Sóc Trăng: Lão nông có nguy cơ vướng vòng lao lý vì tranh chấp đất đai!

Dân trí Từ chỗ xin người em đất để làm đường đi ra ruộng không thành, người chị khiếu nại đến chính quyền và được giải quyết cho thắng kiện. Vì thế, khi chính quyền giao đất cho chị, người em kiên quyết phản đối và có nguy cơ phải vướng vòng lao lý về tội “chống người thi hành công vụ”…
>>Tài nguyên đất đang bị khai thác vô tội vạ tại Sóc Trăng!
>>Khai trừ Đảng và cảnh cáo Đảng 2 cán bộ thi hành án tại Sóc Trăng!

Ngày 6/6, ông Nguyễn Văn Khuyến (SN 1944, ngụ tại ấp 21, xã Thạnh Tân, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng) cho biết: Ngày 5/6, UBND xã Thạnh Tân tổ chức cuộc họp để xác định ranh giới đất giữa ông với bà Nguyễn Thị Trừ (mất năm 2017, chị ruột ông Khuyến).

Tuy nhiên, tại cuộc họp, ông Khuyến phản đối, bỏ về. Ông Khuyến cho rằng, do chính quyền cùng cơ quan chức năng cố ý vu khống ông về tội lấn ranh đất bà Trừ khiến ông bị mất đất, lại mang tiếng tranh giành đất với chị gái.

Ông Nguyễn Văn Khuyến với đơn khiếu nại.
Ông Nguyễn Văn Khuyến với đơn khiếu nại.

Theo hồ sơ vụ việc cùng xác nhận của nhân chứng: Trước đây cha mẹ ông Khuyến thuê của địa chủ phần đất nền nhà để sử dụng, diện tích khoảng 1.110 m2 tọa lạc tại ấp 21, xã Thạnh Tân, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng. Năm 1945, cha ông mất, 2 chị lớn của ông lập gia đình ra riêng, người chị thứ tư là Nguyễn Thị Trừ thoát ly tham gia cách mạng, riêng ông là con trai duy nhất trong nhà sống chung với mẹ.

Trong thời gian sống chung với mẹ, ông Khuyến đã khai hoang thêm phần đất xung quanh nền thổ cư của cha mẹ và tạo thành thửa đất số 378, diện tích 7.676 m2 sử dụng cho đến nay. Năm 1986, mẹ ông qua đời, ông quản lý sử dụng toàn bộ diện tích đất đó.

Năm 1989, khi bà Nguyễn Thị Trừ về nghỉ hưu, ông chia lại cho bà Trừ sử dụng 650 m2 trong tổng số diện tích 1.100m2 đất nền nhà của cha mẹ và bà Trừ đã cất nhà ở, xây dựng hàng rào kiên cố xung quanh nhà. Đến năm 2013, bà Trừ xin ông thêm 3 m đất chiều ngang, chiều dài hết đất để làm đường đi ra ruộng, nhưng ông không đồng ý và từ đó phát sinh tranh chấp. Bà Trừ khiếu nại đến UBND xã Thạnh Tân.

Ngày 16/5/2013, UBND xã Thạnh Tân mời 2 bên đến để hòa giải việc tranh chấp. Tại buổi hòa giải, bà Trừ vẫn nêu yêu cầu ông Khuyến cho bà thêm 3 m đất để làm đường đi, nhưng ông Khuyến không đồng ý. Yêu cầu của bà Trừ được ghi rõ trong biên bản hòa giải và bà Trừ cũng ký tên, được đóng dấu bởi UBND xã Thạnh Tân. Việc hòa giải không thành và hồ sơ được chuyển về UBND huyện Thạnh Trị.

Ngày 20/1/2014, Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị ban hành Quyết định số 35/QĐ-CTUBND với nhận định: Toàn bộ phần đất có diện tích 7.676 m2, số thửa là 378, thuộc tờ bản đồ số 5, tọa lạc tại ấp 21, xã Thạnh Tân, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng là đất của cha mẹ ông Khuyến để lại, trong đó phần đất đang tranh chấp giữa ông với bà Trừ là 1.777 m2.

