Bài 8:

UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình vào cuộc vụ dân “tố” Chủ tịch xã dính nhiều tai tiếng!

Dân trí Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Ninh Bình đang vào cuộc, làm rõ các dấu hiệu vi phạm của ông Nguyễn Như Bằng – Chủ tịch UBND xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình trong việc khai man hồ sơ lý lịch Đảng, có 2 năm sinh bất thường, có nhiều lô đất tái định cư trái quy định…
>>Ninh Bình: “Khuất tất” gì trong việc cấp đất tái định cư cho Chủ tịch xã “nhiều tai tiếng”?
>>Ninh Bình: Chủ tịch xã nhiều tai tiếng bị “tố” có nhiều lô đất tái định cư bất thường!
>>Ninh Bình: Chủ tịch xã phải dỡ công trình sai phạm sau phản ánh của Báo Dân trí!

Chủ tịch xã nhiều… “tai tiếng”

 Như báo Dân trí đã phản ánh, ông Nguyễn Như Bằng – Chủ tịch UBND xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình bị người dân tố cáo “dính” nhiều sai phạm. Các sai phạm này đều đã được UBND thành phố Ninh Bình, Thành ủy Ninh Bình vào cuộc làm rõ.

Tuy nhiên, theo người dân, việc xử lý vị “Chủ tịch xã nhiều tai tiếng” này của thành phố Ninh Bình là quá “nhẹ tay”. Vì thế, người dân tiếp tục có đơn tố cáo lên Tỉnh ủy Ninh Bình yêu cầu làm rõ các sai phạm của ông Nguyễn Như Bằng, đồng thời xử lý thỏa đáng các sai phạm của Chủ tịch xã này.

UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình vào cuộc vụ dân “tố” Chủ tịch xã dính nhiều tai tiếng! - 1
UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình vào cuộc vụ dân “tố” Chủ tịch xã dính nhiều tai tiếng! - 2

Bằng THPT hệ Bổ túc và Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS của ông Bằng ghi sinh ngày 16/2/1964 nhưng hồ sư lý lịch Đảng lại ghi sinh ngày 16/2/1962.

Những dấu hiệu sai phạm của ông Nguyễn Như Bằng được người dân nêu rõ trong đơn gửi Tỉnh ủy Ninh Bình, Báo Dân trí. Trong đơn gửi báo Dân trí, ông Mạc Vương Thơ nêu rõ các dấu hiệu sai phạm của ông Nguyễn Như Bằng cụ thể như sau: Ông Nguyễn Như Bằng đã khai man trong hồ sơ lý lịch với tổ chức Đảng, ông này có đến 2 năm sinh (ngày 16/2/1962 và 16/2/1964);

Ông Nguyễn Như Bằng vào Đảng ngày 28/2/1987 (chính thức ngày 28/2/1988), sinh hoạt tại Chi bộ Đảng, thôn Bình Khê, xã Ninh Nhất. Thông qua nhiều Đảng viên lâu năm trong Chi bộ và nhiều quần chúng nhân dân cao tuổi trong thôn Bình Khê khẳng định, ông Nguyễn Như Bằng không một ngày nào làm Bí thư Chi bộ Đảng thôn Bình Khê. Thế nhưng ông này đã khai gian trong lý lịch Đảng làm Bí thư Chi bộ niên khóa 1989 – 1990.

“Việc ông Bằng khai man năm sinh, hồ sơ lý lịch Đảng viên đã vi phạm Điều 13, trong Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam – các điều cấm các Đảng viên không được làm (trong 19 điều cấm Đảng viên của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam)” – ông Thơ phản ánh.

UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình vào cuộc vụ dân “tố” Chủ tịch xã dính nhiều tai tiếng! - 3

Thửa đất nông nghiệp rộng hàng trăm mét vuông cạnh đền Bình Khê gia đình ông Bằng xây tường kiêm cố, xây móng bê tông, sử dụng trái mục đích nhiều năm qua.

Bên cạnh nhưng dấu hiệu sai phạm trong lý lịch Đảng viên của ông Nguyễn Như Bằng, ông Mạc Vương Thơ còn tố cáo hàng loạt các dấu hiệu vi phạm của ông Bằng trong quản lý đất đai tại địa phương. Cụ thể, trong thời gian làm Bí thư Đảng ủy xã, kiêm Trưởng Ban giải phóng mặt bằng đường ĐT 477 đoạn qua xã Ninh Nhất, ông Bằng đã lợi dụng chức quyền tác động đến các cán bộ chức năng để lập khống số liệu đất đai của gia đình bị thu hồi, sau đó nhận đất tái định cư bất thường.

