Quảng Ngãi: Cụ bà 87 tuổi mòn mỏi chờ nhận Huy chương kháng chiến chống Mỹ hạng Nhì

Dân trí Vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huy chương kháng chiến chống Mỹ hạng Nhì từ năm 2011, thế nhưng đến nay cụ Trương Thị Tươi (xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức) vẫn chưa nhận được phần thưởng cao quý này của nhà nước.
>>Quảng Ngãi: 123 lao động làm việc không lương suốt 3 năm!
>>Quảng Ngãi: Dự án đi qua, huyện tự “đẻ đất” gây thất thoát tiền ngân sách?
>>Vụ 1.200m2 đất dân thành đất công: UBND tỉnh Quảng Ngãi vào cuộc

Huy chương bị "treo" suốt 6 năm

Trình bày vụ việc với Dân trí có cụ bà Trương Thị Tươi và ông Đặng Hồng Thái (con rể và là người đại diện cho cụ Tươi trong vụ việc).

Theo ông Đặng Hồng Thái, vào khoảng năm 1966 đến năm 1975, bà Tươi có tham gia giúp đỡ cách mạng bằng việc cung cấp lương thực, thực phẩm cho lực lượng du kích của xã Đức Chánh (quê chồng bà Tươi). Hoạt động trợ giúp cách mạng của bà Tươi được thực hiện trong bí mật để tránh bị lộ.

Bà Trương Thị Tươi và ông Đặng Hồng Thái trình bày vụ việc với phóng viên
Bà Trương Thị Tươi và ông Đặng Hồng Thái trình bày vụ việc với phóng viên

Mãi đến năm 2010, bà Tươi mới làm hồ sơ để được xét khen thưởng thành tích có công giúp đỡ cách mạng. Vào thời điểm đó, do gia đình đang cư trú tại xã Đức Nhuận (huyện Mộ Đức) nên hồ sơ đề nghị xét khen thưởng được gửi đến hội đồng thi đua, khen thưởng xã Đức Nhuận.

Sau 2 lần xét duyệt, xã Đức Nhuận không công nhận bà Tươi có công giúp đỡ cách mạng. Nguyên nhân là do những cán bộ hoạt động cách mạng tại xã Đức Nhuận không biết hoạt động của bà Tươi.

"Mẹ tôi ở xã Đức Nhuận nhưng lại có công giúp đỡ cán bộ cách mạng ở xã kế bên là Đức Chánh. Vì vậy phía xã Đức Nhuận không ai biết để xác nhận. Sau đó, mẹ tôi làm hồ sơ gửi xã Đức Chánh để xác nhận khen thưởng", ông Thái giải thích.

Sau khi nhận hồ sơ của bà Tươi, hội đồng thi đua, khen thưởng xã Đức Chánh đã xem xét, thẩm tra và có 2 người làm chứng hoạt động giúp đỡ cách mạng của bà Tươi. Vì vậy, xã này đã thống nhất đề nghị lên cấp trên khen thưởng thành tích của bà Tươi.

Trên cơ sở đó, ngày 10/8/2011, Chủ tịch nước đã có Quyết định 1334 về việc tặng thưởng Huy chương kháng chiến chống Mỹ hạng Nhì cho bà Tươi.

Huy chương kháng chiến của bà Tươi sau đó được chuyển về xã Đức Nhuận - nơi bà Tươi đang cư trú thực tế, để trao tặng. Tuy nhiên, UBND xã Đức Nhuận không đồng ý trao tặng vì cho rằng bà Tươi thực tế không có công. Trên cơ sở đó, xã Đức Nhuận có ý kiến không trao tặng Huy chương cho bà Tươi.

"Chúng tôi không đồng ý với quyết định của địa phương nên đã gửi đơn cầu cứu khắp nơi nhưng đến nay Huy chương kháng chiến của mẹ tôi vẫn bị treo. Đó là phần thưởng cao quý của nhà nước cho mẹ tôi lúc cuối đời, vậy mà đã 87 tuổi mẹ tôi vẫn phải chờ", ông Thái bức xúc.

Về phía bà Tươi, năm nay đã 87 tuổi, sức khỏe đã yếu. Bà Tươi mong muốn được nhận phần thưởng của nhà nước trước khi "nhắm mắt, xuôi tay".

