Bình Định:

Thu đất ruộng làm khu dân cư: Dân “tố” chính quyền thành phố tắc trách!

Dân trí Ông Hải cho rằng 200 m2 của gia đình ông không thuộc diện tích bị thu hồi xây dựng khu dân cư phía Đông trụ sở UBND phường Nhơn Phú (TP Quy Nhơn, Bình Định). Thế nhưng, chủ đầu tư là TP Quy Nhơn cho san ủi mặt bằng rồi phân lô, bán nền.
>>Bị thu hồi đất “bờ xôi ruộng mật”, người nông dân đưa ra “phép tính” kỳ quặc!
>>Bị thu hồi đất “bờ xôi ruộng mật”: Bạn đọc Dân trí thấu cảm nỗi lòng người nông dân!

Đến nay, nhiều lần gia đình ông Hoàng Đôn Hải gửi đơn khiếu nại lên cơ quan chức năng yêu cầu xử lý nhưng chưa được giải quyết thỏa đáng.

Dân “tố” cán bộ vô trách nhiệm?

Theo trình bày của ông Hoàng Đôn Hải (62 tuổi, trú tại phường Lý Thường Kiệt, TP Quy Nhơn, Bình Định - cán bộ hưu trí), năm 2009 ông mua mảnh đất nông nghiệp tại thửa đất số 11, diện tích 685,7 m2 và thửa số 31 cùng tờ bản đồ số 36 diện tích 818,7m2 (cùng chung một sổ), cả hai thửa cùng tại KV 5, phường Nhơn Phú (TP Quy Nhơn) của vợ chồng ông Nguyễn Hùng Vỹ (trú ở phường Đống Đa, TP Quy Nhơn). Khi mua, ông Vỹ giao cho ông Hải giấy chứng nhận sư hữu chủ đứng tên bà Châu Thị Lang (phường Nhơn Phú).

Ông Hải cho rằng 200 m2 đất của gia đình ông mua nhờ bà Loan đứng tên không thuộc diện tích thu hồi làm khu tái định cư nhưng bị chính quyền TP Quy Nhơn cho san ủi và bán nền?
Ông Hải cho rằng 200 m2 đất của gia đình ông mua nhờ bà Loan đứng tên không thuộc diện tích thu hồi làm khu tái định cư nhưng bị chính quyền TP Quy Nhơn cho san ủi và bán nền?

“Trước khi mua tôi tìm hiểu một số người nói rằng đối tượng thương binh được nhận chuyển nhượng đất nông nghiệp để sản xuất. Sau khi mua đất, tôi lên UBND phường Nhơn Phú để được hướng dẫn làm thủ tục sang tên. Tuy nhiên, chủ tịch phường lúc bấy giờ trả lời không phải hộ nông nghiệp nên không được đứng tên”- ông Hải cho hay.

Sau đó, ông Hải nhờ vợ chồng bà Nguyễn Ty và bà Nguyễn Thị Loan (trú KV5, phường Nhơn Phú) đứng tên trong sổ chứng nhận quyền sở hữu đất.

Cũng từ đó, do là đất ngập úng không thể trồng rau, hoa màu nên gia đình ông cải tạo thành vườn cây xanh tốt, phát triển kinh tế hiệu quả. Năm 2011, ông Hải trực tiếp xin phép UBND phường Nhơn Phú làm một nhà tạm trên thửa đất số 31 để bảo vệ hoa màu, cây cảnh, chăn nuôi gà, vịt, còn một phần cho người cháu kinh doanh bán hàng và nộp thuế đầy đủ.

Tuy nhiên, đến tháng 10/2016, ông Hải bất ngờ nhận được quyết định về việc thu hồi đất của bà Nguyễn Thị Loan để xây dựng khu dân cư phía Đông trụ sở UBND phường Nhơn Phú, thu hồi theo quyết định là 675,7 m2 đất (theo giấy chứng nhận thửa số 11, tờ bản đồ số 36).

