Thay đổi quy hoạch dự án khu Đoàn ngoại giao: Cư dân đồng loạt chất vấn chủ đầu tư

Dân trí Tại buổi đối thoại với cư dân khu Ngoại giao đoàn hôm 14/10, đại diện các cư dân đã chất vấn chủ đầu tư là Tổng công ty Xây dựng Hà Nội (Hancorp) hàng loạt vấn đề. Đặc biệt nóng nhất là vấn đề điều chỉnh quy hoạch.
>>Cư dân chung cư Hancorp mệt nhoài đòi quyền sống bình yên, chủ đầu tư hứa gì?
>>Hà Nội: Cư dân chung cư Hancorp Plaza mệt nhoài đi đòi quyền được sống bình yên

Người dân trong dự án nói không được lấy ý kiến

Dự án khu Đoàn ngoại giao có tổng diện tích 62,7ha, quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu Đoàn Ngoại giao được UBND TP Hà Nội phê duyệt tại quyết định số 46 ngày 10/4/2006. Tiếp đó năm 2010, UBND TP Hà Nội tiếp tục điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 Khu Đoàn Ngoại giao.

Sau 7 năm, mới đây nhất ngày 22/5/2017, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết Khu Đoàn Ngoại giao. Tại quyết định này, 4 ô đất ký hiệu CC2, CC3-4, CC5, ĐMKT1 tiếp tục được điểu chỉnh cục bộ. Tại điều chỉnh này có một số ô đất đã điều chỉnh nâng tầng, thay đổi công năng… Đây chính là điều dẫn tới bức xúc của cư dân, trong đó, yêu cầu lớn nhất của cư dân là Hancorp không được điều chỉnh quy hoạch quỹ đất công cộng thành chung cư.

Và đấy cũng là một trong những nội dung chính mà cư dân ở đây chất vấn lãnh đạo Tổng công ty Hancorp và cơ quan chức năng tại buổi đối thoại.

Tại buổi trả lời kiến nghị của các cư dân, ông Bùi Xuân Dũng, Chủ tịch HĐQT Hancorp cho rằng: Góc độ chủ đầu tư chỉ đề xuất căn cứ theo quy định pháp luật để đề xuất lên cấp có thẩm quyền quyết định điều chỉnh quy hoạch. Chủ đầu tư đề xuất đúng theo quy định. “Quyết định của UBND TP Hà Nội có rồi, có từ tháng 5/2017, để trả lời thích đáng, tôi đề nghị cư dân làm văn bản kiến nghị cụ thể tới UBND cấp có thẩm quyền”, ông Dũng trả lời.

Tuy nhiên, anh Cao Xuân Tùng (nhà No3 T2) cho rằng, việc lấy ý kiến cư dân về việc thay đổi quy hoạch là sai. Cụ thể, có 10 người dân đi họp thì cả 10 người này đều không phải là cư dân của khu ngoại giao đoàn. Việc lấy phiếu ý kiến cộng đồng dân cư chỉ được lấy ý kiến của 10 đại diện cư dân tại tổ dân phố số 1 (phường Xuân Tảo, Q.Bắc Từ Liêm) chứ không lấy ý kiến của 10 cư dân mua nhà tại dự án.

Cư dân cho rằng, Chủ tịch phường Xuân Tảo cũng lảng tránh câu hỏi này bằng cách giở biên bản lấy ý kiến của cư dân ra đọc phần kết luận để nói rằng không ủng hộ ai, chỉ làm theo pháp luật.


Cư dân căng biểu ngữ ngay trụ sở của ban quản lý dự án của Hancorp ở trong khu Đoàn ngoại giao.

Cư dân căng biểu ngữ ngay trụ sở của ban quản lý dự án của Hancorp ở trong khu Đoàn ngoại giao.

Chủ tịch UBND phường Xuân Tảo (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) xác nhận, toàn bộ các đối tượng cư dân được lấy ý kiến điều chỉnh quy hoạch cục bộ dự án khu Đoàn Ngoại giao thuộc Tổ dân phố số 1, không sinh sống tại các tòa nhà dự án khu Đoàn Ngoại giao vì thời điểm đó chưa có tòa nào thành lập Ban Quản trị theo quy định.