“Gia đình ông Bằng chỉ bị thu hồi đất ao nhưng lại được nhận tới 2 lô đất tái định cư ở khu A, thôn Bình Khê có diện tích lên đến hàng trăm mét vuông” – ông Thơ nói và cho biết thêm, nhiều năm qua, ông Nguyễn Như Bằng với cương vị là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Ninh Nhất qua nhiều thời kỳ đã sử dụng trái phép hai thửa đất cạnh đền Bình Khê và đầu cống trạm bơm có diện tích hơn 1.000m2.

“Cả hai lô đất nông nghiệp trên, ông Bằng sử dụng trái phép đều đã được xây dựng tường bao kiên cố, đổ móng nhà bằng bê tông cốt thép chiếm đoạt hàng chục năm nay nhằm mục đích biển thủ và hợp lý hóa” – ông Thơ tố cáo.

UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình vào cuộc vụ dân “tố” Chủ tịch xã dính nhiều tai tiếng! - 4

Sau khi báo Dân trí phản ánh, gia đình ông Bằng đã cho máy xúc đến phá móng bê tông cốt thép xây trái phép trên thửa đất nông nghiệp.

Trong đơn tố cáo ông Nguyễn Như Bằng, ông Mạc Vương Thơ còn nêu rõ, vị Chủ tịch UBND xã Ninh Nhất đã không minh bạch trong kê khai tài sản cá nhân, đất đai của gia đình. Với cương vị là Bí thư Đảng ủy, Thành ủy viên, Chủ tịch UBND xã nhiều khóa có khối tài sản lớn về đất đai, nhà cửa hợp pháp nhưng ông Bằng lại đứng tên vợ là bà Hồ Thị Lan và con gái là Nguyễn Thị Khơi. Nhiều lần gia đình ông này sang tên bán các lô đất có giá trị nhưng cũng không hề kê khai số tài sản này.

UBKT Tỉnh ủy vào cuộc làm rõ các sai phạm

 Sau khi nhận được đơn tố cáo của công dân, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Ninh Bình đã xem xét và có quyết định về việc kiểm tra các nội dung theo đơn thư tố cáo của công dân.

Trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình cho biết, để làm rõ các dấu hiệu sai phạm có liên quan đến ông Nguyễn Như Bằng – Chủ tịch UBND xã Ninh Nhất, tổ chức Đảng và nhiều cá nhân có liên quan, UBKT Tỉnh ủy đã có quyết định thành lập đoàn kiểm tra.

UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình vào cuộc vụ dân “tố” Chủ tịch xã dính nhiều tai tiếng! - 5

Thửa đất nông nghiệp đầu cống Trạm bơm Bình Khê gia đình ông Bằng sử dụng sai mục đích đã được UBND thành phố Ninh Bình chỉ rõ các sai phạm.

Các nội dung liên quan đến các dấu hiệu sai phạm theo đơn của công dân đang được UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình làm rõ gồm: Các dấu hiệu vi phạm của ông Nguyễn Như Bằng – Thành ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Ninh Nhất; các dấu hiệu vi phạm của Ban Chấp hành Đảng bộ xã Ninh Nhất. Nôi dung kiểm tra sẽ tập trung làm rõ một số lĩnh vực như đất đai, xây dựng cơ bản, tài chính gia đoạn từ năm 2015 đến nay.

Ngoài các dấu hiệu vi phạm trên, UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình sẽ kiểm tra các dấu hiệu vi phạm đối với một số cá nhân có liên quan khác như: Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND xã Ninh Nhất, Phó Chủ tịch xã và công chức Địa chính – Xây dựng xã trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Trước khi UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình vào cuộc, UBND thành phố Ninh Bình, UBKT Thành ủy Ninh Bình cũng đã vào cuộc làm rõ nhiều dấu hiệu vi phạm của Chủ tịch UBND xã Ninh Nhất. Cụ thể, UBND thành phố Ninh Bình đã chỉ rõ các sai phạm trong việc sử dụng đất nông nghiệp trái mục đích của ông Nguyễn Như Bằng, đồng thời yêu cầu khắc phục các sai phạm có liên quan.

UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình vào cuộc vụ dân “tố” Chủ tịch xã dính nhiều tai tiếng! - 6

Một trong những lô đất tái định cư gia đình ông Bằng được nhận khi chỉ bị thu hồi đất ao phục vụ dự án đường ĐT 477.

