Bà Rịa - Vũng Tàu:

Thêm một vụ "hành dân" điển hình tại TP Vũng Tàu!

Dân trí Dù hai bản án của Toà đều buộc các cơ quan chức năng cấp sổ đỏ cho ông Thái nhưng đến nay chưa được thực hiện. Thậm chí một số đơn vị liên quan trực tiếp còn ban hành những văn bản gây bất lợi đến quyền lợi chính đáng của người dân.
>>Ngỡ ngàng một vụ "hành dân" điển hình tại TP Vũng Tàu!
>>Vụ "hành dân" tại TP Vũng Tàu sắp đến hồi kết sau phản ánh của Báo Dân trí!

“Lý lịch” mảng đất

Thêm một vụ hành dân điển hình tại TP Vũng Tàu! - 1

Bản án của TAND Cấp cao tại TP.HCM yêu cầu rất rõ cơ quan chức năng địa phương phải thực hiện thủ tục cấp GCNQSDĐ cho người dân - Ảnh T.K

Trình bày với PV Dân trí, ông Phạm Hồng Thái (SN 1973, ngụ phường 1, TP Vũng Tàu) cho biết rất bức xúc về kiểu "hành dân" tại phường 8, TP Vũng Tàu. Gần 1 năm qua, ông Thái nhiều lần yêu cầu các cơ quan chức năng thi hành án nhưng chưa được chấp thuận.

Theo bản án phúc thẩm của TAND Cấp cao tại TP.HCM, nguồn gốc 131,8m2 đất thửa 39 (nay là thửa 406), tờ bản đồ số 19 tại số nhà 378/1/2 Trương Công Định (P.8, TP Vũng Tàu) theo yêu cầu của ông Thái được cấp QSDĐ có nguồn gốc là của gia đình bà Bùi Thị Bớt khai hoang. Lời khai ban đầu của bà Bớt cho rằng, năm 1979 – 1980, bà hiến diện tích đất cho Khóm rẫy để làm nhà trẻ, khi các con cháu của bà đi học không phải đóng tiền. Việc hiến đất này không có giấy tờ. UBND phường 8 cũng không có quyết định nào xác lập QSDĐ của UBND phường.

Thực tế, năm 1985 còn một phần đất trống bà Bớt cho bà Trần Thị Vẹn sử dụng thuộc duện được cấp GCNQSDĐ.

Ngày 29/12/2007, ông Thái nhận chuyển nhượng của bà Vẹn 131,8m2 đất tại vị trí trên. Ngày 26/3/2015, ông Thái làm đơn đăng ký quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất tại Văn phòng đăng ký Quyền sử dụng đất (VPĐKQSDĐ) TP. Vũng Tàu nhưng quá thời hạn không được giải quyết. Ngày 10/10/2015, ông Thái làm đơn kiến nghị yêu cầu giải quyết.

Ngày 11/1/2016, VPĐKQSDĐ cho rằng diện tích đất mà bà Vẹn sang nhượng cho ông Thái là đất lấn chiếm. Mặt khác, ông Thái nhận chuyển nhượng sau ngày 1/7/2014 nên không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ).

Ngày 3/11/2015, VPĐKQSDĐ ban hành văn bản số 6363 và văn bản số 67/ VPĐKQSDĐ ngày 11/1/2016 về việc không chấp nhận việc đăng kí yêu cầu cấp quyền sử dụng 131,8m2 đất đối với ông Phạm Hồng Thái. Tuy nhiên, ngày 14/1/2016, ông Thái mới biết nội dung 2 văn bản trên. Không đồng ý với văn bản 6363 và số 67, ông Thái khởi kiện yêu cầu hủy hai văn bản này, buộc chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai TP Vũng Tàu nhận lại hồ sơ.

Bản án có hiệu lực, người dân vẫn bị "hành” khốn khổ!

Thêm một vụ hành dân điển hình tại TP Vũng Tàu! - 2

Quyết định buộc thi hành án.

