Thanh tra Hà Nội vào cuộc lùm xùm thu hồi giấy phép đăng ký kinh doanh

Dân trí Hôm nay 10/3, Thanh tra Thành phố Hà Nội sẽ có buổi làm với ông Đoàn Minh Quân (trú tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội) để nắm bắt, làm rõ những lùm xùm gây ồn ào dư luận thời gian qua xung quanh việc thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần thứ 5 đã cấp cho Công ty TNHH Kim Anh.
>>Thanh tra Chính phủ đề nghị Hà Nội giải quyết vụ lùm xùm thu hồi giấy phép đăng ký kinh doanh
>>“Vênh quan điểm” với Bộ Công an, Bộ KHĐT khi quyết thu hồi 1 giấy phép đăng ký kinh doanh!
>>Vụ thu hồi giấy đăng ký kinh doanh: Quyết làm liều, lảng trách nhiệm?

Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội
Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội

Trước đó, như Dân trí phản ánh, bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết - Phó Trưởng Ban Tiếp công dân Trung ương (Thanh tra Chính phủ) đã ký văn bản gửi Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị có ý kiến chỉ đạo tạm dừng việc thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Công ty TNHH Kim Anh để chờ kết quả phán xét của toà án, nhằm đảo bảo quyền lợi cho các thành viên trong công ty này.

Gần đây nhất, Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội đã có Thông báo số 17 gửi Công ty TNHH Kim Anh (trụ sở quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết, Công ty TNHH Kim Anh đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 5 ngày 31/10/2012, tuy nhiên đã có hành vi kê khai trong hồ sơ thay đổi đăng ký doanh nghiệp không trung thực, không chính xác (ông Đoàn Văn Vinh ký tên ông Đoàn Minh Quân- con ruột của ông Vinh). Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, Công ty TNHH Kim Anh không đăng ký lại với cơ quan đăng ký kinh doanh. Chính vì thế cơ quan này sẽ ban hành quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đã cấp thay đổi lần 5 của Công ty TNHH Kim Anh dự kiến vào ngày 13/3.

Ngay sau khi nhận được Thông báo số 17, ông Đoàn Minh Quân đã có văn bản đề nghị Phòng Đăng ký kinh doanh (Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội) tiếp nhận các tài liệu khắc phục việc “bố ruột ký thay con” trong hồ sơ thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp lần thứ 5 của Công ty TNHH Kim Anh với đủ chữ ký của ông Đoàn Minh Quân ngày 6/11/2012.

Theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thay đổi lần 5 của Công ty TNHH Kim Anh, ông Đoàn Minh Quân được ghi nhận là thành viên sở hữu 50% vốn Điều lệ của Công ty TNHH Kim Anh trên cơ sở các Hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp ký ngày 16/10/2012. Theo đó, ông Quân nhận chuyển nhượng của bà Nguyễn Kim Anh (vợ ông Nguyễn Lương Thế) phần vốn tương đương với 45% vốn điều lệ và nhận chuyển nhượng của ông Nguyễn Lương Thế - Giám đốc Công ty Kim Anh phần vốn tương đương với 5% vốn điều lệ của Công ty TNHH Kim Anh.

Tuy nhiên, do tại thời điểm ngày 16/10/2012, ông Đoàn Minh Quân đang ở nước ngoài nên đã ủy quyền cho bố đẻ là Đoàn Văn Vinh ký thay. Ông Nguyễn Lương Thế yêu cầu ông Vinh ký thay con trai vào các hợp đồng và các tài liệu khác trong hồ sơ đề nghị đăng ký kinh doanh để ông Thế đi làm thủ tục thay đổi sớm, tránh thiệt hại cho công ty.

6 ngày sau khi Công ty TNHH Kim Anh được Phòng Đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp đăng ký thay đổi lần 5 vào ngày 6/11/2012, ông Đoàn Minh Quân về nước nên ông Nguyễn Lương Thế đã yêu cầu ông Quân đến ký lại toàn bộ các Hợp đồng chuyển nhượng phần vốn và các tài liệu khác trong hồ sơ đề nghị đăng ký kinh doanh với nội dung hoàn toàn tương tự như bộ hồ sơ đã nộp cho Phòng Đăng ký kinh doanh, chỉ khác ngày ký trên các văn bản là ngày 6/11/2012.

