Thứ sáu, 06/09/2019 - 07:58

Tạm bàn giao bến cá gần 50 tỷ từng khiến người dân thất vọng tại Sóc Trăng

Dân trí

Liên quan đến vụ “Ngổn ngang bến cá gần 50 tỷ đồng khiến người dân thất vọng”, tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng cho biết đã tổ chức cuộc họp tạm bàn giao công trình bến cá Mỏ Ó cho Ban quản lý Cảng cá Trần Đề.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Sóc Trăng, sau khi có đề nghị của lãnh đạo Sở này, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã đồng ý tạm giao bến cá Mỏ Ó cho Ban quản lý Cảng cá Trần Đề quản lý, vận hành cho đến khi công trình hoàn thành và bàn giao chính thức.

Đồng thời, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Sóc Trăng có trách nhiệm kiểm tra, đôn đốc đơn vị thi công khẩn trương hoàn thiện các hạng mục công trình đúng thiết kế, đảm bảo chất lượng, tiến độ; khắc phục một số công việc trong thời gian bảo hành công trình.

Nếu đơn vị thi công không thực hiện đạt yêu cầu thì phải có biện pháp xử lý khắc phục, đảm bảo công trình đạt chất lượng, sớm đưa vào khai thác, sử dụng.

Tạm bàn giao bến cá gần 50 tỷ từng khiến người dân thất vọng tại Sóc Trăng - 1

Dù chưa hoàn thiện, bến cá Mỏ Ó vẫn được Sở NN&PTNT tỉnh Sóc Trăng tạm bàn giao cho Cảng cá Trần Đề.

Như Dân trí đã phản ánh, ngày 28/6/2016 tại ấp Mỏ Ó, xã Trung Bình, huyện Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng) đã diễn ra lễ khởi công công trình nâng cấp Bến cá Mỏ Ó thuộc Hợp phần C - Quản lý bền vững khai thác thủy sản ven bờ. Chủ đầu tư dự án là Sở NN&PTNT tỉnh Sóc Trăng.

Theo kế hoạch, ngày 30/11/2018 công trình hoàn thành đưa vào sử dụng. Thế nhưng, đến tháng 8/2019, diện mạo của bến cá hàng chục tỷ đồng này vẫn còn ngổn ngang.

Nhiều vị trí được đập phá, dỡ lên có lẽ vì không đảm bảo chất lượng; nhiều nắp cống thoát nước nội bộ cũng được lật lên vì nước không thoát ra được (dù chưa chính thức đưa vào sử dụng); có chỗ bờ kè bị nứt thành vệt dài; nền sân có chỗ bị sụt lún; nhiều trụ nước chữa cháy bị rỉ sét; hệ thống tường rào bao quanh có dấu hiệu bị sụt, nghiêng, rất dễ bị đổ sập;...

Bạch Dương

Tin liên quan

Từ khóa:

Mới nhất

Đáng quan tâm