UBND thành phố Ninh Bình “chữa cháy” việc hoá giá đất công giá “bèo” thế nào?

Dân trí Một thửa đất công ở vị trí đắc địa, so với mặt bằng chung có giá lên đến hàng chục triệu đồng/m2, tuy nhiên lãnh đạo UBND thành phố Ninh Bình lại “hóa” giá “bèo” chỉ 2 triệu đồng/m2 khiến người dân vô cùng bức xúc.
>>Ninh Bình: “Khuất tất” gì trong việc cấp đất tái định cư cho Chủ tịch xã “nhiều tai tiếng”?

Vụ “hóa” đất công giá “bèo” nói trên xảy ra năm 2016, tại phố 14 phường Vân Giang, thành phố Ninh Bình (Ninh Bình), đến đầu năm 2019 UBND thành phố Ninh Bình đã “chữa cháy” vụ việc nhưng vẫn gây bức xúc trong dư luận.

“Hóa” đất công giá “bèo”

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, ngày 20/12/2016, ông Đinh Văn Thứ - Chủ tịch UBND thành phố Ninh Bình ký quyết định 108/QĐ-UBND về việc phê duyệt phương án thu tiền sử dụng đất để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với gia đình ông Nguyễn Văn Dân, tại phố 14, phường Vân Giang, TP. Ninh Bình.

UBND thành phố Ninh Bình “chữa cháy” việc hoá giá đất công giá “bèo” thế nào? - 1

Quyết định của UBND thành phố Ninh Bình năm 2016 giao 138,1m2 "đất vàng" cho ông Nguyễn Văn Dân chỉ thu hơn 277 triệu đồng (2.000.000 đồng/m2) khiến dư luận bức xúc.

Theo quyết định này, UBND thành phố Ninh Bình phê duyệt phương án thu tiền sử dụng đất để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) đối với gia đình ông Nguyễn Văn Dân tại phố 14, phường Vân Giang, TP. Ninh Bình; tổng diện tích đang sử dụng là 1.143m2, trong đó diện tích thu tiền sử dụng đất là 138,1m2; số tiền thu 277.581.000 đồng.

Kèm theo quyết định trên có phương án thu tiền sử dụng đất để cấp GCNQSDĐ cho hộ ông Nguyễn Văn Dân. Theo đó, giá đất mà UBND thành phố thu của ông Dân với diện tích 138,1m2 (thửa 14, tờ bản đồ số 9, phố 14, phường Vân Giang) là 2.000.000 đồng/m2.

Thửa đất 138,1m2 ông Dân được UBND thành phố Ninh Bình giao nói trên nằm sau thửa đất có diện tích 1.004,9m2 (vốn là trụ sở của Chi cục Quản lý thị trường và Đội Quản lý thị trường số 1 tỉnh Ninh Bình, số 1 đường Trần Hưng Đạo, phường Vân Giang) mà ông này trúng đấu giá năm 2015 với số tiền hơn 42 tỷ đồng.

UBND thành phố Ninh Bình “chữa cháy” việc hoá giá đất công giá “bèo” thế nào? - 2

Khu đất 1.004,9m2 vốn là trụ sở của Chi cục Quản lý thị trường và Đội Quản lý thị trường số 1 tỉnh Ninh Bình (số 1 đường Trần Hưng Đạo, phường Vân Giang) ông Dân trúng đấu giá hơn 42 tỷ đồng năm 2015.

UBND thành phố Ninh Bình “chữa cháy” việc hoá giá đất công giá “bèo” thế nào? - 3

Thửa đất 138,1m2 nằm sau khu đất 1.004,9m2 ông Dân trúng đấu giá nhưng lại nằm dọc theo mặt tiền đường dân sinh ven hồ Biển Bạch nên có giá cao, được người dân gọi là "đất vàng".

Trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Trung Kiên – Phó Chủ tịch UBND phường Vân Giang cho biết, thửa đất 138,1m2 được UBND thành phố Ninh Bình giao cho ông Dân là diện tích đất phát sinh sau dự án chỉnh trang công viên cây xanh hồ Biển Bạch. Sau khi ông Dân trúng đấu giá khu đất trụ sở của Chi cục Quản lý thị trường và Đội Quản lý thị trường số 1, khi đo đạc lại thực địa để giao 1.004,9m2 đất cho ông Dân thì phát hiện diện tích 138,1m2 này.

