Bài 6:

Từ nạn nhân bị chiếm đất thành bị can: Điểm mâu thuẫn bất thường trong vụ án

Dân trí Trong cùng một vụ việc, cùng hồ sơ, tài liệu, cả 3 lần kết luận điều tra, cơ quan CSĐT công an huyện Gia Lâm đều khẳng định vợ chồng bà Mai Anh phải chịu trách nhiệm về số tài sản bị phá hủy với trị giá gần 50 triệu đồng, nhưng VKSND cùng cấp khẳng định trị giá chỉ có 3 triệu đồng. Vậy đâu là nguyên nhân?
>>Từ nạn nhân bị chiếm đất thành bị can: Những uẩn khúc từ vụ án hủy hoại tài sản
>>Từ nạn nhân bị chiếm đất thành bị can: Một kết luận điều tra bất thường!
>>Từ nạn nhân bị chiếm đất thành bị can: “Chìa khoá” nằm tại giấy chuyển nhượng bãi

Dù đã báo trước việc phá nhà của mình, vẫn bị khởi tố !?

Theo Đơn kêu cứu khấp cấp của bà Trần Thị Mai Anh, do làm ăn thua lỗ, để tạm lánh mặt các chủ nợ, theo gợi ý của bà Nguyễn Thị Thúy Vân (lúc đó là bạn thân của nhau), vợ chồng bà Mai Anh (bà Trần Thị Mai Anh, ông Hoàng Công Đức) đã nhờ vợ chồng bà Vân (ông Đinh Tiến Côn và bà Nguyễn Thị Thúy Vân) giúp trông nom và quản lý tài sản trên diện tích đất tại Bến Lời, xã Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội.

Để thực hiện việc này, tháng 11/2011, bà Mai Anh đã làm “Giấy chuyển nhượng bãi” cho ông Đinh Tiến Côn với mục đích để các chủ nợ đỡ đe dọa, quấy rầy. Vì vậy, trong giấy chuyển nhượng này, hai bên không đề cập đến số tiền mua bán.


Khi Cty Đức Anh phá nhà của mình, bà Vân lại tố cáo tài sản của mình bị hủy hoại.

Khi Cty Đức Anh phá nhà của mình, bà Vân lại tố cáo tài sản của mình bị hủy hoại.

Đến khi được sự đồng thuận của các chủ nợ để bà Mai Anh tiếp tục kinh doanh để lấy tiền trả nợ, đầu năm 2015, bà Mai Anh gặp vợ chồng ông Côn, bà Vân trao đổi: Hoặc trả lại bến bãi hoặc hai bên cùng hợp tác đầu tư. Thì bất ngờ, vợ chồng ông Côn, bà Vân lại cho rằng bến bãi, các phương tiện là tài sản của họ. Vụ việc bắt đầu nảy sinh từ đây.

Đơn thư cho biết: Vì không thể thỏa thuận được việc lấy lại bến Lời, ngày 5/7/2015, Cty Anh Đức (Cty của vợ chồng bà Mai Anh) làm đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của vợ chồng ông Côn, bà Vân.

Nhằm bảo vệ tài sản chính đáng của mình, lần lượt các ngày 21 và 24/9/2015 Công ty Đức Anh có công văn gửi tới công an huyện Gia Lâm và công an xã Đặng Xá thông báo về các biện pháp bảo vệ tài sản của Cty. Do không có sự hồi đáp, tiếp đó, ngày 24/10, Công ty Anh Đức có Công văn số 2410 gửi các cơ quan chức năng từ thôn, xã cho tới huyện Gia Lâm và ông Côn, bà Vân với nội dung: “Chúng tôi yêu cầu ông Đinh Tiến Côn và bà Nguyễn Thị Thúy Vân trước ngày 25/10/2015: Chấm dứt ngay việc cử những người không có đăng ký tạm trú, tạm vắng tạm trú tại xã Đặng Xá đến sinh hoạt tại bến Lời; … Hết thời hạn nêu trên chúng tôi buộc phải xử dụng biện pháp cương quyết để bảo vệ quyền lợi và uy tín của Công ty Đức Anh và ông bà chịu trách nhiệm trước pháp luật về mọi sự chậm trễ gây thiệt hại cho các bên.”

