Tước đất của dân giao cho doanh nghiệp: Chính phủ yêu cầu Kiên Giang báo cáo trước 30/9!

Dân trí Xung quanh khiếu nại của vợ chồng ông Nguyễn Thanh Hoàng (chủ Công ty CP Đầu tư phát triển và du lịch Lê Nguyễn Phú Quốc), bị UBND tỉnh Kiên Giang lấy gần 80.000m2 đất giao cho Công ty TNHH Ngôi Sao, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Kiên Giang báo cáo trước 30/9.
>>Kiên Giang: Bỗng dưng tước đất của dân cho doanh nghiệp?

Ngày 30/6, Văn phòng Chính phủ đã ban hành công văn số 5385/VPCP - V.I về việc khiếu nại Công ty CP Đầu tư phát triển và du lịch Lê Nguyễn Phú Quốc (trụ sở tại số 75 đường Mạc Cửu, khu phố 4, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) để truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình khi Công ty Lê Nguyễn Phú Quốc có Văn bản số 36/CV - LN ngày 8/6/2016 gửi đến Thủ tướng Chính phủ, khiếu nại việc UBND tỉnh Kiên Giang giao Công ty TNHH Ngôi Sao thực hiện dự án đầu tư xây dựng và cưỡng chế thu hồi đất của Công ty Lê Nguyễn Phú Quốc đang lập dự án đầu tư để giao cho Công ty TNHH Ngôi Sao.

Về việc này, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình có ý kiến chỉ đạo: UBND tỉnh Kiên Giang khẩn trương xem xét, giải quyết khiếu nại của Công ty CP Đầu tư phát triển và du lịch Lê Nguyễn Phú Quốc, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/9.

Tước đất của dân giao cho doanh nghiệp: Chính phủ yêu cầu Kiên Giang báo cáo trước 30/9! - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo UBND tỉnh Kiên Giang xem xét, giải quyết khiếu nại của Công ty CP Đầu tư phát triển và du lịch Lê Nguyễn Phú Quốc và báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/9.

Như Dân trí đã thông tin trước đó, trong khi Tòa phúc thẩm đang thụ lý vụ việc (ông Nguyễn Thanh Hoàng kiện Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 2041/QĐ - XPVPHC của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, ngày 26/9/2014), ngày 22/4/2016 Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang ra quyết định cưỡng chế số 924/QĐ - CC, yêu cầu gia đình ông Hoàng giao 8.046 m2 đất nông nghiệp cho nhà nước và 70.508 m2 đất sản xuất kinh doanh cho Công ty TNHH Ngôi Sao.

Thấy quyền lợi của mình bị xâm hại, vợ chồng ông Nguyễn Thanh Hoàng và bà Ngô Kim Hạnh (bà Hạnh là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư phát triển và du lịch Lê Nguyễn Phú Quốc) làm đơn khởi kiện quyết định cưỡng chế số 924/QĐ - CC do Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng ký. Đồng thời vợ chồng ông Hoàng làm đơn kiến nghị khẩn cấp gửi đến nhiều cơ quan Trung ương kêu cứu, trong đó có Thanh tra Bộ xây dựng.

Tước đất của dân giao cho doanh nghiệp: Chính phủ yêu cầu Kiên Giang báo cáo trước 30/9! - Ảnh 2.

Trước Công văn của Văn phòng Chính phủ, Thanh tra Bộ xây dựng cũng ra công văn yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang xem xét giải quyết khiếu nại cho gia đình anh Hoàng khi Thanh tra Bộ này thấy việc khiếu nại của công dân là có cơ sở

Ngày 27/5/2016, Thanh tra Bộ Xây dựng đã chính thức gửi văn bản tới UBND tỉnh Kiên Giang đề nghị tạm ngừng thực hiện Quyết định số 924/QĐ - CC, ngày 22/4/2016 của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang; đồng thời Thanh tra Bộ Xây dựng yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức đối thoại, thỏa thuận đền bù thỏa đáng và giải quyết khiếu nại của công dân đúng trình tự pháp luật, tránh khiếu nại vượt cấp; báo cáo kết quả giải quyết về Thanh tra Bộ để tổng hợp báo cáo Bộ trưởng và trả lời công dân.

