Uẩn khúc gì sau vụ gần 4 năm xử một vụ li hôn không xong, người mẹ với 4 con khốn khổ?

Dân trí Đương sự yêu cầu giám định một đường nhưng tòa án lại ra quyết định trưng cầu giám định một nẻo. Hồ sơ vụ án chuyển từ cấp huyện lên cấp tỉnh bỗng dưng “biến mất” nhiều tài liệu quan trọng.
>>Gần 4 năm xử một vụ li hôn không xong, người mẹ với 4 con “sống khổ hơn chết”

Uẩn khúc gì sau vụ gần 4 năm xử một vụ li hôn không xong, người mẹ với 4 con khốn khổ? - 1

Ngày 1/11/2017, bà Nguyễn Thị Xinh có đơn xin được “giám định chữ ký và chữ viết của ông Lê Đôn Hoan và bà Nguyễn Thị Xinh trong hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất ghi ngày 30/6/2011” nhưng TAND tỉnh Nghệ An lại có Quyết định trưng cầu giám định hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ ngày 5/7/2011”(?!).

Đặc biệt, hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ (bản gốc) tại UBND xã, VPĐKQSDĐ “không cánh mà bay”; TAND tỉnh Nghệ An nhiều lần yêu cầu giao nộp nhưng các bên liên quan bảo “không có”. 

Sau gần chục năm trời bị chồng bạo hành cả thể xác lẫn tinh thần, hàng trăm lá đơn “cầu cứu”, nay người mẹ khốn khổ với 4 đứa con nheo nhóc lại tiếp tục chờ đợi một phiên tòa công tâm, minh bạch, thấu tình, đạt lý từ TAND tỉnh Nghệ An.

Yêu cầu một đường, ra quyết định trưng cầu giám định một nẻo?

Để có căn cứ đưa vụ án Hôn nhân và gia đình số 97/2016/TLST-HNGĐ (thụ lý ngày 22/11/2016) giữa chị Hồ Thị Xuân (SN: 1990) và anh Lê Đôn Hải (SN 1987, cùng ngụ xóm 11, xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu) ra xét xử, TAND tỉnh Nghệ An đã ra Quyết định yêu cầu giám định chữ ký và chữ viết của ông Lê Đôn Hoan và bà Nguyễn Thị Xinh trong hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho con trai và con dâu.

Uẩn khúc gì sau vụ gần 4 năm xử một vụ li hôn không xong, người mẹ với 4 con khốn khổ? - 2

Ngày 13/3/2019, Luật sư của VPLS Miền Trung - Hà Nội đi xác minh tại UBND xã Quỳnh Văn và lập biên bản xác minh có chữ ký xác nhận của cán bộ địa chính.

Trước đó, do cuộc sống giữa hai vợ chồng “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” luôn xảy ra mâu thuẫn, xích mích nên anh Lê Đôn Hải và chị Hồ Thị Xuân đã thống nhất nộp đơn ly hôn lên TAND huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Ngày 5/11/2015, TAND huyện Quỳnh Lưu đã thụ lý vụ án dân sự số 185/2015/TLST-HNGĐ về “Tranh chấp hôn nhân và gia đình” theo đơn khởi kiện của Lê Đôn Hải. Tuy nhiên sau đó, lo sợ sẽ phải chia cho vợ một nửa tài sản nên Hải đã lên tòa xin rút lại đơn li hôn.

Liên tục bị hành hung, đánh đập, mọi tia hi vọng đều dập tắt nên chị Hồ Thị Xuân tiếp tục gửi đơn lên TAND huyện xin ly hôn. Ngày 19/2/2016, TAND huyện Quỳnh Lưu tiếp tục thụ lý vụ án hôn nhân gia đình số 21/2016/TLST-HNGĐ giữa nguyên đơn là chị Hồ Thị Xuân và bị đơn là Lê Đôn Hải.

Uẩn khúc gì sau vụ gần 4 năm xử một vụ li hôn không xong, người mẹ với 4 con khốn khổ? - 3
Uẩn khúc gì sau vụ gần 4 năm xử một vụ li hôn không xong, người mẹ với 4 con khốn khổ? - 4

Bản chứng thực Hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ ngày 30/6/2011 (ngày chứng thực 4/1/2016 tại UBND xã Quỳnh Văn) được luật sư của chị Xuân chụp tại phòng thẩm phán Nguyễn Anh Sơn.

