Sóc Trăng: Một vụ kiện qua 7 năm, bản án của tòa liên tục bị "tuýt còi"

Dân trí Một vụ kiện dân sự về tranh chấp giữa người được cho là chủ công ty và các thành viên trong công ty xảy ra ở Sóc Trăng hơn 7 năm qua vẫn chưa ngã ngũ, khi nhiều lần bản án sơ thẩm đều bị cấp tòa phúc thẩm tuyên hủy hoặc Viện kiểm sát kháng nghị. Vì sao lại như vậy ?
>>Nhiều dự án sai phạm phải thu hồi tiền gần 3 tỉ đồng tại Sóc Trăng?
>>Sóc Trăng: Bị kỷ luật vì tranh chấp với cán bộ, cô giáo 15 năm đi tìm công lý!

Theo đơn của Công ty TNHH Kim Anh (Công ty Kim Anh, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) và ông Đỗ Ngọc Quí (SN 1965, Tổng Giám đốc Công ty Kim Anh): Hơn 40 năm trước, hàng ngày ông Quí cùng mẹ là bà Hoàng Thị Kim Anh ra chợ bán tép (tôm) kiếm sống qua ngày. Cuối năm 1992, ông Quí thành lập DNTN Kim Anh với vốn đầu tư 100 triệu đồng. Đến năm 1994, do nhu cầu mở rộng kinh doanh nên ông Quí đã điều chỉnh vốn lên 109,8 triệu đồng và được cấp giấy phép thành lập DNTN Kim Anh.

Do hạn chế của loại hình DNTN là không được xuất khẩu thủy sản trực tiếp sang nước ngoài nên ông Quí đã nhờ mẹ là bà Kim Anh và các anh em trong gia đình đứng tên dùm làm thành viên công ty và ấn định số vốn điều lệ là 2,868 tỷ đồng. Trong đó, ngoài ông Quí còn có bà Kim Anh cùng các anh em Dương Việt Trung, Đỗ Ngọc Tươi, Đỗ Thị Ngọc Sương và Đỗ Ngọc Tài.

Theo giấy đăng ký kinh doanh, bà Kim Anh sở hữu 30,75% vốn, ông Quí 36,39%, ông Tài 11%, ông Tươi 0,94%, bà Sương và ông Trung mỗi người 10,46%. Ban đầu công ty có vốn điều lệ hơn 2,8 tỷ đồng nhưng sau 9 lần thay đổi giấy phép kinh doanh vốn tăng lên trên 113 tỷ đồng và vẫn có 6 thành viên nói trên góp vốn.

Sóc Trăng: Một vụ kiện qua 7 năm, bản án của tòa liên tục bị tuýt còi - 1

Trụ sở Công ty Kim Anh ở Sóc Trăng.

Tuy nhiên, đến cuối năm 2010, ông Đỗ Ngọc Quí làm đơn khởi kiện yêu cầu tòa án xác lập quyền sở hữu toàn bộ Công ty Kim Anh cho ông, hủy tư cách thành viên của mẹ với 4 anh chị em trong Hội đồng thành viên do những người này không góp vốn vào công ty.

Trong đơn khởi kiện, ông Quí cho rằng, mẹ với các anh chị em có tên trong giấy đăng ký kinh doanh và trong điều lệ của công ty là do trước đây ông nhờ đứng tên dùm để làm thủ tục thành lập doanh nghiệp. Trong khi đó, phía các bị đơn trình bày ngược lại rằng việc góp vốn làm thành viên sáng lập là có thật và ông Quí không trình được biên bản nào thể hiện đã nhờ người thân đứng tên nhằm hợp thức hóa thủ tục thành lập công ty.

Ngày 16/5/2012, TAND tỉnh Sóc Trăng xử sơ thẩm lần đầu, cho rằng các bị đơn không có giấy chứng nhận góp vốn để chứng minh là thành viên thật sự của Công ty Kim Anh. Vì vậy, HĐXX nhận định DNTN Kim Anh thành lập năm 1992 do ông Quí làm Giám đốc, hàng năm ông Quí không chia lãi nên sau đó chuyển lên Công ty Kim Anh thì tất cả vốn ban đầu với lãi phát sinh đều thuộc về một mình ông Quí.

