Thứ bảy, 22/04/2017 - 07:52

Thừa Thiên Huế: Đất xây dựng khu dịch vụ thương mại thành… bãi tập kết container

Dân trí

Ngày 21/4 theo ông Nguyễn Đắc Tập, Phó Chủ tịch UBND Thị xã Hương Thủy cho biết vừa có kiểm tra tình hình sử dụng đất sai mục đích và đễ xuất xử lý với Chi nhánh Công ty Thương mại xuất nhập khẩu Thanh Lễ (gọi tắt là Công ty Thanh Lễ).

Thực hiện công tác quản lý Nhà nước trên địa bàn, vừa qua UBND Thị xã Hương Thủy đã kiểm tra tình hình hoạt động kinh doanh và sử dụng mặt bằng cho thuê của Công ty Thanh Lễ tại thôn 1B, xã Thủy Phù và Tổ 9, phường Phú Bài. Đơn vị này đã mua lại mặt bằng đất và toàn bộ tài sản Cửa hàng xăng dầu 5 sao của Công ty CP Hương Thủy vào tháng 6/2014 để hoạt động kinh doanh xăng dầu và dịch vụ thương mại tổng hợp.

Tại khu đất rộng 13.127,3 m2 tại Tổ 9, phường Phú Bài, mục đích sử dụng cho phép là xây dựng khu dịch vụ thương mại tổng hợp quy định tại Hợp đồng thuê đất số 09/2015 của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên Huế với Công ty Thanh Lễ. Nhưng thực tế kiểm tra, Công ty Thanh Lễ đã tự ý cho Công ty TNHH Hoàng Bảo Anh ở TP Đà Nẵng thuê lại một phần mặt bằng để sử dụng làm bãi đỗ xe, tập kết máy móc thiết bị theo hợp đồng số 06/2017 do 2 Công ty trên ký ngày 1/1/2017.

Một phần diện tích lớn ở khu đất rộng này đã thành bãi tập kết nhiều container cỡ lớn. Có khoảng 40 container nằm trong phạm vi chỉ giới giao thông tuyến đường tránh phía Tây TP Huế tính từ tim đường vào 50m, trong đó có 4 container được đặt cách mép đường tránh TP Huế vào 3m. Điều này đã gây mất mỹ quan, trật tự đô thị, đặc biệt là ảnh hưởng và gây nguy hiểm các phương tiện lưu thông với lưu lượng lớn trên đường tránh.

Bãi tập kết container trái phép
Bãi tập kết container trái phép

“Ngày 5/4 UBND Thị xã Hương Thủy đã chỉ đạo các phòng ban liên quan và địa phương lập biên bản xử lý, yêu cầu Công ty TNHH Hoàng Bảo Anh di chuyển toàn bộ các container để trả lại mặt bằng nguyên trạng và yêu cầu Công ty Thanh Lễ sử dụng đất đúng mục đích cho phép.

Việc Công ty Thanh Lễ cho thuê đất để làm bãi tập kết container là đã sử dụng đất sai mục đích. Hiện chúng tôi đã báo cáo lên UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh để chỉ đạo giải quyết rốt ráo việc này” - ông Nguyễn Đắc Tập, Phó Chủ tịch UBND Thị xã Hương Thủy trao đổi với PV.

Hơn 40 container tập kết ở khu đất xây dựng thương mại dịch vụ của Công ty Thanh Lễ
Hơn 40 container tập kết ở khu đất xây dựng thương mại dịch vụ của Công ty Thanh Lễ
Chính quyền cần làm rốt ráo trước sự việc này
Chính quyền cần làm rốt ráo trước sự việc này

Đại Dương