Tuy nhiên, vụ án đang trong quá trình giải quyết theo quy định thì “bỗng nhiên” bà Nguyễn Thị Xinh (mẹ đẻ Lê Đôn Hải) có đơn “yêu cầu hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp cho anh Hải, chị Xuân”.

Bà Xinh cho rằng “hai vợ chồng con trai đã tự ý chuyển nhượng chứ vợ chồng bà không cho tặng”. Vì vậy sau 8 tháng thụ lý, “ngâm” hồ sơ, TAND huyện Quỳnh Lưu đã chuyển vụ án này lên TAND tỉnh Nghệ An. Ngày 22/11/2016, TAND tỉnh Nghệ An đã thụ lý vụ án Hôn nhân và gia đình sơ thẩm số 97/2016/TLST-HNGĐ do thẩm phán Nguyễn Đăng Phồn phụ trách.

Uẩn khúc gì sau vụ gần 4 năm xử một vụ li hôn không xong, người mẹ với 4 con khốn khổ? - 5

Vết thương trên thân thể chị Hồ Thị Xuân bị Lê Đôn Hải đánh đập bằng bơm xe đạp.

Ngày 1/11/2017, bà Nguyễn Thị Xinh có đơn gửi TAND tỉnh Nghệ An, phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Nghệ An xin được “giám định chữ ký và chữ viết của ông Lê Đôn Hoan và bà Nguyễn Thị Xinh trong hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất ghi ngày 30/6/2011”.

Nội dung cụ thể (xin trích nguyên văn): “Tôi tên là Nguyễn Thị Xinh, trú tại xóm 11, xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu. Tôi là người liên quan trong vụ án ly hôn giữa chị Xuân và anh Hải. Tôi đề nghi tòa án hủy quyết định cấp bìa đỏ và bìa đỏ mang tên vợ chồng anh Hải, chị Xuân.

Tôi đề nghị TAND tỉnh Nghệ An trưng cầu giám định chữ ký và chữ viết của ông Lê Đôn Hoan và bà Nguyễn Thị Xinh trong hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất ghi ngày 30 tháng 06 năm 2011 giữa ông Hoan bà Xinh và anh Hải chị Xuân.

Tôi đề nghị Phòng kỹ thuật hình sự công an tỉnh Nghệ An tiến hành giám định đối với yêu cầu trên. Chữ ký và chữ viết đó có phải là của ông Hoan và của tôi hay không?”.

Nội dung bà Xinh yêu cầu rõ ràng, cụ thể là thế nhưng không hiểu vì “lí do” gì, thẩm phán Phạm Văn Phấn - người trực tiếp xử lý vụ án (sau gần 3 năm thụ lý, đã chuyển từ thẩm phán Nguyễn Đăng Phồn sang cho thẩm phán Phạm Văn Phấn) lại có Quyết định trưng cầu số 804/2018/QĐ-PT “giám định chữ ký và chữ viết trong hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ ngày 5/7/2011”(?!).

Uẩn khúc gì sau vụ gần 4 năm xử một vụ li hôn không xong, người mẹ với 4 con khốn khổ? - 6

Đơn kêu cứu của chị Hồ Thị Xuân gửi các cơ quan chức năng.

Quá bức xúc vì cách làm việc tắc trách, sai sót của thẩm phán Phạm Văn Phấn, chị Xuân đã trực tiếp lên hỏi thì được cán bộ tòa cho biết: Hồ sơ mà TAND tỉnh Nghệ An đang lưu giữ (được chuyển từ TAND huyện Quỳnh Lưu lên) không có hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ ngày 30/6/2011 và tòa đã nhiều lần yêu cầu UBND huyện Quỳnh Lưu, UBND xã Quỳnh Văn cung cấp bản gốc hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ 30/6/2011 như các bên trình bày nhưng không có (?!).

Tiếp đó, TAND tỉnh Nghệ An lại ra QĐ số 107/2019 ngày 7/3/2019 với nội dung: “Quyết định bà Hồ Thị Xuân cung cấp cho Tòa tài liệu, chứng cứ (tài liệu gốc) hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ ngày 30/6/2011”.

