Thanh Hóa: Lập dự án lấy đất của dân bán cho doanh nghiệp

Dân trí Một dự án được triển khai 10 năm chưa xong vì vấp phải sự phản đối của dân. Bản chất của dự án là lấy đất của người này bán cho người khác, trong khi đó chưa đền bù thỏa đáng cho dân và chưa có cơ sở hạ tầng nhưng vẫn đem ra đấu giá.
>>Thanh Hóa: Huyện chỉ đạo, lãnh đạo xã vẫn cố ý “chây ỳ” không giao đất cho công dân?
>>Thanh Hóa: Quy hoạch khu dân cư vi phạm luật: Sở nói có, thành phố nói không

Nhiều hộ dân nằm trong khu vực giải tỏa để làm dự án xen cư hồ Toàn Thành, phường Ba Đình, thành phố Thanh Hóa đã nhiều lần gửi đơn đến các cấp chính quyền và ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa đề nghị được xem xét quyền lợi ngay trên mảnh đất mà gia đình sinh sống hàng chục năm nay. Tuy nhiên, dự án thì 10 năm chưa triển khai được, còn quyền lợi của người dân cũng bị chính quyền “bỏ quên”.

Khu đất đã được bán đấu giá.
Khu đất đã được bán đấu giá.

Trước đó, vào tháng 11/2004, UBND tỉnh Thanh Hóa quy hoạch xây dựng khu xen cư hồ Toàn Thành, thành phố Thanh Hóa với diện tích 5962,77m2. Mặc dù chưa có phương án đền bù và chưa giải phóng mặt bằng nhưng UBND tỉnh Thanh Hóa vẫn ban hành quyết định số 1571 ngày 14/6/2005 phê duyệt mức giá sàn để đấu giá quyền sử dụng đất khu xen cư hồ Toàn Thành, phường Ba Đình, thành phố Thanh Hóa với diện tích đất đấu giá là 3.182m2.

Việc chính quyền “lén lút” thực hiện quy trình ngược này vẫn được UBND thành phố Thanh Hóa triển khai trong khi đó, những hộ dân nằm trong khu vực này vẫn chưa hay biết gì về sự hiện diện của dự án. Cụ thể, ngày 4/10/2005, đại diện UBND thành phố Thanh Hóa đã ký hợp đồng số 01 /2005/ HĐKT bán đất cho Công ty Cổ phần xây dựng Thanh Hóa để thực hiện dự án.

Ông Lê Văn Thắng, ở đường Đinh Công Tráng, phường Ba Đình bức xúc cho biết: “Đất của gia đình tôi nằm trong khu dự án nhưng bản thân tôi không được biết. Tuy nhiên, dù chưa được đền bù theo quy định nhưng đã được bán đấu giá cho người khác rồi. Chúng tôi đã nhiều lần gửi đơn kiến nghị lên các cấp chính quyền và ngành chức năng nhưng chưa được giải quyết thỏa đáng”.

Ngoài ra đình ông Thắng, trong khu vực dự án này, có nhiều hộ dân nằm trên trục đường Đinh Công Tráng đã sử dụng đất ổn định từ trước ngày 18/12/1980, không có tranh chấp cũng bị thu hồi, hoặc thu hồi một phần mà chưa được đền bù.

Trước đó, vào tháng 11/1997 thực hiện chủ trương đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) cho các hộ dân, UBND phường Ba Đình, thành phố Thanh Hóa đã xác minh nguồn gốc đất và xác định 47 hộ dân khu phố Đinh Công Tráng sử dụng đất thổ cư, ổn định từ trước ngày 18/12/1980 và nhất trí đề nghị được cấp GCNQSDĐ.

Tuy nhiên, khi UBND thành phố Thanh Hóa tiến hành cấp GCNQSDĐ, rất nhiều hộ đã bị cấp hụt diện tích so với thực tế sử dụng. Trường hợp của ông Trịnh Quốc Văn, số nhà 62 Đinh Công Tráng được UBND phường Ba Đình xác nhận sử dụng 399m2 “đất ở của gia đình sử dụng ổn định của bố mẹ từ trước ngày 18/12/1980 đến nay; không có tranh chấp. Tuy nhiên, trong GCNQSDĐ thì diện tích đất của gia đình ông Văn chỉ được công nhận 219m2.

Ông Nguyễn Quang Thắng - Chủ tịch UBND phường Ba Đình cho biết ông chỉ thực hiện ý kiến của trên.
Ông Nguyễn Quang Thắng - Chủ tịch UBND phường Ba Đình cho biết ông chỉ thực hiện ý kiến của trên.

Còn lại 82m2 mà gia đình ông sử dụng lâu nay không được đền bù khi thực hiện dự án nêu trên với lý do đây là diện tích nằm ngoài GCNQSDĐ. Gia đình ông Văn đã nhiều lần làm đơn kiến nghị để được giải quyết những quyền lợi của mình nhưng vẫn chưa được giải quyết và kéo dài bao nhiêu năm nay.

Trước vấn đề nêu trên, phóng viên đã liên lạc với ông Đào Trọng Quy - Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa, ông Quy đã giới thiệu làm việc với ông Lê Đức Công - Phó chủ tịch UBND thành phố. Theo lời giới thiệu của Chủ tịch thành phố, phóng viên đặt vấn đề làm việc thì lại được ông Công “đẩy” xuống cấp dưới là UBND phường Ba Đình.

“Lần” theo lời giới thiệu của ông Phó chủ tịch thành phố Thanh Hóa, phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Quang Thắng - Chủ tịch UBND phường Ba Đình,.

Ông Thắng cho biết: “Được Sở Tài nguyên và Môi trường xác định đấy là đất công, căn cứ vào đó phường và thành phố tiến hành thu hồi. Nguồn gốc xác định thì thực tế nó là cái ao ở sau lối vào không có? Theo bản đồ địa chính, ao có chủ quyền do hợp tác xã Toàn Thành quản lý”.

Liên quan đến sự chậm trễ của dự án, ông Thắng cho biết: “Qua quá trình tìm hiểu, xác minh dự án có từ 2005, đã trải qua 3 đời chủ tịch phường và vì người dân thắc mắc, chưa đồng tình ủng hộ, nhưng dự án kéo dài quá thì phải cưỡng chế. Việc có bất cập tôi không được biết, chỉ thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của cấp trên”.

Theo ông Thắng cho biết thì đến nay, chính quyền đã cưỡng chế được 3 trường hợp, khi phóng viên đặt câu hỏi liên quan đến việc lấy đất của dân để phân lô, bán thửa, ông Thắng nói: “Việc đấy là việc của cấp trên và chủ đầu tư”.

“Người dân nghĩ họ đóng thuế đất là họ có quyền, nhưng sử dụng đất là phải đóng thuế”. Khi phóng viên đưa biên bản về việc tổ chức họp đề nghị cấp GCNQSDĐ của phường Ba Đình trước đây ra, ông Thắng chống chế: “Thực ra những văn bản tiếp cận nó bị thất lạc. Văn bản pháp quy thì phải có dấu đỏ và những hộ dân nếu có văn bản có thể trình bày với nhà đầu tư người ta vấn được giải quyết”.

Nói về nguồn gốc đất của những hộ dân trên địa bàn nằm trong dự án, ông Thắng nói: “Nguồn gốc đất là do chính quyền cơ sở, nhưng cái đó là từ thời trước, còn tôi khi tiếp cận thực thi thôi, nguồn gốc đã có người đi trước làm rồi” và phóng viên tiếp tục đặt câu hỏi đúng sai có cần phải biết không?, ông Thắng chỉ cười.

Tại dự án này, ngay từ đầu, chính quyền đã thực hiện quy trình ngược, vi phạm Luật Đất đai 2003 khi quỹ đất của dân sử dụng ổn định từ trước năm 1980 là đất công, bị dân lấn chiếm, UBND TP Thanh Hóa còn lấy đất của dân đem đấu giá, bán cho Công ty Xây dựng Thanh Hóa (nay là Tổng công ty CP Xây dựng Thanh Hóa) khi chưa có quyết định thu hồi đất, chưa có phương án đền bù tài sản cho dân…

Khu đất nằm trong quy hoạch dự án dù chưa được đền bù theo quy định của pháp luật, cơ sở hạ tầng chưa có nhưng doanh nghiệp này ngay lập tức đã bán cho các cá nhân khác. Thậm chí, nhiều năm qua, cả những người đã trót bỏ tiền mua đất dự án của Công ty Xây dựng Thanh Hóa cũng bức xúc.

Năm 2013, UBND tỉnh Thanh Hóa đã từng có Công văn yêu cầu UBND thành phố Thanh Hóa làm rõ sai phạm tại dự án xen cư hồ Toàn Thành, tại Công văn số 4065/UBND-QLĐT ngày 23/12/2013 UBND thành phố Thanh Hóa đã phải thừa nhận một phần sai phạm trong việc thực hiện dự án.

Các hộ dân bức xúc trước việc bị thu hồi đất không được đền bù thỏa đáng.
Các hộ dân bức xúc trước việc bị thu hồi đất không được đền bù thỏa đáng.

Theo trả lời các cơ quan báo chí của ông Lê Đức Công - Phó Chủ tịch UBDN thành phố Thanh Hóa trước đó thì đây là dự án kinh doanh thương mại, do có nhiều bất cập và hiện tại chủ đầu tư không có khả năng tiếp tục triển khai nên thành phố đề nghị UBND tỉnh cho “khoanh” lại theo hướng chỗ nào đã giải phóng mặt bằng thì trả đất cho Công ty, chỗ nào không giải phóng được thì khoanh lại.

Tuy nhiên, bẵng đi một thời gian, đến ngày 23/3/2015, UBND thành phố Thanh Hóa lại ban hành Quyết định số 2362/QĐ-UBND về việc thành lập Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện dự án xây dựng khu dân cư hồ Toàn Thành, thành phố Thanh Hóa khiến người dân một lần nữa bức xúc.

Duy Tuyên

MỚI NHẤT
Cho nghỉ việc nhân viên đổ xăng bị khách hàng tố “ăn gian” 10 ngàn đồng
Cho nghỉ việc nhân viên đổ xăng bị khách hàng tố “ăn gian” 10 ngàn đồng

(Dân trí) - Ngày 10/4, ông Phan Văn Lương, Giám đốc Công ty CP An Phú, đơn vị quản lý Cửa hàng xăng dầu Chợ Mai cho biết đã ra quyết định cho nghỉ việc với 1 nhân viên và tạm đình chỉ công việc đối với cửa hàng trưởng.

Thứ bảy, 11/04/2015 - 07:00

Báo Kinh tế & Đô thị: Yêu cầu xác định rõ nguyên nhân, giải quyết dứt điểm
Báo Kinh tế & Đô thị: Yêu cầu xác định rõ nguyên nhân, giải quyết dứt điểm

(Dân trí) - Liên quan đến việc 12 hộ dân (với gần 60 nhân khẩu) đang phải sống chung với cảnh ô nhiễm đã kéo dài gần 2 năm tại số nhà 146 phố Quán Thánh (phường Quán Thánh, quận Ba Đình), UBND TP Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo quận Ba Đình và Sở Xây dựng xác định rõ nguyên nhân, khẩn trương kiểm tra, giải quyết dứt điểm vụ việc.

Thứ sáu, 10/04/2015 - 10:14

Thiếu nhiều thành phần quan trọng, TAND Tối cao lại hoãn xét xử Trịnh Ngọc Chung
Thiếu nhiều thành phần quan trọng, TAND Tối cao lại hoãn xét xử Trịnh Ngọc Chung

(Dân trí) - Thiếu nhiều thành phần quan trọng, đại diện VKSND Tối cao cùng gia đình 194 phố Huế đề nghị hoãn phiên toà xét xử bị cáo Trịnh Ngọc Chung. HĐXX cho rằng đây là một vụ án phức tạp, cần xem xét toàn diện nên quyết định đồng ý hoãn toà.

Thứ sáu, 10/04/2015 - 07:29

Cần Thơ: Hai vụ dừng cưỡng chế thi hành án sai đang "chìm xuồng"
Cần Thơ: Hai vụ dừng cưỡng chế thi hành án sai đang "chìm xuồng"

(Dân trí) - Ngày 9/4, ông Nguyễn Văn Tài (Cần Thơ) - người được Tổng Cục trưởng Thi hành án dân sự chỉ đạo cấp dưới thi hành dứt điểm bản án mà tòa tuyên có hiệu lực, cho biết đã 4 tháng nay Cục Thi hành án dân sự TP Cần Thơ vẫn tiếp tục "neo" việc thi hành án.