“Như vậy, các tài liệu mà các thành viên Công ty TNHH Kim Anh đã lập lại vào ngày 6/11/2012 nêu trên đã khắc phục đầy đủ vấn đề chữ ký của ông Đoàn Minh Quân trong hồ sơ đăng ký thay đổi Đăng ký kinh doanh lần 5 của Công ty TNHH Kim Anh, thể hiện đúng và phù hợp với ý chí, nguyện vọng của các thành viên liên quan đến giao dịch chuyển nhượng phần vốn góp vào thời điểm Công ty TNHH Kim Anh xin thay đổi nội dung Đăng ký kinh doanh lần 5”- văn bản của ông Quân nêu rõ.

Trong văn bản vừa gửi tới Bộ Kế hoạch và Đầu tư, luật sư của ông Đoàn Minh Quân cũng khẳng định: Mặc dù các bên đã tự khắc phục vấn đề chữ ký của ông Đoàn Minh Quân bằng bộ tài liệu có đủ chữ ký của ông Quân vào ngày 6/11/2012 như đã kể trên, nhưng đến ngày 8/01/2015, tức sau gần 3 năm hoạt động bình thường và đã hết thời hiệu khiếu nại đối với việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký thay đổi lần 5 cho Công ty TNHH Kim Anh, cũng lại chính ông Nguyễn Lương Thế đã tự ý nhân danh công ty gửi văn bản số 19/CV đề nghị Phòng Đăng ký kinh doanh thu hồi giấy Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thay đổi lần 5 của chính mình với lý do hồ sơ bị giả mạo, cụ thể là chữ ký trong hồ sơ đăng ký thay đổi phần ông Đoàn Minh Quân không phải do chính tay ông Quân ký mà do ông Vinh, bố đẻ ông Quân ký thay - mặc dù lý do này, nếu có, cũng không xâm hại hay ảnh hưởng đến quyền lợi của bất kỳ cá nhân, tổ chức liên quan nào.

Đáng chú ý, ngày 25/1/2016, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội đã từng ban hành Quyết định số 12/QĐ-KH&ĐT về việc giải quyết khiếu nại lần 2 của Công ty TNHH Kim Anh, trong đó nêu rõ: “Công ty TNHH Kim Anh nghiêm túc rút kinh nghiệm và có trách nhiệm phối hợp với cơ quan có thẩm quyền và các cá nhân có liên quan để thực hiện khắc phục vi phạm trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo quy định”.

Văn bản của C46 Bộ Công an về vụ việc.
Văn bản của C46 Bộ Công an về vụ việc.

Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cũng khẳng định trong một văn bản báo cáo Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải: “4 lần điều tra, xác minh của các cơ quan công an đều không kết luận hồ sơ thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp lần 5 của Công ty TNHH Kim Anh là giả mạo nội dung. Do đó ông Nguyễn Lương Thế không thể đưa ra yêu cầu thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp khi chưa có đủ căn cứ, cơ sở pháp luật chứng minh là hồ sơ giả mạo”. Việc thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần 5 đã cấp ngày 31/12/2012 cho Công ty TNHH Kim Anh thuộc trường hợp “giả mạo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp” là không có cơ sở xem xét.

Thậm chí sau khi điều tra, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và tham nhũng (C46)- Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an cũng đã có văn bản gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội khẳng định, việc ông Đoàn Văn Vinh nhận uỷ quyền của con trai là Đoàn Minh Quân nhưng không ký tên mình tại các văn bản, hồ sơ nhận chuyển nhượng mà ký tên Đoàn Minh Quân là sai quy định, nhưng rõ ràng việc làm của ông Vinh không có động cơ, mục đích vụ lợi cá nhân, không xảy ra tranh chấp về quyền lợi và lợi ích giữa các bên, không làm thay đổi bản chất việc mua bán chuyển nhượng.

