Bài 17:

Sông Cầu "giãy chết", Bộ Tài nguyên Môi trường chỉ đạo gấp rút "giải cứu"

Dân trí Bộ TN&MT đề nghị tỉnh Bắc Ninh khẩn trương rà soát, kiểm tra xả nước thải của các cơ sở sản xuất để giải quyết triệt để vấn đề ô nhiễm nguồn nước, đảm bảo phục vụ sản xuất, sinh hoạt cho nhân dân.
>>Sông Cầu “giãy chết”, Chủ tịch 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh cùng sốt sắng!
>>Doanh nghiệp “bóp cổ” sông Đuống được cơ quan chức năng “hà hơi tiếp sức”?

Bộ TN&MT chỉ đạo quyết liệt

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường Võ Tuấn Nhân vừa ký công văn số 1879/BTNMT-TCMT gửi UBND tỉnh Bắc Ninh và UBND tỉnh Bắc Giang đề nghị giải quyết dứt điểm tình trạng ô nhiễm nguồn nước sông Cầu, khu vực giáp ranh giữa hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang.

Theo đó, trong thời gian vừa qua, Bộ TN&MT nhận được thông tin phản ánh của truyền thông báo chí về ô nhiễm môi trường nước lưu vực sông Cầu, đoạn giáp ranh giữa 02 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang.

Bên cạnh đó, ngày 25/3/2020 UBND tỉnh Bắc Giang có công văn số 1163/UBND-MT gửi UBND tỉnh Bắc Ninh về việc phối hợp giải quyết tình trạng ô nhiễm nguồn nước sông Cầu khu vực giáp ranh giữa 02 tỉnh.

Sông Cầu giãy chết, Bộ Tài nguyên Môi trường chỉ đạo gấp rút giải cứu - 1

Bộ TNMT yêu cầu tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang giải quyết triệt để vấn đề ô nhiễm sông Cầu.

Để giải quyết triệt để vấn đề ô nhiễm nguồn nước, đảm bảo phục vụ sản xuất, sinh hoạt cho nhân dân 02 tỉnh trong đoạn lưu vực sông Cầu nêu trên, Bộ TN&MT đã đề nghị UBND tỉnh Bắc Ninh khẩn trương rà soát, kiểm tra xả nước thải của các cơ sở sản xuất tại Làng nghề Phong Khê và Cụm công nghiệp Phú Lâm xả ra sông Ngũ Huyện Khê; kiểm soát và điều chỉnh chế độ vận hành điều tiết nước cống tiêu Đặng Xá- nơi thoát nước từ sông Ngũ Huyện Khê ra sông Cầu một cách hợp lí để đảm bảo dòng chảy và không làm gia tăng ô nhiễm chất lượng nước sông Cầu, đoạn giáp ranh giữa 02 tỉnh.

Bên cạnh đó, UBND các tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang chỉ đạo Sở TN&MT cùng Sở, ngành liên quan chuẩn bị báo cáo đánh giá kết quả thực hiện, những vấn đề tồn tại, vướng mắc và các giải pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm sông Cầu theo Công văn số 4725/BTNMT-TCMT ngày 04/9/2018 của Bộ TN&MT và nội dung Biên bản ngày 05/9/2018 của Bộ TN&MT, UBND tỉnh Bắc Ninh, UBND tỉnh Bắc Giang và gửi về Bộ TN&MT trước ngày 25/4/2020.

Công văn cũng nhấn mạnh, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 hiện nay, căn cứ báo cáo và tùy tình hình thực tế, Bộ TN&MT sẽ xem xét việc tổ chức cuộc họp trực tiếp với UBND tỉnh Bắc Ninh và UBND tỉnh Bắc Giang để giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường nước lưu vực sông Cầu nêu trên, trong trường hợp đó Bộ sẽ thông báo chủ trương trước cho UBND 2 tỉnh biết và chuẩn bị.

Sông Cầu giãy chết, Bộ Tài nguyên Môi trường chỉ đạo gấp rút giải cứu - 2

Sông Ngũ Huyện Khê, nơi đổ ra sông Cầu, đã hoàn toàn trở thành một dòng sông chết.