Mặc dù Thanh tra Bộ Xây dựng đã có văn nêu trên, tuy nhiên UBND tỉnh Kiên Giang không thực hiện theo văn bản này, trái lại vào ngày 28/6/2016, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kiên Giang đã tổ chức cuộc họp với một số sở ngành liên quan về việc thông qua Kế hoạch cưỡng chế để (theo Quyết định số 924/QĐ - CC, ngày 22/4/2016 của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang) thi hành áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với ông Nguyễn Thanh Hoàng, địa chỉ khu phố 4, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc.

Tước đất của dân giao cho doanh nghiệp: Chính phủ yêu cầu Kiên Giang báo cáo trước 30/9! - Ảnh 3.

Ngày 28/6, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kiên Giang chủ trì cuộc họp triển khai kế hoạch thi hành quyết định cưỡng chế của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, phớt lờ Công văn của Thanh tra Bộ Xây dựng đã gửi chho UBND tỉnh Kiên Giang trước đó hơn một tháng.

Ông Nguyễn Thanh Hoàng cho biết: “Khi nhận được công văn của Thanh tra Bộ Xây dựng về việc yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang xem xét lại khiếu nại của gia đình tôi, tổ chức đối thoại, thỏa thuận đền bù thỏa đáng cho gia đình, chúng tôi rất vui mừng chờ đợi để được đối thoại, giải quyết. Thế nhưng UBND tỉnh không làm theo công văn của Thanh tra Bộ Xây dựng, trái lại UBND tỉnh vẫn cho các sở ngành liên quan, họp bàn thông qua kế hoạch cưỡng chế thu hồi đất của tôi giao cho Công ty TNHH Ngôi Sao?

Hôm nay gia đình tôi rất vui mừng khi Văn phòng Chính phủ đã có văn bản gửi UBND tỉnh, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính Phủ Trương Hòa Bình về việc yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang xem xét giải quyết khiếu nại cho gia đình tôi. Gia đình chúng tôi chỉ mong cơ quan chức năng tỉnh Kiên Giang xem xét lại nguồn gốc đất đai để có chính sách đền bù thỏa đáng cho gia đình tôi theo đúng qui định pháp luật. Chúng tôi đã bỏ bao nhiêu công sức, tiền của xuống mảnh đất này, bây giờ dù như thế nào tôi cũng bám đất, khiếu nại đến cùng”.

Nguyễn Hành

MỚI NHẤT
Người bị “án oan” HIV ở Bình Thuận yêu cầu bồi thường trên 1,5 tỷ đồng
Người bị “án oan” HIV ở Bình Thuận yêu cầu bồi thường trên 1,5 tỷ đồng

(Dân trí) - “Những đau khổ, tủi nhục mà tôi và gia đình trải qua thật quá sức chịu đựng. Suốt 19 năm qua, tôi sống như bóng ma, không dám tiếp xúc với ai. Một phần ba cuộc đời tôi đã bị mất bởi sự tắc trách, vô cảm của ngành y tế tỉnh Bình Thuận”, ông Trần Ngọc Khanh, người bị “án oan” nhiễm HIV suốt 19 năm kể.

Thứ ba, 12/07/2016 - 07:41

Doanh nghiệp ngang nhiên chiếm đường công cộng: "Định giá thiệt hại tài sản chưa thuyết phục!"
Doanh nghiệp ngang nhiên chiếm đường công cộng: "Định giá thiệt hại tài sản chưa thuyết phục!"

(Dân trí) - Liên quan đến Công ty Hải Lưu bị “tố” ngang nhiên chiếm đường công cộng và hủy hoại tài sản của người dân, CQĐT Công an huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) cho rằng, giá trị thiệt hại tài sản trong vụ này chưa đến mức xử lý hình sự nên đã không khởi tố vụ án. Tuy nhiên, theo luật sư, việc định giá tài sản của CQĐT là chưa thuyết phục.

