Vụ lấy đất của dân giao cho doanh nghiệp xây biệt thự - Bài 3:

Thanh tra huyện Phú Quốc thừa nhận chậm giải quyết khiếu nại, có lỗi với dân!

Dân trí Liên quan khiếu nại của bà Giang Thị Yên khi huyện Phú Quốc lấy hơn 30.000m2 đất của bà giao cho doanh nghiệp xây biệt thự từ 2011 nhưng đến nay chưa xem xét trả lời cho bà, Chánh thanh tra huyện Phú Quốc Nguyễn Trọng Thưởng cho biết, ngành xử lý việc này chậm. Sắp tới, ngành sẽ tập trung kiểm tra lại vụ việc.
>>Chủ tịch huyện Phú Quốc nói gì vụ lấy đất của dân giao cho doanh nghiệp xây biệt thự?
>>Nhiều khuất tất trong vụ huyện Phú Quốc lấy đất dân giao cho doanh nghiệp xây biệt thự?

Ông Nguyễn Trọng Thưởng – Chánh Thanh tra huyện Phú Quốc cho biết, theo hồ sơ, cơ quan nhận được đơn thư khiếu nại của bà Yên từ năm 2016, về việc không được lập phương án đền bù, hỗ trợ diện tích đất hơn 30.000m2 (tại ấp 4, xã Cửa Cạn, huyện Phú Quốc) mà UBND huyện lấy giao cho công ty Phú Lạc từ năm 2011.

Sau khi nhận hồ sơ, năm 2016, đoàn phối hợp với Phòng TN-MT tiến hành đến thửa đất của bà Giang Thị Yên đo đạc, kiểm tra thực trạng mảnh đất. Nhưng sau đó vì công việc của ngành nhiều nên chưa thực hiện xong các phần việc để trình UBND huyện, trả lời cho gia đình bà Yên.

Thanh tra huyện Phú Quốc thừa nhận chậm giải quyết khiếu nại, có lỗi với dân! - 1

Biên bản đo đạc mảnh đất của bà Giang Thị Yên được ngành chức năng huyện Phú Quốc thực hiện từ năm 2016

 

Ông Thưởng, nói: “Những năm gần đây và cả hiện tại, công việc của ngành thanh tra rất nhiều, trong đó có đến 99% liên quan đến khiếu nại về đất đai. Do vậy, theo đơn ai gửi đến trước hoặc những vụ việc nóng thì giải quyết trước. Nhưng trong vụ việc của bà Yên là ngành xử lí chậm, có lỗi với dân. Ngành sẽ sớm kiểm tra để trình ủy ban huyện trả lời cho gia đình bà Yên”.

Theo ông Thưởng, trước mắt huyện rà soát lại việc sử dụng đất đai của bà Yên là có căn cứ hay không. Sau đó, kiểm tra lại việc vì sao ban đền bù giải phóng mặt bằng không đưa trường hợp của bà Yên vào diện đền bù, hỗ trợ? Khi kiểm tra xong, ngành sẽ trình UBND huyện để trả lời cho gia đình bà Yên về phần đất 30.000m2 có đủ điều kiện được đền bù hay không.

Thanh tra huyện Phú Quốc thừa nhận chậm giải quyết khiếu nại, có lỗi với dân! - 2

Đơn xin khai khẩn nguồn gốc đất của chồng bà Giang Thị Yên vào năm 2007, có xác nhận của địa phương, các hộ dân lân cận 

 

Ông Thưởng thừa nhận, về nguồn gốc đất của bà Yên là trường hợp khó vì đất đai khu vực này nằm trong qui hoạch đất quốc phòng trước đây. Do vậy, cần kiểm tra lại hết hồ sơ và tiếp xúc với các cán bộ đồn 766 đã ký xác minh nguồn gốc đất cho bà Yên.

Bà Giang Thị Yên, cho biết: “Khi 30.000m2 đất của gia đình tôi bị UBND huyện Phú Quốc lấy giao cho công ty Phú Lạc thực hiện dự án Khu nghỉ dưỡng rừng biển, không xem xét đền bù hỗ trợ cho tôi. Chồng tôi đã đi khiếu nại từ năm 2011 và nay chồng tôi đã chết mà vẫn chưa nhận được văn bản trả lời nào từ huyện Phú Quốc. Trong khi đó, toàn bộ diện tích đất của gia đình tôi, công ty Phú Lạc đã xây biệt thự khai thác, hưởng lợi nhiều năm qua; còn quyền lợi của gia đình tôi, UBND huyện Phú Quốc bỏ dỡ đến bây giờ. Chẳng biết đến bao giờ gia đình tôi mới được nhận tiền đền bù, hỗ trợ phần diện tích 30.000m2 đất mà vợ chồng tôi khai khẩn từ năm 1981?”

