Hà Tĩnh:

Toà án tỉnh tắc trách, "khoét sâu" nỗi đau của gia đình thầy giáo gặp nạn oan nghiệt

Dân trí Chồng bị kẻ say rượu tông xe gây tổn thương cơ thể 100%, sống cảnh đời thực vật, người vợ được gia đình cử đại diện thay chồng trước các hoạt động tố tụng của pháp luật. Tuy nhiên, khi tiến hành xét xử hung thủ gây ra vụ việc, người vợ đã không được TAND tỉnh Hà Tĩnh mời dự phiên tòa, không được biết bản án phúc thẩm xét xử ra sao.
>>Lộ "chân tướng" vụ hàng chục ha đất quốc phòng bị "băm nát" tại Hà Tĩnh!
>>Hàng chục héc ta đất quy hoạch quốc phòng bị “băm nát” tại Hà Tĩnh!

Tòa xét xử, gia đình bị hại… không biết

Sự việc tắc trách nói trên vừa được chị Nguyễn Thị Thủy (SN 1981, trú tổ dân phố 8, thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh)- vợ của nạn nhân Hoàng Bá Dũng, SN 1978, giáo viên dạy Toán của Trường THPT Lê Quý Đôn, là nhân vật trong bài viết “Nghẹn lòng trước tình cảnh hơn 200 ngày chưa mở mắt của thầy giáo dạy toán giỏi cấp tỉnh” - bức xúc phản ánh tới Dân trí.  

Tóm lược nội dung vụ án liên quan tới chồng chị Thủy như sau: Vào khoảng 23h45 ngày 21/5/2017, Đoàn Công Đức (SN 1962, trú phường Đức Thuận, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) điều khiển xe ô tô mang  BKS 37A-116.99 trên đường Quốc lộ 1A từ xã Thạch Trung vào nội thành TP Hà Tĩnh.

Khi đến đoạn đường thuộc xóm Tân Phú, xã Thạch Trung, Đoàn Công Đức đi trên phần đường của xe chạy ngược chiều, bất ngờ phát hiện xe mô BKS 38M1-1380 do chồng chị Thủy là anh Hoàng Bá Dũng điều khiển đi trên phần đường của mình theo hướng từ Nam ra Bắc.

Đoàn Công Đức đánh lái sang trái, nhưng không kịp, đã đâm thẳng vào xe anh Dũng. Bị ô tô tông, anh Dũng cùng xe ngã xuống đường. Hậu quả là nạn nhân Dũng bị tỷ lệ tổn thương 100% cơ thể, chết não, sống cảnh đời thực vât.

Toà án tỉnh tắc trách, khoét sâu nỗi đau của gia đình thầy giáo gặp nạn oan nghiệt - 1

Thầy giáo Hoàng Bá Dũng, nạn nhân bị Đoàn Công Đức xỉn rượu, tông gây chấn thương rất nặng, sống cảnh đời thực vật suốt hơn 2 năm qua. 

Thời điểm xảy ra tai nạn, hệ thống chiếu sáng hoạt động bình thường, đảm bảo tầm quan sát. Kết quả kiểm tra nồng độ cồn của cơ quan điều tra sau đó cho thấy, Đoàn Công Đức điều khiển xe trong tình trạng có sử dụng rượu bia, hơi thở có nồng độ cồn 0,897mg/lít khí thở.

Trên cơ sở kết luận của Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Tĩnh, VKSND TP Hà Tĩnh đã truy tố Đoàn Công Đức về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” theo  điểm b khoản 2 Điều 202, BLHS năm 1999.

Với hành vi phạm tội nêu trên, tại phiên tòa xét xử ngày 21/11/2018, TAND TP Hà Tĩnh đã tuyên phạt bị cáo Đoàn Công Đức 3 năm tù giam.

Tòa buộc bị cáo Đức phải bồi thường cho gia đình bị hại 807,2 triệu đồng, do đã bồi thường 267 triệu đồng, nên phải bồi thường tiếp 540,2 triệu đồng; đồng thời phải trợ cấp chi phí chăm sóc 3000.000/tháng kể từ ngày xét xử sơ thẩm đến khi nạn nhân hồi phục sức khỏe hoặc chết.

Chị Thủy cho biết, do hoàn cảnh đã tận cùng khó khăn, không thể kham nổi chi phí chữa trị, chăm sóc cho chồng, nên gia đình chị đã liên hệ cơ quan chức năng đề nghị can thiệp để bị cáo thi hành nghĩa vụ bồi thường số tiền còn lại.

