Bài 2:

UBND tỉnh Bình Dương thu hồi hơn 23.000m2 đất không đúng quy định pháp luật!

Dân trí Thanh tra Chính phủ xác định, UBND tỉnh Bình Dương thu hồi hơn 23.000m2 đất của bà Thu sau khi đã được chính UBND tỉnh này phê duyệt quy hoạch chi tiết khu dân cư mà không xem xét đến toàn bộ vụ việc tranh chấp là không đúng quy định của pháp luật.
>>“Mập mờ” vụ thu hồi hơn 23.000m2 đất sau khi được UBND tỉnh phê duyệt dự án

Chuyển nhượng đất trái phép

Thanh tra Chính phủ có báo cáo Kết luận số 3104/BC-TTCP ngày 19/12/2014 chỉ ra những vấn đề vi phạm liên quan tới việc thu hồi GCNQSDĐ của bà Thu.
Thanh tra Chính phủ có báo cáo Kết luận số 3104/BC-TTCP ngày 19/12/2014 chỉ ra những vấn đề vi phạm liên quan tới việc thu hồi GCNQSDĐ của bà Thu.

Liên quan tới khiếu nại kéo dài của vợ chồng bà Huỳnh Thị Thu và ông Nguyễn Văn Cư - Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại Đức Thành (Cty Đức Thành) trụ sở tại quận 7, TP HCM, ngày 13/8/2014, Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã công bố quyết định kiểm tra, rà soát lại Quyết định số 4606/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bình Dương về việc thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) của bà Thu để cấp lại GCNQSDĐ mới cho Công ty Cổ phần Thương mại – Sản xuất – Xây dựng Hưng Thịnh (Cty Hưng Thịnh).

Hơn 4 tháng sau, TTCP có báo cáo Kết luận số 3104/BC-TTCP ngày 19/12/2014 chỉ ra những vấn đề vi phạm liên quan tới việc thu hồi GCNQSDĐ của bà Thu để cấp lại GCNQSDĐ mới cho Cty Hưng Thịnh. TTCP xác định, ngay sau thời điểm có hợp đồng góp vốn, bà Thu đưa giấy CNQSDĐ cho ông Bùi Mạnh Lân, Giám Cty Hưng Thịnh

Ngày 8/9/1996, ông Lân tự ý lập hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ đối với diện tích 23.383m2 của bà Thu cho Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Diên Hùng (Cty Diên Hùng - công ty con của Epco Minh Phụng) với số tiền hơn 8 tỷ đồng. Sau đó, ông Lân có yêu cầu bà Thu ký vào hợp đồng chuyển nhượng đã lập sẵn nhưng bà Thu không đồng ý.

Đối với việc này, TTCP khẳng định việc ông Lân lập hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ của bà Thu cho Cty Diên Hùng với số tiền hơn 8 tỷ đồng mà không được sự đồng ý của bà Thu là xâm phạm quyền sở hữu của bà Thu. Từ đó dẫn tới hậu quả Cty Diên Hùng sử dụng giấy CNQSDĐ của bà Thu thế chấp ngân hàng vay số tiền hơn 22 tỷ đồng.

Đối với bản án hình sự phúc thẩm số 05/HSPT ngày 12/1/2000 của TAND tối cao tại TP HCM xét xử vụ án Epco Minh Phụng, TTCP khẳng định tòa chỉ giải quyết quyết quan hệ dân sự thế chấp vay mượn tài chính giữa Cty Hưng Thịnh và ngân hàng, chưa giải quyết quyết tranh chấp giữa bà Vân và ông Lân.

TTCP cũng nhận định, thời điểm thỏa thuận bà Huỳnh Thị Thu (vợ ông Cư) góp vốn 300 triệu vào làm cổ đông của Cty Hưng Thịnh năm 1996 khi Luật Đất đai chưa công nhận hình thức góp vốn vào doanh nghiệp bằng giá trị quyền sử dụng đất. Do đó, việc thỏa thuận góp vốn giữa bà Thu và Cty Hưng Thịnh bằng giá trị quyền sử dụng đất với số tiền 300 triệu theo hợp đồng ngày 7/9/1996 là không phù hợp với quy định của pháp luật.