Bên cạnh đó, UBKT Thành ủy Ninh Bình cũng có kết luận về một số nội dung xác minh theo đơn thư tố cáo của công dân có liên quan đến ông Nguyễn Như Bằng. Cụ thể, UBKT Thành ủy Ninh Bình đã chỉ rõ, từ năm 2013 – 2018 ông Bằng đã kê khai tài sản không trung thực; vị Chủ tịch xã này đã khai man tuổi tác trong hồ sơ lý lịch; các nội dung này đúng với nội dung người dân có đơn tố cáo.

“Nội dung ông Bằng khai man làm Bí thư Chi bộ Đảng thôn Bình Khê và bằng cấp 3 của ông Bằng UBKT Thành ủy đã không làm rõ được. Tuy nhiên, tôi có đầy đủ bằng chứng chứng minh ông Nguyễn Như Bằng không làm Bí thư Chi bộ Đảng thôn Bình Khê một ngày nào. Đồng thời, ông Bằng không có bằng cấp 3 nhưng vẫn làm cán bộ, lãnh đạo xã nhiều năm liền cho đến khi tốt nghiệp Bổ túc văn hóa. UBKT Thành ủy Ninh Bình làm việc như vậy là qua loa, đại khái, bao che cho những sai phạm của cán bộ cấp dưới là ông Nguyễn Như Bằng” – ông Thơ bức xúc.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Thái Bá

MỚI NHẤT
Vị hiệu trưởng không xin lỗi vụ 3 cháu bé chết oan nhận thêm kết luận sai phạm!
Vị hiệu trưởng không xin lỗi vụ 3 cháu bé chết oan nhận thêm kết luận sai phạm!

(Dân trí) - Bộ Công thương vừa ban hành kết luận nội dung tố cáo đối với ông Đặng Thanh Thuỷ, Hiệu trưởng trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp. Bên cạnh sai phạm trong công tác cán bộ, việc quản lý đầu tư xây dựng tại trường này cũng dính hàng loạt sai phạm. Ông Đặng Thanh Thuỷ cũng là người được dư luận biết đến về việc đến tận gia đình cháu bé chết oan ức khẳng định không xin lỗi.

Thứ hai, 08/07/2019 - 09:08

Quảng Ninh: Dân thắng kiện chính quyền, bản án không biết bao giờ thành… hiện thực!
Quảng Ninh: Dân thắng kiện chính quyền, bản án không biết bao giờ thành… hiện thực!

(Dân trí) - Ra quyết định thu hồi gần 3000m2 đất “mồ hôi nước mắt” của dân mà không bồi thường một đồng tiền nào, UBND TP Hạ Long đã bị TAND tỉnh Quảng Ninh chỉ ra hàng loạt sai phạm, đồng thời kết luận thu hồi đất của dân không đúng pháp luật. Mặc dù bản án đã được tuyên nhưng người dân vẫn phải mòn mỏi đi khiếu nại. Bản án thành hiện thực vẫn chỉ là ước mơ.

Thứ hai, 08/07/2019 - 07:58

Bị thu hàng chục ngàn mét vuông đất, 20 năm chưa được đền bù: Dân “kêu trời” đến bao giờ?
Bị thu hàng chục ngàn mét vuông đất, 20 năm chưa được đền bù: Dân “kêu trời” đến bao giờ?

(Dân trí) - UBND huyện Kiên Lương đã tiến hành thẩm tra, xác minh nguồn gốc đất của ông Trương Văn Hương và có báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang. Theo đó, nguồn gốc đất ông Hương rõ ràng, nhưng UBND tỉnh giao cho Thanh tra và Sở TN - MT tiếp tục kiểm tra lại nguồn gốc đất của ông Hương?

Thứ hai, 08/07/2019 - 07:22

Con đường đau khổ ở TP. HCM: Đường cấm mà xe ben vô tư chạy!
Con đường đau khổ ở TP. HCM: Đường cấm mà xe ben vô tư chạy!

(Dân trí) - Nhiều năm nay người dân sống ven đường Dân công Hỏa tuyến khốn khổ vì cảnh nắng bụi, mưa lầy ngay giữa lòng thành phố lớn nhất nước. Con đường phố mà đầy bùn lầy như đường làng này còn bị "hành hạ" mỗi ngày bởi những chuyến xe ben chất đầy đất đá chạy suốt ngày đêm.

