Vụ mất 68% sức khỏe do tai nạn giao thông:

Thanh Hóa: Cán bộ điều tra chủ quan không kiểm tra lai lịch người chứng kiến!

Dân trí Trong biên bản khám nghiệm và sơ đồ hiện trường vụ tai nạn giao thông có chữ ký của người chứng kiến nhưng nhân chứng lại không có mặt tại hiện trường thời điểm xảy ra tai nạn. Theo Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Nông Cống, cán bộ điều tra chủ quan không kiểm tra nhân thân, lai lịch người chứng kiến.
>>Mất 68% sức khỏe do tai nạn giao thông, nạn nhân đề nghị khởi tố vụ án!
>>Thanh Hóa: Người chứng kiến không có mặt, vẫn có chữ ký trong biên bản hiện trường?

Có thanh niên bị tâm thần đến dắt xe máy đi sau vụ tai nạn xảy ra!

Ngày 20/4/2018, VKSND huyện Nông Cống có quyết định số 02/QĐ-VKS-KT về việc giải quyết khiếu nại của anh Vũ Thanh Nam (thôn Thanh Ban, xã Vạn Hòa, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa).

Quyết định giải quyết khiếu nại của Viện kiểm sát nhân dân huyện Nông Cống về vụ việc nêu trên
Quyết định giải quyết khiếu nại của Viện kiểm sát nhân dân huyện Nông Cống về vụ việc nêu trên

Theo đó, anh Nam khiếu nại kết quả giải quyết khiếu nại của Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện Nông Cống số 02/CQĐT ngày 6/4/2018 trong vụ vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ xảy ra ngày 29/7/2017, tại thôn Thanh Ban, xã Vạn Hòa.

Nội dung vụ việc: Khoảng 19h15, ngày 29/7/2017, trên quốc lộ (QL) 45, thuộc thôn Thanh Ban xảy ra vụ tai nạn giao thông (TNGT) giữa xe mô tô 36HS-1525, do ông Nguyễn Văn Tý (SN 1966, ở thôn Thanh Ban, xã Vạn Hòa) điều khiển va chạm với xe mô tô 36L9-2915 do anh Vũ Thanh Nam (SN 1970, ở cùng thôn) điều khiển.

Hậu quả: Anh Nam bị thương phải đi điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa (bị tổn hại 68% sức khỏe); ông Tý bị thương nhẹ ở tay phải đi điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Nông Cống, hai xe mô tô bị hư hỏng do tai nạn.

Trong quyết định của VKSND huyện Nông Cống có nêu: Sau khi va chạm, ông Tý bị ngã xuống đường nhưng đã tự đứng dậy đi vào nhà dân. Sau đó có một thanh niên (anh Nguyễn Văn Việt - con trai ông Tý là đối tượng có biểu hiện tâm thần, đang hưởng chế độ 67) đi đến dựng xe lên rồi dẫn bộ về hướng UBND xã Vạn Hòa...

Theo VKSND huyện Nông Cống, anh Việt là người có biểu hiện tâm thần đang điều trị ngoại trú dài ngày tại Bệnh viện tâm thần Thanh Hóa và là người được hưởng chế độ trợ cấp xã hội hàng tháng theo nghị định 67.

Qua xem xét, đánh giá lời khai nhân chứng, người liên quan, biên bản khám nghiệm hiện trường...VKSND huyện Nông Cống, cho rằng: Ông Tý và anh Nam đều có lỗi dẫn đến việc xảy ra tai nạn nói trên. Vì vậy, không đủ căn cứ để khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc nói trên. Việc cơ quan CSĐT Công an huyện Nông Cống ra quyết định không khởi tố đối với vụ việc nêu trên là có căn cứ.

Anh Vũ Thanh Nam bị mất 68% sức khỏe sau vụ tai nạn
Anh Vũ Thanh Nam bị mất 68% sức khỏe sau vụ tai nạn

Trong khi đó, anh Nam cho rằng: “Theo diễn biến vụ việc, thực tế xe ông Tý đang đi song song và cùng chiều với tôi thì ông Tý bất ngờ chuyển hướng sang trái không bật tín hiệu đèn xin đường. Theo nội dung của bản kết luận là xe tôi đi liền sau cùng chiều với xe ông Tý là không đúng. Trong biên bản khám nghiệm hiện trường và các tài liệu khác lại không thể hiện khoảng cách giữa hai xe là bao nhiêu mét?...”.