Người dân đề nghị chủ đầu tư cần kiến nghị cơ quan chức năng về việc lấy ý kiến cộng đồng lại liên quan tới đề xuất điều chỉnh quy hoạch tại Quyết định số 2905/QĐ-QHKT ngày 22/5/2017 của UBND TP Hà Nội về việc phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết Khu Đoàn Ngoại giao.

Có mặt tại buổi đối thoại, Đại diện Sở Quy hoạch - kiến trúc, ông Nguyễn Đức Nghĩa - Trưởng phòng Hạ tầng kỹ thuật cho hay: Sở Quy hoạch - kiến trúc đã phối hợp với chính quyền địa phương để tham mưu cho thành phố điều chỉnh quy hoạch theo đúng quy định của Luật quy hoạch.

Ông Nghĩa khẳng định, việc điều chỉnh quy hoạch các ô đất ở khu Đoàn Ngoại giao tuân thủ quy hoạch phân khu H2-1, các chỉ tiêu điều chỉnh hoàn toàn đáp ứng được hạ tầng kỹ thuật và xã hội của khu vực. Nếu cư dân đề nghị, Sở sẽ có văn bản trả lời cụ thể các thông số điều chỉnh quy hoạch. Còn việc lấy ý kiến cư dân thuộc trách nhiệm chủ đầu tư phối hợp với chính quyền địa phương.

Trước đó, giải thích về việc điều chỉnh quy hoạch, trước đó ông Nguyễn Đỗ Quý cho rằng việc điều chỉnh này góp phần tăng lợi ích phúc lợi cho cư dân trong khu Ngoại giao đoàn và tăng hiệu quả, lợi ích cho cả thành phố.

Điều này khiến cư dân bức xúc ngay từ đầu buổi họp. Ông Trần Công Hoan (nhà No2T3) chất vấn lãnh đạo Hancorp: tăng nhà cao tầng, cư dân được lợi ích hay lợi ích chính cho Hancorp? Ông Hoan cũng tính toán cụ thể, những chung cư cao tầng ấy có bao nhiêu diện tích sàn, bán được bao nhiêu tiền. Tiền ấy rõ ràng dân không được hưởng, mà chảy hết vào túi Tổng công ty Hancorp và một nhóm người. Còn Nhà nước hưởng lợi gì? Tự trả lời câu hỏi này, ông Hoan cho rằng Nhà nước chỉ thu được số tiền thuế ít ỏi, trong khi hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật đều quá tải.

Một trong những bức xúc nữa của cư dân ở khu Ngoại giao đoàn là, nếu muốn nhận nhà, phải nộp đủ 100 % tiền nhà và 2 % tiền bảo dưỡng. Các hộ dân đặt ra câu hỏi vậy việc hợp đồng phải đóng tiền nhà kiểu như khu Ngoại giao đoàn liệu có đúng luật không?

Người dân bày tỏ bất bình về vấn đề giao thông

Ngoài ra, người dân cho rằng tại dự án này có việc vi phạm trật tự xây dựng. Cụ thể, nếu tháng 5/2017, lãnh đạo thành phố mới thay đổi quy hoạch, trong đó có quỹ đất dành cho đấu nối kỹ thuật chuyển thành xây dựng Bệnh viện Ung biếu Việt Nam - Nhật Bản (bệnh viện tư) thì tháng 3 đã động thổ xây dựng. Trả lời câu hỏi của cư dân, Chủ tịch Hancorp khẳng định, khu đất trên theo yêu cầu của thành phố, chủ đầu tư đã bàn giao cho thành phố. Thẩm quyền đầu tư xây dựng và khởi công dự án bệnh viện này thuộc về thành phố, chủ đầu tư chỉ giao đất.

