Sóc Trăng: Cô giáo bị “tố” xuyên đêm băng đồng đến nhà đánh chị chồng

Dân trí Một nữ giáo viên ở thị xã Ngã Năm (tỉnh Sóc Trăng) bị “tố” giữa đêm cùng em ruột đến nhà chị chồng của cô giáo này để gây sự. Vụ việc sau đó có đơn yêu cầu xử lý hành vi của cô giáo nhưng không được cơ quan chức năng địa phương giải quyết thỏa đáng khiến người dân bức xúc khiếu nại.
>>Cục thi hành án tỉnh Sóc Trăng bị “tố” thi hành vượt quá giới hạn của bản án!
>>Người dân tố cáo Cục thi hành án dân sự tỉnh Sóc Trăng!

Theo trình bày của bà Nguyễn Kim Chúc (SN 1978, ngụ ấp Long Thạnh, xã Tân Long, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng): Vào hơn 21h ngày 2/9/2018, bà Nguyễn Thị Hồng Tươi (SN 1982, giáo viên trường Tiểu học Mỹ Quới 2, xã Mỹ Quới, thị xã Ngã Năm) đã cùng một người em trai tên Thắng vượt quãng đường hơn 8km đến nhà bà Chúc để “nói chuyện”.

Lúc này, bà Chúc đang ngủ thì nghe tiếng kêu cửa, biết người quen nên bà Chúc mở cửa cho bà Tươi vào nhà. Sau vài lời qua lại, bà Tươi cho rằng bà Chúc nói xấu về mình nên giữa 2 người xảy ra cự cãi. Bà Chúc được cho là bị bà Tươi dùng điện thoại đánh vào vùng đầu và mặt khiến cho điện thoại bị bể ốp lưng. Sau đó, người em bà Tươi ôm bà Chúc cho chị mình đánh tiếp. Đánh xong, chị em bà Tươi nhanh chóng rời nhà bà Chúc đi nơi khác.

Sau khi xảy ra vụ việc, bà Chúc trình báo và Công an xã Tân Long xuống hiện trường lập biên bản, ghi nhận lời trình bày của bà Chúc, thu giữ phần ốp lưng điện thoại bị bể của bà Tươi.

Bà Chúc chỉ hiện trường bà bị cô Tươi đánh là ngay giữa nhà mình.JPG

Bà Nguyễn Kim Chúc chỉ hiện trường bị bà Tươi đánh giữa nhà.

Đến khoảng 15h ngày 3/9/2018, thấy khó chịu trong người, bà Nguyễn Kim Chúc được người nhà đưa vào Bệnh viện đa khoa thị xã Ngã Năm khám và được các bác sĩ yêu cầu nhập viện điều trị. Đến ngày 6/9, bà Chúc xuất viện. Giấy chứng nhận thương tích của Bệnh viện đa khoa thị xã Ngã Năm ghi rõ trạng thái bà Chúc lúc nhập viện: “Than đau vùng trán (T), vùng trán (T) sưng nề, bầm tím kèm vết trầy xước da 2x3cm, sờ đau”. Lúc ra viện: “Vùng trán (T), vùng thái dương (T) giảm sưng”.

Sau khi xuất viện, bà Chúc có đơn yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ vụ việc, xử lý theo pháp luật hành vi của bà Tươi. Ngày 12/11/2018, Thượng tá Lý Văn Quốc - Phó trưởng Công an thị xã Ngã Năm- có công văn gửi bà Chúc với nội dung: Do có mâu thuẫn về việc bà Tươi cho rằng bà Chúc nói xấu mình nên khoảng 21h ngày 2/9/2018, bà Tươi kêu em trai là Thắng chở bà đến nhà bà Chúc (lúc này nhà bà Chúc đã đóng cửa ngủ). Bà Tươi kêu bà Chúc ra nói chuyện và xảy ra cự cãi. Lúc bà Tươi định đi về thì bà Chúc cầm đồ gạt tàn thuốc lá bằng kim loại đánh bà Tươi, lúc này trên tay bà Tươi đang cầm điện thoại và đưa tay đỡ làm điện thoại bể ốp lưng và rớt xuống đất, bà Tươi bị ngã xuống cạnh giường.