Công trình xây dựng khu dân cư phía Đông trụ sở UBND phường Nhơn Phú nguyên thủy là đất nông nghiệp
Công trình xây dựng khu dân cư phía Đông trụ sở UBND phường Nhơn Phú nguyên thủy là đất nông nghiệp

Ông Hải bức xúc: “Nhiều lần vợ chồng bà Loan và tôi trình bày với Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Quy Nhơn rằng đây là đất của gia đình tôi bỏ tiền mua do không phải hộ nông nghiệp nên nhờ bà Loan đứng tên, có cán bộ địa phương và nhân dân đều biết. Tuy nhiên, cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất nói vô trách nhiệm: “không biết ông Hải là ai, chỉ biết của bà Loan đứng tên là của bà Loan”. Do bà Loan không phải là chủ lô đất mà chỉ đứng tên nên bà không dám nhận tiền đền bù thì bị cưỡng chế”.

Ông Hải nói thêm: “Điều đáng nói, việc quyết định thu hồi, cưỡng chế 685,7 m2 nhưng thực tế UBND TP Quy Nhơn đã cho người triệt hạ lấp toàn bộ tài sản trên 200 m2 nằm trong diện tích 818,7 m2 thuộc đất 31, gây thiệt hại hàng trăm triệu cho gia đình ông”.

Thu đất ruộng làm khu dân cư hay phân lô, bán nền?

Theo quyết định của UBND TP Quy Nhơn ban hành ngày 25/5/2016, phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 công trình xây dựng khu dân cư phía Đông trụ sở UBND phường Nhơn Phú có diện tích 10.100 m2 với mục tiêu đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội; tạo quỹ đất ở để đấu giá quyền sử dụng đất tạo nguồn thu cho ngân sách Nhà nước và quỹ đất ở để bố trí tái định cư cho các dự án; làm cơ sở pháp lý trong công tác đầu tư xây dựng, quản lý quy hoạch xây dựng, quản lý đất đai.

Người dân hoài nghi thu đất ruộng xây dựng khu dân cư hay là hình thức để phân lô bán nền giá cao khiến người dân nghèo địa phương kho lòng mua được.
Người dân hoài nghi thu đất ruộng xây dựng khu dân cư hay là hình thức để phân lô bán nền giá cao khiến người dân nghèo địa phương kho lòng mua được.

Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật về san nền, giao thông, thoát nước, cấp nước, cấp điện, chất thải rắn do UBND TP Quy Nhơn làm chủ đầu tư, Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố làm đại diện chủ đầu tư.

Tuy nhiên, theo ông Hải cho rằng việc quy hoạch khu dân cư chồng lên khu dân cư của khu vực 5, phường Nhơn Phú là không đúng. “Quy hoạch khu dân cư nhưng sau khi thu hồi đất nông nghiệp của dân rồi phân lô bán nền bằng phương thức đấu gia, thì không khác gì nhằm mục đích kinh doanh, tạo điều kiện cho đối tượng cò đất và đầu cơ đất chứ nhân dân địa phương không hưởng lợi gì” - ông Hải cho hay.

Ông Hải cho biết thêm: “Bất cập nhất là đền bù bồi thường với giá hơn 74.000/m2 nhưng bán ra 10 triệu/m2. Vừa rồi đấu giá có 106 người tham gia, nhà nước bán kiểu gì mà tuần trước bán từ 6 đến 9 triệu/m2, tuần sau tăng lên 9-10 triệu/m2 nên dân ở đây không ai mua được hết. Làm công trình xây dựng khu dân cư nhằm mục đích chỉnh trang đô thị thì phải tạo điều kiện cho dân chuyển đổi đất ở hoặc ưu tiên cho người dân ở đây được đấu giá. Với mức đấu giá và cách đấu giá như vậy thì người dân khu vực chúng tôi nghèo làm sao có đất để ở, làm ăn sinh sống. Chưa kể đất dân chưa có quyết định thu hồi, bồi thường mà đã bán nền”.

Trao đổi với PV Dân trí về vấn đề trên, ông Nguyễn Duy Nhân, Chủ tịch UBND phường Nhơn Phú cho biết: “Công trình khu dân cư phía Đông trụ sở UBND phường đã được UBND TP Quy Nhơn phê duyệt quy hoạch đầy đủ có cả hệ thống thoát nước theo thiết kế kỹ thuật. Công trình không thuộc phường quản lý, phường chỉ có trách nhiệm vận động bà con nhận tiền bồi thường. Hiện nay, công trình đang xây dựng và do Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Quy Nhơn xử lý.

