Cà Mau:

Trung tâm Y tế huyện bị tố đầy ắp người nhà giám đốc!

Dân trí Quyền Giám đốc Trung tâm Y tế huyện U Minh (tỉnh Cà Mau) bị “tố” tổ chức hội đồng thi viên chức chỉ để tuyển… người nhà. Ông này còn bị cho là xem thường thuộc cấp, hợp đồng cán bộ không đúng vị trí chuyên môn,… dẫn đến gây bức xúc trong dư luận địa phương.
>>Đại gia Cà Mau mua dâm trẻ em được hưởng án treo: Bản án “có vấn đề”
>>Cà Mau: Công trình giao thông dở dang, xã đã xác nhận hoàn thành cho quyết toán
>>Cà Mau: Chủ tịch huyện bị tố xác nhận “khống” trên phần đất đang tranh chấp

Trung tâm Y tế huyện U Minh, nơi quyền Giám đốc Trần Minh Trụ bị tố nhiều vi phạm gây bức xúc trong dư luận địa phương.
Trung tâm Y tế huyện U Minh, nơi quyền Giám đốc Trần Minh Trụ bị "tố" nhiều vi phạm gây bức xúc trong dư luận địa phương.

“Ưu ái” tuyển… người nhà

Mới đây, tiếp xúc với PV, nhiều y, bác sĩ và nhân viên tại Trung tâm Y tế (TTYT) huyện U Minh bức xúc cho biết, trong một Hội đồng thi tuyển viên chức có tổng 15 người trúng tuyển thì có đến 7 thí sinh là con cháu của lãnh đạo. Trong đó có 5 người là cháu ruột của Giám đốc Trần Minh Trụ, một người là cháu của Phó Giám đốc, một người là cháu ruột của Trưởng khoa.

Theo danh sách liệt kê kèm theo đơn phản ánh cho thấy, 2 thí sinh trúng tuyển có tên Trần Thị Th. (điểm phỏng vấn 200/200 điểm) và Trần Thị Như H. (điểm phỏng vấn 200/200) được xác định là con người chị thứ 4 của ông Trụ; Trần Thị L. (điểm phỏng vấn 200/200 điểm) là con người em trai thứ mười của ông Trụ; Trần Cẩm T. là con người anh thứ 7 bảy của ông Trụ;… “Thử hỏi trong một kỳ thi có đến 7 người là con cháu lãnh đạo trúng tuyển, điểm phỏng vấn của các người này hầu như hoàn toàn tuyệt đối, có phải là có vấn đề bất thường hay không?”, một nhân viên của TTYT bức xúc.

Đơn tố cáo ông Trần Minh Trụ của tập thể cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế huyện U Minh gửi các cơ quan chức năng huyện U Minh và tỉnh Cà Mau.
Đơn tố cáo ông Trần Minh Trụ của tập thể cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế huyện U Minh gửi các cơ quan chức năng huyện U Minh và tỉnh Cà Mau.

Cũng theo đơn phản ánh, không chỉ tuyển con cháu như nói trên, ông Trụ còn “ưu ái” những người là con cháu của cán bộ và người có mối quan hệ thân thiết với ông. Cụ thể, trong số các thí sinh vừa trúng tuyển có một người là con của nguyên Bí thư Đảng ủy xã Khánh Lâm, mà theo nhiều người dân phản ánh thì vị nguyên Bí thư xã này là người xác nhận lý lịch cho ông Trụ kết nạp vào Đảng. Những thí sinh còn trúng tuyển lại cũng là con cháu của cán bộ huyện.

Nhiều người dân đặt nghi vấn, không biết con cháu của ông Giám đốc TTYT học giỏi hay ông đã “xì” đề thi cho họ biết trước, bởi điểm phỏng vấn luôn đạt tuyệt đối. Trong vụ việc này, Chủ tịch hội đồng thi có thiên vị với con cháu mình hay không khi cách trả lời của mỗi người mỗi khác và việc tuyển viên chức như vậy thì đến khi nào mới có được nhân tài thực sự.

Trong khi đó, tại TTYT huyện U Minh có nhiều nhân viên học việc không lương vài năm, thậm chí có người đến 4 năm. Nếu với cách thi tuyển viên chức như vậy thì phải chờ 10 năm nữa, đến khi ông Trụ nghỉ hưu thì những nhân viên này mới có cơ hội được trúng tuyển.

