Sóc Trăng: Những cuốn “sổ đỏ”… oan nghiệt!

Dân trí Những cuốn “sổ đỏ” (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) vốn không có tội, nhưng khi thực hiện quy trình cấp cho người dân thì cán bộ có thẩm quyền “vô tình” quên các yếu tố bắt buộc như xác minh nguồn gốc đất, hiện trạng sử dụng,… để rồi cấp một cách tùy tiện khiến nhiều gia đình điêu đứng.
>>Tìm phương án tháo gỡ tình trạng thảm hại khu tái định cư của hộ nghèo tại Sóc Trăng
>>Sóc Trăng: Dân bị chính quyền “làm khó” khi xây nhà trên đất của mình

Tài sản chung, chồng mang… tặng cho người thân

Chị Lê Thị Hồng Phương (SN 1981, ngụ thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng) cho biết: Chị và anh Võ Quyết Thắng (SN 1980) kết hôn năm 2006. Thời gian gần đây, do mâu thuẫn không hàn gắn được nên chị gửi đơn đến TAND huyện Thạnh Trị xin ly hôn và yêu cầu tòa giải quyết cho chị được quyền nuôi con, chia đôi tài sản chung gồm 50% giá trị căn nhà và đất (được UBND huyện Thạnh Trị cấp “sổ đỏ” năm 2012) cùng một chiếc xe gắn máy.

Sóc Trăng: Những cuốn “sổ đỏ”… oan nghiệt! - 1

Nhà, đất chung của vợ chồng chị Lê Thị Hồng Phương đã bị chính chồng chị bán cho người thân khác.

Thụ lý đơn của chị Phương, TAND huyện Thạnh Trị mời anh Thắng lên ghi nhận thì anh này không đồng ý chia tài sản là nhà, đất dù đất đó được mua sau khi kết hôn với chị Phương. Bởi vì toàn bộ diện tích đất và căn nhà đã được anh Thắng chuyển nhượng cho chị ruột là bà Võ Thị Ngọc Bích vào năm 2016. Lý do chuyển nhượng theo anh Thắng là do anh nợ bà Bích 9.000 USD, anh kêu chị Phương trả nợ nhưng chị không đồng ý vì “nợ ai người đó chịu”.

Vì vậy, anh Thắng bán nhà, đất đó cho bà Bích để cấn trừ tiền anh nợ bà Bích, nhưng để trốn thuế nên anh Thắng làm hợp đồng tặng cho bà Bích. Việc “cho tặng” này được ông Nguyễn Văn Húa (Chủ tịch UBND thị trấn Phú Lộc) xác nhận vào hợp đồng ngày 17/11/2014. Đến ngày 16/12/2014, UBND huyện Thạnh Trị cấp “sổ đỏ” cho bà Bích. Sau đó, bà Bích lấy chồng ở Đài Loan và định cư luôn bên đó, căn nhà hiện nay được giao cho vợ chồng em gái anh Thắng ở, còn mẹ con chị Phương phải đi thuê nhà trọ để ở.

Sóc Trăng: Những cuốn “sổ đỏ”… oan nghiệt! - 2

Mẹ con chị Phương đã phải ra ngoài ở trọ vì không còn nhà, đất.

Chị Lê Thị Hồng Phương bức xúc: “Nhà và đất là tài sản được mua sau khi chúng tôi kết hôn được 6 năm thì đó là tài sản chung của vợ chồng. Tôi không hiểu Chủ tịch UBND thị trấn Phú Lộc dựa vào đâu để ký xác nhận hợp đồng cho chồng tôi tặng (thực chất là bán-PV) cho bà Bích để bà Bích được UBND huyện Thạnh Trị cấp “sổ đỏ” rồi đuổi mẹ con tôi ra khỏi nhà, giao nhà cho người em gái ở.

Tôi đề nghị tòa tuyên hủy hợp đồng cho tặng tài sản giữa chồng tôi với bà Bích, hủy “sổ đỏ” của bà Bích, giải quyết chia đôi nhà, đất đó để tôi và các con có chỗ ở”.