Thứ năm, 09/04/2015 - 01:46

Bài 10: TP Hà Nội chỉ đạo làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ ở 146 Quán Thánh
Bài 10: TP Hà Nội chỉ đạo làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ ở 146 Quán Thánh

(Dân trí) - Trong văn bản chỉ đạo khẩn trương “giải cứu” 12 hộ dân khỏi tình trạng ô nhiễm kéo dài, Phó chủ tịch Thành phố giao UBND quận Ba Đình chỉ đạo Công an quận làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ khi cơ quan chức năng kiểm tra, xác định nguyên nhân úng ngập.

Thứ năm, 09/04/2015 - 07:33

Lộ diện việc Tòa án Vĩnh Phúc “bỏ quên” chỉ đạo của Viện KSND tối cao
Lộ diện việc Tòa án Vĩnh Phúc “bỏ quên” chỉ đạo của Viện KSND tối cao

(Dân trí) - Liên quan đến đơn của bà Nguyễn Thị Tính kiến nghị xem xét lại bản án phúc thẩm số 38/2013/DSPT do Báo điện tử Dân trí chuyển đến, Viện KSND tối cao có văn bản thông báo đã yêu cầu Tòa án Vĩnh Phúc chuyển hồ sơ từ tháng 9/2014, nhưng đến nay chưa nhận được.

Thứ năm, 09/04/2015 - 06:53

Dự án sân golf Thủy Dương:  Hết hạn vận chuyển đất vẫn ngang nhiên làm trái luật, thách thức chính quyền
Dự án sân golf Thủy Dương: Hết hạn vận chuyển đất vẫn ngang nhiên làm trái luật, thách thức chính quyền

(Dân trí) - Dự án sân golf Thủy Dương (phường Thủy Dương, Thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế) dù đã hết hạn vận chuyển đất dư thừa vẫn ngang nhiên tiến hành nhiều lần đưa đất ra khỏi dự án để bán. Đặc biệt còn thách thức chính quyền sở tại.

Thứ tư, 08/04/2015 - 12:04

Nam định: Công an vào cuộc điều tra nghi án quỵt nợ nhiều tỷ đồng chấn động phố huyện
Nam định: Công an vào cuộc điều tra nghi án quỵt nợ nhiều tỷ đồng chấn động phố huyện

(Dân trí) - Cơ quan CSĐT Công an huyện Xuân Trường (Nam Định) đang vào cuộc điều tra nghi án quỵt nợ nhiều tỷ đồng giữa vợ chồng chủ một doanh nghiệp với người dân trên địa bàn. Lãnh đạo Công an huyện Xuân Trường cho biết vụ việc có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong khi các cơ quan tố tụng huyện này đang họp liên ngành thống nhất xử lý.

Thứ tư, 08/04/2015 - 09:07

Bài 9: TP Hà Nội chỉ đạo “giải cứu” cụm dân cư ngập trong ô nhiễm trước ngày 30/4
Bài 9: TP Hà Nội chỉ đạo “giải cứu” cụm dân cư ngập trong ô nhiễm trước ngày 30/4

(Dân trí) - Liên quan đến việc 12 hộ dân sống ngập trong cảnh ô nhiễm, xú uế kéo dài tại 146 phố Quán Thánh, UBND TP. Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo quận Ba Đình và Sở Xây dựng xác định rõ nguyên nhân, khẩn trương “giải cứu” người dân.

Thứ tư, 08/04/2015 - 07:37

Bài 71: TAND Tối cao chốt lịch xét xử phúc thẩm bị cáo Trịnh Ngọc Chung
Bài 71: TAND Tối cao chốt lịch xét xử phúc thẩm bị cáo Trịnh Ngọc Chung

(Dân trí) - Tòa phúc thẩm TAND Tối cao vừa chính thức chốt lịch xét xử phúc thẩm bị cáo Trịnh Ngọc Chung phạm tội "Ra quyết định trái pháp luật" vào ngày 10/4. Trong phiên tòa tới đây, gia đình 194 phố Huế cho biết đã nhận được giấy triệu tập và sẽ có mặt tại Tòa theo lịch hẹn.

Thứ ba, 07/04/2015 - 11:13

Hà Nội: Ròng rã xin cấp "sổ đỏ", xã duyệt quận bác, người dân ngao ngán
Hà Nội: Ròng rã xin cấp "sổ đỏ", xã duyệt quận bác, người dân ngao ngán

(Dân trí) - UBND xã Liên Mạc có tờ trình gửi UBND quận Bắc Từ Liêm đề nghị cấp sổ đỏ cho gia đình ông Lê Như Sắc, tổ dân phố Hoàng Xá. Tuy nhiên, cơ quan chức năng quận Bắc Từ Liêm lại cho rằng không đủ cơ sở, khiến hơn 6 năm qua, gia đình ông Sắc luẩn quẩn trong vòng khiếu kiện.