Theo UBND huyện Thạnh Trị, phần đất 1.777 m2 này bà Trừ đã sử dụng ổn định từ năm 1989 cho đến nay. Đến năm 2012 phát sinh tranh chấp giữa ông Khuyến và bà Trừ mà nguyên do bà Trừ cho rằng ông Khuyến lấn sang đất bà Trừ. Từ đó, Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị đã giải quyết: “Chấp nhận đơn yêu cầu của bà Nguyễn Thị Trừ về việc yêu cầu công nhận quyền sử dụng đất có diện tích 1.537 m2 tại thửa số 378, tờ bản đồ số 5, tọa lạc tại ấp 21, xã Thạnh Tân, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng. Bà Trừ đồng ý cho lại ông Khuyến 240 m2 trong diện tích đất 1.777 m2”.

Không đồng ý với quyết định của UBND huyện Thạnh Trị, ông Khuyến khiếu nại đến UBND tỉnh Sóc Trăng. Ngày 1/12/2014, UBND tỉnh Sóc Trăng ban hành Quyết định số 63/QĐKN-CTUBND với nội dung bác đơn khiếu nại của ông Khuyến, giữ nguyên quyết định của UBND huyện Thạnh Trị.

Theo ông Khuyến, quyết định của chính quyền là sai sự thật, làm ảnh hưởng tiêu cực đến quyền, lợi ích hợp pháp của ông.

Cụ thể, theo quyết định của UBND huyện Thạnh Trị, phần đất tranh chấp có diện tích 1.777 m2 nằm trong thửa đất số 378, tờ bản đồ số 5, có diện tích 7.676 m2 (tọa lạc tại ấp 21, xã Thạnh Tân, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng) là đất của cha mẹ ông để lại là không đúng với thực tế khách quan. Bởi vì cha ông chết năm 1945, mẹ chết năm 1986. Khi cha mẹ còn sống thì chỉ trực tiếp quản lý và sử dụng phần đất thổ cư diện tích khoảng 1.110 m2 thuê của địa chủ chứ không có phần đất nào khác. Sau đó, ông mới khai phá phần đất xung quanh nền thổ cư này tạo thành thửa đất số 378 với diện tích 7.676 m2 như hiện nay.

Thứ hai, đối với phần đất tranh chấp 1.110 m2, ông Khuyến là người trực tiếp quản lý và sử dụng từ lúc cha mẹ còn sống cho đến năm 1989 mới nhường lại một phần là 650 m2 cho bà Nguyễn Thị Trừ. Phần đất của bà Trừ đã có phân ranh rõ ràng thể hiện qua hàng rào kiên cố của bà Trừ. Còn phần đất cặp hàng rào bà Trừ sang phía nhà ông Khuyến là do ông quản lý, sử dụng thể hiện qua cây cối ông trồng trên mặt đất và cái ao nằm phía sau nhà bà Trừ (cặp sát hàng rào bà Trừ đã xây) là do ông quản lý. Vì vậy, quyết định của huyện và tỉnh cho rằng bà Trừ quản lý, sử dụng luôn phần đất này từ năm 1989 là không đúng.

Điều quan trọng nhất là ngay từ đầu bà Trừ thể hiện rõ ý xin ông Khuyến 3 m đất chiều ngang, chạy dài ra sau (khoảng 90 m2) để làm đường ra ruộng, nhưng trong các quyết định của huyện và tỉnh lại cho rằng ông Khuyến lấn chiếm đất bà Trừ nên bị khiếu nại.

Ông Nguyễn Văn Khuyến nói: “Ngay từ đầu, chị tôi xin tôi đất để làm đường đi ra ruộng, tôi không đồng ý vì con tôi đông, gia cảnh lại khó khăn. Nhưng chính quyền lại cho rằng tôi lấn chiếm đất nên bị chị tôi khiếu nại cũng là không đúng sự thật. Họ cố ý làm sai, vu khống tôi để lấy đất của tôi giao cho chị tôi vì chị tôi là cán bộ về hưu, quen biết nhiều, gia đình lại giàu có”.

