Thứ ba, 03/09/2019 - 13:18

Quảng Bình: Gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng kêu cứu vì bị phá đường vào nhà!

Dân trí

Mặc dù làm đường trên phần đất của mình, thế nhưng gia đình của Mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Quảng Ninh vẫn bị nhiều đối tượng vô cớ đập phá. Sự manh động của nhóm người trên khiến gia đình luôn sống trong hoang mang, lo sợ.

Sự việc nói trên xảy ra tại nhà của ông Nguyễn Minh Cáo (87 tuổi), trú thôn Trần Xá, xã Hàm Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình). Mẹ ông cáo là Mẹ Việt Nam anh hùng, 2 người em trai của ông là Liệt sỹ. Hiện, ngôi nhà là nơi ông Cáo thờ tự bố mẹ và 2 em trai là Liệt sỹ.

Theo đơn kêu cứu mà ông Cáo gửi đến Báo Dân trí, do con đường đất nối vào nhà ngày càng hư hỏng không thể đi lại nên mới đây gia đình có thuê một nhóm thợ về sửa lại. Con đường được nâng cao và lát xi măng với chi phí hơn 15 triệu đồng. Thế nhưng khi vừa làm xong thì bị một nhóm khoảng 20 người mang theo cuốc, xẻng, xà beng ồ ạt đến đập phá và cạy bỏ toàn bộ số tấm xi măng vừa làm.

Quảng Bình: Gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng kêu cứu vì bị phá đường vào nhà! - 1

Con đường dẫn vào nhà của ông Nguyễn Minh Cáo.

Điều đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên gia đình ông Cáo bị các đối tượng đe dọa, phá hoại. Trước đó khi gia đình thuê người đắp thêm đất và đá mạt để cải tạo đường tránh ngập lụt vào mùa mưa cũng thường xuyên bị một nhóm người đến quậy phá và đe dọa khiến nhóm thợ lo sợ bỏ đi.

“Sáng sớm hôm đó khi đang ngủ tôi nghe tiếng động lớn ở trước đường nên cùng thằng con ra xem. Vừa mở cửa ra tôi thấy hơn 20 người cầm theo dụng cụ tới đập phá đường nhà mình. Nhóm người này chủ yếu là người địa phương”, ông Cáo phản ánh.

Quảng Bình: Gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng kêu cứu vì bị phá đường vào nhà! - 2

Những tấm bê tông được gia đình ông Cáo thuê thợ ghép làm đường đã bị một nhóm người vô cớ cạy phá. 

Trước sự việc bị đe dọa, đập phá tài sản, gia đình ông Cáo đã báo với Công an xã Hàm Ninh, Trưởng Công an xã này là ông Võ Hữu Cương có tới nắm sự việc.

Trao đổi về sự việc này, ông Hà Xuân Tập, Chủ tịch xã Hàm Ninh cho biết, trước khi làm đường, gia đình ông Cáo có lên xin phép và được xã đồng ý. Còn về việc nhóm người đến ngăn cản, đập phá đường xã đã cho người xuống lập biên bản và báo cáo lên Công an huyện.

“Ông Cáo làm đường trên đất đã cấp sổ đỏ, vì vậy nhóm người đập phá đường của ông ấy là sai, gia đình ông Cáo lại là gia đình có công với cách mạng, mẹ ông là Mẹ Việt Nam anh hùng, 2 em trai là Liệt sỹ. Sự việc trên chúng tôi cũng đã chỉ đạo công an xã lập biên bản và báo lên công an huyện rồi”, ông Tập nói.

Quảng Bình: Gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng kêu cứu vì bị phá đường vào nhà! - 3

Gia đình ông Cáo mong muốn cơ quan chức năng điều tra, làm rõ, đòi lại công bằng.

Về phía Công an huyện Quảng Ninh, đơn vị này cho biết đã nhận được đơn của gia đình ông Nguyễn Minh Cáo và đã chỉ đạo Công an xã Hàm Ninh điều tra, giải quyết theo đúng quy định. Hiện Công an xã Hàm Ninh cũng đã nắm được danh tính của một số người tham gia đập phá đường vào nhà của gia đình ông Nguyễn Minh Cáo.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Tiến Thành