Hồi âm:

Thanh tra Chính phủ hướng dẫn công dân huyện Thanh Hà khởi kiện ra Tòa

Dân trí Về vụ thu hồi đất triển khai dự án mở rộng tỉnh lộ 390 đoạn đi qua huyện Thanh Hà mà một số hộ dân xã Tân An đang khiếu nại, Thanh tra Chính phủ đã có văn bản hướng dẫn công dân khởi kiện vụ án hành chính ra Tòa án tỉnh Hải Dương.
>>Sở TNMT thừa nhận sai sót, công dân huyện Thanh Hà vẫn không được điều chỉnh quyền lợi

Như thông tin báo Dân trí đã đưa, người dân xã Tân An, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương nhiều lần gửi đơn phản ánh: UBND huyện Thanh Hà đã xác định vị trí, giá trị đất không đúng thực tế và dẫn đến áp dụng mức giá bồi thường không phù hợp, gây thiệt hại quyền lợi kinh tế cho công dân, trong khi các hộ dân sinh sống trên cùng vị trí và đóng tiền thuế sử sụng đất hàng năm như nhau. Sau khi công dân làm đơn khiếu nại, UBND huyện Thanh Hà ban hành quyết định giải quyết với nội dung bao biện cho sai phạm. Sau khi công dân gửi đơn khiếu nại, UBND tỉnh Hải Dương đã kiểm tra và chỉ ra hàng loạt sai sót của cấp dưới nhưng vẫn kết luận huyện Thanh Hà áp dụng chế độ bồi thường đúng quy định.

Dự án mở rộng tỉnh lộ 390 áp dụng chế độ bồi thường không đồng đều

Dự án mở rộng tỉnh lộ 390 áp dụng chế độ bồi thường không đồng đều

Sau khi phản ánh sự việc, báo Dân trí tiếp tục chuyển đơn của các hộ dân xã Tân An đến Thanh tra Chính phủ và các cơ quan chức năng kiến nghị rà soát, xem xét giải quyết quyền lợi hợp pháp của công dân. Ngày 20/10/2014, Ban Tiếp công dân Trung ương - Thanh tra Chính phủ ban hành Công văn số 3769/TCDTW-XLĐ, gửi báo Dân trí, thông báo việc khiếu nại của công dân không thuộc thẩm quyền giải quyết của Thanh tra Chính phủ, đồng thời hướng dẫn công dân khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án tỉnh Hải Dương.

Dự án: “Cải tạo, nâng cấp đường tỉnh lộ 390 đoạn Km 24 + 670.47 - Km 25 + 763.31 thuộc địa bàn huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương” được UBND huyện Thanh Hà triển khai từ tháng 9/2010. Khi thực hiện việc lên phương án bồi thường, Hội đồng bồi thường hỗ trợ tái định cư không thực hiện đúng quy định của nhà nước, áp dụng chưa đúng pháp luật, không đảm bảo sự công bằng giữa các hộ dân. Các hộ dân bị thu hồi đất đều ở cùng vị trí, thực hiện nghĩa vụ đóng thuế (trước thời điểm triển khai dự án) tương đương nhau. Tuy nhiên, khi áp dụng chế độ có một số hộ dân được nhận mức bồi thường 6.000.000đ/m2, trong khi số đông chỉ được bồi thường 4.000.000đ/m2. Không chỉ có vậy, UBND huyện Thanh Hà còn xác định sai nguồn gốc đất, sai diện tích đất bị thu hồi gây ra những thiệt hại nặng nề về kinh tế đối với công dân.

Quyết định giải quyết khiếu nại của Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương

Quyết định giải quyết khiếu nại của Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương

Cho rằng mức giá bồi thường UBND huyện Thanh Hà áp dụng có dấu hiệu khuất tất, các ông Nguyễn Văn Học, Nguyễn Văn Hưng đại diện cho các hộ dân bị thu hồi đất tại xã Tân An làm đơn khiếu nại Quyết định của UBND huyện Thanh Hà. Ngày 28/8/2012, ông Phạm Đức Tuấn - Chủ tịch UBND huyện Thanh Hà ban hành Quyết định số 2913/QĐ-UBND về việc giải quyết khiếu nại của ông Nguyễn Văn Học. Theo đó, huyện Thanh Hà giữ nguyên mức bồi thường 4.000.000đ/m2. Đối với các hộ dân được áp dụng mức giá 6.000.000đ/m2, huyện Thanh Hà lý giải đất khu vực này (chợ Nứa) nằm ở vị trí đầu mối giao thông, giao thương nên có giá trị cao hơn, mặc dù trước đó các hộ này đều đóng tiền thuế sử dụng đất như các hộ gia đình nhận mức đền bù 4.000.000đ/m2.

