Bài 3:

TAND tỉnh Phú Thọ tiếp tục mở phiên toà xét xử vụ án kinh tế bị kêu oan

Dân trí Sau khi tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tại Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Kính Đạt do nhiều người được cho là bị hại của vụ án đã khẳng định quan hệ giữa họ và các bị cáo là quan hệ vay mượn dân sự, họ không hề có đơn tố giác, TAND) tỉnh Phú Thọ đã tiếp tục có quyết định đưa vụ án ra xét xử vào các ngày 28 và 29/7.
>>TAND tỉnh Phú Thọ mở phiên toà xét xử vụ án kinh tế bị kêu oan
>>Vụ án hình sự về kinh tế bị kêu oan tại Phú Thọ: Tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung

Theo Cáo trạng của VKSND tỉnh Phú Thọ, công ty Kính Đạt có trụ sở tại khu 8, xã Tứ Xã, Lâm Thao (Phú Thọ) do Khổng Văn Phú làm giám đốc và Chử Thị Hoà, vợ Phú, làm kế toán trưởng. Trong các năm 2010, 2011, 2012, Khổng Văn Phú đã tự thiết kế và thuê in “Sổ tiền gửi” gồm 4 trang.

Sau khi in sổ tiền gửi, Phú đã chỉ đạo vợ đưa ra thông tin gian dối là Công ty Kính Đạt có chức năng nhận tiền gửi như các tổ chức tín dụng và các ngân hàng với mức lãi suất cao hơn lãi suất do ngân hàng Nhà nước quy định và cam kết khi người gửi tiền có nhu cầu rút tiền chỉ cần thông báo trước 10 ngày thì công ty sẽ hoàn trả đủ cả tiền gốc và tiền lãi.

Bản cáo trạng cho rằng, do do tin tưởng các thông tin và cam kết mà vợ chồng Phú đưa ra nên 51 người dân đã mang tiền đến nhà Phú, đồng thời là trụ sở công ty gửi lấy lãi với số tiền gần 5,5 tỷ đồng. Vợ chồng Phú nhận tiền, điền các thông tin của người gửi vào sổ gửi tiền rồi đóng dấu công ty. Khi người dân gửi tiền, vợ chồng Phú không hạch toán vào hệ thống sổ sách mà sử dụng vào mục đích cá nhân dẫn đến việc không còn khả năng trả nợ số tiền gần 5,2 tỷ đồng.


Sổ gửi tiền là căn cứ để Công an tỉnh Phú Thọ cho rằng có việc lừa đảo tuy nhiên bà Hoà cho rằng hoàn toàn không đưa thông tin gian dối để huy động chiếm đoạt tiền.

Sổ gửi tiền là căn cứ để Công an tỉnh Phú Thọ cho rằng có việc lừa đảo tuy nhiên bà Hoà cho rằng hoàn toàn không đưa thông tin gian dối để huy động chiếm đoạt tiền.

Trên cơ sở đó, Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố bị can với 2 vợ chống Phú - Hoà và VKSND tỉnh Phú Thọ ra cáo trạng truy tố 2 bị can này về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tuy nhiên, bà Chử Thị Hoà phản bác cho rằng việc vay mượn tiền giữa vợ chồng bà với những người dân chỉ là giao dịch vay mượn dân sự. Vợ chồng bà hoàn toàn có ý thức trả nợ và vẫn đang thực hiện việc trả nợ. Bà Hoà cho rằng vợ chồng bà là nạn nhân của một vụ án hình sự hoá quan hệ dân sự.

Vào ngày 30 và 31/3/2016, TAND tỉnh Phú Thọ cũng đã đưa vụ án này ra xét xử sơ thẩm nhưng trước việc rất nhiều người được cho là bị hại của vụ án đã khẳng định quan hệ giữa họ và các bị cáo là quan hệ vay mượn dân sự, họ không hề có đơn tố giác các bị cáo và cùng đề nghị Tòa án trả tự do cho các bị cáo.

Trước diễn biến bất ngờ này, Chủ tọa phiên tòa đã phải quyết định tạm dừng phiên tòa, trả hồ sơ để điều tra bổ sung một số vấn đề không thể làm rõ tại phiên tòa.