Khi thấy bà Chúc và bà Tươi đánh nhau, Thắng chạy vào can ngăn 2 người, đẩy bà Chúc ra không cho bà Chúc tiếp tục đánh bà Tươi. Từ đó, Công an thị xã Ngã Năm kết luận “bà Chúc tố cáo chị Tươi có hành vi xông vào nhà dùng điện thoại đánh bà là chưa có căn cứ”; “thương tích của các bên liên quan là không lớn, không có dấu hiệu tội phạm hình sự nên thuộc thẩm quyền giải quyết của Công an xã Tân Long”.

Không đồng ý với kết luận của Công an thị xã Ngã Năm, bà Chúc tiếp tục khiếu nại. Ngày 21/2/2019, Thượng tá Lý Văn Quốc lại có thông báo số 13 với nội dung: “Cơ quan CSĐT Công an thị xã Ngã Năm ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với vụ “Cố ý gây thương tích”; về phần trách nhiệm dân sự, bà Chúc yêu cầu bà Tươi khắc phục số tiền 2.738.000 đồng nhưng bà Tươi không đồng ý khắc phục. Cơ quan CSĐT Công an thị xã Ngã Năm sẽ hướng dẫn bà Chúc khởi kiện dân sự đến TAND thị xã Ngã Năm để giải quyết”.

Cầm các văn bản của Công an thị xã Ngã Năm, bà Nguyễn Kim Chúc bức xúc: “Việc cô Tươi đến nhà đánh tôi là có thật, tôi chỉ yêu cầu xử lý theo quy định của pháp luật để ngăn chặn hậu quả về sau đối với tôi. Công an thị xã Ngã Năm cho rằng tôi đánh cô Tươi bằng cái gạt tàn thuốc nhưng không có chứng cứ chứng minh, cô Tươi không có dấu vết thương tích; còn nói chưa có căn cứ cô Tươi đánh tôi là vô lý vì tôi phải nhập viện điều trị, có giấy chứng nhận thương tích. Tôi không yêu cầu khởi tố vụ án hình sự mà ông Lý Văn Quốc lại thông báo cho tôi biết không khởi tố vụ án hình sự là không thể hiểu nổi cách làm việc của công an”.

Theo bà Chúc: “Cô Tươi là em dâu tôi, lại là Đảng viên, giáo viên nên khi xảy ra vụ việc, tôi và gia đình không muốn làm lớn chuyện nhưng do cô Tươi rêu rao với mọi người là đã lo hết từ Công an xã đến Công an thị xã nên không sợ ai hết, nên tôi mới yêu cầu làm rõ, xử lý theo quy định để cô ta tỉnh ngộ, không có hành vi trái pháp luật với tôi về sau. Cho đến nay, cô Tươi vẫn chưa bị xử lý hình thức kỷ luật nào khiến tôi và nhiều người không tin tưởng vào pháp luật, liệu có ai đứng sau lưng cô Tươi nữa hay không”.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Xuân Vũ - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy xã Mỹ Quới (nơi bà Tươi đang sinh hoạt Đảng) cho biết: “Đảng ủy xã cũng đã nắm được thông tin vụ việc. Kết luận điều tra là do bên Công an, còn Đảng ủy xã quản lý cô Tươi về mặt Đảng, nên Đảng ủy xã đã có văn bản chỉ đạo Chi bộ trường Tiểu học Mỹ Quới 2 yêu cầu cô Tươi viết bản tường trình, sau đó họp Chi bộ kiểm điểm”.

Cũng theo ông Vũ, việc bà Tươi là Đảng viên, giáo viên mà đến nhà bà Chúc vào ban đêm để làm ồn ào, gây mất an ninh trật tự là không đúng.

Một giáo viên ở xã Tân Long (xin không nêu tên) chia sẻ: “Chưa nói đến việc cô Tươi có đánh bà Chúc hay không, chỉ riêng việc cô Tươi và em ruột đi xe gần chục cây số vào ban đêm đến nhà bà Chúc lúc người ta đang ngủ để gây sự là đã vi phạm, vừa sai về pháp lý vừa sai về đạo lý. Vì thế, không xử lý cô Tươi là điều dư luận không chấp nhận được”.

Bà Chúc.JPG

Bà Chúc cho rằng, cơ quan chức năng địa phương xử lý vụ việc này không thỏa đáng.

Để có thông tin đa chiều, chúng tôi đến gặp Thượng úy Nguyễn Duy Ninh - Trưởng Công an xã Tân Long, thì ông Ninh trả lời ngắn gọn: “Vụ việc này đã chuyển hồ sơ về Công an thị xã nên không thuộc thẩm quyền của Công an xã”.