Bản án của TAND tỉnh BRVT chấp thuận hủy hai văn bản 6363 và 67 của VPĐKQSDĐ (nay là Chi nhánh VP Đăng ký đất đai TP Vũng Tàu), ông Thái đủ điều kiện cấp GCNQSDĐ mà không phải nộp tiền sử dụng đất ở; buộc CN VPĐKĐĐ, Phòng Tài nguyên và Môi trường (Phòng TNMT), UBND phường 8 thực hiện nhiệm vụ, công vụ trình cơ quan có thẩm quyền để cấp GCNQSDĐ cho ông Thái theo quy định của pháp luật.

Tiếp đó, CNVPĐKDĐ và UBND phường 8 đã kháng cáo bản án hành chính sơ thẩm của TAND tỉnh Bà rịa - Vũng Tàu. Ngày 4/10/2018, TAND Cấp cao tại TP HCM đã đưa vụ việc ra xét xử phúc thẩm bằng bản án số 424/2018 và tuyên "y án" như phiên sơ thẩm.

Ngày 13/5/2019, CNVPĐKDĐ TP Vũng Tàu đã có văn bản số gửi Phòng TNMT về việc giải quyết hồ sơ đăng ký, cấp GCNQSDĐ của ông Thái. Lý do đưa ra là tại thời điểm xác nhận trong đơn đăng ký GCNQSDĐ ngày 18/1/2019 là do sơ suất nên thiếu tình tiết về quyết định đất công. Theo UBND phường 8 thì hồ sơ địa chính thể hiện, diện tích đất  mà ông Thái nhận chuyển nhượng thuộc nhà nước quản lý trước đây là trường mẫu giáo. Thực tế thì bà Vẹn (người bán đất cho ông Thái) sử dụng từ năm 2001.

Bên cạnh đó, UBND phường 8 đã có quyết định số 231 ngày 29/8/2018 về việc xác lập, quản lý và sử dụng quỹ đất nhà nước quản lý trên địa bàn phường 8 thì diện tích 131,8m2 của ông Thái đang có đơn đăng ký, cấp GCNQSDĐ theo bản án 424/201 của Tòa án cấp cao tại TP HCM nằm trong danh sách đất công.

Đáng chú ý, quyết định 231/2018 của UBND phường 8 ban hành trước thời điểm xét xử phiên hành chính phúc thẩm (ngày 4/10/2018) mà UBND phường 8 là phía kháng cáo ông Thái lại không cung cấp cho Tòa Cấp cao để khẳng định đất của ông Thái là đất công. Việc làm này quả thực khó hiểu và gây khó dễ cho người dân thực hiện bản án phúc thẩm.

Trước đó, cũng chính UBND phường 8 đã xác nhận trong đơn đăng ký, cấp GCNQSDĐ cho ông Thái ngày 18/1/2019 đã không đưa nội dung đất này thuộc đất công vào. Trước sự việc trên, ông Thái đã nhiều lần liên hệ với VPĐKĐD, Phòng TNMT, UBND phường 8 để tìm hiểu nhưng không được giải quyết.

Ngày 10/5, ông Thái đã làm đơn đề nghị TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ban hành quyết định buộc thi hành án hành chính số 05/2019. Ngày 24/5/2019, Chánh án TAND tỉnh Nguyễn Văn Hiến đã ký quyết định buộc thi hành án hành chính.

Thêm một vụ hành dân điển hình tại TP Vũng Tàu! - 3

Văn bản của YBND phường 8 mà ông Thái cho rằng đã cố tình gây khó dễ, "hành" ông.

Theo đó, CNVPĐKDĐ TP Vũng Tàu, Phòng TNMT và UBND phường 8 có trách nhiệm thi hành án ngay sau khi nhận được quyết định này và thông báo cho tòa án biết. Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu và VPĐKĐĐ tỉnh Bà rịa - Vũng tàu có trách nhiệm kiểm tra, đôn đốc và xử lý trách nhiệm của CNVPĐKDĐ TP Vũng Tàu, Phòng TNMT và UBND phường 8 theo quy định của pháp luật. Cơ quan thi hành án dân sự tỉnh có trách nhiệm theo dõi việc thi hành án hành chính theo quyết định này.