Tuy nhiên, những yêu cầu của Công ty Đức Anh đều không được vợ chồng ông Côn, bà Vân chấp nhận và các cơ quan chức năng cũng không có động thái nào. Ngày 18/11, Cty Đức Anh có công văn thông báo về việc phá dỡ, giải phóng mặt bằng đến công an huyện Gia Lâm, UBND, công an xã Đặng Xá và vợ chồng ông Côn, bà Vân.

Một lần nữa, không có cơ quan chức năng nào phản hồi. 14 giờ ngày 24/11/2015, Công ty Đức Anh mới cho người đến phá dỡ ngôi nhà tạm do Công ty của mình xây trên đất của Công ty An Thịnh.


Cơ quan CSĐT khẳng định tổng thiệt hại trị giá gần 50 triệu đồng.

Cơ quan CSĐT khẳng định tổng thiệt hại trị giá gần 50 triệu đồng.


Trong khi đó, VKSND khẳng định thiệt hại chỉ có 3 triệu đồng.

Trong khi đó, VKSND khẳng định thiệt hại chỉ có 3 triệu đồng.

Dù các cơ quan chức năng không trả lời công văn nêu trên của Công ty Đức Anh, vợ chồng ông bà Vân, Côn cũng không chịu chuyển tài sản ra khỏi ngôi nhà của vợ chồng bà Mai Anh, nhưng khi Công ty Đức Anh cho phá ngôi nhà đó thì đó công an huyện Gia Lâm đã khởi tố cả 2 vợ chồng bà Mai Anh vì tội hủy hoại tài sản.

Tài sản bị thiệt hại từ gần 50 triệu còn 3 triệu đồng?

Kết luận điều tra số 81 ngày 25.5.2016 của Công an huyện Gia Lâm cho rằng: “cả hai (vợ chồng bà Mai Anh - pv) không cần biết trong nhà lán có tài sản gì của anh Côn nhưng vẫn thực hiện hành vi dùng máy xúc húc, ủi toàn bộ khu nhà lán trong khi tài sản của anh Côn vẫn để trong lán và đang quản lý, đang sử dụng, hành vi của vợ chồng Mai Anh đã gây ra thiệt hại về tài sản của anh Côn để trong nhà lán là 49.590.000 đ (bốn mươi chính triệu, năm trăm chin mươi nghìn đồng)…Vì vậy, toàn bộ số tài sản bị thiệt hại, bị can Mai Anh và bị can Đức phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.”

Tuy nhiên, VKSND huyện Gia Lâm đã hai lần trả lại hồ sơ yêu cầu điều tra lại. Tuy nhiên, cả 2 lần điều tra bổ sung (ngày 23/8 và ngày 26/10/2016) đều kết luận với cùng nội dung: “giữ nguyên quan điểm theo Bản kết luận điều tra vụ án hình số 81 ngày 25/5/2016 của cơ quan CSĐT huyện Gia Lâm.”


Nhân chứng Nam khẳng định, anh là người mua chiếc bảo ôn cho vợ chồng bà Mai Anh. Hiện chiếc bảo ôn này được cơ quan CSĐT cho rằng của vợ chồng bà Vân.

Nhân chứng Nam khẳng định, anh là người mua chiếc bảo ôn cho vợ chồng bà Mai Anh. Hiện chiếc bảo ôn này được cơ quan CSĐT cho rằng của vợ chồng bà Vân.

Nhưng VKSND huyện lại có quan điểm khác về số tiền thiệt hại. Sau khi phân tích các chứng cứ, các tài liệu, giấy tờ các bên cung cấp, trong cáo trạng của mình, VKSND huyện Gia Lâm đã kết luận: “Tổng giá trị tài sản bị thiệt hại là 3.010.000 (ba triệu không trăm mười nghìn) đồng.”

Như vậy, từ cách đánh giá tài sản của công an huyện Gia Lâm (dù đã 2 lần điều tra bổ sung), tổng tài sản thiệt hại của vợ chồng bà Vân lên tới gần 50 triệu đồng, thì đánh giá của viện kiệm sát chỉ còn 3 triệu đồng. Vậy câu hỏi cần đặt ra: Cùng hồ sơ, tài liệu nhưng đâu là nguyên nhân có sự đánh giá khác biệt như vậy?

Tài sản được cho là của vợ chồng bà Vân bị hủy hoại với giá trị 3 triệu đồng, bao gồm: Một chiếc ti vi 29 inch, một chiếc tủ bảo ôn, một chiếc nắp nhựa của chiếc máy ép hoa quả.

Tuy nhiên, anh Trần Văn Nam, người mua chiếc máy bảo ôn đã gửi văn bản tới các cơ quan tiến hành tố tụng của khẳng định: Anh là mua hộ chiếc máy bảo ôn đó cho vợ chồng bà Mai Anh. Ngoài ra chiếc nắp nhựa của chiếc máy ép hoa quả chỉ được vợ chồng bà Vân đưa cho các điều tra viên sau mấy ngày xảy ra vụ án.

Dân trí sẽ tiếp thông tin vụ việc đến bạn đọc.

Vương Hà

MỚI NHẤT
Thanh Hoá: Phường “chống lệnh” Chủ tịch UBND thành phố?
Thanh Hoá: Phường “chống lệnh” Chủ tịch UBND thành phố?

(Dân trí) - Sau nhiều lần người dân khiếu nại về việc công trình xây dựng trái phép, UBND phường vẫn chưa giải quyết dứt điểm, sau đó, Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo các ngành chức năng vào cuộc xác minh và “lệnh” cấp dưới giải quyết vụ việc. Tuy nhiên, đã qua thời hạn chị đạo của Chủ tịch thành phố nhưng UBND phường vẫn chưa thực hiện.

Thứ bảy, 14/01/2017 - 07:31

Công ty đa cấp liên quan tới “trùm sò” lừa đảo MB24 bị xoá sổ trên toàn quốc
Công ty đa cấp liên quan tới “trùm sò” lừa đảo MB24 bị xoá sổ trên toàn quốc

(Dân trí) - Cục Quản lý cạnh tranh vừa có thông báo về việc chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp trên toàn quốc của Công ty Cổ phần Liên minh tiêu dùng Việt Nam có trụ sở chính tại thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

Thứ sáu, 13/01/2017 - 10:38

Vụ dân xây hàng rào, phường bắt xin phép: Chủ tịch phường nói gì?
Vụ dân xây hàng rào, phường bắt xin phép: Chủ tịch phường nói gì?

(Dân trí) - Mặc dù biết nội dung biên bản là sai, nhưng trả lời câu hỏi nếu sai thì có nên hủy quyết định và biên bản đó hay không thì vị Chủ tịch phường nói “phải chờ ý kiến chỉ đạo của cấp trên”!

Thứ sáu, 13/01/2017 - 07:51

Bình Định: Xe ben cơi nới thùng, chở cát có ngọn “lộng hành” trên Quốc lộ 19
Bình Định: Xe ben cơi nới thùng, chở cát có ngọn “lộng hành” trên Quốc lộ 19

(Dân trí) - Thời gian gần đây, trên tuyến QL 19 đoạn qua huyện Tây Sơn (Bình Định) tiếp tục tái diễn tình trạng xe ben cơi nới thùng, chở cát có ngọn. Thế nhưng, điều đáng nói, các xe này “vô tư” chạy trên đường mà không thấy lực lượng tuần tra, kiểm soát xử lý.

Thứ sáu, 13/01/2017 - 07:47

Chủ tịch huyện mời báo chí giám sát đo độ ồn quán karaoke “hành” cụ bà 93 tuổi
Chủ tịch huyện mời báo chí giám sát đo độ ồn quán karaoke “hành” cụ bà 93 tuổi

(Dân trí) - Liên quan đến vụ quán karaoke hành dân, ngày 11/1 Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương (Kiên Giang) chỉ đạo tổ công tác thực hiện việc kiểm tra độ ồn của quán karaoke Giai điệu từ nay đến 15/01 và phải có sự giám sát của báo chí.