Hơn nữa, trong bản kết luận giám định số 543/PC54 ngày 27/2/2018 của Phòng kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa, có nêu: Tại thời điểm va chạm, xe mô tô BKS 36L9-2915 (xe anh Nam) ở bên trái và có vận tốc lớn hơn xe mô tô BKS 36H8-1525 (xe ông Tý). Tuy nhiên lại không đủ cơ sở xác định vận tốc của hai phương tiện tại thời điểm va chạm.

Cán bộ điều tra chủ quan không kiểm tra lai lịch người chứng kiến?

Liên quan đến việc trong biên bản khám nghiệm và sơ đồ hiện trường có chữ ký của người chứng kiến nhưng nhân chứng lại không có mặt tại thời điểm xảy ra tai nạn, theo VKSND huyện Nông Cống: Việc anh Mai Xuân Mạnh ký tên trong biên bản khám nghiệm và sơ đồ hiện trường với tư cách là người chứng kiến việc khám nghiệm, khi gần hiện trường chỉ có nhà của anh Mai Trọng Mạnh, mà trong thời gian này anh Mạnh đang đi làm ăn xa.

Trong khi đó, tại biên bản khám nghiệm hiện trường và sơ đồ hiện trường có nêu cụ thể người chứng kiến là anh Mai Xuân Mạnh, địa chỉ ở thôn Thanh Ban, xã Vạn Hòa, huyện Nông Cống.

Biên bản khám nghiệm hiện trường có nêu địa chỉ của người chứng kiến
Biên bản khám nghiệm hiện trường có nêu địa chỉ của người chứng kiến

Tuy nhiên, theo báo cáo của điều tra viên và cán bộ điều tra là khi cơ quan điều tra yêu cầu người có mặt tại hiện trường tham gia việc khám nghiệm thì có thanh niên tự xưng là Mai Xuân Mạnh (địa chỉ ở thôn Thanh Ban, xã Vạn Hòa), quan sát toàn bộ quá trình khám nghiệm hiện trường, ký vào biên bản.

VKSND huyện Nông Cống cho rằng: Cán bộ điều tra chủ quan không kiểm tra nhân thân, lai lịch người chứng kiến, dẫn đến thắc mắc của anh Nam. Công an huyện Nông Cống đã tiến hành kiểm điểm, làm rõ những thiếu sót của điều tra viên và xử lý cán bộ vi phạm theo quy định.

Một lý do khác được VKSND huyện Nông Cống lập luận là: Anh Mai Xuân Mạnh là người chứng kiến việc khám nghiệm mà không phải là người làm chứng trong vụ tai nạn nêu trên.

Việc khám nghiệm được tiến hành ngay trên QL45, nhiều phương tiện và người dân đi lại, có sự giám sát của kiểm sát viên thuộc VKSND huyện Nông Cống, đại diện chính quyền, các bản ảnh hiện trường thể hiện khách quan các dấu vết (!?).

Vì vậy, VKSND huyện Nông Cống, khẳng định: Kết quả cuộc khám nghiệm được thể hiện tại biên bản khám nghiệm hiện trường, sơ đồ hiện trường là hoàn toàn khách quan (!?).

Cho rằng, các cơ quan chức năng huyện Nông Cống giải quyết vụ việc thiếu khách quan, anh Nam đã có đề nghị chuyển hồ sơ vụ việc đến cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa để điều tra lại.

Viện kiểm sát nhân dân huyện Nông Cống thống nhất với nội dung giải quyết khiếu nại của Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an huyện Nông Cống
Viện kiểm sát nhân dân huyện Nông Cống thống nhất với nội dung giải quyết khiếu nại của Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an huyện Nông Cống

Tuy nhiên, theo VKSND huyện Nông Cống, vụ việc trên thuộc thẩm quyền giải quyết tin báo của cơ quan CSĐT Công an huyện Nông Cống nên yêu cầu của anh Nam không có căn cứ. Từ đó, VKSND huyện Nông Cống, kết luận: Thống nhất với nội dung giải quyết khiếu nại của Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an huyện Nông Cống.