Thanh tra huyện Phú Quốc thừa nhận chậm giải quyết khiếu nại, có lỗi với dân! - 3

Việc khiếu nại UBND huyện lấy 30.000m2 đất từ năm 2011, chồng bà Yên đã đi khiếu nại đến khi qua đời cũng chưa được giải quyết. Hiện nay bà Yên tuổi già sức yếu nên đã ủy quyền lại cho ông Phạm Hoàng Thịnh

 

Như Dân trí đã thông tin, năm 1981 bà Giang Thị Yên và chồng là ông Trần Văn Chương (hiện ông Chương đã chết) đến bãi Đá Ông (thuộc Mũi Ông Quới, ấp 4, xã Cửa Cạn, huyện Phú Quốc) khai khẩn mảnh đất khoảng 5ha. Trên phần đất này, gia đình bà trồng nhiều loại cây ăn trái như: xoài, mít, đào… và trồng nhiều loại hoa màu, phục vụ cuộc sống. Để tưới tiêu cây ăn trái và hoa màu, gia đình bà Yên còn đào một cái giếng.

Năm 1986, Đồn Biên phòng 766 đến trú ngụ trên nền đất cũ trường tiểu học xã Cửa Cạn, giáp với đất bà Yên. Lúc này, Đồn Biên phòng hay tập bắn đạn thật nên vận động gia đình bà dọn đến nơi khác ở. Do đó, gia đình bà Yên đã dọn về ấp Lê Bát, xã Cửa Cạn ở (cách phần đất khoảng 1.000m), nhưng gia đình bà Yên vẫn ra vào mảnh đất canh tác, vì đây là nguồn sống duy nhất của gia đình.

Đến 3/2007, chồng bà Yên là ông Trần Văn Chương làm đơn “xác nhận nguồn gốc đất” gửi đến UBND xã Cửa Cạn và Ban nhân dân ấp 4. Trong đơn này, ông Chương xin xác nhận nguồn gốc đất có chiều ngang 150m, dài 200m và được ông Thái Văn Phương – Trưởng Ban nhân dân ấp 4 xác nhận; ông Bùi Thanh Mưu –  Phó Đồn 766 xác nhận việc ông Chương có khai khẩn một mảnh đất giáp với Đồn 766 là sự thật. Ngoài ra, còn nhiều hộ dân có đất tiếp giáp với ông Chương cũng xác nhận vào đơn của ông Chương.

Thanh tra huyện Phú Quốc thừa nhận chậm giải quyết khiếu nại, có lỗi với dân! - 4

Theo biên bản làm việc này của Thanh tra huyện Phú Quốc, hồ sơ được cơ quan này thụ lý từ năm 2016 nhưng suốt gần 2 năm qua vụ việc bà Yên cứ dậm chân tại chỗ

 

Đến 9/2011, Ban quản lý đầu tư phát triển đảo Phú Quốc ban hành quyết định số 119/QQĐ-BQLPTPQ về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng khu du lịch sinh thái và biệt thự cao cấp tại xã Cửa Cạn, với qui mô 11,6ha. Trong khu đất làm dự án này có phần đất của Đồn 766 và phần đất của bà Yên và nhiều hộ dân khác.

Khi dự án được triển khai, bà Yên gửi đơn khiếu nại, yêu cầu xem xét bồi thường hỗ trợ đất đai và thành quả lao động, tuy nhiên, quyền lợi của bà Yên không được xem xét thấu đáo; chủ đầu tư vào khu đất chặt hạ cây và xây biệt thự kinh doanh.

Sau nhiều lần khiếu nại, tháng 8/2016, Thanh tra huyện kết hợp với UBND xã Cửa Cạn tiến hành đo đạc thực tế mảnh đất. Theo đó, mảnh đất của bà Yên có diện tích hơn 34.000m2, có trồng xoài, đào, mít… nhưng bị công ty đốn hạ, san lắp làm khu du lịch sinh thái và biệt thự cao cấp. Nhưng sau đó, sự việc bị các cơ quan chức năng huyện Phú Quốc bỏ quên luôn cho đến nay.