Tuy nhiên, liên hệ cơ quan chức năng, chị và gia đình sững sờ khi được biết TAND tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành xét xử phiên phúc thẩm theo đơn kháng cáo của bị cáo.

“Sau hơn 7 tháng từ phiên sơ thẩm, tôi và gia đình đã giật mình khi hay tin TAND tỉnh Hà Tĩnh đã xử phúc thẩm vụ án vào ngày 21/2/2019. Gia đình tôi hoàn toàn không được thông báo, không được mời dự phiên tòa này. Tìm hiểu thêm được biết, bị cáo được giảm từ 3 năm tù, xuống còn 2 năm”- chị Thủy bức xúc phản ánh.

Điều khiến chị Thủy và gia đình chị bức xúc hơn là sau phiên phúc thẩm, gia đình chị không nhận được Bản án của TAND tỉnh theo quy định. Chị Thủy liên hệ Bưu điện Thạch Hà, nhưng phía bưu điện khẳng định là không tiếp nhận bất kỳ tài liệu nào gửi chị Thủy qua địa chỉ gia đình.

“Cách đây hơn 1 tháng, tôi đến hỏi và được biết ông Hồ Đăng Quang là thẩm phán phiên xử phúc thẩm. Tôi đã liên hệ thẩm phán Quang thì được thẩm phán này giải thích lỗi không gửi cho gia đình bị hại là do thư kí quên và hứa gửi bổ sung. Tuy nhiên, chờ mãi gia đình tôi không nhận được Bản án nào”- chị Thủy bức xúc.

Đến sáng ngày 17/7, chị Thủy lại đến TAND tỉnh Hà Tĩnh để xin giải đáp thắc mắc thì được phía TAND tỉnh Hà Tĩnh giải thích, việc không mời gia đình bị hại dự phiên phúc thẩm là do gia đình không kháng cáo.

Toà án tỉnh tắc trách, khoét sâu nỗi đau của gia đình thầy giáo gặp nạn oan nghiệt - 2

Chị Thủy cùng người thân chăm sóc chồng tại bệnh viện.

“Tôi đã viện dẫn lời một luật sư tư vấn, vì sao vụ án còn liên quan đến quyền lợi của bị cáo và gia đình, trong đó bị cáo chưa hoàn thành việc thi hành bồi thường dân sự cho gia đình, nhưng Tòa không mời phía bị hại tham dự? Tuy nhiên, tôi không nhận được câu trả lời thỏa đáng của TAND tỉnh Hà Tĩnh ngoài việc họ đổ lỗi không gửi Bản án phiên phúc thẩm là do lỗi của thư ký và mong gia đình thông cảm bỏ qua cho sai sót này”- chị Thủy bức xúc cho biết.

Tòa sai, cần công khai xin lỗi

Sáng ngày 21/7, PV Dân trí đã liên hệ trực tiếp với thẩm phán Hồ Đăng Quang để rõ hơn những phản ánh của chị Thủy.

Thẩm phán Quang thừa nhận ông giữ vai trò chủ tọa phiên xét xử phúc thẩm vụ án vào ngày 21/2/2019. Dù trong ghi âm mà chị Thủy cung cấp ông Quang thừa nhận việc quên gửi Bản án phúc thẩm cho gia đình bị hại là “do thư kí quên”; tuy nhiên, trả lời Dân trí ông lại “đổi giọng” nói, tòa có gửi Bản án cho bị hại qua đường bưu điện, nhưng do thất lạc địa chỉ?!  

Giải thích lí do phiên phúc thẩm không thông báo, không triệu tập gia đình bị hại tham dự phiên xét xử, thẩm phán Quang tái khẳng định, việc không mời là do gia đình bị hại không có đơn kháng cáo.

PV đặt câu hỏi, gia đình bị hại không kháng cáo, nhưng bản án phiên phúc thẩm sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của người bị hại, vậy tại sao tòa lại không mời gia đình bị hại tham dự? Thẩm phán Quang nói bận họp, tắt máy thoái thác câu trả lời này.

Trao đổi với Dân trí về những bức xúc của gia đình bị hại trong vụ việc trên, Luật sư Nguyễn Khắc Tuấn, Trưởng văn phòng Luật sư An Phát, Phó chủ nhiệm Đoàn Luật sư Hà Tĩnh đưa ra quan điểm, việc TAND tỉnh Hà Tĩnh không thông báo, không mời gia đình bị hại tham dự phiên tòa, không gửi Bản án cho gia đình bị hại là sai cả về lí lẫn về tình.  