Ngoài ra, ông Trụ còn bị tố sinh con thứ 3 và làm hồ sơ lùi ngày sinh để “né” kỷ luật.
Ngoài ra, ông Trụ còn bị "tố" sinh con thứ 3 và làm hồ sơ lùi ngày sinh để “né” kỷ luật.

“Gia đình hóa” ngành y tế

Nhiều người dân phản ánh, từ khi sát nhập 3 đơn vị là Trung tâm Y tế dự phòng, Phòng Y tế và Bệnh viện Đa khoa thành TTYT huyện U Minh, ông Trụ về đảm nhiệm chức vụ quyền Giám đốc. Từ khi bước chân lên vị trí lãnh đạo, ông Trụ đã bắt đầu “ưu tiên” tuyển chọn người thân của mình vào ngành và gần như đã “gia đình hóa” TTYT và cả ngành y tế của huyện U Minh.

Theo phản ánh, đến thời điểm hiện tại, con cháu ông Trụ hầu như đã có mặt ở khắp TTYT huyện và các Trạm Y tế xã. Cụ thể, từ nhân kế toán, nhân viên bảo vệ, giữ xe, hộ lý khoa nhi… đều là cháu Giám đốc. Các Trạm y tế xã cũng tương tự như vậy. Đặc biệt, không biết ông Trụ có “chỉ đạo” hay không nhưng Trạm Y tế xã Khánh Tiến đã nhận hợp đồng và xuất kinh phí hoạt động để trả lương cho cháu ruột của ông, trong khi có không ít người đã công tác nhiều năm vẫn bị cắt hợp đồng (?).

Ngoài ra, con cháu của ông Trụ còn được “ưu tiên” bố trí làm việc tại những vị trí có công việc nhẹ nhàng và có thu nhập cao. Cụ thể, ông Trụ đã điều một hộ lý đang làm việc tại Khoa nhi về làm việc ở Khoa nội, rồi đưa cháu ruột của mình vào làm việc ở Khoa nhi, với công việc nhẹ hơn rất nhiều.

Ông Trụ còn điều bác sĩ H. ở Trạm Y tế xã Khánh Lâm về TTYT huyện, rồi đưa cháu về xã Khánh Lâm để được gần nhà cho tiện việc đi lại và được hưởng chế độ trợ cấp xã đặc biệt khó khăn. Trong khi đó, bác sĩ H. phải đi hàng chục km từ xã Khánh Lâm đến TTYT huyện làm việc. Mặt khác, bác sĩ H. còn con nhỏ không người đưa rước nên phải đi về 4 lần/ngày nên rất khó khăn.

“Trước khó khăn của mình, bác sĩ H. có đến gặp ông Trụ xin ở lại vài tháng để tiện chăm sóc con nhưng ông Giám đốc không đồng ý. Kết quả, chồng của bác sĩ H. đành phải xin nghỉ việc để ở nhà chăm sóc con thay cho vợ”, một nhân viên của TTYT huyện bức xúc thông tin.

Ngoài những vấn đề nói trên, ông quyền Giám đốc TTYT huyện U Minh còn bị “tố” hợp đồng nhân viên không đúng vị trí việc làm và xem thường thuộc cấp, dẫn đến gây bức xúc và gây mất đoàn kết nội bộ.

Theo đó, ở vị trí lãnh đạo, ông Trụ đã hợp đồng một nhân viên nữ (được xác định là cháu của một vị lãnh đạo huyện) có bằng Trung cấp dược sĩ vào Phòng Tổ chức và được phân công làm thư ký phụ trách đánh máy tính cho một vị Phó phòng Tổ chức. Ông Trụ còn cử một bác sĩ (được xác định là cháu rể của ông Trụ) đi học siêu âm-nội soi, nhưng không hề thông báo cho lãnh đạo trực tiếp của vị bác sĩ này biết.

Nhiều người cho rằng, ông Trụ đã quá xem thường thuộc cấp khi cử nhân viên do họ quản lý đi học mà bản thân họ không hay biết. Ngoài ra, khi 3 đơn vị được sáp nhập, có rất nhiều cán bộ chuyên ngành văn thư lưu trữ, cử nhân tin học thì không có lý do gì để nhận dược sĩ vào làm thư ký đánh máy cho ông Phó phòng Tổ chức, trong khi đó cả Ban Giám đốc và các Phòng, Ban khác không ai có thư ký riêng.

