Sở Nội vụ Bắc Giang hồi âm tình trạng giáo viên thiếu tiêu chuẩn bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp

Dân trí Liên quan đến việc hàng nghìn giáo viên tại tỉnh Bắc Giang còn thiếu tiêu chuẩn về bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp, Sở Nội vụ tỉnh Bắc Giang đã có công văn hồi âm đến Báo Dân trí cho biết đã và đang thực hiện lộ trình cấp thiết hoàn thiện tiêu chí này cho đội ngũ giáo viên trên toàn tỉnh.

Sở Nội vụ tỉnh Bắc Giang vừa có Công văn số 800/SNV-CCVC gửi Báo Dân trí cho biết: Hiện nay, toàn tỉnh Bắc Giang có gần 20 nghìn giáo viên thiếu tiêu chuẩn về bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp. Từ năm 2017 đến nay, tỉnh mới tổ chức bồi dưỡng được 4.200 giáo viên các cấp học theo hạng. Năm 2019, các huyện và thành phố đã đề nghị Sở Nội vụ tổ chức bồi dưỡng cho hơn 5.000 giáo viên, tuy nhiên chỉ có 1.000 giáo viên có trong danh sách được tham gia lớp học bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp năm nay.

Sở Nội vụ Bắc Giang hồi âm tình trạng giáo viên thiếu tiêu chuẩn bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp - 1
Sở Nội vụ Bắc Giang hồi âm tình trạng giáo viên thiếu tiêu chuẩn bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp - 2

Sở Nội vụ tỉnh Bắc Giang hồi âm đến Báo Dân trí.

Nhiều năm qua, Sở Nội vụ chủ trì phối hợp các Sở, cơ quan, đơn vị thuộc UBND tỉnh, UBND các huyện, thành phố đã tổ chức thực hiện công tác này đảm bảo đúng kế hoạch theo quy chuẩn chung. Chương trình giảng dạy do Bộ Nội vụ quy định; việc lựa chọn mời những giảng viên tham gia giảng dạy có học hàm, học vị và nhiều kinh nghiệm thực tế của Bộ Nội vụ, Học viện Hành chính Quốc gia, Học viện Quản lý Giáo dục; Đại học Nội vụ; Đại học Quốc gia Hà Nội; Đại học sư phạm Hà Nội II; Đại học Thủ đô; Đại học Sư phạm  Huế… Đây là những cơ sở được Bộ Nội vụ giao nhiệm vụ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức.

Bên cạnh đó, công tác tổ chức các lớp học được tiến hành bài bản, sâu sát. Hoạt động quản lý lớp được hoàn thiện qua từng năm, từng khóa học với nhiều hình thức như tổ chức lấy phiếu thăm dò về chất lượng giảng dạy của giảng viên; tổ chức cho học viên viết bài thu hoạch về kiến thức, nội dung đã học; thông báo kết quả học tập của học viên về đơn vị, đảm bảo đúng chế độ chính sách đối với học viên tham gia... Nhờ đó, số cán bộ, công chức được đào tạo, bồi dưỡng tăng cao theo từng năm, từng bước phát huy vai trò, năng lực của mỗi người, nâng cao quyền lợi về chức danh, bằng nghiệp vụ cho cán bộ và hơn cả là đã góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả trong công việc.

Đặc biệt, trong lĩnh vực bồi dưỡng theo chiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp cho giáo viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định đây là yêu cầu bắt buộc đối với những giáo viên đủ điều kiện và có nhu cầu thăng hạng chức danh nghề nghiệp (theo Công văn số 2793/BGDĐT ngày 30/6/2017), Sở Nội vụ, Sở Giáo dục - Đào tạo và UBND các huyện, thành phố đã hết sức chú trọng bởi giáo dục là một ngành nghề đặc biệt đòi hỏi sự chuẩn hóa cao. Hơn nữa, điều kiện giảng dạy, thu nhập của đội ngũ cán bộ giáo viên trong tỉnh dù đã có nhiều quan tâm, ưu đãi song vẫn thiệt thòi hơn so với mặt bằng chung của đội ngũ viên chức do áp lực công việc và đặc thù của công tác ‘trồng người”.

