Thanh Hóa: Dấu hiệu oan sai trong vụ án “Cố ý gây thương tích”

Dân trí Lời khai không khớp với đặc điểm nhận dạng, nhân chứng không mô tả được quá trình Mai Gia Hoàn dùng kính ném vào tay công an như thế nào hoặc những lời khai của các nhân chứng không khớp nhau. Thế nhưng, Hoàn vẫn bị Viện kiểm sát nhân dân TP Thanh Hóa buộc tội “Cố ý gây thương tích”.
>>Thanh Hoá: Bị tố làm nứt nhà hàng xóm, Phó tổng giám đốc thờ ơ, chính quyền bất lực?
>>Thanh Hoá: Chủ tịch thị trấn bất ngờ huy động máy múc san ủi đất của dân?
>>Vụ công trình trường học nghi bị “rút ruột” tại Thanh Hoá: Huyện xin rút kinh nghiệm!

Người chết, kẻ dính vòng lao lý!

Theo cáo trạng của VKSND TP Thanh Hóa, ngày 19/5/2015, chị Đỗ Thị Thúy (SN 984, trú tại xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) là em dâu của Mai Gia Hoàn bị bệnh nên đến Bệnh viện Phổi Thanh Hóa để điều trị. Ngày 22/5/2015, bệnh nhân Thúy bị sốc thuốc nên Bệnh viện Phổi đã chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa để cấp cứu.

Thấy tình hình sức khỏe của chị Thúy ngày càng xấu nên Mai Gia Hưng là chồng của bệnh nhân Thúy đã gọi điện báo cho gia đình lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa để chăm sóc.

Khi người nhà đến, lúc này chị Thúy trong tình trạng nguy kịch nên gia đình đã yêu cầu bác sĩ bệnh viện Phổi Thanh Hóa viết giấy xác nhận nguyên nhân chị Thúy là do Bệnh viện gây ra.

Về phía các bác sĩ Bệnh viện Phổi không xác nhận nên số người nhà của bệnh nhân Thúy kéo đến khoa hồi sức tích cực chửi bới, đe dọa đánh các bác sĩ.

Thấy sự việc nghiêm trọng, tổ bảo vệ của bệnh viện đa khoa tỉnh đã gọi điện báo cho Công an Phường Đông Vệ đến giải quyết. Nhận được tin báo, Trưởng Công an phường Đông Vệ đã phân công bốn đồng chí gồm Lê Tiến Dũng, Trịnh Xuân Dương, Nguyễn Văn Nghị đến bệnh viện giải quyết.

Khi tổ công tác của công an phường đến thấy tại khoa hồi sức tích cực của Bệnh viện rất đông người nhà bệnh nhân đang có hành động quá khích như chửi bới, đe dọa bác sĩ. Các đồng chí công an đã lại can ngăn, yêu cầu tất cả người nhà bệnh nhân ra ngoài không được hành hung, gây mất trật tự, đồng thời gặp từng người gia đình bệnh nhân để động viên, giải thích.

Mai Gia Hoàn khẳng định mình không phải là người ném kính vào công an mà là em trai Mai Gia Long
Mai Gia Hoàn khẳng định mình không phải là người ném kính vào công an mà là em trai Mai Gia Long

Khoảng 3h sáng ngày 23/5/2015, bác sĩ thông báo bệnh nhân Thúy đã chết, lúc này người nhà bệnh nhân tập trung trước cửa phòng giao ban tiếp tục chửi bới, đạp cửa xông vào đòi dánh bác sĩ Tân - Phó giám đốc bệnh viện Phổi nhưng được các đồng chí công an và bảo vệ ngăn chặn.

Trong khi các bác sĩ và công an phường đang tiếp tục giữ trật tự thì Mai Gia Hoàn đứng ngoài cửa phòng giao ban đã giật tấm kính tủ thuốc để ở phía ngoài cửa phòng ném về phía tổ công tác, trúng vào đồng chí Lê Tiến Dũng làm đứt gân mu bàn tay trái, sau đó đồng chí Dũng được đưa đi cấp cứu và nằm tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đến ngày 1/7/2015 mới ra viện. Tại bản giám định pháp y, anh Dũng bị tổn hại 21% sức khỏe.