Vì vậy, việc ông Vinh ký tên Đoàn Minh Quân trong hồ sơ chỉ là do nhận thức không đầy đủ về pháp luật, không phải kê khai giả mạo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

“Để chặt chẽ, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội nên có văn bản đề nghị các bên ký lại các thủ tục giao dịch chuyển nhượng cổ phần vốn góp cho đúng tên người nhận chuyển nhượng vốn Đoàn Minh Quân”- C46 nhấn mạnh.

Tuy nhiên những quyết định, ý kiến tiền hậu bất nhất của Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội đang khiến sự việc bị đẩy đi quá xa. Theo ông Đoàn Minh Quân, nếu Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần 5 của Công ty Kim Anh bị Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội thu hồi thì sẽ để lại hậu quả pháp lý vô cùng lớn, kéo theo đó là số tiền đầu tư hợp pháp trên 200 tỷ đồng của gia đình mình có nguy cơ bị chiếm đoạt mà chưa rõ những cá nhân, cơ quan nào sẽ phải chịu trách nhiệm?

Ông Đoàn Minh Quân khẳng định sẽ trình bày tất cả những góc khuất của câu chuyện này trong buổi làm việc với Thanh tra Thành phố Hà Nội ngày 10/3.

Thế Kha

MỚI NHẤT
Kết luận vụ phó văn phòng huyện bỏ ngoài sổ sách hơn 800 triệu mua xe biếu "sếp"
Kết luận vụ phó văn phòng huyện bỏ ngoài sổ sách hơn 800 triệu mua xe biếu "sếp"

(Dân trí) - Liên quan đến vụ Phó chánh Văn phòng UBND huyện Ngọc Hiển (tỉnh Cà Mau) bỏ ngoài sổ sách hơn 800 triệu đồng, Thanh tra Nhà nước tỉnh Cà Mau chỉ rõ, nhiều khoản chi từ số tiền này là trái quy định.

Thứ tư, 15/03/2017 - 08:55

Hà Nội: Uẩn khúc gì phía sau vụ mua đất làm nhà ở 18 năm vẫn bị bán đấu giá?
Hà Nội: Uẩn khúc gì phía sau vụ mua đất làm nhà ở 18 năm vẫn bị bán đấu giá?

(Dân trí) - Là người được thi hành án và đã mua tài sản từ chính cơ quan thi hành án, nhưng sau gần hai thập kỷ quản lý, sử dụng nhà đất đã mua hợp pháp này, ông Mai Công Ích bỗng nhiên nhận được Thông báo thi hành án của Cục THADS thành phố Hà Nội.

Thứ ba, 14/03/2017 - 01:27

Bình Định: Bị “tuýt còi”, doanh nghiệp vẫn xây dựng công trình không phép
Bình Định: Bị “tuýt còi”, doanh nghiệp vẫn xây dựng công trình không phép

(Dân trí) - Dù bị cơ quan chức năng Bình Định quyết định xử phạt hành chính, đình chỉ thi công. Thế nhưng, Công ty cổ phần Hoàng Anh Đất Xanh Quy Nhơn vẫn tiếp tục xây công trình không phép trên “đất vàng” cạnh biển Quy Nhơn.

Thứ ba, 14/03/2017 - 07:10

Vụ thi hành án kiểu “kì lạ”: Nhiều dấu hiệu sai phạm bị "lãng quên"?
Vụ thi hành án kiểu “kì lạ”: Nhiều dấu hiệu sai phạm bị "lãng quên"?

(Dân trí) - Nhiều cơ quan ở Trung ương chỉ rõ những vi phạm pháp luật của cơ quan thi hành án trong việc kê bên, bán đấu giá quyền sử dụng đất và nhà xưởng đối với Công ty TNHH Đông Nam Việt Nam nhưng đến nay vụ việc vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng.

Thứ ba, 14/03/2017 - 07:07

Quảng Nam: Cán bộ tư pháp tố cáo Bí thư xã tham nhũng!
Quảng Nam: Cán bộ tư pháp tố cáo Bí thư xã tham nhũng!