Sông Cầu “giãy chết”, Chủ tịch 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh cùng sốt sắng

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành Công văn số 921/UBND-NN.TN do ông Nguyễn Hữu Thành, Phó chủ tịch ký.

Công văn cho biết: Căn cứ văn bản số 1163/UBND-MT ngày 25/3/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang về việc phối hợp giải quyết tình trạng ô nhiễm nguồn nước sông Cầu khu vực giáp ranh giữa 2 tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh giao Sở TN&MT chủ trì, phối hợp với các Sở: NN&PTNT, Xây dựng, Công an tỉnh, UBND các huyện Yên Phong, Tiên Du, Quế Võ, TX Từ Sơn và TP Bắc Ninh và các đơn vị liên quan kiểm tra thực tế, phối hợp cùng Sở TN&MT Bắc Giang và các cơ quan liên quan của tỉnh Bắc Giang xử lý sự việc trên, báo cáo UBND tỉnh Bắc Ninh trước ngày 15/4/2020.

Trước đó, ngày 27/2, UBND tỉnh Bắc Ninh có Công văn số 521/UBND NN-TN do ông Trịnh Hữu Hùng, Chánh văn phòng ký về việc xử lý hiện tượng cá chết trên sông Cầu. Công văn cho biết, xét đề nghị của Sở TN&MT tỉnh Bắc Ninh về tình trạng ô nhiễm sông Cầu, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu: 

Sở NN&PTNT tiếp tục có giải pháp điều tiết nước tại cống Đặng Xá (Vạn An) đảm bảo nước mặt sông Cầu trong giới hạn cho phép để sử dụng cho các trạm nước sạch phục vụ nhân dân địa phương.

Yêu cầu Công an tỉnh Bắc Ninh tăng cường trình sát, kiểm tra và xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất có hoạt động xả thải không qua xử lý ra sông Ngũ Huyện Khê và sông Cầu, báo cáo kết quả hàng tháng với Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh.

UBND TP Bắc Ninh phải sớm hiệu chỉnh giai đoạn I của hệ thống xử lý nước thải làng nghề Phong Khê để đảm bảo xử lý nước thải tăng công suất thiết kế và quy chuẩn môi trường.

Sông Cầu giãy chết, Bộ Tài nguyên Môi trường chỉ đạo gấp rút giải cứu - 3

Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh tiếp tục chỉ đạo giải cứu sông Cầu sau khi nhận được công văn của Chủ tịch tỉnh Bắc Giang.

Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh cũng yêu cầu TP Bắc Ninh phải thành lập tổ tự quản về bảo vệ môi trường của làng nghề để yêu cầu các cơ sở sản xuất kinh doanh ký cam kết đấu nối toàn bộ nước thải phát sinh và nộp tiền xử lý nước thải theo quy định; Tổ chức thu phí xử lý nước thải của các cơ sở đấu nối với hệ thống nước thải tập trung, vận hành thường xuyên hệ thống xử lý nước thải một cách có hiệu quả; Thường xuyên thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất trên địa bàn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

UBND TX Từ Sơn tiếp tục triển khai giai đoạn II dự án đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải TX Từ Sơn (xử lý nước thải cho các làng nghề, CCN trên địa bàn).

UBND huyện Tiên Du phải thường xuyên thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất trên địa bàn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, yêu cầu các cơ sở đầu tư xây dựng và vận hành các công trình xử lý chất thải đảm bảo quy chuẩn Việt Nam hiện hành; Đôn đốc nhà đầu tư sớm triển khai xây dựng Nhà máy xử lý nước thải cho CCN Phú Lâm đảm bảo nước thải nầày phải được xử lý đúng quy định.

Cùng đó, các sở ngành theo chức năng kiểm tra thường xuyên các cơ sở sản xuất về bảo vệ môi trường, đất đai, phòng cháy chữa cháy, xây dựng… Tiến hành đình chỉ hoạt động đối với cơ sở sản xuất vi phạm các quy định của pháp luật.