Sau khi xảy ra sự việc, ngày 27/7/2015, cơ quan CSĐT TP Thanh Hóa ra Quyết định khởi tố bị can tội “Chống người thi hành công vụ”. Ngày 27/9/2015, ra quyết định thay đổi quyết định khởi tố vụ án “Chống người thi hành công vụ” chuyển sang “Cố ý gây thương tích”.

Ngày 27/10/2015, ra Quyết định khởi tố bị can Mai Gia Hoàn tội “Cố ý gây thương tích”. Ngày 2/12/2015, Mai Gia Hoàn bị bắt giam cho đến tháng 8/2016 mới được tại ngoại.

Tại cơ quan điều tra, Mai Gia Hoàn không thừa nhận hành vi phạm tội của mình, nhưng căn cứ vào lời khai của bị hại, các lời khai của nhân chứng và những chứng cứ tài liệu mà cơ quan điều tra thu thập được có trong hồ sơ vụ án có đủ căn cứ khẳng định vết thương ở mu bàn tay trái của anh Lê Tiến Dũng là do Mai Gia Hoàn gây ra.

Theo đó, VKSND TP Thanh Hóa quyết định truy tố trước TAND TP Thanh Hóa để xét xử bị can Mai Gia Hoàn về tội “Cố ý gây thương tích” theo khoản 2, Điều 104 Bộ luật hình sự.

Dấu hiệu oan sai!

Điều đáng nói, trong hồ sơ vụ án thể hiện rất nhiều tình tiết bất hợp lý. Cụ thể như, một số nhân chứng là công an phường Đông Vệ, cán bộ bác sĩ, điều dưỡng, tổ bảo vệ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa khai đặc điểm người được cho là giật kính ném gây thương tích cho anh Lê Tiến Dũng, Công an phường Đông vệ là mặc áo phông đen, quần sooc xanh, chân đi dép xỏ ngón màu vàng.

Trong khi đó, Mai Gia Hoàn thời điểm có mặt tại bệnh viện mặc áo sơ mi có cổ màu đen, quần sooc xanh. Còn người mặc áo phông đen, quần sooc xanh là Mai Gia Long, em trai Hoàn. Hơn nữa, tại các bản lời khai của Mai Gia Long, Long nhận mình mặc áo phông đen và nhận là người đấm vỡ kính tủ thuốc nhưng không nhận lấy kính ném vào cán bộ công an.

Hình ảnh Mai Gia Hoàn mặc áo sơ mi màu đen thời điểm chị Thúy mất (Ảnh chụp tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa)
Hình ảnh Mai Gia Hoàn mặc áo sơ mi màu đen thời điểm chị Thúy mất (Ảnh chụp tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa)

Tại các bản lời khai cũng như tại các phiên xét xử, Hoàn không nhận tội. Trong phiên tòa gần đây nhất vào cuối năm 2016 (thời điểm này, Mai Gia Long đã chết do bệnh tật) Hoàn khai nhìn thấy Long ném kính nhưng vì là anh em ruột nên không muốn khai em mình mà muốn công an tự điều tra.

Đặc biệt, tất cả những người nhà Mai Gia Hoàn đều cho rằng Mai Gia Hoàn không phải là người ném kính. Tại phiên tòa diễn ra vào tháng 12/2016, lúc này Long đã chết nên một số nhân chứng trong gia đình đã khẳng định Long là người ném kính vào công an. Nguyên nhân được mọi người đưa ra là do cùng là anh em ruột nên muốn Long tự nhận tội hoặc cơ quan công an tự điều tra chứ không muốn tố cáo.

Nhân chứng Mai Chí Thanh (con dì ruột Mai Gia Long và Mai Gia Hoàn) và một nhân chứng nữa đã dấu tên đã làm đơn tố cáo (cả khi Long còn sống và sau khi Long chết) khẳng định người ném kính vào công an là Mai Gia Long.

Tại bản lời khai gửi cơ quan công an và lời khai tại phiên tòa sơ thẩm, Thanh khai và kể rất chi tiết rành rọt việc Long đấm kính như thế nào, giật kính và ném công an ra sao. Thanh cũng cho biết, thời điểm đó, Long là người mặc áo phông đen và quần sooc xanh. Có thể những nhân chứng khẳng định Mai Gia Hoàn ném kính vào công an đã nhận nhầm Long thành Hoàn.