Thứ ba, 07/04/2015 - 09:02

Vụ 12 hộ dân ngập trong ô nhiễm: "Pháp luật đủ chế tài để chính quyền xử lý dứt điểm"
Vụ 12 hộ dân ngập trong ô nhiễm: "Pháp luật đủ chế tài để chính quyền xử lý dứt điểm"

(Dân trí) - "Các cấp chính quyền quận Ba Đình (Hà Nội) cần đồng loạt vào cuộc, xử lý dứt điểm những đối tượng cản trở công tác bảo vệ môi trường tại số nhà 146 Quán Thánh. Luật có đủ chế tài với các biện pháp hành chính, kinh tế hoặc thậm chí có thể xử lý hình sự nếu có dấu hiệu của tội chống người thi hành công vụ", luật sư Vi Văn Diện khẳng định.

Thứ hai, 06/04/2015 - 02:27

ĐÁNG QUAN TÂM
BQLDA huyện Pác Nặm: Có hay không việc làm khó doanh nghiệp tham gia dự thầu?
BQLDA huyện Pác Nặm: Có hay không việc làm khó doanh nghiệp tham gia dự thầu?

(Dân trí) - Ban quản lý dự án (BQLDA) huyện Pác Nặm đã xây dựng các tiêu chí trái luật dẫn tới những khuất tất trong việc đấu thầu, khiến các doanh nghiệp dù có đủ năng lực cũng không thể tham gia đấu thầu... là những nội dung bức xúc của dư luận tại tỉnh Bắc Kạn trong thời gian vừa qua.

Thứ hai, 06/04/2015 - 05:53

Báo Nhân dân: "Thiếu quyết liệt trong giải quyết vấn đề bức xúc của người dân"
Báo Nhân dân: "Thiếu quyết liệt trong giải quyết vấn đề bức xúc của người dân"

Hơn 60 nhân khẩu ở số nhà 146 phố Quán Thánh gần hai năm nay khổ sở vì chịu đựng tình cảnh nước thải dềnh lên, ngập sân, lối đi chung, thậm chí tràn vào nhà một số gia đình, bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng tới sức khỏe người dân. Nhưng họ bức xúc hơn vì chỉ đạo thiếu quyết liệt của chính quyền địa phương và quận Ba Đình.

Chủ nhật, 05/04/2015 - 08:25

Vụ “ém nhẹm” bản án: Hoãn phiên tòa phúc thẩm vì luật sư ốm!
Vụ “ém nhẹm” bản án: Hoãn phiên tòa phúc thẩm vì luật sư ốm!

(Dân trí) - Ngày 3/4, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi ra quyết định hoãn phiên tòa phúc thẩm, với lý do luật sư bảo vệ quyền lợi cho ông Nguyễn Văn Út có đơn xin hoãn vì bị ốm và không đủ sức khỏe tham dự phiên tòa.

Chủ nhật, 05/04/2015 - 07:50

Nghệ An: Bất cập tiền hỗ trợ thiệt hại do thiên tai
Nghệ An: Bất cập tiền hỗ trợ thiệt hại do thiên tai

(Dân trí) - Tiền Nhà nước hỗ trợ thiệt hại lúa, hoa màu do thiên tai gây ra được phân phát cho người dân đã lâu nhưng những bất cập là kẻ được, người chưa, hoặc nhận được nhưng chưa đủ đang gây bức xúc trong nhân dân.

Chủ nhật, 05/04/2015 - 06:25

Quận Ba Đình chậm “giải cứu”, 12 hộ dân vẫn ngập trong nước thải
Quận Ba Đình chậm “giải cứu”, 12 hộ dân vẫn ngập trong nước thải

(Dân trí) - Ngày 3/4/2015, UBND quận Ba Đình đã mời đại diện các sở, ngành liên quan tìm cách “giải cứu” cụm dân cư 146 Quán Thánh sống ngập ngụa trong nước thải, xú uế. Tuy nhiên, sau cuộc họp liên ngành chưa có giải pháp nào được đưa ra đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người dân.