Bức xúc trước quyết định giải quyết khiếu nại theo kiểu vòng vo, thiếu trách nhiệm của UBND huyện Thanh Hà, công dân tiếp tục có đơn khiếu nại lên UBND tỉnh Hải Dương. Từ lúc gửi đơn, người dân mòn mỏi chờ đợi suốt 2 năm mới nhận được Quyết định giải quyết đơn khiếu nại do ông Nguyễn Anh Cương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương ký ngày 1/8/2014.

Quyết định số 1935/QĐ-UBND của UBND tỉnh Hải Dương chỉ ra hàng loại sai phạm của cấp dưới trong quá trình xác định nguồn gốc, vị trí, giá trị đất khi lập phương án bồi thường. Cụ thể, UBND tỉnh xác nhận từ đầu năm 2007 cho đến nay, các hộ dân tiếp giáp đường 390 đoạn qua xã Tân An được tính thuế nhà đất giống nhau. Trong đó, năm 2012 đơn giá đất đưa ra tính thuế đều ở mức 4.000.000đ/m2.

UBND tỉnh Hải Dương kết luận, trong quá trình khảo sát UBND huyện Thanh Hà đã có thiếu sót do thu thập thông tin chưa đảm bảo quy trình, chưa phản ánh đúng giá chuyển nhượng. Vì sai sót nêu trên, UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu Chủ tịch huyện Thanh Hà chỉ đạo kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với tập thể, cá nhân mắc sai sót trong quá trình khảo sát giá chuyển nhượng QSDĐ, lập hồ sơ bồi thường trình UBND tỉnh.

Quyết định của UBND tỉnh Hải Dương đã chỉ ra hàng loạt sai sót của cấp dưới, nhưng UBND tỉnh Hải Dương vẫn bác toàn bộ nội dung khiếu nại của công dân xã Tân An, áp dụng nguyên mức giá thiếu công bằng là 4.000.000đ/m2, với lý do: Sai sót của huyện Thanh Hà chưa gây hậu quả, do đây chỉ là bước tham khảo và đơn giá phê duyệt vẫn đảm bảo đúng quy định. Đồng thời, UBND tỉnh Hải Dương cũng hướng dẫn công dân làm đơn khởi kiện hành chính nếu thấy quyền lợi chưa được giải quyết thỏa đáng.

Với trường hợp của ông Bùi Hữu Cung, trú tại thôn Đông Phan, xã Tân An khiếu nại việc UBND huyện Thanh Hà xác nhận sai nguồn gốc đất, từ đó dẫn đến việc gia đình ông không được đền bù đủ diện tích bị thu hồi phục vụ dự án mở rộng tỉnh lộ 390. Về vụ việc này, UBND tỉnh Hải Dương ban hành Quyết định số 1936, bác toàn bộ nội dung khiếu nại của ông Bùi Hữu Cung, mặc dù trước đó UBND huyện Thanh Hà đã ban hành hàng loạt văn bản hủy bỏ các Quyết định cưỡng chế ban hành trái pháp luật.