Bản án sơ thẩm này bị Viện KSND tỉnh Sóc Trăng kháng nghị, phía bị đơn kháng cáo. Ngày 27/8/2012, TAND Tối cao xét xử phúc thẩm, quyết định: Sửa án sơ thẩm, không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn công nhận toàn bộ số vốn góp của Công ty Kim Anh do ông Đỗ Ngọc Quí góp. Công nhận các bị đơn là thành viên hợp pháp của Công ty Kim Anh.

Tuy nhiên, bản án phúc thẩm bị Viện KSND Tối cao kháng nghị giám đốc thẩm. Ngày 25/9/2013, Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao quyết định hủy toàn bộ bản án sơ thẩm và phúc thẩm; giao hồ sơ về cho TAND tỉnh Sóc Trăng giải quyết lại theo thủ tục sơ thẩm.

Ngày 13/2/2015, TAND tỉnh Sóc Trăng xử sơ thẩm, quyết định: Chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn và chấp nhận một phần yêu cầu độc lập của ông Đỗ Ngọc Quí công nhận toàn bộ vốn góp của Công ty Kim Anh do ông Quí góp và ông Quí có trách nhiệm giao lại cho các bị đơn mỗi người 1% vốn điều lệ của công ty, tương ứng số tiền hơn 1,134 tỷ đồng.

Bản án này lại bị nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan kháng cáo; Viện KSND tỉnh Sóc Trăng kháng nghị.

Ngày 14/10/2016, TAND Cấp cao tại TPHCM xử quyết định hủy án sơ thẩm và giao hồ sơ về cho TAND tỉnh Sóc Trăng giải quyết lại theo thủ tục sơ thẩm, với lý do: Chưa làm rõ quyền sử dụng đất 2.360,0m2 là của bà Kim Anh hay của ông Quí để xác định tỷ lệ số vốn góp này so với tổng số vốn tại thời điểm thành lập công ty; Không định giá tài sản vốn góp ban đầu, không trưng cầu kiểm toán việc kinh doanh của công ty, không xác định lợi nhuận từng thời điểm để xác định vốn góp của các thành viên (do các đương sự đều xác định không chia lợi nhuận mà gộp vào vốn để mở rộng kinh doanh).

Ngày 7/3/2019, TAND tỉnh Sóc Trăng đưa vụ kiện ra xét xử sơ thẩm (lần 3) và tuyên: Chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn là Công ty Kim Anh (đại diện là ông Quí); không công nhận các ông (bà) Đỗ Ngọc Tài, Đỗ Ngọc Tươi, Đỗ Thị Ngọc Sương, Hoàng Thị Kim Anh, Dương Việt Trung là thành viên của công ty; Công ty Kim Anh được quyền liên hệ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sóc Trăng để đăng ký thay đổi, điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty ngay khi bản án, quyết định của tòa án có hiệu lực pháp luật; Chấp nhận yêu cầu độc lập của ông Đỗ Ngọc Quí: Công nhận toàn bộ số vốn góp của Công ty Kim Anh theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư Sóc Trăng cấp ngày 24/8/2009 có số vốn điều lệ hơn 113,483 tỷ đồng là do ông Quí góp.

Sóc Trăng: Một vụ kiện qua 7 năm, bản án của tòa liên tục bị tuýt còi - 2
Sóc Trăng: Một vụ kiện qua 7 năm, bản án của tòa liên tục bị tuýt còi - 3

Quyết định kháng nghị của Viện KSND tỉnh Sóc Trăng (ngày 22/3/2019) đối với bản án sơ thẩm (ngày 7/3/2019) của TAND tỉnh Sóc Trăng.

Bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Sóc Trăng lần này lại tiếp tục bị Viện KSND tỉnh Sóc Trăng kháng nghị (quyết định ngày 22/3/2019). Theo nhận định của Viện KSND tỉnh Sóc Trăng, bản án này có những vi phạm: Về thủ tục tố tụng, trên cơ sở các tài liệu chứng cứ thể hiện trong hồ sơ và qua kiểm tra các chứng cứ tại phiên tòa nhận thấy bản án của TAND tỉnh Sóc Trăng trong quá trình đánh giá các tài liệu chứng cứ chưa thật sự khách quan, nên việc quyết định chưa đảm bảo các căn cứ qui định của pháp luật; Tòa án không xem xét nguồn gốc quá trình hình thành và phát triển tài sản của Công ty Kim Anh mà chỉ căn cứ tại thời điểm thành lập DNTN vào năm 1992 để đánh giá chứng cứ cho rằng tài sản trên là của cá nhân ông Quí góp vốn vào công ty là chưa xem xét hết các tài liệu có liên quan đến vụ kiện do các bên đương sự cung cấp, việc đánh giá như vậy là không thật sự vô tư, khách quan, toàn diện, đầy đủ và chính xác theo qui định của pháp luật, đã vi phạm tại khoản 2 Điều 97 Bộ Luật Tố tụng dân sự;…