Việc bồi dưỡng chuẩn CDNN cho đội ngũ giáo viên các cấp sẽ góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, giúp cho giáo viên đủ tiêu chuẩn nhận được nhiều chế độ đãi ngộ tốt hơn. Chính vì thế, công tác này được đông đảo các Sở, ban, ngành, các huyện, thành phố và giáo viên trong tỉnh đồng tình ủng hộ và đánh giá cao sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bắc Giang trong công tác bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp của giáo viên.

Trước kết quả đáng ghi nhận của những năm trước, ngày 20/12/2018 đã ban hành Kế hoạch số 61-KH/TU về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức của Tỉnh ủy Bắc Giang năm 2019. Trong đó, ngoài các lớp bồi dưỡng khác như trung, cao cấp chính trị, bồi dưỡng ngạch chuyên viên thì có quy định lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp cho viên chức giáo viên là 10 lớp với 1000 học viên. Mức đóng học phí cũng đa dạng tùy theo loại hình lớp học và đối tượng học viên theo Nghị định số 101/2017/NĐ-CP về Đào tạo bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức, Thông tư số 36 ngày 30/3/2018 của Bộ Tài chính cũng như Kế hoạch số 61 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang về việc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Bắc Giang năm 2019.

Sở Nội vụ Bắc Giang hồi âm tình trạng giáo viên thiếu tiêu chuẩn bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp - 3

Một lớp bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp cho giáo viên được Sở Nội vụ Bắc Giang tổ chức.

Theo đó, các đối tượng là giáo viên được tính ở diện viên chức, kinh phí đào tạo do viên chức, nguồn tài chính của đơn vị và các nguồn khác đảm bảo; tuy nhiên do điều kiện nguồn kinh phí của hầu hết các đơn vị trường học trong tỉnh gặp khó khăn (vì các trường chưa thực hiện được tự chủ về tài chính), nên học viên tự đóng góp 100%  học phí; Nhà nước cho hưởng 100% tiền lương và các khoản phụ cấp giảng dạy trong thời gian giáo viên tham gia lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp. Đối với đối tượng tự nguyện đăng ký học tập, không phải do đơn vị cử đi học thì học viên phải đóng 100% học phí.

Theo rà soát của các địa phương trước khi tổ chức bồi dưỡng theo chuẩn chức danh nghề nghiệp, toàn tỉnh có khoảng gần 20.000 giáo viên thiếu tiêu chuẩn về bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp. Từ năm 2017 đến nay, Bắc Giang mới tổ chức bồi dưỡng được 4200 giáo viên các cấp học theo hạng. Riêng năm 2019, các huyện và thành phố đề nghị bồi dưỡng cho trên 5000 giáo viên, song do công tác này đã được Sở Nội vụ xây dựng theo lộ trình yêu cầu của Bộ Giáo dục & Đào tạo, đã được Tỉnh ủy, UBND tỉnh thông qua, nên năm 2019, toàn tỉnh chỉ tiến hành bồi dưỡng cho 1000 trường hợp.

Qua công tác đánh giá, kiểm định chất lượng bồi dưỡng cho thấy đại đa số học viên hài lòng và đánh giá cao về chất lượng giảng dạy của giảng viên; 70% học viên có bài viết đạt điểm khá và giỏi, số học viên còn lại đạt yêu cầu. Cùng với việc tổ chức bồi dưỡng chuẩn CDNN, năm 2018 tỉnh cũng đã tổ chức thi thăng hạng II cho gần 2000 giáo viên các cấp học. Năm 2019, triển khai Kế hoạch của Tỉnh ủy và UBND tỉnh, Sở Nội vụ và Sở GD & ĐT Bắc Giang tiếp tục tham mưu UBND tỉnh tổ chức xét, thi thăng hạng viên chức vào quý IV.