Đến Công an thị xã Ngã Năm, sau khi cầm giấy tờ của chúng tôi đi một vòng, trong đó có đến phòng làm việc của Thượng tá Lý Văn Quốc, một Đại úy của Đội CSĐT Công an thị xã Ngã Năm trở lại nói ngắn gọn: “Chúng tôi không thể cung cấp thông tin cho báo chí khi chưa báo cáo với Giám đốc Công an tỉnh”. Cùng lúc đó, Thượng tá Quốc cũng bước ra khỏi phòng làm việc, lên xe gắn máy rời trụ sở Công an thị xã một cách nhanh chóng, lúc đó là 14h ngày 11/3.

Dư luận người dân địa phương đề nghị cơ quan chức năng như Công an, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Ngã Năm phải có hướng xử lý đối với bà Tươi; đồng thời làm rõ chứng cứ cho rằng bà Chúc đánh bà Tươi để xử lý đúng người, đúng tội.

Bạch Dương

MỚI NHẤT
"Mạnh tay" xử lý dứt điểm tình trạng xâm hại danh thắng Quốc gia đầm Ô Loan
"Mạnh tay" xử lý dứt điểm tình trạng xâm hại danh thắng Quốc gia đầm Ô Loan

(Dân trí) - Trước thực trạng gần 20% mặt nước trên danh thắng Quốc gia đầm Ô Loan (H. Tuy An, Phú Yên) bị xâm hại nghiêm trọng. Trong năm nay, tỉnh Phú Yên sẽ “mạnh tay” xử lý các phương tiện khai thác hải sản không đúng quy định, cương quyết tháo dỡ hồ nuôi thủy sản trái phép trên khu vực đầm này.

Thứ ba, 19/03/2019 - 07:37

Vụ dành cả thanh xuân đi đòi đất: “Chìm xuồng” sau 6 lần chỉ đạo từ Chính phủ?
Vụ dành cả thanh xuân đi đòi đất: “Chìm xuồng” sau 6 lần chỉ đạo từ Chính phủ?

(Dân trí) - Đã quá thời hạn báo cáo theo yêu cầu của Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình nhưng đến nay việc giải quyết khiếu nại của người phụ nữ dành cả tuổi thanh xuân đi đòi đất vẫn chưa dứt điểm. Thanh tra Chính phủ vẫn “im lặng” dù Văn phòng Chính phủ 6 lần truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ.

Thứ ba, 19/03/2019 - 07:35

Không được đồng ý, cha mẹ có được quyền quản lý tiền lì xì của con?
Không được đồng ý, cha mẹ có được quyền quản lý tiền lì xì của con?

(Dân trí) - Cha mẹ có được cất giữ dùm hoặc sử dụng số tiền này khi con cái (người sở hữu chính danh số tiền lì xì) không đồng ý? Luật của mình có quy định việc này? Và nếu có thì cụ thể như thế nào, cùng Chương trình 3 phút cùng Luật sư của Báo Điện tử Dân trí giải đáp những thắc mắc đời thường này nhé!

Thứ ba, 19/03/2019 - 07:34

Bi hài vụ chặt cây trên đất đã mua, suýt ngồi tù: Tạm đình chỉ sau khi Dân trí thông tin!
Bi hài vụ chặt cây trên đất đã mua, suýt ngồi tù: Tạm đình chỉ sau khi Dân trí thông tin!

(Dân trí) - Liên quan vụ việc bà Gương chặt cây trên đất đã mua suýt ở tù được Báo Dân trí đã phản ánh, ngày 14/01, VKS huyện Kiên Lương đã ra Quyết định tạm đình chỉ vụ án. Nhưng gần 2 tháng trôi qua, đến nay bà Gương vẫn chưa nhận được Quyết định này.

Thứ hai, 18/03/2019 - 09:50

Cả trăm giáo viên cầu cứu mong được trả tiền trợ cấp thâm niên tại Nghệ An
Cả trăm giáo viên cầu cứu mong được trả tiền trợ cấp thâm niên tại Nghệ An

(Dân trí) - Sau nhiều năm về hưu nhưng vẫn chưa được nhận tiền trợ cấp thâm niên như theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, hàng trăm giáo viên tại Quỳ Hợp (Nghệ An) hàng năm vẫn đội đơn đến các cơ quan chức năng để đòi quyền lợi cho mình.