Việc giải quyết của tòa án không xem xét, đánh giá đầy đủ các tài liệu chứng cứ liên quan đến quá trình hình thành và phát triển tài sản của Công ty Kim Anh. Theo các chứng cứ có trong hồ sơ, nguồn vốn từ cơ sở ban đầu kinh doanh nhỏ toàn bộ do bà Kim Anh đầu tư, tại thời điểm này ông Quí còn nhỏ chỉ tiếp giúp trong gia đình. Đến khi mở rộng hoạt động kinh doanh từ cơ sở Kim Anh lên thành DNTN, vốn được hình thành ban đầu của doanh nghiệp Kim Anh là từ cơ sở mua bán nhỏ của bà Kim Anh bỏ ra, ông Quí (con của bà Kim Anh) có khả năng giao tiếp nên bà Kim Anh để cho ông đứng chủ doanh nghiệp để thuận lợi cho việc quan hệ kinh doanh. Nhưng trong quá trình xét xử, tòa án chỉ căn cứ vào giấy phép đăng ký kinh doanh thành lập Công ty Kim Anh do ông Quí đứng tên chủ doanh nghiệp để xác định toàn bộ tài sản của Công ty Kim Anh là tài sản riêng của ông Quí là không đúng với thực tế khách quan của vụ án.

Các tài sản của các thành viên (5 người) góp được thể hiện theo biên bản kiểm chứng tài sản của Công ty Kim Anh ngày 29/10/1994, có chứng nhận của Phòng công chứng ngày 25/11/1994; bản thân ông Quí cũng thể hiện ý chí trong biên bản định giá tài sản với nội dung: “Trong hoạt động kinh doanh của DNTN Kim Anh gia đình tôi có đứng tên sở hữu một số tài sản. Nay tôi xin chuyển sở hữu cho mẹ và em tôi”; biên bản đại hội các thành viên đã cử ông Quí làm Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Giám đốc công ty, bà Kim Anh là kiểm soát viên công ty.

Viện KSND tỉnh Sóc Trăng cũng chứng minh việc góp vốn và tỉ lệ góp vốn của các thành viên được thể hiện qua các lần thay đổi tăng vốn điều lệ của công ty trong giấy phép đăng ký kinh doanh, được cơ quan chức năng cấp phép công nhận hợp pháp đảm bảo đúng theo Luật Doanh nghiệp năm 2005. Còn ông Quí cho rằng các thành viên đứng tên dùm nhưng không cung cấp văn bản nào để xác định tài sản của Công ty Kim Anh là tài sản riêng của ông và việc các thành viên đứng tên dùm cho ông Quí.

Về án phí, bản án sơ thẩm ngày 7/3/2019 của TAND tỉnh Sóc Trăng buộc ông Trung, ông Tài, ông Tươi, bà Sương và các thừa kế của bà Kim Anh phải chịu án phí sơ thẩm là không chính xác, vì vụ kiện này nguyên đơn yêu cầu không công nhận thành viên công ty và ông Quí yêu cầu xác định phần vốn góp là của ông Quí. Các bị đơn không có yêu cầu chia phần hùn, nhưng bản án lại buộc các bị đơn phải chịu án phí theo tỉ lệ phần trăm phần hùn là không đúng qui định.

Từ những vi phạm và phân tích đó, xét thấy bản án sơ thẩm nói trên của TAND tỉnh Sóc Trăng đã vi phạm nghiêm trọng về thủ tục tố tụng nên Viện KSND tỉnh Sóc Trăng kháng nghị bản án của TAND tỉnh Sóc Trăng theo thủ tục phúc thẩm; đề nghị TAND Cấp cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm theo hướng hủy toàn bộ bản án sơ thẩm.