Tuy nhiên đến nay, việc thi hành án để tiến hành cấp GCNQSDĐ cho ông Thái vẫn chưa được xử lý. Nguyên nhân chính dẫn đến sự việc trên vì có sự xuất hiện của quyết định 231 ngày 29/8/2018 của UBND phường 8.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Trung Kiên

MỚI NHẤT
Công an chỉ rõ hàng loạt sai phạm của nguyên Giám đốc Công ty Hacinco
Công an chỉ rõ hàng loạt sai phạm của nguyên Giám đốc Công ty Hacinco

Vụ “lình xình” cổ phần hóa tại Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội đã kéo dài nhiều năm, các cơ quan chức năng từ TƯ đến địa phương đã có nhiều văn bản chỉ đạo làm rõ. Đặc biệt, mới đây phía Công an Hà Nội cũng đã chỉ rõ hàng loạt sai phạm của nguyên Giám đốc Cty Hacinco.

Thứ sáu, 19/07/2019 - 10:55

Vụ doanh nghiệp đuổi cán bộ: Đoàn cán bộ mới được cử đến công trường
Vụ doanh nghiệp đuổi cán bộ: Đoàn cán bộ mới được cử đến công trường

(Dân trí) - Chiều ngày 17/7, một đoàn cán bộ liên ngành của TP. Tuy Hòa đã đến làm việc tại công trường dự án Trung tâm Thương mại, giải trí, nhà hàng, khách sạn Phú Khánh Việt nằm tại khu đất “vàng” 80 Nguyễn Huệ (TP. Tuy Hòa, Phú Yên).

Thứ sáu, 19/07/2019 - 08:00

Vụ gỗ lậu “ngang nhiên” qua chốt: Tạm đình chỉ 2 cán bộ
Vụ gỗ lậu “ngang nhiên” qua chốt: Tạm đình chỉ 2 cán bộ

(Dân trí) - Ngày 18/7, Hạt kiểm lâm Kong Chro thông tin, liên quan đến vụ hàng loạt xe ô tô chở gỗ lậu “ngang nhiên” qua chốt, đơn vị đã đình chỉ 2 cán bộ kiểm lâm chốt kiểm tra lâm sản Đắk Pơ Kơ để điều tra làm rõ.

Thứ sáu, 19/07/2019 - 07:59

Hàng loạt hộ dân bị thu hồi đất kiến nghị được xem xét lại mức giá đền bù
Hàng loạt hộ dân bị thu hồi đất kiến nghị được xem xét lại mức giá đền bù

(Dân trí) - Bị thu hồi đất nông nghiệp để bàn giao cho Công ty CP Tập đoàn SSG xây dựng trường học chất lượng cao Mùa Xuân nhưng chỉ được áp mức giá đền bù khoảng 1,5 triệu/m2, hàng loạt người dân tại phường Bồ Đề, quận Long Biên (Hà Nội) không đồng thuận, khiếu nại suốt nhiều năm nay.

Thứ sáu, 19/07/2019 - 04:25

Dự án khu dân cư ngổn ngang sau 14 năm: Bí thư tỉnh uỷ chỉ đạo quyết liệt!
Dự án khu dân cư ngổn ngang sau 14 năm: Bí thư tỉnh uỷ chỉ đạo quyết liệt!

(Dân trí) - Bí thư Tỉnh uỷ Long An kết luận, Sở Tài nguyên và Môi trường thụ lý, giải quyết khiếu nại của bà Bé là chưa phù hợp, đồng thời yêu cầu UBND tỉnh trực tiếp thụ lý, giải quyết đơn của bà Bé theo đúng quy định, bảo đảm đúng thời gian, không để kéo dài.

Thứ năm, 18/07/2019 - 07:28

Ngang nhiên chống đối, hàng loạt bến bãi cát trái phép bất chấp lệnh dừng hoạt động
Ngang nhiên chống đối, hàng loạt bến bãi cát trái phép bất chấp lệnh dừng hoạt động

(Dân trí) - Mặc dù, chính quyền thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) ra “tối hậu thư” yêu cầu các chủ bến, bãi dừng mọi hoạt động kể từ ngày 6/5/2019, nhưng đến nay các bãi tập kết cát trái phép vẫn còn hoạt động.