Thứ hai, 08/07/2019 - 07:12

Vụ cô gái khuyết tật tố bị ông chủ cưỡng hiếp: Tờ cam kết bí mật có là bằng chứng kết tội?
Vụ cô gái khuyết tật tố bị ông chủ cưỡng hiếp: Tờ cam kết bí mật có là bằng chứng kết tội?

(Dân trí) - Trước sự việc người giúp việc khuyết tật tên Q đứng ra tố cáo chồng mình đã cưỡng hiếp nhiều lần, người vợ cho biết không chỉ riêng cô gái này mà trước đó đã có 5 người bị chồng cưỡng hiếp hoặc dâm ô. Với trường hợp cô Q, tờ giấy cam kết của người chồng có nhiều nội dung cần làm rõ.

Thứ hai, 08/07/2019 - 07:08

Doanh nghiệp nước ngoài bất chấp pháp luật về môi trường ngay giữa khu công nghiệp!
Doanh nghiệp nước ngoài bất chấp pháp luật về môi trường ngay giữa khu công nghiệp!

(Dân trí) - Không lập báo cáo đánh giá tác động môi trường, tự ý hoạt động cung cấp suất ăn công nghiệp và cho thuê nhà xưởng, Công ty cổ phần Trung Bắc Vân Trung, có địa chỉ tại Lô CN-01, khu công nghiệp Vân Trung vừa bị UBND tỉnh Bắc Giang xử phạt nghiêm khắc.

Chủ nhật, 07/07/2019 - 07:36

Sự thật cả chợ Sóc Trăng ai cũng biết chỉ cơ quan thi hành án không biết?
Sự thật cả chợ Sóc Trăng ai cũng biết chỉ cơ quan thi hành án không biết?

(Dân trí) - Ông Trang Trung Hiếu khẳng định, căn nhà số 75 chỉ dài 17m, tuyệt đối không có căn nhà gỗ hẻm 45 ở phía sau. Điều này cả chợ Sóc Trăng từ lâu nay ai cũng biết, chỉ có cơ quan thi hành án lại "cố tình" không biết mà thôi.

Chủ nhật, 07/07/2019 - 07:16

Con đường đất đỏ hành dân khốn khổ tại Gia Lai!
Con đường đất đỏ hành dân khốn khổ tại Gia Lai!

(Dân trí) - Hàng chục năm nay, người dân hai xã Ia Phí và Ia Ka (huyện Chư Păh, Gia Lai) đã hàng ngày phải “oằn mình” đi trên con đường đất đỏ, mưa thì lầy lội, nắng đến lại bụi mù mịt. Nhiều lần, dân cùng với chính quyền địa phương đã kiến nghị lên nhưng mọi thứ vẫn phải chờ…!.

Chủ nhật, 07/07/2019 - 07:11

Bài 10: Huyện Phú Quốc kiểm tra, người dân đồng loạt khẳng định bị giả mạo chữ ký!
Bài 10: Huyện Phú Quốc kiểm tra, người dân đồng loạt khẳng định bị giả mạo chữ ký!

(Dân trí) - Sau hàng loạt bài phản ánh của báo Dân trí về việc UBND huyện Phú Quốc cấp sổ đỏ cho bà Hồ Thị Bích Phượng có dấu hiệu sai đối tượng, trái pháp luật, mới đây lãnh đạo huyện Phú Quốc giao Thanh tra huyện kiểm tra những dấu hiệu giả trong hồ sơ cấp đất cho bà Phượng.

Thứ bảy, 06/07/2019 - 08:28

Khu dân cư “đại gia” Diệu Hiền sẽ được dùng điện giá nhà nước sau khi Báo Dân trí phản ánh
Khu dân cư “đại gia” Diệu Hiền sẽ được dùng điện giá nhà nước sau khi Báo Dân trí phản ánh

(Dân trí) - Liên quan đến việc hàng trăm hộ dân ở khu dân cư “đại gia” Diệu Hiền “khóc ròng” vì phải xài điện "câu đuôi", ngày 5/7, đại diện lãnh đạo UBND TP Cần Thơ cho biết, phía điện lực hứa trong thời gian tới sẽ kéo điện cho các hộ dân nơi đây.

Thứ bảy, 06/07/2019 - 08:25

Vụ “xẻ thịt” núi Mò O: Xử phạt thêm nhiều doanh nghiệp, cá nhân vi phạm!
Vụ “xẻ thịt” núi Mò O: Xử phạt thêm nhiều doanh nghiệp, cá nhân vi phạm!

