Thái Nguyên - Bài 3:

Thêm những sự thật đau lòng vụ dân nghèo lũ lượt “chạy trốn” nhà tái định cư!

Dân trí Đìu hiu, hoang tàn, cỏ dại mọc um tùm, tạm bợ....đó là khung cảnh của khu tái định cư bé như "chuồng chim" nhưng nó lại “ngốn” hàng chục tỉ đồng và đang bị bỏ hoang tại xã Văn Yên, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Hàng chục hộ dân nghèo sau khi được nhận nhà thì họ lại lũ lượt bỏ chạy về nơi chốn cũ, và chỉ đến mở cửa khi có đoàn về kiểm tra.
>>Chuyện lạ ở Thái Nguyên: Dân nghèo lũ lượt "chạy trốn" khỏi nhà tái định cư!
>>Bài 2: “Ngốn” 14 tỉ đồng tái định cư cho dân nghèo, dự án tan hoang đến... rợn người!

Dân chỉ mở cửa nhà, phát cỏ khi có đoàn kiểm tra?

Những năm trước, nhiều trận lũ quét đổ về huyện Đại Từ (tỉnh Thái Nguyên), khiến hàng trăm hộ dân các xã tại huyện này mất nhà cửa, thiệt hại về người và tài sản. Điển hình năm 2006 – 2008, xã Văn Yên chịu thiệt hại nặng nề về tài sản lên đến nhiều tỉ đồng sau những trận lũ quét.

Thêm những sự thật đau lòng vụ dân nghèo lũ lượt “chạy trốn” nhà tái định cư! - 1

Đây là 2 căn nhà TĐC liền kề dành cho các hộ dân nghèo đang bị bỏ hoang, cỏ dại mọc um tùm

Theo báo cáo của UBND xã Văn Yên thì xã có trên 100 hộ dân trong vùng sạt lở, 70 hộ dân bị nước xoáy lở sát vào móng nhà phải di dời ngay. Từ thực tế trên, để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho người dân, dự án khu TĐC Văn Yên ra đời với số vốn 38,7 tỉ đồng từ ngân sách Nhà nước theo Quyết định 1776 của Thủ tướng Chính phủ và được UBND tỉnh Thái Nguyên phê duyệt.

Khu tái định cư hoang tàn, dân nghèo chê nhà tái định cư bỏ chạy về chốn cũ

Một khu TĐC mang tính an sinh xã hội, tính nhân văn cao cả của Chính phủ và của tỉnh Thái Nguyên được người dân nghèo xã Văn Yên phấn khởi đón nhận. Theo báo cáo của Chi cục Phát triển Nông thôn thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Thái Nguyên đơn vị chủ đầu tư khu TĐC Văn Yên thì đến nay có 73/76 hộ dân đã đến ở khu TĐC.

Từ con số báo cáo của Chi cục Phát triển nông thôn, đơn vị chủ đầu tư dự án, phóng viên Dân trí đã có gần 2 tháng khảo sát thì không khó để nhận ra đây là khu TĐC đang bị bỏ hoang gây lãng phí hàng chục tỉ đồng tiền của Nhà nước.

Thêm những sự thật đau lòng vụ dân nghèo lũ lượt “chạy trốn” nhà tái định cư! - 2

Tại khu TĐC Văn Yên dành cho dân nghèo vùng lũ quét, sạt lở đất có hàng chục căn hộ TĐC như này đang bị bỏ hoang vì người dân không thể sinh hoạt trong những ngôi nhà này và thiếu phương tiện sản xuất.

Theo quan sát của phóng viên, những ngôi nhà TĐC dành cho dân nghèo rộng chỉ khoảng trên dưới 20m2. Mái nhà được lợp bằng tấm Proximang, cánh cửa được đóng bằng những miếng gỗ tạm đã mốc mủn chỉ cần lấy tay cạy là bật ra. Toàn bộ tường nhà mới chỉ được bọc vội bằng lớp vữa xi măng, xung quanh nhưng căn nhà tái định cư này cỏ dại mọc um tùm, mùi xú uế bốc lên nồng nặc trên những đống gạch, đá ngổn ngang.