Thứ năm, 18/07/2019 - 07:23

Thanh Hoá: Dự án kéo dài gần 15 năm và 4 lần Phó Thủ tướng chỉ đạo
Thanh Hoá: Dự án kéo dài gần 15 năm và 4 lần Phó Thủ tướng chỉ đạo

(Dân trí) - Đã gần 15 năm trôi qua, nhưng dự án xen cư hồ Toàn Thành, phường Ba Đình, thành phố Thanh Hóa vẫn dậm chân tại chỗ vì vấp phải sự phản đối của người dân. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã 4 lần có ý kiến liên quan đến khiếu nại của người dân trong khu vực dự án.

Thứ năm, 18/07/2019 - 07:20

Bất thường việc thu hồi 4,9 ha đất lâm nghiệp làm đường nông thôn tại Thanh Hoá
Bất thường việc thu hồi 4,9 ha đất lâm nghiệp làm đường nông thôn tại Thanh Hoá

(Dân trí) - Thu hồi nhiều diện tích đất lâm nghiệp nhưng không xây đường nông thôn như Nghị quyết mà để không, người dân không được nhận tiền vẫn có chữ ký nhận tiền… Sự việc xảy ra đã 10 năm tại xã Quảng Thái (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) khiến người dân mang đơn “kêu cứu” khắp nơi vẫn không được giải quyết.

Thứ năm, 18/07/2019 - 07:11

Kỳ án 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Chỉ đạo của Bí thư tỉnh uỷ Thanh Hoá đang bị "phớt lờ"?
Kỳ án 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Chỉ đạo của Bí thư tỉnh uỷ Thanh Hoá đang bị "phớt lờ"?

(Dân trí) - Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, tuy nhiên đến nay Công an tỉnh Thanh Hóa vẫn chưa giải quyết dứt điểm vụ việc. Công an không khởi tố cán bộ sai phạm là có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, khiến người dân phải làm đơn khiếu nại quyết định khởi tố vụ án hình sự để làm sáng tỏ vụ việc.

Thứ năm, 18/07/2019 - 07:10

Phát hiện hàng loạt sai phạm trong hoạt động nhập khẩu và sử dụng phế liệu nhập khẩu!
Phát hiện hàng loạt sai phạm trong hoạt động nhập khẩu và sử dụng phế liệu nhập khẩu!

(Dân trí) - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản số 1548/KL-UBND do ông Nguyễn Tiến Nhường - Phó chủ tịch ký về kết luận thanh tra hoạt động nhập khẩu và sử dụng phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất. Hàng loạt doanh nghiệp sai phạm đã được “điểm tên” trong các hoạt động liên quan phế liệu nhập khẩu.

Thứ tư, 17/07/2019 - 04:41

"Báo động" tình trạng bến tập kết cát sỏi trái phép đe doạ dòng sông Lam!
"Báo động" tình trạng bến tập kết cát sỏi trái phép đe doạ dòng sông Lam!

(Dân trí) - Mặc dù đã nhiều lần bị xử phạt, chính quyền địa phương giám sát nhưng những bến tập kết cát sỏi trái phép bên dòng sông Lam vẫn hoạt động. Khiến tình trạng khai thác cát, sỏi trên sông Lam diễn biến phức tạp, đã đến lúc cần những biện pháp quyết liệt để chấm dứt những hoạt động sai pháp luật.

Thứ tư, 17/07/2019 - 07:53

Phú Yên: Bị lập biên bản sai phạm, doanh nghiệp đuổi thẳng cán bộ thành phố!
Phú Yên: Bị lập biên bản sai phạm, doanh nghiệp đuổi thẳng cán bộ thành phố!

(Dân trí) - Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Phú Khánh Việt là doanh nghiệp từng được UBND tỉnh Phú Yên “ưu ái” giao đất “vàng” không thông qua đấu giá để triển khai dự án. Việc giao đất “vàng” này bị dư luận phản đối, buộc Tỉnh ủy Phú Yên vào cuộc, qua đó thông báo yêu cầu dừng dự án để hoàn thành các thủ tục. Tuy nhiên doanh nghiệp này đã “phớt lờ” thông báo của chính quyền tiếp tục ngày đêm xây dựng.