Để tìm hiểu vụ việc trên, PV đã liên hệ làm việc với ông Đỗ Văn Sáng, Giám đốc Trung tâm Phát triển Quỹ đất TP Quy Nhơn, nhưng ông Sáng trả lời đang bận họp và phóng viên liên hệ với UBND TP Quy Nhơn để được trả lời.

Tuy nhiên, trong văn bản trả lời ông Hoàng Đôn Hải do Phó Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn Nguyễn Công Vịnh ký nêu rõ: “Về mặt pháp lý ông Hoàng Đông Hải không phải là chủ sử dụng thửa đất trong dự án nên trên. Do đó, UBND TP Quy Nhơn không xem xét giải quyết các nội dung ông Hải khiếu nại liên quan đến việc thu hồi đất, bồi thường, tái định cư có liên quan đến gia đình bà Loan trong dự án trên”.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc thông tin vụ việc trên.

Doãn Công

MỚI NHẤT
Nước mắt và niềm hy vọng của người cựu chiến binh sau 13 năm mòn mỏi chờ chế độ!
Nước mắt và niềm hy vọng của người cựu chiến binh sau 13 năm mòn mỏi chờ chế độ!

(Dân trí) - 13 năm kiên trì làm Hồ sơ xét hưởng chế độ ưu đãi đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, nhưng cả 13 năm ấy hồ sơ của ông Lưu Tiền Tiến đều bị trả về không có lý do. Tưởng chừng cánh cửa ấy đã khép lại…

Thứ năm, 27/07/2017 - 07:00

Nguyên Trưởng ấp “kêu cứu” trước nguy cơ mất hết tài sản vì… giúp dân!
Nguyên Trưởng ấp “kêu cứu” trước nguy cơ mất hết tài sản vì… giúp dân!

(Dân trí) - Với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, ông Nguyễn Văn Út (nguyên Trưởng ấp Tràm Thẻ, xã Tân Phú, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) được sự đồng ý của cấp trên đã đứng ra đại diện ấp mua nợ tiền dầu phục vụ nạo vét 2 con kênh ở địa phương. Theo thỏa thuận đôi bên, khi nạo vét xong sẽ thu tiền đối ứng trong dân trả lại cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, sau đó việc thu đối ứng trong dân bất thành, khiến gia đình ông Út phải “ôm nợ” oan.

Thứ năm, 27/07/2017 - 06:51

Doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: Đang xin ý kiến Chủ tịch huyện để xử lý!
Doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: Đang xin ý kiến Chủ tịch huyện để xử lý!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Doanh nghiệp ngang nhiên “cướp” đường công cộng”, qua kiểm tra thực trạng, ngành chức năng huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) xác định, công trình xây dựng của Công ty Hải Lưu lấn chiếm đường công cộng từ 1-2m. Hiện ngành chức năng đang củng cố hồ sơ liên quan để trình Chủ tịch huyện có ý kiến xử lý.

Thứ năm, 27/07/2017 - 06:46

Thẩm phán nói lý do hoãn xử vụ dân kiện Chủ tịch tỉnh Lào Cai ra toà
Thẩm phán nói lý do hoãn xử vụ dân kiện Chủ tịch tỉnh Lào Cai ra toà

(Dân trí) - Phiên toà xét xử vụ án người dân khởi kiện Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, Chủ tịch UBND TP Lào Cai được chốt lịch xử vào ngày 25/7. Tuy nhiên, phiên toà đã tạm hoãn. Trước sự quan tâm đặc biệt của dư luận, ông Phùng Chí Thiện đã trao đổi với PV Dân trí về lý do hoãn phiên toà này.

Thứ tư, 26/07/2017 - 04:34

Chấm dứt tình trạng "bế quan toả cảng" bến phà khiến người dân điêu đứng!
Chấm dứt tình trạng "bế quan toả cảng" bến phà khiến người dân điêu đứng!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ tranh chấp bến phà qua lại giữa huyện Kế Sách (tỉnh Sóc Trăng) và huyện Cầu Kè (tỉnh Trà Vinh), các cơ quan chức năng của tỉnh Trà Vinh đã chính thức mở lại bến khách ngang sông tuyến Đường Đức - Trà Ếch, sau gần 3 tháng đóng bến do một trong 2 chủ phà không chấp hành pháp luật dẫn tới mâu thuẫn kéo dài nhiều năm.