(Dân trí) - Một cán bộ tư pháp - hộ tịch xã đã “đâm đơn” tố cáo “sếp” của minh là Bí thư xã có hành vi tham ô, giả chữ ký nhận tiền bảo vệ rừng, thiếu trách nhiệm trong việc quản lý tài nguyên khoáng sản…

Thứ ba, 14/03/2017 - 07:03

Bộ TN&MT lên tiếng vụ thương binh hơn 20 năm đi đòi đất tại Bắc Giang
Bộ TN&MT lên tiếng vụ thương binh hơn 20 năm đi đòi đất tại Bắc Giang

(Dân trí) - Là thương binh mất 61% sức khoẻ, nhiễm chất độc da cam, ông Lê Văn Dinh bỗng dưng bị chính quyền cưỡng chế thu hồi đất rồi cấp sổ đỏ cho em ruột chủ tịch xã. Sau 20 năm khốn khổ đòi công lý, ngày 18/10/2016, Thanh tra tỉnh Bắc Giang đã kết luận chính quyền địa phương "có biểu hiện" tuỳ tiện, vi phạm pháp luật. Cùng đó, Bộ TN&MT đã có hồi âm công văn xin ý kiến của UBND tỉnh Bắc Giang.

Thứ hai, 13/03/2017 - 08:49

Cà Mau: Sa thải vô cớ người lao động, cơ quan chức năng kết luận sai, tòa “phán” đúng!
Cà Mau: Sa thải vô cớ người lao động, cơ quan chức năng kết luận sai, tòa “phán” đúng!

(Dân trí) - Liên quan vụ “Hơn trăm công nhân mất việc trong nháy mắt”, UBND tỉnh Cà Mau đã có quyết định kỷ luật lãnh đạo Công ty Cấp nước Cà Mau, với nhiều sai phạm như giải quyết hợp đồng lao động chưa đảm bảo đúng quy định... Cùng vụ việc, TAND TP Cà Mau lại “phán”: “Công ty cấp nước đã giải quyết hợp đồng lao động đúng quy định”, dẫn đến gây hoang mang trong dư luận.

Thứ hai, 13/03/2017 - 07:54

Bạn đọc phẫn nộ vụ thi hành án kiểu “sống chết mặc bay” ngay giữa thủ đô!
Bạn đọc phẫn nộ vụ thi hành án kiểu “sống chết mặc bay” ngay giữa thủ đô!

(Dân trí) - Vụ việc một người dân trúng đấu giá hơn 10 năm nhưng vẫn chưa được bàn giao tài sản, trong khi khối tài sản này lại bị người khác chiếm giữ, phá huỷ toàn bộ, ngang nhiên xây mới và cho người khác sinh sống nhưng không hề bị bất cứ một cơ quan chức năng huyện Đông Anh (Hà Nội) ngăn chặn, xử lý khiến dư luận phẫn nộ.

Thứ hai, 13/03/2017 - 07:44

Vụ xây trạm thu phát sóng sát nhà dân: "Tiền trảm hậu tấu"?
Vụ xây trạm thu phát sóng sát nhà dân: "Tiền trảm hậu tấu"?

(Dân trí) - Khi bị người dân phản ứng, chính quyền xuống lập biên bản đình chỉ ngừng thi công thì phía đơn vị thi công mới trình các văn bản, thủ tục liên quan đến Trạm thu phát sóng của Mobifone ở xã Hòa Hải, huyện Hương Khê.

Chủ nhật, 12/03/2017 - 01:04

Vụ công ty “ăn” đường công cộng: Giải quyết kiểu "kiến bò miệng chén"?
Vụ công ty “ăn” đường công cộng: Giải quyết kiểu "kiến bò miệng chén"?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ Công ty Hải Lưu bị "tố" xây dựng lấn chiếm đường công cộng tại thị trấn Dương Đông (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), lãnh đạo Đội Kiểm tra trật tự đô thị huyện Phú Quốc cho biết, vụ việc hiện vẫn đang trong quá trình... xem xét giải quyết.

Chủ nhật, 12/03/2017 - 06:28

Ra mắt địa điểm thường trú Báo Dân trí tại Thừa Thiên - Huế
Ra mắt địa điểm thường trú Báo Dân trí tại Thừa Thiên - Huế

(Dân trí) - Ngày 9/3 tại TP Huế, Văn phòng Đại diện báo Dân trí khu vực miền Trung và Tây Nguyên đã làm lễ ra mắt địa điểm thường trú báo Dân trí tại tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Thứ bảy, 11/03/2017 - 07:55

Hơn trăm công nhân mất việc trong “nháy mắt”: Kỷ luật nhiều lãnh đạo Công ty Cấp nước Cà Mau!
Hơn trăm công nhân mất việc trong “nháy mắt”: Kỷ luật nhiều lãnh đạo Công ty Cấp nước Cà Mau!