Thứ sáu, 13/01/2017 - 07:45

Vụ thi hành án kiểu "kì lạ": Hàng loạt chỉ đạo giải quyết, doanh nghiệp vẫn "dài cổ" chờ đợi
Vụ thi hành án kiểu "kì lạ": Hàng loạt chỉ đạo giải quyết, doanh nghiệp vẫn "dài cổ" chờ đợi

(Dân trí) - Dù đã có hàng loạt chỉ đạo giải quyết khiếu nại cho DN từ Chính phủ, các bộ ngành chuyên môn và chỉ đạo từ Thành uỷ TP HCM nhưng đến nay Công ty CP Trung Nam và Công ty TNHH Đông Nam Việt Nam (doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài) vẫn "dài cổ" chờ đợi kết quả.

Thứ sáu, 13/01/2017 - 07:41

Phó Chủ tịch huyện bị kỷ luật giãi bày “uẩn khúc” trong vụ áp thuế oan 5,7 tỷ!
Phó Chủ tịch huyện bị kỷ luật giãi bày “uẩn khúc” trong vụ áp thuế oan 5,7 tỷ!

(Dân trí) - Sau khi bị Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu kỷ luật, ông Lê Công Tuấn, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Trọng cho biết ông đã từng kiến nghị không thu tiền sử dụng đất đối với bà Lích nhưng sau đó, chính UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo và Sở Tài nguyên và Môi trường "hướng dẫn nghiệp vụ" nên ông làm theo và dẫn đến hậu quả sai phạm.

Thứ năm, 12/01/2017 - 07:30

Cháu bé 5 tuổi bị cột viễn thông đè nát chân: "Cò kè" mặc cả bồi thường như hàng hoá?
Cháu bé 5 tuổi bị cột viễn thông đè nát chân: "Cò kè" mặc cả bồi thường như hàng hoá?

(Dân trí) - “Họ nói ra tòa thì chỉ được từ 170 triệu đến 200 triệu đồng thôi. Sau khi báo Dân trí phản ánh, tỉnh yêu cầu làm rõ thì họ mới nâng mức bồi thường lên 280 triệu đồng. Cháu phải chịu cảnh tàn tật suốt đời mà bồi thường 280 triệu đồng thì cháu sẽ sống sao đây”, mẹ cháu Sang cho biết.

Thứ năm, 12/01/2017 - 12:06

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sóc Trăng cảm ơn Báo Dân trí
Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sóc Trăng cảm ơn Báo Dân trí

(Dân trí) - Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức buổi họp báo định kỳ quý IV/2016, thông báo một số nội dung thi hành án mà báo chí đề cập thời gian qua.

Thứ tư, 11/01/2017 - 02:14

Hà Nội: Đang xử lý vụ chủ tịch phường buông lỏng quản lý, nhà sai phép “mọc như nấm”
Hà Nội: Đang xử lý vụ chủ tịch phường buông lỏng quản lý, nhà sai phép “mọc như nấm”

(Dân trí) - Ông Trần Ngọc Huân - Chủ tịch UBND phường Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) vừa có văn bản gửi Báo điện tử Dân trí phản hồi thông tin trong bài viết "Hà Nội: Chủ tịch phường buông lỏng quản lý, công trình xây dựng sai phép “mọc như nấm”.

Thứ tư, 11/01/2017 - 11:26

Tòa thụ lý vụ án tai biến, gia đình đòi tăng bồi thường lên 31,5 tỷ!
Tòa thụ lý vụ án tai biến, gia đình đòi tăng bồi thường lên 31,5 tỷ!

(Dân trí) - Đơn kiện về bồi thường thiệt hại sức khỏe, tính mạng và tài sản của vợ bệnh nhân Quang Sơn đối với Bệnh viện Đại học Y Dược vừa được tòa án chính thức thụ lý. Số tiền gia đình yêu cầu bồi thường không dừng ở 23,6 tỷ đồng mà tăng lên 31,5 tỷ đồng.