Khảo sát 2 lớp bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học hạng II năm 2019 khai giảng ngày 15/6/2019, đoàn kiểm tra nhận thấy không khí học tập tại các buổi giảng lý thuyết hết sức nghiêm túc, còn các buổi thảo luận thì khá sôi nổi, có đôi chút ồn ào do có sự phản biện, tương tác giữa giảng viên và học viên. Đa số học viên tỏ ra khá hài lòng với quá trình học tập bởi chương trình học không quá nặng nề, khô cứng mà chủ yếu mang tính định hướng mở rộng để học viên có thể liên hệ đến thực tiễn công tác của mình, từ thực tiễn liên hệ với lý thuyết nghiệp vụ chuyên môn chung để rút ra kinh nghiệm và phương pháp làm việc, giảng dạy phù hợp với chính mình cũng như đối tượng học sinh, khối lớp mà mình phụ trách.

Anh Thế

MỚI NHẤT
Ban Dân nguyện Quốc hội có ý kiến về 2 vụ khiếu nại được báo Dân trí phản ánh
Ban Dân nguyện Quốc hội có ý kiến về 2 vụ khiếu nại được báo Dân trí phản ánh

(Dân trí) - Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã có buổi làm việc về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo tại UBND tỉnh Sóc Trăng. Trong đó, có 2 vụ báo Dân trí đã phản ánh là trường hợp của bà Nguyễn Thị Tuyến và ông Nguyễn Thanh Liêm.

Thứ hai, 15/07/2019 - 07:31

Chốt lịch xử phúc thẩm vụ hung khí “tưởng tượng” vẫn kết tội bị cáo tại Bắc Giang
Chốt lịch xử phúc thẩm vụ hung khí “tưởng tượng” vẫn kết tội bị cáo tại Bắc Giang

(Dân trí) - TAND tỉnh Bắc Giang đã chốt lịt xét xử phúc thẩm vụ án “cố ý gây thương tích” nhưng không có nhân chứng trực tiếp chứng kiến quá trình xảy ra sự việc, hung khí được xác định là cây gậy gỗ cũng chỉ có trong “tưởng tượng”, người được xác định là đồng phạm thì chỉ bị xử phạt hành chính, bị cáo Nguyễn Văn Toàn (SN 1968, trú  tại Đồng Tiến, Yên Thế, Bắc Giang) lại bị tuyên phạt 3 năm tù tại phiên toà sơ thẩm.

Chủ nhật, 14/07/2019 - 08:36

Lạ kỳ hàng loạt xe gỗ lậu ngang nhiên chạy rầm rầm qua chốt kiểm lâm!
Lạ kỳ hàng loạt xe gỗ lậu ngang nhiên chạy rầm rầm qua chốt kiểm lâm!

(Dân trí) - Theo camera ghi lại, xe gỗ lậu đã “ngang nhiên” chạy qua chốt kiểm tra lâm sản Đăk Pơ Kơ (huyện Kong Chro, Gia Lai). Tuy nhiên, chạy được một đoạn thì bị công an bắt lại. Ngoài ra, công an còn “chặn đầu” bắt giữ một xe chở gỗ lậu đã dừng lại ở Trạm Đăk Pơ Kơ trước đó.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 05:28

Phát hiện nhiều sai phạm nghiêm trọng, kỷ luật hàng loạt cán bộ tại Quảng Bình
Phát hiện nhiều sai phạm nghiêm trọng, kỷ luật hàng loạt cán bộ tại Quảng Bình

(Dân trí) - Liên quan đến việc nhiều cán bộ của Ban quản lý HTX Dịch vụ nông nghiệp (DVNN) Thượng Giang và UBND thị trấn Kiến Giang lợi dụng chức vụ, quyền hạn để cố ý làm trái quy định nhằm chiếm đoạt tài sản, đoàn thanh tra huyện Lệ Thuỷ đã phát hiện hàng loạt sai phạm nghiêm trọng.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 03:13

Xe đỗ trước cửa nhà người khác bị hư hại, ai sẽ là người chịu trách nhiệm?
Xe đỗ trước cửa nhà người khác bị hư hại, ai sẽ là người chịu trách nhiệm?

(Dân trí) - Xe đỗ trước cửa nhà người khác vô tình xảy ra hư hại, chủ nhà và chủ xe, ai sẽ là người chịu trách nhiệm?

