Hà Nội:

TAND Tối cao chấp nhận kháng cáo kêu oan, hủy án sơ thẩm trong vụ "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

Dân trí Trước kháng cáo kêu oan của bị cáo Phạm Văn Hải bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt mức án 20 năm tù giam trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, TAND Tối cao đã tuyên chấp nhận kháng cáo của bị cáo Hải về kêu oan, huỷ án sơ thẩm, giao lại cho Cơ quan CSĐT điều tra lại từ đầu để làm sáng tỏ một số hành vi liên quan đến vụ án.
>>Bị tuyên phạt 20 năm tù, bị cáo và người thân phản bác kêu oan
>>Bài 1: Đề nghị làm rõ khiếu nại trong vụ án lừa đảo 2 lần bị Tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung

Ngày 21/05/2015, Toà phúc thẩm TAND Tối cao đã tiến hành mở phiên toà xét xử đối với Ngô Xuân An và Phạm Văn Hải về tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại điểm a khoản 4 Điều 139 Bộ luật Hình sự. Trong vụ án, bị cáo Phạm Văn Hải đã liên tục kêu oan kể từ khi bị bắt giam đến nay.

Căn cứ vào hồ sơ vụ án, lời khai của những cá nhân liên quan và kháng cáo kêu oan của bị cáo Phạm Văn Hải, HĐXX TAND Tối cao đã tuyên bản án phúc thẩm:  Xác định hành vi phạm tội của các bị cáo trong vụ án này là hành vi Lạm dụng tín nhiệm tài sản theo Điều 140 BLHS chứ không phải là hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản như khởi tố của Cơ quan cảnh sát điều tra công an TP Hà Nội, như truy tố của VKSND TP Hà Nội và như xét xử của TAND TP Hà Nội.

Bị cáo Phạm Văn Hải được TAND Tối cao chấp nhận kháng cáo kêu oan.
Bị cáo Phạm Văn Hải được chấp nhận kháng cáo kêu oan.

Khởi tố Phạm Thu Thuỷ (vợ của bị cáo Ngô Xuân An) về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản theo Điều 140 BLHS, với vai trò đồng phạm. Không chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Ngô Xuân An.

Đồng thời TAND Tối cao tuyên: Chấp nhận kháng cáo của bị cáo Hải về kêu oan. Huỷ án sơ thẩm, giao lại cho Cơ quan CSĐT điều tra lại từ đầu để làm sáng tỏ một số hành vi liên quan đến mục đích của việc bị cáo Hải tạo dựng ra bộ hồ sơ chuyển nhượng đất làng nghề; việc bị cáo Hải có trực tiếp đưa bộ hồ sơ cho chị Nguyễn Thị Mười (người bị hại trong vụ án) hay không; bị cáo Hải có chiếm đoạt và sử dụng tiền của chị Mười để chuyển cho người thân và mua xe oto Camry hay không?

Trước đó, như thông tin báo Dân trí đã đưa, vào khoảng cuối tháng 3/2011, chị Nguyễn Thị Thanh Yên (người làm chứng trong vụ án) giới thiệu chị Nguyễn Thị Mười (người bị hại trong vụ án) đến gặp vợ chồng Ngô Xuân An và Phạm Thu Thủy nhờ mua đất làng nghề Vạn Phúc, quận Hà Đông, TP Hà Nội. Sau đó, chị Mười đã chuyển cho An, Thủy tổng số tiền chín tỷ sáu trăm triệu đồng, trong tất cả các lần nhận tiền anh Hải đều cho biết không có mặt, không hay biết.

Một thời gian sau khi chị Mười chuyển số tiền trên cho An, Thủy, hai vợ chồng này vẫn không chịu bàn giao đất cho chị Mười nên đã dẫn đến việc chị Mười đến đòi nhiều lần, thậm chí còn nhờ người đến tìm gặp vợ chồng An - Thủy rất gắt gao, do đó vào khoảng tháng 6/2011 hai vợ chồng này tự ý lấy và giao bộ giấy tờ mua bán đất làng nghề cho chị Mười.