Việc giải quyết khiếu nại chưa thỏa đáng khiến gia đình anh Nam vô cùng bức xúc và cho biết sẽ tiếp tục cầu cứu các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa vào cuộc làm rõ để đảm bảo quyền lợi của mình.

Dân trí sẽ tiếp tục phản ánh vấn đề trên đến bạn đọc.

Duy Tuyên

MỚI NHẤT
Các lò than nằm trong khu dân cư khiến người dân khốn khổ bị dừng hoạt động!
Các lò than nằm trong khu dân cư khiến người dân khốn khổ bị dừng hoạt động!

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh về việc nhiều lò đốt than nằm ngay trong khu dân cư trên địa bàn xã Đắk Sắk khiến người dân “kêu trời”, huyện Đắk Mil đã chỉ đạo các đơn vị chức năng xác minh, xử lý vụ việc.

Thứ năm, 10/05/2018 - 07:13

Vụ cổ phần hóa tai tiếng tại HACINCO: Còn lý do bí ẩn gì để trì hoãn?
Vụ cổ phần hóa tai tiếng tại HACINCO: Còn lý do bí ẩn gì để trì hoãn?

(Dân trí) - Gần 15 năm đi “kêu cầu” khắp các cơ quan Trung ương và TP Hà Nội khi bỏ hàng chục tỷ đồng tham gia cổ phần hóa Công ty đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (HACINCO) nhưng tiền đã mất mà cổ phần hóa chưa thấy đâu, các nhà đầu tư đã “cạn nước mắt”. Câu hỏi nhức nhối tâm can là: Còn lý do bí ẩn gì để trì hoãn cổ phần hóa Công ty HACINCO?

Thứ năm, 10/05/2018 - 07:07

Người dân “sốc” trước phát ngôn “chính quyền là của tao” của chủ doanh nghiệp!
Người dân “sốc” trước phát ngôn “chính quyền là của tao” của chủ doanh nghiệp!

(Dân trí) - Ngày 9/5, một lãnh đạo Công an phường 1 (TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) xác nhận, cơ quan này đã tiếp nhận và lấy lời khai của ông Hà Chí Quí (người dân ở phường 1, TP Sóc Trăng) về việc một chủ doanh nghiệp có thái độ hăm dọa người dân ở khu vực này.

Thứ năm, 10/05/2018 - 06:39

Cụ bà sống cảnh tha phương vì bị côn đồ đe doạ, đập phá nhà cửa!
Cụ bà sống cảnh tha phương vì bị côn đồ đe doạ, đập phá nhà cửa!

(Dân trí) - Dù có nhà nhưng 3 tháng nay, bà Hồng phải sống cảnh lang thang, vạ vật, không dám về ở vì bị đe doạ, “khủng bố” tinh thần. Thậm chí lúc nửa đêm, nhóm côn đồ còn đạp tung cổng, xông vào nhà đập phá đồ đạc, trong khi lời cầu cứu của bà cụ khốn khổ vẫn rơi vào im lặng.

Thứ tư, 09/05/2018 - 05:51

Bắc Giang: Một doanh nghiệp đang được hoàn thiện thủ tục khai thác cát sông Cầu!
Bắc Giang: Một doanh nghiệp đang được hoàn thiện thủ tục khai thác cát sông Cầu!

(Dân trí) - Cấp phép thực hiện dự án nạo vét tuyến luồng đường thủy nội địa quốc gia và kết hợp tận thu sản phẩm đoạn cạn trên sông Cầu thuộc địa phận tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh từng gây sóng gió trong dư luận. Mới đây nhất, UBND tỉnh Bắc Giang đang chấp thuận hoàn thiện thủ tục cho một doanh nghiệp khác xin khai thác cát trên sông Cầu.

Thứ ba, 08/05/2018 - 08:23

Vụ cấp đất chồng chéo ở Hà Tĩnh: Người dân nguy cơ rơi vào cảnh tù tội!
Vụ cấp đất chồng chéo ở Hà Tĩnh: Người dân nguy cơ rơi vào cảnh tù tội!

(Dân trí) - Một thửa đất nhưng lại được giao cho 2 chủ hộ. Và giờ đây, người được giao đất lại đối diện với nguy cơ tù tội khi các bên xảy ra xô xát để giành quyền sử dụng thửa đất ấy.