Một điểm cần lưu ý nữa là tại các bản lời khai, các nhân chứng như cán bộ công an phường Đông Vệ, nhân chứng là bác sĩ, điều dưỡng, tổ bảo vệ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho rằng Mai Gia Hoàn là người ném kính nhưng ném ra sao, kích thước kính như thế nào đều không mô tả được.

Chính những tình tiết bất hợp lý này, phiên xét xử sơ thẩm vào tháng 8/2016 và phiên tòa sơ thẩm vào tháng 12/2016, TAND TP Thanh Hóa đã không thể buộc tội Mai Gia Hoàn mà trả hồ sơ, yêu cầu điều tra lại.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc!

Nguyễn Thùy

MỚI NHẤT
Bắc Giang: Người dân tố doanh nghiệp gây ô nhiễm, cơ quan công an vào cuộc
Bắc Giang: Người dân tố doanh nghiệp gây ô nhiễm, cơ quan công an vào cuộc

(Dân trí) - Trước thông tin người dân tại thôn Già Khê, xã Tiên Hưng, huyện Lục Nam (Bắc Giang) kịch liệt phản đối và bức xúc cho rằng Công ty TNHH Khải Thần Việt Nam tại cụm công nghiệp Già Khê xả thải trực tiếp ra mương thoát nước của thôn gây ô nhiễm môi trường, Công an tỉnh Bắc Giang đã đề nghị Sở TN&MT phối hợp làm rõ.

Thứ ba, 27/06/2017 - 08:04

Nhịp cầu bạn đọc số 11: Đề nghị xem xét chế độ cho người có công tham gia kháng chiến!
Nhịp cầu bạn đọc số 11: Đề nghị xem xét chế độ cho người có công tham gia kháng chiến!

(Dân trí) - Báo Dân trí đã nhận được đơn, thư khiếu nại của bạn đọc về các vấn đề: Đề nghị xem xét chế độ cho người có công tham gia hoạt động kháng chiến bị phơi nhiễm chất độc hóa học, đề nghị ngừng cấp phép hoạt động cho cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường, yêu cầu khởi tố đối tượng hành hung người, yêu cầu bồi thường hỗ trợ người dân khi bị thu hồi đất làm dự án...

Thứ hai, 26/06/2017 - 02:00

Vụ rừng phòng hộ bị "băm vằm": Chỉ là cây bụi rải rác?
Vụ rừng phòng hộ bị "băm vằm": Chỉ là cây bụi rải rác?

(Dân trí) - Thực tế ghi nhận của phóng viên, nhiều cây đường kính khoảng 30cm bị các đối tượng dùng cưa máy triệt hạ. Trong khi đó, ngành chức năng Bình Định thừa nhận tình trạng trên nhưng cho rằng chưa đến mức độ nghiêm trọng, cây bị chặt là cây bụi, chủ yếu là sim…

Thứ hai, 26/06/2017 - 06:33

Thừa Thiên Huế: Dự án giết mổ gia súc bị kịch liệt phản đối vì nguy cơ ô nhiễm
Thừa Thiên Huế: Dự án giết mổ gia súc bị kịch liệt phản đối vì nguy cơ ô nhiễm

(Dân trí) - Quyết định chủ trương đầu tư Dự án Cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung phía Bắc tại phường Hương An, Thị xã Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên Huế) số 949/QĐ-UBND ngày 9/5/2017 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế do ông Phan Ngọc Thọ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh này ký đang bị người dân địa phương phản đối mạnh vì nguy cơ gây ô nhiễm cao cho cả vùng.

Chủ nhật, 25/06/2017 - 07:47

Vụ cố ý gây thương tích có dấu hiệu oan sai: "Không đủ căn cứ để buộc tội"?
Vụ cố ý gây thương tích có dấu hiệu oan sai: "Không đủ căn cứ để buộc tội"?

(Dân trí) - “Căn cứ vào lời khai của nhân chứng trong hồ sơ vụ án cũng như tại hai phiên xét xử sơ thẩm không đủ căn cứ để buộc tội Mai Gia Hoàn là đối tượng cầm kính ném công an. Tôi cho rằng, cơ quan chức năng ra lệnh bắt cũng như khởi tố sai đối tượng” - Luật sư Lê Thị Kim Soa, Văn phòng luật sư Lê Trần, Đoàn luật sư tỉnh Nghệ An nêu quan điểm.