Bày tỏ quan điểm về sự việc, luật sư Trịnh Anh Dũng - Văn phòng luật sư Trịnh (Đoàn luật sư TP Hà Nội), là người bào chữa của các bị cáo Khống Văn Phú và Chử Thị Hòa cho rằng: “Có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng tố tụng trong hoạt động điều tra. Để buộc tội các bị cáo trong vụ án này, tại Kết luận điều tra số 20 KLĐT ngày 06/4/2015('KLĐT") và Bản kết luận điều tra bổ sung số 44 ngày 31/8/2015 của Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Phú Thọ ("CQCSĐT") cùng nội dung: "Ngày 18/4/2014, ba ngành CQCSĐT Bộ Công an, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân tối cáo ("ba Ngành tư pháp") đã cùng họp tại Bộ Công an để đánh giá về hành vi của Phú và Hòa đã xác định: hành vi của Phú và Hòa đủ yếu tố cấu thành tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo Điều 139 Bộ luật Hình sự".

CQCSĐT tuy kết luận rằng, một phần Nhà máy gạch Tuynel An Đạo được hình thành từ nguồn vốn vay của 51 người dân tại xã Tứ Xã, yêu cầu Ngân hàng Nông Nghiệp huyện Lâm Thao bàn giao Giấy CNQSDĐ để xử lý tài sản trả nợ cho các chủ nợ, nhưng không tiến hành thủ tục kê biên tài sản này theo quy định tại Điều 146 Bộ luật Tố tụng Hình sự, không quyết liệt truy hoàn tài sản này cho Công ty Kính Đạt, dẫn đến việc ngân hàng cố tình chây ì, không chịu bàn giao Giấy CNQSDĐ cho CQCSĐT, gây khó khăn cho nỗ lực trả nợ của các bị can, và cản trở công tác xét xử của Tòa án.


TAND tỉnh Phú Thọ tiếp tục mở phiên toà xét xử vụ án.

TAND tỉnh Phú Thọ tiếp tục mở phiên toà xét xử vụ án.

Để buộc tội các bị cáo, CQĐT và VKS cho rằng: Phú đã chỉ đạo Chử Thị Hòa đưa ra thông tin gian dối là Công ty Kính Đạt có chức năng nhận tiền gửi như các tổ chức tín dụng và ngân hàng với lãi suất cao hơn lãi suất do ngân hàng nhà nước quy định vào cùng thời điểm. Căn cứ vào nội dung các tài liệu có trong hồ sơ vụ án và diễn biến phiên tòa ngày hôm nay, chúng tôi xin khẳng định, quan điểm trên của CQĐT và VKS là suy diễn không có cơ sở. Bởi lẽ:

Chứng cứ vật chất là "Sổ gửi tiền" không có bất kỳ nội dung nào thể hiện Công ty Kính Đạt có chức năng nhận tiền gửi như các tổ chức tín dụng và ngân hàng với lãi suất cao hơn lãi suất do ngân hàng nhà nước quy định vào cùng thời điểm.

Đặc biệt, lời khai của những người bị hại về nội dung kết luận trên là tiền hậu bất nhất. Khi được CQĐT hỏi, thì họ trình bày rằng có việc bị cáo Hòa loan truyền thông tin như nội dung quan điểm của CQĐT và VKS, nhưng tại các văn bản có chữ ký của họ (có xác nhận của UBND xã Tứ Xã), chính họ lại đồng loạt đưa ra ý kiến phủ nhận lời trình bày của chính họ tại CQĐT, theo đó, họ trình bày rằng: khoản tiền họ đưa cho Phú Hòa là khoản tiền vay mượn dân sự, họ luôn coi Công ty Kính Đạt không phải là tổ chức tín dụng hay Ngân hàng (Giấy xác nhận ngày 12/5/2015). Trong phần xét hỏi, những người bị hại tham dự phiên tòa đều khẳng định, các văn bản có chữ ký của họ (có xác nhận của UBND xã Tứ Xã) đều được họ đọc, hiểu và đồng ý trước khi ký và việc họ ký các văn bản này là hoàn toàn tự nguyện, không bị ép buộc.