Thứ ba, 12/07/2016 - 07:36

Vụ người dân bị khởi tố tội Lạm quyền: Trưởng ban Kinh tế Trung ương đề nghị làm rõ
Vụ người dân bị khởi tố tội Lạm quyền: Trưởng ban Kinh tế Trung ương đề nghị làm rõ

(Dân trí) - Ông Nguyễn Văn Bình - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương vừa chỉ đạo Ban Kinh tế Trung ương gửi công văn đề nghị Bộ Công an xác minh làm rõ vụ việc ông Phạm Văn Tình là một người dân kêu cứu khi bị Công an huyện Nam Sách (Hải Dương) khởi tố về tội Lạm quyền.

Thứ hai, 11/07/2016 - 11:14

Điều tra, xử lý mạnh tay sai phạm bán hàng đa cấp
Điều tra, xử lý mạnh tay sai phạm bán hàng đa cấp

(Dân trí) - Sau nhiều tháng kiểm tra, sáng nay (11/7), Bộ Công Thương đã chính thức công bố kết quả xử lý sai phạm của các công ty kinh doanh dịch vụ bán hàng đa cấp (BHĐC). Với các sai phạm này, Bộ đã chuyển cho các cơ quan liên quan để xử lý, hoặc tiến hành điều tra để xử lý, theo thẩm quyền.

Thứ hai, 11/07/2016 - 09:55

Phía sau chuyện điều tra 11 năm chưa có kết luận của Công an huyện Đông Anh là gì?
Phía sau chuyện điều tra 11 năm chưa có kết luận của Công an huyện Đông Anh là gì?

(Dân trí) - Ngày 2/3/2005, Đội thi hành án huyện Đông Anh đã gửi Công văn 09/CV-THA đề nghị Viện kiểm sát nhân dân huyện Đông Anh, Công an huyện Đông Anh khởi tố việc phá hủy tài sản kê biên, chiếm đoạt tài sản kê biên. Thế nhưng, 11 năm đã trôi qua, công an huyện Đông Anh vẫn trả lời đang điều tra vụ án.

Thứ hai, 11/07/2016 - 08:40

Bắc Giang: Doanh nghiệp độc ác giết chết một dòng sông, chính quyền ở đâu?
Bắc Giang: Doanh nghiệp độc ác giết chết một dòng sông, chính quyền ở đâu?

(Dân trí) - Sông Cẩm Đàn chảy qua địa phận huyện Sơn Động (Bắc Giang) bị Công ty CP Tập đoàn Khoáng sản Á Cường đầu độc suốt nhiều năm nay bằng việc xả chất thải tuyển và luyện đồng trực tiếp. Tội ác với dòng sông này diễn ra ngay cạnh Quốc lộ 31, cách UBND huyện Sơn Động chưa đến 10km. Theo điều tra của PV Dân trí, thủ phạm còn có hành vi đầu độc trắng trợn khác.

Thứ hai, 11/07/2016 - 08:21

Lộ chuyện ngoại tình có thể bị chia tài sản ít hơn khi ly hôn
Lộ chuyện ngoại tình có thể bị chia tài sản ít hơn khi ly hôn

(Dân trí) - Theo luật sư, trong trường hợp vợ/chồng phát hiện chồng/vợ mình ngoại tình và có chứng cứ chứng minh thì có thể đơn phương ly hôn. Đồng thời, bên phía có lỗi ngoại tình có thể bị tòa xử phân chia tài sản ít hơn khi ly hôn.

Chủ nhật, 10/07/2016 - 05:55

Rác “bao vây” Bệnh viện Đại học Y Dược TP Cần Thơ
Rác “bao vây” Bệnh viện Đại học Y Dược TP Cần Thơ

(Dân trí) - (Dân trí) Nhiều người dân phản ánh, dọc tuyến hành lang Bệnh viện Đại học Y Dược Cần Thơ (đường Nguyễn Văn Cừ (nối dài), đường Trần Bạch Đằng) đầy rác nhưng chẳng có ai quét dọn. Dù rác nằm bên ngoài Bệnh viện nhưng làm nhiều người đi đường rất “xốn” mắt.

Chủ nhật, 10/07/2016 - 05:32

Vụ thi công làm nứt móng nhà: Chủ nhà đã nhận tiền hỗ trợ
Vụ thi công làm nứt móng nhà: Chủ nhà đã nhận tiền hỗ trợ

(Dân trí) - Ngày 9/7, bà Trần Thị Hoa (trú khối phố Tân Thịnh, phường Cẩm An, TP Hội An, Quảng Nam) cho biết vừa nhận được tiền hỗ trợ của đơn vị thi công làm nứt móng nhà. Số tiền bà nhận được là 80 triệu đồng.

Chủ nhật, 10/07/2016 - 05:29

Bài 3: Nghịch lý người chiếm đất vẫn được “ưu ái” bồi thường khi giải phóng mặt bằng
Bài 3: Nghịch lý người chiếm đất vẫn được “ưu ái” bồi thường khi giải phóng mặt bằng

(Dân trí) - Suốt mấy chục năm đi kiện đòi lại đất nhưng không có cơ quan nào chịu thi hành dù UBND tỉnh Trà Vinh đã ra quyết định giải quyết. Tuy nhiên, điều nghịch lý nữa là người chiếm dụng vẫn “ưu ái” được sử dụng số đỏ, được bồi thường khi có dự án đi ngang qua.

Thứ bảy, 09/07/2016 - 07:49

Thanh Hoá: Công văn “lạ” của vị giám đốc Sở bị tố “trả đũa” doanh nghiệp
Thanh Hoá: Công văn “lạ” của vị giám đốc Sở bị tố “trả đũa” doanh nghiệp

(Dân trí) - Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa đã có công văn gửi Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị xem xét những nội dung vu khống Sở Xây dựng của ông Nguyễn Văn Đệ - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh. Tuy nhiên, nội dung công văn có những điều “không bình thường”…

Thứ bảy, 09/07/2016 - 07:07

Bắc Giang: Cận cảnh nhà máy bia xả thải bức tử dòng sông Thương
Bắc Giang: Cận cảnh nhà máy bia xả thải bức tử dòng sông Thương

(Dân trí) - Tình trạng ô nhiễm sông Thương (Bắc Giang) đến mức cá chết nổi trắng là hiểm hoạ bởi đây là nguồn cung cấp nước sinh hoạt cho hàng nghìn hộ dân TP Bắc Giang. Cùng thủ phạm gây ô nhiễm là Công ty TNHH Một thành viên Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc, Công ty bia HaBaDa vừa bị xử phạt 290 triệu đồng.

Thứ sáu, 08/07/2016 - 09:06

ĐÁNG QUAN TÂM
Quảng Bình: Dân tố thôn “ép” trích lại tiền đền bù để xây dựng nông thôn mới!
Quảng Bình: Dân tố thôn “ép” trích lại tiền đền bù để xây dựng nông thôn mới!

(Dân trí) - Nhiều người dân thôn Nam Lãnh, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình gửi đơn đến báo Dân trí phản ánh, chính quyền xã và thôn tự lập hội đồng thu tiền bồi thường từ một dự án và “ép” họ trích lại 30 - 40% số tiền đền bù để xây dựng nông thôn mới.

Thứ sáu, 08/07/2016 - 08:07

Cần Thơ: Sẽ cưỡng chế nhà Việt kiều xây sai phép, không phép giữa thành phố
Cần Thơ: Sẽ cưỡng chế nhà Việt kiều xây sai phép, không phép giữa thành phố

(Dân trí) - Liên quan đến vụ nữ việt kiều Võ Thị Thu Hương (phường An Bình- quận Ninh Kiều) xây nhà sai phép và hơn 100 căn nhà trọ không phép, ngày 6/7, tại cuộc họp báo định kỳ của UBND TP Cần Thơ tổ chức, ông Nguyễn Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ), cho biết quận sẽ cưỡng chế, xử phạt.