Toà án tỉnh tắc trách, khoét sâu nỗi đau của gia đình thầy giáo gặp nạn oan nghiệt - 3

Trụ sở TAND tỉnh Hà Tĩnh

“Tôi chỉ đồng ý một phần trong ý kiến của thẩm phán Quang, đó là nếu gia đình bị hại không có đơn kháng cáo thì Tòa không nhất thiết phải triệu tập tới dự phiên phúc thẩm. Tuy nhiên, ở đây, khi bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt và giảm nhẹ mức bồi thường chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới quyền lợi của người bị hại.

Trong trường hợp này, Tòa có trách nhiệm phải triệu tập bên bị hại đến dự phiên tòa. Nếu tòa triệu tập hợp lệ đến lần thứ 2 mà bị hại không có mặt tòa sẽ xử vắng mặt, còn phiên tòa phúc thẩm không có giấy báo, giấy triệu tập đại diện của bị hại đến dự phiên tòa là vi phạm nghiêm trọng tố tụng, phải hủy bản án phúc thẩm”- Luật sư Nguyễn Khắc Tuấn phân tích.

Về việc không gửi Bản án cho bị hại, luật sư Tuấn cho rằng đó là một điều cứng nhắc, cần phải gửi bản án cho bị hại để bị hại biết thực hiện quyền yêu cầu thi hành án kịp thời.

Hà Phương

MỚI NHẤT
Vụ tòa xét xử, gia đình bị hại không được biết: Ban Nội chính tỉnh Hà Tĩnh vào cuộc
Vụ tòa xét xử, gia đình bị hại không được biết: Ban Nội chính tỉnh Hà Tĩnh vào cuộc

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Toà án tỉnh tắc trách, khoét sâu nỗi đau của gia đình thầy giáo gặp nạn oan nghiệt”, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết, sẽ yêu cầu VKS, TAND tỉnh Hà Tĩnh báo cáo vụ việc.

Thứ bảy, 27/07/2019 - 08:14

Bí ẩn vụ “thai nghén” những cuốn “sổ đỏ ma” trong quả lừa chấn động tỉnh Bắc Giang
Bí ẩn vụ “thai nghén” những cuốn “sổ đỏ ma” trong quả lừa chấn động tỉnh Bắc Giang

(Dân trí) - Từ một mảnh đất, nguyên cán bộ VKSND tỉnh Bắc Giang Trịnh Thị Thanh cùng chồng là Đỗ Đức Kiên đã dùng thủ đoạn để có đến 3 cuốn sổ đỏ được cấp. Từ đó, vợ chồng Thanh, Kiên đã đi lừa đảo chiếm đoạt nhiều tỷ đồng của các nạn nhân. Tuy nhiên, điều dư luận quan tâm là quy trình kiểm soát của Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang thế nào, trách nhiệm cán bộ ở đâu trong vụ việc khó tin này.

Thứ bảy, 27/07/2019 - 08:08

Những “điểm đen” về môi trường được Dân trí nêu chuẩn bị đón đoàn thanh tra thế nào?
Những “điểm đen” về môi trường được Dân trí nêu chuẩn bị đón đoàn thanh tra thế nào?

(Dân trí) - Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT) vừa có quyết định thanh tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Nhiều bệnh viện cùng hàng loạt doanh nghiệp có tên trong danh sách thanh tra. Trong đó, có những doanh nghiệp là “điểm đen” về vấn đề môi trường đã được Báo Dân trí phản ánh.

Thứ sáu, 26/07/2019 - 08:19

Vụ ồ ạt xây dựng nhà chiếm đường biển: Buộc tháo dỡ toàn bộ công trình sai phạm!
Vụ ồ ạt xây dựng nhà chiếm đường biển: Buộc tháo dỡ toàn bộ công trình sai phạm!

(Dân trí) - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đồng thời buộc tháo dỡ toàn bộ công trình xây dựng sai phạm tại tuyến đường ven biển thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ mà Báo Dân trí đã phản ánh từ nhiều tháng qua.

Thứ sáu, 26/07/2019 - 07:36

Vụ tòa xét xử, gia đình bị hại không được biết: Thẩm phán trần tình ra sao?
Vụ tòa xét xử, gia đình bị hại không được biết: Thẩm phán trần tình ra sao?