Bạch Dương

MỚI NHẤT
Tổng cục Thi hành án yêu cầu báo cáo vụ thi hành án kỳ quặc tại Hậu Giang
Tổng cục Thi hành án yêu cầu báo cáo vụ thi hành án kỳ quặc tại Hậu Giang

(Dân trí) - Sau khi Dân trí có bài phản ánh “Vì sao khó thi hành một án tranh chấp đất chỉ có giá hơn 13 triệu đồng?”, Tổng cục Thi hành án dân sự yêu cầu Cục Thi hành án dân sự Hậu Giang báo cáo vụ việc.

Thứ năm, 02/05/2019 - 07:46

Vụ bác sĩ bị “tố” tắc trách, bé trai 13 tuổi tử vong: Văn phòng Chính phủ chuyển đơn, yêu cầu làm rõ!
Vụ bác sĩ bị “tố” tắc trách, bé trai 13 tuổi tử vong: Văn phòng Chính phủ chuyển đơn, yêu cầu làm rõ!

(Dân trí) - Sau khi nhận được văn bản từ Văn phòng Chính phủ chuyển đơn tố cáo của ông Lê Đình Trọng đối với Giám đốc, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Giáo và ê kíp trực cấp cứu cho con trai ông, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã giao Sở Y tế kiểm tra, làm rõ.

Thứ năm, 02/05/2019 - 07:42

3 cháu bé chết oan ức vẫn không khởi tố và những lá đơn thấm đẫm nước mắt!
3 cháu bé chết oan ức vẫn không khởi tố và những lá đơn thấm đẫm nước mắt!

(Dân trí) - Liên tiếp 3 cháu bé chết oan ức dưới công trình sai phạm của Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp, thế nhưng, điều kỳ lạ là Công an huyện Lạng Giang và VKSND huyện Lạng Giang đều thống nhất không khởi tố vụ án. Trong nỗi đau đớn tột cùng, chị Nghiêm Thị Mai, mẹ một cháu bé tử vong tiếp tục làm đơn khiếu nại. VKSND tỉnh Bắc Giang đã chính thức thụ lý.

Thứ tư, 01/05/2019 - 01:39

Hòa Bình: 140 hộ dân “kêu trời” vì suốt 15 năm chưa được tái định cư
Hòa Bình: 140 hộ dân “kêu trời” vì suốt 15 năm chưa được tái định cư

(Dân trí) - “Khu dân cư chúng tôi gồm gần 40 hộ dân, sống tại ngõ số 5, ngõ 7, đường Nguyễn Văn Trỗi, tổ 9, phường Hữu Nghị, TP Hòa Bình (Hòa Bình). Từ những năm 2005 đến nay vẫn nằm trong quy hoạch Khu công nghiệp bờ trái Sông Đà, chúng tôi phải chịu cảnh lao đao, dở khóc dở cười,  đi cũng dở, ở không xong bởi chưa được TP Hòa Bình bố trí tái định cư.

Thứ tư, 01/05/2019 - 07:45

Bình Định: Nhiều doanh nghiệp đua nhau “xẻ thịt” núi Mò O!
Bình Định: Nhiều doanh nghiệp đua nhau “xẻ thịt” núi Mò O!

(Dân trí) - Dù không được bất kỳ cơ quan có thẩm quyền cấp phép, nhưng nhiều doanh nghiệp đua nhau vào “xẻ thịt” núi Mò O (thuộc xã Cát Tường, huyện Phù Cát, Bình Định), ảnh hưởng nghiêm trọng đến mồ mả tổ tiên, ruộng đồng của người dân, song chính quyền địa phương lại tỏ ra bất lực?

Thứ tư, 01/05/2019 - 07:26

Thuê côn đồ chở cả xe tải đầy phân gà bịt cửa doanh nghiệp đối thủ ngày khai trương
Thuê côn đồ chở cả xe tải đầy phân gà bịt cửa doanh nghiệp đối thủ ngày khai trương

(Dân trí) - Không chỉ liên tiếp bị khủng bố bằng “bom bẩn”, chi nhánh của văn phòng hãng taxi Đất Cảng ở tại số nhà 56, phố Mới, Thủy Sơn, Thủy Nguyên (Hải Phòng) còn bị một ô tô chở phân gà chắn ngang cửa ngày khai trương. Công an TP Hải Phòng cho biết đối tượng chở phân gà khai được một đối tượng khác là thanh tra hãng taxi Gia Nguyễn thuê thực hiện trò bẩn này.