(Dân trí) - Sau Công ty Bình Diễm, một số doanh nghiệp và một cá nhân khác đã bị xử phạt hành chính vì có hành vi khai thác đất trái phép tại núi Mò O (xã Cát Tường, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định).

Thứ bảy, 06/07/2019 - 08:20

Hàng chục lao động "tố" bị lừa khi tham gia đào tạo đi XKLĐ: Nữ giám đốc nói gì?
Hàng chục lao động "tố" bị lừa khi tham gia đào tạo đi XKLĐ: Nữ giám đốc nói gì?

(Dân trí) - Bà Trần Thị Thu cho rằng thông tin “bao đậu tiếng, bao tay nghề” là do cộng tác viên tư vấn cho người lao động, không phải là chủ trương của công ty. Việc học tiếng của các lao động bị gián đoạn là do các học viên này ý thức kém, thường xuyên bỏ học.

Thứ sáu, 05/07/2019 - 07:22

ĐÁNG QUAN TÂM
Không tìm được chồng, nhóm thanh niên xuống tay đánh vợ nhập viện !
Không tìm được chồng, nhóm thanh niên xuống tay đánh vợ nhập viện !

(Dân trí) - 3 thanh niên vào nhà tìm anh Trần Trung hiển nhưng không thấy. Sau đó, nhóm thanh niên đã có tranh cãi và ra tay đánh chị Phan Thị Lý (25 tuổi, trú xã Dăng Ia O, huyện Ia Grai, vợ anh Hiển) phải nhập viện.

Thứ sáu, 05/07/2019 - 07:12

Doanh nghiệp chế biến hải sản liên tục “bức tử” môi trường tại Phú Yên!
Doanh nghiệp chế biến hải sản liên tục “bức tử” môi trường tại Phú Yên!

(Dân trí) - UBND tỉnh Phú Yên vừa ban hành quyết định xử phạt 420 triệu đồng đối với Công ty TNHH Thủy sản Hải Tinh (KCN An Phú, TP. Tuy Hòa) vì đã nhiều lần vi phạm về lĩnh vực môi trường.

Thứ sáu, 05/07/2019 - 07:08

Vụ cô gái khuyết tật tố bị ông chủ cưỡng hiếp: Bàng hoàng lời thú nhận của bà chủ!
Vụ cô gái khuyết tật tố bị ông chủ cưỡng hiếp: Bàng hoàng lời thú nhận của bà chủ!

(Dân trí) - Trước sự việc người giúp việc khuyết tật đứng ra tố cáo chồng mình đã cưỡng hiếp nhiều lần, người vợ cho biết không chỉ riêng cô gái này mà trước đó đã có 5 người bị chồng cưỡng hiếp hoặc dâm ô.

Thứ năm, 04/07/2019 - 02:29

Yêu con đến phát cuồng, cha mẹ vô tình phạm luật thế nào trên mạng xã hội?
Yêu con đến phát cuồng, cha mẹ vô tình phạm luật thế nào trên mạng xã hội?

(Dân trí) - Cha mẹ khoe con là việc bình thường nhưng hành động đăng hình nhạy cảm của con lên mạng xã hội nguy hiểm thế nào và có vi phạm pháp luật hay không?

Thứ năm, 04/07/2019 - 12:41

"Thu hàng của người bán hàng rong nhưng không lập biên bản là trái pháp luật!"
"Thu hàng của người bán hàng rong nhưng không lập biên bản là trái pháp luật!"

(Dân trí) - Sau khi đoạn clip ghi hình tổ tuần tra thuộc đội thanh niên xung kích quản lý trật tự đô thị TP Nha Trang thu gom đồ của người bán hàng rong mà không lập biên bản được phát tán, dư luận đã có nhiều phản ứng trái chiều về hành động này của tổ tuần tra. Về góc độ pháp lý, luật sư cho rằng hành vi này của đội thanh niên xung kích là trái pháp luật.

Thứ năm, 04/07/2019 - 10:32

Nguy cơ xảy ra thảm hoạ trên cây cầu “độc nhất vô nhị” tại Bắc Giang: "Hoá giải" ra sao?
Nguy cơ xảy ra thảm hoạ trên cây cầu “độc nhất vô nhị” tại Bắc Giang: "Hoá giải" ra sao?

