Hà Nội giải quyết sự việc.

Thứ năm, 05/07/2018 - 03:02

UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo làm rõ vụ giám đốc nông trường bị tố bán đất không văn tự!
UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo làm rõ vụ giám đốc nông trường bị tố bán đất không văn tự!

(Dân trí) - Không những bị “tố” lộng quyền, nhập nhèm trong quá trình cổ phần hóa, chính vị giám đốc nông trường biết việc bán lô đất là hoàn toàn sai với quy định nhưng vẫn cố thực hiện khiến công ty thiệt hại hàng trăm triệu đồng vì bồi thường cho “đối tác”.

Thứ năm, 05/07/2018 - 02:26

Hà Nội: Cụ bà 75 tuổi đã “cạn nước mắt”, bao giờ sổ đỏ mới được cấp?
Hà Nội: Cụ bà 75 tuổi đã “cạn nước mắt”, bao giờ sổ đỏ mới được cấp?

(Dân trí) - Vụ “ngâm” hồ sơ cấp sổ đỏ nhà 119 Bà Triệu một cách bất thường đã được Báo Dân trí đeo bám thông tin suốt hơn 3 năm nay với hơn 10 kỳ báo. Nguồn cơn sự việc từ văn bản trì hoãn cấp sổ đỏ cho số nhà 119 Bà Triệu do ông Lâm Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng ký. Mới đây, UBND quận Hai Bà Trưng đã ra quyết định sửa sai. Tuy nhiên, đơn vị này lại vừa có động thái khó hiểu.

Thứ năm, 05/07/2018 - 08:32

Vụ đến thăm đất, người khác đã xây nhà ở từ bao giờ: Thừa nhận sai sót!
Vụ đến thăm đất, người khác đã xây nhà ở từ bao giờ: Thừa nhận sai sót!

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Tấn Trung - Trưởng phòng TN&MT huyện Châu Thành (Hậu Giang) thừa nhận quy trình cấp sổ đỏ cho ông Lê Văn Dữ có sai sót. Sau khi Thanh tra huyện kiểm tra lại, nếu đúng như kết quả phòng TN&MT rà soát, UBND huyện sẽ ra quyết định thu hồi sổ đỏ của ông Dữ.

Thứ năm, 05/07/2018 - 08:02

Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ dự án BT nghìn tỷ, doanh nghiệp tự đề xuất, trúng thầu!
Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ dự án BT nghìn tỷ, doanh nghiệp tự đề xuất, trúng thầu!

(Dân trí) - Là doanh nghiệp tự đề xuất dự án BT với tổng mức đầu tư hơn 1.163 tỷ đồng, Công ty TNHH Xây dựng Tân Thịnh được giao thực hiện dự án theo hình thức chỉ định thầu ngay sau đó và nhận đối ứng quyền sử dụng 14,25 ha đất ở ngay tại TP Bắc Giang. Cùng đó, doanh nghiệp này còn được UBND tỉnh Bắc Giang bảo lãnh để vay cả tiền từ Quỹ đầu tư phát triển của tỉnh.

Thứ năm, 05/07/2018 - 07:11

Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ cho “mượn” 17.000 m2 đất công viên làm sân golf
Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ cho “mượn” 17.000 m2 đất công viên làm sân golf

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí đăng tải thông tin Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang có văn bản đồng ý cho “mượn” hơn 17.000m2 đất thuộc quy hoạch của công viên Hoàng Hoa Thám để xây dựng sân tập golf, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực Trường Hòa Bình yêu cầu tỉnh Bắc Giang làm rõ và báo cáo sự việc.

Thứ tư, 04/07/2018 - 06:19

Nhịp cầu bạn đọc số 11: Bị Cục thi hành án TP Hải Phòng cưỡng chế kê biên, doanh nghiệp kêu cứu!
Nhịp cầu bạn đọc số 11: Bị Cục thi hành án TP Hải Phòng cưỡng chế kê biên, doanh nghiệp kêu cứu!

(Dân trí) - Tuần qua báo Dân trí nhận được nhiều đơn thư của bạn đọc trên mọi miền, phản ánh những vấn đề: Dự án khu nhà ở Tân An - TP.HCM có dấu hiệu mập mờ gây khó cho người dân, người dân kiến nghị điều chỉnh thiết kế đường cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn; 109 hộ dân quận Hoàng Mai không được cấp sổ đỏ dù đã đủ điều kiện...

Thứ tư, 04/07/2018 - 02:34

Ai “đạo diễn” vụ con rể khai tử mẹ vợ đang khỏe mạnh để chiếm đất tiền tỷ?
Ai “đạo diễn” vụ con rể khai tử mẹ vợ đang khỏe mạnh để chiếm đất tiền tỷ?

(Dân trí) - Những ngày qua, người dân tỉnh Đắk Nông bức xúc về vụ việc mẹ vợ bị con rể khai tử dù đang sống khỏe mạnh để chiếm ngôi nhà nằm ở vị trí trung tâm xã. Trước những nghi ngờ về việc các giấy tờ hồ sơ được làm giả để chiếm đoạt tài sản, các bên liên quan liên tục đổ lỗi cho nhau và chối bỏ trách nhiệm.

Thứ tư, 04/07/2018 - 12:58

Thông tin bất ngờ vụ ăn "trái đắng", doanh nghiệp báo cáo cả Bí thư và Chủ tịch tỉnh!
Thông tin bất ngờ vụ ăn "trái đắng", doanh nghiệp báo cáo cả Bí thư và Chủ tịch tỉnh!

(Dân trí) - Sau nội dung “kêu oan” của Công ty TNHH vật liệu điện tử Việt Nam tới chính quyền tỉnh Bắc Giang vì cho rằng mình bị lừa, được phản ánh trên Báo Dân trí, mới đây, đối tác của công ty này đã chính thức lên tiếng về những thông tin bất ngờ.

Thứ tư, 04/07/2018 - 07:48

Tin cấp dưới tham mưu "lơ mơ", UBND tỉnh Bắc Giang phải “chữa cháy” như thế nào?
Tin cấp dưới tham mưu "lơ mơ", UBND tỉnh Bắc Giang phải “chữa cháy” như thế nào?

(Dân trí) - Hàng loạt các sở ngành, cơ quan tham gia thẩm định nhưng lại tham mưu cho UBND tỉnh Bắc Giang cấp chồng lấn hai dự án trên một diện tích đất khiến khiếu kiện kéo dài. Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Nguyễn Thị Thu Hà được giao giải quyết và kiểm điểm trách nhiệm những cá nhân, tập thể liên quan.

Thứ ba, 03/07/2018 - 09:03