Thứ sáu, 29/07/2016 - 07:54

Tiền Giang:

Sẽ kiểm tra vụ nhận hỗ trợ nhà tình nghĩa 40 triệu về xây dinh cơ gần 1 tỷ!

Dân trí

Ngày 28/7, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Lê Văn Ý, Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) huyện Cái Bè (Tiền Giang) cho biết, đang kiểm tra thông tin Dân trí nêu về những sai phạm trong xây dựng nhà tình nghĩa ở xã An Hữu để có hướng xử lý.

Theo đó, sáng ngày 28/7 đoàn cán bộ Sở LĐTB&XH tỉnh Tiền Giang cùng Phòng LĐTB&XH huyện Cái Bè và các cơ quan chức năng đang làm việc với lãnh đạo xã An Hữu về những khuất tất trong việc xét, cấp suất hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa tại địa phương.

Theo ông Ý, dự kiến khoảng thứ 2 tuần sau sẽ có báo cáo chính thức và trình lên trên để có hướng xử lý.

Như Dân trí đã thông tin về những bất hợp lý trong hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình chính sách tại xã An Hữu (Cái Bè, Tiền Giang). Trong đó, người dân rất bức xúc việc ông Nguyễn Văn Phúc (cha ruột ông Nguyễn Lê Sơn, Bí thư Đảng ủy xã An Hữu) được ưu ái nhận suất hỗ trợ nhà tình nghĩa dù gia đình khá giả, nhà không thuộc diện hư hỏng, dột nát theo quy định. Ngoài ra, ông Lê Hữu Tình (cậu ruột ông Sơn - PV) cũng được ưu tiên hỗ trợ nhà ở chính sách với trị giá 40 triệu đồng.


Người dân cho rằng ông Tình lãnh tiền hỗ trợ về không đủ xây hàng rào trước nhà.

Người dân cho rằng ông Tình lãnh tiền hỗ trợ về không đủ xây hàng rào trước nhà.

Điều đáng nói, sau khi nhận hỗ trợ 40 triệu đồng, gia đình ông Tình xây dựng một căn nhà theo kiểu biệt thự hoành tráng nhất vùng với hàng rào cao bao quanh, kinh phí gần 1 tỷ đồng. Một hộ dân ở gần đó (xin giấu tên - PV) cho biết: “Gia đình ông Tình thuộc diện giàu có trong vùng, mấy đứa con ông đều có việc làm ổn định. Ông Tình có một căn nhà đang cho thuê ngay tại trung tâm xã, vườn cây ăn trái cũng thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm nhưng vẫn được hỗ trợ nhà ở cho gia đình chính sách khiến ai cũng bức xúc”.

Căn nhà của ông Phúc xây dựng hoành tráng chuẩn bị hoàn thành
Căn nhà của ông Phúc xây dựng hoành tráng chuẩn bị hoàn thành

Tương tự là trường hợp ông Nguyễn Văn Phúc cũng được ưu tiên nhận một suất xây dựng nhà tình nghĩa. Trong khi đó, ông Sơn, Bí thư Đảng ủy xã An Hữu là con út của ông Phúc nên ở chung nhà với cha ruột mình. Khi nhận 1 suất hỗ trợ 40 triệu đồng, căn nhà ông Phúc đang xây gần hoàn thành và theo kiểu “biệt thự vườn” với kinh phí hàng trăm triệu đồng cũng rất hoành tráng như nhà ông Tình.

Cách nhà ông Tình, ông Phúc khoảng vài trăm mét là căn nhà gỗ mục nát của ông Nguyễn Văn Bé Tư, SN: 1955 (cựu chiến binh tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước). Ông Bé Tư mất cách đây gần 2 tháng nhưng vẫn chưa được hỗ trợ nhà tình nghĩa. Điều đáng nói, căn nhà gỗ của ông bé tư đã hư hỏng phải dùng cây tràm chống đỡ để khỏi bị sập. sau khi ông Bé Tư chết, gia đình mới được nhận thông báo sẽ được cấp hỗ trợ 40 triệu đồng để xây dựng nhà tình nghĩa trong năm.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc đến bạn đọc.

Minh Giang