Thứ ba, 08/05/2018 - 07:36

Cần cẩu gây hư hỏng nhà, dân khốn đốn vì đơn vị thi công chậm bồi thường tại Bạc Liêu!
Cần cẩu gây hư hỏng nhà, dân khốn đốn vì đơn vị thi công chậm bồi thường tại Bạc Liêu!

(Dân trí) - Ngày 10/4, ngôi nhà của gia đình bà Nguyễn Hồng Cúc (ngụ xã Phong Thạnh Tây A, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) bị cần cẩu thi công công trình đổ sập làm căn nhà hư hỏng nặng. Tuy nhiên, việc bồi thường của đơn vị thi công đến nay vẫn chưa thực hiện khiến người dân sống khổ sở.

Thứ ba, 08/05/2018 - 07:31

Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh khiếu nại yêu cầu thu hồi tiền mua sách vở!
Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh khiếu nại yêu cầu thu hồi tiền mua sách vở!

(Dân trí) - Ông Sơn Đẹp - Trưởng ban Đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) của trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (phường 3, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) cho biết, ông đang khiếu nại kết luận thanh tra của Thanh tra TP Sóc Trăng khi buộc ông phải nộp vào Kho bạc Nhà nước trên 31 triệu đồng được cho là tiền chênh lệch mua tập phát thưởng cho học sinh của trường.

Thứ ba, 08/05/2018 - 07:28

Bị người dân đồng loạt khởi kiện, Chủ tịch tỉnh Lào Cai lại chuẩn bị hầu tòa!
Bị người dân đồng loạt khởi kiện, Chủ tịch tỉnh Lào Cai lại chuẩn bị hầu tòa!

(Dân trí) - Sau một thời gian dài chờ đợi, thêm cả một lần bị tạm hoãn, phiên toà xét xử 3 vụ án Chủ tịch UBND TP Lào Cai và Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai bị người dân khởi kiện bất ngờ bị tạm đình chỉ khiến nhiều người tham dự phiên toà phản ứng gay gắt. Mới đây nhất, TAND tỉnh Lào Cai đã ra quyết định tiếp tục giải quyết 3 vụ án hành chính này.

Thứ ba, 08/05/2018 - 07:25

Hành trình gian truân xin cấp sổ đỏ nhà 119 Bà Triệu: Tòa thụ lý vụ án đúng hay sai?
Hành trình gian truân xin cấp sổ đỏ nhà 119 Bà Triệu: Tòa thụ lý vụ án đúng hay sai?

(Dân trí) - Vụ “ngâm” hồ sơ cấp sổ đỏ nhà 119 Bà Triệu một cách bất thường đã được Báo Dân trí đeo bám thông tin suốt hơn 3 năm nay với hơn 10 kỳ báo. Nguồn cơn sự việc từ văn bản trì hoãn cấp sổ đỏ cho số nhà 119 Bà Triệu do ông Lâm Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng ký. Đến nay, việc TAND quận Hai Bà Trưng tiếp tục ra quyết định thụ lý vụ kiện khiến cụ bà chủ nhà cạn nước mắt.

Thứ hai, 07/05/2018 - 02:22

Giáo viên xưng "mày tao", chửi học viên là “lợn” đối mặt mức phạt như thế nào?
Giáo viên xưng "mày tao", chửi học viên là “lợn” đối mặt mức phạt như thế nào?

(Dân trí) - Trong video có thể nhận thấy người giáo viên đã có lời lẽ so sánh học viên với lợn, sử dụng ngôn ngữ thô bạo, chợ búa với học viên là điều không thể chấp nhận được, không thể bào chữa. Hành động đó ngoài việc vi phạm đạo đức nghề giáo còn là hành vi bị nghiêm cấm tại Điều 34, Thông tư 03/2011/TT-BGDĐT - nhận định của luật sư Quách Thành Lực.

Thứ hai, 07/05/2018 - 07:49

"Đảo ngọc" Phú Quốc bị "băm nát": Chỉ đạo “muộn màng” của UBND huyện!
"Đảo ngọc" Phú Quốc bị "băm nát": Chỉ đạo “muộn màng” của UBND huyện!