Ông Đào Văn Thanh, Trưởng xóm Dưới 1 (xã Văn Yên) cho biết, khu tái định cư này rất lạ thường, người dân chỉ đến ở và phát cỏ khi chính quyền xã thông báo có đoàn kiểm tra của tỉnh về?. Khi đoàn kiểm tra vừa khuất bóng, nhà nhà lại then cài, cửa đóng, rồi họ lại rủ nhau lũ lượt ra về chốn cũ để sinh hoạt.

Thêm những sự thật đau lòng vụ dân nghèo lũ lượt “chạy trốn” nhà tái định cư! - 3

Dân nghèo đóng cửa, lũ lượt "chạy trốn" khỏi khu TĐC Văn Yên.

Theo ông Đào Văn Thanh, thực tế người dân ở đúng diện TĐC thì chỉ có hơn 10 hộ. Một số hộ cho con, cháu đến ở thuê lại. Vì thế tổng số hộ sinh sống tại khu TĐC này có khoảng 17 hộ, chủ yếu là những hộ dân có nhà bám mặt đường. Thậm chí một số hộ dân được suất TĐC này mà tôi phụ trách có dấu hiệu tự ý sang nhượng cho người khác dưới danh nghĩa là con cái ở, người khác thuê.

Người dân lũ lượt “chạy trốn”, khu TĐC bỏ hoang

Ông Thanh cho biết thêm, người dân có tên trong danh sách diện tái định cư nhưng không thể sinh sống được vì không có đất canh tác, không nghề nghiệp, thiếu nước sinh hoạt, thiếu nhà vệ sinh...nên khi được giao nhà TĐC thì họ chỉ nhận nhà rồi lại lũ lượt kéo nhau quay trở về chốn cũ để sinh sống.

Thêm những sự thật đau lòng vụ dân nghèo lũ lượt “chạy trốn” nhà tái định cư! - 4

Nhà Văn hoá dành cho khu TĐC Văn yên cũng bị bỏ hoang vì không có người dân sinh hoạt. Một dự án dành cho người dân nghèo nhưng quá lãng phí.

Ông Vũ Văn Luận, Phó Chủ tịch UBND xã Văn Yên cho biết, lúc thực hiện dự án, địa phương đã đề nghị mỗi lô đất TĐC diện tích tối thiểu phải từ 300 – 400m2, nhưng Chủ đầu tư bảo không có đủ quỹ đất đất để thực hiện. Diện tích theo bản đồ Khu TĐC xã Văn Yên thì số ô được phụ thuộc vị trí đất, ai ở giáp đường thì sẽ được phần diện tích ít hơn những hộ bên trong. Trung bình mỗi lô đất từ 91- 187m2/hộ.

Theo ông Luận, với số diện tích trên chỉ đủ làm cái nhà cho cán bộ công nhân viên chức ở chứ người nông dân thì không phù hợp vì người dân quê quen với đồng ruộng, làm chè, diện tích đất lên cả nghìn m2. Ngoài trồng trọt người nông dân còn phải chăn thả trâu, bò, phải có nơi để nông cụ lao động nữa. Nên việc người dân khi có khu TĐC họ chỉ nhận nhà rồi lại về chốn cũ sản xuất là như vậy.

Thêm những sự thật đau lòng vụ dân nghèo lũ lượt “chạy trốn” nhà tái định cư! - 5

Hàng chục tỉ đồng đã đổ xuống dự án TĐC Văn Yên nhưng nó vẫn đang bị bỏ hoang.

Chị Lê Thị Kiên xóm Kỳ Linh (Văn Yên) nói, “tôi về đây làm dâu hơn 10 năm chưa chịu trận ngập lụt bao giờ. Nhà ngoài kia (khu TĐC), xây bé thôi, tại vì cũng không có ý định ở, họ bắt mình phải xây họ mới cho tiền”.