Đất “nở” sau khi được cấp “sổ đỏ”

Trường hợp của bà Hứa Thị Diễm Thúy (SN 1973, ngụ phường 2, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) thì ông bà của bà có thửa đất (số 02) 1.141,3m2. Năm 2007, bà Mã Thị Thanh Kiều (bà con với bà Thúy) nộp hồ sơ đến UBND phường 2 xin hợp thức hóa quyền sử dụng đất 899,2m2 nhưng bị ông Trần Tấn Sến (một người bà con) ngăn cản, với lý do ông là người có quyền thừa kế phần đất.

Năm 2014, làm việc với cơ quan chức năng TP Sóc Trăng, bà Kiều ý kiến: “Tôi yêu cầu hợp thức hóa quyền sử dụng đất thửa số 02, trừ phần 114,2m2 do gia đình bà Anh (bà con với bà Kiều) đang sử dụng và phần diện tích mồ mả gia đình và đường đi”. Năm 2015, UBND TP Sóc Trăng cấp “sổ đỏ” cho bà Kiều phần đất (số 02) 1.141,2m2.

Sóc Trăng: Những cuốn “sổ đỏ”… oan nghiệt! - 3

Con đường vào nhà bà Hứa Thị Diễm Thúy khi chưa bị xây tường rào.

Bà Hứa Thụy Diễm Thúy bức xúc: “Việc UBND TP Sóc Trăng cấp “sổ đỏ” cho bà Kiều diện tích nhiều hơn so với yêu cầu của bà trước đó, cấp luôn diện tích đường đi hiện hữu trước đây và đường ra khu mộ của gia đình chúng tôi là một điều quá vô lý.

Sau khi UBND TP Sóc Trăng cấp “sổ đỏ” cho bà Kiều, tôi khởi kiện đến tòa án nhưng bị bác đơn vì đất của bà Kiều đã có “sổ đỏ” do Nhà nước cấp. Hiện nay bà Kiều đã cho xây dựng hàng rào trên con đường đi chung trước đây xe ô tô tải đi lại dễ dàng, làm cho con đường bị thu hẹp lại chỉ đủ một người đi, khiến cho chúng tôi không có đường ra vào”.

Tường rào xây xong bít kín trước nhà bà Thúy và cắt đứt đường ra sau.

Suýt trắng tay vì đất đang ở bị chính quyền cấp “sổ đỏ” cho người khác

Bà Lê Thị Trưởng (SN 1959, ngụ xã Tài Văn, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) vốn có nhà và đất 9.200m2 thuộc 2 thửa số 62 và 53, được UBND huyện Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng) cấp “sổ đỏ” ngày 10/3/1995.

Năm 2008, bà vay ông Lê Hoài Nam (Công ty TNHH Tố Cầm) 150 triệu đồng và giao “sổ đỏ” cho ông Nam giữ để làm bằng. Bất ngờ, năm 2015-2016 bà Trưởng thấy cán bộ ngân hàng cùng cán bộ địa phương xuống đo đạc đất của mình, thông báo sẽ kê biên đất bà đang ở để đảm bảo thi hành án cho vụ kiện dân sự giữa ngân hàng với vợ chồng ông Nam.

Ra tòa, bà Trưởng mới biết sau khi được bà giao “sổ đỏ” làm bằng, ông Nam đã lập thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với 2 thửa đất trên sang tên cho ông Nam và bà Quách Tố Cầm (vợ ông Nam), được UBND huyện Mỹ Xuyên (nay là huyện Trần Đề) cấp 2 “sổ đỏ” vào các ngày 2/1/2009 và ngày 4/2/2010.

Có “sổ đỏ” mới này, ngày 29/12/2010, bà Quách Tố Cầm thế chấp (cùng một số tài sản khác) vay ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh Khánh Hưng (Sóc Trăng) 600 triệu đồng, nhưng không trả nợ vay và nợ lãi đúng cam kết nên bị ngân hàng khởi kiện ra tòa. Tại phiên hòa giải, bà Cầm cho rằng mình không có khả năng trả nợ nên yêu cầu ngân hàng xử lý các tài sản thế chấp (trong đó có đất của bà Trưởng) để thu hồi nợ.

Sóc Trăng: Những cuốn “sổ đỏ”… oan nghiệt! - 5

Bà Lê Thị Trưởng suýt trắng tay vì... "sổ đỏ".

