Thứ tư, 10/04/2019 - 07:48

Quảng Trị: Chính quyền liên tục “tuýt còi”, doanh nghiệp sai phạm "bỏ ngoài tai"!

Dân trí

Mặc dù vi phạm nhiều quy định, bị chính quyền nhắc nhở, lập biên bản nhưng nhà máy chế biến dăm gỗ của công ty Bắc Long Sơn vẫn hoạt động ngang nhiên, bất chấp quy định của pháp luật.

Ngày 8/4, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh cho biết, chính quyền sẽ thành lập đoàn kiểm tra tại nhà máy của công ty Bắc Long Sơn (đóng tại xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị).

Trước đó, đoàn kiểm tra của UBND xã Vĩnh Sơn (huyện Vĩnh Linh), phát hiện nhà máy chế biến gỗ cuốn, phụ phẩm dăm xây dựng của công ty này tồn tại nhiều vi phạm.

Quảng Trị: Chính quyền liên tục “tuýt còi”, doanh nghiệp sai phạm bỏ ngoài tai! - 1

Chưa hoàn chỉnh các thủ tục hợp pháp, công ty vẫn hoạt động.

Cụ thể, nhà máy được xây dựng trên diện tích đất chưa được chuyển đổi mục đích sử dụng, không có giấy phép hoạt động sản xuất kinh doanh, cũng như không có báo cáo đánh giá tác động môi trường… Tuy nhiên, Công ty TNHH Bắc Long Sơn vẫn ngang nhiên hoạt động xay dăm gỗ.

Sau 2 lần bị UBND xã Vĩnh Sơn lập biên bản vi phạm, yêu cầu công ty xuất trình đầy đủ giấy tờ hợp pháp mới được hoạt động. Thế nhưng, công ty vẫn “phớt lờ” trước những nhắc nhở từ phía chính quyền.

Quảng Trị: Chính quyền liên tục “tuýt còi”, doanh nghiệp sai phạm bỏ ngoài tai! - 2

Các phương tiện vận chuyển dăm gỗ từ nhà máy.

Trước những vi phạm trên, UBND xã Vĩnh Sơn đã phối hợp với Công an huyện Vĩnh Linh và Phòng cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Quảng Trị) đến làm việc với công ty. Sau đó, UBND xã Vĩnh Sơn đã lập biên bản vi phạm lần 3 và phạt công ty 2 triệu đồng theo thẩm quyền.

Ông Thân Trọng Dũng - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Sơn nói rằng, dù đã nhắc nhở cũng như có lập biên bản xử phạt, nhưng công ty vẫn tiếp tục hoạt động, không thực hiện đúng cam kết. Vì vậy, chính quyền địa phương đề nghị cấp trên quan tâm giải quyết.

Quảng Trị: Chính quyền liên tục “tuýt còi”, doanh nghiệp sai phạm bỏ ngoài tai! - 3

Đoàn liên ngành làm việc với công ty về các vi phạm.

Đầu tháng 3/2019, sau khi tiến hành kiểm tra hiện trạng xây dựng tại nhà máy chế biến lâm sản của công ty Bắc Long Sơn, cơ quan chức năng huyện Vĩnh Linh đã yêu cầu tạm dừng xây dựng công trình cho đến khi hoàn thiện các thủ tục và có giấy phép xây dựng của cơ quan nhà nước. Lập đầy đủ thủ tục đất đai, thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Lập báo cáo đánh giá tác động môi trường trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Ông Thái Văn Thành - Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết: “Nếu đơn vị đó không chấp hành theo lệnh đình chỉ của UBND huyện, có hành vi vi phạm thì huyện sẽ xử lý hành chính. Trường hợp quá thẩm quyền, huyện sẽ báo cáo với tỉnh để xử lý nghiêm”.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Đ. Đức

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm