Đắk Lắk:

Trưởng thôn bị tố mạo danh chữ ký để ăn chặn tiền cấp phát cho dân

Dân trí Thời gian vừa qua, người dân trên địa bàn thôn 8 (thị trấn Ea Kar, huyện Ea Kar, Đắk Lắk) xôn xao trước sự việc vị trưởng thôn này đã nhận tiền kinh phí hỗ trợ người trồng lúa theo nghị định của Chính phủ từ thị trấn để phát cho dân, tuy nhiên trưởng thôn đã lập khống danh sách, mạo danh chữ ký của dân để ăn chặn tiền.

Bị dân tố mới đem tiền đến phát tận nhà

Theo đó, vào tháng 5/2015, thực hiện Nghị định số 42/NĐ-CP ngày 11/5/2015 về chi trả kinh phí hỗ trợ người trồng lúa từ năm 2013 đến năm 2015 với mức hỗ trợ 500 ngàn đồng/ha/năm cho hộ chuyên sản xuất lúa nước 2 vụ/năm và 100 ngàn đồng/ha/năm đối với hộ sản xuất lúa trên đất sản xuất khác 1 vụ/năm. Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) huyện Ea Kar đã có công văn gửi về 15 đơn vị có danh sách được cấp phát trên địa bàn huyện, trong đó có UBND thị trấn Ea Kar.

 

Người dân thôn 8 bức xúc trước việc trưởng thôn mập mờ trong việc phát tiền hỗ trợ.
Người dân thôn 8 bức xúc trước việc trưởng thôn mập mờ trong việc phát tiền hỗ trợ.

Tại đây, vào đầu tháng 6/2015 UBND thị trấn Ea Kar đã giao lại số tiền hỗ trợ trên 12.700.000 đồng cho bà Hoàng Thị Tiến - Trưởng thôn 8 để về cấp phát lại cho 44 hộ dân theo danh sách đã đăng ký và phải hoàn tất, nộp danh sách lại cho UBND thị trấn trước ngày 30/6.

Theo phản ánh của người dân thôn 8, sau khi bà Tiến nhận tiền về đã không hề thông báo lại cho dân biết và không hề chi trả tiền cho người dân. Sự việc chỉ được phát giác khi một hộ dân trong thôn biết thông tin từ UBND thị trấn Ea Kar đã cấp phát tiền cho thôn lúc này bà Tiến mới… vội vã tìm gặp các hộ dân để đưa tiền.

“Tôi có nghe người dân trong thị trấn có trao đổi về việc những hộ trồng lúa nước sẽ được nhận tiền hỗ trợ của nhà nước, gia đình tôi cũng trồng lúa nước nhưng cũng không nghe thấy thông tin gì. Nên tôi đã tìm hiểu và phát hiện bà trưởng thôn đã gian dối rất nhiều trong quy trình thủ tục cấp tiền và còn lập khống hồ sơ nên tôi cùng một số người dân đã làm đơn tố cáo hành vi này của bà Tiến”, ông Trần Văn Hùng (SN 1962, ngụ thôn 8) bức xúc.

Đầu tháng 8/2015, ông Hùng đã đệ đợn gửi UBND thị trấn phản ánh vụ việc, sau đó đến ngày 28/8 bà Tiến liền tìm gặp người dân để cấp phát tiền. Tuy nhiên, theo danh sách được cấp phát tiền của thôn 8 lại không thực sự trung thực, có dấu hiệu bị ký mạo danh và kê khống danh sách lúa theo đúng thực tế.

“44 hộ được cấp tiền thì có nhiều hộ không có lúa vẫn được kê khai cấp tiền, có hộ có lúa lại không nằm trong danh sách, có hộ lúa từ ít lại thành nhiều và có rất nhiều trường hợp người dân bị bà Tiến ký mạo danh xác nhận đã nhận tiền, đây là việc làm mà chúng tôi cảm thấy rất bất bình”, ông Hùng nói thêm.

Một nửa danh sách các hộ được nhận tiền hỗ trợ được bà Tiến “ký dùm”
Một nửa danh sách các hộ được nhận tiền hỗ trợ được bà Tiến “ký dùm”

Việc bà Tiến xuống tận nhà dân phát tiền sau khi bị phát giác, khiến nhiều người dân tỏ ra hoài nghi trước việc làm này. Điển hình hộ anh Lê Xuân Trọng (SN 1975) có tên trong danh sách với diện tích 3.000m2 với mức hỗ trợ trên 300 ngàn đồng nhưng trưởng thôn đã không công khai cho gia đình anh, “ban đầu bà Tiến có gặp tôi đưa hơn 100 ngàn đồng bảo tiền nhà nước hỗ trợ, lúc này cũng không hề có danh sách hay giấy tờ gì nên tôi nhận đại. Sau này khi dân đâm đơn bà Tiến đến nhà tôi bảo trả tiếp cho tôi hơn 200 ngàn và đưa ra danh sách, tôi thấy tên tôi đã bị ký khống nên hỏi lại thì bà bảo do… nhầm lẫn. Tôi thấy việc làm của bà trưởng thôn không hề minh bạch, có dấu hiệu giả mạo để ăn bớt tiền nên dân chúng tôi cảm thấy mất niềm tin rất nhiều”, anh Trọng buồn bã nói.

Tương tự, hộ bà Hoàng Thị Quyến (SN 1960) có 3.000m2 lúa nước nhưng dù không hề đăng ký, lại được cấp phát đên 5.000m2 lúa, thắc mắc “Vào ngày 28/8 bà trưởng thôn có đưa cho tôi danh sách và trả tiền cấp phát, tôi thấy gia đình có ít nhưng sao lại được kê lên nhiều nên đã từ chối không nhận tiền. Đến ngày 1/9, UBND thị trấn có xuống nhà tôi lại để đưa tiền, xong tôi chỉ nhận đúng 3.000m2 tiền hỗ trợ còn lại tôi xin gửi trả lại nhà nước cấp cho hộ khác”.

Bên cạnh đó, có rất nhiều hộ dân phản ánh việc trong danh sách 44 hộ dân được cấp phát tiền có 2 hộ hoàn toàn không có tên trong thôn và đã bị mạo danh, “hộ bà Nguyễn Thị Mai và ông Trần Văn Thanh là hoàn toàn bị kê khống lập chỉ để nhận tiền trong khi đó gia đình tôi có lúa thì không được thông báo để đi đăng ký, thật là bất công!. Số tiền nhà nước hỗ trợ tuy không nhiều nhưng dân chúng tôi rất quý và coi trọng từng đồng vậy mà họ cố tình làm sai”, bà Phạm Thị Kỳ (SN 1952) chia sẻ.

Trưởng thôn thừa nhận sai sót do… nhầm lẫn

Trả lời trước những tố cáo của người dân, bà Hoàng Thị Tiến - Trưởng thôn 8 cho rằng: Sau khi nhận tiền về bà đã có thông báo trước cuộc họp chi bộ để thông báo lại cho dân, sau đó chỉ có một vài hộ đến lấy còn lại không ai đến nhận. “Đến hạn nộp danh sách mà còn hơn 22 hộ chưa tới lấy nên tôi đã… ký thay vào phần nhận tiền để sau này phát lại cho dân. Sau đó tôi còn cẩn thận ghi lại tên các hộ này trong sổ cá nhân để ai đến lĩnh sẽ ký vào xác thực”, bà Tiến biện minh.

Bà Tiến cho rằng do mình nhầm lẫn dẫn đến sự việc
Bà Tiến cho rằng do mình nhầm lẫn dẫn đến sự việc

Liên quan việc dân phản ánh bà Tiến tự ý kê khai diện tích và lập danh sách không minh bạch, bà Tiến cho rằng bà không thể nắm chính xác nhà nào có bao nhiêu lúa mà dân phải chủ động đăng ký, sau đó bà nộp lên cấp trên. Riêng đối với 2 hộ hoàn toàn không có tên trên địa phương, bà Tiến thừa nhận đó là sai sót của cá nhân bà “Hộ bà Nguyễn Thị Mai đúng là không có trên địa phương, cái này có thể trong quá trình lập danh sách tôi bị nhầm lẫn nên phần nhận tiền này tôi đã lỡ ký thay, nhận tiền và thấy không có nên tôi đã gửi trả lại cho UBND thị trấn. Còn hộ ông Trần Văn Thanh là do nhầm lẫn đánh máy nên nhầm với hộ của ông Trần Văn Mạnh trong thôn…”, bà Tiến lý giải.