(Dân trí) - Sau thực trạng “xẻ thịt” đất nông nghiệp, phân lô bán nền ồ ạt, đấu nối giao thông “vô tội vạ” dẫn đến nguy cơ phá vỡ quy hoạch, UBND huyện Phú Quốc mới có công văn gửi Phòng Tài nguyên và Môi trường về việc tạm ngưng chuyển đổi mục đích sử đụng đất đối với diện tích dưới 500m2.

Thứ hai, 07/05/2018 - 07:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Mẹ vợ "ngã ngửa" khi phát hiện bị con rể “khai tử” từ 1 năm trước!
Mẹ vợ "ngã ngửa" khi phát hiện bị con rể “khai tử” từ 1 năm trước!

(Dân trí) - Mặc dù còn sống và sức khỏe tốt, nhưng bà Hành lại bị con rể khai tử hơn 1 năm trước. Sự việc chỉ bị bà phát hiện khi cán bộ ngân hàng đến nhà thông báo trả tiền ngân hàng và toàn bộ tài sản đều đứng tên con rể.

Thứ hai, 07/05/2018 - 07:02

Gần 30 doanh nghiệp kêu cứu giữa thủ đô: Nhiều uẩn khúc cần được làm rõ!
Gần 30 doanh nghiệp kêu cứu giữa thủ đô: Nhiều uẩn khúc cần được làm rõ!

(Dân trí) - Nguyện vọng tha thiết của các doanh nghiệp tại Cụm công nghiệp Phú Minh chỉ là được thống nhất lộ trình, địa điểm di dời, phương án hỗ trợ để giảm thiểu tối đa thiệt hại và ổn định việc làm của người lao động trước khi bàn giao lại mặt bằng cho Công ty Việt Hà. Vậy lý do nào khiến cho chỉ đạo của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và thiện chí của các doanh nghiệp liên tục bị khước từ?

Thứ hai, 07/05/2018 - 06:54

Nhịp cầu bạn đọc số 8: Không tham gia phiên tòa nào vẫn bị cơ quan thi hành án TP Hạ Long mang bản án đến kê biên?
Nhịp cầu bạn đọc số 8: Không tham gia phiên tòa nào vẫn bị cơ quan thi hành án TP Hạ Long mang bản án đến kê biên?

(Dân trí) - Tuần qua báo Dân trí nhận được đơn, thư của nhiều bạn đọc trên mọi miền tổ quốc phản ánh những vấn đề liên quan đến việc thực hiện chính sách pháp luật của nhà nước, những thiếu sót của chủ đầu tư chung cư Thăng Long Garden trong việc hoàn thiện hệ thống phòng cháy chữa cháy; vấn đề ô nhiễm môi trường của nhà máy gạch Vicenza ở Thanh Hóa...

Chủ nhật, 06/05/2018 - 06:24

Bi hài chuyện một thửa đất cấp cho 2 chủ hộ tại Hà Tĩnh!
Bi hài chuyện một thửa đất cấp cho 2 chủ hộ tại Hà Tĩnh!

(Dân trí) - Một thửa đất nhưng được giao quản lý cho 2 hộ gia đình ở hai thời điểm khác nhau để rồi sau đó xảy ra tranh chấp. Sự việc kéo dài suốt 10 năm vẫn giải quyết chưa xong đã để lại hậu quả nặng nề.

Chủ nhật, 06/05/2018 - 06:12

Nhà máy cao lanh “bức tử” khe suối, hồ đập và “nuốt” vườn tược của dân!
Nhà máy cao lanh “bức tử” khe suối, hồ đập và “nuốt” vườn tược của dân!

(Dân trí) - Nhiều năm nay, người dân sống gần khu vực hồ Bàu Cúi thuộc phường Bắc Lý, TP Đồng Hới rất bức xúc về một nhà máy sản xuất cao lanh để cao lanh tràn ra ngoài, vùi lấp khe suối, vườn tược và ao nuôi cá của người dân. Nguy hại hơn, là một diện tích lớn của hồ Bàu Cúi đang bị “bức tử” từng ngày.

Chủ nhật, 06/05/2018 - 06:11

Phó chủ tịch tỉnh Bắc Giang yêu cầu làm rõ đơn tố cáo của công dân!
Phó chủ tịch tỉnh Bắc Giang yêu cầu làm rõ đơn tố cáo của công dân!

