Thứ hai, 20/05/2019 - 07:45

Quảng Bình: Thanh tra vụ nhóm cán bộ quy chủ sai và được cấp “sổ đỏ” để nhận tiền đền bù

Dân trí

Liên quan đến việc nhiều cán bộ của Ban quản lý HTX Dịch vụ nông nghiệp (DVNN) Thượng Giang và UBND thị trấn Kiến Giang lợi dụng chức vụ, quyền hạn để cố ý làm trái quy định nhằm chiếm đoạt tài sản,  Thanh tra huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) đã lập đoàn thanh tra đột xuất.

Theo đó, Đoàn thanh tra do Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy thành lập sẽ thanh tra đột xuất tại thị trấn Kiến Giang, liên quan đến công tác đền bù thực hiện dự án Siêu thị thương mại Hiệp Hợp.

Đoàn thanh tra có nhiệm vụ thanh tra việc quy chủ, đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa 5 hộ dân với Công ty TNHH Thương mại Hiệp Hợp tại khu vực quy hoạch xây dựng Siêu thị thương mại Hiệp Hợp. Thời hạn thanh tra là 30 ngày.

Quảng Bình: Thanh tra vụ nhóm cán bộ quy chủ sai và được cấp “sổ đỏ” để nhận tiền đền bù - 1

Khu vực đất thực hiện Dự án Siêu thị thương mại Hiệp Hợp

Như Dân trí đã phản ánh, trong công tác thực hiện thủ tục cấp GCNQSDĐ cho các hộ dân trong phạm vi thực hiện dự án Siêu thị thương mại Hiệp Hợp, các cán bộ của Ban quản lý HTX DVNN Thượng Giang và UBND thị trấn Kiến Giang đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để cố ý làm trái, có động cơ vụ lợi (biểu hiện lấy tiền theo lợi ích nhóm).

Nhóm cán bộ này đã lập hồ sơ và quy chủ sai quy định 5 trường hợp để đề nghị và đã được UBND huyện cấp GCNQSDĐ vào ngày 16/8/2018. Điều đáng nói, các trường hợp nói trên đều nằm trong Ban quản trị HTX DVNN Thượng Giang gồm: Hoàng Đình Kỳ, Phó Chủ nhiệm HTX; Hoàng Đình Vân, Thanh tra HTX; Hoàng Tấn Thược, Đội trưởng Đội 2 và Hoàng Đình Chóng, Đội trưởng Đội 1. Tất cả không hề có đất ruộng, nhưng đã được cấp GCNQSDĐ và nhận được số tiền đền bù khoảng 300 triệu đồng.

Nhóm PV