Điều khiến người dân địa phương bức xúc là, không hiểu ông Dân có ý kiến gì mà sau đó, UBND phường Vân Giang có đề xuất, phòng TNMT thành phố Ninh Bình có Tờ trình để UBND thành phố Ninh Bình giao 138,1m2 “đất vàng” này cho ông Dân. Việc “hóa” lô đất công này thời điểm năm 2016 không hề qua đấu giá.

Một người dân cho hay, diện tích đất này là “đất vàng”, bởi 138,1m2 này có chiều dài mặt tiền theo đường quanh hồ Biển Bạch hơn chục mét vuông. Giá đất ở đây nhiều năm qua tăng chóng mặt, lên đến hàng chục triệu đồng/m2. UBND thành phố Ninh Bình đã không tổ chức đấu giá công khai khu đất này, mà tự ý giao cho ông Nguyễn Văn Dân là có sự “khuất tất” ở đây.

UBND thành phố Ninh Bình “chữa cháy” việc hoá giá đất công giá “bèo” thế nào? - 4

Thửa đất 138,1m2 ông Dân chỉ phải đóng số tiền hơn 277 triệu đồng, sử dụng từ năm 2016 đến 2019. Việc UBND thành phố Ninh Bình "hóa" đất công giá "bèo" đã bị người dân phát giác và đề nghị làm rõ.

Nhiều người dân còn bức xúc hơn, khi giá đất ông Dân trúng đấu giá khu đất trụ sở của Chi cục Quản lý thị trường và Đội Quản lý thị trường số 1 nằm bên khu đất này lên đất hơn 40,5 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, UBND thành phố Ninh Bình lại ưu ái “hóa” 138,1m2 “đất vàng” nói trên cho ông Dân chỉ có 2 triệu đồng/m2 là việc làm rất… bất thường.

“Chữa cháy” để êm xuôi việc “ưu ái”

Ông Trần Trung Kiên - Phó Chủ tịch UBND phường Vân Giang cho biết thêm, diện tích đất 138,1m2 nằm trên địa bàn phường, do phường quản lý. Việc bàn giao đất là thẩm quyền của UBND thành phố. Khoản tiền thu được từ việc bán thửa đất này phường cũng không được sử dụng.

Việc UBND thành phố Ninh Bình “hóa” 138,1m2 đất công giá “bèo” cho ông Nguyễn Văn Dân vào năm 2016 tưởng chừng đã “êm xuôi”, tuy nhiên sau khi nắm bắt được vụ việc, nhiều người dân phường Vân Giang cũng như thành phố Bình đã rất bức xúc trước việc “ưu ái” này và đã có ý kiến phản ánh.

UBND thành phố Ninh Bình “chữa cháy” việc hoá giá đất công giá “bèo” thế nào? - 5

Cận cảnh thửa đất công hơn 138m2 được UBND thành phố Ninh Bình "hóa" giá "bèo" cho ông Nguyễn Văn Dân. 

UBND thành phố Ninh Bình “chữa cháy” việc hoá giá đất công giá “bèo” thế nào? - 6

Khu đất này thuộc "đất vàng" của thành phố Ninh Bình có giá hàng chục triệu đồng/m2 nhưng UBND thành phố Ninh Bình chỉ "hóa" có 2 triệu đồng/m2.

Để làm rõ sự việc trên, PV Dân trí đã liên hệ với ông Đinh Văn Thứ – Chủ tịch UBND thành phố Ninh Bình. Tuy nhiên, ông Thứ từ chối trả lời và giới thiệu phóng viên làm việc với Phòng TNMT sẽ rõ.

Ông Trần Thanh Chung – Trưởng phòng TNMT thành phố Ninh Bình lý giải, thửa đất 138,1m2 nhưng chỉ “hóa” giá cho ông Nguyễn Văn Dân số tiền hơn 277 triệu đồng vì thời điểm đó thành phố thu theo giá đất của tỉnh (?). Diện tích đất này không nằm trong lô thửa nào (?) nên không thể đưa ra đấu giá được mà chỉ áp giá, và cấp theo nguyện vọng của ông Nguyễn Văn Dân.