Tiền hậu bất nhất

Về quan điểm của các địa phương trong vụ việc này, ông Huỳnh Văn Sơn - PCT UBND xã Đức Nhuận, xác nhận: dù nhận được Huy chương kháng chiến chống Mỹ hạng Nhì của bà Tươi nhưng xã không tổ chức trao tặng vì thấy bà Tươi không xứng đáng.

"Dù xã Đức Chánh đề nghị và bà Tươi đã được tặng thưởng huy chương nhưng phía xã Đức Nhuận thấy bà không xứng đáng. Nguyên nhân là do xã Đức Nhuận đã xét duyệt 2 lần đều không được.Vì vậy xã không thống nhất trao tặng. Chúng tôi đã gửi hiện vật về huyện để giải quyết", ông Sơn nói.

Về phía UBND xã Đức Chánh, đây là địa phương đã xác minh, thẩm tra hồ sơ và đề nghị khen thưởng cho bà Tươi, thế nhưng sau đó cũng đã thay đổi ý kiến.

Ông Nguyễn Đức Chính - Chủ tịch UBND xã Đức Chánh, cho rằng: hội đồng xét thi đua khen thưởng của xã Đức Chánh vào thời điểm năm 2010 đã xét duyệt hồ sơ của bà Tươi với 2 người làm chứng. Thời điểm đó, hồ sơ của bà Tươi là phù hợp vì vậy xã đã đề nghị khen thưởng.

"Hồ sơ có 2 người trực tiếp tham gia kháng chiến xác nhận bà Tươi có công giúp đỡ lực lượng cách mạng ở xã Đức Chánh. Vì vậy, hội đồng thi đua khen thưởng của xã đã đề nghị khen thưởng", ông Chính cho biết.

Thế nhưng, đến năm 2014, sau khi xã Đức Nhuận có phản ứng trái chiều, UBND xã Đức Chánh cũng đã thay đổi ý kiến.

Cụ thể là, ngày 26/2/2014, UBND xã Đức Chánh có tờ trình đề nghị thu hồi Huy chương kháng chiến chống Mỹ hạng Nhì đã được cấp cho bà Tươi.

Lý giải về sự "tiền hậu bất nhất" này, ông Chính, cho rằng:

"Hội đồng thi đua, khen thưởng sau này đã thay thế nhân sự, vì vậy khi đi xác minh lại thì thấy có mâu thuẫn. Trong khi đó, bà Tươi không chứng minh được một số thành tích liên quan nên chúng tôi đã đề nghị thu hồi".

Liên quan đến vụ việc, ông Vũ Nhân - PCT UBND huyện Mộ Đức, cho biết: đến thời điểm này cả 2 xã Đức Nhuận và Đức Chánh đều có ý kiến đề nghị thu hồi Huy chương kháng chiến của bà Tươi.

Dù qua xác minh, người đã làm chứng để xét khen thưởng cho bà Tươi trước đó vẫn giữ nguyên quan điểm về việc bà Tươi có tham gia giúp đỡ cách mạng bí mật, tuy nhiên phía xã vẫn đề nghị thu hồi huy chương vì cho rằng lời khai của bà Tươi có nhiều mâu thuẫn.

"Trước đó xã Đức Chánh đề nghị khen thưởng sau đó lại kiến nghị thu hồi là do kết quả xác minh dưới địa phương. Vì sao họ thay đổi quyết định là chuyện của họ, huyện không làm ngược lại được. Bây giờ nếu xã đã có ý kiến là bà Tươi không xứng đáng thì huyện sẽ có văn bản xin ý kiến của Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh để giải quyết. Không thể giữ huy chương kháng chiến đó lâu hơn được nữa", ông Nhân nói.

Về phía Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Quảng Ngãi, ông Phạm Quốc Bảo - Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp, cho biết: ngày 12/9/2017, Ban đã nhận được đơn yêu cầu giải quyết vụ việc của bà Trương Thị Tươi. Trên cơ sở đó, Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh đã có công văn đề nghị UBND huyện Mộ Đức xác minh, báo cáo lý do chậm trễ trong việc trao Huy chương kháng chiến chống Mỹ hạng Nhì cho bà Tươi.