Về việc lập hợp động góp vốn tham gia cổ đông Cty Hưng Thịnh ngày 7/9/1996 có công chứng, TTCP cho rằng, bà thu giao CNQSDĐ hơn 23.000m2 cho ông Bùi Mạnh Lân quản lý và việc các thành viên của công ty này thừa nhận việc bà Thu đã góp vốn vào công ty với giá trị 300 triệu tương đương với số tiền mà bà Thu đã nộp thuế đối với thửa đất trên thực chất là hình thức bà Thu thế chấp giấy CNQSDĐ cho Cty Hưng Thịnh để công ty này cho bà Thu mượn số tiền hơn 2,05 tỷ đồng nộp thuế sử dụng đất.

TTCP cũng khẳng định việc làm này không có nghĩa là bà Thu đồng ý sang nhượng QSDĐ cho Cty Hưng Thịnh bởi vì trên thực thế giá trị thửa đất của bà Thu cao hơn nhiều lần so với số tiền thuế…

Thu hồi GCNQSDĐ không đúng quy định pháp luật

UBND tỉnh Bình Dương thu hồi hơn 23.000m2 đất không đúng quy định pháp luật! - 2

Thanh tra Chính phủ xác định, việc UBND tỉnh Bình Dương ban hành Quyết định số 4606/QĐ-UBND ngày 24/10/2007 để thu hồi giấy CNQSDĐ số 663/94-QSDĐ đối với diện tích 23.383m2 của bà Thu mà không xem xét đến toàn bộ vụ việc tranh chấp là không đúng quy định của pháp luật.​

Báo cáo Kết luận số 3104/BC-TTCP nhận định, bản án hình sự phúc thẩm số 05/HSPT của TAND Tối cao tại TP.HCM xét xử vụ án Epco Minh Phụng, TTCP khẳng định tòa chỉ giải quyết quan hệ dân sự thế chấp vay mượn tài chính giữa Cty Hưng Thịnh và ngân hàng, chưa giải quyết tranh chấp giữa bà Vân và ông Lân.

Việc tòa tuyên xử yêu cầu Cty Hưng Thịnh hoàn trả số tiền hơn 40 tỷ cho ngân hàng, ngược lại ngân hàng phải trả lại các giấy CNQSDĐ (trong đó có giấy CNQSDĐ của bà Thu) cho Cty Hưng Thịnh. Bản chất của vụ việc này là sự thanh lý hợp đồng thế chấp vay nợ giữa Cty Hưng Thịnh và ngân hàng, không có nghĩa là bản án hình sự phúc thẩm số 05/HSPT đã giao giấy CNQSDĐ của bà Thu cho Cty Hưng Thịnh.

“Do đó, việc chỉ dựa vào bản án hình sự phúc thẩm số 05/HSPT của TAND tối cao tại TP HCM xét xử vụ Epco Minh Phụng để chấp thuận yêu cầu của Cty Hưng Thịnh được đăng ký QSDĐ đối với thửa đất bà Thu đã được cấp giấy CNQSDĐ, UBND tỉnh Bình Dương ban hành Quyết định số 4606/QĐ-UBND ngày 24/10/2007 để thu hồi giấy CNQSDĐ số 663/94-QSDĐ đối với diện tích 23.383m2 của bà Thu mà không xem xét đến toàn bộ vụ việc tranh chấp là không đúng quy định của pháp luật”, TTCP khẳng định.

Đáng chú ý, UBND tỉnh Bình Dương khi thu hồi giấy CNQSDĐ của bà Thu, dường như đã “lãng quên” việc trước đó vào ngày 15/11/2004, chính UBND tỉnh này đã ban hành Quyết định số 8562/QĐ-CT về việc phê duyệt dự án đầu tư xây dựng hạ tầng khu dân cư 550 tại lô đất 23.383m2 cho Cty Đức Thành. Cùng ngày, UBND tỉnh Bình Dương tiếp tục ra Quyết định số 8559/QĐ-CT về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết khu dân cư 550 tại thị trấn Dĩ An (nay là thị xã Dĩ An) cho Cty Đức Thành. Sau đó, Cty Đức Thành nộp tiền sử dụng đất cho Nhà nước trên 180 triệu đồng.