Bên cạnh khu TĐC đang bị bỏ hoang với hàng chục ngôi nhà thấp lè tè mà người dân không thể sinh sống còn có Nhà văn hóa dành cho người dân TĐC sinh hoạt cũng bị bỏ không gần chục năm nay vì không có dân để sinh hoạt, gây lãng phí tiền của Nhà nước mà lẽ ra số tiền đó rất cần cho những người dân nghèo.

Xem xét trách nhiệm đối với cơ quan, đơn vị để xảy ra tồn đọng khi triển khai dự án

Sau khi Dân trí đăng tải bài viết về những người dân nghèo lũ lượt “chạy trốn” khỏi những khu tái định cư, cuối giờ chiều 14/6, UBND tỉnh Thái Nguyên đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp giữa các Sở, ban ngành do ông Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì nghe đánh giá toàn diện việc triển khai thực hiện các dự án tái định cư theo Quyết định số 1776/QĐ-TTg ngày 21/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ.

Thêm những sự thật đau lòng vụ dân nghèo lũ lượt “chạy trốn” nhà tái định cư! - 6

Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên triệu tập cuộc họp khẩn yêu cầu rà soát các dự án xây dựng khu TĐC cho các hộ dân nghèo vùng lũ quét, lũ ống, nguy cơ sạt lở đất... đang có dấu hiệu sai phạm. (Ảnh, Cổng TTĐT tỉnh Thái Nguyên).

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, từ năm 2012 đến nay, trên địa bàn tỉnh thực hiện 7 dự án tái định cư tập trung theo Quyết định số 1776/QĐ-TTg  để di dời các hộ dân ra khỏi vùng có nguy cơ xảy ra thiên tai và vùng bán ngập hồ Núi Cốc, gồm: Dự án ổn định dân cư vùng thiên tai xóm Bậu, xã Bình Long, huyện Võ Nhai; Dự án Khu tái định cư di dân khẩn cấp vùng thiên tai sạt lở đất và có nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét và kè bờ suối khắc phục sạt lở khu vực UBND và trạm y tế xã Linh Thông, huyện Định Hóa.

Dự án Đầu tư di dân vùng thiên tai có nguy cơ sạt lở đất xã Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ; Dự án Di dân vùng thiên tai có nguy cơ lũ ống, lũ quét xã Văn Yên, huyện Đại Từ; Dự án Khu tái định cư Đồi Tròn, xã Lục Ba, huyện Đại Từ; Dự án Khu tái định cư xã Tân Thái, huyện Đại Từ; Dự án Khu tái định cư xã Vạn Thọ, huyện Đại Từ.

Qua rà soát đã có 299 hộ dân thuộc diện phải di dời đến tái định cư. Đến thời điểm hiện tại có 229 hộ đã di chuyển, làm nhà tại khu tái định cư; số hộ thực tế đến ở ổn định là 154 hộ…

Tại cuộc họp, ông Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thành lập Tổ công tác do lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT làm Tổ trưởng, chủ trì phối hợp với các sở, ngành và chính quyền các địa phương rà soát, đánh giá toàn bộ các hộ thuộc diện phải di dời, đề xuất các phương án hỗ trợ sản xuất cho người dân.

Tiếp tục đầu tư xây dựng công trình vệ sinh và nước sinh hoạt tại Dự án bố trí dân cư tại xã Văn Lăng (Đồng Hỷ). Tiếp tục xem xét trách nhiệm đối với các cơ quan, đơn vị để xảy ra các tồn đọng khi triển khai thực hiện Dự án.

Tuấn Hợp - Ngọc Liên

Tag :
MỚI NHẤT
Doanh nghiệp lớn quỵt tiền “xương máu” của dân nghèo chuẩn bị hầu toà!
Doanh nghiệp lớn quỵt tiền “xương máu” của dân nghèo chuẩn bị hầu toà!