Qua xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Sóc Trăng cho rằng, tại thời điểm bà Cầm thế chấp cho ngân hàng thì trên thửa đất đã có căn nhà của bà Trưởng được UBND huyện Mỹ Xuyên cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở ngày 30/6/1998, có dãy nhà trọ của bà Trưởng được UBND huyện Trần Đề cấp giấy kinh doanh cho thuê phòng trọ và có 5 ngôi mộ chôn cất người thân của bà Trưởng. Do toàn bộ tài sản thế chấp chưa thuộc quyền sử dụng, sở hữu hợp pháp của bà Cầm nên ngân hàng yêu cầu phát mãi là không có căn cứ, không được chấp nhận.

Do đó, HĐXX đã tuyên ngân hàng có trách nhiệm giao cho UBND huyện Trần Đề “sổ đỏ” do UBND huyện Mỹ Xuyên cấp cho ông Lê Hoài Nam và bà Quách Tố Cầm ngày 2/1/2009 (có diện tích 1.119,5m2) để làm thủ tục cấp lại “sổ đỏ” cho bà Trưởng; buộc ông Nam và bà Cầm có trách nhiệm giao cho UBND huyện Trần Đề “sổ đỏ” do UBND huyện Mỹ Xuyên cấp cho ông Nam và bà Cầm ngày 4/2/2010 (có diện tích 6.051m2) để làm thủ tục cấp lại “sổ đỏ” cho bà Trưởng.

Bạch Dương

MỚI NHẤT
Luật sư không phải là “con buôn”, cần có tư duy mang tính khai phóng!
Luật sư không phải là “con buôn”, cần có tư duy mang tính khai phóng!

(Dân trí) - Luật sư Trương Anh Tú, Chủ tịch Công ty TAT Law firm - Đoàn Luật sư TP Hà Nội cho rằng một trong những nhiệm vụ của người hành nghề luật trong thời đại hiện nay là cần phải có được tư duy mang tính khai phóng để vận dụng những tri thức đóng góp cho xã hội. Điều đặc biệt là tư tưởng rộng lớn này được hình thành trong lòng luật sư Tú xuất phát từ một cuộc tranh cãi của đám trẻ con từ thời tiểu học.

Thứ năm, 10/10/2019 - 08:33

Tràn lan bói toán trên mạng xã hội, các tín đồ bị "dắt mũi" ra sao?
Tràn lan bói toán trên mạng xã hội, các tín đồ bị "dắt mũi" ra sao?

(Dân trí) - Trào lưu bói bài Tarot đang nở rộ trên mạng xã hội có được xem là vi phạm pháp luật hay không? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu trong chuyên mục 3 phút cùng Luật sư.

Thứ năm, 10/10/2019 - 08:04

Nhịp cầu bạn đọc số 15: Đề nghị xử lý dứt điểm tranh chấp ngõ đi chung tại TP.HCM
Nhịp cầu bạn đọc số 15: Đề nghị xử lý dứt điểm tranh chấp ngõ đi chung tại TP.HCM

(Dân trí) - Báo Điện tử Dân Trí đã nhận được đơn, thư của bạn đọc ở TP HCM và tỉnh Đồng Nai liên quan đến các vụ tranh chấp đất đai, lấn chiếm lối đi chung, đền bù giải tỏa không thỏa đáng. Báo Dân Trí đã chuyển các đơn thư đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Thứ tư, 09/10/2019 - 08:07

Cướp tiền xong hôm sau quay lại trả, thủ phạm có cơ hội được xoá tội?
Cướp tiền xong hôm sau quay lại trả, thủ phạm có cơ hội được xoá tội?

(Dân trí) - Đêm hôm trước lẻn vào cướp tiền, sáng hôm sau tới nhà bị hại để trả lại để hòng tránh tội, phân tích tình huống sự việc dưới góc độ pháp lý, luật sư cho biết việc trả lại tài sản cho người bị trộm không phải là căn cứ để đình chỉ vụ án, người phạm tội vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự và có thể bị phạt tù tùy vào mức độ, tính chất của vụ án.