Công văn Sở TN&MT tỉnh Hải Dương thừa nhận hàng loạt sai sót của cấp dưới

Công văn Sở TN&MT tỉnh Hải Dương thừa nhận hàng loạt sai sót của cấp dưới

Liên quan đến vụ việc này, ngày 9/10/2014, ông Cao Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Hải Dương ký Công văn số 892/STNMT-TTr gửi báo Dân trí. Công văn của Sở TN&MT thừa nhận có việc khiếu nại kéo dài là do người dân cho rằng việc xác định vị trí đất để áp dụng mức giá đền bù là không phù hợp, thiếu công bằng vì khu vực đất ở của các hộ (xác định vị trí 2) và khu vực chợ Nứa (xác định vị trí 1) từ năm 2007 đến nay đều có mức tính thuế nhà đất giống nhau. Sở TN&MT tỉnh Hải Dương thừa nhận để xảy ra khiếu nại có phần lỗi của các cơ quan liên quan trong việc hiểu, áp dụng pháp luật chưa thống nhất trong cùng 1 văn bản. Ngoài ra, bước khảo sát giá của UBND xã Tân An cũng chưa đảm bảo quy trình. Tuy nhiên, cơ quan này vẫn khẳng định việc áp dụng giá khu vực chợ Nứa cao hơn các khu vực khác là đúng quy định của pháp luật, bởi vị trí đất ở chợ Nứa luôn có giá trị chuyển nhượng cao hơn các khu vực khác.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc trên đến bạn đọc.

Ngọc Cương

Tag :
MỚI NHẤT
Hưng Yên: “An ninh thôn” dùng dùi cui đánh dân, bắt nộp phạt tại chỗ
Hưng Yên: “An ninh thôn” dùng dùi cui đánh dân, bắt nộp phạt tại chỗ

Trong lúc bị tạm giữ ở nhà văn hóa thôn, Nguyễn Công Bắc (SN 1990, trú tại xã Thành Lợi, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) bị công an viên dùng dùi cui đánh vào người, bị thương nhẹ.

Thứ năm, 30/10/2014 - 11:05

Bài 66: “Trịnh Ngọc Chung có thể phải nhận mức án cao hơn 30 tháng tù treo”
Bài 66: “Trịnh Ngọc Chung có thể phải nhận mức án cao hơn 30 tháng tù treo”

(Dân trí) - “Trong kỳ án 194 phố Huế, cùng với việc bất thường khi gia đình 194 phố Huế bị TAND TP Hà Nội tước quyền kháng cáo thì chỉ còn bị cáo Trịnh Ngọc Chung có quyền này. Và nếu bị cáo Chung kháng cáo, TAND Tối cao hoàn toàn có khả năng tuyên phạt bị cáo mức án cao hơn 30 tháng tù treo” luật sư Trương Quốc Hòe phân tích.

Thứ năm, 30/10/2014 - 10:42

Bắc Kạn: Thất thoát nhiều tỷ đồng tại Dự án định canh định cư ở Bản Piêng, ai chịu trách nhiệm?
Bắc Kạn: Thất thoát nhiều tỷ đồng tại Dự án định canh định cư ở Bản Piêng, ai chịu trách nhiệm?

Được sự quan tâm của Đảng và Chính phủ, tỉnh Bắc Kạn trong những năm qua có hàng chục Dự án định canh định cư (ĐCĐC) được ưu ái đầu tư lên tới hàng trăm tỷ đồng từ tiền ngân sách Nhà nước. Tuy nhiên, qua thanh tra đã phát hiện trong 18 dự án chỉ có 7 dự án phát huy hiệu quả, một số dự án còn lại chậm tiến độ, một số dự án phải dừng vì xác định không đúng đối tượng ĐCĐC, gây lãng phí, thất thoát nhiều tỷ đồng. Sự việc này ai chịu trách nhiệm?.

Thứ năm, 30/10/2014 - 08:09

Hưng Yên: Người dân khốn khổ vì văn bản chỉ đạo “lạ lùng” của Phó chủ tịch huyện
Hưng Yên: Người dân khốn khổ vì văn bản chỉ đạo “lạ lùng” của Phó chủ tịch huyện

Chỉ vì bố mẹ đang còn tranh cãi về khoản tiền phải nộp khi mua suất đất tái định cư (TĐC) của dự án đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, đoạn qua huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên mà hàng loạt người dân xã Tân Phúc phải gánh chịu hậu quả của một Văn bản khó có thể tưởng tượng nổi khi được ban hành bởi đương kim Phó Chủ tịch UBND huyện Ân Thi.

Thứ năm, 30/10/2014 - 08:02

Sở TNMT Hà Nội yêu cầu giải quyết vụ “cắt gọt” nhà dân bán đấu giá
Sở TNMT Hà Nội yêu cầu giải quyết vụ “cắt gọt” nhà dân bán đấu giá

(Dân trí) - Sau khi TP. Hà Nội có ý kiến chỉ đạo, Sở TN&MT Hà Nội tiếp tục ban hành văn bản yêu cầu UBND quận Hoàng Mai kiểm tra hồ sơ, giải quyết quyền lợi hợp pháp của công dân trong vụ “cắt gọt” đất đã được cấp sổ đỏ để bán đấu giá.