"Hiện giờ Ban vẫn chưa nhận được báo cáo của UBND huyện Mộ Đức. Sau khi có báo cáo, chúng tôi sẽ dựa trên nội dung đó để tham mưu cho lãnh đạo Ban chỉ đạo xử lý vụ việc", ông Bảo thông tin.

Quốc Triều

MỚI NHẤT
Biết vi phạm pháp luật, xã vẫn để doanh nghiệp “xẻ thịt” đất trái phép!
Biết vi phạm pháp luật, xã vẫn để doanh nghiệp “xẻ thịt” đất trái phép!

(Dân trí) - Vào ngày 26/5/2017, UBND huyện Tân Kỳ (Nghệ An) đã có công văn số 665 gửi đến báo Dân trí khẳng định: “Xã để doanh nghiệp “xẻ thịt” đất lâm nghiệp ngay cạnh quốc lộ”: Là vi phạm pháp luật!”. Thế nhưng hiện tại và trong thời gian gần đây, tình trạng này không chấm dứt mà còn có dấu hiệu khai thác mạnh hơn.

Thứ hai, 20/11/2017 - 07:50

Viện KSND Cấp cao “tuýt còi” khẩn cấp vụ án “mảnh giấy nợ 1,5 tỷ đồng”!
Viện KSND Cấp cao “tuýt còi” khẩn cấp vụ án “mảnh giấy nợ 1,5 tỷ đồng”!

(Dân trí) - Xác định tòa cấp sơ thẩm và phúc thẩm chưa làm rõ nhiều uẩn khúc trong vụ án “mảnh giấy nợ 1,5 tỷ đồng”, Viện KSND Cấp cao tại TP.HCM kháng nghị giám đốc thẩm, đề nghị Uỷ ban Thẩm phán TAND Cấp cao hủy toàn bộ 2 bản án trên, tạm đình chỉ thi hành án cho đến khi có quyết định giám đốc thẩm.

Thứ hai, 20/11/2017 - 07:47

Nhịp cầu bạn đọc số 25: Nhiều người dân liên tục nhập viện vì ô nhiễm kêu cứu!
Nhịp cầu bạn đọc số 25: Nhiều người dân liên tục nhập viện vì ô nhiễm kêu cứu!

(Dân trí) - Người dân thôn Trúc Lâm, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương kêu cứu vì môi trường bị ô nhiễm trầm trọng; một giáo viên mầm non đã nghỉ hưu ở huyện Quốc Oai, TP.Hà Nội mong các cơ quan chức năng giải quyết những tồn tại về tài chính tại trường; các hộ dân ở khu đô thị Văn Phú, TP.HN phản đối việc đào đường điện… là những lá đơn gửi về tòa soạn báo Dân trí trong tuần qua.

Thứ hai, 20/11/2017 - 07:44

Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Cán bộ làm sai, dân cầm sổ đỏ hợp pháp vẫn “trắng tay”?
Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Cán bộ làm sai, dân cầm sổ đỏ hợp pháp vẫn “trắng tay”?

(Dân trí) - Tỉnh Thanh Hóa khẳng định, sổ đỏ cấp năm 2006 cấp cho bà Cúc là đúng quy định. Gia đình ông Chung được chuyển nhượng sổ đỏ này hợp pháp có nguy cơ “trắng tay” khi chính quyền tiếp tục nói “vô can”, đẩy gia đình ra tòa tìm công lý còn cán bộ cấp nhiều sổ đỏ cho thửa đất vẫn “ung dung tự tại”.

Chủ nhật, 19/11/2017 - 10:41

Gia Lai: “Cát tặc” hoành hành, cày nát đường dân sinh!
Gia Lai: “Cát tặc” hoành hành, cày nát đường dân sinh!

(Dân trí) - Tuy là giữa ban ngày nhưng gần chục chiếc xe tải hạng nặng vẫn ngang nhiên vận chuyển cát trái phép đi qua UBND xã Ia Phí (huyện Chư Pah, Gia Lai). Cũng một phần vì vậy mà con đường nhựa trên địa bàn xã bị tan nát theo.