Thứ tư, 09/10/2019 - 08:04

Sự thật đau lòng phía sau những tiếng nói phẫn nộ trong vụ 3 cháu bé chết oan
Sự thật đau lòng phía sau những tiếng nói phẫn nộ trong vụ 3 cháu bé chết oan

(Dân trí) - Bày tỏ sự phẫn nộ và khẳng định ủng hộ Báo Dân trí vào cuộc làm sáng tỏ đến cùng vụ việc 3 cháu bé chết oan ức tại Bắc Giang, Cục trưởng Cục trẻ em Đặng Hoa Nam còn cho biết Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH đã có ý kiến chỉ đạo về vụ việc. Trước đó, Đại biểu quốc hội Nguyễn Chiến, Phó chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam cũng đã yêu cầu phải xử nghiêm các đối tượng liên quan. Thế nhưng, sai phạm vẫn chưa được xử lý.

Thứ ba, 08/10/2019 - 10:26

Chuyện lạ tại Thanh Hoá: Chủ đầu tư khốn đốn vì quy hoạch đất bị “đổ nhầm mầu mực”
Chuyện lạ tại Thanh Hoá: Chủ đầu tư khốn đốn vì quy hoạch đất bị “đổ nhầm mầu mực”

(Dân trí) - Chủ đầu tư khốn đốn khi đang trong quá trình làm hồ sơ đầu tư dự án trường học thì vị trí vốn được quy hoạch là đất giáo dục bỗng chuyển thành đất thương mại dịch vụ chỉ vì sai sót trong việc đổ mầu và đánh mã ký hiệu loại đất trên bản đồ quy hoạch.

Thứ ba, 08/10/2019 - 08:12

Vụ gần 200 hộ dân mua đất công 30 năm chưa được cấp sổ đỏ: Chính quyền thừa nhận!
Vụ gần 200 hộ dân mua đất công 30 năm chưa được cấp sổ đỏ: Chính quyền thừa nhận!

(Dân trí) - UBND huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) thừa nhận việc báo chí phản việc chậm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho nhiều hộ dân tại thị trấn Ea Pốk là hoàn toàn đúng. Đồng thời, huyện đang chỉ đạo các phòng, ban khẩn trương giải quyết để sớm cấp sổ cho người dân.

Thứ ba, 08/10/2019 - 08:08

Hàng chục công trình cấp nước tiền tỷ "đắp chiếu", bị bỏ hoang tại Gia Lai!
Hàng chục công trình cấp nước tiền tỷ "đắp chiếu", bị bỏ hoang tại Gia Lai!

(Dân trí) - Đầu tư chục hàng tỷ đồng để xây dựng các công trình cấp nước cho bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Gia Lai, tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, các công trình này vẫn chưa phát huy hết hiệu quả hoặc bị “đắp chiếu” bỏ hoang, lãng quên.

Thứ ba, 08/10/2019 - 08:06

Vụ cư dân Hancom kêu cứu đỏ toà nhà: Quận Tây Hồ "thanh minh" do lỗi tham mưu!
Vụ cư dân Hancom kêu cứu đỏ toà nhà: Quận Tây Hồ "thanh minh" do lỗi tham mưu!

(Dân trí) - UBND quận Tây Hồ cho biết, do quá trình soạn thảo của cơ quan tham mưu, cụ thể là phòng Quản lý đô thị có nội dung chưa rõ nên dẫn đến việc cư dân và Ban quản trị hiểu văn bản 1195/UBND-QLĐT của UBND quận Tây Hồ là Văn bản khẳng định phần diện tích để xe ô tô trong tầng hầm là của chủ đầu tư.

Thứ ba, 08/10/2019 - 07:52

5 trường hợp được tuyển dụng đặc biệt chưa đủ điều kiện tại Bắc Giang là ai?
5 trường hợp được tuyển dụng đặc biệt chưa đủ điều kiện tại Bắc Giang là ai?

(Dân trí) - Qua kiểm tra cho thấy 5 trường hợp trong tổng số 86 trường hợp đặc biệt tại thời điểm tuyển dụng không đảm bảo đầy đủ điều kiện là một trong những nội dung kết luận của Thanh tra của Bộ Nội vụ việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý biên chế công chức tại Bắc Giang.