(Dân trí) - Nuôi bố mẹ già cùng 4 đứa con tuổi ăn, tuổi học trong khi công việc bấp bênh, ông Chu Tam Chức, một người dân phẫn nộ khi bị Công ty cơ khí hoá chất Hà Bắc (nay là Công ty TNHH một thành viên cơ khí hoá chất Hà Bắc trực thuộc Tổng công ty xây dựng công nghiệp Việt Nam) quỵt những đồng tiền xương máu, rắp tâm đẩy gia đình ông vào cảnh "tan cửa nát nhà".

Chủ nhật, 23/06/2019 - 07:39

Người dân dỡ “trận địa” cọc tre trên sông sau “cuộc chiến” với cát tặc thành công
Người dân dỡ “trận địa” cọc tre trên sông sau “cuộc chiến” với cát tặc thành công

(Dân trí) - Ngày 22/6 theo thông tin từ UBND thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết sau một thời gian vận động thuyết phục người dân và cùng với các cơ quan của tỉnh xử lý nghiêm mỏ cát Tuấn Hải, người dân đã tự tháo dỡ “trận địa” cọc tre trên sông Bồ ngăn tàu cát.

Chủ nhật, 23/06/2019 - 07:17

Con đường "đau khổ" tại TPHCM: Đã duyệt đầu tư 6 năm, hiện vẫn... nằm trên giấy!
Con đường "đau khổ" tại TPHCM: Đã duyệt đầu tư 6 năm, hiện vẫn... nằm trên giấy!

(Dân trí) - Sau bài viết phản ánh tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của tuyến đường Dân công Hỏa tuyến, ông Nguyễn Thành Toại, Phó chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh, TPHCM) đã có văn bản trả lời độc giả và người dân.

Thứ bảy, 22/06/2019 - 06:24

Vụ “công dân tố cáo sai phạm đất đai, Chủ tịch huyện bị kiểm điểm”: Kỷ luật 2 cán bộ
Vụ “công dân tố cáo sai phạm đất đai, Chủ tịch huyện bị kiểm điểm”: Kỷ luật 2 cán bộ

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “công dân tố cáo sai phạm đất đai, Chủ tịch huyện bị kiểm điểm” xảy ra tại huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau), ngày 21/6, theo nguồn tin của PV Dân trí, UBND huyện Trần Văn Thời đã kỷ luật 2 cán bộ.

Thứ bảy, 22/06/2019 - 06:23

Cận cảnh cánh rừng Kbang bị tàn phá “ngổn ngang”!
Cận cảnh cánh rừng Kbang bị tàn phá “ngổn ngang”!

(Dân trí) - Ngày 20/6, Công an huyện Kbang, tỉnh Gia Lai cho biết, đã khởi tố, bắt tạm giam Bàn Trung Nghĩa (30 tuổi, thôn 2, xã Lơ Ku, huyện Kbang) về hành vi vi phạm quy định về khai thác và bảo vệ rừng xảy ra tại tiểu khu 103, xã Kroong, huyện Kbang, thuộc quản lý của Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Lơ Ku.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 07:47

Giáo viên từ chối kiêm nhiệm, hiệu trưởng có quyền đuổi việc không?
Giáo viên từ chối kiêm nhiệm, hiệu trưởng có quyền đuổi việc không?

(Dân trí) - Một giáo viên bậc THPT đã vào biên chế nhà nước được nhà trường dự định cho kiêm nhiệm thêm một chức danh khác nhưng không muốn nhận nhiệm vụ này và lo ngại sẽ bị đuổi việc. Tuy nhiên, theo Luật Viên chức trong hoạt động nghề nghiệp thì với vi phạm này bạn không thể bị xử lý kỷ luật bằng hình thức cách chức.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 07:46

Người dân lũ lượt “chạy trốn” khỏi khu tái định cư: “Các ông làm dự án có biết không?”
Người dân lũ lượt “chạy trốn” khỏi khu tái định cư: “Các ông làm dự án có biết không?”