Bà Tiến cũng cho biết trong quá trình làm việc bà có phần thiếu sót dẫn đến việc người dân gửi đơn tố cáo, “tôi không ký khống để ăn chặn tiền của dân, những việc làm này do nhầm lẫn nên dân làm đơn thư, công việc của tôi là “làm dâu trong họ” khó lắm chứ không đơn giản”, bà Tiến nói thêm.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Vương Khả Giáo - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Ea Kar cho biết: “Sau khi nhận đơn của người dân, thị trấn đã thành lập tổ xác minh mời bị đơn và nguyên đơn ra để lấy ý kiến và sẽ trực tiếp đi tận từng nhà các hộ dân để làm rõ, sự việc. Đây là lần đầu tiên ở địa phương xảy ra tình trạng này, quan điểm của chúng tôi là kiên quyết xử lý nghiêm nếu xảy ra sai phạm”.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Hoa - Phó trưởng Phòng NN&PTNT Ea Kar, cho biết: Quy trình để người dân được nhận tiền hỗ trợ lúa nước theo Nghị định 42/NĐ-CP của phải đăng ký vào mẫu đơn, kê khai số diện tích sau đó ban tự quản cấp cơ sở phải kiểm chứng thông tin rồi gửi báo cáo danh sách lên UBND thị trấn. Sau khi tiền được cấp phát về cho dân, địa phương phải có trách nhiệm thông báo công khai và niêm yết danh sách trong một thời gian nhất định.

Thúy Diễm

MỚI NHẤT
Cả họ tham gia bộ máy lãnh đạo huyện
Cả họ tham gia bộ máy lãnh đạo huyện

Bộ máy chính quyền tại huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội có 13 phòng, ban thì hơn 10 người là anh em, họ hàng với lãnh đạo huyện

Thứ tư, 16/09/2015 - 07:03

Kỳ án 194 phố Huế: Lần thứ 4 “chốt” lịch xử phúc thẩm Trịnh Ngọc Chung
Kỳ án 194 phố Huế: Lần thứ 4 “chốt” lịch xử phúc thẩm Trịnh Ngọc Chung

(Dân trí) - Tòa phúc thẩm TAND Tối cao vừa chốt lịch xét xử phúc thẩm bị cáo Trịnh Ngọc Chung phạm tội "Ra quyết định trái pháp luật" trong kỳ án 194 phố Huế vào sáng 16/9. Tại phiên tòa sơ thẩm, dù bị cáo Chung bị đề nghị mức án 5 - 6 năm tù giam nhưng TAND TP Hà Nội tuyên bản án 30 tháng tù treo khiến dư luận bức xúc.

Thứ ba, 15/09/2015 - 02:55

Vụ 146 Quán Thánh: Phó chủ tịch TP Hà Nội chỉ đạo dừng xây cống mới, thanh tra sổ đỏ nhà số 5 Đặng Dung
Vụ 146 Quán Thánh: Phó chủ tịch TP Hà Nội chỉ đạo dừng xây cống mới, thanh tra sổ đỏ nhà số 5 Đặng Dung

(Dân trí) - Tại buổi tiếp đại diện các hộ dân biển số nhà 146 Quán Thánh, Phó chủ tịch TP. Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng đã trực tiếp yêu cầu dừng xây cống mới để tìm ra sự đồng thuận với người dân, đồng thời chỉ đạo thanh tra việc cấp sổ đỏ cho nhà số 5 Đặng Dung.

Thứ ba, 15/09/2015 - 10:35

Hà Nội: Sai phạm được “chỉ mặt đặt tên”, hàng loạt cơ quan coi như không biết?
Hà Nội: Sai phạm được “chỉ mặt đặt tên”, hàng loạt cơ quan coi như không biết?

(Dân trí) - Hàng loạt công trình xây dựng trái phép “xẻ thịt” công viên Tuổi trẻ, biến đất vườn hoa, cây xanh, sân thể thao công cộng thành sân tennis để kinh doanh tại Khu đô thị mới Yên Hòa, ngôi biệt thự khủng cũng tại phường Yên Hoà…đang là những công trình sai phạm ngang nhiên thách thức pháp luật giữa thủ đô.

Thứ ba, 15/09/2015 - 09:04

Đà Nẵng: Bỏ qua chứng cứ, tòa tuyên án dựa vào lời khai từ một phía
Đà Nẵng: Bỏ qua chứng cứ, tòa tuyên án dựa vào lời khai từ một phía

(Dân trí) - Cho rằng bản án mà Tòa cùng cấp tuyên thiên vị nên Viện kiểm sát quận Sơn Trà (Đà Nẵng) đã kháng nghị một phần bản án sơ thẩm của Tòa đối với tranh chấp dân sự giữa một Công ty và cá nhân theo thủ tục phúc thẩm.

Thứ ba, 15/09/2015 - 08:02

Thanh Hóa: Huyện ra quyết định một nơi, thực tế một nẻo
Thanh Hóa: Huyện ra quyết định một nơi, thực tế một nẻo

(Dân trí) - Một hộ dân khiếu nại bị gia đình liền kề lấn đất xây tường rào, đoàn thanh tra huyện về kiểm tra rồi tham mưu cho UBND huyện ra quyết định giải quyết. Tuy nhiên, trong quyết định này hai hộ dân từ liền kề lại biến thành không giáp đất ở với nhau.

Thứ ba, 15/09/2015 - 07:59

Chủ đầu tư “phớt lờ” chỉ đạo, cư dân tập thể H36 vẫn sống trong sợ hãi
Chủ đầu tư “phớt lờ” chỉ đạo, cư dân tập thể H36 vẫn sống trong sợ hãi

(Dân trí) - Thanh tra Bộ Xây dựng, Sở Xây dựng, UBND quận Tây Hồ đều kết luận tập thể H36 ở phường Xuân La thuộc diện nguy hiểm cần “giải cứu”, đồng thời chỉ rõ trách nhiệm của chủ dự án là Công ty Xây lắp Hóa chất, nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn để người dân sống trong sợ hãi.

Thứ ba, 15/09/2015 - 07:30

Vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện: Đi tìm “lý lịch” cho đất!
Vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện: Đi tìm “lý lịch” cho đất!

(Dân trí) - Bị thu hồi gần 4.000m2 đất, gia đình bà Lích được cấp lại 610m2 đất thổ cư và sử dụng ổn định từ năm 1986, việc này được thể hiện rất rõ trong các văn bản của UBND huyện Đức Trọng và UBND tỉnh Lâm Đồng nhưng không hiểu sao “lý lịch” mảnh đất của bà Lích vẫn bị “bỏ qua”.

Thứ hai, 14/09/2015 - 09:16

Hà Nội: Dự án “treo” gần nửa thế kỷ, hàng nghìn người dân thủ đô chịu cảnh khốn khổ
Hà Nội: Dự án “treo” gần nửa thế kỷ, hàng nghìn người dân thủ đô chịu cảnh khốn khổ

(Dân trí) - Đất không được cấp sổ đỏ, nhà không được xây, hộ khẩu không được nhập - tách, đó là thực tế gần 600 hộ dân khu dân cư số 4 phường Thanh Nhàn đang phải trải qua vì khu vực nằm trong quy hoạch công viên Tuổi trẻ được lập từ năm 1970, nhưng “treo” suốt 45 năm.

Thứ hai, 14/09/2015 - 08:00

Vụ 146 Quán Thánh: Lãnh đạo TP Hà Nội sẽ trực tiếp đối thoại với người dân
Vụ 146 Quán Thánh: Lãnh đạo TP Hà Nội sẽ trực tiếp đối thoại với người dân

(Dân trí) - Sau khi các hộ dân liên tục phản đối phương án xây dựng cống mới bằng tiền ngân sách được Chủ tịch UBND quận Ba Đình đưa ra, chiều nay lãnh đạo TP. Hà Nội sẽ chủ trì buổi đối thoại với cư dân 146 Quán Thánh để xem xét và giải đáp đề nghị chính đáng của người dân.

Thứ hai, 14/09/2015 - 07:45

Vợ vay nợ, chồng có phải liên đới trả nợ khi ly hôn không?
Vợ vay nợ, chồng có phải liên đới trả nợ khi ly hôn không?

(Dân trí) - Tháng 11/2014, vợ tôi vay nợ số tiền là 450 triệu đồng nhưng không hỏi ý kiến của tôi. Hợp đồng vay tiền này cũng chỉ mình vợ tôi đứng tên. Đến thời điểm hiện tại, vợ tôi mới chỉ trả được 200 triệu. Tháng 7/2015, vợ chồng tôi có ý định ly hôn; vợ tôi có đề cập đến khoản nợ này trong đơn và ghi là tài sản chung. Tôi không đồng ý. Xin luật sư cho tôi hỏi, liệu số tiền 250 triệu còn lại tôi có phải trả cùng với vợ tôi hay không?

Chủ nhật, 13/09/2015 - 08:26

Độc đáo lá cờ Tổ quốc được vẽ trên mái nhà sàn ở xứ Nghệ
Độc đáo lá cờ Tổ quốc được vẽ trên mái nhà sàn ở xứ Nghệ

(Dân trí) - Xuất phát từ ý tưởng bình dị, chủ nhân của 2 ngôi nhà ở huyện miền núi Nghệ An đã tự mình mua sơn về vẽ thành lá cờ đỏ sao vàng trên toàn bộ phần trước mái nhà.

Chủ nhật, 13/09/2015 - 08:15

ĐÁNG QUAN TÂM
Xử phúc thẩm vụ án VKSND TP Hà Nội “tuýt còi” Toà quận Hai Bà Trưng: Nghị án kéo dài vì vụ án phức tạp
Xử phúc thẩm vụ án VKSND TP Hà Nội “tuýt còi” Toà quận Hai Bà Trưng: Nghị án kéo dài vì vụ án phức tạp

(Dân trí) - Liên quan đến bản án kinh doanh thương mại của TAND quận Hai Bà Trưng về tranh chấp tại mỏ đá hoa trắng KhauTuKa - Lục Yên (Yên Bái) bị VKSND TP Hà Nội ra Quyết định kháng nghị, TAND TP Hà Nội đã chốt lịch tuyên án vào chiều ngày 15/9 sau khi nghị án kéo dài.

Thứ bảy, 12/09/2015 - 03:24

Bình Định: Phá rừng, chiếm đất lâm nghiệp trồng keo lai
Bình Định: Phá rừng, chiếm đất lâm nghiệp trồng keo lai

(Dân trí) - Giá gỗ nguyên liệu tăng cao, hiệu quả từ trồng keo cho thu nhập cao và ổn định. Cái lợi trước mắt khiến nhiều người dân và cả lâm tặc bất chấp pháp luật phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp để trồng keo lá tràm.

Thứ bảy, 12/09/2015 - 08:21

UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu kiểm tra vụ địa phương bán đất trái thẩm quyền
UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu kiểm tra vụ địa phương bán đất trái thẩm quyền

(Dân trí) - Sau khi Báo điện tử Dân trí có bài viết: Địa phương bán đất trái thẩm quyền, “tội nợ” người dân lĩnh đủ, UBND tỉnh Nghệ An đã có Công văn yêu cầu các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ và báo cáo kết quả trước ngày 20/9/2015.

Thứ bảy, 12/09/2015 - 08:18

Vụ “khuất tất tại Trường Trung cấp VHNT Bạc Liêu”: Kiến nghị UBND tỉnh phản hồi xử lý
Vụ “khuất tất tại Trường Trung cấp VHNT Bạc Liêu”: Kiến nghị UBND tỉnh phản hồi xử lý

(Dân trí) - Tại cuộc họp giao ban báo chí tháng 9 do Sở TT-TT tỉnh Bạc Liêu chủ trì ngày 10/9, liên quan loạt bài “Khuất tất tại Trường Trung cấp VHNT Bạc Liêu” mà báo Dân trí phản ánh, lãnh đạo Sở TT-TT kiến nghị VP UBND tỉnh tổng hợp, báo cáo lãnh đạo tỉnh phản hồi xử lý.

Thứ sáu, 11/09/2015 - 08:01

Đắk Nông: Nạn“xe dù, bến cóc” hoành hành, thanh tra giao thông bảo không!
Đắk Nông: Nạn“xe dù, bến cóc” hoành hành, thanh tra giao thông bảo không!

(Dân trí) - Nạn bến cóc, xe dù hoành hành ngang nhiên tại bến xe khách Quảng Sơn (Đắk Nông) đã lâu nhưng đến nay vẫn chưa bị cơ quan xử lý. Bến xe kêu trời vì những hạng mục công trình phục vụ bến xe đắp chiếu gần cả chục năm nay.

Thứ sáu, 11/09/2015 - 07:57

Luật sư lật nhiều “góc khuất” trong bản án bị kháng nghị của TAND quận Hai Bà Trưng
Luật sư lật nhiều “góc khuất” trong bản án bị kháng nghị của TAND quận Hai Bà Trưng

(Dân trí) - Sau khi VKSND TP Hà Nội đã chính thức ra Quyết định kháng nghị bản án kinh doanh thương mại của TAND quận Hai Bà Trưng về tranh chấp tại mỏ đá hoa trắng KhauTuKa - Lục Yên (Yên Bái), luật sư Vũ Thị Nga đã chỉ ra nhiều “góc khuất” trong vụ việc.