Thứ hai, 07/10/2019 - 08:36

Vụ mua nhà và đất ở gần chục năm bị chính quyền yêu cầu dỡ: Khuất tất ở đâu?
Vụ mua nhà và đất ở gần chục năm bị chính quyền yêu cầu dỡ: Khuất tất ở đâu?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ mua nhà và đất ở gần chục năm, chính quyền yêu cầu dỡ nhà trả đất cho xã, mới đây, Chủ tịch UBND xã An Thạnh Nam (huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng) có văn bản trả lời khiếu nại của người dân nhưng được cho là không thuyết phục.

Thứ hai, 07/10/2019 - 08:12

Tín hiệu vui ban đầu ở bến cá gần 50 tỷ từng khiến người dân thất vọng tại Sóc Trăng
Tín hiệu vui ban đầu ở bến cá gần 50 tỷ từng khiến người dân thất vọng tại Sóc Trăng

(Dân trí) - Sau một thời gian “lỗi hẹn”, bến cá Mỏ Ó (xã Trung Bình, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) từng khiến người dân thất vọng đã chính thức đi vào hoạt động trong niềm vui phấn khởi của ngư dân và bà con ở địa phương.

Thứ hai, 07/10/2019 - 08:09

ĐÁNG QUAN TÂM
Con cả có quyền viết di chúc và công chứng di chúc thay bố mẹ không?
Con cả có quyền viết di chúc và công chứng di chúc thay bố mẹ không?

(Dân trí) - Người con trai cả có thể viết di chúc và công chứng di chúc quyền thừa kế một mảnh đất thổ cư của gia đình các cụ bậc cha ông để lại mang tên người con trai cả là chủ hộ chia cho con gái và 3 em trai/tổng 9 người em của tôi được không?- câu hỏi của bạn đọc gửi về báo Dân trí để đề nghị được giải đáp.

Chủ nhật, 06/10/2019 - 07:33

Nguy cơ từ chủ nợ thành tội phạm khi thuê xã hội đen đòi nợ!
Nguy cơ từ chủ nợ thành tội phạm khi thuê xã hội đen đòi nợ!

(Dân trí) - Việc đòi người nợ đến hạn phải trả nợ là yêu cầu chính đáng và hợp pháp. Tuy nhiên không thể vì con nợ khó đòi mà bạn thuê xã hội đen vì nếu như vậy bản thân bạn cũng đã vi phạm pháp luật với vai trò là đồng phạm. Chỉ những doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ đòi nợ mới được phép hoạt động dịch vụ đòi nợ.

Thứ bảy, 05/10/2019 - 08:15

Công an vào cuộc vụ bãi cát "khủng" trên đất dự án tại Quảng Ngãi
Công an vào cuộc vụ bãi cát "khủng" trên đất dự án tại Quảng Ngãi

(Dân trí) - Công an tỉnh Quảng Ngãi đã vào cuộc kiểm tra và xác định bãi trữ cát của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển 179 chưa được cấp phép, chưa có kế hoạch bảo vệ môi trường được duyệt.

Thứ bảy, 05/10/2019 - 08:14

Khởi tố, bắt nguyên chủ tịch xã “phù phép” chiếm hàng chục lô đất cho người nhà
Khởi tố, bắt nguyên chủ tịch xã “phù phép” chiếm hàng chục lô đất cho người nhà

(Dân trí) - Ngày 4/10, thông tin từ Công an huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Hồ Hữu Phúc, nguyên Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến, nguyên Phó Trưởng phòng Lao động, Thương binh & Xã hội huyện Phú Lộc về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ theo điều 356, Bộ luật Hình sự.

Thứ bảy, 05/10/2019 - 08:12

Chính quyền quyết chặn đứng những “yêu sách” lạ của doanh nghiệp Trung Quốc
Chính quyền quyết chặn đứng những “yêu sách” lạ của doanh nghiệp Trung Quốc

(Dân trí) - Sau khi trúng thầu dự án Nhà máy xử lý rác thải tại TP Bắc Giang, doanh nghiệp Trung Quốc đã liên tục có những đề nghị, yêu cầu phát sinh trong quá trình thương thảo. Trước những yêu sách này, UBND TP Bắc Giang đã có công văn hồi đáp để "chặn đứng" những yêu sách đó.