 Nguyễn Hành

MỚI NHẤT
Trả ngay lại tiền cho dân vụ bỗng dưng nhận "trát" nộp thêm tiền mới có nước tại Đắk Nông
Trả ngay lại tiền cho dân vụ bỗng dưng nhận "trát" nộp thêm tiền mới có nước tại Đắk Nông

(Dân trí) - Trước Tết Kỷ Hợi 2019 khoảng 1 tháng, nhiều hộ dân tại xã Kiến Thành (Đắk R’lấp) bức xúc vì nhận được thông báo phải đóng thêm 1 lần tiền nữa mới được cấp nước sinh hoạt. Ngay sau khi Báo Dân trí thông tin sự việc, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo, đơn vị thu thêm tiền đã trả lại cho người dân.

Thứ sáu, 22/02/2019 - 07:57

Hà Nội: Đâm 2 người chết rồi bỏ trốn, lái xe Range Rover có cơ hội thoát tội?
Hà Nội: Đâm 2 người chết rồi bỏ trốn, lái xe Range Rover có cơ hội thoát tội?

(Dân trí) - Sau khi có công văn gửi Báo Dân trí đề nghị phối hợp thông tin truy tìm thủ phạm gây tai nạn chết 2 người tại đường vành đai 2, phường Ngọc Khánh, Công an quận Ba Đình đã xác định, khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự Lê Đình Tùng (34 tuổi, quận Hà Đông) để điều tra hành vi sai phạm.

Thứ năm, 21/02/2019 - 03:00

"Giải cứu” nhà dân khỏi đường điện cao áp cách 0,8m sau khi Báo Dân trí phản ánh!
"Giải cứu” nhà dân khỏi đường điện cao áp cách 0,8m sau khi Báo Dân trí phản ánh!

(Dân trí) - Sau khi Dân trí phản ánh sự việc đường dây điện lực cao áp 22KV cách mái tầng 2 nhà ông Hồ Viết Hai khoảng cách chỉ 0,8m theo phương ngang, nhiều lần phóng điện vào nhà, gây bất an lo lắng cho gia đình. Điện lực thành phố Vinh đã tiến hành lắp đặt cột điện mới, đẩy đường điện ra ngoài khuôn viên nhà ông Hai.

Thứ năm, 21/02/2019 - 07:51

Tỉnh Kon Tum chỉ đạo xử lý nghiêm vụ đất sét "tặc" hành hung nhà báo VTV
Tỉnh Kon Tum chỉ đạo xử lý nghiêm vụ đất sét "tặc" hành hung nhà báo VTV

(Dân trí) - Trước sự việc nghiêm trọng về việc khai thác đất sét trái phép trên địa bàn phường Ngô Mây (TP. Kon Tum), UBND tỉnh đã yêu cầu Sở TN&MT và TP Kon Tum tiến hành điều tra xác minh, xử lý trách nhiệm quản lý của tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm. Đồng thời, làm rõ vụ việc một nhà báo VTV bị đánh do báo tin về khai thác đất sét tại khu vực này.

Thứ năm, 21/02/2019 - 07:47

Vụ xe buýt tông chết người đem chôn bất minh: Những ai đã tắc trách, sai phạm?
Vụ xe buýt tông chết người đem chôn bất minh: Những ai đã tắc trách, sai phạm?

(Dân trí) - Sau khi sự việc xảy ra, luật sư Nguyễn Vinh Diện - Trưởng Văn phòng Luật sư Vinh Diện & Cộng sự trả lời PV Dân trí sáng 20/2 về sự việc liên quan đến vụ xe buýt tông chết người vừa qua.

Thứ năm, 21/02/2019 - 07:42

Hà Nội: Gần 6 năm thắng kiện "quan huyện", đôi vợ chồng ung thư lại có nguy cơ mất nhà!
Hà Nội: Gần 6 năm thắng kiện "quan huyện", đôi vợ chồng ung thư lại có nguy cơ mất nhà!

(Dân trí) - Vụ án hành chính nổi tiếng giữa vợ chồng ông Lê Phúc Thủy (trú tại 123 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội, hai vợ chồng cùng bị ung thư) kiện UBND quận Long Biên về việc thu hồi đất không đúng đã được giải quyết dứt điểm bằng bản án phúc thẩm từ năm 2013. Sau gần 6 năm, bản án phúc thẩm bất ngờ bị kháng nghị giám đốc thẩm khi đã quá thời hạn luật định…

Thứ tư, 20/02/2019 - 02:02

Dự án cấp nước 16 triệu USD tại Cửa Lò chậm tiến độ khó tin!
Dự án cấp nước 16 triệu USD tại Cửa Lò chậm tiến độ khó tin!