Thứ tư, 26/07/2017 - 12:30

Bất ngờ hoãn xét xử vụ Chủ tịch tỉnh Lào Cai bị người dân kiện ra toà
Bất ngờ hoãn xét xử vụ Chủ tịch tỉnh Lào Cai bị người dân kiện ra toà

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc thu hồi đất tại phường Kim Tân - TP Lào Cai, Chủ tịch UBND TP Lào Cai và Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã bị người dân khởi kiện ra toà. TAND tỉnh Lào Cai quyết định đưa vụ án ra xét xử vào ngày 25/7. Tuy nhiên, sau đó, phiên toà đã bị hoãn chưa xét xử.

Thứ tư, 26/07/2017 - 09:04

Điều chỉnh giá mới có lợi cho dân sau loạt bài trên Báo Dân trí!
Điều chỉnh giá mới có lợi cho dân sau loạt bài trên Báo Dân trí!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “nghịch lý đền bù giá đất năm sau thấp hơn năm trước”, mới đây lãnh đạo UBND TP Cần Thơ vừa ký quyết định giá đất ở khu công nghệ thông tin tập trung (phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) mà Dân trí đã phản ánh theo hướng có lợi cho người dân.

Thứ tư, 26/07/2017 - 08:48

Bắc Giang: “Nhập nhèm” cấp hàng nghìn sổ đỏ, “bát nháo” việc đấu giá, thu hồi đất
Bắc Giang: “Nhập nhèm” cấp hàng nghìn sổ đỏ, “bát nháo” việc đấu giá, thu hồi đất

(Dân trí) - Công tác quản lý đất đai tại huyện Hiệp Hoà (Bắc Giang) giai đoạn từ năm 2012 đến năm 2016 vừa được Thanh tra tỉnh Bắc Giang công bố kết luận thanh tra khiến dư luận bàng hoàng. Chỉ tại một huyện, hàng nghìn sổ đỏ được cấp trái quy định, công tác đấu giá, thu hồi đất và quy hoạch đất đai la liệt sai phạm.

Thứ tư, 26/07/2017 - 08:30

Vụ "xẻ thịt" đất công rúng động Bà Rịa Vũng Tàu: Thiếu trách nhiệm theo “kịch bản”?
Vụ "xẻ thịt" đất công rúng động Bà Rịa Vũng Tàu: Thiếu trách nhiệm theo “kịch bản”?

(Dân trí) - “Những màn ‘thiếu trách nhiệm’ theo kịch bản và những cú ‘vét’ vào hoàng hôn nhiệm kỳ. Phải nói thẳng, nhìn nhận thẳng rằng đất đai (nhất là đất vàng) có giá trị rất lớn, và không có chuyện sở, ban ngành, lãnh đạo TP Vũng Tàu không biết điều ấy. Chỉ có điều dường như chúng ta luôn nhìn nhận mọi sai phạm liên quan đến quan chức theo hướng ‘thiếu trách nhiệm’ thành thói quen mà né nhìn thẳng vào sự thật là có sự trục lợi ở trong đó”, bạn đọc Dân trí nhận định.

Thứ ba, 25/07/2017 - 07:00

Bắc Giang: Bị thu hồi đất “bờ xôi ruộng mật”, người dân được “dỗ ngọt” như thế nào?
Bắc Giang: Bị thu hồi đất “bờ xôi ruộng mật”, người dân được “dỗ ngọt” như thế nào?

(Dân trí) - Thu hồi đất “bờ xôi ruộng mật” của những người nông dân để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng làng nghề Mai Hương, doanh nghiệp hứa hẹn sẽ làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân. Trong khi đó, Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hoà khẳng định điều này là chuyện không tưởng.

Thứ hai, 24/07/2017 - 04:50

Bị người dân khởi kiện, Chủ tịch tỉnh Lào Cai chuẩn bị hầu toà
Bị người dân khởi kiện, Chủ tịch tỉnh Lào Cai chuẩn bị hầu toà

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc thu hồi đất tại phường Kim Tân - TP Lào Cai, Chủ tịch UBND TP Lào Cai và Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã bị người dân khởi kiện ra toà. TAND tỉnh Lào Cai đã quyết định đưa vụ án ra xét xử vào ngày mai 25/7.

