Thứ bảy, 16/11/2019 - 07:47

Tái diễn cảnh đường biến thành ao tại Quảng Bình: Xe chở đất “dàn trận”, cày nát đường!

Dân trí

Những ngày gần đây, do mỏ cải tạo đất tại thị trấn nông trường Lệ Ninh gần hết thời hạn khai thác nên đơn vị xin cải tạo đang tăng cường hàng chục đầu xe để đưa đất ra ngoài tập kết. Lượng xe trọng tải lớn, chạy liên tục khiến con đường qua thị trấn nông trường Lệ Ninh càng hư hỏng nặng và trở thành nỗi bức xúc đối với người dân.

Người dân khốn khổ vì đường xuống cấp

Như Dân trí đã thông tin, tuyến đường đi qua thị trấn nông trường Lệ Ninh lên các xã miền núi Kim Thủy, Ngân Thủy và Lâm Thủy của huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) vốn đã xuống cấp nay càng hư hỏng nghiêm trọng. Nguyên nhân chính là do lượng xe ra vào các mỏ đất, mỏ đá trong khu vực này quá lớn.

Tái diễn cảnh đường biến thành ao tại Quảng Bình: Xe chở đất “dàn trận”, cày nát đường! - 1
Tái diễn cảnh đường biến thành ao tại Quảng Bình: Xe chở đất “dàn trận”, cày nát đường! - 2

Những chiếc xe chở đất cỡ lớn liên tục chạy qua thị trấn nông trường Lệ Ninh.

 Lượng xe chở đá, chở đất chạy qua con đường trung tâm của thị trấn nông trường Lệ Ninh còn đe dọa sự an toàn của người dân, đặc biệt là các em học sinh khi trên tuyến đường này có tới 3 trường học. Thời gian gần đây, lượng xe ra vào mỏ cải tạo đất đã tăng đột biến.

Theo phản ánh của người dân, trong 2 tuần qua, mỗi ngày có hàng chục chiếc xe chở đất lớn nhỏ nối đuôi nhau chạy từ mỏ cải tạo đất trên địa bàn thị trấn nông trường Lệ Ninh ra ngoài để tập kết. Những chiếc xe này luôn là nỗi kinh hoàng đối với người dân mỗi khi ra đường.

Tái diễn cảnh đường biến thành ao tại Quảng Bình: Xe chở đất “dàn trận”, cày nát đường! - 3

Lượng xe chở đá, chở đất chạy qua con đường trung tâm của thị trấn nông trường Lệ Ninh còn đe dọa sự an toàn của người dân, đặc biệt là các em học sinh khi trên tuyến đường này có tới 3 trường học.

“Xe nó cứ nối đuôi nhau chạy ầm ầm, đường thì hư hỏng, bụi mù mịt, người dân đi lại đã khổ lại kèm nỗi lo tai nạn, đặc biệt là các em học sinh. Mỗi khi xe qua chở đất chạy qua là xe máy, xe đạp phải dạt sang 2 bên đường để tránh”, bà Nguyễn Thị Hải Yến, một người dân cho hay.

Theo tìm hiểu của phóng viên Dân trí, mỏ cải tạo đất được nhắc đến hiện đang được Công ty TNHH xây dựng tổng hợp Linh Lân trực tiếp khai thác. Ông Phạm Minh Điền, Chủ tịch UBND thị trấn nông trường Lệ Ninh cho hay, mỏ cải tạo đất này gần hết thời hạn khai thác, do vậy Công ty Linh Lân đang “tranh thủ” để đưa đất ra ngoài tập kết. Đây là một trong những nguyên nhân khiến đường bị hư hỏng và trở thành nỗi bức xúc đối với người dân.

Tái diễn cảnh đường biến thành ao tại Quảng Bình: Xe chở đất “dàn trận”, cày nát đường! - 4

Mỏ cải tạo đất trên địa bàn Lệ Ninh đang hoạt động hết công suất.

Tái diễn cảnh đường biến thành ao tại Quảng Bình: Xe chở đất “dàn trận”, cày nát đường! - 5
Tái diễn cảnh đường biến thành ao tại Quảng Bình: Xe chở đất “dàn trận”, cày nát đường! - 6

Những chiếc xe nối đuôi nhau ra vào mỏ đất.

Sau khi Dân trí phản ánh tình trạng đường hư hỏng, phía đơn vị khai thác cũng đã đổ đá bây tại một số vị trí bị hư hỏng, tuy nhiên với lượng xe chạy liên tục, đường vốn đã xuống cấp nghiêm trọng thì việc khắc phục này chẳng thấm vào đâu. Cũng như vào đầu năm, huyện Lệ Thủy đầu tư hơn 1,5 tỷ đồng sửa chữa nhưng chỉ được mấy tháng, đường lại bị cày nát.

Tái diễn cảnh đường biến thành ao tại Quảng Bình: Xe chở đất “dàn trận”, cày nát đường! - 7
Tái diễn cảnh đường biến thành ao tại Quảng Bình: Xe chở đất “dàn trận”, cày nát đường! - 8

Những chiếc xe này luôn là nỗi kinh hoàng đối với người dân mỗi khi ra đường.

Cũng theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, những ngày gần đây, Công ty Linh Lân liên tục huy động xe cơ lớn, nối đuôi nhau chạy liên tục qua thị trấn Lệ Ninh để đưa đất từ mỏ cải tạo về tập kết gần một dự án mà đơn vị này thực hiện trong thời gian tới.

Nhóm PV

Từ khóa: