Thứ hai, 20/04/2015 - 08:33

Hồi âm:

TP. Hải Dương trả lời vụ chậm truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”

Dân trí

Về việc gia đình cụ Phạm Thị Én gửi đơn phản ánh chậm được giải quyết chế độ ưu đãi trường hợp truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”, UBND TP. Hải Dương đã có văn bản gửi báo Dân trí và Sở Lao động TB&XH trả lời vụ việc trên.

Như thông tin báo Dân trí đã đưa, nhận được Công văn do báo Dân trí chuyển đến đề nghị xem xét đơn của ông Phạm Quang Đối, ở thôn Lễ Quán, phường Thạch Khôi, TP. Hải Dương, liên quan đến việc giải quyết chế độ ưu đãi đối với trường hợp truy tặng danh hiệu vinh dự “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho mẹ ông, là bà Phạm Thị Én. Ngày 24/3/2015, Sở Lao động TB&XH tỉnh Hải Dương đã ban hành Công văn số 665/SLĐTBXH - TTr gửi UBND TP. Hải Dương, yêu cầu chỉ đạo các phòng chuyên môn phối hợp với phường Thạch Khôi, TP. Hải Dương kiểm tra, xem xét, giải quyết nội dung đơn đề nghị của ông Phạm Quang Đối và thông báo kết quả đến báo Dân trí.

Công văn UBND TP. Hải Dương gửi báo Dân trí và Sở Lao động TB&XH

Công văn UBND TP. Hải Dương gửi báo Dân trí và Sở Lao động TB&XH

Dựa trên báo cáo của các đơn vị chức năng, UBND TP. Hải Dương đã ban hành Công văn số 286/UBND-VP ngày 10/4/2015, gửi báo Dân trí và Sở Lao động TB&XH tỉnh Hải Dương thông báo việc giải quyết đơn của ông Phạm Quang Đối. Công văn của UBND TP. Hải Dương xác nhận: Sau khi tiếp nhận đơn, UBND thành phố đã giao cho phường Thạch Khôi chủ trì, phối hợp với phòng Nội vụ, Phòng Lao động TB&XH và các đoàn thể tổ chức hòa giải giữa các bên trong gia đình cụ Phạm Thị Én.

Theo báo cáo của UBND phường Thạch Khôi, hiện phường nhận được 2 bộ hồ sơ đề nghị truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho cụ Phạm Thị Én. 1 bộ hồ sơ của ông Phạm Quang Đối - là con đẻ đề nghị; 1 bộ hồ sơ của bà Hồ Thị Khôi - là vợ liệt sĩ Phạm Quang Đáp đề nghị. Cụ Phạm Thị Én, đã mất năm 1981, cụ có 4 người con gồm: ông Phạm Quang Đọc (đã mất), liệt sĩ Phạm Quang Vấn; liệt sĩ Phạm Quang Đáp (con nuôi); ông Phạm Quang Đối.

Do cụ Phạm Thị Én đã mất, để thực hiện đúng trình tự quy định của Thông tư liên tịch số 03/2014/TTLT của Liên bộ Nội vụ - Quốc phòng - Lao động TB&XH và Nghị định số 56/2013/NĐ-CP ngày 22/5/2013, của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Pháp lệnh quy định danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” , UBND phường Thạch Khôi đã tổ chức 3 cuộc họp hòa giải gia đình, họ tộc ủy quyền thực hiện việc hoàn thiện hồ sơ trình cấp có thẩm quyền xét tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho cụ Phạm Thị Én. Tuy nhiên, đến nay họ tộc và gia đình chưa thống nhất được biên bản ủy quyền, nên chưa hoàn thiện được hồ sơ trình cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc trên đến bạn đọc.

Ngọc Cương

Tin liên quan

Mới nhất