(Dân trí) - Sau hơn 18 tháng thi công, dự án Nâng cấp, mở rộng hệ thống cấp nước thị xã Cửa Lò (Nghệ An) vẫn chưa thể đi vào hoạt động, mặc dù thời gian cam kết với đối tác cho vay vốn đã hết hạn. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến việc chậm trễ của dự án hơn 16 triệu USD nói trên?

Thứ tư, 20/02/2019 - 01:54

TPHCM: Hàng trăm hộ dân "sống trong sợ hãi" vì chung cư bị chặn lối đi!
TPHCM: Hàng trăm hộ dân "sống trong sợ hãi" vì chung cư bị chặn lối đi!

(Dân trí) - Con đường độc đạo vào chung cư Vision (Bình Tân) bị lấn chiếm nghiêm trọng khiến hàng trăm hộ dân bất an. Nhiều xe cấp cứu đành phải đậu phía ngoài đường để người nhà đưa bệnh nhân ra ngoài chứ không thể tiếp cận chung cư. Nếu xảy ra cháy nổ, đây thực sự là vấn đề nghiêm trọng.

Thứ tư, 20/02/2019 - 07:18

Gáo nước lạnh dội lên lòng dũng cảm của những người chống tiêu cực!
Gáo nước lạnh dội lên lòng dũng cảm của những người chống tiêu cực!

(Dân trí) - Tác giả Nguyễn Hành qua 2 bài báo trên Dân trí được đăng tải gần đây đã kể lại câu chuyện đòi công lý và minh oan cho bản thân của một người phụ nữ tên Lê Thị Mỹ Chi trong cuộc hành trình 10 năm đầy chua chát.

Thứ tư, 20/02/2019 - 02:41

Vụ cô thủ quỹ bị đuổi việc vì mất 600 nghìn đồng: Nhiều câu hỏi phẫn nộ và xót xa!
Vụ cô thủ quỹ bị đuổi việc vì mất 600 nghìn đồng: Nhiều câu hỏi phẫn nộ và xót xa!

(Dân trí) - Bị cấp trên chỉ đạo cho nghỉ việc vì làm mất hơn 600 nghìn đồng, bị đàm tiếu “cơ quan cho nghỉ việc vì tư túi số tiền 70 triệu đồng” đã khiến cuộc đời của cô Mỹ Chi bị đảo lộn: vợ chồng phải ly hôn, cuộc sống hết sức khó khăn. Trong khi đó, giám đốc và kế toán sai phạm hàng trăm triệu đồng thì “hạ cánh” an toàn. Vụ việc này đã gây sự bất bình, phẫn nộ trong hàng trăm comment của bạn đọc gửi về báo Dân trí.

Thứ ba, 19/02/2019 - 10:22

Kẻ tạt axit, cắt gân chân Việt kiều có thoát truy tố tội Giết người hay không?
Kẻ tạt axit, cắt gân chân Việt kiều có thoát truy tố tội Giết người hay không?

(Dân trí) - “Hành vi của hai đối tượng gây án hết sức tàn độc khi hủy hoại sức khỏe, nhan sắc của người bị hại thông qua việc xử dụng axit tạt vào người, cắt gân chân và cắt khớp gối của nạn nhân. Tuy nhiên, qua mô tả, có thể thấy các đối tượng có mục đích gây thương tích, dằn mặt người bị hại, không phải mục đích tước đoạt tính mạng của nạn nhân”, luật sư Quách Thành Lực nhận định.

Thứ ba, 19/02/2019 - 07:56

Quảng Bình: "Trảm" xưởng đóng tàu ở thành phố "hành" dân suốt thời gian dài!
Quảng Bình: "Trảm" xưởng đóng tàu ở thành phố "hành" dân suốt thời gian dài!

(Dân trí) - Một cơ sở đóng, sửa chữa tàu thuyền bên bờ sông Nhật Lệ suốt nhiều năm qua đã khiến người dân hết sức bức xúc vì gây ô nhiễm môi trường. Cơ sở này mới đây đã bị xử phạt hành chính 120 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 9 tháng.

Thứ hai, 18/02/2019 - 07:37

ĐÁNG QUAN TÂM
Người uy tín trong đồng bào dân tộc ở Nghệ An: “Cánh tay nối dài” cho chính quyền!
Người uy tín trong đồng bào dân tộc ở Nghệ An: “Cánh tay nối dài” cho chính quyền!

(Dân trí) - Trước hết phải khẳng định, mỗi giai đoạn lịch sử, mỗi dân tộc thiểu số đều có những người mà uy tín, trí tuệ và sự ảnh hưởng của họ lan tỏa mạnh mẽ đến toàn thể cộng đồng và xã hội.

Thứ hai, 18/02/2019 - 05:40

Hà Nội: Công an đề nghị người dân cùng truy tìm ô tô đâm 2 người chết rồi bỏ chạy
Hà Nội: Công an đề nghị người dân cùng truy tìm ô tô đâm 2 người chết rồi bỏ chạy

(Dân trí) - Cơ quan CSĐT Công an quận Ba Đình (Hà Nội) có công văn gửi Báo Dân trí đề nghị những ai biết, chứng kiến vụ tai nạn xảy ra vào 23h20 ngày 16/2 tại đường vành đai 2, phường Ngọc Khánh khiến 2 người đi xe máy Vespa mang BKS 29D2-18487 tử vong, ô tô gây tai nạn bỏ chạy phối hợp giúp đỡ cơ quan chức năng truy tìm thủ phạm.

Chủ nhật, 17/02/2019 - 12:25

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang: “Con đường tâm linh kết nối bản sắc ngàn năm văn hóa Phật giáo vùng Tây Yên Tử”
Chủ tịch tỉnh Bắc Giang: “Con đường tâm linh kết nối bản sắc ngàn năm văn hóa Phật giáo vùng Tây Yên Tử”

(Dân trí) - Sáng ngày 16/2/2019, Lễ khai hội Xuân và Tuần Văn hóa- Du lịch năm 2019 với chủ đề "Khám phá vùng đất thiêng Tây Yên Tử" đã được tỉnh Bắc Giang tổ chức long trọng tại thôn Đồng Thông, xã Tuấn Mậu (Sơn Động). Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Linh đã có những chia sẻ đây xúc động và tự hào về con đường tâm linh kết nối bản sắc ngàn năm văn hóa Phật giáo vùng Tây Yên Tử.

Chủ nhật, 17/02/2019 - 09:09

Người uy tín trong đồng bào dân tộc ở Nghệ An: Hãy đi từ cái nhỏ nhất!
Người uy tín trong đồng bào dân tộc ở Nghệ An: Hãy đi từ cái nhỏ nhất!

(Dân trí) - Đến nay, số người đạt tiêu chí người có uy tín tăng lên 1.822 người và được tuyên dương ở cấp huyện 632 người. Hiện nay, người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số chủ yếu là các già làng, trưởng bản, trưởng các dòng họ, những cán bộ đảng viên đã về hưu tiếp tục tham gia công tác xã hội…

Chủ nhật, 17/02/2019 - 08:17

Lập đoàn thanh tra tình trạng đá quý “núp bóng” đá xây dựng rời mỏ trái phép!
Lập đoàn thanh tra tình trạng đá quý “núp bóng” đá xây dựng rời mỏ trái phép!

(Dân trí) - Ngày 15/2, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Nông cho biết, sau khi báo chí có bài phản ánh về thực trạng khai thác đá Bazan (đá cây) ở Đắk Nông, Sở đã chỉ đạo lập đoàn thanh tra để kiểm tra các điểm khai thác đá trái phép.

Chủ nhật, 17/02/2019 - 08:15

Công trình nước sạch hàng trăm triệu đồng nhanh chóng bị bỏ hoang tại Gia Lai!
Công trình nước sạch hàng trăm triệu đồng nhanh chóng bị bỏ hoang tại Gia Lai!

(Dân trí) - Hai công trình nước sạch trên địa bàn xã Ia Hlốp (Chư Sê, Gia Lai) có vốn đầu tư hơn 700 triệu đồng nhằm đưa nguồn nước sạch đến với các hộ bà con đồng bào khó khăn. Nhưng sử dụng được vài năm cách đoạn thì công trình cũng bị bỏ hoang, hư hỏng nặng.