Chị Xuân cho hay: “Tôi không biết cấp Tòa căn cứ vào đâu mà ra quyết định sai đối tượng như thế bởi vụ án này, bà Nguyễn Thị Xinh là người yêu cầu giám định chứ không phải tôi. Trước đó chúng tôi đã nộp bản sao chứng thực tại TAND huyện Quỳnh Lưu thì cấp tòa này làm mất, không có trong hồ sơ chuyển lên”.

Có dấu hiệu làm sai lệch, hủy hoại hồ sơ vụ án

Trước đó, sau khi gửi đơn xin yêu cầu li hôn tại TAND huyện Quỳnh Lưu, cấp tòa này đã yêu cầu anh Lê Đôn Hải và chị Hồ Thị Xuân nộp các giấy tờ, tài liệu liên quan, trong đó có hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ ngày 30/6/2011. Ngay sau đó, anh Hải, chị Xuân đã nộp hợp đồng chứng thực này lên cho TAND huyện Quỳnh Lưu.

Uẩn khúc gì sau vụ gần 4 năm xử một vụ li hôn không xong, người mẹ với 4 con khốn khổ? - 7

Người mẹ khốn khổ với 4 đứa con nheo nhóc đang chờ đợi một phiên tòa công tâm, minh bạch, thấu tình, đạt lý của TAND tỉnh Nghệ An.

Trong thời gian vụ án đang được TAND huyện Quỳnh Lưu thụ lý, giải quyết thì Luật sư của Văn phòng luật sư Miền Trung - Hà Nội (nhận bào chữa miễn phí cho chị Hồ Thị Xuân) đã đến TAND huyện Quỳnh Lưu, phòng thẩm phán Nguyễn Anh Sơn sao chụp hồ sơ vụ án thì trong hồ sơ lưu trữ có lưu giữ bản chứng thực Hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ ngày 30/6/2011 (ngày chứng thực 4/1/2016 tại UBND xã Quỳnh Văn).

Bản chứng thực TAND Quỳnh Lưu lưu giữ, có chữ ký của ông Hoan, bà Xinh rất rõ nét. Hiện nay VP luật sư Miền Trung - Hà Nội đang giữ bản ảnh màu sao chụp này.

Uẩn khúc gì sau vụ gần 4 năm xử một vụ li hôn không xong, người mẹ với 4 con khốn khổ? - 8

VPLS Miền Trung Hà Nội đã có công văn gửi đến TAND tỉnh Nghệ An, VKSND tỉnh Nghệ An, Công an tỉnh Nghệ An…đề nghị điều tra làm rõ hành vi “cán bộ Uỷ ban và người tiến hành tố tụng có hay không dấu hiệu vi phạm pháp luật làm sai lệch hồ sơ vụ án?

Mới đây, ngày 13/3/2019, Luật sư của VPLS Miền Trung - Hà Nội đi xác minh tại UBND xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu và lập biên bản xác minh có chữ ký xác nhận của cán bộ địa chính.

Nội dung biên bản xác minh như sau: “Địa chính xã Quỳnh Văn xác nhận có lưu giữ bản gốc hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ đề ngày 30/6/2011. Sau đó vào ngày 4/1/2016 có chứng thực và lưu tại UBND xã. Nhưng nay do chuyển trụ sở mới nên chưa thể tìm kiếm được bản gốc hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ nêu trên và thống nhất sẽ tìm kiếm, nếu có kết quả sẽ thông báo ngay cho phía VPLS đến sao chụp”.

Uẩn khúc gì sau vụ gần 4 năm xử một vụ li hôn không xong, người mẹ với 4 con khốn khổ? - 9

Sau khi báo chí lên tiếng, UBND huyện Quỳnh Lưu đã chỉ đạo UBND xã Quỳnh Văn “có biện pháp bảo đảm an toàn cho chị Xuân trong thời gian chờ các cấp tòa xử lý”.

Cán bộ xã Quỳnh Văn cũng thừa nhận bà Nguyễn Thị Xinh và ông Lê Đôn Hoan (nay ông Hoan đã mất) đều đến UBND xã ký vào hợp đồng chuyển nhượng ngày 30/6/2011 cho vợ chồng con trai là anh Lê Đôn Hải và con dâu là chị Hồ Thị Xuân.