Thứ tư, 11/01/2017 - 08:12

Kiên quyết xóa bỏ tình trạng “Chính phủ cần nhưng… chúng em không vội!”
Kiên quyết xóa bỏ tình trạng “Chính phủ cần nhưng… chúng em không vội!”

(Dân trí) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét trách nhiệm, tổ chức kiểm điểm, có hình thức xử lý kỷ luật đối với ông Lê Công Tuấn trong vụ việc sổ đỏ 5,7 tỉ đồng tại Lâm Đồng theo quy định của pháp luật và thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Thứ tư, 11/01/2017 - 06:43

ĐÁNG QUAN TÂM
Phó văn phòng bỏ ngoài sổ sách hơn 800 triệu mua xe biếu sếp, chủ tịch huyện nói gì?
Phó văn phòng bỏ ngoài sổ sách hơn 800 triệu mua xe biếu sếp, chủ tịch huyện nói gì?

(Dân trí) - Khi PV liên hệ làm việc, ông Lý Hoàng Tiến - Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hiển (tỉnh Cà Mau) nói: “Anh muốn gì cứ xuống cơ quan”. Tuy nhiên, khi PV đến nơi theo lịch hẹn thì tất cả lãnh đạo UBND huyện Ngọc Hiển đều cáo bận.

Thứ ba, 10/01/2017 - 08:21

Công bố Quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Lao động
Công bố Quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Lao động

(Dân trí) - Chiều ngày 9/1, tại trụ sở Báo Lao động (Hà Nội), ông Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao Quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Ngọc Hiển làm Tổng Biên tập Báo Lao động.

Thứ ba, 10/01/2017 - 08:09

Phó Thủ tướng chính thức yêu cầu xử lý “quan hành dân” vụ áp thuế oan 5,7 tỷ đồng
Phó Thủ tướng chính thức yêu cầu xử lý “quan hành dân” vụ áp thuế oan 5,7 tỷ đồng

(Dân trí) - Sau 75 kỳ báo điều tra của Dân trí, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình vừa yêu cầu UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét trách nhiệm, tổ chức kiểm điểm, xử lý kỷ luật với ông Lê Công Tuấn, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Trọng do có sai phạm trong vụ áp thuế oan 5,7 tỷ đồng.

Thứ ba, 10/01/2017 - 04:00

Bắc Giang: Dân đồng loạt kiện huyện ra toà, chính quyền “chữa cháy” thế nào?
Bắc Giang: Dân đồng loạt kiện huyện ra toà, chính quyền “chữa cháy” thế nào?

(Dân trí) - Bị người dân đồng loạt khởi kiện ra toà khi thu hồi đất đã cấp sổ đỏ của dân mà không bồi thường một đồng bạc nào, UBND huyện Lục Nam (Bắc Giang) đã tự đưa ra một cách xử lý bị phản ứng quyết liệt. Vậy cách “chữa cháy” của chính quyền huyện này liệu có đúng luật?

Thứ hai, 09/01/2017 - 08:44

Nghịch lý ở Cà Mau, đất nằm trong nhà lại ngoài “sổ đỏ”!
Nghịch lý ở Cà Mau, đất nằm trong nhà lại ngoài “sổ đỏ”!

(Dân trí) - Phần đất và nhà có diện tích hơn 91 m2 nhưng UBND và Sở Xây dựng tỉnh Cà Mau chỉ bán đấu giá có 88,8 m2. Do đó, phần đất thừa không bán đấu giá vẫn nằm trong ngôi nhà mà người trúng đấu giá mua được và mọi rắc rối phát sinh từ đây.

Thứ hai, 09/01/2017 - 07:38

TP.HCM: 2 hộ dân tuyên bố làm chủ con hẻm khiến hàng chục người khốn đốn
TP.HCM: 2 hộ dân tuyên bố làm chủ con hẻm khiến hàng chục người khốn đốn

(Dân trí) - Nhiều năm qua hẻm 164B Tân Nhiễu, ấp 2, xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TPHCM là lối đi chung và duy nhất của 6 hộ dân, với gần 30 nhân khẩu. Mọi chuyện bắt đầu lùm xùm khi vào cuối năm 2015, hai hộ dân ở đầu hẻm bỗng dưng tuyên bố làm chủ con hẻm và không cho người dân qua lại.