Thứ ba, 30/04/2019 - 11:53

Đắk Nông: Nhà trái phép mọc "siêu tốc" sau một đêm vì có bảo kê?
Đắk Nông: Nhà trái phép mọc "siêu tốc" sau một đêm vì có bảo kê?

(Dân trí) - Liên tục trong thời gian dài, nhiều người dân đã ngang nhiên đổ đất san lấp mặt bằng để dựng nhà trái phép dọc quốc lộ 28 (đoạn qua huyện Đắk G’Long). Hoạt động diễn ra công khai, được một số đối tượng “bảo kê” nhưng chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng lại không ngăn chặn kịp thời.

Thứ ba, 30/04/2019 - 07:47

Quảng Bình: Gánh nợ hàng tỷ đồng chỉ vì tin nhà tài trợ “dỏm”
Quảng Bình: Gánh nợ hàng tỷ đồng chỉ vì tin nhà tài trợ “dỏm”

(Dân trí) - Tin vào lời hứa của nhà tài trợ, thôn Mai Hạ, xã Xuân Thủy đã triển khai làm đường với kinh phí 2,6 tỷ đồng. Thế nhưng đến nay, thôn vẫn chưa nhận được một đồng nào từ nhà tài trợ nên đành phải làm tờ trình xin huyện Lệ Thủy xem xét, bố trí nguồn vốn để trả nợ vì không kham nổi.

Thứ ba, 30/04/2019 - 07:44

Nghệ An: Dân bất bình khi hàng loạt ki ốt bị giải tỏa để phân lô, đấu giá!
Nghệ An: Dân bất bình khi hàng loạt ki ốt bị giải tỏa để phân lô, đấu giá!

(Dân trí) - Sinh sống, làm ăn ổn định hàng chục năm nay, mới đây 9 hộ dân ở thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương (Nghệ An) bất ngờ nhận được thông báo về việc giải tỏa hàng loạt ki ốt để quy hoạch phân lô, đấu giá.

Thứ hai, 29/04/2019 - 09:38

Bình Định: Dân chặn thi công vì đổ bê tông đường cao hơn nền nhà
Bình Định: Dân chặn thi công vì đổ bê tông đường cao hơn nền nhà

(Dân trí) - Nhiều hộ dân sống 2 bên đường Hùng Vương (thuộc phường Nhơn Phú, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) quyết liệt phản đối, chặn thi công. Lý do, đơn vị thi công đổ bê tông mặt đường quá dày, khiến mặt đường cao hơn nền nhà, mùa mưa nước sẽ tràn vào nhà.

Thứ hai, 29/04/2019 - 09:35

Kiên Giang: Vì sao chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ chưa được thực hiện?
Kiên Giang: Vì sao chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ chưa được thực hiện?

(Dân trí) - Mặc dù 15/12/2017, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình có ý kiến chỉ đạo Thanh tra Chính phủ phối hợp với Bộ, Ngành và UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức đối thoại lại với bà Thị Sảnh để có hướng giải quyết khiếu nại đòi 5.400m2 đất của bà Sảnh, tuy nhiên đến nay, Thanh tra Chính phủ vẫn chưa thực hiện. Vì sao có sự chậm trễ này?

Thứ hai, 29/04/2019 - 09:33

Hà Tĩnh: Tiền mua đất bị xã tiêu sạch, dân "dài cổ" chờ sổ đỏ!
Hà Tĩnh: Tiền mua đất bị xã tiêu sạch, dân "dài cổ" chờ sổ đỏ!

(Dân trí) - Mặc dù đã nhận tiền mua đất của hàng chục hộ dân nhưng suốt 12 năm UBND xã Cương Gián (huyện Nghi Xuân) vẫn không cấp sổ đỏ, bởi số tiền này chính quyền xã không hề nộp vào ngân sách nhà nước.