Về kết nối hạ tầng giao thông với bên ngoài, trong quảng cáo bán hàng, khu Ngoại giao đoàn sẽ có 4 trục chính với các làn đường 40- 60 mét nối ra bên ngoài. Tuy nhiên, khi cư dân ở đã gần 2 năm nay, vẫn mới chỉ có một con đường duy nhất nối ra đường Phạm Văn Đồng. Còn tất cả các hướng khác, cư dân phải đi qua ngõ của dân làng xung quanh và khu tập thể của quân đội.


Toàn cảnh buổi họp với cư dân tại trụ sở Ban quản lý dự án của Hancorp.

Toàn cảnh buổi họp với cư dân tại trụ sở Ban quản lý dự án của Hancorp.

Ông Quý cho hay, hiện tại từ Dự án Khu Đoàn ngoại giao có 3 hướng kết nối giao thông ra bên ngoài: Thứ nhất là tuyến đường hiện hữu nối từ cổng chính của Dự án ra đường Phạm Văn Đồng mà toàn bộ cư dân của Dự án đang sử dụng. Thứ hai là tuyến đường 60m trong phạm vi Dự án Ngoại Giao Đoàn đã được Tổng công ty xây dựng Hà Nội đầu tư xây dựng xong, đoạn kết nối đường 60m với đường Võ Chí Công nằm trên đất thuộc dự án Tây Hồ Tây, không thuộc trách nhiệm của Tổng công ty xây dựng Hà Nội (thuộc trách nhiệm của Công ty TNHH Phát triển T.H.T làm Chủ đầu tư).

Hiện Hancorp đang phối hợp với các đơn vị liên quan giải quyết các thủ tục để sớm thông tuyến đường này. Thứ ba là đoạn đường nối từ đường Đỗ Nhuận ra Đường Xuân La khoảng 170m. Đoạn đường nối này chưa giải phóng mặt bằng và không nằm trong phạm vi Dự án Khu Đoàn ngoại giao và việc đầu tư 170 m đường này không thuộc trách nhiệm của Chủ đầu tư Dự án Khu đoàn ngoại giao là Tổng công ty xây dựng Hà Nội.

Tuy nhiên Tổng công ty đã có văn bản đề nghị và được UBND thành phố Hà Nội cho phép Tổng công ty được tự bỏ vốn đầu tư đoạn đường nói trên. Ngày 5/6/2017, UBND Thành phố đã ban hành quyết định số 3410/QĐ-UBND phê duyệt chỉ giới đường đỏ. Tiếp theo, Tổng công ty đang triển khai lập hồ sơ thiết kế cắm mốc trình Sở QHKT phê duyệt trong tháng 10/2017, sau đó sẽ tiến hành lập phương án đền bù GPMB trình cấp có thẩm quyền phê duyệt và tiến hành công tác GPMB. Sau khi nhận được mặt bằng, Tổng công ty cam kết tổ chức thi công và hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng đoạn đường này trong vòng 3 tháng.

Cuối cùng, cư dân còn cho rằng, để giải quyết những nội dung này theo đúng thẩm quyền, lẽ ra tại buổi làm việc cần phải có mặt lãnh đạo thành phố và thanh tra xây dựng của Bộ Xây dựng.

Vương Hà

MỚI NHẤT
Cơ quan điều tra VKSND Tối cao vào cuộc vụ thi hành án “bất thường” ở Sóc Trăng
Cơ quan điều tra VKSND Tối cao vào cuộc vụ thi hành án “bất thường” ở Sóc Trăng

(Dân trí) - Ngày 19/10, bà Trương Thị Bông (ngụ thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng) cho biết, Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao vừa mời bà làm việc về vụ bà tố cáo ông Văn Công Mới (nguyên Chi cục trưởng Chi cục thi hành án huyện Mỹ Tú, nay là cán bộ Cục Thi hành án dân sự Sóc Trăng) “om” tiền thi hành án của bà suốt nhiều năm.