Trước những phản ánh của người dân, đầu năm 2019, UBND thành phố Ninh Bình đã phải làm lại quy trình việc cấp diện tích “đất vàng” hóa giá “bèo” này cho ông Dân. Nói về việc “chữa cháy” này, Trưởng Phòng TNMT thành phố Ninh Bình cho biết: Dư luận có ý kiến, thành phố thấy chưa hợp lý thì làm lại!.

UBND thành phố Ninh Bình “chữa cháy” việc hoá giá đất công giá “bèo” thế nào? - 7
UBND thành phố Ninh Bình “chữa cháy” việc hoá giá đất công giá “bèo” thế nào? - 8

Quyết định giao lại hơn 138m2 đất công cho ông Nguyễn Văn Dân của UBND thành phố Ninh Bình tháng 3/2019, thu giá đất lên hơn 5,6 tỷ đồng, chênh lệch số tiền thu năm 2016 hơn 5,3 tỷ đồng. 

Theo đó, để “chữa cháy” cho việc “hóa” đất công giá “bèo” cho ông Nguyễn Văn Dân, ngày 18/3/2019, UBND thành phố Ninh Bình có quyết định 1567/QĐ-UBND về việc phê duyệt phương án thu tiền sử dụng đất để cấp GCNQSDĐ ở đối với hộ ông Nguyễn Văn Dân. Theo quyết định này, diện tích 138,1m2 nói trên (được điều chỉnh lại là 138,2m2, thửa 154, tờ bản đồ số 9, phường Vân Giang), UBND thành phố Ninh Bình thu lại tiền của ông Dân với tổng số tiền là hơn 5,6 tỷ đồng (hơn 40 triệu đồng/m2), chênh hơn 5,3 tỷ đồng so với hơn 277 triệu đồng đã thu trước đó.

Như vậy, sau nhiều năm “hóa” hơn 138m2 đất công giá ‘bèo” cho ông Nguyễn Văn Dân khi bị người dân phát hiện có dấu hiệu của sự... ưu ái, UBND thành phố Ninh Bình mới thực hiện lại việc giao đất nhiều “khuất tất” nói trên. Điều này khiến dư luận đặt câu hỏi: Nếu người dân không có ý kiến phản đối, vụ việc đã êm xuôi thì số tiền chênh lệch thất thoát hơn 5,3 tỷ đồng ngân sách Nhà nước ai sẽ là người hưởng lợi?Trách nhiệm của UBND thành phố Ninh Bình đến đâu, thuộc về ai trong vụ việc này?.

UBND thành phố Ninh Bình “chữa cháy” việc hoá giá đất công giá “bèo” thế nào? - 9

Giá đất UBND thành phố Ninh Bình áp với diện tích 138,1m2 giao cho ông Dân năm 2016 chỉ có 2.000.000 đồng/m2 khiến người dân bức xúc.

UBND thành phố Ninh Bình “chữa cháy” việc hoá giá đất công giá “bèo” thế nào? - 10

Giá đất UBND thành phố Ninh Bình áp mới đây với ông Dân cho thửa đất hơn 138m2 đã lên đến hơn 40,5 triệu đồng/m2.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Ông Nguyễn Văn Dân là Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Hoàng Dân. Năm 2017 báo Dân trí phản ánh, Công ty của vị đại gia này làm chủ đầu tư dự án CCN Gia Phú (Gia Viễn, Ninh Bình),triển khai xây dựng hạ tầng dự án khi chưa được Bộ TNMT phê duyệt Báo cáo tác động môi trường. Sau đó, bị UBND tỉnh Ninh Bình xử phạt số tiền 400 triệu đồng. Mới đây, đại gia Hoàng Dân đã trúng đấu giá Công ty cổ phần Cấp thoát nước Ninh Bình vào cuối tháng 2/2019 với số tiền là 350 tỷ đồng. Tuy nhiên, nhiều lần người dân ở thành phố Ninh Bình sử dụng nước do công ty này cấp đã “phàn nàn” về chất lượng nước sạch.