(Dân trí) - Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của công dân huyện Lục Nam do Bí thư tỉnh ủy Bắc Giang chuyển đến, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lại Thanh Sơn đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Lục Nam làm rõ sự việc.

Thứ bảy, 05/05/2018 - 06:29

Tài nguyên đất đang bị khai thác vô tội vạ tại Sóc Trăng!
Tài nguyên đất đang bị khai thác vô tội vạ tại Sóc Trăng!

(Dân trí) - Nhiều năm qua, tình trạng khai thác vô tội vạ lớp đất mặt của đất trồng lúa hoặc bờ kênh để san lấp mặt bằng các công trình xây dựng, làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng ở tỉnh Sóc Trăng đã trở thành vấn đề “nóng” được dư luận quan tâm. Thậm chí, các cơ quan chức năng của các địa phương cũng đã có nhiều văn bản cũng như kiểm tra, xử lý nhưng tình trạng này không giảm.

Thứ bảy, 05/05/2018 - 06:17

Vụ người lính Côn Đảo hơn 20 năm đi tìm công lý: Tia hi vọng rồi chợt tắt?
Vụ người lính Côn Đảo hơn 20 năm đi tìm công lý: Tia hi vọng rồi chợt tắt?

(Dân trí) - Đã hơn một năm trôi qua, tia hi vọng cho người lính tù Côn Đảo hơn 20 đi tìm công lý vẫn “vô tăm biệt tích”. Không biết bao giờ người lính già mới được hưởng chế độ của nhà nước trong những ngày cuối đời.

Thứ bảy, 05/05/2018 - 06:15

Sáng tỏ vụ nhận bò giống, chính quyền phân phát cho người thân cán bộ giết thịt!
Sáng tỏ vụ nhận bò giống, chính quyền phân phát cho người thân cán bộ giết thịt!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ cấp bò giống cho người thân lãnh đạo xã rồi bán vào lò mổ giết thịt, lãnh đạo UBND xã Triệu Độ và một số cá nhân đã bị kỷ luật.

Thứ sáu, 04/05/2018 - 03:42

Người dân “phản pháo” công văn trả lời báo chí của lãnh đạo huyện Phú Quốc
Người dân “phản pháo” công văn trả lời báo chí của lãnh đạo huyện Phú Quốc

(Dân trí) - Cụ ông 81 tuổi ở huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang trong hành trình khiếu nại hơn 10 năm để đòi lại mảnh đất của mình đã bị tai nạn mất 1 chân, lại đang đứng trước nguy cơ mất trắng mảnh đất hơn 4 nghìn mét của mình. Sự việc đã rất rõ ràng tuy nhiên lãnh đạo huyện trả lời vẫn phải…chờ xin ý kiến của lãnh đạo tỉnh.

Thứ sáu, 04/05/2018 - 12:33

Vụ bác sĩ bị “tố” tắc trách, bé trai 13 tuổi tử vong: Ban Nội chính chuyển đơn sang VKSND tỉnh!
Vụ bác sĩ bị “tố” tắc trách, bé trai 13 tuổi tử vong: Ban Nội chính chuyển đơn sang VKSND tỉnh!

(Dân trí) - Ban Nội chính Tỉnh uỷ đã chuyển đơn của ông Lê Đình Trọng kiến nghị về việc cơ quan chức năng có thẩm quyền khởi tố điều tra vụ án “Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh” sang Viện KSND tỉnh Bình Dương để xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.

Thứ sáu, 04/05/2018 - 04:45

Hà Nội: Lộ diện việc “rút ruột” khẩu pháo tại di tích pháo đài Xuân Tảo?
Hà Nội: Lộ diện việc “rút ruột” khẩu pháo tại di tích pháo đài Xuân Tảo?

(Dân trí) - Theo thiết kế, khẩu pháo ở khu Pháo đài Xuân Tảo là bằng đồng có pha 5% kẽm nhưng thực tế qua kết quả kiểm tra bước đầu của đơn vị do UBND phường Xuân Đỉnh thuê thẩm định cho thấy, đồng chiếm chưa đến 52% và kẽm chiếm đến hơn 42% cùng với các tạp chất khác.

Thứ năm, 03/05/2018 - 07:49