Ngày 4/7/2019 vừa qua, luật sư Vũ Văn Đồng - Trưởng VPLS Miền Trung Hà Nội đã có công văn số 79/CV-VPLS gửi đến TAND tỉnh Nghệ An, VKSND tỉnh Nghệ An, Công an tỉnh Nghệ An, Phòng kỹ thuật hình sự và một số cơ quan ban ngành đề nghị vào cuộc “điều tra làm rõ hành vi cán bộ Uỷ ban và người tiến hành tố tụng có hay không dấu hiệu vi phạm pháp luật làm sai lệch hồ sơ vụ án, khiến đột nhiên mất hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ ngày 30/6/2011 (bản gốc) đang lưu trữ.

Uẩn khúc gì sau vụ gần 4 năm xử một vụ li hôn không xong, người mẹ với 4 con khốn khổ? - 10

Chị Xuân bị những trận đòn đau từ người chồng, bao năm giờ vẫn chờ một phiên tòa công minh nhưng xem ra đang còn gặp nhiều khó khăn.

Và hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ ngày 30/6/2011 (bản chứng thực) đã giao nộp cho cán bộ tòa án mà bị mất trong Hồ sơ vụ án đang lưu giữ tại Tòa án là chứng cứ để giải quyết vụ án đảm bảo khách quan, minh bạch và đúng luật. Đặc biệt, chứng cứ mất gây thiệt hại nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của các đương sự trong vụ án”.

Chị Xuân cho biết: “Lấy chồng được 8 năm thì cũng chừng đó thời gian tôi bị hành hạ, đánh đập. Hải bị chính quyền địa phương lập biên bản, xử phạt nhiều lần nhưng chứng nào tật nấy, vẫn bài bạc, đánh đập vợ con. 

Sau gần chục năm trời bị bạo hành cả thể xác lẫn tinh thần, hàng trăm lá đơn “cầu cứu” khắp nơi, nay năm mẹ con chúng tôi chỉ chờ đợi một phiên tòa công tâm, minh bạch, để yên ổn làm ăn, nuôi các con. 4 năm qua, mẹ con chúng tôi đã chịu khổ cực quá nhiều rồi”.

Thạch Tân - Nguyễn Phê

MỚI NHẤT
Quảng Bình: Gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng kêu cứu vì bị phá đường vào nhà!
Quảng Bình: Gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng kêu cứu vì bị phá đường vào nhà!

(Dân trí) - Mặc dù làm đường trên phần đất của mình, thế nhưng gia đình của Mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Quảng Ninh vẫn bị nhiều đối tượng vô cớ đập phá. Sự manh động của nhóm người trên khiến gia đình luôn sống trong hoang mang, lo sợ.

Thứ ba, 03/09/2019 - 01:18

Tiếng thét đau đớn của rừng xanh Tây Nguyên: “Nếu đủ yếu tố sẽ khởi tố”!
Tiếng thét đau đớn của rừng xanh Tây Nguyên: “Nếu đủ yếu tố sẽ khởi tố”!

(Dân trí) - Ngay sau khi vụ việc xảy ra, UBND huyện Krông Pa đã có báo cáo sự việc ban đầu. Đồng thời, đã phát hiện các đối tượng có hành vi “phá rừng” tại xã Ia Rmok (huyện Krông Pa) và tiếp tục làm rõ hành vi “tiếp tay” của các nhân viên tại Trạm QLBVR Dreh.

Thứ ba, 03/09/2019 - 08:57

Tạm đình chỉ doanh nghiệp chế biến nông sản xả thải trực tiếp ra tỉnh lộ
Tạm đình chỉ doanh nghiệp chế biến nông sản xả thải trực tiếp ra tỉnh lộ

(Dân trí) - Ngày 1/9, ông Nguyễn Văn Quế, Chủ tịch UBND xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức (Đắk Nông) xác nhận, đơn vị này đã có văn bản yêu cầu tạm ngưng hoạt động đối với Công ty TNHH MTV TM-DV Thuận Phát Đắk Nông. Công ty này đã xả thải gây ô nhiễm môi trường và chưa có các giấy tờ liên quan đến hoạt động chế biến.

Thứ hai, 02/09/2019 - 08:06

Vụ nhà dân đang ở 20 năm bị san phẳng: Gia hạn điều tra, xác minh!
Vụ nhà dân đang ở 20 năm bị san phẳng: Gia hạn điều tra, xác minh!

(Dân trí) - Cơ quan CSĐT Công an quận 8 xác định, do vụ việc có tính chất phức tạp, phát sinh tranh chấp từ việc mua bán đất, cần kết quả trả lời của các cơ quan chuyên môn nên đơn vị này đã gia hạn điều tra, xác minh đối với nguồn tin về tội phạm “Huỷ hoại tài sản”.