Thứ hai, 18/03/2019 - 07:40

Thực hư việc doanh nghiệp xây dựng nhà xưởng trên đất của dân ở Bình Định!
Thực hư việc doanh nghiệp xây dựng nhà xưởng trên đất của dân ở Bình Định!

(Dân trí) - Dù đã được cơ quan có thẩm quyền giao quyền sử dụng đất để doanh nghiệp mở rộng nhà máy. Thế nhưng, ông Quý và bà Hường cho người dựng chòi ở, trồng keo… Vợ chồng ông Quý chỉ đồng ý để công ty này thi công khi đền bù thỏa đáng. Vậy thực hư câu chuyện ra sao?

Thứ hai, 18/03/2019 - 07:33

Huế: Bế tắc thoả thuận đền bù tại dự án làm sập trần nhà đè cụ bà 86 tuổi bất tỉnh
Huế: Bế tắc thoả thuận đền bù tại dự án làm sập trần nhà đè cụ bà 86 tuổi bất tỉnh

(Dân trí) - Sau nhiều tranh cãi, nhà đầu tư đồng ý mức đền bù cho dân sau khi gây nứt, sập nhà… nhưng các hộ dân lại đề xuất đền lên gấp đôi, điều này khiến sự việc vẫn chưa có lối thoát và chính quyền Thừa Thiên Huế phải buộc dừng thi công công trình để tiếp tục kiểm định.

Thứ hai, 18/03/2019 - 06:56

Bị giang hồ trắng trợn phá nát nhà, cướp tiền, nhiều người dân kêu cứu tại Đắk Nông!
Bị giang hồ trắng trợn phá nát nhà, cướp tiền, nhiều người dân kêu cứu tại Đắk Nông!

(Dân trí) - Hàng chục đối tượng lạ mặt đến đập phá nhà một số hộ dân đang sinh sống dọc quốc lộ 28. Khu vực này đang là điểm nóng của tỉnh Đắk Nông về tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp.

Thứ hai, 18/03/2019 - 06:46

Chính quyền bất lực để doanh nghiệp chiếm hàng trăm m2 đất hành lang đê tại Hà Tĩnh!
Chính quyền bất lực để doanh nghiệp chiếm hàng trăm m2 đất hành lang đê tại Hà Tĩnh!

(Dân trí) - Một doanh nghiệp ở Hà Tĩnh ngang nhiên lấn chiếm hàng trăm mét vuông đất hành lang đê để sản xuất kinh doanh. Trải qua 3 đời chủ tịch xã nhưng sự việc vẫn không thể xử lý nổi.

Chủ nhật, 17/03/2019 - 08:14

Hoang tàn cảnh tận thu gỗ, phá rừng làm rẫy ngay cách trạm quản lý bảo vệ rừng
Hoang tàn cảnh tận thu gỗ, phá rừng làm rẫy ngay cách trạm quản lý bảo vệ rừng

(Dân trí) - Nằm cách trạm quản lý bảo vệ rừng Đê Toăk (xã Kon Chiêng, huyện Mang Yang) khoảng 4km là những cảnh tượng “hoang tàn” của những sườn đồi bị “cạo trọc, đốt sạch”. Không những thế, các đối tượng “lâm tặc” còn ngang nhiên dùng cưa đốn hạ những cây gỗ lớn và xẻ ngay tại rừng.

Chủ nhật, 17/03/2019 - 08:12

Xem xét bố trí lại việc làm cho cán bộ xã lâu năm thi trượt kỳ thi công chức tại Đắk Lắk!
Xem xét bố trí lại việc làm cho cán bộ xã lâu năm thi trượt kỳ thi công chức tại Đắk Lắk!

(Dân trí) - Sáng 15/3, ông Trường Hoài Anh - Chủ tịch UBND huyện Krông Năng (Đắk Lắk) - cho biết, huyện đã gửi UBND tỉnh danh sách của 12 cán bộ xã từng thi rớt kỳ thi công chức để được bố trí công tác và đang chờ văn bản trả lời của tỉnh.

Chủ nhật, 17/03/2019 - 08:10

Vụ cháu bé 6 tuổi chết oan ức dưới hố công trình: Lưới trời lồng lộng, thủ phạm liệu có thoát tội?
Vụ cháu bé 6 tuổi chết oan ức dưới hố công trình: Lưới trời lồng lộng, thủ phạm liệu có thoát tội?

