Thứ bảy, 03/06/2017 - 08:37

Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai trả lời khiếu nại của bạn đọc!

Dân trí

Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai đã có văn bản trả lời báo Dân Trí kèm theo hồ sơ liên quan đến vụ kỷ luật ông Hồ Văn Lương, giáo viên ở Đồng Nai. Theo trả lời của Sở, quyết định kỷ luật này là đúng quy định pháp luật.

Trong tháng 5/2017, Báo Dân Trí có nhận được đơn khiếu nại của ông Hồ Văn Lương, nguyên là giáo viên trường PTTH Lê Hồng Phong, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai về việc bị kỷ luật thôi việc. Ông Lương cho biết: Từ năm 2011 ông ký hợp đồng làm việc không thời hạn tại trường PTTH Lê Hồng Phong. Trong 5 năm giảng dạy, ông luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tuy nhiên, trong năm 2016, hiệu trưởng nhà trường đã ban hành văn bản quyết định kỷ luật thôi việc ông Lương. Ông Lương cho rằng hình thức buộc thôi việc quá nặng so với hành vi vi phạm.

Báo Điện tử Dân Trí đã chuyển đơn của ông Hồ Văn Lương đến lãnh đạo Sở GD& ĐT tỉnh Đồng Nai xem xét, giải quyết. Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai đã có văn bản số 1423/SGDĐT-TTR ký ngày 22/5 trả lời báo Dân Trí về khiếu nại của ông Lương.

Theo văn bản của Sở, trong năm học 2015- 2016, trường THPT Lê Hồng Phong nhận được đơn phản ánh của học sinh và đã xác minh, kết luận ông Lương có một số hành vi sai phạm. Sau đó, hiệu trường nhà trường đã lập hội đồng xử lý kỷ luật và có quyết định 90/QĐ- THPT.LHP kỷ luật ông Lương với hình thức buộc thôi việc. Ông Lương không đồng ý và khiếu nại. Ngày 1/7/2016, hiệu trưởng ban hành quyết định giữ nguyên quyết định kỷ luật buộc thôi việc.

Ngày 15/8/2016, Sở GD&ĐT ban hành quyết định 795/QĐ- SGDĐT về việc xác minh khiếu nại của ông Lương. Qua xác minh thu thập hồ sơ, tài liệu và kết quả làm việc trực tiếp với các học sinh, phụ huynh học sinh và một số giáo viên, giám đốc Sở kết luận: Trường PTTH Lê Hồng Phong kết luận ông Lương có một số hành vi vi phạm là có cơ sở. Tuy nhiên, do nhà trường áp dụng các điều khoản trong Nghị định 27/2012/NĐ-CP chưa phù hợp nên Sở yêu cầu nhà trường hủy bỏ quyết định 90/QĐ-THPT.LHP, đồng thời tiến hành xem xét kỷ luật theo đúng quy định.

Ngày 13/11/2016, trường THPT Lê Hồng Phong đã thành lập lại Hội đồng kỷ luật và ngày 29/11/2016 Hội đồng đã tiến hành họp xét kỷ luật. Hội đồng đã thống nhất về các hành vi vi phạm của ông Lương: Vi phạm quy chế chuyên môn; vi phạm quy định đạo đức nhà giáo; tự ý vận động tiền phụ huynh học sinh; vi phạm quy định dạy thêm, học thêm; không chấp hành sự phân công của lãnh đạo gây ảnh hưởng đến công việc chung của đơn vị và tự ý thay đổi tiết dạy. Hội đồng đã kiến nghị mức kỷ luật chung cho các hành vi vi phạm là buộc thôi việc. Ngày 7/12/2016, hiệu trưởng ban hành quyết định 201/QD0-THPT.LHP kỷ luật ông Lương với hình thức buộc thôi việc.

Do ông Lương tiếp tục khiếu nại, Sở GD&ĐT đã tiến hành thẩm tra, xác minh. Ngày 24/4/2017, Sở GD-ĐT đã ban hành quyết định 371/QĐ-SGDĐT, qua đó kết luận trường THPT kỷ luật buộc thôi việc đối với ông Hồ Văn Lương là đúng quy định pháp luật và không công nhận nội dung khiếu nại của ông Lương.

Trung Phương

Tin liên quan

Mới nhất