(Dân trí) - Thẩm phán Hồ Đăng Quang, chủ tọa phiên xét xử vụ án trong bài viết “Toà án tỉnh tắc trách, khoét sâu nỗi đau của gia đình thầy giáo gặp nạn oan nghiệt” đã liên hệ PV Dân trí lí giải việc không mời gia đình bị hại dự tòa cũng như không gửi Bản án sau xét xử .

Thứ năm, 25/07/2019 - 02:48

Bị UBND xã “bí mật” lập biên bản, người dân cần xử lý ra sao?
Bị UBND xã “bí mật” lập biên bản, người dân cần xử lý ra sao?

(Dân trí) - “Gia đình tôi nhận thầu khoán đất của UBND xã. Hiện nay, trong quá trình sử dụng đất, tôi bị UBND xã tiến hành lập biên bản vì cho rằng tôi chuyển mục đích sử dụng trái phép. Vậy việc lập biên bản có thể được thực hiện tại địa điểm khác địa điểm sử dụng đất được không? Biên bản tôi không biết, không ký, chỉ có dấu của UBND xã và có một người làm chứng thì có giá trị hay không?".

Thứ năm, 25/07/2019 - 02:21

Thành lập hội đồng xem xét kỷ luật hàng loạt cán bộ, lãnh đạo Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang
Thành lập hội đồng xem xét kỷ luật hàng loạt cán bộ, lãnh đạo Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang

(Dân trí) - Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang vừa có Quyết định thành lập Hội đồng kỷ luật do ông Lưu Xuân Vượng, Giám đốc sở làm chủ tịch để xem xét kỷ luật 4 cán bộ, lãnh đạo của sở này.

Thứ năm, 25/07/2019 - 01:20

Đà Nẵng: Khách hàng phản đối mức bồi thường của doanh nghiệp bất động sản
Đà Nẵng: Khách hàng phản đối mức bồi thường của doanh nghiệp bất động sản

(Dân trí) - Một số khách hàng mua đất tại dự án khu đô thị số 4 (thuộc khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng) đã không đồng ý với mức bồi thường mà Công ty Cổ phần tập đoàn PGT (PGT Group) có trụ sở tại đường Nguyễn Hữu Thọ (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đưa ra khi công ty này chưa thể giao sổ đỏ cho họ.

Thứ năm, 25/07/2019 - 01:05

Hai cấp toà tỉnh Hưng Yên xử một vụ án sai be bét, TAND Cấp cao lập tức “tuýt còi”!
Hai cấp toà tỉnh Hưng Yên xử một vụ án sai be bét, TAND Cấp cao lập tức “tuýt còi”!

(Dân trí) - Bỏ tiền mua 6 sào ruộng được UBND xã Hồng Nam, TP Hưng Yên (Hưng Yên) đóng dấu xác nhận, vợ chồng anh Trịnh Xuân Tần “tá hoả” khi biết chủ đất lại mang ruộng bán cho ngươi khác và được chính UBND xã Nam Hồng xác nhận. Thế nhưng, khởi kiện ra 2 cấp toà tỉnh Hưng Yên để đòi ruộng, vợ chồng anh Tần đều bị bác đơn. May mắn là TAND Cấp cao tại Hà Nội đã có quyết định giám đốc thẩm huỷ án, yêu cầu TAND TP Hưng Yên xử lại.

Thứ năm, 25/07/2019 - 08:33

“Chết đứng” khi phát hiện bị cơ quan chức năng “bí mật” kết án nhiễm HIV gần 10 năm
“Chết đứng” khi phát hiện bị cơ quan chức năng “bí mật” kết án nhiễm HIV gần 10 năm

(Dân trí) - Bị kết “án oan” nhiễm HIV từ năm 2011, tuy nhiên đến cuối năm 2018 anh Lê Mạnh Linh ở thành phố Tam Điệp (Ninh Bình) mới vỡ lẽ khi được nhận thẻ BHYT miễn phí. Mang “án oan” gần chục năm khiến cuộc đời người đàn ông 40 tuổi tan nát, giờ chỉ còn hai bàn tay trắng.