Thứ năm, 30/10/2014 - 06:36

Vụ dân kiện chủ tịch huyện Đại Từ: Rộ nghi vấn lãnh đạo huyện gian dối?
Vụ dân kiện chủ tịch huyện Đại Từ: Rộ nghi vấn lãnh đạo huyện gian dối?

(Dân Trí) - Liên quan đến vụ việc chủ tịch UBND huyện Đại Từ bị khởi kiện hành chính, sau 7 lần phiên tòa “vỡ trận”, ngày 23/10, TAND huyện Đại Từ đã tuyên cựu chiến binh Nguyễn Văn Bắc thua kiện trong một phiên mà các luật sư chỉ ra hàng loạt sự bất thường.

Thứ tư, 29/10/2014 - 06:36

Quận Cầu Giấy lên kế hoạch cưỡng chế nhà xưởng, kho bãi “xẻ thịt” công viên
Quận Cầu Giấy lên kế hoạch cưỡng chế nhà xưởng, kho bãi “xẻ thịt” công viên

(Dân trí) - Liên quan đến tình trạng “xẻ thịt” dự án công viên làm nhà, xưởng, kho, bãi tập kết rác thải xây dựng được báo Dân trí nhiều lần phản ánh, UBND quận Cầu Giấy đã lên kế hoạch cưỡng chế các công trình vi phạm thuộc quyền quản lý của quận Cầu Giấy.

Thứ tư, 29/10/2014 - 06:33

Hai bản án và nỗi oan của một gia đình
Hai bản án và nỗi oan của một gia đình

Chỉ vì ký hợp đồng giả tạo nhằm cố giữ lấy tài sản đang bị chủ nợ bao vây mà một gia đình đã phải rơi vào hoàn cảnh vô cùng khốn khổ…

Thứ ba, 28/10/2014 - 01:30

Bị người dân khiếu kiện, UBND TP Hạ Long chỉ ra đơn vị chây ỳ bồi thường cho dân
Bị người dân khiếu kiện, UBND TP Hạ Long chỉ ra đơn vị chây ỳ bồi thường cho dân

(Dân trí) - Bị bà Đặng Thị Bảnh, trú tại khu 5 phường Hà Khẩu - TP Hạ Long (Quảng Ninh) ròng rã khiếu nại về việc đền bù thu hồi đất, UBND TP Hạ Long đã xác định Ban quản lý dự án lưới điện - Tổng công ty điện lực miền Bắc phải nhanh chóng thực hiện nghĩa vụ đền bù cho gia đình bà Bảnh.

Thứ ba, 28/10/2014 - 11:26

Hàng trăm doanh nghiệp đối mặt với nguy cơ phá sản, hàng nghìn lao động mất việc làm
Hàng trăm doanh nghiệp đối mặt với nguy cơ phá sản, hàng nghìn lao động mất việc làm

Trong hoạt động sản xuất kinh doanh, không có một cá nhân hay doanh nghiệp nào muốn gặp những chuyện rủi ro xảy ra, nhất là việc cháy nổ là điều không hề ai muốn, là việc bất khả kháng.

Thứ hai, 27/10/2014 - 11:34

Vụ công ty lâm nghiệp phá rừng tại Bắc Giang: Sở Nông nghiệp chuyển Sở Nội vụ xử lý
Vụ công ty lâm nghiệp phá rừng tại Bắc Giang: Sở Nông nghiệp chuyển Sở Nội vụ xử lý

(Dân trí) - Lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Bắc Giang cho biết đã thống nhất chuyển sự việc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Sơn Ðộng mở đường phá rừng sang Sở Nội vụ tỉnh Bắc Giang xử lý. Tuy nhiên, đến nay, Sở NNPT&NT vẫn chưa nhận được thông tin từ Sở Nội vụ.