Thứ sáu, 20/10/2017 - 07:48

Vụ cấp “sổ đỏ” trái luật hơn 20 năm chưa được giải quyết: Cần một phiên tòa công tâm!
Vụ cấp “sổ đỏ” trái luật hơn 20 năm chưa được giải quyết: Cần một phiên tòa công tâm!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Một vụ cấp sổ đỏ trái pháp luật hơn 20 năm chưa được giải quyết” xảy ra tại huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau), qua một số xác nhận cho thấy, việc đất đang tranh chấp nhưng lại có một số người khác có tên sở hữu trong phần đất này là hết sức bất thường. Phải chăng ở đây đã có sự tiếp tay của ai đó ? Và liệu TAND huyện Thới Bình có một phiên tòa công tâm để giải quyết theo pháp luật ?

Thứ sáu, 20/10/2017 - 07:46

Hàng loạt chiêu “bức tử” môi trường của một doanh nghiệp nước ngoài tại Bắc Giang
Hàng loạt chiêu “bức tử” môi trường của một doanh nghiệp nước ngoài tại Bắc Giang

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin loạt bài về những dấu hiệu vi phạm pháp luật về môi trường của Công ty TNHH Khải Thần Việt Nam do ông Lý Thiệu Hưng (Quốc tịch Trung Quốc) làm giám đốc, Chủ tịch tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Linh vừa ký quyết định xử phạt và đình chỉ hoạt động 3 tháng với công ty này.

Thứ năm, 19/10/2017 - 11:55

Bị tỉnh Sóc Trăng nợ tiền xây dựng, doanh nghiệp kêu cứu vì sắp giải thể!
Bị tỉnh Sóc Trăng nợ tiền xây dựng, doanh nghiệp kêu cứu vì sắp giải thể!

(Dân trí) - Công ty TNHH Tân Bình (gọi tắt là Cty Tân Bình, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) xây dựng công trình phòng học và bàn giao cho tỉnh Sóc Trăng đưa vào sử dụng từ năm 2010. Tuy nhiên, đến nay tỉnh vẫn chưa trả hết nợ, khiến công ty lâm vào cảnh sắp giải thể.

Thứ năm, 19/10/2017 - 08:10

Bắc Giang: Kỷ luật hàng loạt cán bộ Sở Giao thông vận tải!
Bắc Giang: Kỷ luật hàng loạt cán bộ Sở Giao thông vận tải!

(Dân trí) - Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Bắc Giang Bùi Thế Sơn vừa ký quyết định kỷ luật hàng loạt cán bộ, lãnh đạo Trung tâm kiểm định kỹ thuật phương tiện, thiết bị giao thông cơ giới Bắc Giang.

Thứ năm, 19/10/2017 - 08:06

Tình bạn tan nát sau vụ đất tiền tỷ chuyển nhượng 7 triệu đồng: Xét xử lại từ đầu!
Tình bạn tan nát sau vụ đất tiền tỷ chuyển nhượng 7 triệu đồng: Xét xử lại từ đầu!

(Dân trí) - Sau khi TAND Cấp cao tại TP.HCM tuyên hủy 2 bản án dân sự sơ thẩm và phúc thẩm, TAND huyện Cần Giuộc đã thụ lý lại vụ án “Tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất”. Nguyên đơn và bị đơn trong vụ án này từng là đôi bạn thân giờ trở thành “đối thủ” trước toà.

Thứ tư, 18/10/2017 - 09:14

Người lính hy sinh hơn 60 năm chưa được công nhận liệt sỹ: Uẩn khúc ở đâu?
Người lính hy sinh hơn 60 năm chưa được công nhận liệt sỹ: Uẩn khúc ở đâu?

(Dân trí) - Sở LĐTB&XH tỉnh Thái Bình cho rằng qua quá trình rà soát danh sách liệt sỹ huyện Đông Hưng lập từ những năm 1960 lưu tại Phòng LĐ-TB&XH huyện thể hiện ông Nguyễn Văn Hồng chết do bị ốm sưng phổi nằm quân y rồi chết ở Thái Ninh, Thái Bình. Điều này khiến gia đình bức xúc đặt câu hỏi về Huân chương Chiến thắng hạng 3 do Đại tướng Võ Nguyễn Giáp ký với liệt sỹ Nguyễn Văn Hồng.