Sau đó, ông Nguyễn Văn Khuyến khởi kiện quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đến TAND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu TAND tỉnh Sóc Trăng hủy quyết định số 63/QĐKN-CTUBND ngày 01/12/2014 của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng.

Ngày 29/9/2015, TAND tỉnh Sóc Trăng xét xử sơ thẩm tuyên xử: “Đình chỉ giải quyết một phần vụ án đối với yêu cầu khởi kiện của ông Nguyễn Văn Khuyến về việc yêu cầu hủy Quyết định số 35/QĐ-CT.UBND ngày 20/01/2014 của Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng. Bác đơn khởi kiện của ông Nguyễn Văn Khuyến về việc yêu cầu TAND tỉnh Sóc Trăng hủy quyết định số 63/QĐKN-CTUBND ngày 01/12/2014 của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng”.

Ông Khuyến kháng cáo đến TAND Cấp cao tại TPHCM và ngày 18/8/2017, TAND Cấp cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm và tuyên giữ nguyên bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Sóc Trăng.

Nhà bà Trừ xây hàng rào kiên cố bên cạnh đất của ông Khuyến.
Nhà bà Trừ xây hàng rào kiên cố bên cạnh đất của ông Khuyến.

Trao đổi với chúng tôi về cuộc họp ngày 5/6, ông Đoàn Thanh Những- Phó Chủ tịch UBND xã Thạnh Tân cho biết: “Chúng tôi tổ chức cuộc họp này theo chỉ đạo của UBND huyện để xác định ranh giới đất cho bà Nguyễn Thị Hận (con gái bà Trừ) theo yêu cầu của bà này, nhưng ông Khuyến cho rằng ông không đồng ý và bỏ về”.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, sau khi TAND Cấp cao tại TPHCM xử phúc thẩm, ông Khuyến đã có đơn xin giám đốc thẩm gửi Chánh án TAND Tối cao và Viện Kiểm sát nhân dân tối cao nhưng đến nay chưa có hồi âm. Còn UBND huyện Thạnh Trị đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà Nguyễn Thị Trừ và ngày 5/6 mới xuống xác định ranh đất giữa bà Trừ và ông Khuyến.

Theo ông Mai Thanh Ngon- Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị: “Việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà Trừ mà chưa đo đạc thực tế là không đúng quy định. Đề nghị Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất kiểm tra lại, nếu sai thì phải thu hồi , xuống đo đạc, xác định ranh giới rõ ràng mới cấp lại”.

Ông Nguyễn Văn Khuyến bức xúc: “Các quyết định của Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị và Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng là hoàn toàn không đúng sự thật, không đúng các qui định của pháp luật về đất đai, gây thiệt thòi về quyền và lợi ích hợp pháp của tôi, bôi nhọ danh dự của tôi khi cho rằng tôi lấn đất của bà Trừ nhưng thực tế bà Trừ xin đất nhưng tôi không cho.

Tôi tin vào tòa án nhưng cuối cùng niềm tin của mình cũng bị sụp đổ bởi tòa cũng không xem xét kỹ hồ sơ, không nghe ý kiến trình bày và hồ sơ chứng cứ mà tôi cung cấp. Họ hăm nếu tôi ngăn cản việc sử dụng đất của phía bà Trừ sẽ bỏ tù tôi về tội chống người thi hành công vụ, cản trở quyền sử dụng đất của người khác. Tôi sẽ tiếp tục khiếu nại để đòi công lý”.

C.X.L

MỚI NHẤT
Gần 1000 thương nhân đổ về thu mua, “thủ phủ” vải thiều náo nhiệt tăng giá!
Gần 1000 thương nhân đổ về thu mua, “thủ phủ” vải thiều náo nhiệt tăng giá!

(Dân trí) - Toàn tỉnh Bắc Giang hiện có trên 500 điểm cân thu mua vải thiều, với gần 1.000 thương nhân, trong đó có trên 100 thương nhân Trung Quốc thường xuyên có mặt tại các địa phương thu mua. Tính đến hết ngày 10/6, tổng sản lượng vải thiều của tỉnh Bắc Giang đã tiêu thụ đạt trên 43.700 tấn. Tại “thủ phủ” vải thiều Lục Ngạn, giá bán vải thiều đã tăng cao hơn những ngày đầu vụ.