(Dân trí) - Ngoài ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của đơn vị trong suốt thời gian dài, vi phạm của một số lãnh đạo Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau (Cty Cấp nước) còn ảnh hưởng đến uy tín của nhiều cá nhân, tập thể, gây dư luận không tốt trong xã hội.

Thứ bảy, 11/03/2017 - 07:50

ĐÁNG QUAN TÂM
Dự án trăm triệu USD “trốn” ĐTM: Thừa nhận sai phạm, tạm dừng dự án!
Dự án trăm triệu USD “trốn” ĐTM: Thừa nhận sai phạm, tạm dừng dự án!

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí vào cuộc điều tra, thông tin dự án sản xuất tấm silic và lắp ráp tấm pin năng lượng hàng trăm triệu USD của Công ty TNHH Ja Solar Việt Nam thi công khi chưa hề có phê duyệt đánh giá tác động môi trường (ĐTM), tỉnh Bắc Giang đã thừa nhận sai phạm, đồng thời cho biết đã tạm dừng dự án.

Thứ sáu, 10/03/2017 - 05:10

Huỷ bản án phúc thẩm vụ em học sinh bị kết tội “cướp tài sản” kêu oan!
Huỷ bản án phúc thẩm vụ em học sinh bị kết tội “cướp tài sản” kêu oan!

(Dân trí) - Sau 19 kỳ báo điều tra của Dân trí làm rõ từng góc khuất trong vụ án em Lê Văn Khánh bị kết tội Cướp tài sản kêu oan, VKSND Cấp cao tại Hà Nội đã chính thức ra Quyết định kháng nghị đề nghị hủy một phần bản án sơ thẩm và phúc thẩm để điều tra lại. TAND Cấp cao tại Hà Nội đã chính thức quyết định huỷ bản án phúc thẩm xét xử lại.

Thứ sáu, 10/03/2017 - 07:38

Sóc Trăng: Người dân điêu đứng vì vay vốn tín dụng qua "cò"!
Sóc Trăng: Người dân điêu đứng vì vay vốn tín dụng qua "cò"!

(Dân trí) - Năm 2016, báo Dân trí đã có nhiều bài phản ánh về nỗi khổ của người dân nghèo ở huyện Mỹ Tú (tỉnh Sóc Trăng) khi vay tiền ở Quỹ Tín dụng nhân dân Huỳnh Hữu Nghĩa. Cho đến nay, vụ việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, cán bộ tín dụng làm sai vẫn không bị xử lý khiến người dân bất bình, thậm chí nhiều gia đình đứng trước nguy cơ vỡ nợ.

Thứ sáu, 10/03/2017 - 07:28

Vụ dân xây dựng hàng rào, phường bắt xin phép: UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo xác minh!
Vụ dân xây dựng hàng rào, phường bắt xin phép: UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo xác minh!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Dân xây hàng rào, phường bắt xin phép, Phòng Quản lý đô thị bảo không”, UBND tỉnh Cà Mau vừa có công văn giao Sở Tư pháp và Sở Nội vụ tỉnh này thành lập Tổ Kiểm tra, xác minh vụ việc.

Thứ sáu, 10/03/2017 - 07:24

Hà Tĩnh: Xây trạm thu phát sóng sát nhà dân, chính quyền không biết!
Hà Tĩnh: Xây trạm thu phát sóng sát nhà dân, chính quyền không biết!

(Dân trí) - Một trạm thu phát sóng đang được xây dựng sát khu dân cư của nhà mạng Mobifone khiến người dân lo lắng. Điều bất ngờ là từ cấp xã cho tới huyện không được biết về dự án này.