Thêm một dòng sông bị xâm hại trắng trợn tại Bắc Ninh

Trong một diễn tiến khác, ngày 17/3/2020, ông Đặng Trần Trung, Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Bắc Ninh ký văn bản gửi UBND huyện Tiên Du về việc kiểm tra, xử lý hành vi vi phạm pháp luật về đê điều trên bãi sông Đuống, xã Tri Phương, huyện Tiên Du.

Sông Cầu giãy chết, Bộ Tài nguyên Môi trường chỉ đạo gấp rút giải cứu - 4
Sông Cầu giãy chết, Bộ Tài nguyên Môi trường chỉ đạo gấp rút giải cứu - 5

Dù đã được Hạt quản lý đê Tiên Du lập biên bản và kiến nghị chính quyền địa phương xử lý vì vi phạm pháp luật về đê điều, nhưng 2 doanh nghiệp vẫn được "ưu ái" đề xuất cấp giấy phép xây dựng

Theo đó, ngày 21/02/2020, UBND huyện Tiên Du có văn bản số 129/UBND-CV và 130/UBND-TNMT; văn bản số 01/CV-CTNĐ ngày 05/01/2020 của Công ty TNHH Nam Đạt và văn bản số 09/CV-CPXD ngày 22/01/2020 của Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Tuấn Hùng gửi Sở NN&PTNT tỉnh Bắc Ninh về việc đề nghị cấp phép xây dựng bãi tập kết cát, sỏi lòng sông và vật liệu xây dựng ở ngoài bãi sông tương ứng với vị trí thuộc đoạn từ K23+960 đến K24+100 và L24+100 đến K24+300 đê tả Đuống, xã Tri Phương, huyện Tiên Du kèm theo hồ sơ xin cấp phép.

Tuy nhiên, qua công tác quản lý và kiểm tra hiện trường, ngày 10/3/2020 Sở NN&PTNT Bắc Ninh nhận thấy: Tại vị trí bãi sông tương ứng K23+960 đến K24+100 và K24+100 đến K24+300 đê tả Đuống, thôn Cao Đình, xã Tri Phương, huyện Tiên Du, Công ty TNHH Nam Đạt và Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Tuấn Hùng đã xây dựng các hạng mục nhà điều hành, nhà xưởng, chôn cột điện…

Đây là hành vi vi phạm pháp luật về đê điều gây cản trở dòng chảy và thoát lũ đã được Hạt quản lý đê điều Tiên Du lập biên bản và kiến nghị chính quyền địa phương xử lý.

Để thực hiện nghiêm các quy định của Luật Đê điều, Sở NN&PTNT Bắc Ninh đã đề nghị UBND huyện Tiên Du chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra, tổ chức xử lý dứt điểm hành vi vi phạm nêu trên của Cty Nam Đạt và Cty Tuấn Hùng.

Đồng thời Sở NN&PTNT Bắc Ninh cũng "gợi mở": Sau khi xử lý vi phạm xong, Sở NN&PTNT sẽ xem xét đề nghị UBND tỉnh cấp phép xây dựng bãi tập kết cát, sỏi lòng sông và vật liệu xây dựng ở ngoài bãi sông theo đề nghị.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế - Ngọc Hân

MỚI NHẤT
"Báu vật" của rừng biến mất, chủ rừng không hề hay biết?
"Báu vật" của rừng biến mất, chủ rừng không hề hay biết?

(Dân trí) - Bốn cây hương bị chặt cách chốt bảo rừng của công ty khoảng 650m nhưng không ai biết. Đến khi tổ liên ngành bắt được gỗ lậu và lần theo dấu vết mới phát hiện gỗ bị cưa hạ.

Thứ bảy, 18/04/2020 - 08:39

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH nói gì vụ nhà tình nghĩa dân chỉ nhận 45 triệu?
Giám đốc Sở LĐ-TB&XH nói gì vụ nhà tình nghĩa dân chỉ nhận 45 triệu?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Quyết định xây nhà tình nghĩa 50 triệu, dân chỉ nhận 45 triệu”, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu cho rằng, trách nhiệm là của địa phương.

