Tài nguyên đất đang bị khai thác vô tội vạ tại Sóc Trăng!

Dân trí Nhiều năm qua, tình trạng khai thác vô tội vạ lớp đất mặt của đất trồng lúa hoặc bờ kênh để san lấp mặt bằng các công trình xây dựng, làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng ở tỉnh Sóc Trăng đã trở thành vấn đề “nóng” được dư luận quan tâm. Thậm chí, các cơ quan chức năng của các địa phương cũng đã có nhiều văn bản cũng như kiểm tra, xử lý nhưng tình trạng này không giảm.
>>Sóc Trăng: Gia đình 6 liệt sĩ kêu cứu khi bị tòa tuyên mất đất!
>>Khai trừ Đảng và cảnh cáo Đảng 2 cán bộ thi hành án tại Sóc Trăng!
>>Sóc Trăng: Giải quyết khiếu nại của công dân không đúng quy định pháp luật?

Những ngày này, đến nhiều địa phương chúng tôi đều thấy tình trạng khai thác đất vẫn diễn ra khá rầm rộ. Trên các cánh đồng, dọc các bờ kênh có rất nhiều xe đang hoạt động khai thác đất, từng đoàn xe ben chở đất chạy rầm rập trên các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ.

Khai thác đất bờ kênh thủy lợi ở xã Thạnh Quới, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.
Khai thác đất bờ kênh thủy lợi ở xã Thạnh Quới, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.

Dọc 2 bên đường quốc lộ 1, đoạn qua các xã Đại Tâm, Thạnh Phú, Thạnh Quới (huyện Mỹ Xuyên), chúng tôi thấy có rất nhiều “núi” đất được xe chở về tập kết. Tại xã Thạnh Phú (huyện Mỹ Xuyên), chúng tôi thấy có nhiều xe ben chở đất từ ngoài cánh đồng đang chở đầy đất vào phục vụ một công trình xây dựng ở phía sau một doanh nghiệp chế biến thủy sản. Còn trên quốc lộ 1, đoạn giáp ranh giữa xã Thạnh Phú và xã Thạnh Quới (huyện Mỹ Xuyên), đất khai thác ở ngoài đồng được tập kết về thành một “ngọn núi” đất khổng lồ có đến hàng trăm ngàn mét khối. Tình trạng khai thác đất cũng diễn ra tại các xã Tài Văn, Viên An, Viên Bình, Liêu Tú của huyện Trần Đề.

Một người dân ở xã Thạnh Quới cho biết: “Nhu cầu sử dụng đất ngày càng nhiều nên không chỉ khai thác đất mặt ruộng, nhiều nơi còn khai thác đất là bờ kênh thủy lợi. Năm ngoái họ bán một xe khoảng 8m3 là 500.000 đồng, năm nay nghe nói cao gần gấp đôi”. Điều đáng nói, bờ kênh ở đây đã bị lấy đi rất nhiều đất, bờ kênh gần như đã bằng mặt ruộng.

Tại TP Sóc Trăng, nhiều tuyến kênh ở các phường 5, phường 8, phường 9, nhiều xe múc, xe ben đang khẩn trương lấy đất bờ kênh chở đi nơi khác. Lý giải cho việc này, một cán bộ của TP Sóc Trăng cho biết: Do khan hiếm đất san lấp một số công trình công cộng nên địa phương kêu gọi doanh nghiệp lấy đất bờ kênh, sau đó nạo vét lấy đất dưới kênh đắp lên bờ kênh như hiện trạng ban đầu”.

Mặt ruộng nham nhỡ sau khi bị khai thác đất.
Mặt ruộng nham nhỡ sau khi bị khai thác đất.

Theo ông Hà Tấn Việt - Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi Sóc Trăng, ngành nông nghiệp chỉ quản lý một số tuyến kênh lớn, còn lại phân cấp cho địa phương quản lý.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường Sóc Trăng, thời gian qua, đơn vị này đã phối hợp với các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các quy định về xử lý hành vi vi phạm và những tác hại của việc khai thác, lấy tầng mặt của đất trồng lúa; kết hợp với công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Chi cục trưởng Chi cục Quản lý Đất đai Nguyễn Văn Thử cho biết, hiện nay do nhu cầu sử dụng đất để làm vật liệu xây dựng thông thường, đặc biệt là để san lắp mặt bằng ngày càng tăng, thêm vào đó là việc nghiêm cấm khai thác lớp đất mặt của đất trồng lúa, nên trong thời gian gần đây tình trạng khai thác đất bờ kênh, bờ đê trái phép đã diễn ra ở một số địa phương.