Cáo trạng truy tố 2 bị can Phạm Văn Hải và Ngô Xuân An về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Cáo trạng truy tố 2 bị can Phạm Văn Hải và Ngô Xuân An về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cáo trạng truy tố 2 bị can Phạm Văn Hải và Ngô Xuân An về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Bức xúc trước hành vi của An - Thuỷ nên chị Mười đã gửi đơn tố giác hành vi lừa đảo của An, Thủy đến Cơ quan CSĐT - Công an TP Hà Nội. Trong suốt thời gian đầu, đơn tố cáo cũng như toàn bộ lời khai của chị Mười đều thể hiện việc chị Mười chỉ tố cáo mình vợ chồng An - Thuỷ, nhưng sau đó, chị Mười lại làm đơn tố cáo cả anh Hải - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần bất động sản Hà Đông. Quá trình điều tra vụ án, Cơ quan điều tra đã ,khởi tố, bắt tạm giam anh Hải, và sau đó VKSND TP Hà Nội truy tố về tội“Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 139 BLHS.

Luật sư Trương Quốc Hòe - Trưởng văn phòng luật sư Interla phân tích: "Có một điểm rất vô lý là trong Kết luận điều tra của Cơ quan điều tra thì kết luận anh Hải là đồng phạm do: “đã hứa hẹn để chị Nguyễn Thị Mười chuyển tiền vào Văn phòng của Hải, sau đó, Hải làm ra bộ giấy tờ mua đất giả để giao cho chị Mười”, An là chủ mưu thể hiện ở: “Hành vi không có đất để bán nhưng vẫn nhận tiền của chị Mười, cùng với Hải dùng giấy tờ giả để lừa đảo chiếm đoạt 9.600.000.000 (Chín tỷ, sáu trăm triệu đồng chẵn) của chị Mười”, còn Thủy vô can do chưa có đủ cơ sở xác định ý thức chủ quan về vai trò đồng phạm trong vụ án. Một điều vô lý ở đây là anh Hải không hề biết việc chị Mười và vợ chồng An, Thủy trực tiếp gặp gỡ, trao đổi, mua bán, giao nhận tiền, giấy tờ cho nhau lại trở thành đồng phạm, trong khi Thủy là vợ của An, trực tiếp gặp gỡ, nhận tiền, chi tiêu toàn bộ số tiền của chị Mười thì lại vô can.

Còn trong Cáo trạng của VKSND TP Hà Nội thì anh Hải lại là chủ mưu, An là đồng phạm bởi: “Phạm Văn Hải là người khởi xướng, là người tạo dựng ra “Bộ giấy tờ đất” giả và giao cho chị Nguyễn Thị Mười để chiếm đoạt tiền của chị Mười, Ngô Xuân An với vai trò đồng phạm, giúp sức cho Hải thực hiện hành vi phạm tội”, trong khi đó Thủy - người trực tiếp nhận tiền rất nhiều lần từ chị Mười, trực tiếp chi không hoá đơn, chứng từ toàn bộ số tiền này thì lại vô can.

Vậy nhưng bản án sơ thẩm không những không vạch ra những điểm còn chưa được làm rõ trong Kết luận điều tra, như việc anh Hải có phải là người trực tiếp giao bộ giấy tờ giả cho chị Mười hay không; như việc anh Hải có chiếm đoạt và sử dụng số tiền của chị Mười hay không, mà ngược lại tuyên anh Phạm Văn Hải phải chịu mức án tù 20 năm, khiến anh Hải đã làm đơn kháng cáo kêu oan lên TAND Tối cao".

Tại phiên toà phúc thẩm ngày 21/5/2015, Hội đồng xét xử đã làm rõ được rất nhiều sự thật khách quan trong vụ án, cũng như đã chỉ ra được rất nhiều điểm còn mâu thuẫn, mập mờ mà quá trình điều tra, truy tố và xét xử sơ thẩm đã bỏ qua, cụ thể như:

Theo hồ sơ vụ án cũng như lời khai tại Toà của chị Mười và những người liên quan, có thể khẳng định chị Mười là người buôn bán bất động sản, do có nhu cầu mua đất nên đã nhờ và được chị Yên dẫn đến gặp An để mua đất. Sau đó chị Mười đã bốn lần giao tiền cho vợ chồng An - Thuỷ, tổng số tiền là 9,6 tỷ (đều có giấy biên nhận tiền), trong đó ba lần có sự chứng kiến của chị Yên. Mãi về sau khi chị Mười yêu cầu nhiều lần, An mới đưa bộ giấy tờ giả cho chị Mười.