Thứ hai, 11/06/2018 - 05:42

Cần Thơ: Vụ nhà máy tái chế nhôm gây ô nhiễm, Công an vào cuộc!
Cần Thơ: Vụ nhà máy tái chế nhôm gây ô nhiễm, Công an vào cuộc!

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí có bài phản ánh “Dân bức xúc vì nhà máy tái chế nhôm gây ô nhiễm”, sáng 11/6, nguồn tin của PV Dân trí cho biết, mới đây lực lượng Cảnh sát Môi trường Công an TP Cần Thơ đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường của cơ sở này.

Thứ hai, 11/06/2018 - 01:02

Bắc Giang: Phòng cảnh sát kinh tế tạm giữ hàng hóa nghi có chứa chất thải nguy hại
Bắc Giang: Phòng cảnh sát kinh tế tạm giữ hàng hóa nghi có chứa chất thải nguy hại

(Dân trí) - Phát hiện hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, nghi có chứa chất thải nguy hại, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bắc Giang liền ra Quyết định tạm giữ tang vật, phương tiện, giấy phép, chứng chỉ hành nghề theo thủ tục hành chính.

Thứ hai, 11/06/2018 - 08:33

“Góc tối” đấu thầu dự án vốn ngân sách tại Bắc Giang: Mập mờ, sai “be bét” vẫn trúng!
“Góc tối” đấu thầu dự án vốn ngân sách tại Bắc Giang: Mập mờ, sai “be bét” vẫn trúng!

(Dân trí) - Ngoài việc nhiều gói thầu, hồ sơ dự thầu thể hiện rõ “quân xanh”, quân đỏ”, cá biệt có một số nhà thầu chuyên đi dự thầu để trượt, “góc tối” đấu thầu dự án tại Bắc Giang còn được báo cáo của Hội đồng nhân dân tỉnh này chỉ rõ tình trạng mập mờ, sai be bét vẫn trúng thầu.

Thứ hai, 11/06/2018 - 08:06

Người đàn ông 35 năm khốn khổ mang giới tính “nữ”: Xin được cải chính bất thành?
Người đàn ông 35 năm khốn khổ mang giới tính “nữ”: Xin được cải chính bất thành?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ người đàn ông 35 năm mang giới tính “nữ” khốn khổ đi xin cải chính lại sang “nam” xảy ra tại huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau), UBND huyện Cái Nước cho rằng, việc yêu cầu cải chính là không có cơ sở giải quyết.

Thứ hai, 11/06/2018 - 07:29

Hà Nội: Khu dân cư ngập trong nước thải, xú uế nồng nặc sau mỗi trận mưa!
Hà Nội: Khu dân cư ngập trong nước thải, xú uế nồng nặc sau mỗi trận mưa!

(Dân trí) - Trận mưa chỉ kéo dài khoảng 30 phút là các hộ dân ở tổ dân phố 11, phường Quang Trung, quận Hà Đông lại lo sợ bởi nước sẽ ngập sâu kèm theo mùi hôi thối nồng nặc. Một điều khá "nỗi niềm" nữa là các hộ dân chỉ mong "mưa hãy chỉ rơi vào ngày nghỉ, vào lúc hết giờ hành chính" bởi nếu mưa vào ban đêm hoặc vào giờ làm việc thì không kịp chạy đồ, không kịp trở tay khi nước ngập tràn vào nhà...

Thứ hai, 11/06/2018 - 07:18

Sắp xét xử sơ thẩm lần 4 vụ canh tác trên đất sổ đỏ, bị truy tố tội phá rừng!
Sắp xét xử sơ thẩm lần 4 vụ canh tác trên đất sổ đỏ, bị truy tố tội phá rừng!