Thứ tư, 18/10/2017 - 09:01

“Dùng ly thủy tinh ném mẹ nhưng trúng con”: Tòa trả hồ sơ để điều tra bổ sung!
“Dùng ly thủy tinh ném mẹ nhưng trúng con”: Tòa trả hồ sơ để điều tra bổ sung!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Dùng ly thủy tinh ném mẹ nhưng trúng con, bị truy tố tội cố ý gây thương tích” xảy ra tại huyện Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu), xét thấy cần xem xét thêm những chứng cứ quan trọng, Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Lợi đã trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung để làm rõ vụ án.

Thứ tư, 18/10/2017 - 08:25

Bắc Giang: Cán bộ sai phạm cùng nhau rút kinh nghiệm, luật nào cho phép?
Bắc Giang: Cán bộ sai phạm cùng nhau rút kinh nghiệm, luật nào cho phép?

(Dân trí) - Liên quan vụ việc UBND TP Bắc Giang thu hồi đất lúa của dân thực hiện Dự án xây dựng khu dân cư tại xã Song Khê trái Nghị định của Chính phủ và thu hồi thừa 174 lô đất để bán đấu giá, 5 cán bộ được xác định có trách nhiệm đều…nghiêm túc rút kinh nghiệm. Vậy pháp luật quy định thế nào khi xử lý cán bộ, công chức, viên chức vi phạm?

Thứ tư, 18/10/2017 - 08:01

UBND tỉnh Bình Dương thu hồi hơn 23.000m2 đất không đúng quy định pháp luật!
UBND tỉnh Bình Dương thu hồi hơn 23.000m2 đất không đúng quy định pháp luật!

(Dân trí) - Thanh tra Chính phủ xác định, UBND tỉnh Bình Dương thu hồi hơn 23.000m2 đất của bà Thu sau khi đã được chính UBND tỉnh này phê duyệt quy hoạch chi tiết khu dân cư mà không xem xét đến toàn bộ vụ việc tranh chấp là không đúng quy định của pháp luật.

Thứ ba, 17/10/2017 - 07:49

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang lên tiếng vụ doanh nghiệp bị tố "cướp" đường công cộng!
Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang lên tiếng vụ doanh nghiệp bị tố "cướp" đường công cộng!

(Dân trí) - Xung quanh phản ánh người dân về Doanh nghiệp Hải Lưu “cướp” đường công cộng và doanh nghiệp này nhận đất cách đây gần 10 năm nhưng không thực hiện dự án… Ông Hồ Minh Tuấn - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang chỉ đạo thanh tra toàn diện và nếu huyện làm không được thì để tỉnh làm.

Thứ ba, 17/10/2017 - 07:39

Khởi tố vụ án xâm phạm chỗ ở của công dân sau phản ánh trên Báo Dân trí
Khởi tố vụ án xâm phạm chỗ ở của công dân sau phản ánh trên Báo Dân trí

(Dân trí) - Báo Dân trí nhận được Đơn kêu cứu của ông Trần Danh Đính (SN 1951), trú tại xã Yên Sở, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội cho rằng bị nhiều người trong dòng họ đến nhà ngang nhiên huỷ hoại tài sản. Sau khi Báo Dân trí thông tin sự việc, Công an huyện Hoài Đức đã khởi tố vụ án xâm phạm chỗ ở công dân.

Thứ ba, 17/10/2017 - 07:36

ĐÁNG QUAN TÂM
“Mập mờ” vụ thu hồi hơn 23.000m2 đất sau khi được UBND tỉnh phê duyệt dự án
“Mập mờ” vụ thu hồi hơn 23.000m2 đất sau khi được UBND tỉnh phê duyệt dự án

(Dân trí) - Sau thời gian vất vả đi “giải cứu” mảnh đất của mình, vợ chồng bà Thu đã cầm lại được cuốn sổ đỏ và được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt quy hoạch chi tiết khu dân cư tại Dĩ An. 3 năm sau, điều bất ngờ xảy ra khi UBND tỉnh Bình Dương lại ra quyết định thu hồi đất giao cho đơn vị khác.