Thứ bảy, 04/04/2015 - 09:30

Tạm đình chỉ cây xăng bị tố “móc túi” khách 10 ngàn mỗi lần bơm
Tạm đình chỉ cây xăng bị tố “móc túi” khách 10 ngàn mỗi lần bơm

(Dân trí) - Ngày 3/4, ông ông Phan Văn Lương, Giám đốc Công ty CP An Phú, đơn vị quản lý Cửa hàng xăng dầu Chợ Mai cho biết đã tạm đình chỉ ngừng bán tại Cửa hàng xăng dầu này để tiến hành kiểm điểm, thi hành kỷ luật đối với các cá nhân liên quan.

Thứ sáu, 03/04/2015 - 05:01

Đồng Nai: Dân chỉ biết kêu trời vì xưởng phế liệu gây ô nhiễm
Đồng Nai: Dân chỉ biết kêu trời vì xưởng phế liệu gây ô nhiễm

(Dân trí) - Từ nhiều năm nay, nhiều cư dân ngụ tại Khu phố 4, phường Tân Vạn, Biên Hòa, Đồng Nai lâm vào tình trạng mất ngủ triền miên bởi nạn ô nhiễm từ một cơ sở đốt rác trên địa bàn…

Thứ sáu, 03/04/2015 - 07:35

Vụ khách hàng  bị "móc túi" 10 ngàn đồng mỗi lần bơm xăng: Nhân viên cây xăng xin lỗi người dân
Vụ khách hàng bị "móc túi" 10 ngàn đồng mỗi lần bơm xăng: Nhân viên cây xăng xin lỗi người dân

(Dân trí) - Trao đổi với PV, ông Phan Văn Lương, Giám đốc Công ty CP An Phú, đơn vị quản lý Cửa hàng xăng dầu Chợ Mai cho biết đang tiến hành xử lý các cá nhân liên quan. Một số nhân viên cây xăng này đã gửi lời xin lỗi tới người dân.

Thứ sáu, 03/04/2015 - 07:30

Vụ bị cáo đồng loạt kêu oan: "Cần triệu tập điều tra viên bị tố bức cung nhục hình ra Tòa"
Vụ bị cáo đồng loạt kêu oan: "Cần triệu tập điều tra viên bị tố bức cung nhục hình ra Tòa"

(Dân trí) - Sáng nay 3/4, TAND TP Tuyên Quang tiếp tục đưa vụ án “Cưỡng đoạt tài sản” vốn bị các bị cáo đồng loạt kêu oan ra xét xử. Trong vụ án từng bị tuyên huỷ bản án sơ thẩm để điều tra lại từ đầu này, luật sư Trương Quốc Hòe cho rằng cần thiết phải triệu tập điều tra viên bị tố bức cung nhục hình ra tòa.

Thứ sáu, 03/04/2015 - 07:29

Quận Ba Đình bó tay, cầu cứu các sở, ngành?
Quận Ba Đình bó tay, cầu cứu các sở, ngành?

Liên quan đến việc 12 hộ dân (với gần 60 nhân khẩu) sống tại khu nhà 146 Quán Thánh (phường Quán Thánh, quận Ba Đình) đang phải sống chung với úng ngập của nước thải trong suốt một thời gian dài chưa được khắc phục...

Thứ sáu, 03/04/2015 - 06:16

Urenco bàn cách “hợp lý hóa” sai phạm?
Urenco bàn cách “hợp lý hóa” sai phạm?

Dự án Xây dựng hệ thống xử lý chất thải công nghiệp để phát điện (Dự án NEDO) tại xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) do Cty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) làm chủ đầu tư đã có quá nhiều sai phạm, được báo chí phản ánh. Hiện, gói thầu 11 (gói vận chuyển) đang được chủ đầu tư “bàn mưu” để hợp lý hóa các sai phạm trong quá trình thực hiện.

Thứ năm, 02/04/2015 - 10:11

Huế: Cây xăng bị tố "móc túi" khách hàng 10 ngàn đồng mỗi một lần bơm
Huế: Cây xăng bị tố "móc túi" khách hàng 10 ngàn đồng mỗi một lần bơm

(Dân trí) - Anh M.N.B (giảng viên Đại học Huế) phản ánh đến báo Dân trí cho hay vừa bắt gặp nhân viên Cửa hàng xăng dầu Chợ Mai (thuộc công ty CP An Phú) đặt tại xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế “móc túi” khách hàng.

Thứ năm, 02/04/2015 - 07:49