(Dân trí) - Sau gần 2 năm, TAND tỉnh Kiên Giang tuyên hủy bản án sơ thẩm, trả hồ sơ vụ án vợ chồng ông Trần Kiều Hưng - nguyên Phó Bí thư, Phó chủ tịch xã Cửa Cạn bị truy tố tội “hủy hoại rừng” cho VKS điều tra lại, ngày 11/6, TAND huyện Phú Quốc sẽ đưa vụ án ra xét xử.

Chủ nhật, 10/06/2018 - 08:08

Tỉnh Quảng Bình xử phạt hành chính UBND xã tự ý phá dỡ di tích để xây lại
Tỉnh Quảng Bình xử phạt hành chính UBND xã tự ý phá dỡ di tích để xây lại

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc chính quyền xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch tự ý phá dỡ chính điện của di tích chùa Quan Âm để xây lại, UBND tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định xử phạt đối với UBND xã này.

Thứ bảy, 09/06/2018 - 09:00

Vụ 11 giáo viên mầm non bị “treo” biên chế tại Bình Định: Vì sao huyện trì hoãn?
Vụ 11 giáo viên mầm non bị “treo” biên chế tại Bình Định: Vì sao huyện trì hoãn?

(Dân trí) - Hơn 4 năm qua kể từ ngày 11 giáo viên hợp đồng tại Trường Mầm non 19-5 (thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát, Bình Định) gửi đơn “cầu cứu” cơ quan chức năng về việc không được xét vào biên chế. Thế nhưng đến nay, UBND huyện Phù Cát vẫn không giải quyết.

Thứ bảy, 09/06/2018 - 08:57

Bí thư tỉnh ủy Bắc Giang: Tin tưởng năm 2018 tiếp tục là một năm thành công của vải thiều!
Bí thư tỉnh ủy Bắc Giang: Tin tưởng năm 2018 tiếp tục là một năm thành công của vải thiều!

(Dân trí) - Tại Diễn đàn kinh tế về sản xuất, tiêu thụ vải thiều và các sản phẩm nông sản chủ lực, đặc trưng của tỉnh Bắc Giang năm 2018 diễn ra ngày 8/6, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang Bùi Văn Hải bày tỏ niềm tin tưởng năm 2018 tiếp tục là một năm thành công của người dân trồng vải, của các doanh nghiệp, thương nhân tham gia tiêu thụ vải thiều.

Thứ bảy, 09/06/2018 - 08:49

Mở “công trường” khai thác đá trái phép, phá nát ruộng đồng của người dân!
Mở “công trường” khai thác đá trái phép, phá nát ruộng đồng của người dân!

(Dân trí) - Theo phản ánh của người dân làng Do Guah (xã Chư Á, TP. Pleiku, Gia Lai), tại một cánh đồng lúa trong làng có một điểm khai thác đá trái phép. Theo đó, bãi đá đã hoạt động khá lâu, phá nát khu ruộng của người dân. Đặc biệt, việc khai thác đá trái phép này đã tạo ra các hố sâu, vô tình là những cái bẫy chết người cho trẻ em và các hộ dân.

Thứ sáu, 08/06/2018 - 06:30

Vụ đến thăm đất, người khác xây nhà ở từ bao giờ: Rà soát lại toàn bộ quá trình cấp đất!
Vụ đến thăm đất, người khác xây nhà ở từ bao giờ: Rà soát lại toàn bộ quá trình cấp đất!

(Dân trí) - Từ 11/2017, ông Lê Văn Dữ phát hiện trên mảnh đất của ông có người khác cất nhà, ông Dữ làm đơn gửi đến UBND huyện Châu Thành yêu cầu giải quyết vụ việc. Nhưng đến nay, sự việc vẫn “dậm chân tại chỗ”.

Thứ sáu, 08/06/2018 - 06:29

ĐÁNG QUAN TÂM
Rùng mình mạng lưới điện như… "ma trận" ở Phú Quốc!
Rùng mình mạng lưới điện như… "ma trận" ở Phú Quốc!

(Dân trí) - Do quy hoạch treo, 15 năm qua, hàng trăm hộ dân ở thị trấn Dương Đông (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) sống trong cảnh chết mòn. Nguy hiểm nhất là tình trạng người dân tự kéo điện về nhà sử dụng. Dây diện thấp tè, cột trụ xiêu vẹo, mục nát… chẳng biết gãy đổ xuống lúc nào.