Thứ bảy, 24/06/2017 - 07:57

Gia đình liệt sỹ tìm công lý 35m2 đất: Hé lộ "bình phong" cho quyết định thu hồi đất!
Gia đình liệt sỹ tìm công lý 35m2 đất: Hé lộ "bình phong" cho quyết định thu hồi đất!

(Dân trí) - Từ năm 2001 đến nay, chính quyền xã Khánh Nhạc, huyện Yên Khánh (Ninh Bình) dùng một biên bản làm việc để làm "bình phong", gạt bỏ mọi lý lẽ của gia đình liệt sỹ đưa ra. Cũng nhờ "cam kết trả đất" này, chính quyền quyết tâm thu hồi bằng được 35m2 đất của gia đình người có công...

Thứ bảy, 24/06/2017 - 07:52

Bình Định: Doanh nghiệp đào cát, dân lo sạt lở sập nhà, chính quyền trấn an
Bình Định: Doanh nghiệp đào cát, dân lo sạt lở sập nhà, chính quyền trấn an

(Dân trí) - Lo ngại về tình trạng khai thác cát trên sông Hà Thanh đoạn huyện Vân Canh (Bình Định) gây sạt lở đe dọa đến nhà cửa, nguồn nước. Cả năm qua, người dân 2 xã Canh Vinh, Canh Hiển kiên quyết không cho các doanh nghiệp khai thác cát.

Thứ sáu, 23/06/2017 - 10:45

Cấp phép khai thác cát tràn lan, dòng sông “nổi giận”, tội người dân lắm!
Cấp phép khai thác cát tràn lan, dòng sông “nổi giận”, tội người dân lắm!

(Dân trí) - “Vấn nạn cát tặc cần phải được đặc biệt chú ý. Bởi cát tặc không chỉ gây nên những hệ luỵ kinh hoàng về đời sống của người dân mà đây còn là nguồn lợi nhuận khổng lồ. Mọi hành vi bảo kê cho cát tặc hoặc cấp phép khai thác cát tràn lan luôn gắn liền với tham nhũng và lợi ích nhóm!”.

Thứ sáu, 23/06/2017 - 10:35

Người dân ngao ngán nhận quyết định hoãn phiên toà kiện chủ tịch huyện, chủ tịch xã
Người dân ngao ngán nhận quyết định hoãn phiên toà kiện chủ tịch huyện, chủ tịch xã

(Dân trí) - Nộp đơn khởi kiện Chủ tịch huyện Văn Giang, Chủ tịch xã Xuân Quan từ tháng 4/2014 yêu cầu huỷ những quyết định đã ban hành vì cho rằng xâm phạm đến quyền lợi hợp pháp của công dân, ông Nguyễn Xuân Hà (SN 1954) vừa mới nhận được Quyết định đưa vụ án ra xét xử thì ngay sau đó phiên toà lại bị hoãn.

Thứ sáu, 23/06/2017 - 08:43

Vụ cây lúa biến dạng cạnh KCN: Các chỉ số giúp giải mã nguyên nhân bí ẩn!
Vụ cây lúa biến dạng cạnh KCN: Các chỉ số giúp giải mã nguyên nhân bí ẩn!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc cây lúa trồng sát nhà máy xử lý nước thải KCN Quang Châu (Việt Yên - Bắc Giang) bỗng nhiên biến dạng, những chỉ số thế hiện sự bất thường của các mẫu đất, nước tại cánh đồng và nước thải sau khi đã xử lý của khu công nghiệp Quang Châu đã được xác định.

Thứ năm, 22/06/2017 - 02:52

Nhịp cầu bạn đọc số 10: Đề nghị làm rõ tố cáo giả hồ sơ nhận tiền chế độ của mẹ liệt sĩ
Nhịp cầu bạn đọc số 10: Đề nghị làm rõ tố cáo giả hồ sơ nhận tiền chế độ của mẹ liệt sĩ

(Dân trí) - Báo Dân trí tiếp tục nhận được nhiều đơn thư của bạn đọc trên cả nước phản ánh những vụ việc: bị hàng xóm lấn chiếm không gian chung, bị đe dọa tính mạng, bị hủy hoại tài sản và xâm phạm chỗ ở trái phép, bị làm giả hồ sơ nhận tiền chế độ. Báo Dân trí đã chuyển các đơn thư đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật.

