Thứ năm, 02/06/2016 - 07:02

Thừa Thiên Huế:

Trưng bày 20 phương án cầu vượt sông Hương cho người dân góp ý kiến

Dân trí

Từ ngày 30/5 đến 29/6/2016 tại Bảo tàng Văn hóa Huế (số 23-25 Lê Lợi, TP Huế) UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức trưng bày các phương án kiến trúc công trình cầu vượt sông Hương, thuộc dự án “Đường Nguyễn Hoàng và cầu vượt sông Hương, TP Huế” để lấy ý kiến của nhân dân.

20 phương án kiến trúc cầu vượt sông Hương của 13 đơn vị dự thi ở dự án “Đường Nguyễn Hoàng và cầu vượt sông Hương, TP Huế” do Ban Đầu tư Xây dựng Giao thông Thừa Thiên Huế, thuộc sở Giao thông Vận tải tỉnh Thừa Thiên Huế làm chủ đầu tư đã được trưng bày dọc phía ngoài của Bảo tàng Văn hóa Huế.

Nhiều người dân Huế đã tỏ ra quan tâm và chú ý đến các dự án này, vào địa điểm trưng bày nhận phiếu ghi ý kiến để ghi suy nghĩ và lựa chọn của mình. Bên cạnh điểm Bảo tàng Văn hóa Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế cũng công bố địa chỉ tiếp nhận ý kiến của người dân tại Ban Đầu tư và Xây dựng Giao thông (số 10 Phan Bội Châu, TP.Huế). Nếu gửi fax thì qua số 0543.821890 hoặc gửi qua email ppmu_thuathienhue@yahoo.com

Trưng bày 20 phương án cầu vượt sông Hương cho người dân góp ý kiến - 1
Người dân Huế xem các phương án cầu vượt sông Hương vừa mới được trưng bày
Người dân Huế xem các phương án cầu vượt sông Hương vừa mới được trưng bày

Trước đó vào ngày 24/2, ban tổ chức đã chấm điểm 20 phương án. Kết quả, 3 tác phẩm đoạt giải là: giải Nhất là phương án “Chiếc nón” (Tổng công ty tư vấn thiết kế giao thông vận tải - CTCP); giải Nhì là phương án “Trăng sông Hương” (liên danh Trung tâm khoa học công nghệ và tư vấn đầu tư - Công ty CP xây dựng A.S.D) và giải Ba là phương án “Núi Ngự Bình” (Công ty CP tư vấn thiết kế Kiến Châu).

Tuy nhiên, dư luận cho rằng các phương án được giải cao trên chưa xứng đáng và phù hợp với 1 công trình cầu vượt bắt qua sông Hương.

Cũng theo như Dân trí phản ánh, việc chấm thi 20 phương án ở dự án này cũng quá nhanh chỉ mất hơn 2 tiếng, nên nhiều công sức, tâm huyết của các phương án có thể chưa được đánh giá một cách đầy đủ nhất.

Qua nhiều ý kiến, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức trưng bày 20 phương án trên để có thêm ý kiến của người dân, nhằm chọn được 1 phương án đẹp và hợp lý nhất cho cầu vượt sông Hương.

Công trình cầu vượt sông Hương có vị trí xây dựng từ đường Nguyễn Hoàng bắc qua sông Hương, nối đường Bùi Thị Xuân, TP Huế. Cây cầu có chiều dài dự kiến 385 m, rộng 40,5 m với 6 làn xe, được đề xuất đầu tư từ nguồn vốn trái phiếu chính phủ.

Đại Dương