Thứ sáu, 08/07/2016 - 08:04

Vụ áp thuế 5,7 tỷ: Xử lý kiểu coi thường dân, xem nhẹ chỉ đạo của Chính phủ!
Vụ áp thuế 5,7 tỷ: Xử lý kiểu coi thường dân, xem nhẹ chỉ đạo của Chính phủ!

(Dân trí) - “Ông Phạm Thanh Quan - Bí thư huyện ủy huyện Đức Trọng đã nói như vậy thì các ông rất xem nhẹ chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Trần Hồng Hà. Chính các ông cũng liên đới chịu trách nhiệm về những sai phạm tại địa phương mình phụ trách. Các ông kỷ luật cán bộ không nghiêm túc là uy tín của các ông cũng giảm theo. Người dân buộc phải hiểu các ông đang dung túng, bao che cho sai phạm”, bạn đọc Dân trí bày tỏ bức xúc.

Thứ sáu, 08/07/2016 - 07:54

Vụ trùm lừa đảo lập công ty đa cấp: Cần xem xét bắt tạm giam ngay Vũ Ngọc Thuyển
Vụ trùm lừa đảo lập công ty đa cấp: Cần xem xét bắt tạm giam ngay Vũ Ngọc Thuyển

(Dân trí) - “Việc “trùm sò” trong đường dây lừa đảo Muaban24 là Vũ Ngọc Thuyển (SN 1976), trú tại Lạng Giang - Bắc Giang đã bị tuyên phạt 4 năm tù nhưng sau khi lĩnh án vẫn tại ngoại, tham gia lập, lãnh đạo Công ty CP Liên minh tiêu dùng Việt Nam là lỗ hổng pháp luật. Các cơ quan tố tụng, đặc biệt là TAND Tối cao cần xem xét bắt tạm giam ngay Vũ Ngọc Thuyển để ngăn chặn cơ hội tiếp tục phạm tội của bị cáo”, luật sư Vi Văn Diện nhận định.

Thứ năm, 07/07/2016 - 01:58

Bộ trưởng Trần Hồng Hà chỉ đạo xử lý “nóng” vụ thản nhiên giết chết một dòng sông
Bộ trưởng Trần Hồng Hà chỉ đạo xử lý “nóng” vụ thản nhiên giết chết một dòng sông

(Dân trí) - Ngay sau thông tin điều tra của báo Dân trí đăng tải về việc Sông Cẩm Đàn chảy qua địa phận huyện Sơn Động (Bắc Giang) bị Công ty CP Tập đoàn Khoáng sản Á Cường đầu độc suốt nhiều năm nay bằng việc xả chất thải tuyển và luyện đồng trực tiếp, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã chỉ đạo khẩn thanh tra toàn diện công ty này, giải cứu dòng sông.

Thứ năm, 07/07/2016 - 12:21

Mang đất của dân biếu doanh nghiệp: Thủ phạm cúi đầu, chính quyền lặng thinh?
Mang đất của dân biếu doanh nghiệp: Thủ phạm cúi đầu, chính quyền lặng thinh?

(Dân trí) - Như Dân trí đã đưa tin, tại huyện Lạng Giang (Bắc Giang) đã xảy ra vụ việc các hộ dân tại xã Đào Mỹ cho doanh nghiệp thuê đất, sau 10 năm mới tá hoả biết giờ đây đất cho thuê đã được cấp sổ đỏ cho doanh nghiệp. “Bí ẩn” đã hé lộ khi tài liệu chứng minh trong 1 ngày, UBND huyện Lạng Giang đã ra 3 quyết định hợp thức hoá “thần tốc” đất của dân cho doanh nghiệp. Câu hỏi về hàng loạt chữ ký mà người dân tố bị giả mạo cần UBND huyện Lạng Giang trả lời minh bạch trước công luận.

Thứ năm, 07/07/2016 - 09:22

Hơn trăm công nhân viên bức xúc vì bị cho nghỉ việc chỉ trong.... "nháy mắt"
Hơn trăm công nhân viên bức xúc vì bị cho nghỉ việc chỉ trong.... "nháy mắt"

(Dân trí) - “Nếu thực hiện đề án sắp xếp lại bộ máy, lãnh đạo phải dựa theo tiêu chí nào để bảo đảm quyền lợi cho người lao động và phải xét trên toàn diện công ty. Đằng này, lãnh đạo công ty lại “lùa” cả đội cho nghỉ việc mà không thông báo trước là không thể chấp nhận được”, nhiều lao động tại Công ty CP Cấp nước Cà Mau bức xúc sau khi bị cho nghỉ việc.