Thứ bảy, 16/02/2019 - 06:52

Người uy tín trong đồng bào dân tộc ở Nghệ An: Điểm tựa vững vàng tại cơ sở!
Người uy tín trong đồng bào dân tộc ở Nghệ An: Điểm tựa vững vàng tại cơ sở!

(Dân trí) - Nghệ An là tỉnh có địa bàn rộng, trong đó diện tích tự nhiên vùng dân tộc miền núi có 13.745 km2 (chiếm 83%). Dân số vùng dân tộc miền núi có hơn 1,1 triệu người (chiếm 41%), trong đó đồng bào các dân tộc thiểu số có 442.787 người (chiếm 15,2%) và chiếm 36% dân số trên địa bàn miền núi.

Thứ bảy, 16/02/2019 - 06:50

Chủ tịch tỉnh Cà Mau chỉ đạo giải quyết dứt điểm vụ tranh chấp đất kéo dài 10 năm!
Chủ tịch tỉnh Cà Mau chỉ đạo giải quyết dứt điểm vụ tranh chấp đất kéo dài 10 năm!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Mười năm, 5 đoàn kiểm tra vẫn không giải quyết xong một vụ tranh chấp đất” xảy ra tại TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau), Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu TP Cà Mau khẩn trương xem xét giải quyết dứt điểm.

Thứ bảy, 16/02/2019 - 06:48

"Chặt chém" khách du lịch: Đừng đùa, 10 năm tù như chơi!
"Chặt chém" khách du lịch: Đừng đùa, 10 năm tù như chơi!

(Dân trí) - Hóa đơn của một nhà hàng ở Nha Trang dành cho khách du lịch với mức giá "cắt cổ" khiến dư luận phẫn nộ. Theo luật sư Quách Thành Lực, việc "chặt chém" khách du lịch nước ngoài sẽ gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội và cả hình ảnh của đất nước. Các cá nhân có hành vi này có thể phải đối mặt với mức án đến 10 năm tù.

Thứ sáu, 15/02/2019 - 08:00

Chủ tịch tỉnh Đồng Tháp khích lệ mỗi cán bộ nên là một cánh sếu đầu đỏ!
Chủ tịch tỉnh Đồng Tháp khích lệ mỗi cán bộ nên là một cánh sếu đầu đỏ!

(Dân trí) - “Hình ảnh đàn sếu luôn bay theo hình chữ V cho chúng ta bài học lớn về tinh thần đồng đội, về phương pháp làm việc nhóm… Tôi mong rằng, mỗi cán bộ, công chức, viên chức tỉnh nhà là một cánh sếu, luôn đoàn kết chia sẻ trọng trách và có chung một mục tiêu vì sự phát triển mạnh mẽ của địa phương mình”. Lời chia sẻ của ông Nguyễn Văn Dương – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đến cán bộ tỉnh nhà nhân dịp đầu năm mới.

Thứ sáu, 15/02/2019 - 07:51

Hàng loạt hộ dân bỗng dưng nhận "trát" nộp thêm tiền hoặc cắt nước tại Đắk Nông!
Hàng loạt hộ dân bỗng dưng nhận "trát" nộp thêm tiền hoặc cắt nước tại Đắk Nông!

(Dân trí) - Ba năm trước, hàng trăm hộ dân đã đóng tiền để lắp đặt hệ thống cấp nước sinh hoạt. Tuy nhiên, khi vừa sử dụng được vài chục khối nước thì những hộ dân này được yêu cầu đóng thêm tiền do đơn vị cấp nước ban đầu đã bàn giao hệ thống cho một đơn vị khác quản lý. Những hộ chưa đóng tiền bị di dời hệ thống khiến cuộc sống bị ảnh hưởng.

Thứ sáu, 15/02/2019 - 07:48

Hành trình kêu oan bất thành của cô thủ quỹ làm mất hơn 600 nghìn đồng bị đuổi việc!
Hành trình kêu oan bất thành của cô thủ quỹ làm mất hơn 600 nghìn đồng bị đuổi việc!

(Dân trí) - Theo kết luận thanh tra, cô Mỹ Chi không tư túi số tiền 70 triệu đồng, chỉ có lỗi không nhập quỹ số tiền này vào sổ sách. Cô Chi làm mất hơn 600.000đồng nhưng bị cấp trên chỉ đạo cho nghỉ việc. Cô làm đơn khiếu nại, kiện ra tòa để minh oan cho bản thân nhưng tất cả đều bác đơn.

Thứ năm, 14/02/2019 - 11:37