(Dân trí) - “Không thể chấp nhận được”, “Không thể tin nổi”, “Quá vô cảm, vô trách nhiệm, không có tình người”, “Mong Dân trí hãy đi đến cùng để làm sáng tỏ sự việc”… Bạn đọc Dân trí đã bày tỏ cảm xúc qua ý kiến bình luận gửi về Báo.

Thứ bảy, 16/03/2019 - 07:49

ĐÁNG QUAN TÂM
Quảng Bình: Dự án gần 90 tỷ đồng đổ và bán phế thải sai quy định!
Quảng Bình: Dự án gần 90 tỷ đồng đổ và bán phế thải sai quy định!

(Dân trí) - Mặc dù có quy hoạch về điểm đổ phế thải, thế nhưng đơn vị thi công gói thầu phá dỡ sân vận động để xây dựng Quảng trường Trung tâm TP Đồng Hới đã mang phế thải đổ ở một vị trí khác. Bên cạnh đó, hàng trăm khối phế thải còn được đem bán cho một nhà máy gạch nhằm trục lợi.

Thứ bảy, 16/03/2019 - 07:38

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang tặng bằng khen Trưởng ban Bạn đọc Báo Dân trí!
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang tặng bằng khen Trưởng ban Bạn đọc Báo Dân trí!

(Dân trí) - Với nhiều bài viết có sức lan toả rộng, đóng góp tích cực vào thành công của Tuần Văn hóa - Du lịch “Khám phá vùng đất thiêng Tây Yên Tử” năm 2019, nhà báo Nguyễn Anh Thế - Thư ký toà soạn, Trưởng Ban Bạn đọc Báo Dân trí đã được Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ký tặng bằng khen.

Thứ bảy, 16/03/2019 - 07:19

Chính thức khởi tố kỳ án “1 thửa đất 4 sổ đỏ” sau loạt 35 bài điều tra của Báo Dân trí!
Chính thức khởi tố kỳ án “1 thửa đất 4 sổ đỏ” sau loạt 35 bài điều tra của Báo Dân trí!

(Dân trí) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa có thông báo chính thức về việc đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đến thửa đất số nhà 38 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa.

Thứ bảy, 16/03/2019 - 06:49

Nghệ An: Lợi dụng nạo vét lòng đập, doanh nghiệp tận thu đất bán để trục lợi?
Nghệ An: Lợi dụng nạo vét lòng đập, doanh nghiệp tận thu đất bán để trục lợi?

(Dân trí) - Lợi dụng việc sửa chữa, nâng cấp đập, một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã lợi dụng vận chuyển đất để đi bán trái phép để trục lợi.

Thứ sáu, 15/03/2019 - 06:47

Nhiều đối tượng đào hàng loạt hang sâu bí ẩn trên đất trồng keo của dân tại Bình Định!
Nhiều đối tượng đào hàng loạt hang sâu bí ẩn trên đất trồng keo của dân tại Bình Định!

(Dân trí) - Các đối tượng đào đất lén lút ban đêm và đào hầm ở khu vực đất rừng trồng keo thuộc xã Mỹ Châu (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) không rõ lý do. Người dân nghi ngờ họ lấy đất vận chuyển đi nơi khác để đãi vàng.

Thứ sáu, 15/03/2019 - 06:44

Đắk Nông: Đất rừng dọc quốc lộ bị “xẻ thịt”, cơ quan chức năng bất lực?
Đắk Nông: Đất rừng dọc quốc lộ bị “xẻ thịt”, cơ quan chức năng bất lực?

(Dân trí) - Tình trạng lấn chiếm đất mặt tiền dọc quốc lộ (QL) 28 đoạn qua địa bàn 2 xã Quảng Sơn và Đắk Ha, huyện Đắk G’Long diễn ra liên tục trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, đến thời điểm này các ngành chức năng vẫn không thể xử lý triệt để, nên xảy ra tình trạng hàng loạt ngôi nhà “bất ngờ” xuất hiện chỉ sau một đêm.

Thứ sáu, 15/03/2019 - 06:39

Liều qua cầu treo “tử thần”, xe máy liên tiếp rơi xuống sông sâu!
Liều qua cầu treo “tử thần”, xe máy liên tiếp rơi xuống sông sâu!