Thứ năm, 25/07/2019 - 06:47

Nhiều cán bộ lĩnh 20 năm tù sau 25 kỳ báo điều tra vụ “sổ đỏ ma” Báo Dân trí thực hiện
Nhiều cán bộ lĩnh 20 năm tù sau 25 kỳ báo điều tra vụ “sổ đỏ ma” Báo Dân trí thực hiện

(Dân trí) - Liên quan đến loạt bài điều tra 25 kỳ báo về vụ Chủ tịch huyện Hoài Đức (Hà Nội, nhiệm kỳ 2000 - 2005) cấp sổ đỏ cho “đất ma”, sau khi Văn phòng Chính phủ có công văn truyền đạt chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình biểu dương Báo Dân trí, TAND huyện Hoài Đức đã chính thức có bản án tuyên phạt 5 bị cáo với 20 năm tù.

Thứ tư, 24/07/2019 - 02:20

Doanh nghiệp nhà nước định “chí phèo” quỵt nợ dân nghèo bị quan toà chặn đứng!
Doanh nghiệp nhà nước định “chí phèo” quỵt nợ dân nghèo bị quan toà chặn đứng!

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí đăng tải thông tin 2 luật sư Vi Văn Diện và Quách Thành Lực (Đoàn luật sư TP Hà Nội) bất bình “ra tay” trợ giúp người dân khởi kiện miễn phí Công ty TNHH một thành viên cơ khí hoá chất Hà Bắc quỵt những đồng tiền "xương máu’ của người dân nghèo, TAND TP Bắc Giang đã ra phán quyết chặn đứng mưu đồ nhẫn tâm này.

Thứ tư, 24/07/2019 - 11:15

ĐÁNG QUAN TÂM
Hồ chứa nước thải bị vỡ, lãnh đạo doanh nghiệp đổ do… mưa lớn!
Hồ chứa nước thải bị vỡ, lãnh đạo doanh nghiệp đổ do… mưa lớn!

(Dân trí) - Nước thải từ nhà máy chế biến đá bazan, granite của một công ty trên địa bàn liên tục chảy tràn xuống ao hồ, nương rẫy của người dân xung quanh. Dù không phải là lần đầu, song lãnh đạo doanh nghiệp này vẫn cho rằng, nguyên nhân là do… mưa lớn

Thứ tư, 24/07/2019 - 07:40

Con đường đau khổ tại TPHCM: Chậm sửa vì còn chờ... duyệt!
Con đường đau khổ tại TPHCM: Chậm sửa vì còn chờ... duyệt!

(Dân trí) - Theo thông tin từ UBND huyện Bình Chánh (TPHCM), đường Nữ Dân Công - con đường đau khổ mà báo Dân trí phản ánh, đã được duyệt dự án nâng cấp, dự kiến khởi công trong quý IV năm 2019. Tuy nhiên, huyện đang lo lắng có thể sẽ khởi công chậm hơn vì còn phải chờ các sở ban ngành phê duyệt các hồ sơ liên quan.

Thứ tư, 24/07/2019 - 07:37

Chua chát dự án tái định cư tại Nghệ An: Dân thà chịu nguy hiểm còn hơn đến ở!
Chua chát dự án tái định cư tại Nghệ An: Dân thà chịu nguy hiểm còn hơn đến ở!

(Dân trí) - Đó là thực trạng đang xảy ra tại điểm tái định cư Bản Pật, xã Châu Tiến, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An. Sau khi giai đoạn 1 được hoàn thành, nơi đây vẫn chưa có dân đến ở.

Thứ ba, 23/07/2019 - 01:02

Vị hiệu trưởng nhất quyết không xin lỗi vụ 3 cháu bé chết oan “làm xiếc” dự án ra sao?
Vị hiệu trưởng nhất quyết không xin lỗi vụ 3 cháu bé chết oan “làm xiếc” dự án ra sao?

(Dân trí) - Bộ Công thương vừa ban hành kết luận nội dung tố cáo đối với ông Đặng Thanh Thuỷ, Hiệu trưởng trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp. Hàng loạt sai phạm của vị hiệu trưởng này đã được Bộ Công thương xác định. Ông Đặng Thanh Thuỷ cũng là người được dư luận biết đến về việc đến tận gia đình cháu bé chết oan ức khẳng định không xin lỗi.

Thứ ba, 23/07/2019 - 07:50

Dân “tố” lãnh đạo thành phố Ninh Bình bao che cho chủ tịch xã nhiều tai tiếng!
Dân “tố” lãnh đạo thành phố Ninh Bình bao che cho chủ tịch xã nhiều tai tiếng!