Theo luật sư Trịnh Anh Dũng, tình trạng tài chính của Phú Hòa tại thời điểm bị khởi tố cũng như tại thời điểm này không hề rơi vào tình trạng "không còn khả năng thanh toán" như nhận định của vị đại diện VKS. “Trước khi khởi tố và ngay cả hiện nay, Phú Hòa vẫn còn sở hữu nhà máy gạch Tuynel An Đạo có giá trị hơn 10 tỉ đồng, nên Phú Hòa có thừa khả năng thanh toán số tiền khoảng 5,1 tỉ của 51 người bị hại trong vụ án này trên thực tế. Vụ án bất thường này có căn cứ pháp lý cho thấy dấu hiệu của việc hình sự hoá quan hệ dân sự dẫn đến khởi tố và truy tố khiên cưỡng các bị cáo”, luật sư Dũng nói.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế

MỚI NHẤT
Nhịp cầu bạn đọc số 17: Nhiều hộ dân “tố” doanh nghiệp  ngang nhiên phá rừng
Nhịp cầu bạn đọc số 17: Nhiều hộ dân “tố” doanh nghiệp ngang nhiên phá rừng

(Dân trí) - Báo Dân trí tiếp tục nhận được nhiều đơn thư của bạn đọc trên cả nước phản ánh về những vụ việc oan sai, rừng đang bị doanh nghiệp tàn phá rồi bỏ hoang đất, tranh chấp quyền sở hữu nhà đất, quyền lợi của người lao động sau khi chấm dứt hợp đồng...

Thứ sáu, 29/07/2016 - 10:00

Vụ 1.200m2 đất dân thành đất công: UBND tỉnh Quảng Ngãi vào cuộc
Vụ 1.200m2 đất dân thành đất công: UBND tỉnh Quảng Ngãi vào cuộc

(Dân trí) - Sau khi báo điện tử Dân trí phản ánh khiếu nại của người dân liên quan về việc 1.200m2 đất vườn thành đất công, ngày 13/5, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo làm rõ thông tin báo nêu và báo cáo trước ngày 10/8 tới.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 09:59

Nghệ An: Oằn mình “gánh thuế”, dân làm đơn khiếu nại
Nghệ An: Oằn mình “gánh thuế”, dân làm đơn khiếu nại

(Dân trí) - Cho rằng địa phương đã đặt ra các khoản thu quá vô lý nên gần 100 hộ dân xã Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu, Nghệ An đã cùng ký vào lá đơn khiếu nại gửi các cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 09:40

Sẽ kiểm tra vụ nhận hỗ trợ nhà tình nghĩa 40 triệu về xây dinh cơ gần 1 tỷ!
Sẽ kiểm tra vụ nhận hỗ trợ nhà tình nghĩa 40 triệu về xây dinh cơ gần 1 tỷ!

(Dân trí) - Ngày 28/7, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Lê Văn Ý, Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) huyện Cái Bè (Tiền Giang) cho biết, đang kiểm tra thông tin Dân trí nêu về những sai phạm trong xây dựng nhà tình nghĩa ở xã An Hữu để có hướng xử lý.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 07:54

Vụ tẩu tán tài sản “né” thi hành án: Ban pháp chế kiến nghị công an vào cuộc!
Vụ tẩu tán tài sản “né” thi hành án: Ban pháp chế kiến nghị công an vào cuộc!

(Dân trí) - Đó là kiến nghị của Ban pháp chế huyện Hoài Nhơn trong kỳ họp thứ 2 Hội đồng nhân dân huyện Hoài Nhơn, khóa XII tổ chức sáng 27/7.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 07:50

Nữ Việt kiều xin tự tháo dỡ biệt thự "khủng" giữa TP Cần Thơ
Nữ Việt kiều xin tự tháo dỡ biệt thự "khủng" giữa TP Cần Thơ

(Dân trí) - Ngày 28/7 ông Nguyễn Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều cho biết, bà Võ Thị Thu Hương - Việt kiều Mỹ có biệt thự xây sai phép và nhà trọ xây không phép lại có đơn xin tự tháo dỡ nhà trong vòng một tháng.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 07:49

Hà Nội: Thanh tra quận kiến nghị có, Uỷ ban quận quyết định không, dân kêu cứu!
Hà Nội: Thanh tra quận kiến nghị có, Uỷ ban quận quyết định không, dân kêu cứu!