Thứ năm, 10/09/2015 - 01:53

Đắk Nông: Phó trưởng công an xã vô tư chiếm dụng đất công
Đắk Nông: Phó trưởng công an xã vô tư chiếm dụng đất công

(Dân trí) - Trước sự việc tranh chấp dân sự hơn 6,8 ha đất rẫy giữa hai hộ gia đình, UBND thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) đã ra quyết định thu hồi, giao cho xã Đắk Nia quản lý. Tuy nhiên, sau 7 năm, chính quyền xã Đăk Nia làm sai thẩm quyền, không giải quyết dứt điểm, dẫn đến việc một quan xã ngang nhiên biến đất công thành đất tư để thu lợi cá nhân.

Thứ năm, 10/09/2015 - 08:27

Bài 5: Ra quyết định cưỡng chế biệt thự vi phạm “khủng” ở phường Yên Hòa
Bài 5: Ra quyết định cưỡng chế biệt thự vi phạm “khủng” ở phường Yên Hòa

(Dân trí) - Trước việc chủ đầu tư biệt thự lô 9, Khu nhà ở và Công trình công cộng chây ì không tự phá dỡ phần diện tích vi phạm bị lập biên bản, UBND quận Cầu Giấy đã ký quyết định cưỡng chế công trình vi phạm “khủng” trong thời hạn 15 ngày, kể từ khi tống đạt quyết định.

Thứ năm, 10/09/2015 - 08:00

Đắk Lắk và Đắk Nông "chốt" phương án xử lý dứt điểm “cát tặc”
Đắk Lắk và Đắk Nông "chốt" phương án xử lý dứt điểm “cát tặc”

(Dân trí) - Hai tỉnh đã thống nhất về việc quy hoạch các bến cát nhằm quản lý trọng tải, thuế tài nguyên, tiến hành cắm biển cấm khai thác ở một số khu vực dòng sông đã bị sạt lở để tránh biến đổi thêm dòng chảy trên sông Krông Nô.

Thứ năm, 10/09/2015 - 07:28

Đề nghị làm rõ khiếu nại về quản lý đất đai của người dân tại huyện Hoài Đức
Đề nghị làm rõ khiếu nại về quản lý đất đai của người dân tại huyện Hoài Đức

(Dân trí) - Cho rằng trên thửa đất gia đình đang quản lý và sử dụng bỗng dưng bị chính quyền cắt một phần diện tích và ra thuế cho người khác, ông Nguyễn Đức Bổ (Sơn Đồng - Hoài Đức) đã khiếu nại tới các cơ quan chức năng. Trong khi đó, lãnh đạo địa phương cho biết đã vào cuộc giải quyết sự việc.

Thứ tư, 09/09/2015 - 03:54

“Điểm mặt” hàng loạt sai phạm trong bản án, VKSND TP Hà Nội “tuýt còi” Toà quận Hai Bà Trưng
“Điểm mặt” hàng loạt sai phạm trong bản án, VKSND TP Hà Nội “tuýt còi” Toà quận Hai Bà Trưng

(Dân trí) - Liên quan đến bản án kinh doanh thương mại của TAND quận Hai Bà Trưng về tranh chấp tại mỏ đá hoa trắng KhauTuKa - Lục Yên (Yên Bái) liên tục bị nguyên đơn khiếu nại, VKSND TP Hà Nội đã chính thức ra Quyết định kháng nghị, đề nghị TAND TP Hà Nội xét xử phúc thẩm theo hướng huỷ bản án sơ thẩm.

Thứ tư, 09/09/2015 - 08:44

Đề nghị xử lý việc ngăn cản dân kéo điện trên đường công cộng
Đề nghị xử lý việc ngăn cản dân kéo điện trên đường công cộng

(Dân trí) - Người dân ở khu phố 7, thị trấn Dương Đông (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) tiếp tục “tố” Công ty Hải Lưu ngăn cản người dân kéo điện trên tuyến đường công cộng. Vụ việc vẫn không được cơ quan chức năng địa phương giải quyết khiến người dân rất bức xúc.

Thứ tư, 09/09/2015 - 08:38