Thứ năm, 09/03/2017 - 07:50

Có một "văn hóa không nhúc nhích" trong vụ xử lý công ty "ăn" đường công cộng?
Có một "văn hóa không nhúc nhích" trong vụ xử lý công ty "ăn" đường công cộng?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ Công ty Hải Lưu xây dựng lấn chiếm đường công cộng ở huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), đã gần 1 năm qua, UBND huyện này có chỉ đạo tháo dỡ nhưng những công trình lấn chiếm vẫn… không nhúc nhích.

Thứ năm, 09/03/2017 - 07:46

Trạm bê tông không phép ngang nhiên hoạt động, chính quyền cũng bất ngờ!
Trạm bê tông không phép ngang nhiên hoạt động, chính quyền cũng bất ngờ!

(Dân trí) - Mặc dù chưa được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép nhưng trạm trộn bê tông tươi vẫn ngang nhiên hoạt động, san lấp mở rộng mặt bằng, trước sự “bất lực” của cơ quan chức năng.

Thứ năm, 09/03/2017 - 07:43

Vụ giảng viên đuổi đâm đồng nghiệp: Con gái thăng chức vù vù, hiệu trưởng nói gì?
Vụ giảng viên đuổi đâm đồng nghiệp: Con gái thăng chức vù vù, hiệu trưởng nói gì?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ một số cán bộ, giảng viên trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) tỉnh Sóc Trăng đi nhậu rồi xảy ra mâu thuẫn, dẫn tới một giảng viên rút dao đuổi đâm đồng nghiệp, nguồn tin của Dân trí cho biết, chiều ngày 8/3, Đảng ủy trường này tổ chức họp kiểm điểm các cá nhân có liên quan.

Thứ năm, 09/03/2017 - 07:35

Bắc Giang: Tổ chức họp báo giải trình thông tin dự án trăm triệu USD “trốn” ĐTM
Bắc Giang: Tổ chức họp báo giải trình thông tin dự án trăm triệu USD “trốn” ĐTM

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí vào cuộc điều tra, thông tin dự án sản xuất tấm silic và lắp ráp tấm pin năng lượng hàng trăm triệu USD của Công ty TNHH Ja Solar Việt Nam thi công khi chưa hề có phê duyệt đánh giá tác động môi trường (ĐTM), Ban quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang đã chốt lịch họp báo để giải trình thông tin.

Thứ tư, 08/03/2017 - 05:49

Dự án trăm triệu USD “trốn” ĐTM: Bất chấp cả chỉ đạo của Chính phủ!
Dự án trăm triệu USD “trốn” ĐTM: Bất chấp cả chỉ đạo của Chính phủ!

(Dân trí) - Trong quyết định chủ trương đầu tư Dự án của Công ty TNHH Ja Solar Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ đặc biệt nhấn mạnh đến vấn đề bảo vệ môi trường, yêu cầu tỉnh Bắc Giang giám sát doanh nghiệp phải có đánh giá tác động môi trường (ĐTM) mới triển khai dự án.

Thứ tư, 08/03/2017 - 10:54

Nghệ An: Hàng trăm hộ dân phản đối xây dựng trạm BTS!
Nghệ An: Hàng trăm hộ dân phản đối xây dựng trạm BTS!

(Dân trí) - Mặc dù bị người dân phản đối, thậm chí “gây sự” nhưng một trạm BTS vẫn tiến hành thi công, xây dựng trong khu dân cư. Trước sự “ngang ngược” của công ty viễn thông, người dân đã phản ánh lên cấp trên nhưng không hiểu vì sao trạm BTS càng lại được triển khai nhanh và rầm rộ hơn.

Thứ tư, 08/03/2017 - 07:39

Dân nôn ói vì mùi hôi thối từ trại heo xả thải ra sông gây ô nhiễm!
Dân nôn ói vì mùi hôi thối từ trại heo xả thải ra sông gây ô nhiễm!

(Dân trí) - Người dân sống quanh khu vực sông Cái Nhúc (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) bức xúc vì một trang trại nuôi heo gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, không chỉ gây ảnh hưởng lớn đến việc nuôi trồng thủy sản mà đời sống cũng bị ảnh hưởng khi có nhiều người liên tục nôn ói vì hàng ngày phải hít mùi hôi thối.

Thứ tư, 08/03/2017 - 07:33