Dù báo cáo kết luận của TTCP trong việc kiểm tra, rà soát giải quyết khiếu nại của ông Nguyễn Văn Cư đã chỉ ra rất rõ những dấu hiệu trái quy định pháp luật của UBND tỉnh Bình Dương khi thu hồi GCNQSDĐ của bà Thu, TTCP xác định rõ những hành vi chuyển nhượng đất trái pháp luật và việc thỏa thuận góp vốn là không phù hợp với quy định của pháp luật…nhưng TTCP chỉ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho ông Cư rút đơn khiếu nại hành chính để ông Cư khởi kiện ra tòa theo quy định của pháp luật.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Trung Kiên

MỚI NHẤT
Lùm xùm vụ thu hồi đăng ký doanh nghiệp ở Hà Nội: Chờ toà phân xử!
Lùm xùm vụ thu hồi đăng ký doanh nghiệp ở Hà Nội: Chờ toà phân xử!

(Dân trí) - Liên quan đến lùm xùm thu hồi đăng ký doanh nghiệp tại Công ty TNHH Kim Anh thu hút sự quan tâm của giới đầu tư kinh doanh thời gian qua, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu phải căn cứ vào bản án có hiệu lực pháp luật của TAND cấp có thẩm quyền để chỉ đạo xem xét, giải quyết.

Thứ bảy, 21/10/2017 - 08:21

Người mẹ già 29 năm đi làm chế độ liệt sĩ cho con trai: Vẫn mòn mỏi chờ đợi!
Người mẹ già 29 năm đi làm chế độ liệt sĩ cho con trai: Vẫn mòn mỏi chờ đợi!

(Dân trí) - UBND tỉnh Long An đã chủ trì cuộc họp, thống nhất đề nghị cấp trên xem xét công nhận liệt sĩ đối với ông Huỳnh Tấn Quới. Nhưng Bộ LĐTB&XH cho rằng tỉnh không làm đề nghị xác nhận liệt sĩ đối với quân nhân hy sinh và đề nghị Tổng cục Chính trị, Quân đội nhân dân Việt Nam báo cáo kết quả gửi Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An và thông báo về Bộ LĐTB&XH.

Thứ sáu, 20/10/2017 - 10:47

Doanh nghiệp khai khoáng: Trốn kê sản lượng, thất thu ngân sách
Doanh nghiệp khai khoáng: Trốn kê sản lượng, thất thu ngân sách

Qua kiểm tra, giám sát, mới đây cấp có thẩm quyền phát hiện một số doanh nghiệp (DN) được cấp phép khai thác đất san lấp mặt bằng, khai thác cát, sỏi quy mô lớn song lại chưa chấp hành nghiêm việc kê khai sản lượng để nộp thuế tài nguyên, phí bảo vệ môi trường (BVMT) gây thất thu ngân sách.

Thứ sáu, 20/10/2017 - 08:03

Cơ quan điều tra VKSND Tối cao vào cuộc vụ thi hành án “bất thường” ở Sóc Trăng
Cơ quan điều tra VKSND Tối cao vào cuộc vụ thi hành án “bất thường” ở Sóc Trăng

(Dân trí) - Ngày 19/10, bà Trương Thị Bông (ngụ thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng) cho biết, Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao vừa mời bà làm việc về vụ bà tố cáo ông Văn Công Mới (nguyên Chi cục trưởng Chi cục thi hành án huyện Mỹ Tú, nay là cán bộ Cục Thi hành án dân sự Sóc Trăng) “om” tiền thi hành án của bà suốt nhiều năm.

Thứ sáu, 20/10/2017 - 07:48

Vụ cấp “sổ đỏ” trái luật hơn 20 năm chưa được giải quyết: Cần một phiên tòa công tâm!
Vụ cấp “sổ đỏ” trái luật hơn 20 năm chưa được giải quyết: Cần một phiên tòa công tâm!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Một vụ cấp sổ đỏ trái pháp luật hơn 20 năm chưa được giải quyết” xảy ra tại huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau), qua một số xác nhận cho thấy, việc đất đang tranh chấp nhưng lại có một số người khác có tên sở hữu trong phần đất này là hết sức bất thường. Phải chăng ở đây đã có sự tiếp tay của ai đó ? Và liệu TAND huyện Thới Bình có một phiên tòa công tâm để giải quyết theo pháp luật ?