Các tài liệu liên quan cũng như lời khai của Thuỷ và những người khác đều thể hiện rõ Thuỷ đã trực tiếp nhận toàn bộ số tiền 9,6 tỷ của chị Mười, dưới sự chứng kiến của chị Yên. Thuỷ cũng như các bị cáo đều thừa nhận đã không sử dụng số tiền này để mua đất cho chị Mười mà lại sử dụng vào nhiều mục đích khác, đặc biệt An và Thuỷ đều thừa nhận đã sử dụng số tiền này để chi phí ngoại giao cho dự án ở Phú Xuyên - một dự án được UBND huyện Phú Xuyên giao cho Công ty Viễn Đông là công ty do Thuỷ làm Giám đốc. Rõ ràng hành vi của Thuỷ có đủ dấu hiệu phạm tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, Toà án cấp sơ thẩm cũng đã trả hồ sơ yêu cầu điều tra về hành vi nói trên của Thuỷ nhưng không được cơ quan điều tra chấp nhận.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế

 

 

MỚI NHẤT
 Đề nghị làm rõ các nội dung kêu oan trong vụ án “Cố ý gây thương tích” tại huyện Quốc Oai
Đề nghị làm rõ các nội dung kêu oan trong vụ án “Cố ý gây thương tích” tại huyện Quốc Oai

(Dân trí) - Mâu thuẫn trong việc tranh chấp đất dẫn đến xô xát, ông Vương Xuân Khích bị cơ quan CSĐT Công an huyện Quốc Oai (Hà Nội) khởi tố tội danh “Cố ý gây thương tích”. Tuy nhiên, tỷ lệ thương tích chỉ 4%, không có vật chứng được thu giữ trong vụ án và quyết định khởi tố cách thời điểm hơn 1 năm là các nội dung kêu oan của gia đình bị can.

Thứ tư, 27/05/2015 - 02:36

TP. Hà Nội chỉ đạo phá dỡ công trình vi phạm ở chung cư Thăng Long Garden
TP. Hà Nội chỉ đạo phá dỡ công trình vi phạm ở chung cư Thăng Long Garden

(Dân trí) - Sau khi Thanh tra Bộ Xây dựng “khoanh vùng” hạng mục vi phạm và đề nghị xử lý dứt điểm, UBND TP. Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo Sở Xây dựng kiểm tra, tổ chức thực hiện việc phá dỡ công trình vi phạm tại chung cư Thăng Long Garden trong tháng 6/2015.

Thứ tư, 27/05/2015 - 08:09

Bài 2: “Đột kích” câu lạc bộ Yêu bản thân, choáng với thủ đoạn mê hoặc người dân
Bài 2: “Đột kích” câu lạc bộ Yêu bản thân, choáng với thủ đoạn mê hoặc người dân

(Dân trí) - PV báo Dân Trí đã tiếp cận câu lạc bộ Yêu bản thân có địa chỉ tại ngõ 72 đường Trần Thái Tông (Cầu Giấy - Hà Nội) để tìm hiểu bí ẩn đang mê hoặc hàng loạt người dân. Thành viên câu lạc bộ này khẳng định chỉ cần đưa được người khác đến đây ngồi có thể kiếm 60 triệu đồng/ngày.

Thứ tư, 27/05/2015 - 07:47

Dự án bán đất của dân: Chính quyền TP Thanh Hoá chọn căn cứ bất lợi cho dân
Dự án bán đất của dân: Chính quyền TP Thanh Hoá chọn căn cứ bất lợi cho dân

(Dân trí) - Liên quan đến dự án xen cư Hồ Toàn Thành được triển khai hơn 10 năm nay vẫn chưa giải quyết hết những tồn tại, vướng mắc, theo báo cáo trình bày của UBND thành phố Thanh Hóa thì đơn vị này đã bỏ qua căn cứ có lợi cho dân.

Thứ tư, 27/05/2015 - 07:28

Thanh tra vào cuộc vụ khuất tất tại Trường Trung cấp Văn hóa - Nghệ thuật Bạc Liêu
Thanh tra vào cuộc vụ khuất tất tại Trường Trung cấp Văn hóa - Nghệ thuật Bạc Liêu

(Dân trí) - Ngày 26/5, tin từ Thanh tra tỉnh Bạc Liêu cho biết, đơn vị này vừa thành lập đoàn thanh tra để kiểm tra lại những khuất tất xảy ra tại Trường Trung cấp Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu.