Theo quy định của pháp luật thì việc khai thác đất bờ kênh, bờ đê để sử dụng vào các mục đích khác: san lấp mặt bằng, sản xuất gạch,... phải làm thủ tục xin cấp giấy phép khai thác khoáng sản theo quy định. Nếu phát hiện các trường hợp vi phạm sẽ xử lý trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản.

Theo ông Nguyễn Văn Thử, chỉ việc khai thác đất mặt của đất trồng lúa và đất bờ kênh, bờ đê trái phép không những gây thất thoát tài nguyên khoáng sản, tác động xấu đến môi trường sinh thái mà còn để lại nhiều nguy cơ tiềm ẩn đối với sản xuất nông nghiệp. Khai thác mất lớp đất mặt là lớp đất chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất đã bị lấy đi, năng suất lúa giảm, sâu bệnh nhiều hơn, chi phí sản xuất tăng.

Tài nguyên đất đang bị khai thác vô tội vạ tại Sóc Trăng! - 3
Những núi đất sau khi khác thác.
Những "núi" đất sau khi khác thác.

Để chấn chỉnh tình trạng khai thác tầng mặt đất trồng lúa, các đê bao thủy lợi và nhằm bảo vệ nguồn tài nguyên đất đai đúng quy định, vừa qua Sở Tài nguyên và Môi trường đã tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng ban hành Chỉ thị số 04/CT-UBND, ngày 10/4/2018 về việc tăng cường quản lý đối với hoạt động khai thác đất làm vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Theo chỉ thị này, các tổ chức, cá nhân được cải tạo mặt đất trồng lúa trong phạm vi thửa đất của mình, nếu trường hợp cải tạo mặt đất trồng lúa có nhu cầu chuyển đất ra ngoài phạm vi thửa đất đề làm vật liệu xây dựng thông thường phải có giải pháp cải tạo giữ được tầng đất canh tác và phải làm thủ tục xin phép khai thác khoáng sản theo quy định. Đối với các tổ chức, cá nhân khi lập các dự án đầu tư xây dựng công trình, dự án nạo vét, cải tạo kênh mương thủy lợi, đào ao nuôi trồng thủy sản, đào ao trữ nước ứng phó với biến đổi khí hậu và các dự án khác do cơ quan nhà nước phê duyệt hoặc chủ đầu tư tự phê duyệt, nếu có nhu cầu sử dụng làm vật liệu xây dựng thông thường bên ngoài dự án thì trong dự án cần thể hiện rõ nhu cầu khối lượng đất dôi dư đem ra ngoài phạm vi của dự án để sử dụng làm vật liệu xây dựng thông thường.

Đồng thời, phải thực hiện đúng các quy định pháp luật về khoáng sản và các quy định khác của pháp luật có liên quan. Còn đối với các cơ quan chủ trì tiếp nhận, thẩm định hồ sơ các dự án đầu tư xây dựng công trình có trách nhiệm hướng dẫn các chủ đầu tư lập dự án nếu có nhu cầu sử dụng đất làm vật liệu xây dựng thông thường phải tính toán cụ thể khối lượng đất dôi dư mang ra ngoài phạm vi dự án; đồng thời, hướng dẫn các chủ đầu tư liên hệ Sở Tài nguyên và Môi trường để lập thủ tục cấp giấy phép khai thác khoáng sản theo quy định của Luật khoáng sản.

Tài nguyên đất đang bị khai thác vô tội vạ tại Sóc Trăng! - 5
Xe tải chở đất chạy rầm rập ở nhiều địa phương trong tỉnh Sóc Trăng.
Xe tải chở đất chạy rầm rập ở nhiều địa phương trong tỉnh Sóc Trăng.

Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sóc Trăng Nguyễn Hoàng Dân cho biết: “Thời gian tới, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ tham mưu triển khai thực hiện tốt Chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh; đồng thời tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các Sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các quy định của pháp luật về khoáng sản đến cán bộ, người dân, doanh nghiệp nhằm hạn chế các vi phạm về khai thác đất mặt làm vật liệu xây dựng thông thường. Tổ chức thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật, nâng cao trách nhiệm bảo vệ nguồn tài nguyên đất đai ở các địa phương”.

B.Dương

MỚI NHẤT
Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh khiếu nại yêu cầu thu hồi tiền mua sách vở!
Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh khiếu nại yêu cầu thu hồi tiền mua sách vở!

(Dân trí) - Ông Sơn Đẹp - Trưởng ban Đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) của trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (phường 3, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) cho biết, ông đang khiếu nại kết luận thanh tra của Thanh tra TP Sóc Trăng khi buộc ông phải nộp vào Kho bạc Nhà nước trên 31 triệu đồng được cho là tiền chênh lệch mua tập phát thưởng cho học sinh của trường.

Thứ ba, 08/05/2018 - 07:28

Bị người dân đồng loạt khởi kiện, Chủ tịch tỉnh Lào Cai lại chuẩn bị hầu tòa!
Bị người dân đồng loạt khởi kiện, Chủ tịch tỉnh Lào Cai lại chuẩn bị hầu tòa!

(Dân trí) - Sau một thời gian dài chờ đợi, thêm cả một lần bị tạm hoãn, phiên toà xét xử 3 vụ án Chủ tịch UBND TP Lào Cai và Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai bị người dân khởi kiện bất ngờ bị tạm đình chỉ khiến nhiều người tham dự phiên toà phản ứng gay gắt. Mới đây nhất, TAND tỉnh Lào Cai đã ra quyết định tiếp tục giải quyết 3 vụ án hành chính này.

Thứ ba, 08/05/2018 - 07:25

Hành trình gian truân xin cấp sổ đỏ nhà 119 Bà Triệu: Tòa thụ lý vụ án đúng hay sai?
Hành trình gian truân xin cấp sổ đỏ nhà 119 Bà Triệu: Tòa thụ lý vụ án đúng hay sai?

(Dân trí) - Vụ “ngâm” hồ sơ cấp sổ đỏ nhà 119 Bà Triệu một cách bất thường đã được Báo Dân trí đeo bám thông tin suốt hơn 3 năm nay với hơn 10 kỳ báo. Nguồn cơn sự việc từ văn bản trì hoãn cấp sổ đỏ cho số nhà 119 Bà Triệu do ông Lâm Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng ký. Đến nay, việc TAND quận Hai Bà Trưng tiếp tục ra quyết định thụ lý vụ kiện khiến cụ bà chủ nhà cạn nước mắt.

Thứ hai, 07/05/2018 - 02:22

Giáo viên xưng "mày tao", chửi học viên là “lợn” đối mặt mức phạt như thế nào?
Giáo viên xưng "mày tao", chửi học viên là “lợn” đối mặt mức phạt như thế nào?

(Dân trí) - Trong video có thể nhận thấy người giáo viên đã có lời lẽ so sánh học viên với lợn, sử dụng ngôn ngữ thô bạo, chợ búa với học viên là điều không thể chấp nhận được, không thể bào chữa. Hành động đó ngoài việc vi phạm đạo đức nghề giáo còn là hành vi bị nghiêm cấm tại Điều 34, Thông tư 03/2011/TT-BGDĐT - nhận định của luật sư Quách Thành Lực.

Thứ hai, 07/05/2018 - 07:49

"Đảo ngọc" Phú Quốc bị "băm nát": Chỉ đạo “muộn màng” của UBND huyện!
"Đảo ngọc" Phú Quốc bị "băm nát": Chỉ đạo “muộn màng” của UBND huyện!

(Dân trí) - Sau thực trạng “xẻ thịt” đất nông nghiệp, phân lô bán nền ồ ạt, đấu nối giao thông “vô tội vạ” dẫn đến nguy cơ phá vỡ quy hoạch, UBND huyện Phú Quốc mới có công văn gửi Phòng Tài nguyên và Môi trường về việc tạm ngưng chuyển đổi mục đích sử đụng đất đối với diện tích dưới 500m2.

Thứ hai, 07/05/2018 - 07:30

Thanh Hóa: Cán bộ điều tra chủ quan không kiểm tra lai lịch người chứng kiến!
Thanh Hóa: Cán bộ điều tra chủ quan không kiểm tra lai lịch người chứng kiến!