Thứ hai, 02/09/2019 - 08:05

Người lao động kiện Công ty cổ phần Mía đường Sóc Trăng ra tòa
Người lao động kiện Công ty cổ phần Mía đường Sóc Trăng ra tòa

(Dân trí) - Thỏa ước lao động tập thể giữa Công ty cổ phần Mía đường Sóc Trăng với người lao động ghi rõ việc doanh nghiệp trả lương theo sản phẩm nên nhiều người nghỉ việc đã kiện công ty để đòi tiền lương còn tồn quỹ hàng tỷ đồng.

Chủ nhật, 01/09/2019 - 08:36

Vụ doanh nghiệp tự ý bịt đường dân sinh: Yêu cầu doanh nghiệp phải tháo dỡ hàng rào
Vụ doanh nghiệp tự ý bịt đường dân sinh: Yêu cầu doanh nghiệp phải tháo dỡ hàng rào

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phán ánh sự việc một doanh nghiệp (DN) ở xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) tự ý bịt đường, khiến dư luận bức. Các cơ quan chức năng địa phương đã vào cuộc xác minh, kiểm tra, yêu cầu phía DN này phải tháo dỡ.

Chủ nhật, 01/09/2019 - 08:35

Nhiều vấn đề chưa được làm rõ tại phiên tòa xét xử lại vụ án bị kháng nghị giám đốc thẩm
Nhiều vấn đề chưa được làm rõ tại phiên tòa xét xử lại vụ án bị kháng nghị giám đốc thẩm

(Dân trí) - Ngày 30/8, TAND huyện Giao Thủy (Nam Định) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm lần 2 vụ án “Tranh chấp hợp đồng vay tài sản”. Đây là vụ án kéo dài  qua nhiều cấp xét xử, được người dân vùng biển đặc biệt quan tâm.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 07:56

TAND TP Hà Nội thụ lý vụ án gần 2 năm vẫn chưa đưa ra xét xử!
TAND TP Hà Nội thụ lý vụ án gần 2 năm vẫn chưa đưa ra xét xử!

(Dân trí) - Ngày 27/11/2017, TAND thành phố Hà Nội đã ban hành thông báo về việc thụ lý vụ án hành chính về việc yêu cầu hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất số CE 023207 do UBND quận Long Biên cấp. Tuy nhiên, đến nay đã được 21 tháng, TAND thành phố Hà Nội vẫn chưa tiến hành đưa vụ án ra xét xử khiến người dân bức xúc.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 02:55

Nạn nhân tai nạn giao thông “mòn mỏi” chờ bồi thường sau bản án!
Nạn nhân tai nạn giao thông “mòn mỏi” chờ bồi thường sau bản án!

(Dân trí) - Một vụ TNGT xảy ra cách đây hơn 10 năm khiến 2 người chết, 8 người bị thương, năm 2012 tòa án đưa ra xét xử nhưng đến nay các nạn nhân vẫn chưa nhận được tiền bồi thường. Điều này, khiến cuộc sống của nhiều gia đình lâm vào cảnh khốn khó, 10 năm qua cứ “mòn mỏi” chờ thi hành án.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 08:16

Bi hài vụ chặt cây trên đất đã mua, suýt ngồi tù: Lại phục hồi điều tra!
Bi hài vụ chặt cây trên đất đã mua, suýt ngồi tù: Lại phục hồi điều tra!

(Dân trí) - Ngày 29/8, CQĐT Công an huyện Kiên Lương (Kiên Giang) đã trao quyết định phục hồi điều tra vụ án hình sự “Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản” đối với bị can Lê Thị Gương. Trước đó, vào 13/7, CQĐT huyện này đã có quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự này.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 08:13

Hỗn loạn tại chung cư Hancom: Văn bản của Sở Xây dựng có thay được bản án của Toà?
Hỗn loạn tại chung cư Hancom: Văn bản của Sở Xây dựng có thay được bản án của Toà?

(Dân trí) - “Văn bản số 5780/SXD-QLN của Sở Xây dựng TP Hà Nội không phải là quyết định, bản án có hiệu lực pháp luật của Tòa án mà chỉ là ý kiến, quan điểm của cơ quan chuyên môn. Do đó, chủ đầu tư không được tự ý căn cứ vào ý kiến này để yêu cầu Ban quản trị, đơn vị quản lý vận hành bàn giao lại hoạt động quản lý, vận hành đối với phần diện tích để xe ô tô tại tầng hầm Khu nhà Hancom”, luật sư Mai Bích Ngân bày tỏ.