(Dân trí) - Liên quan đến việc thu hồi 2.235m2 đất của ông Nguyễn Văn Hường và bà Phạm Thị Hằng tại thôn Mễ Trì Thượng, xã Mễ Trì (Nam Từ Liêm - Hà Nội) giao cho doanh nghiệp, trong khi Thanh tra quận khẳng định đất của các hộ dân đã sử dụng ổn định theo Khoán 10 nên phải điều chỉnh phương án bồi thường về đất cho dân thì UBND quận này lại không xem xét phê duyệt các khoản bồi thường về đất và không hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp và tạo việc làm.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 07:40

Nữ tiếp viên vận chuyển trái phép hơn 3kg vàng sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự?
Nữ tiếp viên vận chuyển trái phép hơn 3kg vàng sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

(Dân trí) - Nữ tiếp viên hàng không và những người liên quan trọng vụ vận chuyển trái phép hơn 3kg vàng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự khi làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 07:00

Hơn trăm công nhân viên mất việc trong "nháy mắt": Yêu cầu khẩn trương kiểm tra làm rõ!
Hơn trăm công nhân viên mất việc trong "nháy mắt": Yêu cầu khẩn trương kiểm tra làm rõ!

(Dân trí) - Vừa bị người lao động gửi đơn đòi tiền phúc lợi và cho nghỉ việc bất thường, Công ty cổ phần Cấp nước Cà Mau lại bị doanh nghiệp khác “thúc” phải trả nợ. Thường trực UBND tỉnh Cà Mau vừa có công văn yêu cầu các Sở, Ban ngành liên quan kiểm tra, làm rõ.

Thứ năm, 28/07/2016 - 08:46

Tước đất của dân giao cho doanh nghiệp: TAND Kiên Giang ra quyết định tạm đình chỉ vụ án
Tước đất của dân giao cho doanh nghiệp: TAND Kiên Giang ra quyết định tạm đình chỉ vụ án

(Dân trí) - Từ ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình về việc yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang khẩn trương, giải quyết khiếu nại cho Công ty CP Đầu tư phát triển và Du lịch Lê Nguyễn Phú Quốc… TAND tỉnh này đã ra Quyết định tạm đình chỉ vụ án số 06/2016/HCST.

Thứ năm, 28/07/2016 - 08:43

Đường 57 tỷ vừa bàn giao đã "nát như tương": Khắc phục trong thời gian sớm nhất!
Đường 57 tỷ vừa bàn giao đã "nát như tương": Khắc phục trong thời gian sớm nhất!

(Dân trí) - Hiện tại chủ đầu tư, địa phương, nhà thầu thi công đã họp triển khai phương án kiểm tra sớm khắc phục những hư hại tại con đường 57 tỷ vừa bàn giao đã xuống cấp mà trước đó báo Dân trí đã phản ánh.

Thứ năm, 28/07/2016 - 08:28

Hà Nội: Bị thu hồi đất giao cho doanh nghiệp, người dân khiếu nại yêu cầu làm rõ uẩn khúc
Hà Nội: Bị thu hồi đất giao cho doanh nghiệp, người dân khiếu nại yêu cầu làm rõ uẩn khúc

(Dân trí) - Báo Điện tử Dân trí nhận được Đơn kêu cứu của ông Nguyễn Văn Hường và bà Phạm Thị Hằng (trú tại Thôn Thượng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) cho rằng có sai phạm nghiêm trọng trong quá trình thu hồi 2.235m2 đất tại thôn Mễ Trì Thượng, xã Mễ Trì giao cho doanh nghiệp xâm phạm nghiêm trọng đến quyền - lợi ích hợp pháp của công dân.

Thứ năm, 28/07/2016 - 08:26

ĐÁNG QUAN TÂM
Bí ẩn sổ đỏ trên đất “ma” tại Hoài Đức: Dân càng hỏi, chính quyền càng lặng thinh?
Bí ẩn sổ đỏ trên đất “ma” tại Hoài Đức: Dân càng hỏi, chính quyền càng lặng thinh?