Thái Bá

MỚI NHẤT
Dự án nghìn tỷ bất chấp pháp luật tại Bắc Giang: Thẩm quyền cấp ĐTM của ai?
Dự án nghìn tỷ bất chấp pháp luật tại Bắc Giang: Thẩm quyền cấp ĐTM của ai?

(Dân trí) - Chưa hề được phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) thế nhưng nhà máy SEOJIN Việt Nam chuyên sản xuất nhôm dạng thỏi và tái chế phế liệu sắt, thép, gang, thép 80.000 tấn/năm đã ngang nhiên xây dựng “thần tốc” với hàng loạt nhà xưởng hoàn thành trên diện tích gần 40 ha tại KCN Song Khê - Nội Hoàng (Khu phía bắc). Vậy điều dư luận quan tâm nhất là thẩm quyền thẩm định, phê duyệt ĐTM của dự án này sẽ do cơ quan nào đảm nhận?

Chủ nhật, 04/08/2019 - 08:06

CSGT giúp dân tát nước cứu chiếc xe "chết đuối" giữa dòng lũ
CSGT giúp dân tát nước cứu chiếc xe "chết đuối" giữa dòng lũ

(Dân trí) - Trong khi hàng chục phương tiện nằm bất lực trước dòng nước lũ ào ạt đổ qua tuyến đường tâm linh Tây Yên Tử (Lục Nam, Bắc Giang), một chiếc ô tô bốn chỗ liều lĩnh lao qua bất thành. May mắn là các chiến sỹ CSGT Công an huyện Lục Nam đã kịp thời lao đến tát nước cứu chiếc xe.

Thứ bảy, 03/08/2019 - 05:04

Gần 100 ngôi mộ liệt sĩ bị sụt lún, nứt nẻ: Chạnh lòng niềm tri ân!
Gần 100 ngôi mộ liệt sĩ bị sụt lún, nứt nẻ: Chạnh lòng niềm tri ân!

(Dân trí) - Đầu tư kinh phí tôn tạo, sửa chữa nghĩa trang liệt sĩ là thể hiện đạo lý “uống nước, nhớ nguồn”. Tuy nhiên, trong nhiều năm qua, gần 100 ngôi mộ liệt sĩ thời chống pháp tại xã Thanh Khê, huyện Thanh Chương (Nghệ An) thiếu sự quan tâm của chính quyền khiến ai nhìn vào cũng cảm thấy chạnh lòng, xót xa.

Thứ bảy, 03/08/2019 - 08:02

Sai phạm tại thị xã Giá Rai: Lại điệp khúc kiểm điểm… rút kinh nghiệm!
Sai phạm tại thị xã Giá Rai: Lại điệp khúc kiểm điểm… rút kinh nghiệm!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ sai phạm tại thị xã Giá Rai (tỉnh Bạc Liêu), hàng loạt tập thể, cá nhân của nhiều phòng, ban, xã, phường chỉ bị kiến nghị… chẩn chỉnh, kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Thứ bảy, 03/08/2019 - 08:00

Lùm xùm vụ giao - thu hồi hơn 7.500m2 đất công tại Bình Dương
Lùm xùm vụ giao - thu hồi hơn 7.500m2 đất công tại Bình Dương

(Dân trí) - Khu đất công hơn 7.500m2 được UBND tỉnh Bình Dương có văn bản chấp nhận chủ trương giao cho Công ty Thuận Lợi làm dự án khu dân cư nhưng 10 ngày sau, UBND tỉnh đã thu hồi lại vì những lùm xùm liên quan đến việc xây dựng hạ tầng…khi chưa có quyết định giao đất, cho thuê đất của UBND tỉnh.

Thứ bảy, 03/08/2019 - 07:48

Cô gái khuyết tật bị gã chủ nhà cưỡng hiếp: Kết quả thực nghiệm hiện trường ra sao?
Cô gái khuyết tật bị gã chủ nhà cưỡng hiếp: Kết quả thực nghiệm hiện trường ra sao?