Thứ tư, 27/05/2015 - 07:18

Đất hành lang cao tốc bị xâm phạm, UBND xã Phù Đổng chưa có biện pháp ngăn chặn
Đất hành lang cao tốc bị xâm phạm, UBND xã Phù Đổng chưa có biện pháp ngăn chặn

(Dân trí) - Nhiều vi phạm nghiêm trọng ảnh hưởng tới công trình quốc gia tồn tại công khai suốt nhiều năm qua. Thế nhưng, UBND xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm chưa có biện pháp xử lý quyết liệt khiến dư luận bức xúc.

Thứ ba, 26/05/2015 - 02:01

Công ty Hà Thủy cam kết hoàn thiện các hạng mục cộng đồng trên bán đảo Hoàng Cầu
Công ty Hà Thủy cam kết hoàn thiện các hạng mục cộng đồng trên bán đảo Hoàng Cầu

(Dân trí) - Liên quan đến dự án "Cải tạo, nâng cấp thành khu vui chơi giải trí Bán đảo hồ Đống Đa” phục vụ lợi ích cộng đồng trở thành nhà hàng sang trọng khiến dư luận bất bình, Công ty CP đầu tư phát triển Hà Thủy cho biết sẽ hoàn thiện các hạng mục vui chơi giải trí cho trẻ em ngoài trời và trong nhà trong tháng 6/2015.

Thứ ba, 26/05/2015 - 09:05

Hà Nội: Lật tẩy bí ẩn phía sau câu lạc bộ Yêu bản thân mê hoặc hàng loạt người dân
Hà Nội: Lật tẩy bí ẩn phía sau câu lạc bộ Yêu bản thân mê hoặc hàng loạt người dân

(Dân trí) - Chỉ cần mời người đến đây để ngồi nghe bạn sẽ có thu nhập từ 10 đến 60 triệu đồng mỗi ngày. Đó là điều mà những người tại câu lạc bộ Yêu bản thân dụ dỗ hàng trăm người có mặt tại một toà nhà nằm trong ngõ 72, đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội. Nhiều người sẽ nghĩ đây chỉ là một trò đùa.

Thứ ba, 26/05/2015 - 02:10

Thanh Hóa: Ngang nhiên lấn chiếm đất lâm nghiệp của người khác
Thanh Hóa: Ngang nhiên lấn chiếm đất lâm nghiệp của người khác

(Dân trí) - Chỉ biết “kêu trời” đó là cụm từ mà anh Trần Văn Dương, ở xã Thượng Ninh, huyện Như Xuân thường dùng khi mà gần 6 ha đất nhà nước cấp cho gia đình anh với mục đích sử dụng đất lâm nghiệp nhưng đã bị người khác lấn chiếm bao năm nay.

Thứ hai, 25/05/2015 - 07:22

Phường Trần Hưng Đạo chậm giải quyết tố cáo, công trình vi phạm ngang nhiên tồn tại
Phường Trần Hưng Đạo chậm giải quyết tố cáo, công trình vi phạm ngang nhiên tồn tại

(Dân trí) - Liên quan đến vụ vi phạm TTXD tồn tại kéo dài ở 19A Xóm Hạ Hồi, đại diện UBND quận Hoàn Kiếm cho biết phường Trần Hưng Đạo chậm giải quyết đơn tố cáo của công dân khiến sự việc trở nên phức tạp và chưa thể xử lý dứt điểm, mặc dù quận nhiều lần chỉ đạo.

Thứ hai, 25/05/2015 - 07:10

Bài 4: UBND tỉnh Phú Thọ chỉ đạo thanh tra hoạt động khai thác cát của Công ty  Trung Thành
Bài 4: UBND tỉnh Phú Thọ chỉ đạo thanh tra hoạt động khai thác cát của Công ty Trung Thành

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí thông tin về tình hình phức tạp trong hoạt động khai thác cát trên sông Bứa (Lâm Thao - Phú Thọ) với nhiều sai phạm của các doanh nghiệp đào cát tại đây, ông Hoàng Như Lô - Trưởng phòng Khoáng sản Sở TNMT tỉnh Phú Thọ cho biết UBND tỉnh này đã chỉ đạo thanh tra hoạt động khai thác cát của Công ty TNHH Trung Thành.

Thứ hai, 25/05/2015 - 07:09

60 triệu trong tủ “bốc hơi” kế toán xã nhận mình chỉ nhặt được?!
60 triệu trong tủ “bốc hơi” kế toán xã nhận mình chỉ nhặt được?!

(Dân trí) - Sau khi nhận tiền bà Vân đã bỏ vào cặp và cho vào tủ cất kỹ, nhưng khi ra ngoài và trở lại bà phát hoảng khi số tiền 60 triệu đồng đã “bốc hơi”. Số tiền sau đó “may mắn” được bà Hạnh kế toán xã, đồng nghiệp cùng phòng trả lại với lý do “nhặt được”?!.

Thứ hai, 25/05/2015 - 05:43

ĐÁNG QUAN TÂM
Sóc Trăng: Đất sử dụng gần 30 năm vẫn bị tòa tuyên cho người khác
Sóc Trăng: Đất sử dụng gần 30 năm vẫn bị tòa tuyên cho người khác

(Dân trí) - Ông Tư quản lý sử dụng miếng đất đã gần 30 năm mà vẫn bị tòa tuyên giao cho ông Tám. Tòa chỉ căn cứ vào sổ đỏ và công văn trả lời của UBND huyện Mỹ Xuyên mà không xem xét thủ tục khi cấp sổ đỏ cho ông Tám là thiếu thuyết phục.

Chủ nhật, 24/05/2015 - 06:34

Lãnh đạo xã lập hồ sơ khống để “ỉm” trâu bò hỗ trợ hộ nghèo cho dân
Lãnh đạo xã lập hồ sơ khống để “ỉm” trâu bò hỗ trợ hộ nghèo cho dân

(Dân trí) - Là xã nghèo được chính phủ hỗ trợ tiền mua trâu, bò nhưng sau khi nhận tiền về, cán bộ xã Xuân Thắng (huyện Thường Xuân - Thanh Hóa) không những cấp cho không đúng đối tượng mà còn lập hồ sơ khống để lấy tiền bỏ túi.

Chủ nhật, 24/05/2015 - 06:31

Bài 1: Nhiều khuất tất trong vụ thu hồi hàng ngàn ha đất ở Kiên Giang
Bài 1: Nhiều khuất tất trong vụ thu hồi hàng ngàn ha đất ở Kiên Giang

(Dân trí) - Năm 1996, UBND tỉnh Kiên Giang thực hiện chủ trương thu hồi hàng ngàn ha đất vùng Tứ Giác Long Xuyên, phát triển kinh tế, xã hội. Tuy nhiên, quá trình thu hồi, đền bù, giao đất… có nhiều khuất tất, dẫn đến hàng trăm hộ dân đội đơn thưa kiện gần 20 năm qua.

Chủ nhật, 24/05/2015 - 05:50

Nghệ An: Đường hàng chục tỷ chưa bàn giao đã nát như tương
Nghệ An: Đường hàng chục tỷ chưa bàn giao đã nát như tương

(Dân trí) - Dù mới được hoàn thành và chưa bàn giao tuy nhiên tuyến đường vào trung tâm xã Nghĩa Hòa với tổng vốn đầu tư hàng chục tỷ đồng đã xuống cấp nghiêm trọng. Nhiều đoạn bị lún, bong tróc mặt đường kéo dài hàng chục mét.

Chủ nhật, 24/05/2015 - 03:06

Bài 6: Thanh tra quận Hai Bà Trưng chưa xét nguồn gốc đất đã kiến nghị dừng cấp sổ đỏ
Bài 6: Thanh tra quận Hai Bà Trưng chưa xét nguồn gốc đất đã kiến nghị dừng cấp sổ đỏ

(Dân trí) - Trong khi vụ trì hoãn cấp sổ đỏ cho số nhà 119 Bà Triệu tại phường Nguyễn Du - Hai Bà Trưng (Hà Nội) có nhiều dấu hiệu bất thường thì bà Nguyễn Thu Hiền - Chánh thanh tra quận Hai Bà Trưng thừa nhận chưa hề xem xét nguồn gốc đất đã tham mưu cho quận dừng cấp sổ đỏ dẫn đến việc ô ng Lâm Anh Tuấn - PCT UBND quận Hai Bà Trưng kết luận vụ việc có tranh chấp.

Thứ sáu, 22/05/2015 - 04:20

Bài 6: thiệt hại nghiêm trọng vì văn bản của TAND TP Kon Tum
Bài 6: thiệt hại nghiêm trọng vì văn bản của TAND TP Kon Tum

(Dân trí) - Sau khi TAND TP Kon Tum ban hành các văn bản “kỳ lạ” nhưng lại có tính chế tài bắt buộc với các bên liên quan, đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho người có tài sản bị áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời.