(Dân trí) - Liên quan đến việc cấp sổ đỏ cho thửa đất “ma” trên địa bàn huyện Hoài Đức, anh Nguyễn Tuấn Nam - người đại diện theo ủy quyền của bà Ái cho biết cách đây gần 1 năm đã làm đơn tố cáo gửi đến Công an huyện Hoài Đức. Thế nhưng, đến nay, anh vẫn chưa nhận được trả lời từ cơ quan này về việc có hay không dấu hiệu tội phạm mặc dù đã rất nhiều lần anh Nam gửi đơn đề nghị trả lời.

Thứ tư, 27/07/2016 - 02:49

Hà Nội: Công dân khiếu nại chế bộ bồi thường GPMB “tiền hậu bất nhất”
Hà Nội: Công dân khiếu nại chế bộ bồi thường GPMB “tiền hậu bất nhất”

(Dân trí) - Liên quan đến dự án xây dựng tuyến đường nối từ đường Lê Đức Thọ đến khu đô thị mới Xuân Phương (Nam Từ Liêm - Hà Nội), Báo Dân trí nhận được đơn kiến nghị của 17 hộ dân trú tại tổ 15, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm có đất bị thu hồi đề nghị làm rõ việc bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) “tiền hậu bất nhất”.

Thứ tư, 27/07/2016 - 02:33

Bắc Giang: Tạm hoãn phiên toà xét xử "trùm sò" MB24 Vũ Ngọc Thuyển
Bắc Giang: Tạm hoãn phiên toà xét xử "trùm sò" MB24 Vũ Ngọc Thuyển

(Dân trí) - Sáng nay 27/7, tại trụ sở TAND tỉnh Bắc Giang, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã tiến hành phiên xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Vũ Ngọc Thuyển, nguyên Giám đốc Công ty Muaban24 chi nhánh huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang. Trước đó, dù bị tuyên phạt 4 năm tù nhưng sau khi lĩnh án, Thuyển vẫn tại ngoại, tham gia sáng lập Công ty đa cấp Liên minh tiêu dùng Việt Nam.

Thứ tư, 27/07/2016 - 10:10

Vụ 146 Quán Thánh: Bạn đọc Dân trí đề nghị Đại biểu Quốc hội lên tiếng
Vụ 146 Quán Thánh: Bạn đọc Dân trí đề nghị Đại biểu Quốc hội lên tiếng

(Dân trí) - Dù Thanh tra TP Hà Nội đã có kết luận chỉ rõ hàng loạt sai phạm từ tháng 11/2015 nhưng dù “mỏi miệng” kêu cứu, số phận hàng chục con người tại số nhà 14 Quán Thánh (Ba Đình - Hà Nội) vẫn chìm trong sự im lặng đáng sợ. Bạn đọc Dân trí bày tỏ sự bất bình và mong muốn Đại biểu Quốc hội sẽ lên tiếng giải cứu người dân.

Thứ tư, 27/07/2016 - 07:24

Bình Định: Vì sao không cưỡng chế được tàu cá “né” thi hành án?
Bình Định: Vì sao không cưỡng chế được tàu cá “né” thi hành án?

(Dân trí) - Dù gia đình bị hại đã cung cấp chính xác tàu cá BĐ 96578 TS đang neo đậu tại cảng cá Tam Quan (huyện Hoài Nhơn, Bình Định). Thế nhưng hơn 1 tuần nay, Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Hoài Nhơn không thể cưỡng chế. Lý do vì sao?

Thứ tư, 27/07/2016 - 06:59

Sóc Trăng: Cựu chiến binh kêu cứu vì bỗng dưng bị kê biên đất trả cho người lạ
Sóc Trăng: Cựu chiến binh kêu cứu vì bỗng dưng bị kê biên đất trả cho người lạ

(Dân trí) - Đang sinh sống yên ổn trên phần đất cha mẹ để lại thì bỗng dưng cơ quan thi hành án huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng) vào yêu cầu gia đình ông Lê Văn Thắng phải tháo dỡ nhà cửa, giao đất cho một người dân ở An Giang mà bản thân ông Thắng không biết người đó là ai.