(Dân trí) - Hàng loạt sai phạm của ông Nguyễn Như Bằng - Chủ tịch UBND xã Ninh Nhất đã không được lãnh đạo thành phố Ninh Bình xử lý, có dấu hiệu bao che gây bức xúc trong dư luận. Người dân đã tố cáo những lãnh đạo “chống lưng” cho Chủ tịch xã “nhiều tai tiếng”.

Thứ ba, 23/07/2019 - 07:03

Tuyên án 2 nguyên cán bộ quản lý thị trường giải cứu phân bón rởm tại Sóc Trăng
Tuyên án 2 nguyên cán bộ quản lý thị trường giải cứu phân bón rởm tại Sóc Trăng

(Dân trí) - Ngày 22/7, TAND TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) đã tuyên xử 2 nguyên cán bộ quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng trong vụ nghi án "giải cứu phân bón rởm" xảy ra trên địa bàn tỉnh này.

Thứ ba, 23/07/2019 - 06:57

Cận cảnh cánh rừng cổ thụ bị "xẻ thịt" tan hoang tại Gia Lai!
Cận cảnh cánh rừng cổ thụ bị "xẻ thịt" tan hoang tại Gia Lai!

(Dân trí) - Chỉ hơn 15km từ xã Đắk P’Linh (huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai) là cánh rừng cổ thụ bị phá tan hoang. Những gốc cây “khủng” có đường từ 60 – 80cm trở lên bị “xẻ thịt” ngay tại rừng không thương tiếc.

Thứ ba, 23/07/2019 - 06:54

Vụ bồi thường 16.000m2 giá siêu rẻ: Cầu cứu chủ tịch UBND tỉnh Long An
Vụ bồi thường 16.000m2 giá siêu rẻ: Cầu cứu chủ tịch UBND tỉnh Long An

(Dân trí) - Gần 5 tháng qua, hàng loạt đơn kêu cứu của gia đình ông Ngôn đều bị UBND huyện Đức Hòa trả lại. UBND huyện cũng không có động thái đối thoại như đã trao đổi với báo chí khiến gia đình ông Ngôn bức xúc hơn. Hiện, toàn bộ 16.000m2 đất đã được san lấp và xây dựng hạ tầng dù chưa bồi thường cho gia đình ông Ngôn.

Thứ ba, 23/07/2019 - 06:52

Bình Định: Bến cá 26 tỷ đồng bỏ hoang?
Bình Định: Bến cá 26 tỷ đồng bỏ hoang?

(Dân trí) - Bến cá Tân Phụng (xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) được đầu tư hàng chục tỷ đồng. Thế nhưng, từ khi bàn giao để đưa vào sử dụng đến nay, bến cá này rơi cảnh “đìu hiu”. Trong khi đó, một số hạng mục đang xuống cấp, gây lãng phí.

Thứ hai, 22/07/2019 - 07:21

Hàng loạt ki ốt bị giải tỏa để phân lô, đấu giá: Chính quyền vòng vo trách nhiệm
Hàng loạt ki ốt bị giải tỏa để phân lô, đấu giá: Chính quyền vòng vo trách nhiệm

(Dân trí) - Mặc dù không có hợp đồng cho thuê các ki ốt thế nhưng UBND thị trấn Thanh Chương (Nghệ An) vẫn tiến hành thu tiền các hộ dân nhiều tháng liền. Trước vấn đề này, các hộ dân kiến nghị các cơ quan chức năng cần làm rõ các khoản thu có đúng quy định của pháp luật hay không? .

Thứ hai, 22/07/2019 - 07:20

Người dân "lay lắt" sống tại khu di dân tái định cư thiếu thốn đủ đường!
Người dân "lay lắt" sống tại khu di dân tái định cư thiếu thốn đủ đường!

(Dân trí) - Mặc dù đến nơi ở mới, tránh được nguy cơ lũ ống, lũ quét có thể cướp đi sinh mạng bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, hệ thống giao thông khó khăn, thiếu điện, khát nước, không nhà trẻ… khiến cuộc sống của người dân vô cùng khó khăn.

Chủ nhật, 21/07/2019 - 08:29

3 phút cùng luật sư: Có thể ngồi tù vì trốn nghĩa vụ quân sự!
3 phút cùng luật sư: Có thể ngồi tù vì trốn nghĩa vụ quân sự!

(Dân trí) - Hành vi trốn nghĩa vụ quân sự không những bị xử phạt hành chính mà còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thứ bảy, 20/07/2019 - 07:35