Thứ sáu, 22/05/2015 - 06:40

Bộ Xây dựng yêu cầu phá dỡ công trình “xâm phạm” đất cây xanh chung cư Thăng Long Garden
Bộ Xây dựng yêu cầu phá dỡ công trình “xâm phạm” đất cây xanh chung cư Thăng Long Garden

(Dân trí) - Sau hơn một năm cư dân chung cư Thăng Long Garden liên tục gửi đơn “tố” chủ đầu tư “xẻ thịt” đất thảm cỏ, cây xanh, Thanh tra Bộ Xây dựng đã có văn bản gửi TP. Hà Nội đề nghị phá dỡ công trình vi phạm, trả lại mặt bằng đúng theo quy hoạch được phê duyệt.

Thứ sáu, 22/05/2015 - 05:53

Kỳ án 194 phố Huế: Lần thứ 3 phải hoãn phiên toà xét xử bị cáo Trịnh Ngọc Chung
Kỳ án 194 phố Huế: Lần thứ 3 phải hoãn phiên toà xét xử bị cáo Trịnh Ngọc Chung

(Dân trí) - Do thiếu một số nhân chứng quan trọng trong vụ án 194 phố Huế, HĐXX đồng quan điểm với đại diện VKS tại phiên toà đã quyết định tạm hoãn xét xử bị cáo Trịnh Ngọc Chung lần thứ 3.

Thứ năm, 21/05/2015 - 07:15

Bài 13: Nhiều cơ quan đề nghị TP Hà Nội giải quyết dứt điểm khiếu kiện của công dân
Bài 13: Nhiều cơ quan đề nghị TP Hà Nội giải quyết dứt điểm khiếu kiện của công dân

(Dân trí) - Liên quan đến khiếu nại, tố cáo của ông Nguyễn Quý Tiến trú tại phố An Thái - Đại Mỗ - Từ Liêm về những dấu hiệu vi phạm của Bí thư Đảng ủy và Phó chủ tịch phường Đại Mỗ chưa được kết luận, nhiều cơ quan chức năng có văn bản gửi TP Hà Nội đề nghị xử lý dứt điểm.

Thứ tư, 20/05/2015 - 01:59

Bài 3: Sẽ kiểm tra bến bãi tập kết cát của công ty TNHH Trung Thành trên sông Bứa
Bài 3: Sẽ kiểm tra bến bãi tập kết cát của công ty TNHH Trung Thành trên sông Bứa

(Dân trí) - Mắc hàng loạt các sai phạm, bị các cơ quan chức năng phạt hơn 70 triệu đồng, tước giấy phép 6 tháng, mới đây Công ty TNHH Trung Thành tại TT Thanh Sơn - Thanh Sơn (Phú Thọ) lại được hút cát trở lại sông Bứa. Tuy nhiên, trước thông tin bãi tập kết cát của công ty này có vấn đề, Trưởng phòng khoáng sản Sở TNMT tỉnh Phú Thọ cho biêt sẽ kiểm tra.

Thứ tư, 20/05/2015 - 07:45

Khu vui chơi thành nhà hàng sang trọng: “Xây xong chúng tôi trố mắt ngạc nhiên!”
Khu vui chơi thành nhà hàng sang trọng: “Xây xong chúng tôi trố mắt ngạc nhiên!”

(Dân trí) - Dự án "Cải tạo, nâng cấp thành khu vui chơi giải trí Bán đảo hồ Đống Đa” phục vụ lợi ích cộng đồng trở thành nhà hàng sang trọng khiến dư luận bất bình. Nhiều bạn đọc Dân trí phản hồi cho biết khi dự án này xây xong, “chúng tôi trố mắt ngạc nhiên!”.

Thứ tư, 20/05/2015 - 07:05

Bài 18: “Bó tay” trước nguyên nhân ô nhiễm, Quận Ba Đình “chốt” xây cống mới
Bài 18: “Bó tay” trước nguyên nhân ô nhiễm, Quận Ba Đình “chốt” xây cống mới

(Dân trí) - Chủ tịch UBND quận Ba Đình, phường Quán Thánh và Xí nghiệp Thoát nước đã “khoanh vùng” điểm cống tắc khiến người dân nhà 146 Quán Thánh chìm trong ô nhiễm. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng vẫn nhận định không thể kết luận nguyên nhân tắc, đồng thời “chốt” giải pháp xây đường cống mới.

Thứ tư, 20/05/2015 - 06:02