Thứ năm, 22/06/2017 - 08:26

Thanh Hóa: Đường mới đầu từ hơn 20 tỷ sửa chữa đã nhanh chóng xuống cấp
Thanh Hóa: Đường mới đầu từ hơn 20 tỷ sửa chữa đã nhanh chóng xuống cấp

(Dân trí) - Được đầu tư 20 tỷ đồng để sửa chữa đường tỉnh lộ, tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn đưa vào sử dụng, con đường lại xuống cấp, làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc lưu thông của người và phương tiện tham gia giao thông.

Thứ năm, 22/06/2017 - 08:21

ĐÁNG QUAN TÂM
Doanh nghiệp chiếm đường công cộng: Chủ tịch huyện chỉ đạo trả đường!
Doanh nghiệp chiếm đường công cộng: Chủ tịch huyện chỉ đạo trả đường!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Doanh nghiệp ngang nhiên chiếm đường công cộng” xảy ra tại thị trấn Dương Đông (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc yêu cầu nếu doanh nghiệp không tự nguyện tháo dỡ thì tiến hành cưỡng chế theo quyết định.

Thứ tư, 21/06/2017 - 07:33

Cưỡng chế thi hành án khối tài sản trong vụ doanh nghiệp “khản giọng” kêu cứu
Cưỡng chế thi hành án khối tài sản trong vụ doanh nghiệp “khản giọng” kêu cứu

(Dân trí) - Trước các nội dung kêu cứu khẩn cấp của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Trung Dũng, trong khi Uỷ ban Tư pháp Quốc hội; Thường trực tiếp công dân của Quốc hội và Văn phòng Chính phủ chuyển nội dung đề nghị làm rõ thì Chi cục THA quận Hai Bà Trưng đã ra thông báo cưỡng chế thi hành án với khối tài sản nhà, đất 52 Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hai Bà Trưng - Hà Nội).

Thứ ba, 20/06/2017 - 03:13

Vụ em học sinh bị kết tội "Cướp tài sản" kêu oan: Chờ một bản án công tâm!
Vụ em học sinh bị kết tội "Cướp tài sản" kêu oan: Chờ một bản án công tâm!

(Dân trí) - Sau hai lần hoãn tòa kể từ khi có Quyết định Kháng nghị giám đốc thẩm của VKSND Cấp cao và TAND Cấp cao tại Hà Nội, TAND Hà Tĩnh vừa có thông báo cho biết, phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với em Lê Văn Khánh trong vụ án “Cướp tài sản” sẽ được mở lại vào ngày 29/6/2017.

Thứ ba, 20/06/2017 - 11:56

Cây lúa biến dạng cạnh khu công nghiệp: Cần một câu trả lời minh bạch!
Cây lúa biến dạng cạnh khu công nghiệp: Cần một câu trả lời minh bạch!

(Dân trí) - “Đề nghị tỉnh Bắc Giang, Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang phải yêu cầu chủ KCN Quang Châu trả lời minh bạch về sự việc nghiêm trọng này. Người nông dân phải được biết nguyên nhân tại sao cây lúa trên mảnh đất bờ xôi ruộng mật của họ lại bị bức tử như vậy?”, bạn đọc Dân trí bày tỏ.

Thứ ba, 20/06/2017 - 10:57

Hưng Yên: Hơn 3 năm thụ lý, Toà chốt lịch xử vụ dân khởi kiện cả chủ tịch huyện, chủ tịch xã
Hưng Yên: Hơn 3 năm thụ lý, Toà chốt lịch xử vụ dân khởi kiện cả chủ tịch huyện, chủ tịch xã

(Dân trí) - Nộp đơn khởi kiện Chủ tịch huyện Văn Giang, Chủ tịch xã Xuân Quan từ tháng 4/2014 yêu cầu huỷ những quyết định đã ban hành vì cho rằng xâm phạm đến quyền lợi hợp pháp của công dân, ông Nguyễn Xuân Hà (SN 1954) vừa mới chính thức nhận được Quyết định đưa vụ án ra xét xử của TAND huyện Văn Giang.

Thứ ba, 20/06/2017 - 08:33

Vụ con liệt sĩ bị mất đất: Chị ruột người được tòa tuyên thắng phẫn nộ với bản án!
Vụ con liệt sĩ bị mất đất: Chị ruột người được tòa tuyên thắng phẫn nộ với bản án!