Thứ năm, 29/08/2019 - 12:52

Toà án đợi công an TP Hà Nội hồi âm vụ sai phạm của nguyên giám đốc Công ty Hacinco
Toà án đợi công an TP Hà Nội hồi âm vụ sai phạm của nguyên giám đốc Công ty Hacinco

(Dân trí) - TAND quận Đống Đa cho biết đang đợi kết quả trả lời của Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội liên quan đến hồ sơ sai phạm của nguyên giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco) và sai phạm của doanh nghiệp này trong quá trình cổ phần hoá.

Thứ năm, 29/08/2019 - 08:11

ĐÁNG QUAN TÂM
Đất danh thắng bị huyện cấp sổ đỏ cho cá nhân sử dụng tại Thanh Hoá
Đất danh thắng bị huyện cấp sổ đỏ cho cá nhân sử dụng tại Thanh Hoá

(Dân trí) - Dù đất nằm trong khu di tích thắng cảnh Phố Cát (xã Thành Vân, huyện Thạch Thành, Thanh Hóa) thế nhưng không hiểu vì lý do gì, 17 năm trước, 1 hộ cá nhân bất ngờ được UBND huyện này cấp sổ đỏ sử dụng vô thời hạn.

Thứ năm, 29/08/2019 - 07:27

Vụ thu hồi hàng loạt ki ốt: Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An yêu cầu đối thoại với người dân
Vụ thu hồi hàng loạt ki ốt: Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An yêu cầu đối thoại với người dân

(Dân trí) - Ngày 21/8/2019, Ban Nội chính Tỉnh ủy Nghệ An đã có thông báo số 32-TB/BNCTU về việc truyền đạt ý kiến kết luận của Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh tại phiên tiếp công dân định kỳ tháng 8/2019.

Thứ năm, 29/08/2019 - 07:24

Vụ thi hành án “chấn động” TP Việt Trì: Triệu tập xong toà lại tuyên hoãn!
Vụ thi hành án “chấn động” TP Việt Trì: Triệu tập xong toà lại tuyên hoãn!

(Dân trí) - Sáng ngày 27/8, TAND tỉnh Phú Thọ đã đưa vụ án kinh doanh thương mại, tranh chấp hợp đồng tín dụng giữa Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam với Công ty cổ phần đầu tư thương mại Việt Hưng ra xét xử lại sau khi bị TAND Cấp cao tại Hà Nội ra quyết định giám đốc thẩm tuyên huỷ cả 2 bản án.

Thứ tư, 28/08/2019 - 07:45

Gần 4 năm xử một vụ li hôn không xong, người mẹ với 4 con “sống khổ hơn chết”
Gần 4 năm xử một vụ li hôn không xong, người mẹ với 4 con “sống khổ hơn chết”

(Dân trí) - Được xem là hoa khôi của làng, tính tình hiền lành, nên tưởng chừng sau khi lập gia đình, chị Xuân sẽ được sung sướng, nhờ vả từ chồng. Nhưng sau 8 năm hôn nhân, chị Xuân lại liên tục bị bạo hành, đánh đập phải cầu cứu đến các cơ quan chức năng.

Thứ tư, 28/08/2019 - 07:11

Bắc Giang: Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra huyện uỷ cùng thuộc cấp chia nhau hơn 30 năm tù!
Bắc Giang: Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra huyện uỷ cùng thuộc cấp chia nhau hơn 30 năm tù!

(Dân trí) - Chiều ngày 26/8, TAND tỉnh Bắc Giang đã tuyên phạt 3 bị cáo hơn 30 năm tù về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Trong đó, bị cáo Nguyễn Tiến Duẩn, nguyên Chủ nhiệm UBKT huyện uỷ Yên Dũng được xác định phạm tội khi còn giữa chức Trưởng Phòng LĐTB&XH huyện.

Thứ ba, 27/08/2019 - 09:08

Doanh nghiệp định "làm xiếc" nhiều sở ngành tại Bắc Giang: “Lộ” 2 văn bản kỳ quặc!
Doanh nghiệp định "làm xiếc" nhiều sở ngành tại Bắc Giang: “Lộ” 2 văn bản kỳ quặc!