Thứ tư, 27/07/2016 - 06:52

Điểm mặt những cán bộ “góp tên” trong vụ khởi tố dân tội Lạm quyền tại Hải Dương
Điểm mặt những cán bộ “góp tên” trong vụ khởi tố dân tội Lạm quyền tại Hải Dương

(Dân trí) - Sau 11 kỳ báo điều tra của Báo Dân trí, VKSND huyện Nam Sách (Hải Dương) đã bất ngờ ra Quyết định đình chỉ vụ án với bị can Pham Văn Tình với lý do…chuyển biến và thay đổi của pháp luật. Trong vụ án lạ này, nhiều cán bộ lãnh đạo 3 cơ quan tố tụng tại Nam Sách đã góp mặt.

Thứ tư, 27/07/2016 - 06:45

Nghệ An: Cận cảnh khuôn viên đài tưởng niệm Xô Viết - Nghệ Tĩnh đang xuống cấp
Nghệ An: Cận cảnh khuôn viên đài tưởng niệm Xô Viết - Nghệ Tĩnh đang xuống cấp

(Dân trí) - Đài tưởng niệm liệt sỹ Xô Viết - Nghệ Tĩnh ở thị trấn Hưng Nguyên (Nghệ An) nằm gần QL46 hướng từ thành phố Vinh đi lên thị trấn Nam Đàn, những ai dù chỉ đi qua, khi nhìn vào khuôn viên, đều cảm nhận được sự linh thiêng, trầm tịch và cảm giác thanh bình của di tích.

Thứ ba, 26/07/2016 - 05:56

Công dân bị oan sai không chấp nhận 2,8 tỷ tiền bồi thường từ Viện kiểm sát
Công dân bị oan sai không chấp nhận 2,8 tỷ tiền bồi thường từ Viện kiểm sát

(Dân trí) - Báo Dân trí tiếp tục nhận được nhiều đơn thư của bạn đọc trên khắp toàn quốc phản ánh về những tiêu cực trong công tác giải phóng mặt bằng, kết quả điều tra oan sai của Viện kiểm sát gây thiệt hại nặng nề cho người dân,

Thứ ba, 26/07/2016 - 01:00

Vụ trùm lừa đảo được cấp phép lập công ty đa cấp: Ngày mai xét xử Vũ Ngọc Thuyển
Vụ trùm lừa đảo được cấp phép lập công ty đa cấp: Ngày mai xét xử Vũ Ngọc Thuyển

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “trùm sò” trong đường dây lừa đảo Muaban24 là Vũ Ngọc Thuyển (SN 1976) đã bị tuyên phạt 4 năm tù nhưng sau khi lĩnh án vẫn tại ngoại, tham gia sáng lập Công ty đa cấp Liên minh tiêu dùng Việt Nam, lãnh đạo TAND Cấp cao tại Hà Nội cho biết phiên toà xét xử phúc thẩm với bị cáo Thuyển sẽ diễn ra vào sáng mai 27/7 tại TAND tỉnh Bắc Giang.

Thứ ba, 26/07/2016 - 11:41

Bất ngờ đình chỉ vụ án khởi tố dân tội Lạm quyền tại Hải Dương
Bất ngờ đình chỉ vụ án khởi tố dân tội Lạm quyền tại Hải Dương

(Dân trí) - Sau 11 kỳ báo điều tra của Báo Dân trí, khi bị TAND huyện Nam Sách (Hải Dương) trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung vụ án "Lạm quyền trong khi thi hành công vụ" với một người dân thường, VKSND huyện Nam Sách đã bất ngờ ra Quyết định đình chỉ vụ án với bị can Pham Văn Tình với lý do…chuyển biến và thay đổi của pháp luật!

Thứ ba, 26/07/2016 - 11:15

Vụ xin cấp sổ đỏ bị "hành" khốn khổ tại Lâm Đồng: “Chốt” ngày xử lý khiếu nại của dân
Vụ xin cấp sổ đỏ bị "hành" khốn khổ tại Lâm Đồng: “Chốt” ngày xử lý khiếu nại của dân

(Dân trí) - Sau buổi tiếp công dân, lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng hứa sẽ giải quyết khiếu nại của anh Thủy trước ngày 15/8, Tỉnh ủy tỉnh Lâm Đồng cũng chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường làm rõ vụ việc. Dù là người mua đất hợp pháp và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế nhưng anh Thủy vẫn bị “hành” khốn khổ khi xin cấp sổ đỏ.

Thứ ba, 26/07/2016 - 08:01