(Dân trí) - “UBND tỉnh Bắc Giang đã báo cáo, đề nghị Thủ tướng Chính phủ, các Bộ Giao thông vận tải, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính sớm bố trí kinh phí xây dựng cầu đường bộ mới tách khỏi cầu đường sắt với cây cầu Cẩm Lý. Cử tri và nhân dân tỉnh Bắc Giang rất mong mỏi công trình sẽ được triển khai thực hiện trong thời gian sớm nhất”, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Lại Thanh Sơn bày tỏ.

Thứ năm, 04/07/2019 - 07:18

Công an tỉnh Kiên Giang yêu cầu báo cáo việc khởi tố "treo" cụ bà 90 tuổi!
Công an tỉnh Kiên Giang yêu cầu báo cáo việc khởi tố "treo" cụ bà 90 tuổi!

(Dân trí) - Năm 1996, cụ Thị Sảnh bị Công an huyện An Biên khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhưng đến nay bà vẫn mang thân phận bị can. Về việc này, đại tá Lưu Thành Tín – Phó Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, đã yêu cầu công an huyện An Biên báo cáo vụ việc.

Thứ tư, 03/07/2019 - 05:48

Bài 9: Người dân mất đất đề nghị được đối thoại trực tiếp với Chủ tịch huyện Phú Quốc
Bài 9: Người dân mất đất đề nghị được đối thoại trực tiếp với Chủ tịch huyện Phú Quốc

(Dân trí) - Ông Lê Tiến Tình cho biết, nội dung văn bản số 316 do Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc Mai Văn Huỳnh ký ngày 6/6 gửi báo Dân trí có nhiều điểm bất nhất, thật giả không phân biệt được. Ông Tình yêu cầu Chủ tịch huyện Phú Quốc tổ chức đối thoại với dân, mọi việc sẽ sáng tỏ.

Thứ tư, 03/07/2019 - 05:45

Kỳ án 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Công an chưa khởi tố bị can, cán bộ sai phạm vẫn “ung dung” ngoài vòng pháp luật!
Kỳ án 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Công an chưa khởi tố bị can, cán bộ sai phạm vẫn “ung dung” ngoài vòng pháp luật!

(Dân trí) - Sau gần 4 tháng có quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến kỳ án “1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ”, mới đây Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, vẫn chưa khởi tố bị can, đang xin ý kiến các ban ngành để thống nhất đánh giá tài liệu chứng cứ, cố gắng khởi tố bị can trong thời gian sớm nhất.

Thứ ba, 02/07/2019 - 08:38

Chụp khỏa thân đăng lên mạng có vi phạm pháp luật?
Chụp khỏa thân đăng lên mạng có vi phạm pháp luật?

(Dân trí) - Loạt hình ảnh khỏa thân của một cô gái trong hồ sen được đăng tải vào sáng 10/6 đã gây "bão" và nhận về vô số "gạch đá" của cư dân mạng. Vậy bộ ảnh này có vi phạm pháp luật hay không?

Thứ ba, 02/07/2019 - 06:12

Cán bộ xã giả mạo giấy tờ lĩnh hộ tiền chính sách của dân chỉ bị... khiển trách (?!)
Cán bộ xã giả mạo giấy tờ lĩnh hộ tiền chính sách của dân chỉ bị... khiển trách (?!)

(Dân trí) - Mặc dù giả mạo giấy ủy quyền để đi lĩnh “hộ” tiền chính sách từ Phòng LĐTB&XH huyện Hải Hậu, nhưng ông Phạm Văn Rược, nguyên công chức văn hóa xã hội xã Hải Trung chỉ bị huyện này kỷ luật với hình thức “Khiển trách” khiến gia đình bị giả mạo có đơn gửi các cơ quan chức năng nhiều năm nay.

Thứ ba, 02/07/2019 - 06:09

Vụ bồi thường 16.000m2 giá siêu rẻ: Vận động không được sẽ cưỡng chế (?!)
Vụ bồi thường 16.000m2 giá siêu rẻ: Vận động không được sẽ cưỡng chế (?!)

(Dân trí) - Sau hơn 5 tháng báo Dân trí gửi yêu cầu thông tin về vụ "Bồi thường 16.000m2 giá siêu rẻ", UBND huyện Đức Hòa đã phúc đáp về vấn đề trên. Theo UBND huyện Đức Hòa, sắp tới, ban giải phóng mặt bằng sẽ khẩn trương đối thoại với gia đình ông Nguyễn Văn Ngôn. Nếu không thống nhất được sẽ cưỡng chế.

Thứ hai, 01/07/2019 - 06:15