Chủ nhật, 28/04/2019 - 09:39

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ 3 cháu bé chết oan ức tại Bắc Giang: Không một lời xin lỗi, không một xu bồi thường?
Vụ 3 cháu bé chết oan ức tại Bắc Giang: Không một lời xin lỗi, không một xu bồi thường?

(Dân trí) - Con trai 10 tuổi chết oan ức dưới công trình sai phạm của Trường cao đẳng kỹ thuật công nghiệp đã gần tròn 1 năm nhưng nỗi đau đớn thì chưa một phút giây nào nguôi ngoai với chị Nghiêm Thị Mai. Cũng ngần ấy thời gian, chị Mai vẫn kiên cường đi đòi công lý cho con. Lẽ công bằng còn mờ mịt lắm. Kẻ gây đau thương thì vẫn đắc thắng, chưa một lời xin lỗi, chưa một “cắc bạc” bồi thường trách nhiệm.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 08:32

Thái Nguyên: Tài nguyên quốc gia vẫn đang "chảy máu" giữa ban ngày, ai "chống lưng"?
Thái Nguyên: Tài nguyên quốc gia vẫn đang "chảy máu" giữa ban ngày, ai "chống lưng"?

(Dân trí) - Nhiều lần bị cơ quan chức năng lập biên bản yêu cầu công ty Tân Hưng Thịnh dừng hoạt động khai thác tài nguyên đất tại mỏ núi Choẹt, (xã Minh Đức, thị xã Phổ Yên), tuy nhiên công ty này vẫn ngang nhiên khai thác hơn 1 năm qua như thách thức chính quyền tỉnh Thái Nguyên.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 07:55

TP Hà Nội đốc thúc xác định lại giá đất để bồi thường dự án làm đường Liễu Giai - Núi Trúc
TP Hà Nội đốc thúc xác định lại giá đất để bồi thường dự án làm đường Liễu Giai - Núi Trúc

(Dân trí) - UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản đốc thúc, chỉ đạo Sở tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với đơn vị liên quan khẩn trương trình UBND thành phố Hà Nội phê duyệt hệ số và giá đất làm căn cứ để bồi thường dự án làm đường Liễu Giai - Núi Trúc, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho người dân có đất bị thu hồi.

Thứ sáu, 26/04/2019 - 03:30

Khẩn trương kiểm tra vụ Giám đốc Công ty lâm nghiệp lấn chiếm đất rừng tại Quảng Trị
Khẩn trương kiểm tra vụ Giám đốc Công ty lâm nghiệp lấn chiếm đất rừng tại Quảng Trị

(Dân trí) - Liên quan đến phản ánh Giám đốc Công ty lâm nghiệp đường 9 lấn chiếm đất rừng để làm trang trại, UBND tỉnh Quảng Trị giao Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) chủ trì, phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) khẩn trương kiểm tra, làm rõ nội dung báo nêu.

Thứ sáu, 26/04/2019 - 07:35

Ninh Bình: Dự án nạo vét sông 10 năm vẫn dở dang, chưa bàn giao đã xuống cấp!
Ninh Bình: Dự án nạo vét sông 10 năm vẫn dở dang, chưa bàn giao đã xuống cấp!

(Dân trí) - Một dự án có quyết định đầu tư với số tiền hơn 140 tỷ đồng đồng ở huyện Kim Sơn (Ninh Bình) từ năm 2009 nhưng sau nhiều năm xây dựng đến nay vẫn dở dang. Điều đặc biệt, dự án tốn kém tiền của này hiện vẫn chưa thể bàn giao nhưng đã xuống cấp trầm trọng.

Thứ sáu, 26/04/2019 - 07:34

Vụ 3 cháu bé chết oan ức tại Bắc Giang: Cái ác, sự dối trá đang được nguỵ biện trơ trẽn!
Vụ 3 cháu bé chết oan ức tại Bắc Giang: Cái ác, sự dối trá đang được nguỵ biện trơ trẽn!

(Dân trí) - "Để bảo toàn cho chỗ đứng, họ sẵn sàng mượn danh tổ chức Đảng chà đạp lên tất cả, đổi trắng thay đen, dối trên lừa dưới. Tại sao Bộ Công Thương, cơ quan chủ quản của Trường cao đẳng kỹ thuật công nghiệp vẫn để những con người như vậy làm lãnh đạo được nhỉ, lại là lãnh đạo trong môi trường giáo dục", bạn đọc Dân trí phẫn nộ.