Thứ tư, 17/07/2019 - 07:45

ĐÁNG QUAN TÂM
Công an TP Hà Nội xác nhận hàng loạt sai phạm của nguyên Giám đốc Công ty Hacinco
Công an TP Hà Nội xác nhận hàng loạt sai phạm của nguyên Giám đốc Công ty Hacinco

(Dân trí) - Phòng cảnh sát điều tra Tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an TP Hà Nội đã chính thức có công văn gửi TAND quận Đống Đa xác nhận, đồng thời gửi bản sao in cho toà án Công văn số 07/CV/CAHN (PC15) của Công an TP Hà Nội về hàng loạt sai phạm của ông Nguyễn Chí Sỹ, nguyên Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco).

Thứ ba, 16/07/2019 - 12:02

Đắk Nông: Xe trọng tải lớn “hành” đường nhà nước, lực lượng chức năng phớt lờ?
Đắk Nông: Xe trọng tải lớn “hành” đường nhà nước, lực lượng chức năng phớt lờ?

(Dân trí) - Tuyến đường bê tông được thiết kế và cắm biển hạn chế tải trọng xe trên 10 tấn, nhưng hàng ngày dàn xe trọng tải lớn vẫn ngang nhiên lưu thông. Người dân bức xúc vì con đường của nhà nước hàng ngày bị “dày xéo”, thế nhưng lực lượng chức năng lại “ngó lơ” trước tình trạng này?

Thứ ba, 16/07/2019 - 07:09

Vụ chợ tiền tỷ đìu hiu: Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đối thoại với người dân!
Vụ chợ tiền tỷ đìu hiu: Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đối thoại với người dân!

(Dân trí) - Để lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của người dân, tiểu thương tại chợ Yến (cũ) về việc di dời chợ cũ sang mới, ngày 15/7, ông Phạm Đại Dương, chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cùng các sở ban ngành đã có buổi gặp gỡ, đối thoại cùng người dân.

Thứ ba, 16/07/2019 - 07:05

Vụ nhà dân đang ở 20 năm bị san phẳng: Nhiều cơ quan Trung ương yêu cầu làm rõ!
Vụ nhà dân đang ở 20 năm bị san phẳng: Nhiều cơ quan Trung ương yêu cầu làm rõ!

(Dân trí) - Uỷ Ban kiểm tra Trung ương, Viện KSND Tối cao, Văn phòng cơ quan CSĐT, Thanh tra Bộ Công an, Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường và nhiều cơ quan khác tại TP.HCM đã chuyển đơn đến Công an TP.HCM, Công an quận 8 yêu cầu làm rõ vụ người dân tố bị phá nhà, huỷ hoại tài sản.

Thứ ba, 16/07/2019 - 07:04

Hy hữu: Luật sư đồng loạt ký biên bản phản đối việc Toà án hẹn lịch xử rồi… mất hút!
Hy hữu: Luật sư đồng loạt ký biên bản phản đối việc Toà án hẹn lịch xử rồi… mất hút!

(Dân trí) - Trong vụ án bị cáo Nguyễn Văn Toàn một mức kêu oan khi bị tuyên phạt 3 năm tù ở phiên sơ thẩm, dù TAND tỉnh Bắc Giang đã có thông báo chính thức mở phiên toà phúc thẩm vào 7h30 ngày 15/7 nhưng đúng lịch hẹn người thân bị cáo cùng nhiều luật sư túc trực đợi “dài cổ” vẫn không thấy phiên toà cũng như thông báo gì khác.

Thứ hai, 15/07/2019 - 02:48

Vụ doanh nghiệp bị cho “ăn quả đắng” nhớ đời: Sở KH&ĐT tỉnh Thái Nguyên nói gì?
Vụ doanh nghiệp bị cho “ăn quả đắng” nhớ đời: Sở KH&ĐT tỉnh Thái Nguyên nói gì?

(Dân trí) - Sau khi xây dựng xong “Đường nội thị kết nối đường Z131 thị trấn Ba Hàng” (TX phổ Yên, Thái Nguyên) theo hình thức BT từ nhiều năm nay với số tiền nhiều tỷ đồng, thế nhưng, đến tận thời điểm hiện tại, doanh nghiệp vẫn chưa nhận được đất đối ứng và đứng trước nguy cơ phá sản.