Thứ bảy, 18/04/2020 - 08:36

Yêu cầu xử nghiêm 2 doanh nghiệp trắng trợn “bóp cổ” sông Đuống
Yêu cầu xử nghiêm 2 doanh nghiệp trắng trợn “bóp cổ” sông Đuống

(Dân trí) - Liên quan đến việc Công ty TNHH Nam Đạt và Công ty TNHH xây dựng và thương mại Tuấn Hùng vi phạm pháp luật đê điều, cản trở dòng chảy sông Đuống, Chủ tịch huyện Tiên Du cho biết sẽ xử nghiêm.

Thứ sáu, 17/04/2020 - 02:10

Choáng với độ táo tợn của nhóm đạo tặc lợi dụng đêm dịch bệnh phá nhà dân
Choáng với độ táo tợn của nhóm đạo tặc lợi dụng đêm dịch bệnh phá nhà dân

(Dân trí) - 4 đối tượng đi trên 2 xe mô tô mang theo kìm cộng lực cỡ lớn ngang nhiên vào phá khoá cửa hàng của người dân ngay mặt quốc lộ 31 thuộc địa phận phố Thái Đào (Lạng Giang – Bắc Giang).

Thứ sáu, 17/04/2020 - 01:03

Con hỗn láo, bất hiếu sẽ bị truất quyền thừa kế như thế nào?
Con hỗn láo, bất hiếu sẽ bị truất quyền thừa kế như thế nào?

(Dân trí) - Theo quy định của pháp luật Việt Nam, sẽ có 4 trường hợp không được hưởng di sản thừa kế của người đã mất. Những người con hỗn láo, bất hiếu với cha mẹ già yếu là một trong số đó.

Thứ sáu, 17/04/2020 - 07:44

Quảng Bình: Dự án cải tạo, nâng cấp đường “bức tử”… doanh nghiệp!
Quảng Bình: Dự án cải tạo, nâng cấp đường “bức tử”… doanh nghiệp!

(Dân trí) - Nhiều doanh nghiệp và người dân bức xúc vì dự án nâng cấp đường gây khó khăn cho các phương tiện ra vào các cơ sở sản xuất kinh doanh. Nguy hại hơn về mùa mưa lũ, nơi đây sẽ bị co cụm trong biển nước.

Thứ sáu, 17/04/2020 - 07:41

Quốc lộ xuống cấp cướp nhiều mạng người, tỉnh Bắc Giang như "ngồi trên lửa"
Quốc lộ xuống cấp cướp nhiều mạng người, tỉnh Bắc Giang như "ngồi trên lửa"

(Dân trí) - Quốc lộ 31 đoạn Km17+800 đến Km38+600 đến Trường bắn quốc gia khu vực 1 và thủ phủ vải thiều Lục Ngạn được coi là huyết mạch giao thông xung yếu, xuống cấp cần xử lý cấp bách tại tỉnh Bắc Giang.

Thứ sáu, 17/04/2020 - 07:10

Có hay không việc sử dụng cát nhiễm mặn sai mục đích tại Phú Yên?
Có hay không việc sử dụng cát nhiễm mặn sai mục đích tại Phú Yên?

(Dân trí) - Sở TN&MT tỉnh Phú Yên vừa kiến nghị UBND tỉnh này xem xét, chỉ đạo kiểm tra việc sử dụng cát nhiễm mặn tận thu của Ban quản lý dự án các công trình đầu tư xây dựng tỉnh.

Thứ năm, 16/04/2020 - 04:33

Cùng lấn chiếm đất công, cán bộ được “ưu ái” xây nhà, còn dân thì không?
Cùng lấn chiếm đất công, cán bộ được “ưu ái” xây nhà, còn dân thì không?

(Dân trí) - Người dân ở thị trấn Long Phú (huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng) đang xôn xao việc cùng lấn chiếm đất công nhưng Giám đốc Trung tâm Y tế huyện được xây nhà mới, còn dân lại bị chính quyền ngăn cản.