Thứ hai, 09/01/2017 - 07:36

Vụ dân xây hàng rào, phường bắt xin phép: Sở Tư pháp tỉnh Cà Mau đề nghị báo cáo
Vụ dân xây hàng rào, phường bắt xin phép: Sở Tư pháp tỉnh Cà Mau đề nghị báo cáo

(Dân trí) - Mặc dù đã có báo cáo vụ dân xây hàng rào, phường bắt xin phép, nhưng khi PV Dân trí liên hệ làm việc xung quanh nội dung báo cáo thì lãnh đạo phường nói không có ý kiến cấp trên nên không thể cung cấp. Trong khi đó, lãnh đạo UBND TP Cà Mau thì đưa ra lý do bận nên từ chối tiếp xúc báo chí.

Thứ hai, 09/01/2017 - 07:33

Dân “tố” công an “né” tội phạm: Ai “ém” đơn kêu cứu của công dân?
Dân “tố” công an “né” tội phạm: Ai “ém” đơn kêu cứu của công dân?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ người dân bất bình “tố” công an “né” tội phạm”, trong khi ông Quách Khánh Tuấn khẳng định đã gửi đơn kêu cứu đến Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng, nhưng cơ quan này lại cho rằng không nhận được đơn thư nào của ông Tuấn.

Thứ hai, 09/01/2017 - 07:30

Cán bộ “đưa” con giống hỗ trợ cho dân vào nhà người thân bị kỷ luật Đảng!
Cán bộ “đưa” con giống hỗ trợ cho dân vào nhà người thân bị kỷ luật Đảng!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Dự án hỗ trợ con giống cho dân vào nhà cán bộ và người thân” mà Dân trí đã đăng tải vào giữa tháng 12/2016, cơ quan chức năng địa phương đã, đang xử lý trách nhiệm đối với những cá nhân có liên quan.

Chủ nhật, 08/01/2017 - 07:45

Vụ đòi bồi thường 23,6 tỷ: “Bệnh viện bao biện để bảo vệ cái sai của bác sĩ"?
Vụ đòi bồi thường 23,6 tỷ: “Bệnh viện bao biện để bảo vệ cái sai của bác sĩ"?

(Dân trí) - Người được bệnh nhân ủy quyền khẳng định, bác sĩ không tư vấn cho bệnh nhân những rủi ro, tai biến có thể xảy ra. Phía luật sư cho rằng, bệnh viện đang bao biện để bảo vệ đến cùng cái sai của bác sĩ. Những thắc mắc của gia đình, bệnh viện không trả lời.

Chủ nhật, 08/01/2017 - 07:43

Canh cánh nỗi lo ở làng có nước ô nhiễm nặng nhất nước
Canh cánh nỗi lo ở làng có nước ô nhiễm nặng nhất nước

(Dân trí) - Một ngôi làng ở Nghệ An mới đây được Bộ TN&MT công bố nằm trong danh sách 10 làng có nhiều người ung thư nhất nước đã và đang làm cho người dân ở đây canh cánh nỗi lo.

Chủ nhật, 08/01/2017 - 06:00

Chính thức đề xuất phương án giải cứu vụ cổ phần hoá “vịt trời” tại HACINCO
Chính thức đề xuất phương án giải cứu vụ cổ phần hoá “vịt trời” tại HACINCO

(Dân trí) - Sau gần 20 bài báo điều tra của Dân trí cùng sự chỉ đạo, vào cuộc quyết liệt của các cơ quan Trung ương và TP Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã thay mặt Ban cán sự Đảng UBND TP Hà Nội ký công văn báo cáo đề xuất phương án xử lý vụ cổ phần hoá tại HACINCO.

Thứ bảy, 07/01/2017 - 01:02