(Dân trí) - Trong biên bản khám nghiệm và sơ đồ hiện trường vụ tai nạn giao thông có chữ ký của người chứng kiến nhưng nhân chứng lại không có mặt tại hiện trường thời điểm xảy ra tai nạn. Theo Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Nông Cống, cán bộ điều tra chủ quan không kiểm tra nhân thân, lai lịch người chứng kiến.

Thứ hai, 07/05/2018 - 07:05

Mẹ vợ "ngã ngửa" khi phát hiện bị con rể “khai tử” từ 1 năm trước!
Mẹ vợ "ngã ngửa" khi phát hiện bị con rể “khai tử” từ 1 năm trước!

(Dân trí) - Mặc dù còn sống và sức khỏe tốt, nhưng bà Hành lại bị con rể khai tử hơn 1 năm trước. Sự việc chỉ bị bà phát hiện khi cán bộ ngân hàng đến nhà thông báo trả tiền ngân hàng và toàn bộ tài sản đều đứng tên con rể.

Thứ hai, 07/05/2018 - 07:02

Gần 30 doanh nghiệp kêu cứu giữa thủ đô: Nhiều uẩn khúc cần được làm rõ!
Gần 30 doanh nghiệp kêu cứu giữa thủ đô: Nhiều uẩn khúc cần được làm rõ!

(Dân trí) - Nguyện vọng tha thiết của các doanh nghiệp tại Cụm công nghiệp Phú Minh chỉ là được thống nhất lộ trình, địa điểm di dời, phương án hỗ trợ để giảm thiểu tối đa thiệt hại và ổn định việc làm của người lao động trước khi bàn giao lại mặt bằng cho Công ty Việt Hà. Vậy lý do nào khiến cho chỉ đạo của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và thiện chí của các doanh nghiệp liên tục bị khước từ?

Thứ hai, 07/05/2018 - 06:54

Nhịp cầu bạn đọc số 8: Không tham gia phiên tòa nào vẫn bị cơ quan thi hành án TP Hạ Long mang bản án đến kê biên?
Nhịp cầu bạn đọc số 8: Không tham gia phiên tòa nào vẫn bị cơ quan thi hành án TP Hạ Long mang bản án đến kê biên?

(Dân trí) - Tuần qua báo Dân trí nhận được đơn, thư của nhiều bạn đọc trên mọi miền tổ quốc phản ánh những vấn đề liên quan đến việc thực hiện chính sách pháp luật của nhà nước, những thiếu sót của chủ đầu tư chung cư Thăng Long Garden trong việc hoàn thiện hệ thống phòng cháy chữa cháy; vấn đề ô nhiễm môi trường của nhà máy gạch Vicenza ở Thanh Hóa...

Chủ nhật, 06/05/2018 - 06:24

Bi hài chuyện một thửa đất cấp cho 2 chủ hộ tại Hà Tĩnh!
Bi hài chuyện một thửa đất cấp cho 2 chủ hộ tại Hà Tĩnh!

(Dân trí) - Một thửa đất nhưng được giao quản lý cho 2 hộ gia đình ở hai thời điểm khác nhau để rồi sau đó xảy ra tranh chấp. Sự việc kéo dài suốt 10 năm vẫn giải quyết chưa xong đã để lại hậu quả nặng nề.

Chủ nhật, 06/05/2018 - 06:12

Nhà máy cao lanh “bức tử” khe suối, hồ đập và “nuốt” vườn tược của dân!
Nhà máy cao lanh “bức tử” khe suối, hồ đập và “nuốt” vườn tược của dân!

(Dân trí) - Nhiều năm nay, người dân sống gần khu vực hồ Bàu Cúi thuộc phường Bắc Lý, TP Đồng Hới rất bức xúc về một nhà máy sản xuất cao lanh để cao lanh tràn ra ngoài, vùi lấp khe suối, vườn tược và ao nuôi cá của người dân. Nguy hại hơn, là một diện tích lớn của hồ Bàu Cúi đang bị “bức tử” từng ngày.

Chủ nhật, 06/05/2018 - 06:11

Phó chủ tịch tỉnh Bắc Giang yêu cầu làm rõ đơn tố cáo của công dân!
Phó chủ tịch tỉnh Bắc Giang yêu cầu làm rõ đơn tố cáo của công dân!