Chủ nhật, 19/11/2017 - 10:36

Dự án hơn 6000 tỷ tai tiếng tại Bắc Giang chính thức được phê duyệt ĐTM
Dự án hơn 6000 tỷ tai tiếng tại Bắc Giang chính thức được phê duyệt ĐTM

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí vào cuộc điều tra, thông tin dự án sản xuất tấm silic và lắp ráp tấm pin năng lượng hàng trăm triệu USD của Công ty TNHH Ja Solar Việt Nam thi công khi chưa hề có phê duyệt đánh giá tác động môi trường (ĐTM), sau một thời gian bị yêu cầu tạm dừng, công ty này đã được Bộ TN&MT phê duyệt ĐTM.

Thứ bảy, 18/11/2017 - 09:14

Nhà máy ngàn tỷ “tra tấn” người dân bởi ô nhiễm!
Nhà máy ngàn tỷ “tra tấn” người dân bởi ô nhiễm!

(Dân trí) - Kể từ khi nhà máy xi măng Sông Lam đi vào hoạt động (12/2016) cuộc sống của người dân xã Bài Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) dường như bị đảo lộn hoàn toàn. Đặc biệt, tại các xóm nằm sát nhà máy đã bị “tra tấn” bằng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Thứ bảy, 18/11/2017 - 08:40

Người lính hy sinh hơn 60 năm chưa được công nhận liệt sỹ: Tiếp tục thu thập tài liệu!
Người lính hy sinh hơn 60 năm chưa được công nhận liệt sỹ: Tiếp tục thu thập tài liệu!

(Dân trí) - Sau khi nhận được thông tin Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thái Bình cho rằng ông Nguyễn Văn Hồng chết do bị ốm sưng phổi nằm quân y rồi chết ở Thái Ninh, Thái Bình, gia đình chiến sỹ Nguyễn Văn Hồng khá bức xúc và tiếp tục gửi đơn đến các cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ. Đồng thời, phía Bộ CHQS tỉnh Thái Bình gửi thông báo về cho gia đình biết đang tiếp tục thu thập thêm tài liệu để có kết luận cụ thể.

Thứ bảy, 18/11/2017 - 08:36

Thanh Hóa: Khai thác trái phép đất, đá tràn lan!
Thanh Hóa: Khai thác trái phép đất, đá tràn lan!

(Dân trí) - Dù hàng nghìn khối đất được khai thác trái phép và việc khai thác được thực hiện trong một thời gian dài thế nhưng chính quyền địa phương cũng chỉ xử lý kiểu “nửa vời”.

Thứ sáu, 17/11/2017 - 02:47

Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Chưa xử lý nghiêm túc những cán bộ sai phạm!
Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Chưa xử lý nghiêm túc những cán bộ sai phạm!

(Dân trí) - "Để người dân khiếu kiện kéo dài, xử lý chậm, không nghiêm, không dứt điểm… vụ “1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ” khiến dư luận hoài nghi về năng lực, trách nhiệm của người đứng đầu chính quyền thành phố cũng như tỉnh Thanh Hóa. Việc làm của cấp ủy, chính quyền thành phố Thanh Hóa được cho là “không thể chấp nhận được”.

Thứ sáu, 17/11/2017 - 07:51

Bắc Giang: Nhà đầu tư đề nghị hàng loạt cơ quan xử lý hành vi hủy hoại đường gom cao tốc
Bắc Giang: Nhà đầu tư đề nghị hàng loạt cơ quan xử lý hành vi hủy hoại đường gom cao tốc

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin về tình trạng xuống cấp hư hỏng đường gom thuộc dự án đầu tư xây dựng cải tạo, nâng cấp QL1 đoạn Hà Nội - Bắc Giang, nhà đầu tư cam kết khắc phục trước Tết nguyên đán. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng đề nghị nghị hàng loạt cơ quan Trung ương và tỉnh Bắc Giang xử lý hành vi hủy hoại tuyến đường này.

Thứ sáu, 17/11/2017 - 05:15

Bắc Giang: Xe quá tải lại ngang nhiên phá đường
Bắc Giang: Xe quá tải lại ngang nhiên phá đường

Bất chấp quy định của pháp luật, gần đây, tại một số tuyến đường, nhiều lượt xe quá khổ, quá tải, chở đất san lấp mặt bằng, vật liệu xây dựng hoạt động rầm rộ. Tình trạng này có chiều hướng gia tăng, làm hư hỏng đường giao thông, gây bụi bẩn, tiếng ồn, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

Thứ năm, 16/11/2017 - 05:37

ĐÁNG QUAN TÂM
Dự án giết mổ gia súc “tháo chạy” khỏi địa phương nơi dân phản kịch liệt phản đối
Dự án giết mổ gia súc “tháo chạy” khỏi địa phương nơi dân phản kịch liệt phản đối

(Dân trí) - Ngày 15/11 tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa có quyết định chấm dứt hoạt động của Dự án Cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung phía Bắc tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thứ năm, 16/11/2017 - 07:37

Bộ Kế hoạch và đầu tư báo cáo Thủ tướng lùm xùm tại Công ty TNHH Kim Anh
Bộ Kế hoạch và đầu tư báo cáo Thủ tướng lùm xùm tại Công ty TNHH Kim Anh

(Dân trí) - Trong văn bản vừa gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng khẳng định “hồ sơ đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp lần thứ 5 của Công ty TNHH Kim Anh có đầy đủ các giấy tờ theo quy định”; “các bên đã thực hiện xong thủ tục thanh toán phần vốn chuyển nhượng và các nghĩa vụ khác được ghi trong hợp đồng chuyển nhượng”.

Thứ năm, 16/11/2017 - 07:35

Hà Nội: Sở Tài chính đề nghị làm rõ đề xuất nghĩa vụ tài chính dự án 110 Cầu Giấy
Hà Nội: Sở Tài chính đề nghị làm rõ đề xuất nghĩa vụ tài chính dự án 110 Cầu Giấy

(Dân trí) - Liên quan đến nghĩa vụ tài chính của dự án đầu tư xây dựng nhà ở chung cư, dịch vụ thương mại và khách sạn tại số 110 đường Cầu Giấy, quận Cầu Giấy (Hà Nội), Sở Tài chính TP Hà Nội vừa có công văn trao đổi với Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị làm rõ một số nội dung.

Thứ tư, 15/11/2017 - 12:22

Hà Nội: Cục cảnh sát PCTP về môi trường chuyển đơn đề nghị làm rõ tố cáo của người dân
Hà Nội: Cục cảnh sát PCTP về môi trường chuyển đơn đề nghị làm rõ tố cáo của người dân

(Dân trí) - Liên quan đến việc ông Nguyễn Quý Tiến tố cáo sai phạm của lãnh đạo UBND phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), đặc biệt là việc bao che cho hành vi “xén” đất đình, đất chùa, Cục cảnh sát PCTP về môi trường (C49) Bộ Công an đã chuyển nội dung đơn đến Công an TP Hà Nội đề nghị giải quyết.

Thứ tư, 15/11/2017 - 08:46

Vụ hàng trăm nhà dân bất ngờ lún nứt: Bắt đầu khai báo thiệt hại từ tháng 1/2018
Vụ hàng trăm nhà dân bất ngờ lún nứt: Bắt đầu khai báo thiệt hại từ tháng 1/2018

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc hàng trăm nhà dân trên địa bàn xã Nguyệt Ấn, huyện Ngọc Lặc bị nứt do thi công hệ thống kênh chính thuộc hợp phần kênh Bắc sông Chu - Nam sông Mã, theo chỉ đạo của UBND tỉnh Thanh Hóa, các hộ dân bắt đầu khai báo thiệt hại từ tháng 1/2018.

Thứ tư, 15/11/2017 - 07:47

Vụ cấp “sổ đỏ” trái luật hơn 20 năm chưa được giải quyết: Sẽ xử vụ án trong tháng 11!
Vụ cấp “sổ đỏ” trái luật hơn 20 năm chưa được giải quyết: Sẽ xử vụ án trong tháng 11!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Một vụ cấp sổ đỏ trái pháp luật hơn 20 năm chưa được giải quyết” xảy ra tại huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau), sau nhiều năm chờ đợi của người dân và hàng loạt bài của báo Dân trí phản ánh, TAND huyện Thới Bình đã quyết định đưa vụ án ra xét xử trong tháng 11/2017.