Thứ năm, 16/04/2020 - 04:30

Vụ người dân phải trèo cổng ủy ban xã để vào nhà: Xã thừa nhận sai sót!
Vụ người dân phải trèo cổng ủy ban xã để vào nhà: Xã thừa nhận sai sót!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ một hộ dân nhiều năm không có lối vào nhà bởi con đường duy nhất đã được cấp sổ đỏ cho người khác, chính quyền địa phương thừa nhận sai sót và mở đường cho hộ gia đình này đi lại.

Thứ năm, 16/04/2020 - 07:54

TP.HCM: Xã hội hoá dự án nạo vét, phải chọn nhà đầu tư đủ năng lực!
TP.HCM: Xã hội hoá dự án nạo vét, phải chọn nhà đầu tư đủ năng lực!

(Dân trí) - UBND TP HCM yêu cầu lựa chọn nhà đầu tư có năng lực, áp dụng công nghệ tiến tiến và phải thực hiện đánh giá tác động môi trường theo quy định để thực hiện dự án xã hội hóa nạo vét.

Thứ tư, 15/04/2020 - 08:07

3 phút cùng luật sư: Đánh ghen coi chừng nhẹ phạt tiền, nặng dính tù tội
3 phút cùng luật sư: Đánh ghen coi chừng nhẹ phạt tiền, nặng dính tù tội

(Dân trí) - Đánh ghen là hành vi xuất phát từ sự tổn thương khi phát hiện người bạn đời của mình phản bội. Tuy về tình có thể thông cảm phần nào nhưng về phần lý, liệu hành vi này có vi phạm pháp luật?

Thứ tư, 15/04/2020 - 07:17

ĐÁNG QUAN TÂM
Người dân xây nhà trái phép trên đất thủy sản được chính quyền “tiếp tay”?
Người dân xây nhà trái phép trên đất thủy sản được chính quyền “tiếp tay”?

(Dân trí) - Đó là những gì đang diễn ra tại xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc khi một số diện tích đất nuôi trồng thủy sản đã được đổ đất, xây nhà trong khi chính quyền xã lại có dấu hiệu “tiếp tay”, không xử phạt.

Thứ hai, 13/04/2020 - 07:39

Chủ tịch Bạc Liêu chỉ đạo giải quyết vụ “trả đất chợ Cái Dầy bất thường”
Chủ tịch Bạc Liêu chỉ đạo giải quyết vụ “trả đất chợ Cái Dầy bất thường”

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Ủy ban huyện bị tố trả đất chợ Cái Dầy bất thường”, sau phản ánh của báo Dân trí và báo cáo thanh tra, Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu đã chỉ đạo UBND huyện Vĩnh Lợi giải quyết.

Thứ hai, 13/04/2020 - 07:35

Xử phạt vụ lấn chiếm đất thuỷ lợi xây dựng móng nhà ở Quảng Bình!
Xử phạt vụ lấn chiếm đất thuỷ lợi xây dựng móng nhà ở Quảng Bình!

(Dân trí) - Với hành vi lấn chiếm đất để xây dựng móng nhà trái phép, hộ gia đình ông Lê Văn Thơi đã bị UBND huyện Quảng Trạch xử phạt vi phạm hành chính, đồng thời yêu cầu tháo dỡ công trình vi phạm.

Chủ nhật, 12/04/2020 - 08:00

Chỉ đạo "nóng" vụ nghi chuông cổ, giám đốc trung tâm văn hoá bán đồng nát!
Chỉ đạo "nóng" vụ nghi chuông cổ, giám đốc trung tâm văn hoá bán đồng nát!

(Dân trí) - Lãnh đạo tỉnh Bình Định đã chỉ đạo các ngành liên quan làm rõ thông tin Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Tuy Phước (Bình Định) đã bán “chuông cổ” cho cơ sở đồng nát.

Chủ nhật, 12/04/2020 - 07:57

Vụ doanh nghiệp kiện chính quyền ở Quảng Bình: Lộ hàng loạt sai phạm!
Vụ doanh nghiệp kiện chính quyền ở Quảng Bình: Lộ hàng loạt sai phạm!

(Dân trí) - Qua thanh tra, lực lượng chức năng đã phát hiện hàng loạt sai phạm trong việc ký kết và thực hiện hợp đồng giữa xã Sơn Trạch và Công ty TNHH Môi trường Phong Nha.

Thứ bảy, 11/04/2020 - 07:48

Triều cường “bủa vây” khiến một thị trấn ngập nặng ở Sóc Trăng!
Triều cường “bủa vây” khiến một thị trấn ngập nặng ở Sóc Trăng!

(Dân trí) - Thời gian qua, tình trạng nội ô thị trấn Mỹ Xuyên (huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) thường hay bị ngập nước cục bộ khi có triều cường khiến cho cuộc sống, sinh hoạt của người dân bị ảnh hưởng nặng nề.

Thứ bảy, 11/04/2020 - 07:46

Bí thư huyện nói gì vụ xây nhà tình nghĩa 50 triệu, dân được nhận 45 triệu?
Bí thư huyện nói gì vụ xây nhà tình nghĩa 50 triệu, dân được nhận 45 triệu?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Quyết định xây nhà tình nghĩa 50 triệu, dân chỉ nhận 45 triệu”, Bí thư Huyện ủy Phước Long (tỉnh Bạc Liêu) xác định, địa phương có sai sót.

Thứ bảy, 11/04/2020 - 07:45

"Báu vật" rừng xanh khẩn thiết kêu cứu giữa đại ngàn Tây Nguyên!
"Báu vật" rừng xanh khẩn thiết kêu cứu giữa đại ngàn Tây Nguyên!

(Dân trí) - Những cây hương “đại thụ” hàng trăm tuổi nằm rải rác trên địa bàn xã Krong (huyện Kbang, Gia Lai). Vì chưa có sự quan tâm đúng mức đã khiến nhiều cây hương bị bức tử, xâm hại…chết dần trong rừng sâu.

Thứ bảy, 11/04/2020 - 07:43

Phú Yên: Thi công thiếu hạng mục nhưng vẫn được thanh toán đầy đủ tiền!?
Phú Yên: Thi công thiếu hạng mục nhưng vẫn được thanh toán đầy đủ tiền!?

(Dân trí) - Mặc dù không thi công một số hạng mục do vướng mặt bằng nhưng đơn vị thi công vẫn được BQL Dự án huyện Tuy An (Phú Yên) thanh toán đầy đủ số tiền gần 700 triệu.

Thứ sáu, 10/04/2020 - 08:01

Hai vợ chồng già khốn khổ trước bản án của 2 cấp toà tỉnh An Giang!
Hai vợ chồng già khốn khổ trước bản án của 2 cấp toà tỉnh An Giang!

(Dân trí) - Vợ chồng bà Vân vì nợ nần đành bán hơn 16.000m2 đất trả nợ. Thế nhưng, chưa bán được đất, vợ chồng bà Vân bị phạt 200 triệu đồng vì tội “lật kèo” không bán đất. Có gì khuất tất trong vụ án này?

Thứ sáu, 10/04/2020 - 08:00

Đổ thuốc diệt cỏ vào giếng hàng xóm trả thù bị xử tội... hủy hoại tài sản!
Đổ thuốc diệt cỏ vào giếng hàng xóm trả thù bị xử tội... hủy hoại tài sản!

(Dân trí) - “Bị hại” trong vụ án này được xác định là giếng nước bị bà Nguyễn Thị Thanh bỏ thuốc diệt cỏ nhằm trả thù cô con dâu nhà hàng xóm.

Thứ sáu, 10/04/2020 - 07:55

Bắc Giang công bố nhiều đường dây nóng sau chỉ đạo cách ly nghiêm ngặt
Bắc Giang công bố nhiều đường dây nóng sau chỉ đạo cách ly nghiêm ngặt

(Dân trí) - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bắc Giang vừa công bố nhiều đường dây nóng phục vụ người dân cần liên hệ trong công tác chống dịch Covid-19.

Thứ năm, 09/04/2020 - 02:54