(Dân trí) - Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của công dân huyện Lục Nam do Bí thư tỉnh ủy Bắc Giang chuyển đến, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lại Thanh Sơn đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Lục Nam làm rõ sự việc.

Thứ bảy, 05/05/2018 - 06:29

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ người lính Côn Đảo hơn 20 năm đi tìm công lý: Tia hi vọng rồi chợt tắt?
Vụ người lính Côn Đảo hơn 20 năm đi tìm công lý: Tia hi vọng rồi chợt tắt?

(Dân trí) - Đã hơn một năm trôi qua, tia hi vọng cho người lính tù Côn Đảo hơn 20 đi tìm công lý vẫn “vô tăm biệt tích”. Không biết bao giờ người lính già mới được hưởng chế độ của nhà nước trong những ngày cuối đời.

Thứ bảy, 05/05/2018 - 06:15

Sáng tỏ vụ nhận bò giống, chính quyền phân phát cho người thân cán bộ giết thịt!
Sáng tỏ vụ nhận bò giống, chính quyền phân phát cho người thân cán bộ giết thịt!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ cấp bò giống cho người thân lãnh đạo xã rồi bán vào lò mổ giết thịt, lãnh đạo UBND xã Triệu Độ và một số cá nhân đã bị kỷ luật.

Thứ sáu, 04/05/2018 - 03:42

Người dân “phản pháo” công văn trả lời báo chí của lãnh đạo huyện Phú Quốc
Người dân “phản pháo” công văn trả lời báo chí của lãnh đạo huyện Phú Quốc

(Dân trí) - Cụ ông 81 tuổi ở huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang trong hành trình khiếu nại hơn 10 năm để đòi lại mảnh đất của mình đã bị tai nạn mất 1 chân, lại đang đứng trước nguy cơ mất trắng mảnh đất hơn 4 nghìn mét của mình. Sự việc đã rất rõ ràng tuy nhiên lãnh đạo huyện trả lời vẫn phải…chờ xin ý kiến của lãnh đạo tỉnh.

Thứ sáu, 04/05/2018 - 12:33

Vụ bác sĩ bị “tố” tắc trách, bé trai 13 tuổi tử vong: Ban Nội chính chuyển đơn sang VKSND tỉnh!
Vụ bác sĩ bị “tố” tắc trách, bé trai 13 tuổi tử vong: Ban Nội chính chuyển đơn sang VKSND tỉnh!

(Dân trí) - Ban Nội chính Tỉnh uỷ đã chuyển đơn của ông Lê Đình Trọng kiến nghị về việc cơ quan chức năng có thẩm quyền khởi tố điều tra vụ án “Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh” sang Viện KSND tỉnh Bình Dương để xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.

Thứ sáu, 04/05/2018 - 04:45

Hà Nội: Lộ diện việc “rút ruột” khẩu pháo tại di tích pháo đài Xuân Tảo?
Hà Nội: Lộ diện việc “rút ruột” khẩu pháo tại di tích pháo đài Xuân Tảo?

(Dân trí) - Theo thiết kế, khẩu pháo ở khu Pháo đài Xuân Tảo là bằng đồng có pha 5% kẽm nhưng thực tế qua kết quả kiểm tra bước đầu của đơn vị do UBND phường Xuân Đỉnh thuê thẩm định cho thấy, đồng chiếm chưa đến 52% và kẽm chiếm đến hơn 42% cùng với các tạp chất khác.

Thứ năm, 03/05/2018 - 07:49

Vụ bất ngờ bị hàng xóm bịt lối đi: Kháng nghị giám đốc thẩm, tạm đình chỉ thi hành án!
Vụ bất ngờ bị hàng xóm bịt lối đi: Kháng nghị giám đốc thẩm, tạm đình chỉ thi hành án!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ cổng nhà đang sử dụng gần 40 năm bất ngờ bị hàng xóm bịt lối đi, TAND cấp cao tại Hà Nội đã đề nghị xét xử phúc thẩm lại đồng thời tạm đình chỉ thi hành án theo bản án phúc thẩm của TAND tỉnh Thanh Hóa.