Thứ sáu, 04/10/2019 - 12:03

Xe quá khổ quá tải tiếp tục “đại náo” phố cấm ở Hà Nội
Xe quá khổ quá tải tiếp tục “đại náo” phố cấm ở Hà Nội

(Dân trí) - Hàng loạt xe có dấu hiệu quá trọng tải chạy trong phố cấm, giờ cấm đang diễn ra hàng ngày ở một số tuyến phố Hà Nội, trở thành nỗi ám ảnh và bức xúc với người dân.

Thứ sáu, 04/10/2019 - 09:29

Cần chú ý những gì khi tham gia một phiên tòa?
Cần chú ý những gì khi tham gia một phiên tòa?

(Dân trí) - Trình tự diễn ra một phiên tòa có thể khái quát theo quy định của Luật tố tụng hành chính năm 2015 gồm có 3 bước. Người khởi kiện cần chuẩn bị thật tốt các chứng cứ, tài liệu và quan điểm của mình; trường hợp không đủ khả năng thì cần nhờ sự trợ giúp của luật sư để đảm bảo quyền lợi của mình.

Thứ sáu, 04/10/2019 - 08:41

Bất ngờ tạm dừng dự án điện gió tại Bình Định vì để 140ha rừng dương bị xóa sổ!
Bất ngờ tạm dừng dự án điện gió tại Bình Định vì để 140ha rừng dương bị xóa sổ!

(Dân trí) - Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định thống nhất tạm dừng thực hiện dự án Nhà máy Phong điện Phương Mai 1 tại Khu kinh tế Nhơn Hội do chủ đầu tư thiếu trách nhiệm để xảy ra tình trạng chặt phá, cháy rừng cây phi lao tại khu vực dự án.

Thứ sáu, 04/10/2019 - 08:39

Vụ cả trăm ha rừng dương bị xóa sổ tại Bình Định: Lãnh đạo công ty điện gió nói gì?
Vụ cả trăm ha rừng dương bị xóa sổ tại Bình Định: Lãnh đạo công ty điện gió nói gì?

(Dân trí) - Đại diện lãnh đạo Công ty CP Phong điện Phương Mai - đơn vị được UBND tỉnh Bình Định giao đất thực hiện dự án điện gió khẳng định rằng, không có chuyện đơn vị phá rừng mà do kẻ xấu quá hung hãn nên công ty đành bất lực?

Thứ năm, 03/10/2019 - 08:51

Vụ cố ý gây thương tích tại Kiên Giang: Ban Dân vận Trung ương chuyển VKSND Tối cao giải quyết
Vụ cố ý gây thương tích tại Kiên Giang: Ban Dân vận Trung ương chuyển VKSND Tối cao giải quyết

(Dân trí) - Liên quan đến vụ cố ý gây thương tích xảy ra tại huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) đối với người bị hại là ông Phạm Văn Sỹ, Ban Dân vận Trung ương vừa có văn bản chuyển đến Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao để giải quyết.

Thứ năm, 03/10/2019 - 08:49

Không phạt doanh nghiệp Trung Quốc gây ô nhiễm bằng lý do hài hước tại Bắc Giang
Không phạt doanh nghiệp Trung Quốc gây ô nhiễm bằng lý do hài hước tại Bắc Giang

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin sự việc nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp Trung Quốc gây ô nhiễm khiến cử tri Bắc Giang phẫn nộ nhưng chưa bị xử phạt, Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang đã có công văn hồi âm, đưa ra các lí do không xử phạt được các luật sư cho rằng khá…hài hước!

Thứ năm, 03/10/2019 - 08:40

Vụ cư dân Hancom kêu cứu "đỏ" tòa nhà: Yêu cầu báo cáo Thủ tướng kết quả giải quyết
Vụ cư dân Hancom kêu cứu "đỏ" tòa nhà: Yêu cầu báo cáo Thủ tướng kết quả giải quyết

(Dân trí) - Sau khi Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình và Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng trực tiếp chỉ đạo giải quyết vụ hỗn loạn tại chung cư Hancom, UBND TP Hà Nội tiếp tục có công văn yêu cầu các sở ngành có liên quan trực tiếp tập trung giải quyết các tồn tại của tòa nhà.

Thứ năm, 03/10/2019 - 07:15