Thứ hai, 27/10/2014 - 09:00

Bài 3: "Chủ tịch xã "hô biến" đất của dân có dấu hiệu của hành vi lừa đảo"
Bài 3: "Chủ tịch xã "hô biến" đất của dân có dấu hiệu của hành vi lừa đảo"

(Dân trí) - "Sự việc chủ tịch UBND xã Thống Nhất - Hoành Bồ (Quảng Ninh) hứa hẹn làm "sổ đỏ" cho người dân rồi sang tên toàn bộ đất cho con trai mình và chặt toàn bộ số cây trên rừng mang bán lấy tiền đút túi riêng có dấu hiệu của hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản", luật sư Nguyễn Văn Việt phân tích.

Thứ hai, 27/10/2014 - 08:22

ĐÁNG QUAN TÂM
Đông Anh, Hà Nội: Có hay không việc bao che sai phạm?
Đông Anh, Hà Nội: Có hay không việc bao che sai phạm?

Từ năm 2012, TP. Hà Nội chỉ đạo đẩy mạnh việc dồn điền đổi thửa, nhiều địa phương đã thực hiện tốt công tác này. Tuy nhiên, ở cánh đồng Dành (thôn Châu Phong, xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội) đến nay vẫn chưa thể thực hiện được do người dân cho rằng nhiều vi phạm về đất đai tại đây chưa được giải quyết.

Thứ hai, 27/10/2014 - 06:16

Nhịp cầu bạn đọc số 16: Tham gia công ty đa cấp, bất lực đi trả hàng đòi tiền?
Nhịp cầu bạn đọc số 16: Tham gia công ty đa cấp, bất lực đi trả hàng đòi tiền?

(Dân trí) - Tuần qua, báo Dân trí nhận được đơn thư kiến nghị, tố cáo của các đơn vị tập thể, cá nhân. Theo đúng quy định của Luật Báo chí, tòa soạn đã chuyển đơn thư đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết.
 >>   Bạn đọc chỉ "mánh" làm giầu siêu tốc của Công ty CP liên minh tiêu dùng Việt Nam
 >>   Sập bẫy vì làm giàu siêu tốc - Bài 1: Bán trâu bò nuôi mộng tậu xe SH
 >>   Sập bẫy vì thích làm giàu siêu tốc Bài 2: Bẫy... hút tiền

Chủ nhật, 26/10/2014 - 09:23

Công an tỉnh Hải Dương hồi âm vụ tranh chấp có dấu hiệu lừa đảo
Công an tỉnh Hải Dương hồi âm vụ tranh chấp có dấu hiệu lừa đảo

(Dân trí) - Liên quan đến thương vụ góp vốn có dấu hiệu lừa đảo ở huyện Gia Lộc, Công an tỉnh Hải Dương vừa ban hành văn bản thông báo không khởi tố vụ án hình sự với lý do việc góp vốn chỉ là thỏa thuận dân sự, tài sản đầu tư vẫn tồn tại.

Chủ nhật, 26/10/2014 - 07:14

Tài sản công dân bị xâm hại, Tòa án vẫn tuyên UBND huyện Đan Phượng thắng kiện
Tài sản công dân bị xâm hại, Tòa án vẫn tuyên UBND huyện Đan Phượng thắng kiện

(Dân trí) - Bị đơn không đưa ra được bằng chứng chứng minh gia đình ông Hào xây dựng trái phép trên lối đi chung tại xã Liên Hà, HĐXX Tòa án huyện Đan Phượng vẫn tuyên việc UBND huyện Đan Phượng ra quyết định thu hồi sổ đỏ của công dân là đúng quy định pháp luật.

Thứ năm, 23/10/2014 - 10:36

Tân Yên - Bắc Giang: Gần 1.600 hộ dân kêu cứu vì… rác
Tân Yên - Bắc Giang: Gần 1.600 hộ dân kêu cứu vì… rác

Nhà máy xử lý rác thải cách hộ dân gần nhất là 1m, xa hơn là 10m. Câu chuyện tưởng như đùa lại đang là vấn đề nhức nhối tại huyện Tân Yên - Bắc Giang.

Thứ năm, 23/10/2014 - 08:49

“Quan” dựng nhà sàn, dân “trồng” xưởng gạch trên đất nông nghiệp
“Quan” dựng nhà sàn, dân “trồng” xưởng gạch trên đất nông nghiệp

Quan xã xẻo thịt đất nông nghiệp dựng nhà sàn. Dân cũng “trồng” xưởng gạch trên ruộng lúa. Ở một địa phương mà cán bộ không gương mẫu trong việc chấp hành pháp luật thì người dân vi phạm cũng là điều dễ đoán.