Thứ sáu, 12/07/2019 - 07:44

Vụ mua đất gần 30 năm bất ngờ bị tranh chấp: UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo xử lý
Vụ mua đất gần 30 năm bất ngờ bị tranh chấp: UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo xử lý

(Dân trí) - Ngày 20/6/2019, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản chỉ đạo Sở TNMT; Thanh tra tỉnh, Sở Tài chính thành lập đoàn liên ngành để kiểm tra, xác minh, tham mưu UBND tỉnh giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật đối với hộ gia đình ông Nguyễn Dũng Thanh.

Thứ năm, 11/07/2019 - 07:43

Hung khí “tưởng tượng” vẫn bị kết án, bị cáo kêu oan, luật sư nói gì?
Hung khí “tưởng tượng” vẫn bị kết án, bị cáo kêu oan, luật sư nói gì?

(Dân trí) - Vụ án “cố ý gây thương tích” nhưng không có nhân chứng trực tiếp chứng kiến quá trình xảy ra sự việc, hung khí được xác định là cây gậy gỗ cũng chỉ có trong “tưởng tượng”, người được xác định là đồng phạm thì chỉ bị xử phạt hành chính, bị cáo Nguyễn Văn Toàn (SN 1968, trú  tại Đồng Tiến, Yên Thế, Bắc Giang) lại bị tuyên phạt 3 năm tù.

Thứ ba, 09/07/2019 - 08:28

Hàng chục hộ dân “mắc kẹt” tại quỹ hỗ trợ nông dân xã: Người vay nhận nợ nhưng chưa trả!
Hàng chục hộ dân “mắc kẹt” tại quỹ hỗ trợ nông dân xã: Người vay nhận nợ nhưng chưa trả!

(Dân trí) - Nhiều người thừa nhận đang vay tiền từ Quỹ hỗ trợ nông dân xã Quỳnh Tân (Quỳnh Lưu, Nghệ An) nhưng đang xin khất. Trong khi đó, hàng chục hội viên Hội nông dân xã này lâm vào khó khăn khi gửi tiền tiết kiệm vào Quỹ mà không thể rút về.

Thứ ba, 09/07/2019 - 08:08

Chủ đầu tư bị tố lừa đảo cùng lô đất bán cho nhiều người tại Bình Định!
Chủ đầu tư bị tố lừa đảo cùng lô đất bán cho nhiều người tại Bình Định!

(Dân trí) - Nhiều người dân đóng hàng tỷ đồng mua đất dự án khu dân cư Vĩnh Liêm (ở phường Bình Định, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) nhưng không được giao đất mà còn bị chủ đầu tư bán cho người khác, khiến sự việc trở nên phức tạp nên công an phải vào cuộc.

Thứ ba, 09/07/2019 - 08:06

Tạm hoãn xuất cảnh lãnh đạo công ty lừa bán đất trong quy hoạch tại TP.HCM!
Tạm hoãn xuất cảnh lãnh đạo công ty lừa bán đất trong quy hoạch tại TP.HCM!

(Dân trí) - Chi Cục Thi hành án dân sự huyện Củ Chi đã ra quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với người đại diện theo pháp luật của Công ty Anh Luân vì liên quan đến việc “cù nhây” không trả hơn 5 tỷ đồng cho Công ty Đỉnh Vàng và phớt lờ hàng loạt quyết định của cơ quan Thi hành án.

Thứ ba, 09/07/2019 - 08:05

Vụ cô gái khuyết tật tố bị ông chủ cưỡng hiếp: Lãnh đạo viện kiểm sát phẫn nộ!
Vụ cô gái khuyết tật tố bị ông chủ cưỡng hiếp: Lãnh đạo viện kiểm sát phẫn nộ!

(Dân trí) - Chiều 8/7, trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, quan điểm của Viện là phải xử lý nghiêm và khởi tố ngay vụ việc nữ giúp việc khuyết tật tố cáo bị chủ nhà cưỡng dâm.

Thứ ba, 09/07/2019 - 07:46

Bổ nhiệm Bí thư huyện uỷ tại thủ phủ vải thiều Bắc Giang!
Bổ nhiệm Bí thư huyện uỷ tại thủ phủ vải thiều Bắc Giang!