(Dân trí) - “Đến nay, xã bảo thế này, huyện bảo thế kia. Tôi nói luôn, xã, huyện lập dự án các ông có biết không? Có đồng tình với dự án này không?. Trước hết chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm chính…”, Giám đốc Sở NN&PTNT Phạm Văn Sỹ trao đổi với phóng viên về việc những bất cập tại các khu TĐC khiến người dân lũ lượt “bỏ trốn”.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 07:06

Xe tải “tung hoành” trên quốc lộ 19B: CSGT nói không “đi đêm” với doanh nghiệp!
Xe tải “tung hoành” trên quốc lộ 19B: CSGT nói không “đi đêm” với doanh nghiệp!

(Dân trí) - “Việc xử lý các xe quá tải không có gì khó khăn, áp lực nào cả. Tuyệt đối, ở đây mà nói thẳng luôn là không có quan hệ và cũng không có đi đêm hay bảo kê cho một doanh nghiệp nào cả…”, một lãnh đạo Phòng CSGT tỉnh Bình Định khẳng định.

Thứ năm, 20/06/2019 - 06:52

Phú Yên: Hàng loạt máy bán hàng tự động mới vận hành đã bị phá hoại tan tành!
Phú Yên: Hàng loạt máy bán hàng tự động mới vận hành đã bị phá hoại tan tành!

(Dân trí) - 40 máy bán hàng tự động mới vừa đưa vào sử dụng được hơn 1 tháng tại TP. Tuy Hòa (Phú Yên), thì đã có 1/3 số máy này đã bị các đối tượng xấu đập phá, trộm tiền.

Thứ năm, 20/06/2019 - 06:48

Cục trưởng Cục THADS Trà Vinh khẳng định sẽ cưỡng chế nhà máy nước đá sai phạm
Cục trưởng Cục THADS Trà Vinh khẳng định sẽ cưỡng chế nhà máy nước đá sai phạm

(Dân trí) - Ngay sau khi báo Dân trí có bài phản ánh “Người dân bức xúc vì cả huyện không cưỡng chế được nhà máy nước đá sai phạm?”, Cục trưởng Cục thi hành án Dân sự tỉnh Trà Vinh - ông Lê Trai cho biết, sẽ chỉ đạo Chi cục thi hành án Dân sự huyện Trà Cú lên kế hoạch cưỡng chế thi hành án.

Thứ năm, 20/06/2019 - 06:46

Nữ hành khách liên tiếp bị sàm sỡ trên chuyến xe đêm, kẻ bệnh hoạn thoát êm?
Nữ hành khách liên tiếp bị sàm sỡ trên chuyến xe đêm, kẻ bệnh hoạn thoát êm?

(Dân trí) - Nữ hành khách bị sàm sỡ trên chuyến xe khách Phương Trang kiên quyết làm tới cùng vụ việc để nhận được lời xin lỗi chính đáng. Người phụ xe và nhà xe Phương Trang phải chịu trách nhiệm gì và vụ việc sẽ có kết quả thế nào?

Thứ tư, 19/06/2019 - 07:18

Vụ "sai phạm tại VQG Mũi Cà Mau": Chuyển công an điều tra thanh toán khống, lập quỹ "đen"
Vụ "sai phạm tại VQG Mũi Cà Mau": Chuyển công an điều tra thanh toán khống, lập quỹ "đen"

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “lộ hàng loạt sai phạm tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau”, cơ quan thanh tra xác định trách nhiệm thuộc 1 Giám đốc, 2 Phó giám đốc và một số cá nhân. Đáng chú ý, có sai phạm phải chuyển sang cơ quan cảnh sát điều tra làm rõ.