Thứ tư, 15/11/2017 - 07:45

Bộ TN&MT đề nghị TP Hà Nội làm rõ khiếu nại của người dân!
Bộ TN&MT đề nghị TP Hà Nội làm rõ khiếu nại của người dân!

(Dân trí) - Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường mới đây đã công văn gửi trực tiếp Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu làm rõ khiếu nại của một số công dân trú tại thôn Di Trạch, huyện Hoài Đức, TP.Hà Nội liên quan đến việc thu hồi và cưỡng chế thu hồi đất của người dân.

Thứ tư, 15/11/2017 - 07:43

Bắc Giang: Cấp phép xây dựng cho các dự án trốn ĐTM, trách nhiệm của Sở Xây dựng ở đâu?
Bắc Giang: Cấp phép xây dựng cho các dự án trốn ĐTM, trách nhiệm của Sở Xây dựng ở đâu?

(Dân trí) - “Luật Bảo vệ môi trường và Luật Xây dựng luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của vấn đề môi trường. Đặc biệt, các điều luật này đều quy định việc tuân thủ các quy định pháp luật về môi trường phải thực hiện nghiêm ngặt ngay từ khi thẩm định chủ trương đầu tư. Vì vậy, việc cấp phép cho hàng loạt dự án trốn ĐTM là vi phạm pháp luật”, luật sư Nguyễn Thị Hiên nhận định.

Thứ ba, 14/11/2017 - 09:11

Vụ 229 Phố Vọng: Cơ quan nhà nước cứ kiểm tra, chủ đầu tư cứ không khắc phục?
Vụ 229 Phố Vọng: Cơ quan nhà nước cứ kiểm tra, chủ đầu tư cứ không khắc phục?

(Dân trí) - Đến khi nào thì chỉ đạo của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền không còn là “trò đùa” tại cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng? Và cho tới khi nào thì người dân tại cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng mới được sống trong cụm chung cư không còn tồn tại sai phạm của chủ đầu tư về phòng cháy, chữa cháy?

Thứ ba, 14/11/2017 - 08:15

“Dùng ly thủy tinh ném mẹ nhưng trúng con”: Luật sư kiến nghị đình chỉ vụ án!
“Dùng ly thủy tinh ném mẹ nhưng trúng con”: Luật sư kiến nghị đình chỉ vụ án!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Dùng ly thủy tinh ném mẹ nhưng trúng con” xảy ra tại huyện Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu), Luật sư Trần Bá Học cho rằng, hành vi của bị can Ngô Minh Tiến chỉ là “vô ý gây thương tích” và thương tật của bị hại dưới 31% nên không cấu thành tội phạm.

Thứ ba, 14/11/2017 - 07:42

Lão nông 80 tuổi qua đời vẫn chưa được thi hành án!
Lão nông 80 tuổi qua đời vẫn chưa được thi hành án!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Lão nông gần 80 tuổi mòn mỏi chờ được thi hành án trong nỗi… uất ức” ở huyện Thạnh Trị (tỉnh Sóc Trăng), ngày 12/11, gia đình ông Quách Văn Thành cho biết, vợ chồng ông Thành đã qua đời cách đây khoảng 2 tháng sau hơn 3 năm mòn mỏi chờ công lý.

Thứ ba, 14/11/2017 - 07:40

Vụ vay “nóng” 1,6 tỷ, nguy cơ mất nhà hơn 12 tỷ: Những bản hợp đồng “ảo”!
Vụ vay “nóng” 1,6 tỷ, nguy cơ mất nhà hơn 12 tỷ: Những bản hợp đồng “ảo”!

(Dân trí) - “Hợp đồng chuyển nhượng nhà số 13/1 Gò Cẩm Đệm thực chất là hợp đồng giả tạo nhằm che giấu việc bà Xuân vay của ông Quang 1,6 tỷ đồng nên Viện KSND Cấp cao tại TP.HCM kháng nghị Giám đốc thẩm đối với vụ án nêu trên là có cơ sở”, Luật sư Nguyễn Đức Chánh nhận định.

Thứ hai, 13/11/2017 - 07:41