Công văn của UBND tỉnh Cà Mau chuyển phản ánh đến Huyện ủy U Minh để chỉ đạo xử lý theo quy định.
Công văn của UBND tỉnh Cà Mau chuyển phản ánh đến Huyện ủy U Minh để chỉ đạo xử lý theo quy định.

Để tìm hiểu rõ hơn vụ việc, PV đã liên hệ với ông Trần Minh Trụ, nhưng vị Giám đốc này từ chối tiếp xúc vì cơ quan chức năng đang vào cuộc xác minh.

Trong khi đó, ông Lê Đăng Khoa - Bí thư Huyện ủy U Minh cho biết, Huyện ủy đã chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra huyện vào cuộc làm rõ. Khi nào có kết luận, huyện sẽ cung cấp thông tin cho báo chí.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc đến bạn đọc.

Tuấn Thanh

MỚI NHẤT
Nhà máy nước tiền tỷ như …“lỗ mũi” và gần 10 năm đắp chiếu
Nhà máy nước tiền tỷ như …“lỗ mũi” và gần 10 năm đắp chiếu

(Dân trí) - Gần 10 năm nay, nhà máy nước được đầu tư hơn 10 tỷ đồng, nhưng chỉ hoạt động được vài ngày và đắp chiếu từ đó cho tới nay. Người dân nơi đây ví nhà máy nước thì như “lỗ mũi” nhưng lại ngốn quá nhiều tiền để rồi gây lãng phí quá lớn.

Thứ năm, 22/09/2016 - 09:06

Văn phòng Chính phủ yêu cầu xử lý vụ cổ phần hoá “vịt trời” tại Hacinco
Văn phòng Chính phủ yêu cầu xử lý vụ cổ phần hoá “vịt trời” tại Hacinco

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc cổ phần hóa “vịt giời” tại Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội (HACINCO), Báo Dân trí đã đăng tải loạt bài làm rõ việc 23 nhà đầu tư bỏ hơn 21 tỷ “tiền tươi” đi đuổi “vịt trời” suốt hơn 10 năm. Văn phòng Chính phủ đã chính thức có công văn yêu cầu UBND TP Hà Nội giải quyết dứt điểm sự việc.

Thứ tư, 21/09/2016 - 04:32

Giám đốc Trung tâm Pháp y bổ nhiệm nhiều người thân: Trùng hợp và đúng quy trình!
Giám đốc Trung tâm Pháp y bổ nhiệm nhiều người thân: Trùng hợp và đúng quy trình!

(Dân trí) - Sáng 21/9, bà Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng xác nhận, việc nguyên giám đốc Trung tâm Pháp y Đà Nẵng bổ nhiệm nhiều người nhà trước khi về hưu là đúng quy trình.

Thứ tư, 21/09/2016 - 03:22

Công cụ hỗ trợ cán bộ làm nhiệm vụ  thô sơ và đã lạc hậu
Công cụ hỗ trợ cán bộ làm nhiệm vụ thô sơ và đã lạc hậu

(Dân trí) - Sau vụ việc 1 cán bộ quản lý thị trường (QLTT) của tỉnh Long An bị đối tượng buôn lậu đánh tử vong luật sư kiến nghị: Cần tăng cường công cụ hỗ trợ cho cán bộ thi hành công vụ.

Thứ tư, 21/09/2016 - 06:56

Thanh tra Chính phủ “bác” bản án của TAND Cấp cao: Người dân mòn mỏi đợi câu trả lời!
Thanh tra Chính phủ “bác” bản án của TAND Cấp cao: Người dân mòn mỏi đợi câu trả lời!

(Dân trí) - Ngày 4/5/2016, Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội đã chính thức tuyên công nhận giao dịch mua bán đất giữa anh Lê Văn Tuấn, trú tại nhà A4, phường Cầu Diễn - Nam Từ Liêm (Hà Nội) với vợ chồng cụ Tính là có hiệu lực pháp luật, đồng thời anh Tuấn được lấy sổ đỏ tại cơ quan có thẩm quyền. Thế nhưng, bản án vẫn chưa thể thực hiện do một công văn “lạ” của Thanh tra Chính phủ khiến người dân khốn đốn.