Thứ sáu, 26/04/2019 - 07:32

Cuốn sổ đỏ "kỳ quái" tại Hải Dương gây phẫn nộ: Chữ ký lãnh đạo có công tâm?
Cuốn sổ đỏ "kỳ quái" tại Hải Dương gây phẫn nộ: Chữ ký lãnh đạo có công tâm?

(Dân trí) - “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp (Sổ đỏ) cho thửa đất số 463B, tờ bản đồ số 3 có diện tích 332 m2 (ao bà Ba Tạ) mang tên ông Phạm Công Bền, được UBND huyện cấp sổ đỏ ngày 6/8/2008 do ông Phạm Thế An, Chủ tịch UBND huyện Gia Lộc ký có những dấu hiệu vi phạm phạm pháp luật rõ ràng”, luật sư Quách Thành Lực nhận định.

Thứ năm, 25/04/2019 - 08:36

Thái Nguyên: Bất chấp lệnh dừng, doanh nghiệp “vô tư” khai thác tài nguyên đi bán!
Thái Nguyên: Bất chấp lệnh dừng, doanh nghiệp “vô tư” khai thác tài nguyên đi bán!

(Dân trí) - Bất chấp lệnh của Ban Quản lí tài nguyên Khoáng sản yêu cầu Công ty Cổ phần Vận tải Tân Hưng Thịnh dừng ngay việc khai thác, vận chuyển tài nguyên đất, đồng thời yêu cầu chính quyền địa phương xử lí đối với công ty này, nhưng nhiều tháng qua công ty vẫn ngang nhiên khai thác tài nguyên đất mang đi bán.

Thứ năm, 25/04/2019 - 07:51

Hàng trăm hecta đất cấm bị "xẻ thịt": lại "điệp khúc"phê bình, rút kinh nghiệm (?!)
Hàng trăm hecta đất cấm bị "xẻ thịt": lại "điệp khúc"phê bình, rút kinh nghiệm (?!)

(Dân trí) - Liên quan đến những sai phạm trong công tác quản lý đất đai, xây dựng, UBND huyện Bình Chánh, UBND xã Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B đã xử lý trách nhiệm những các nhân liên quan bằng hình thức phê bình, kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Thứ năm, 25/04/2019 - 07:45

Nhịp cầu bạn đọc số 7: Đề nghị làm rõ khiếu nại vụ thi hành án dân sự tại Quảng Ninh
Nhịp cầu bạn đọc số 7: Đề nghị làm rõ khiếu nại vụ thi hành án dân sự tại Quảng Ninh

(Dân trí) - Công dân phản ánh lãnh đạo xã Sơn Đà, huyện Ba Vì bán đất trái phép; Thi hành án sai phạm tại TP Hạ Long (Quảng Ninh), bạn đọc ở Lào Cai cầu cứu vì bị cưỡng chế thu hồi đất cho dự án nhà ở thương mại... là một trong những nội dung đơn bạn đọc gửi đến báo Dân trí tuần qua, đơn thư của bạn đọc đã được báo gửi tới cơ quan chức năng có liên quan để giải quyết.

Thứ tư, 24/04/2019 - 08:30

"Rác tặc" hoành hành tại TPHCM: Công khai thách thức pháp luật!
"Rác tặc" hoành hành tại TPHCM: Công khai thách thức pháp luật!

(Dân trí) - Theo người dân ấp 1, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh thì tình hình đốt rác trộm càng ngày càng công khai hơn với cường độ dày hơn, thách thức pháp luật.

Thứ tư, 24/04/2019 - 08:02

Huyện biên giới Việt - Lào mở đợt cao điểm trấn áp trước "cơn bão" ma tuý hoành hành!
Huyện biên giới Việt - Lào mở đợt cao điểm trấn áp trước "cơn bão" ma tuý hoành hành!

(Dân trí) - Trước tình hình nhiều băng đảng tội phạm ma túy chui lọt biên giới trên địa bàn, sử dụng Quốc lộ 8A để vận chuyển hàng trắng vào trong nước, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vừa tổ chức hội nghị mở đợt cao điểm tấn công trấn áp, chặt đứt các đường dây phạm tội.

Thứ tư, 24/04/2019 - 07:52