(Dân trí) - Xung quanh vụ “Con liệt sĩ có nguy cơ mất đất vì giấy mua bán và di chúc bất hợp pháp”, bà Nguyễn Thị Thơi (chị ruột ông Nhơn - người được TAND huyện Kế Sách tuyên cho nhà và đất) tỏ thái độ bất bình về bản án của TAND huyện Kế Sách cũng như hành vi cấu kết để chiếm đoạt tài sản bà Ba của ông Nhơn và ông Hảo.

Thứ ba, 20/06/2017 - 08:06

Lùm xùm vụ thu hồi giấy đăng ký kinh doanh: TP Hà Nội báo cáo Chính phủ chưa đầy đủ?
Lùm xùm vụ thu hồi giấy đăng ký kinh doanh: TP Hà Nội báo cáo Chính phủ chưa đầy đủ?

(Dân trí) - Ngay sau khi Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng có văn bản báo cáo Thủ tướng về những lùm xùm thời gian qua liên quan đến chỉ đạo thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Công ty Kim Anh, ông Đoàn Minh Quân (Tây Hồ, Hà Nội) đã có văn bản hoả tốc cho rằng, UBND TP Hà Nội đã báo có không đầy đủ, chính xác về diễn biến sự việc.

Thứ ba, 20/06/2017 - 08:02

Vụ thi hành án kiểu "kì lạ": UBND TP chỉ đạo kiểm tra, rà soát hồ sơ trước khi cưỡng chế!
Vụ thi hành án kiểu "kì lạ": UBND TP chỉ đạo kiểm tra, rà soát hồ sơ trước khi cưỡng chế!

(Dân trí) - UBND TP HCM vừa có văn bản chỉ đạo Cục Thi hành án dân sự thành phố kiểm tra, rà soát hồ sơ trước khi tiến hành cưỡng chế thi hành án liên quan đến Công ty Trung Nam I. Tuy nhiên, đơn vị thi hành án đã "quyết" cưỡng chế trước đó vài ngày.

Thứ hai, 19/06/2017 - 07:58

Vụ con liệt sĩ mất đất: TAND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu làm rõ tố cáo của bị đơn!
Vụ con liệt sĩ mất đất: TAND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu làm rõ tố cáo của bị đơn!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Con liệt sĩ chính thức mất đất sau bản án khó hiểu của tòa”, sau khi TAND huyện Kế Sách tuyên án, TAND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu làm rõ tố cáo của bị đơn.

Thứ hai, 19/06/2017 - 07:56

Phóng viên Dân trí đoạt giải Nhì giải Báo chí tỉnh Bạc Liêu năm 2017!
Phóng viên Dân trí đoạt giải Nhì giải Báo chí tỉnh Bạc Liêu năm 2017!

(Dân trí) - Với loạt bài “Trắng đêm đánh tôm giống lậu”, phóng viên Dân trí đã đoạt giải Nhì giải Báo chí tỉnh Bạc Liêu năm 2017.

Thứ hai, 19/06/2017 - 07:47

Vụ thi hành án kỳ lạ giữa thủ đô: Bạn đọc Dân trí kinh ngạc và phẫn nộ!
Vụ thi hành án kỳ lạ giữa thủ đô: Bạn đọc Dân trí kinh ngạc và phẫn nộ!

(Dân trí) - “Cần phải điều tra và làm rõ trách nhiệm của các cấp chính quyền và các cơ quan bảo vệ pháp luật ở huyện Đông Anh, phải xử lý nghiêm những kẻ có dấu hiệu bảo kê trong vụ chiếm đất ngang ngược này, kể cả những quan chức đã về hưu”. Đó là ý kiến bất bình của bạn đọc Dân trí về vụ thi hành án kiểu “sống chết mặc bay” giữa thủ đô.

Thứ hai, 19/06/2017 - 07:40

Chi hàng trăm tỷ mở rộng một ngõ cụt tại Hà Nội
Chi hàng trăm tỷ mở rộng một ngõ cụt tại Hà Nội

(Dân trí) - "Ngõ nhỏ đắt nhất Thủ đô" chỉ mở rộng có 509m ngõ cụt mà đã phải tiêu tốn hơn 200 tỷ đồng tiền ngân sách...

Chủ nhật, 18/06/2017 - 08:45