Thứ năm, 23/10/2014 - 07:45

Bình Định: Nhiều hộ dân ngang nhiên chiếm đất tái định cư
Bình Định: Nhiều hộ dân ngang nhiên chiếm đất tái định cư

(Dân trí) - Dù không thuộc diện được hỗ trợ hay đền bù giải tỏa nhưng nhiều hồ dân ngang nhiên lấn chiếm đất tái định cư, làm hàng rào bao quanh, cắm tên chủ hộ nhằm “khẳng định chủ quyền”…

Thứ năm, 23/10/2014 - 06:32

Công ty lén lút đem tài sản của hơn 150 hộ dân đi thế chấp
Công ty lén lút đem tài sản của hơn 150 hộ dân đi thế chấp

Hơn 150 hộ dân nhận khoán đất trồng cây càphê ở xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đứng ngồi không yên, khi hay tin Hội đồng quản trị (HĐQT) Cty cổ phần nông sản Tân Lâm (trụ sở tại huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) đem tài sản của họ đi thế chấp để vay vốn ngân hàng (NH). Trong lúc đó, Cty này đang rơi vào tình trạng ngừng hoạt động, nợ NH hàng chục tỉ đồng, và hiện chưa có biện pháp tháo gỡ.

Thứ tư, 22/10/2014 - 04:10

Nuôi ngao, phá... vườn quốc gia ở Nam Định
Nuôi ngao, phá... vườn quốc gia ở Nam Định

Báo NTNN đã từng phản ánh tình trạng vùng đệm Vườn quốc gia (VQG) Xuân Thủy (huyện Giao Thủy, Nam Định) liên tục bị người dân chặt phá cây, hút bùn ra kênh để lấy chỗ nuôi ngao (vạng), khiến hệ sinh thái trong khu vực bị tàn phá nghiêm trọng. Đến nay, mọi việc vẫn không có gì thay đổi, thậm chí tốc độ tàn phá VQG còn trầm trọng hơn.

Thứ tư, 22/10/2014 - 03:57

Bị tuyên phạt 20 năm tù, bị cáo và người thân phản bác kêu oan
Bị tuyên phạt 20 năm tù, bị cáo và người thân phản bác kêu oan

(Dân trí) - Bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt mức án 20 năm tù giam trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, bị cáo Phạm Văn Hải (SN 1972) cùng những người thân trong gia đình không đồng tình, cho rằng mình bị oan và sẽ thực hiện quyền kháng cáo.

Thứ tư, 22/10/2014 - 03:34

Apatit Việt Nam “bỏ quên” trách nhiệm giải quyết vụ công dân “tố” bị giả chữ ký
Apatit Việt Nam “bỏ quên” trách nhiệm giải quyết vụ công dân “tố” bị giả chữ ký

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc ông Lương Văn Môn ở xã Gia Phú có dấu hiệu bị giả chữ ký trong danh sách nhận tiền đền bù, UBND huyện Bảo Thắng đã có văn bản yêu cầu Apatit Việt Nam rà soát, trả lời công dân trước ngày 15/8/2014, nhưng đến nay vẫn “im bặt”.

Thứ tư, 22/10/2014 - 06:31

Vụ dân kiện chủ tịch huyện: Hai luật sư kiến nghị khởi tố vụ án giả mạo giấy tờ tài liệu
Vụ dân kiện chủ tịch huyện: Hai luật sư kiến nghị khởi tố vụ án giả mạo giấy tờ tài liệu

(Dân trí) - Liên quan đến vụ kiện hành chính đầu giữa ông Nguyễn Văn Bắc và Chủ tịch UBND huyện Đại Từ, trong quá trình xem xét hồ sơ do UBND huyện Đại Từ cung cấp, ông Nguyễn Văn Bắc phát hiện ra Biên bản xác minh ngày 28/01/2013 bị giả mạo trắng trợn. Vì vậy, ông Bắc đã gửi đơn tố cáo đến Tòa án và cơ quan công an.
 >> Bài 9: Phiên tòa xét xử lần thứ 6 vụ dân kiện chủ tịch huyện lại “vỡ trận”

Thứ ba, 21/10/2014 - 09:28