(Dân trí) - Thời gian qua, Báo Dân trí nhận được nhiều ý kiến phản ánh của người dân về cây cầu treo “tử thần” ở xã Chí Đạo, huyện Lạc Sơn (Hòa Bình). Cây cầu này luôn rình rập đe doạ tính mạng các cháu học sinh và người dân mỗi khi qua lại. Chỉ tính từ ngày 29 Tết Kỷ Hợi đến nay đã có 3 xe máy rơi xuống sông Bưởi từ độ cao gần 20m, may người bị mắc lại trên cầu.

Thứ năm, 14/03/2019 - 11:11

Chủ nhiệm đoàn luật sư bất bình về hành trình kêu oan của cô thủ quỹ khốn khổ!
Chủ nhiệm đoàn luật sư bất bình về hành trình kêu oan của cô thủ quỹ khốn khổ!

(Dân trí) - Theo luật sư Đoàn Công Thiện - Trưởng VP Luật Sư Đoàn Công Thiện, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Kiên Giang, cho biết, ông là người hỗ trợ pháp lí cho cô Lê Thị Mỹ Chi trong vụ kiện mà cô Chi yêu cầu TAND Kiên Giang hủy bỏ quyết định của Giám đốc Sở GD-ĐT Kiên Giang về việc cho cô Chi nghỉ việc. Qua hai phiên tòa còn nhiều điểm chưa được làm sáng tỏ, nhất là tình tiết ông chứng minh cô Mỹ Chi không tư túi số 70 triệu đồng nhưng HĐXX chưa quan tâm.

Thứ năm, 14/03/2019 - 08:30

Nghệ An: Mua đất gần 30 năm, ngã ngửa khi bất ngờ bị hàng xóm đòi tranh chấp!
Nghệ An: Mua đất gần 30 năm, ngã ngửa khi bất ngờ bị hàng xóm đòi tranh chấp!

(Dân trí) - Lên xin thủ tục cấp bìa cho mảnh đất mình mua gần 30 năm trước, ông Thanh mới ngớ người ra khi hàng xóm “tuyên bố” đó là đất của họ nên thủ tục cấp bìa bị vướng lại nhiều năm qua không được giải quyết.

Thứ năm, 14/03/2019 - 08:26

3 cháu bé chết oan ức hết hy vọng đòi lẽ công bằng tại Bắc Giang?
3 cháu bé chết oan ức hết hy vọng đòi lẽ công bằng tại Bắc Giang?

(Dân trí) - Trong khi Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang đã chính thức kết luận Trường cao đẳng kỹ thuật công nghiệp xây dựng công trình sai phạm và vô trách nhiệm trong quá trình khắc phục dẫn đến hậu qủa làm 3 em nhỏ liên tiếp chết đuối thì sau cả quá trình dài điều tra theo đơn tố giác tội phạm của gia đình nạn nhân, Công an huyện Lạng Giang vừa kết luận không khởi tố vụ án.

Thứ năm, 14/03/2019 - 07:36

Quảng Ninh: Đang là nạn nhân bỗng nhiên trở thành người gây tai nạn giao thông?
Quảng Ninh: Đang là nạn nhân bỗng nhiên trở thành người gây tai nạn giao thông?

(Dân trí) - Được công an TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh xác định là nạn nhân trong một vụ TNGT, thậm chí cơ quan này còn đề nghị khởi tố vụ án hình sự. Thế nhưng không hiểu sao, chỉ vài tháng sau bằng một kết quả điều tra xác định nguyên nhân khác nạn nhân trong vụ việc lại trở thành người gây tai nạn.

Thứ tư, 13/03/2019 - 07:44

Uẩn khúc gì sau vụ án "ngâm" 4 năm, thay 4 thẩm phán vẫn chưa đưa ra xét xử?
Uẩn khúc gì sau vụ án "ngâm" 4 năm, thay 4 thẩm phán vẫn chưa đưa ra xét xử?

(Dân trí) - Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do UBND huyện Trảng Bàng cấp cho người dân nhưng khi xảy ra tranh chấp, cần xác minh người dân có sử dụng diện tích đất đó hay không thì UBND huyện lại cho rằng không thuộc trách nhiệm của huyện. Vậy đến nay hơn 7.000m2 đất từng được cấp sổ của người dân đã “bốc hơi” đi đâu?

Thứ tư, 13/03/2019 - 07:33