(Dân trí) - Nữ giúp việc khuyết tật đã bị ông chủ nhà khống chế và nhiều lần thực hiện hành vi cưỡng hiếp. Sau đó, người vợ đã đứng ra giàn xếp, ông chủ nhà đã viết giấy cam kết không xâm hại nạn nhân nữa nhưng sau đó lại tiếp tục hành vi thú tính nên bị tố cáo.

Thứ sáu, 02/08/2019 - 01:30

Nhiều công trình nước bị hư hỏng, người dân sắp "chết khát" giữa mùa khô!
Nhiều công trình nước bị hư hỏng, người dân sắp "chết khát" giữa mùa khô!

(Dân trí) - Đang trong mùa khô hạn, hàng ngàn hộ dân tại huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị phải loay hoay tìm nước sạch do nhiều công trình nước bị hư hỏng, không thể sử dụng. Địa phương này có gần 30 công trình nước tự chảy hư hỏng, hoạt động kém hiệu quả, khiến tình trạng thiếu nước trở nên nghiêm trọng.

Thứ sáu, 02/08/2019 - 07:56

Sóc Trăng: Dân thấp thỏm lo sạt lở bờ sông "ăn" đường, "nuốt" nhà!
Sóc Trăng: Dân thấp thỏm lo sạt lở bờ sông "ăn" đường, "nuốt" nhà!

(Dân trí) - Những ngày này, nhiều người dân ở một số xã của huyện Kế Sách và huyện Long Phú (tỉnh Sóc Trăng) đang lo lắng vì tình trạng sạt lở bờ sông đang diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống, sinh hoạt, sản xuất của người dân.

Thứ sáu, 02/08/2019 - 07:55

“Kết án” oan nhiễm HIV gần 10 năm cho người dân là do… nhầm lẫn!
“Kết án” oan nhiễm HIV gần 10 năm cho người dân là do… nhầm lẫn!

(Dân trí) - Sở Y tế Ninh Bình vừa có quyết định giải quyết khiếu nại của anh Lê Mạnh Linh – người bị kết “án oan” nhiễm HIV gần 10 năm. Đơn vị này cho hay, kết quả xét nghiệm mẫu máu anh Linh dương tính HIV là có sự nhầm lẫn nhưng không xác định được nguyên nhân dẫn đến sự nhầm lẫn kết quả.

Thứ sáu, 02/08/2019 - 07:52

Người dân bức xúc khi tên thôn làng bị "xoá sổ" sau khi sáp nhập tại Thừa Thiên Huế
Người dân bức xúc khi tên thôn làng bị "xoá sổ" sau khi sáp nhập tại Thừa Thiên Huế

(Dân trí) - Những ngày cuối tháng 7 vừa qua, nhiều người dân ở thôn Lê Bình, xã Phú Xuân, huyện Phú Vang (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã tỏ ra bất bình khi việc nhập 2 làng (thôn) ở xã này có dấu hiệu không công minh và làng Lê Bình của bà con bị xóa tên hoàn toàn.

Thứ năm, 01/08/2019 - 12:38

Chuyển hồ sơ về sai phạm của nguyên Giám đốc Công ty Hacinco đến Công an TP Hà Nội
Chuyển hồ sơ về sai phạm của nguyên Giám đốc Công ty Hacinco đến Công an TP Hà Nội

(Dân trí) - Căn cứ kiến nghị của Báo Dân trí theo tinh thần Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018, ngày 26/7/2019, Tòa án nhân dân quận Đống Đa đã có công văn số 584/CV-TA về việc chuyển hồ sơ vụ án đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội gồm những tài liệu về sai phạm của nguyên Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco).

Thứ năm, 01/08/2019 - 12:23

Yêu cầu báo cáo Chủ tịch tỉnh Kiên Giang vụ thu hồi đất 20 năm chưa đền bù cho dân!
Yêu cầu báo cáo Chủ tịch tỉnh Kiên Giang vụ thu hồi đất 20 năm chưa đền bù cho dân!

(Dân trí) - Sau hơn 3 tháng Thanh tra tỉnh và Sở TN – MT chưa có báo cáo thường trực UBND tỉnh Kiên Giang về khiếu nại đất đai của ông Trương Văn Hương, Văn phòng UBND tỉnh vừa có công văn yêu cầu hai cơ quan này khẩn trương báo cáo gửi Chủ tịch UBND tỉnh chậm nhất vào 9/8.