(Dân trí) - Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Thương mại Hiệp Hòa định "làm xiếc" nhiều sở ngành ở Bắc Giang khi định xin hợp thức hoá trung tâm đăng kiểm đã được xây chui xong từ bao giờ. Điểm bất thường trong quá trình "làm xiếc" này là Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang chỉ trong vòng 2 tháng đã ban hành 2 văn bản có nội dung trái ngược nhau về vụ việc.

Thứ ba, 27/08/2019 - 08:48

Trụ sở Thành Đoàn Huế bất ngờ nứt toác, nguy cơ đổ sập: Cam kết khắc phục!
Trụ sở Thành Đoàn Huế bất ngờ nứt toác, nguy cơ đổ sập: Cam kết khắc phục!

(Dân trí) - Ngày 26/8, đại diện Công ty CP Xây lắp Thừa Thiên Huế, đơn vị đảm nhận thi công xây lắp công trình khách sạn Đông Dương tại TP Huế qua làm việc với PV đã cho biết sẽ sớm khắc phục xử lý hư hại tại trụ sở Thành Đoàn Huế.

Thứ ba, 27/08/2019 - 06:07

Thảm hại khu tái định cư hộ nghèo tại Sóc Trăng: Chính quyền có “bỏ quên” dân?
Thảm hại khu tái định cư hộ nghèo tại Sóc Trăng: Chính quyền có “bỏ quên” dân?

(Dân trí) - Liên quan đến tình trạng thảm hại khu tái định cư của hộ nghèo tại Sóc Trăng, UBND thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) đã có báo cáo tình hình triển khai và lý giải một số vấn đề tồn tại xung quanh dự án này.

Thứ ba, 27/08/2019 - 06:05

Nam Định: Kháng nghị giám đốc thẩm, huỷ cả 2 bản án sau phản ánh của Báo Dân trí
Nam Định: Kháng nghị giám đốc thẩm, huỷ cả 2 bản án sau phản ánh của Báo Dân trí

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin việc ông Mai Văn Lưu và bà Trần Thị Oanh, trú tại Tổ dân phố số 5B Thị Trấn Ngô Đồng, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định khẩn thiết xin xem xét kháng nghị giám đốc thẩm, Chánh án TAND Cấp cao tại Hà Nội đã ra Quyết định giám đốc thẩm, hủy toàn bộ 2 bản án của 2 cấp toà tỉnh Nam Định.

Thứ ba, 27/08/2019 - 05:36

Cho vay tiền ngoài khả năng bị quỵt nợ còn có thể dính... án tù!
Cho vay tiền ngoài khả năng bị quỵt nợ còn có thể dính... án tù!

(Dân trí) - Cho vay mượn tiền tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, ngoài có khả năng bị quỵt nợ bất cứ lúc nào, người cho vay còn có khả năng bị vướng vào vòng lao lý khi lấy lãi suất quá cao hoặc có những biện pháp đòi nợ không đúng đắn.

Thứ hai, 26/08/2019 - 07:53

Bình Định: Dân bức xúc tố nhà máy nước sạch cấp nước vàng như nghệ!
Bình Định: Dân bức xúc tố nhà máy nước sạch cấp nước vàng như nghệ!

(Dân trí) - Hàng ngàn hộ dân ở các thôn Nhân Ân, Bình Thái, Diêm Vân, Quảng Vân, Lộc Hạ (xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) bức xúc vì tình trạng nước sạch bị cắt liên tục và nước sạch nhưng có màu vàng khè như nghệ.

Thứ hai, 26/08/2019 - 07:50

Thành Đoàn Huế kêu cứu vì trụ sở bất ngờ nứt toác, nguy cơ đổ sập!
Thành Đoàn Huế kêu cứu vì trụ sở bất ngờ nứt toác, nguy cơ đổ sập!

(Dân trí) - Ngày 23/8, Bí thư Thành Đoàn TP Huế - Lê Viết Hoàn đã có công văn báo cáo công tác đảm bảo an toàn đối với trụ sở cơ quan Thành Đoàn Huế gửi UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Xây dựng, Sở Văn hóa, Thể thao, Ban Thường vụ Thành ủy Huế, UBND TP Huế và Phòng Quản lý đô thị TP Huế.

Thứ hai, 26/08/2019 - 07:47