Thứ năm, 07/07/2016 - 07:22

Di dời bến xe Lương Yên sẽ chấm dứt tình trạng xe khách đầu gấu trên Quốc lộ 5?
Di dời bến xe Lương Yên sẽ chấm dứt tình trạng xe khách đầu gấu trên Quốc lộ 5?

(Dân trí) - Chỉ còn ít ngày nữa là đến hạn di dời bến xe Lương Yên. Việc di dời bến xe này khi diễn ra có làm xáo trộn thị trường vận tải và ảnh hưởng tới việc đi lại của người dân hay không vẫn là vấn đề rất nóng. Tuy nhiên, dư luận kỳ vọng rằng sự thay đổi này sẽ chấm dứt tình trạng xe khách đầu gấu lộng hành trên Quốc lộ 5.

Thứ năm, 07/07/2016 - 07:15

Vụ áp thuế 5,7 tỷ: Khiển trách, cảnh cáo Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện (?!)
Vụ áp thuế 5,7 tỷ: Khiển trách, cảnh cáo Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện (?!)

(Dân trí) - “Tôi đã chỉ đạo xử lý rồi, theo báo cáo của UBND huyện Đức Trọng, Phòng TN&MT là cơ quan nhận trách nhiệm đã tham mưu kéo dài, không đúng quy định. Về trách nhiệm thì cảnh cáo phó phòng TN&MT, khiển trách trưởng phòng TN&MT của huyện", ông Phạm Thanh Quan - Bí thư huyện uỷ huyện Đức Trọng trả lời liên quan vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng.

Thứ năm, 07/07/2016 - 06:58

Trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung vụ người dân bị khởi tố tội Lạm quyền
Trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung vụ người dân bị khởi tố tội Lạm quyền

(Dân trí) - Không chức tước hay địa vị trong công ty, thế nhưng anh Phạm Văn Tình bỗng dưng bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nam Sách (Hải Dương) khởi tố và bắt tạm giam về hành vi “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ”. Sau loạt bài điều tra của Dân trí, TAND huyện Nam Sách đã quyết định trả hồ sơ yêu cầu VKSND huyện Nam Sách điều tra bổ sung.

Thứ năm, 07/07/2016 - 06:42

Hà Nội: Thuê mặt sông nuôi cá, hết hạn lấp luôn sông chiếm dụng đất
Hà Nội: Thuê mặt sông nuôi cá, hết hạn lấp luôn sông chiếm dụng đất

(Dân trí) - Tổ xác minh tố cáo phường Xuân Đỉnh (Bắc Từ Liêm - Hà Nội) vừa có kết luận và kiến nghị Chủ tịch UBND phường Xuân Đỉnh phải quyết liệt xử lý ngay sai phạm trong quản lý đất đai khi một hộ dân được cho thuê mặt sông nuôi cá xong đã ngang nhiên lấp sông chiếm luôn đất công.

Thứ năm, 07/07/2016 - 06:00

Chỉ đạo xử nghiêm vụ ngang nhiên lấp kênh công cộng chiếm gần 3000m2 đất
Chỉ đạo xử nghiêm vụ ngang nhiên lấp kênh công cộng chiếm gần 3000m2 đất

(Dân trí) - Liên quan đến vụ bà Nguyễn Phương Thúy - Phó giám Công ty Đức Thành ngang nhiên lấp mương công cộng lấn chiếm gần 3000m2 đất, mới đây UBND quận Binh Thủy đã có báo cáo về vụ việc và kiến nghị lãnh đạo UBND TP Cần Thơ chỉ đạo các sở, ngành phối hợp xử lý sai phạm của doanh nghiệp này.

Thứ tư, 06/07/2016 - 07:05