Thứ hai, 24/07/2017 - 08:11

UBND TP Hồ Chí Minh hồi âm đơn thư bạn đọc Báo Dân trí!
UBND TP Hồ Chí Minh hồi âm đơn thư bạn đọc Báo Dân trí!

(Dân trí) - Theo UBND TPHCM, từ năm 1993 đến nay, UBND TP, các Sở Ngành, UBND huyện Cần Giờ đã nhiều lần xem xét đơn khiếu nại đòi lại 93.057m2 đất ở Cần Giờ của ông Trương Văn Nắng. Tuy nhiên, không có cơ sở để giải quyết trả lại đất cho ông Nắng.

Thứ hai, 24/07/2017 - 07:47

ĐÁNG QUAN TÂM
Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam bị khởi kiện ra tòa!
Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam bị khởi kiện ra tòa!

(Dân trí) - Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Nam vừa áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời: Tạm đình chỉ việc thi hành hiệu lực của Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Công ty CP thương mại Cát Vàng do Phòng Đăng ký kinh doanh (Sở KH-ĐT Quảng Nam) cấp thay đổi lần thứ 10 vào ngày 20/6/2017.

Chủ nhật, 23/07/2017 - 09:42

Ninh Bình: Dẹp bãi cát “lậu”, xưởng dăm gỗ “nhởn nhơ” hoạt động
Ninh Bình: Dẹp bãi cát “lậu”, xưởng dăm gỗ “nhởn nhơ” hoạt động

(Dân trí) - Hàng loạt bãi tập kết cát trái phép bên sông Hoàng Long đã bị huyện Gia Viễn (Ninh Bình) dẹp bỏ sau phản ánh của báo Dân trí, tuy nhiên trên tuyến sông này một xưởng chế biến dăm gỗ quy mô lớn không phép, ngang nhiên vi phạm pháp luật hiện vẫn “nhởn nhơ” hoạt động.

Thứ bảy, 22/07/2017 - 08:36

Cục trưởng Cục thi hành án TP Hà Nội “dính” sai phạm trong vụ thi hành án 194 Kim Mã
Cục trưởng Cục thi hành án TP Hà Nội “dính” sai phạm trong vụ thi hành án 194 Kim Mã

(Dân trí) - Tài sản nhà đất tại số 10 Kim Mã (nay là số 194 Kim Mã) là nhà đất mà gia đình ông Mai Công Ích đã mua, sử dụng 18 năm nay nhưng bỗng nhiên lại được Cục THADS TP Hà Nội thu hồi để tiến hành kê biên, bán đấu giá. Mới đây nhất, Thanh tra Bộ Tư pháp đã kết luận hàng loạt sai phạm trong vụ việc này.

Thứ bảy, 22/07/2017 - 08:30

Không dừng xe theo lệnh của CSGT là chống người thi hành công vụ?
Không dừng xe theo lệnh của CSGT là chống người thi hành công vụ?

(Dân trí) - Hiện ngày càng xuất hiện nhiều tình trạng người dân chống đối, không tuân thủ hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra của CSGT mà không biết trong nhiều trường hợp, hành vi này có thể bị xử lý hành chính rất nặng, thậm chí là xử lý hình sự về tội chống người thi hành công vụ.

Thứ bảy, 22/07/2017 - 07:30

Công trình cực “khủng” xây không phép giữa thành phố: Không thể nào tin nổi!
Công trình cực “khủng” xây không phép giữa thành phố: Không thể nào tin nổi!

(Dân trí) - “Bất kỳ địa phương nào cũng có tình trạng xây dựng không giấy phép như thế này bởi đó nếu không là Công ty gia đình thì cũng có cổ phần của các sếp lớn. Nói thẳng, họ coi pháp luật chẳng ra gì và pháp luật là họ. Nếu thanh tra nghiêm túc thì "sờ đâu sai đấy" là chắc chắn và các quan chính là thủ phạm chống lưng cho việc bất chấp pháp luật”, bạn đọc Dân trí chia sẻ quan điểm.

Thứ bảy, 22/07/2017 - 07:00

Đấu thầu lạ, "vẽ bùa" cho doanh nghiệp: Liệu còn "bài ca" kiểm điểm, rút kinh nghiệm?
Đấu thầu lạ, "vẽ bùa" cho doanh nghiệp: Liệu còn "bài ca" kiểm điểm, rút kinh nghiệm?