Thứ hai, 16/10/2017 - 01:59

Bạc Liêu: Có dấu hiệu định sai tội danh “cố ý gây thương tích” đối với bị can?
Bạc Liêu: Có dấu hiệu định sai tội danh “cố ý gây thương tích” đối với bị can?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Dùng ly thủy tinh ném mẹ nhưng trúng con, bị truy tố tội cố ý gây thương tích” xảy ra tại huyện Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu), Luật sư Trần Bá Học cho rằng, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Lợi truy tố Ngô Minh Tiến tội “Cố ý gây thương tích” là có dấu hiệu định sai tội danh đối với bị can này.

Thứ hai, 16/10/2017 - 01:56

Hải Dương: Đề nghị xem xét công nhận liệt sĩ với chiến sĩ đã hy sinh hơn 60 năm!
Hải Dương: Đề nghị xem xét công nhận liệt sĩ với chiến sĩ đã hy sinh hơn 60 năm!

(Dân trí) - Gia tộc chúng tôi tha thiết kính mong Ban Biên tập báo Dân trí điện tử phản ánh lời khẩn cầu của gia tộc chúng tôi tới các cấp có thẩm quyền xem xét và kết luận rõ ông tôi có đủ điều kiện công nhận là liệt sĩ không để linh hồn ông tôi yên lòng, dòng tộc và gia đình chúng tôi không mủi lòng với những người một thời trai trẻ đã hy sinh xương máu để giải phóng dân tộc”.

Thứ hai, 16/10/2017 - 08:54

Bắc Giang: Đột phá chọn người tài bị yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm?
Bắc Giang: Đột phá chọn người tài bị yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm?

(Dân trí) - Quyết định đưa một giáo viên trẻ, có trình độ thạc sỹ toán học, không "con ông cháu cha" về làm Phó phòng giáo dục và đào tạo, vượt qua hơn 20 cá nhân vốn đã được quy hoạch sẵn cho chức danh này, ông Trần Văn Dũng - Chủ tịch huyện Yên Dũng bị yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm vì bị cho rằng ký quyết định bổ nhiệm không đúng.

Thứ hai, 16/10/2017 - 07:35

Vụ doanh nghiệp tự ý khai thác đất trái phép: Xử phạt hành chính 2 công ty!
Vụ doanh nghiệp tự ý khai thác đất trái phép: Xử phạt hành chính 2 công ty!

(Dân trí) - Cơ quan chức năng tỉnh Bình Định đã ra quyết định xử phạt hành chính, đồng thời yêu cầu 2 công ty không được khai thác đất khi chưa có cơ quan thẩm quyền cho phép.

Thứ hai, 16/10/2017 - 07:12

Miễn nhiệm Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cấp nước Cà Mau!
Miễn nhiệm Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cấp nước Cà Mau!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Hơn trăm công nhân mất việc trong nháy mắt”, UBND tỉnh Cà Mau vừa có quyết định miễn nhiệm người đại diện phần vốn của nhà nước tại Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau (gọi là Cty Cấp nước Cà Mau) đối với ông Lý Hoàng Trung - Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty này.

Thứ hai, 16/10/2017 - 07:11

Vụ 3 năm không thi hành nổi bản án: Người dân làm đơn tố cáo dấu hiệu lừa đảo!
Vụ 3 năm không thi hành nổi bản án: Người dân làm đơn tố cáo dấu hiệu lừa đảo!

(Dân trí) - Mặc dù nhiều lần gửi đơn lên các cơ quan chức năng tỉnh Nam Định, các cơ quan chuyển đơn cho các đơn vị liên quan sau đấy việc yêu cầu thi hành một bản án đã có hiệu lực 3 năm vẫn “dậm chân tại chỗ”, kẻ phải thi hành án thì vẫn “bất động”. Bức xúc trước sự việc trên, bà Toán đã làm đơn tố cáo đến cơ quan Công an.