Thứ năm, 01/08/2019 - 06:14

ĐÁNG QUAN TÂM
Vướng án tù vì khoản vay đã trả từ 10 năm trước tại TP.HCM!
Vướng án tù vì khoản vay đã trả từ 10 năm trước tại TP.HCM!

(Dân trí) - Sau khi chuyển nhượng công ty và thỏa thuận với đối tác tất toán xong khoản vay cả gốc lẫn lãi cho ngân hàng, tuy nhiên 10 năm sau, bà Huệ bất ngờ bị cơ quan tố tụng cáo buộc và tuyên án tù với khung hình phạt cao nhất về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thứ tư, 31/07/2019 - 08:08

Nghệ An: Người dân tố đường dự án 135 chưa bàn giao đã hỏng, chính quyền nói gì?
Nghệ An: Người dân tố đường dự án 135 chưa bàn giao đã hỏng, chính quyền nói gì?

(Dân trí) - Mới hoàn thành được 2 tháng, thế nhưng tuyến đường dự án 135 nối quốc lộ 46C đi xã Thanh Khê (huyện Thanh Chương, Nghệ An) dài gần 1km đã xuất hiện tình trạng bong tróc.  Mặc dù đây là con đường mong mỏi lâu nay của nhiều người dân nơi đây nhưng các cơ quan chức năng vẫn khẳng định đã làm đúng quy trình.

Thứ tư, 31/07/2019 - 07:20

Bi hài vụ chặt cây trên đất đã mua, người dân suýt ngồi tù: Lại tạm đình chỉ vụ án!
Bi hài vụ chặt cây trên đất đã mua, người dân suýt ngồi tù: Lại tạm đình chỉ vụ án!

(Dân trí) - Sau khi điều tra xác minh và yêu cầu định giá tài sản nhưng chưa có kết quả, mới đây, Cơ quan CSĐT công an huyện Kiên Lương (Kiên Giang) vừa có quyết định tạm đình chỉ vụ án “Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản” đối với bị can Lê Thị Gương – thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương.

Thứ tư, 31/07/2019 - 07:09

Gần 10 năm "kết án" oan người dân nhiễm HIV, cơ quan chức năng thoái trách nhiệm?
Gần 10 năm "kết án" oan người dân nhiễm HIV, cơ quan chức năng thoái trách nhiệm?

(Dân trí) - Ngành y tế Ninh Bình “bí mật” kết án oan nhiễm HIV gần 10 năm khiến cuộc sống của anh Lê Mạnh Linh “sống dở chết dở”, tuy nhiên đến nay đơn vị này vẫn chưa một lời xin lỗi cũng như công khai anh này “vô tội”.

Thứ ba, 30/07/2019 - 02:52

Kẻ lạ mặt phá cửa, đột nhập phòng làm việc của Bí thư huyện uỷ nhưng không lấy gì!
Kẻ lạ mặt phá cửa, đột nhập phòng làm việc của Bí thư huyện uỷ nhưng không lấy gì!

(Dân trí) - Phòng làm việc tại trụ sở của ông Thân Văn Dàn, Bí thư huyện uỷ huyện Lục Nam (Bắc Giang) bị kẻ trộm phá cửa đột nhập giữa đêm. Ông Dàn cho biết việc đột nhập diễn ra khoảng 4 phút được camera ghi lại.

Thứ ba, 30/07/2019 - 09:16

Ai định bao che không xử phạt và kỷ luật đảng viên vụ 3 cháu bé chết oan tại Bắc Giang?
Ai định bao che không xử phạt và kỷ luật đảng viên vụ 3 cháu bé chết oan tại Bắc Giang?

(Dân trí) - Bộ Công thương vừa ban hành kết luận nội dung tố cáo đối với ông Đặng Thanh Thuỷ, Hiệu trưởng trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp, chỉ ra hàng loạt sai phạm và giao Vụ Tổ chức cán bộ chủ trì việc xử lý trách nhiệm. Trong khi đó, liên quan đến sai phạm khiến 3 cháu bé chết oan, việc xử phạt và kỷ luật đảng viên tại tỉnh Bắc Giang đến nay vẫn chưa được công bố công khai.