Thứ tư, 19/06/2019 - 07:15

ĐÁNG QUAN TÂM
Vị hiệu trưởng không xin lỗi vụ 3 cháu bé chết oan bị kết luận “dính” hàng loạt sai phạm
Vị hiệu trưởng không xin lỗi vụ 3 cháu bé chết oan bị kết luận “dính” hàng loạt sai phạm

(Dân trí) - Bộ Công thương vừa ban hành kết luận nội dung tố cáo đối với ông Đặng Thanh Thuỷ, Hiệu trưởng trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp. Theo đó, nhiều nội dung tố cáo, phản ánh liên quan đến công tác cán bộ, quản lý đầu tư xây dựng với vị hiệu trưởng này được kết luận là có cơ sở. Ông Đặng Thanh Thuỷ cũng là người được dư luận biết đến về việc đến tận gia đình cháu bé chết oan ức khẳng định không xin lỗi.

Thứ ba, 18/06/2019 - 07:14

Loạt phóng sự điều tra Báo Dân trí đoạt giải Báo chí tỉnh Thừa Thiên Huế!
Loạt phóng sự điều tra Báo Dân trí đoạt giải Báo chí tỉnh Thừa Thiên Huế!

(Dân trí) - Chiều 17/6 tại TP Huế đã diễn ra lễ trao giải báo chí tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019. Loạt bài điều tra 8 kỳ của Báo Dân trí về trung tâm mua sắm không phép dù bị đình chỉ vẫn ngang nhiên hoạt động đã đoạt giải Khuyến khích.

Thứ ba, 18/06/2019 - 06:25

Bị thu “trắng” gần 3000m2 đất, dân được hướng dẫn khiếu nại Chủ tịch TP Hạ Long
Bị thu “trắng” gần 3000m2 đất, dân được hướng dẫn khiếu nại Chủ tịch TP Hạ Long

(Dân trí) - Ra quyết định thu hồi gần 3000m2 đất “mồ hôi nước mắt” của dân mà không bồi thường một đồng tiền nào, UBND TP Hạ Long đã bị TAND tỉnh Quảng Ninh chỉ ra hàng loạt sai phạm, đồng thời kết luận thu hồi đất của dân không đúng pháp luật. Mới đây nhất, Ban tiếp công dân tỉnh Quảng Ninh đã hướng dẫn người dân khiếu nại Chủ tịch TP Hạ Long.

Thứ hai, 17/06/2019 - 08:26

“Lộ” hàng loạt sai phạm tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau!
“Lộ” hàng loạt sai phạm tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau!

(Dân trí) - Trong quá trình quản lý hoạt động giai đoạn từ năm 2016 - 2018, ban lãnh đạo Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau được xác định đã để xảy ra hàng loạt sai phạm.

Thứ hai, 17/06/2019 - 07:51

Bài 2: “Trở về thời bình, có lúc tôi như gục ngã vì hành trình xin chế độ”
Bài 2: “Trở về thời bình, có lúc tôi như gục ngã vì hành trình xin chế độ”

(Dân trí) - Sau gần 18 năm phục vụ trong quân đội, trở về quê hương với hai bàn tay trắng. Chưa bao giờ đầu hàng trước họng súng của kẻ thù. Nhưng trong cuộc sống thời bình, đã có lúc ông cảm thấy mình không còn đủ nghị lực để có thể tiếp tục với hành trình “xin” được hưởng chế độ theo Quyết định 142 của Thủ tướng Chính phủ.

Thứ hai, 17/06/2019 - 07:50

Bài 3: Người dân bức xúc vì cả huyện không cưỡng chế được nhà máy nước đá sai phạm?
Bài 3: Người dân bức xúc vì cả huyện không cưỡng chế được nhà máy nước đá sai phạm?

(Dân trí) - Sau 10 năm kiện tụng, tòa án tuyên ông Nhẫn trả lại đất cho ông Dân. Thế nhưng, hơn 1 năm trôi qua, hơn 20 lần ông Dân yêu cầu ngành chức năng thi bản án. Nhưng đến nay, cả huyện Trà Cú vẫn không thể cưỡng chế, tháo dỡ nhà máy nước đá trả lại đất cho ông Dân?

Thứ hai, 17/06/2019 - 07:47

Bài 7: Lá đơn kêu cứu "đẫm nước mắt" gửi đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang
Bài 7: Lá đơn kêu cứu "đẫm nước mắt" gửi đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang

(Dân trí) - Sau hàng loạt bài phản ánh của báo Dân trí về những khuất tất trong vụ việc Sở GD - ĐT Kiên Giang cho cô Lê Thị Mỹ Chi nghỉ việc, vì làm mất quỹ hơn 600.000đồng, đến nay chưa cơ quan nào của Kiên Giang xem xét lại vụ việc. Mới đây, cô Chi tiếp tục có đơn kêu cứu gửi đến Đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh Kiên Giang.

Chủ nhật, 16/06/2019 - 06:54

Khởi tố "yêu râu xanh" 57 tuổi xâm hại bé gái 7 tuổi!
Khởi tố "yêu râu xanh" 57 tuổi xâm hại bé gái 7 tuổi!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ bé gái 7 tuổi nghi bị người đàn ông 57 tuổi xâm hại xảy ra tại huyện Hòa Bình (tỉnh Bạc Liêu), ngày 15/6, theo nguồn tin của PV Dân trí, Công an huyện Hòa Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Thứ bảy, 15/06/2019 - 02:54

Vụ thi hành vượt quá giới hạn của bản án: “Nếu làm đúng việc gì phải vận động”
Vụ thi hành vượt quá giới hạn của bản án: “Nếu làm đúng việc gì phải vận động”

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Cục thi hành án tỉnh Sóc Trăng bị tố thi hành vượt quá giới hạn của bản án”, Cục thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Sóc Trăng vừa cùng các cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương và người có uy tín trên địa bàn đã có buổi vận động, thuyết phục gia đình ông Trang Trung Hiếu để thi hành nội dung bản án.

Thứ bảy, 15/06/2019 - 07:27

Hà Tĩnh: Người dân tiếp tục chặn xe vào mỏ đá để phản đối vì ô nhiễm
Hà Tĩnh: Người dân tiếp tục chặn xe vào mỏ đá để phản đối vì ô nhiễm

(Dân trí) - Bức xúc vì các chủ mỏ thờ ơ với chỉ đạo, yêu cầu của huyện, tiếp tục gây ô nhiễm, hàng chục người dân xã Sơn Thủy, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) lại mang sào ra chắn giữa đường để phản đối.

Thứ sáu, 14/06/2019 - 07:14

Thu hồi đất dự án bệnh viện 1.600 tỷ “đắp chiếu” gần chục năm tại Quảng Bình
Thu hồi đất dự án bệnh viện 1.600 tỷ “đắp chiếu” gần chục năm tại Quảng Bình

(Dân trí) - Liên quan đến dự án bệnh viện Bình An có tổng mức đầu tư 1.600 tỷ đồng “đắp chiếu” gần chục năm, UBND tỉnh Quảng Bình mới đây đã có quyết định thu hồi toàn bộ diện tích đất hơn 15.000m2 cấp cho dự án này.

Thứ sáu, 14/06/2019 - 07:12

Dân công Hỏa tuyến - con đường đau khổ tại TP.HCM!
Dân công Hỏa tuyến - con đường đau khổ tại TP.HCM!

(Dân trí) - Đường Dân công Hỏa tuyến (trước là đường Nữ Dân Công, nằm trên địa bàn xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh) từ lâu đã trở thành nỗi ám ảnh của người dân vì cứ hễ nắng là bụi, mưa là bùn. Mặt đường vô cùng xấu với những ổ gà, ổ voi to tướng gây ra nhiều vụ té ngã cho người dân.

Thứ sáu, 14/06/2019 - 07:11