Thứ hai, 15/07/2019 - 08:08

Phú Yên: Chợ tiền tỷ xây xong vẫn đìu hiu vì nhiều tiểu thương không mặn mà!
Phú Yên: Chợ tiền tỷ xây xong vẫn đìu hiu vì nhiều tiểu thương không mặn mà!

(Dân trí) - Cho rằng khi xây chợ Yến mới không họp bàn dân, đồng thời có lợi ích nhóm của một số cán bộ địa phương trong việc xây chợ nên nhiều tiểu thương cương quyết không di dời từ chợ Yến cũ sang mới, khiến ngôi chợ mới dù được đầu tư xây dựng hơn 6 tỷ đồng nhưng khi đưa vào hoạt động thì đìu hiu, vắng người mua bán.

Thứ hai, 15/07/2019 - 07:35

Sai phạm tại thị xã Giá Rai: "Truy" trách nhiệm người đứng đầu!
Sai phạm tại thị xã Giá Rai: "Truy" trách nhiệm người đứng đầu!

(Dân trí) - Để xảy ra những sai phạm tài chính, đầu tư xây dựng cơ bản tại thị xã Giá Rai (tỉnh Bạc Liêu) giai đoạn 2015 - 2018, trách nhiệm là của người đứng đầu chính quyền và các phòng, ban liên quan khi quản lý lỏng lẻo ngân sách, thiếu kiểm tra, giám sát xây dựng,…

Thứ hai, 15/07/2019 - 07:32

Ban Dân nguyện Quốc hội có ý kiến về 2 vụ khiếu nại được báo Dân trí phản ánh
Ban Dân nguyện Quốc hội có ý kiến về 2 vụ khiếu nại được báo Dân trí phản ánh

(Dân trí) - Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã có buổi làm việc về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo tại UBND tỉnh Sóc Trăng. Trong đó, có 2 vụ báo Dân trí đã phản ánh là trường hợp của bà Nguyễn Thị Tuyến và ông Nguyễn Thanh Liêm.

Thứ hai, 15/07/2019 - 07:31

Vụ can đánh nhau, em vợ bị anh rể đâm trọng thương: Bị cáo nhận án 5 năm tù!
Vụ can đánh nhau, em vợ bị anh rể đâm trọng thương: Bị cáo nhận án 5 năm tù!

(Dân trí) - Sau khi xem xét lời khai của bị cáo, nạn nhân và những nhân chứng tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt người anh rể 5 năm tù giam và buộc bồi thường hơn 131 triệu đồng.

Chủ nhật, 14/07/2019 - 08:39

Phú Yên: Người dân phấn khởi vì được “giải thoát” khỏi mùi hôi thối của bãi rác Thọ Vức
Phú Yên: Người dân phấn khởi vì được “giải thoát” khỏi mùi hôi thối của bãi rác Thọ Vức

(Dân trí) - Sau nhiều lần kêu cứu lên các ngành chức năng và báo chí về việc bãi rác Thọ Vức (xã Hòa Kiến, TP. Tuy Hòa, Phú Yên) gây ô nhiễm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân, đến nay, 66/71 hộ dân ở khu vực này đã được hỗ trợ đền bù và bố trí tái định cư, người dân phấn khởi xuống móng xây nhà để có nơi ở mới trước mùa mưa năm 2019.

Chủ nhật, 14/07/2019 - 08:37

Chốt lịch xử phúc thẩm vụ hung khí “tưởng tượng” vẫn kết tội bị cáo tại Bắc Giang
Chốt lịch xử phúc thẩm vụ hung khí “tưởng tượng” vẫn kết tội bị cáo tại Bắc Giang

(Dân trí) - TAND tỉnh Bắc Giang đã chốt lịt xét xử phúc thẩm vụ án “cố ý gây thương tích” nhưng không có nhân chứng trực tiếp chứng kiến quá trình xảy ra sự việc, hung khí được xác định là cây gậy gỗ cũng chỉ có trong “tưởng tượng”, người được xác định là đồng phạm thì chỉ bị xử phạt hành chính, bị cáo Nguyễn Văn Toàn (SN 1968, trú  tại Đồng Tiến, Yên Thế, Bắc Giang) lại bị tuyên phạt 3 năm tù tại phiên toà sơ thẩm.

Chủ nhật, 14/07/2019 - 08:36