Thứ tư, 21/09/2016 - 06:51

Văn phòng Chính phủ đề nghị giải quyết vụ án “Làm, sử dụng con dấu giả của tổ chức" tại Hải Phòng
Văn phòng Chính phủ đề nghị giải quyết vụ án “Làm, sử dụng con dấu giả của tổ chức" tại Hải Phòng

(Dân trí) - Vụ án “Làm, sử dụng con dấu giả của tổ chức” xảy ra tại Công ty cổ phần cung ứng tàu biển Hải Phòng được Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng ra quyết định Khởi tố vụ án từ tháng 6/2012. Sau đó cơ quan này ra quyết định tạm đình chỉ vụ án. Tuy nhiên, hơn 4 năm trôi qua, những người gửi đơn tố cáo vẫn đang chờ đợi thông tin chính thức từ Công an TP Hải Phòng về vụ án. Văn phòng Chính phủ đã có công văn đề nghị UBND TP Hải Phòng giải quyết vụ việc.

Thứ tư, 21/09/2016 - 06:39

Vĩnh Long: Nhà máy rác hàng trăm tỷ trở lại hoạt động sau nhiều năm “đắp chiếu”
Vĩnh Long: Nhà máy rác hàng trăm tỷ trở lại hoạt động sau nhiều năm “đắp chiếu”

(Dân trí) - Nhà máy xử lý rác công nghệ cao Phương Thảo ở huyện Long Hồ, Vĩnh Long vừa trở lại hoạt động sau nhiều năm “đắp chiếu”.

Thứ tư, 21/09/2016 - 06:23

Đà Nẵng: Giám đốc Trung tâm Pháp y bổ nhiệm nhiều người nhà trước khi về hưu
Đà Nẵng: Giám đốc Trung tâm Pháp y bổ nhiệm nhiều người nhà trước khi về hưu

(Dân trí) - Trước khi về hưu, ông Võ Đình Thạnh, nguyên Giám đốc Trung tâm Pháp y Đà Nẵng đã kịp bổ nhiệm nhiều người nhà vào các chức vụ quan trọng dù không đúng bằng cấp.

Thứ tư, 21/09/2016 - 06:19

“Kết nghĩa anh em, cuỗm luôn 8 giấy tờ đất”: Thêm nhiều nạn nhân tố cáo!
“Kết nghĩa anh em, cuỗm luôn 8 giấy tờ đất”: Thêm nhiều nạn nhân tố cáo!

(Dân trí) - Từ vụ việc “kết nghĩa anh em, cuỗm luôn 8 giấy tờ đất” liên quan đến ông Hoàng Thanh Khiết, Dân trí tiếp tục nhận thêm đơn tố giác của nhiều người dân. Theo đơn, người dân bị ông Khiết chiếm giấy tờ nhà, đất… bằng nhiều cách, nhưng bắt đầu từ chỗ “thân quen”.

Thứ tư, 21/09/2016 - 06:16

Hà Nội: Vụ án lạ không giao kết hợp đồng vẫn phải bồi thường?
Hà Nội: Vụ án lạ không giao kết hợp đồng vẫn phải bồi thường?

(Dân trí) - Báo Dân trí nhận được đơn của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Hồng Lan (Mã số doanh nghiệp: 0101342779; Trụ sở: số 2/32, ngõ Hòa bình 4, phố Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội) kêu cứu cho rằng mình là nạn nhân của một vụ án lạ, không giao kết hợp đồng vẫn bị toà án buộc bồi thường hơn 65 tỷ đồng.

Thứ tư, 21/09/2016 - 05:58

Doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: Đề nghị giám định lại giá trị tài sản thiệt hại!
Doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: Đề nghị giám định lại giá trị tài sản thiệt hại!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ hủy hoại tài sản trên tuyến đường dân sinh bị Công ty Hải Lưu ngang nhiên lấn chiếm, qua phân tích của một số chuyên gia về lĩnh vực xây dựng thì thiệt hại tài sản của ông Phạm Văn Sỹ là trên 2,4 triệu đồng. Do đó, người bị thiệt hại và luật sư đề nghị các cơ quan chức năng huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) giám định lại giá trị thiệt hại tài sản theo đúng pháp luật để bảo vệ quyền lợi cho người dân.