Thứ hai, 16/10/2017 - 07:09

Dân lo lắng trước những vết nứt xuất hiện trong hầm Hải Vân?
Dân lo lắng trước những vết nứt xuất hiện trong hầm Hải Vân?

(Dân trí) - Vết nứt xuất hiện nhiều nhất ở 2km đầu tiên theo hướng từ TP Đà Nẵng ra tỉnh Thừa Thiên Huế và có xu hướng gia tăng trên đỉnh nóc hầm khiến nhiều người mỗi khi qua hầm Hải Vân tỏ ra lo lắng.

Thứ hai, 16/10/2017 - 07:06

Vụ cổ phần hóa tai tiếng: Công ty HACINCO bày tỏ quan điểm, UBND TP Hà Nội yêu cầu kiểm tra làm rõ!
Vụ cổ phần hóa tai tiếng: Công ty HACINCO bày tỏ quan điểm, UBND TP Hà Nội yêu cầu kiểm tra làm rõ!

(Dân trí) - Liên quan việc Công ty HACINCO tiến hành ký kết Hợp đồng hợp tác đầu tư với Công ty NEWTATCO trong dự án xây dựng trên ô đất 2.2 HH khu Làng sinh viên HACINCO, Công ty HACINCO cho rằng đã tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật. Trong khi đó, đại diện nhà đầu tư hợp pháp của HACINCO quyết liệt phản đối cho rằng việc này xâm hại trực tiếp đến quyền lợi của họ.

Chủ nhật, 15/10/2017 - 08:37

Cư dân 146 Quán Thánh gửi lời tri ân nghĩa tình đến bạn đọc Dân trí!
Cư dân 146 Quán Thánh gửi lời tri ân nghĩa tình đến bạn đọc Dân trí!

(Dân trí) - Sau những nỗ lực không mệt mỏi của lực lượng chức năng trong quá trình thông tắc đường cống 146 Quán Thánh khi nhiều đối tượng gây rối náo loạn, trưa ngày 14/10, đường cống tắc nhiều năm “bức tử” hàng chục người dân tại đây đã được máy chuyên dụng khơi thông. Người dân biển số nhà 146 Quán Thánh vui mừng khôn xiết khi cuối cùng đã thoát khỏi cảnh hôi thối, ô nhiễm nhiều năm.

Chủ nhật, 15/10/2017 - 07:34

Ba nhà máy ô nhiễm “kẹt cứng” trong khu dân cư, dân “sống mòn” vì bệnh!
Ba nhà máy ô nhiễm “kẹt cứng” trong khu dân cư, dân “sống mòn” vì bệnh!

(Dân trí) - Từ khi xuất hiện 3 nhà máy gạch tuynel, than và trạm bê tông Hòa Cầm thì người dân sống xung quanh các nhà máy mày chịu đựng ô nhiễm kinh khủng. Rất nhiều đơn thư gởi lên các cấp chính quyền, thậm chí dân ra chặn xe vì ô nhiễm nhưng chưa biết bao giờ người dân mới hết cảnh sống chung với ô nhiễm.

Thứ bảy, 14/10/2017 - 07:46

Hiệu trưởng thừa nhận có sai phạm nhưng yên vị, giáo viên tố cáo bị kỷ luật!
Hiệu trưởng thừa nhận có sai phạm nhưng yên vị, giáo viên tố cáo bị kỷ luật!

(Dân trí) - Thầy Huỳnh Thanh Tâm (giáo viên trường Tiểu học Lịch Hội Thượng A, thị trấn Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) vừa qua đã bị kỷ luật cảnh cáo do “vi phạm về việc tố cáo nhiều nội dung không đúng sự thật làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân, tập thể đơn vị”. Trong khi đó, một số nội dung tố cáo của thầy Tâm đã từng được hiệu trưởng trường này thừa nhận là có.

Thứ bảy, 14/10/2017 - 07:43