Thứ ba, 30/07/2019 - 08:04

Hà Nội: "Bát nháo" vi phạm trật tự xây dựng, Chủ tịch xã lại bị yêu cầu... rút kinh nghiệm!
Hà Nội: "Bát nháo" vi phạm trật tự xây dựng, Chủ tịch xã lại bị yêu cầu... rút kinh nghiệm!

(Dân trí) - UBND huyện Hoài Đức (Hà Nội) vừa kết luận nội dung công dân tố cáo của công dân với ông Hoàng Văn Tuấn, quyền Chủ tịch UBND xã Vân Côn buông lỏng quản lý đất đai dẫn đến vi phạm trật tự xây dựng tràn lan.

Thứ ba, 30/07/2019 - 07:22

3 phút cùng luật sư: Bị rút thẻ luật sư, vẫn tư vấn có vi phạm pháp luật?
3 phút cùng luật sư: Bị rút thẻ luật sư, vẫn tư vấn có vi phạm pháp luật?

(Dân trí) - Mới đây, một luật sư tuy đã bị rút thẻ và tước chứng chỉ hành nghề nhưng vẫn nhận tư vấn cho công ty Alibaba, luật sư này có vi phạm pháp luật hay không?

Thứ ba, 30/07/2019 - 07:10

Chủ nhiệm UBKT huyện uỷ lộ chiêu “rút ruột” ngân sách từ khi còn giữ ghế… trưởng phòng!
Chủ nhiệm UBKT huyện uỷ lộ chiêu “rút ruột” ngân sách từ khi còn giữ ghế… trưởng phòng!

(Dân trí) - Sáng ngày 29/7, TAND tỉnh Bắc Giang mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 3 bị cáo về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Trong đó, bị cáo Nguyễn Tiến Duẩn, nguyên Chủ nhiệm UBKT huyện uỷ Yên Dũng được xác định phạm tội khi còn giữa chức Trưởng Phòng LĐTB&XH huyện.

Thứ hai, 29/07/2019 - 03:30

Tăng cường kiểm tra xử lý, “xóa” chợ tạm trên quốc lộ tại Gia Lai!
Tăng cường kiểm tra xử lý, “xóa” chợ tạm trên quốc lộ tại Gia Lai!

(Dân trí) - Ngay sau khi báo Dân trí phản ánh tình trạng rất nhiều các chợ tạm lấn chiếm lòng lề đường làm nơi buôn bán gây mất ATGT, lực lượng chức năng đã thành lập đoàn kiểm tra tại các chợ tự phát trên địa bàn. Qua đó, đề ra nhiều giải pháp để xóa chợ tạm, chợ tự phát, đặc biệt là chợ phường Chi Lăng mà báo chí phản ánh.

Thứ hai, 29/07/2019 - 07:32

Vì sao "con đường đau khổ" ở xứ "Công tử Bạc Liêu" đến nay vẫn… lỗi hẹn?
Vì sao "con đường đau khổ" ở xứ "Công tử Bạc Liêu" đến nay vẫn… lỗi hẹn?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “con đường đau khổ ở xứ Công tử Bạc Liêu”, dù đã có những chỉ đạo quyết liệt từ lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu, nhưng cho đến nay con đường này vẫn… lỗi hẹn.

Thứ hai, 29/07/2019 - 07:30

Hàng loạt xe trọng tải lớn tiếp tục “thách đố” lực lượng chức năng tại Đắk Nông
Hàng loạt xe trọng tải lớn tiếp tục “thách đố” lực lượng chức năng tại Đắk Nông

(Dân trí) - Sau khi Dân trí có bài phản ánh, lực lượng CSGT đã tiến hành chốt chặn trên con đường hàng ngày xe trọng tải lớn ra vào. Tuy nhiên, hàng loạt phương tiện đậu đỗ ngay cạnh đó, chờ CSGT rời đi mới bắt đầu hoạt động.

Chủ nhật, 28/07/2019 - 07:16