Thứ ba, 20/09/2016 - 07:23

Thu hồi đất rừng sai luật, Sở Nông nghiệp Kiên Giang thua kiện
Thu hồi đất rừng sai luật, Sở Nông nghiệp Kiên Giang thua kiện

(Dân trí) - Bà Lang nhận hợp đồng giao khoán rừng đến 50 năm nhưng khi bà bỏ công sức, tiền của trồng rừng được 5 năm, Sở NN&PTNT Kiên Giang thu hồi, không bồi thương thiệt hại gì cho bà Lang. Sự việc sai trái rõ ràng thế nhưng 8 năm bà phải đi hầu tòa suốt.

Thứ ba, 20/09/2016 - 07:21

ĐÁNG QUAN TÂM
Nhịp cầu bạn đọc số 28: Doanh nghiệp đồng loạt tố bị côn đồ chặn mua hồ sơ thầu
Nhịp cầu bạn đọc số 28: Doanh nghiệp đồng loạt tố bị côn đồ chặn mua hồ sơ thầu

(Dân trí) - 6 doanh nghiệp cùng gửi đơn tố cáo bị xã hội đen bao vây, đe dọa không cho mua hồ sơ thầu dự án tại Tuyên Quang, cùng đó bị cán bộ địa phương gây khó khăn.

Thứ hai, 19/09/2016 - 12:12

Vụ mượn hồ sơ rút tiền ngân sách: Chủ tịch xã “dính” hàng loạt sai phạm!
Vụ mượn hồ sơ rút tiền ngân sách: Chủ tịch xã “dính” hàng loạt sai phạm!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc Chủ tịch UBND xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa mượn hồ sơ của đơn vị trước đây được thuê tư vấn khảo sát thiết kế bản vẽ thi công để rút tiền ngân sách Nhà nước. Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Hậu Lộc đã có thông báo về việc kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với vị chủ tịch xã này.

Thứ hai, 19/09/2016 - 07:55

“Đất đứng tên dân, sổ đỏ cấp cho xã”: Dân thất vọng khi Ban Nội chính trả lại đơn!
“Đất đứng tên dân, sổ đỏ cấp cho xã”: Dân thất vọng khi Ban Nội chính trả lại đơn!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ UBND xã Thạnh Trị, huyện Thạnh Trị (tỉnh Sóc Trăng) yêu cầu người dân tháo dỡ nhà cửa để giao đất cho xã, Ban Nội chính Tỉnh ủy Sóc Trăng vừa trả lại đơn cho dân với nội dung “không có tình tiết mới”.

Thứ hai, 19/09/2016 - 07:53

Dân khốn đốn bởi cơ quan thi hành án bất chấp pháp luật: Phản hồi thiếu thuyết phục?
Dân khốn đốn bởi cơ quan thi hành án bất chấp pháp luật: Phản hồi thiếu thuyết phục?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ Chi cục thi hành án dân sự (THADS) huyện Mỹ Tú (tỉnh Sóc Trăng) cưỡng chế thi hành án không đúng quy định khiến người dân bị thiệt thòi, Cục THADS tỉnh Sóc Trăng vừa có công văn phản hồi nội dung báo Dân trí đã phản ánh. Công văn trình bày khá chi tiết nội dung vụ việc nhưng… lòng vòng, thiếu thuyết phục, thậm chí chưa thật khách quan.

Thứ hai, 19/09/2016 - 07:51

Doanh nghiệp chiếm đất của dân, gần 10 năm Tòa giải quyết bất thành!
Doanh nghiệp chiếm đất của dân, gần 10 năm Tòa giải quyết bất thành!

(Dân trí) - Năm 2008, doanh nghiệp sản xuất nước đá ngang nhiên lấn đất của hộ liền kề để xây dựng nhà xưởng với diện tích hàng trăm mét vuông. Thế nhưng, hộ dân bị chiếm đất đi kiện gần 10 năm nhưng Tòa án vẫn chưa giải quyết xong để trả lại quyền sử dụng đất hợp pháp cho người dân.