(Dân trí) - Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy Bắc Giang vừa tổ chức công bố quyết định về công tác cán bộ, chính thức điều động bổ nhiệm ông Nguyễn Việt Oanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lạng Giang giữ chức Bí thư Huyện ủy Lục Ngạn, nhiệm kỳ 2015-2020 kể từ ngày 1/7.

Thứ ba, 09/07/2019 - 06:23

ĐÁNG QUAN TÂM
Vị hiệu trưởng không xin lỗi vụ 3 cháu bé chết oan nhận thêm kết luận sai phạm!
Vị hiệu trưởng không xin lỗi vụ 3 cháu bé chết oan nhận thêm kết luận sai phạm!

(Dân trí) - Bộ Công thương vừa ban hành kết luận nội dung tố cáo đối với ông Đặng Thanh Thuỷ, Hiệu trưởng trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp. Bên cạnh sai phạm trong công tác cán bộ, việc quản lý đầu tư xây dựng tại trường này cũng dính hàng loạt sai phạm. Ông Đặng Thanh Thuỷ cũng là người được dư luận biết đến về việc đến tận gia đình cháu bé chết oan ức khẳng định không xin lỗi.

Thứ hai, 08/07/2019 - 09:08

Quảng Ninh: Dân thắng kiện chính quyền, bản án không biết bao giờ thành… hiện thực!
Quảng Ninh: Dân thắng kiện chính quyền, bản án không biết bao giờ thành… hiện thực!

(Dân trí) - Ra quyết định thu hồi gần 3000m2 đất “mồ hôi nước mắt” của dân mà không bồi thường một đồng tiền nào, UBND TP Hạ Long đã bị TAND tỉnh Quảng Ninh chỉ ra hàng loạt sai phạm, đồng thời kết luận thu hồi đất của dân không đúng pháp luật. Mặc dù bản án đã được tuyên nhưng người dân vẫn phải mòn mỏi đi khiếu nại. Bản án thành hiện thực vẫn chỉ là ước mơ.

Thứ hai, 08/07/2019 - 07:58

Con đường đau khổ ở TP. HCM: Đường cấm mà xe ben vô tư chạy!
Con đường đau khổ ở TP. HCM: Đường cấm mà xe ben vô tư chạy!

(Dân trí) - Nhiều năm nay người dân sống ven đường Dân công Hỏa tuyến khốn khổ vì cảnh nắng bụi, mưa lầy ngay giữa lòng thành phố lớn nhất nước. Con đường phố mà đầy bùn lầy như đường làng này còn bị "hành hạ" mỗi ngày bởi những chuyến xe ben chất đầy đất đá chạy suốt ngày đêm.

Thứ hai, 08/07/2019 - 07:12

Vụ cô gái khuyết tật tố bị ông chủ cưỡng hiếp: Tờ cam kết bí mật có là bằng chứng kết tội?
Vụ cô gái khuyết tật tố bị ông chủ cưỡng hiếp: Tờ cam kết bí mật có là bằng chứng kết tội?

(Dân trí) - Trước sự việc người giúp việc khuyết tật tên Q đứng ra tố cáo chồng mình đã cưỡng hiếp nhiều lần, người vợ cho biết không chỉ riêng cô gái này mà trước đó đã có 5 người bị chồng cưỡng hiếp hoặc dâm ô. Với trường hợp cô Q, tờ giấy cam kết của người chồng có nhiều nội dung cần làm rõ.

Thứ hai, 08/07/2019 - 07:08

Doanh nghiệp nước ngoài bất chấp pháp luật về môi trường ngay giữa khu công nghiệp!
Doanh nghiệp nước ngoài bất chấp pháp luật về môi trường ngay giữa khu công nghiệp!

(Dân trí) - Không lập báo cáo đánh giá tác động môi trường, tự ý hoạt động cung cấp suất ăn công nghiệp và cho thuê nhà xưởng, Công ty cổ phần Trung Bắc Vân Trung, có địa chỉ tại Lô CN-01, khu công nghiệp Vân Trung vừa bị UBND tỉnh Bắc Giang xử phạt nghiêm khắc.

Chủ nhật, 07/07/2019 - 07:36

Sự thật cả chợ Sóc Trăng ai cũng biết chỉ cơ quan thi hành án không biết?
Sự thật cả chợ Sóc Trăng ai cũng biết chỉ cơ quan thi hành án không biết?

(Dân trí) - Ông Trang Trung Hiếu khẳng định, căn nhà số 75 chỉ dài 17m, tuyệt đối không có căn nhà gỗ hẻm 45 ở phía sau. Điều này cả chợ Sóc Trăng từ lâu nay ai cũng biết, chỉ có cơ quan thi hành án lại "cố tình" không biết mà thôi.

Chủ nhật, 07/07/2019 - 07:16

Con đường đất đỏ hành dân khốn khổ tại Gia Lai!
Con đường đất đỏ hành dân khốn khổ tại Gia Lai!

(Dân trí) - Hàng chục năm nay, người dân hai xã Ia Phí và Ia Ka (huyện Chư Păh, Gia Lai) đã hàng ngày phải “oằn mình” đi trên con đường đất đỏ, mưa thì lầy lội, nắng đến lại bụi mù mịt. Nhiều lần, dân cùng với chính quyền địa phương đã kiến nghị lên nhưng mọi thứ vẫn phải chờ…!.

Chủ nhật, 07/07/2019 - 07:11

Vụ “xẻ thịt” núi Mò O: Xử phạt thêm nhiều doanh nghiệp, cá nhân vi phạm!
Vụ “xẻ thịt” núi Mò O: Xử phạt thêm nhiều doanh nghiệp, cá nhân vi phạm!

(Dân trí) - Sau Công ty Bình Diễm, một số doanh nghiệp và một cá nhân khác đã bị xử phạt hành chính vì có hành vi khai thác đất trái phép tại núi Mò O (xã Cát Tường, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định).

Thứ bảy, 06/07/2019 - 08:20

Hàng chục lao động "tố" bị lừa khi tham gia đào tạo đi XKLĐ: Nữ giám đốc nói gì?
Hàng chục lao động "tố" bị lừa khi tham gia đào tạo đi XKLĐ: Nữ giám đốc nói gì?

(Dân trí) - Bà Trần Thị Thu cho rằng thông tin “bao đậu tiếng, bao tay nghề” là do cộng tác viên tư vấn cho người lao động, không phải là chủ trương của công ty. Việc học tiếng của các lao động bị gián đoạn là do các học viên này ý thức kém, thường xuyên bỏ học.

Thứ sáu, 05/07/2019 - 07:22

UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình vào cuộc vụ dân “tố” Chủ tịch xã dính nhiều tai tiếng!
UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình vào cuộc vụ dân “tố” Chủ tịch xã dính nhiều tai tiếng!

(Dân trí) - Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Ninh Bình đang vào cuộc, làm rõ các dấu hiệu vi phạm của ông Nguyễn Như Bằng – Chủ tịch UBND xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình trong việc khai man hồ sơ lý lịch Đảng, có 2 năm sinh bất thường, có nhiều lô đất tái định cư trái quy định…

Thứ sáu, 05/07/2019 - 07:15

Không tìm được chồng, nhóm thanh niên xuống tay đánh vợ nhập viện !
Không tìm được chồng, nhóm thanh niên xuống tay đánh vợ nhập viện !

(Dân trí) - 3 thanh niên vào nhà tìm anh Trần Trung hiển nhưng không thấy. Sau đó, nhóm thanh niên đã có tranh cãi và ra tay đánh chị Phan Thị Lý (25 tuổi, trú xã Dăng Ia O, huyện Ia Grai, vợ anh Hiển) phải nhập viện.

Thứ sáu, 05/07/2019 - 07:12

Yêu con đến phát cuồng, cha mẹ vô tình phạm luật thế nào trên mạng xã hội?
Yêu con đến phát cuồng, cha mẹ vô tình phạm luật thế nào trên mạng xã hội?

(Dân trí) - Cha mẹ khoe con là việc bình thường nhưng hành động đăng hình nhạy cảm của con lên mạng xã hội nguy hiểm thế nào và có vi phạm pháp luật hay không?

Thứ năm, 04/07/2019 - 12:41