Thứ hai, 13/07/2015 - 12:24

Sở Xây dựng TP Hà Nội đề nghị Bộ Công thương xem xét giải quyết đơn thư công dân

Dân trí

Sau khi Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam có công văn gửi Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng và Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Dệt 8/3 đề nghị xem xét giải quyết quyền lợi cho một người lao động hàng chục năm ròng rã có đơn kiến nghị xin cứu xét, Sở Xây dựng TP Hà Nội cũng có công văn đề nghị Bộ Công thương tâm xem xét giải quyết đơn thư công dân.

Công văn số 5205/SXD-B61của Sở Xây dựng TP Hà Nội gửi Bộ Công thương và Công ty TNHH MTV Dệt 8/3 cho biết: “Trong thời gian qua Sở Xây dựng Hà Nội Nhận được rất nhiều phiếu chuyển kèm theo đơn thư của bà Vũ Thị Mùi trú tại số 10 nhà A11A tập thể 8/3 Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội đề nghị Sở Xây dựng can thiệp để bà được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản trên đất tại căn nhà 10-A11 phố 8/3 Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) (Căn nhà này do Công ty TNHH NN MTV dệt 8/3 đã ký Hợp đồng thuê nhà ở ngày 03/03/2011 cho bà Vũ Thị Mùi theo ý kiến chỉ đạo của Bộ Công Thương tại văn bản số 350/TB-BCT ngày 12/11/2010).

Xét hoàn cảnh cụ thể của bà Mùi hiện nay tuổi đã cao, sức yếu. Sở Xây dựng Hà Nội kính đề nghị cơ quan Bộ Công thương, Công ty TNHH dệt 8/3 quan tâm xem xét giải quyết dứt điểm đơn thư của bà Vũ Thị Mùi”.

Trước đó, báo Dân trí thông tin, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có Công văn số 315/TLĐ do Phó chủ tịch thường trực Trần Thanh Hải ký gửi Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng và Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Dệt 8/3 cho biết: Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thường xuyên nhận được đơn của bà Vũ Thị Mùi trú tại phòng 10, nhà A11, tập thể 8/3 phường Quỳnh Mai  - Hai Bà Trưng (Hà Nội) đề nghị Tổng Liên đoàn can thiệp để bà được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và 
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và 

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đề nghị Bộ trưởng Bộ Công thương giải quyết quyền lợi cho người lao động.

Năm 1992, bà được công ty cấp cho 1 căn nhà 9m2 tại nhà A5 tập thể 8/3 nhưng do chất lượng xuống cấp, các hộ gia đình bên cạnh lấn chiếm nên bà được công ty cho thuê một phòng số 10 tại nhà A11 trên danh nghĩa ở tạm.

Công văn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nêu: Xét hoàn cảnh cụ thể của bà Vũ Thị Mùi đã có 35 năm công tác tại nhà máy, hiện tuổi đã cao, sức đã yếu có nguyện vọng và mong muốn được nhà nước cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu với căn hộ số 10 nhà A11 do Công ty TNHH MTV Dệt 8/3 ký hợp đồng cho thuê, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đề nghị Bộ trưởng Bộ Công thương, Tổng giác đốc Công ty TNHH MTV Dệt 8/3 xem xét, chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn đề nghị của bà Mùi.

Cùng đó, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam cũng đã có Công văn số 05/ĐCT-CSLP gửi Bộ trưởng Bộ Công thương và Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Dệt 8/3 cho biết: "Quá trình tiếp nhận đơn và xác minh thông tin được biết bà Vũ Thị Mùi là công nhân sợi của nhà máy dệt 8/3vaf có quá trình cống hiến cho nhà máy từ năm 1959 đến năm 1993 được nghỉ hưu. Trong quá trình làm việc tại nhà máy, bà Mùi được nhà nước tặng thưởng Huân chương kháng chiến hạng ba do đã có công trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Năm 1992, bà Mùi được nhà máy phân cho căn phòng số 201 nhà A5 với diện tích 7,8 m2 trong khu tập thể nhà máy. Do căn phòng không đủ điều kiện sinh sống, năm 2011, Công ty Dệt 8/3 ký hợp đồng cho thuê căn phòng số 10 nhà A11 cho bà Mùi với diện tích 18m2 không phải thanh toán tiền thuê nhà.

Công văn của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam cho biết: Xét hoàn cảnh cụ thể của bà Vũ Thị Mùi là phụ nữ đơn thân, cả cuộc đời gắn bó, cống hiến cho nhà máy, hiện tuổi đã cao có nguyện vọng, mong muốn được Nhà nước cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng căn phòng số 10 nhà A11 do Công ty TNHH Dệt 8/3 ký hợp đồng cho thuê, Trung ương Hội Liện hiệp phụ nữ Việt Nam đề nghị Bộ trưởng Bộ Công thương và Tổng giám đốc Công ty TNHH Dệt 8/3 chỉ đạo, xem xét giải quyết dứt điểm vụ việc góp phần chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích của phụ nữ.

Ban Bạn đọc

(Email: bandoc@dantri.com.vn)

 

Tin liên quan

Mới nhất