Thứ hai, 19/09/2016 - 07:48

​Sóc Trăng: Đường sạt lở hơn một năm vẫn chưa được khắc phục
​Sóc Trăng: Đường sạt lở hơn một năm vẫn chưa được khắc phục

(Dân trí) - Một đoạn đường giao thông trên địa bàn huyện Kế Sách (tỉnh Sóc Trăng) bị sạt lở nghiêm trọng hơn một năm qua nhưng các ngành chức năng tỉnh Sóc Trăng vẫn chưa khắc phục, khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều nguy hiểm.

Thứ hai, 19/09/2016 - 07:43

Vụ áp thuế đất 5,7 tỷ đồng: Kỷ luật nhiều cán bộ liên quan
Vụ áp thuế đất 5,7 tỷ đồng: Kỷ luật nhiều cán bộ liên quan

Tin từ Văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng mới đây cho biết, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về việc đồng ý với các hình thức xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan đến vụ khiếu nại của bà Đàm Thị Lích.

Chủ nhật, 18/09/2016 - 07:31

Cà Mau: Hiệu trưởng bị “tố” mở cổng phụ để “độc quyền” bán hàng
Cà Mau: Hiệu trưởng bị “tố” mở cổng phụ để “độc quyền” bán hàng

(Dân trí) - Không biết việc mở cổng phụ như vậy là có đúng hay không nhưng cả huyện Đầm Dơi (tỉnh Cà Mau) chỉ có Trường THCS Thanh Tùng là có cổng phụ. Đặc biệt, cổng phụ này chỉ dành riêng cho gia đình ông hiệu trưởng.

Chủ nhật, 18/09/2016 - 07:27

Hà Nội: Mua chung cư giá "vàng ròng", tập thể cư dân "vỡ mộng" kêu cứu
Hà Nội: Mua chung cư giá "vàng ròng", tập thể cư dân "vỡ mộng" kêu cứu

(Dân trí) - Phòng quản lý đô thị quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã có công văn số 374/QLĐT về việc giải quyết một số vấn đề dân sinh bức xúc toà nhà chung cư Watermark tại số 395 đường Lạc Long Quân, phường Nghĩa Đô gửi Công ty Cổ phần phát triển Tây Hồ. Tuy nhiên, cư dân vẫn "dài cổ" chờ đợi được giải quyết.

Thứ bảy, 17/09/2016 - 08:10

Hà Nội: Sai phạm tại phường Đại Mỗ "chìm xuồng", người dân phẫn nộ!
Hà Nội: Sai phạm tại phường Đại Mỗ "chìm xuồng", người dân phẫn nộ!

(Dân trí) - Cho rằng nguyên Chủ tịch xã Đại Mỗ, Đỗ Tiến Sơn ra văn bản xâm phạm quyền lợi hợp pháp của gia đình trên thửa đất 756m2, ông Nguyễn Quý Tiến, tổ trưởng tổ dân phố An Thái, đại biểu HĐND phường Đại Mỗ (Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) đã nhiều lần làm đơn khiếu nại gửi các cơ quan chức năng nhưng cho tới nay vụ việc chưa được giải quyết dứt điểm.

Thứ bảy, 17/09/2016 - 07:18

Vĩnh Long: Bản án không được thi hành vì đương sự quyết liệt chống đối
Vĩnh Long: Bản án không được thi hành vì đương sự quyết liệt chống đối

(Dân trí) - Một vụ lấn chiếm đất đai đã được TAND tỉnh Vĩnh Long xét xử, yêu cầu tháo dỡ công trình lấn chiếm và trả đất. Nhưng bản án không thực hiện được do các đương sự chống đối quyết liệt, thậm chí còn chửi bới, đe dọa người được thi hành án. Các cơ quan chức năng lại thiếu kiên quyết, để cho luật pháp bị coi thường

Thứ bảy, 17/09/2016 - 07:10

Buộc dân đóng 5,7 tỷ đồng thuế đất, nhiều cán bộ bị kỷ luật
Buộc dân đóng 5,7 tỷ đồng thuế đất, nhiều cán bộ bị kỷ luật

Hàng loạt cán bộ bị kỷ luật do liên quan tới vụ yêu cầu gia đình bà Đàm Thị Lích (76 tuổi, trú tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng) nộp hơn 5,7 tỉ đồng cho 253,9m² đất thổ cư.

Thứ bảy, 17/09/2016 - 07:07