Thứ năm, 07/06/2018 - 07:32

“Góc tối” đấu thầu dự án tại Bắc Giang: “Quân xanh, quân đỏ” và nghề… trượt thầu!
“Góc tối” đấu thầu dự án tại Bắc Giang: “Quân xanh, quân đỏ” và nghề… trượt thầu!

(Dân trí) - Việc lựa chọn nhà thầu ở một số gói thầu còn mang tính hình thức. Hầu hết các gói thầu thực hiện hình thức đấu thầu rộng rãi ở cả cấp tỉnh và cấp huyện, cấp xã làm chủ đầu tư chỉ có 3 nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu. Nhiều gói thầu, hồ sơ dự thầu thể hiện rõ “quân xanh”, quân đỏ”. Cá biệt có một số nhà thầu chuyên đi dự thầu để trượt…

Thứ năm, 07/06/2018 - 07:24

Hà Nội: Huyện Mê Linh rà soát, đôn đốc chủ đầu tư đẩy nhanh các dự án chậm tiến độ
Hà Nội: Huyện Mê Linh rà soát, đôn đốc chủ đầu tư đẩy nhanh các dự án chậm tiến độ

(Dân trí) - “UBND huyện Mê Linh đang rà soát, phân loại rõ các dự án chậm triển khai, đánh giá mức độ, tìm hiểu các khâu vướng mắc để có phương án xử lý cụ thể. Với những dự án chây ì không triển khai, chủ đầu tư không đủ năng lực tài chính, vi phạm Luật đất đai, huyện sẽ đề xuất thành phố xử lý”, ông Đào Trọng Phú - Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch UBND huyện Mê Linh cho biết.

Thứ tư, 06/06/2018 - 02:57

Văn phòng tỉnh ủy Quảng Ninh tiếp tục đốc thúc trả lời đơn thư công dân!
Văn phòng tỉnh ủy Quảng Ninh tiếp tục đốc thúc trả lời đơn thư công dân!

(Dân trí) - Sau loạt bài phản ánh của báo Dân trí về việc gia đình bà Đặng Thị Bảnh, trú tại khu 5 phường Hà Khẩu - TP Hạ Long (Quảng Ninh) bị thu hồi hơn 1000m2 đất từ nhiều năm nay nhưng vẫn ròng rã khiếu nại tới UBND TP Hạ Long về việc đền bù, Văn phòng tỉnh ủy Quảng Ninh vừa tiếp tục có công văn gửi Thường trực thành ủy Hạ Long yêu cầu giải quyết.

Thứ tư, 06/06/2018 - 07:59

Đắk Lắk: Dân bức xúc khi bị thu hồi đất nhưng mãi không được bồi thường
Đắk Lắk: Dân bức xúc khi bị thu hồi đất nhưng mãi không được bồi thường

(Dân trí) - Bị thu hồi đất hơn 1 năm nay, cây cối để hoang, chết dần chết mòn nhưng vẫn không được bồi thường do chờ vị trí đặt trạm BOT mới khiến hàng chục hộ dân tại xã Ea Đrơng, Cư M’Gar (Đắk Lắk) bức xúc và nhiều lần kiến nghị chính quyền.

Thứ tư, 06/06/2018 - 07:32

Nhiều nhà dân nứt nẻ bởi công trình thi công, người dân cầu cứu Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An!
Nhiều nhà dân nứt nẻ bởi công trình thi công, người dân cầu cứu Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An!

(Dân trí) - Mỗi khi công trường bên cạnh thi công, nhà của các hộ dân rung, khiến tường, trần, dầm... nhà nứt nẻ ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết cấu công trình. Mặc dù người dân đã nhiều lần báo đến đơn vị thi công, cơ quan chức năng nhưng vẫn không nhận được trả lời, buộc họ phải làm đơn cầu cứu gửi Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An.

Thứ tư, 06/06/2018 - 07:30

Phó giám đốc bắn nữ kế toán trưởng chấn động: Thêm một vụ án bí ẩn phía sau?
Phó giám đốc bắn nữ kế toán trưởng chấn động: Thêm một vụ án bí ẩn phía sau?