Thứ năm, 03/05/2018 - 07:33

Khi người dân cạn nước mắt trong hành trình xin cấp cuốn "sổ đỏ" ngay giữa thủ đô!
Khi người dân cạn nước mắt trong hành trình xin cấp cuốn "sổ đỏ" ngay giữa thủ đô!

(Dân trí) - Vụ “ngâm” hồ sơ cấp sổ đỏ nhà 119 Bà Triệu một cách bất thường đã được Báo Dân trí đeo bám thông tin suốt hơn 3 năm nay với hơn 10 kỳ báo. Nguồn cơn sự việc từ văn bản trì hoãn cấp sổ đỏ cho số nhà 119 Bà Triệu do ông Lâm Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng ký. Hệ quả là đến nay, chủ ngôi nhà, một cụ bà ở tuổi “gần đất xã trời” đã cạn nước mắt.

Thứ tư, 02/05/2018 - 09:50

Thanh Hóa: Người chứng kiến không có mặt, vẫn có chữ ký trong biên bản hiện trường?
Thanh Hóa: Người chứng kiến không có mặt, vẫn có chữ ký trong biên bản hiện trường?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ tai nạn giao thông khiến nạn nhân bị tổn hại sức khỏe lên tới 68% nhưng cơ quan công an chưa khởi tố vụ án, gia đình nạn nhân tiếp tục cầu cứu các cơ quan chức năng. Một điều lạ là trong biên bản khám nghiệm và sơ đồ hiện trường có chữ ký của người chứng kiến nhưng nhân chứng lại không có mặt tại hiện trường thời điểm xảy ra tai nạn?

Thứ tư, 02/05/2018 - 07:40

Cần chuyển cơ quan điều tra vụ đến thăm đất, người khác đã xây nhà ở từ bao giờ!
Cần chuyển cơ quan điều tra vụ đến thăm đất, người khác đã xây nhà ở từ bao giờ!

(Dân trí) - Liên quan đến mảnh đất ông Lê Văn Dữ có hai sổ đỏ, luật sư Lê Văn Đức - Phó Trưởng Văn phòng Luật sư Vạn Lý cho biết: “Vụ việc này đã có dấu hiệu tội thiếu trách nhiệm gây thiệt hại cho Nhà nước. Gia đình ông Dữ cần làm đơn tố cáo gửi cho cơ quan điều tra công an làm rõ”.

Thứ tư, 02/05/2018 - 07:37

Hàng loạt trường hợp dùng hồ sơ giả nhận chế độ thương binh tại Bắc Giang
Hàng loạt trường hợp dùng hồ sơ giả nhận chế độ thương binh tại Bắc Giang

(Dân trí) - Sử dụng giấy tờ, hồ sơ giả mạo, hàng loạt đối tượng tại tỉnh Bắc Giang đã vượt qua được sự thẩm định của tất cả các cơ quan chức năng và các cơ quan chuyên môn liên quan để nghiễm nhiên trở thành thương binh, hưởng chế độ trợ cấp trục lợi ngân sách nhà nước trong suốt một thời gian dài.

Thứ tư, 02/05/2018 - 07:31

Tên cướp kéo lê cô gái hơn 30m trên phố nhận mức án kịch khung bao nhiêu năm tù?
Tên cướp kéo lê cô gái hơn 30m trên phố nhận mức án kịch khung bao nhiêu năm tù?

(Dân trí) - Qua clip ghi lại có thể thấy hành vi của tên cướp có mong muốn thực hiện phạm tội đến cùng, bất chấp sự ngăn cản của nạn nhân, sẵn sàng chấp nhận hậu quả nạn nhân có thể bị thương tích.

Thứ tư, 02/05/2018 - 05:49

Đường 52 tỷ đồng sau nhiều năm xây dựng chưa nghiệm thu đã nát?
Đường 52 tỷ đồng sau nhiều năm xây dựng chưa nghiệm thu đã nát?

(Dân trí) - Những đoạn đường đã hoàn thành cũng bị cày nát, phần chưa xong cũng xuống cấp trầm trọng. Tuyến đường với tổng kinh phí lên đến 52 tỷ đồng như rơi vào cảnh lầy lội, bụi bặm kinh hoàng khiến người dân nơi đây vô cùng khốn khổ.

Thứ ba, 01/05/2018 - 07:53