(Dân trí) - “Đây lại là một minh chứng cho việc kỷ cương phép nước bị coi thường. Nhưng nếu cách xử lý của lãnh đạo chính quyền, thanh tra tỉnh theo kiểu xuê xoa, "dĩ hòa vi quý", không nghiêm túc thì sẽ không những không ngăn chặn được tiêu cực, tham nhũng mà có vẻ như "khuyến khích" sự coi thường kỷ cương phép nước”, quan điểm của bạn đọc Dân trí.

Thứ sáu, 21/07/2017 - 08:28

Khuất tất tại Trường Trung cấp VNHT Bạc Liêu: Sai phạm đến đâu xử lý đến đó!
Khuất tất tại Trường Trung cấp VNHT Bạc Liêu: Sai phạm đến đâu xử lý đến đó!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Khuất tất tại Trường Trung cấp Văn hóa - Nghệ thuật Bạc Liêu”, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bạc Liêu cho biết, sai phạm tới đâu sẽ có xử lý đúng người, đúng trách nhiệm.

Thứ sáu, 21/07/2017 - 08:20

Cán bộ HTX chiếm dụng hàng trăm triệu đồng khiến người dân bức xúc
Cán bộ HTX chiếm dụng hàng trăm triệu đồng khiến người dân bức xúc

(Dân trí) - Nhiều người dân tại xã Hòa Thịnh, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên đang bất bình trước vụ việc, hơn 270 triệu đồng vốn tín dụng của Hợp tác xã bị chiếm dụng trong 1 khoảng thời gian dài.

Thứ sáu, 21/07/2017 - 08:18

Đi tìm danh dự cho người lính hi sinh: Đã áp dụng đầy đủ các quy định?
Đi tìm danh dự cho người lính hi sinh: Đã áp dụng đầy đủ các quy định?

(Dân trí) - Những ngày này, cả nước đang hướng về cội nguồn, tri ân các anh hùng, liệt sĩ, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong khi đó, vẫn còn những gia đình đang mải miết đi tìm danh dự cho người thân của mình đã ngã xuống nơi chiến trường...

Thứ sáu, 21/07/2017 - 08:14

Thanh Hóa: Gần 300 hộ dân mua đất 7 năm vẫn chưa có sổ đỏ!
Thanh Hóa: Gần 300 hộ dân mua đất 7 năm vẫn chưa có sổ đỏ!

(Dân trí) - Sau khi bán đất cho dân, thay vì nộp thuế đầy đủ cho nhà nước thì Cty Bắc Hà lại chây ì không đóng. Do không đóng thuế đầy đủ cho nhà nước khiến cho hàng trăm hộ dân gần chục năm sau khi mua đất vẫn mòn mỏi chờ sổ đỏ.

Thứ năm, 20/07/2017 - 07:49

Vụ "xẻ thịt" đất công rúng động Bà Rịa Vũng Tàu: Thêm sai phạm khủng!
Vụ "xẻ thịt" đất công rúng động Bà Rịa Vũng Tàu: Thêm sai phạm khủng!

(Dân trí) - Chưa ra quyết định thu hồi và giao đất nhưng UBND TP Vũng Tàu vẫn lấy 41 lô đất và Sở Xây dựng tham mưu UBND tỉnh lấy 34 lô với tổng diện tích khoảng 10.000m2 của một công ty để phân lô, hoá giá. Việc làm này thể hiện sự thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý đất đai tại địa phương này.

Thứ năm, 20/07/2017 - 07:45

Bình Định: Ống dẫn nước sạch về tận nhà, dân vẫn “khát” nước
Bình Định: Ống dẫn nước sạch về tận nhà, dân vẫn “khát” nước

(Dân trí) - Để có nước sạch dùng, người dân thôn Thọ Tân Bắc (xã Nhơn Tân, thị xã An Nhơn, Bình Định) vay tiền lắp hệ thống ống nước sạch về tận nhà, nhưng dùng được một thời gian thì bỏ không. Hiện, gần 100 hộ dân quay lại dùng nước giếng đào nhiễm phèn, mất an toàn vệ sinh.

Thứ năm, 20/07/2017 - 07:38