(Dân trí) - "Vụ trọng án chết người xảy ra tại Công ty CP bê tông Giang Ninh cần phải được cơ quan công an bóc tách cụ thể. Đây là một vụ án kép. Vụ án thứ nhất đã quá rõ ràng là vụ án mạng đau lòng. Nhưng vụ án phía sau chính là vụ án buông lỏng quản lý dẫn đến hậu quả nghiêm trọng và hành vi sử dụng đất vi phạm pháp luật của Công ty TNHH Minh Hà, Công ty CP bê tông Giang Ninh và các cấp chính quyền địa phương liên quan", luật sư Quách Thành Lực nhận định.

Thứ tư, 06/06/2018 - 07:21

Ai thuê nhóm giang hồ trắng trợn đòi tiền "bảo kê" của hàng loạt nông dân?
Ai thuê nhóm giang hồ trắng trợn đòi tiền "bảo kê" của hàng loạt nông dân?

(Dân trí) - Theo người dân, một nhóm khoảng 20 đối tượng dáng vẻ bặm trợn cầm cưa máy, dao phát ngang nhiên vào đất rẫy để chặt phá cây trồng. Các đối tượng này cho biết, được một công ty trên địa bàn thuê, nếu không chịu nộp tiền thì sẽ bị lấy lại đất.

Thứ ba, 05/06/2018 - 02:47

Quảng Bình: Khẩn trương rà soát cấp "sổ đỏ" cho dân sau phản ánh của Báo Dân trí!
Quảng Bình: Khẩn trương rà soát cấp "sổ đỏ" cho dân sau phản ánh của Báo Dân trí!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ nhiều hộ dân ở huyện Lệ Thuỷ bức xúc vì đất giãn dân 10 năm không được cấp sổ đỏ mà Báo Dân trí phản ánh, tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo UBND huyện Lệ Thuỷ khẩn trương rà soát để cấp GCNQSDĐ cho các hộ dân tại 3 xã thuộc Dự án di giãn dân là Cam Thủy, Thanh Thủy và Hồng Thủy.

Thứ ba, 05/06/2018 - 07:31

Đắk Nông: Nhà thầu thi công “nắn” đường nông thôn chạy vào đất của mình?
Đắk Nông: Nhà thầu thi công “nắn” đường nông thôn chạy vào đất của mình?

(Dân trí) - Tuyến đường với tổng mức đầu tư 1,6 tỷ đồng sử dụng nguồn vốn thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững. Tuy nhiên, khi thi công được một nửa, tuyến đường này lại bị chệch hướng và chạy vào đất của nhà thầu thi công thuộc xã khác.

Thứ ba, 05/06/2018 - 07:28

Hà Nội: Cụ bà gửi đơn khiếu nại thông báo thụ lý vụ án đến VKSND Tối cao!
Hà Nội: Cụ bà gửi đơn khiếu nại thông báo thụ lý vụ án đến VKSND Tối cao!

(Dân trí) - Cho rằng TAND quận Hai Bà Trưng thụ lý vụ án trái pháp luật, bà Đặng Thị Gái, trú tại số 119 phố Bà Triệu đã gửi đơn khiếu nại đến Cơ quan điều tra VKSND Tối cao. Cơ quan này đã tiếp nhận đơn và chuyển nội dung đơn đến Vụ kiểm sát và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp (Vụ 12) để giải quyết.

Thứ hai, 04/06/2018 - 08:48

Di tích thắng cảnh cấp quốc gia Đầm Ô Loan bị lấn chiếm tràn lan!
Di tích thắng cảnh cấp quốc gia Đầm Ô Loan bị lấn chiếm tràn lan!

(Dân trí) - Đầm Ô Loan (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) đã được Bộ VH-TT&DL công nhận là di tích thắng cảnh cấp quốc gia vào năm 1996. Thời gian qua, do công tác quản lý chưa chặt chẽ, thiếu kiểm tra nên việc lấn chiếm di tích thắng cảnh này ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Thứ hai, 04/06/2018 - 07:13