Thứ sáu, 20/10/2017 - 07:46

Hàng loạt chiêu “bức tử” môi trường của một doanh nghiệp nước ngoài tại Bắc Giang
Hàng loạt chiêu “bức tử” môi trường của một doanh nghiệp nước ngoài tại Bắc Giang

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin loạt bài về những dấu hiệu vi phạm pháp luật về môi trường của Công ty TNHH Khải Thần Việt Nam do ông Lý Thiệu Hưng (Quốc tịch Trung Quốc) làm giám đốc, Chủ tịch tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Linh vừa ký quyết định xử phạt và đình chỉ hoạt động 3 tháng với công ty này.

Thứ năm, 19/10/2017 - 11:55

Bị tỉnh Sóc Trăng nợ tiền xây dựng, doanh nghiệp kêu cứu vì sắp giải thể!
Bị tỉnh Sóc Trăng nợ tiền xây dựng, doanh nghiệp kêu cứu vì sắp giải thể!

(Dân trí) - Công ty TNHH Tân Bình (gọi tắt là Cty Tân Bình, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) xây dựng công trình phòng học và bàn giao cho tỉnh Sóc Trăng đưa vào sử dụng từ năm 2010. Tuy nhiên, đến nay tỉnh vẫn chưa trả hết nợ, khiến công ty lâm vào cảnh sắp giải thể.

Thứ năm, 19/10/2017 - 08:10

Bắc Giang: Kỷ luật hàng loạt cán bộ Sở Giao thông vận tải!
Bắc Giang: Kỷ luật hàng loạt cán bộ Sở Giao thông vận tải!

(Dân trí) - Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Bắc Giang Bùi Thế Sơn vừa ký quyết định kỷ luật hàng loạt cán bộ, lãnh đạo Trung tâm kiểm định kỹ thuật phương tiện, thiết bị giao thông cơ giới Bắc Giang.

Thứ năm, 19/10/2017 - 08:06

Tình bạn tan nát sau vụ đất tiền tỷ chuyển nhượng 7 triệu đồng: Xét xử lại từ đầu!
Tình bạn tan nát sau vụ đất tiền tỷ chuyển nhượng 7 triệu đồng: Xét xử lại từ đầu!

(Dân trí) - Sau khi TAND Cấp cao tại TP.HCM tuyên hủy 2 bản án dân sự sơ thẩm và phúc thẩm, TAND huyện Cần Giuộc đã thụ lý lại vụ án “Tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất”. Nguyên đơn và bị đơn trong vụ án này từng là đôi bạn thân giờ trở thành “đối thủ” trước toà.

Thứ tư, 18/10/2017 - 09:14

Người lính hy sinh hơn 60 năm chưa được công nhận liệt sỹ: Uẩn khúc ở đâu?
Người lính hy sinh hơn 60 năm chưa được công nhận liệt sỹ: Uẩn khúc ở đâu?

(Dân trí) - Sở LĐTB&XH tỉnh Thái Bình cho rằng qua quá trình rà soát danh sách liệt sỹ huyện Đông Hưng lập từ những năm 1960 lưu tại Phòng LĐ-TB&XH huyện thể hiện ông Nguyễn Văn Hồng chết do bị ốm sưng phổi nằm quân y rồi chết ở Thái Ninh, Thái Bình. Điều này khiến gia đình bức xúc đặt câu hỏi về Huân chương Chiến thắng hạng 3 do Đại tướng Võ Nguyễn Giáp ký với liệt sỹ Nguyễn Văn Hồng.

Thứ tư, 18/10/2017 - 09:01

“Dùng ly thủy tinh ném mẹ nhưng trúng con”: Tòa trả hồ sơ để điều tra bổ sung!
“Dùng ly thủy tinh ném mẹ nhưng trúng con”: Tòa trả hồ sơ để điều tra bổ sung!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Dùng ly thủy tinh ném mẹ nhưng trúng con, bị truy tố tội cố ý gây thương tích” xảy ra tại huyện Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu), xét thấy cần xem xét thêm những chứng cứ quan trọng, Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Lợi đã trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung để làm rõ vụ án.

Thứ tư, 18/10/2017 - 08:25

Bắc Giang: Cán bộ sai phạm cùng nhau rút kinh nghiệm, luật nào cho phép?
Bắc Giang: Cán bộ sai phạm cùng nhau rút kinh nghiệm, luật nào cho phép?

(Dân trí) - Liên quan vụ việc UBND TP Bắc Giang thu hồi đất lúa của dân thực hiện Dự án xây dựng khu dân cư tại xã Song Khê trái Nghị định của Chính phủ và thu hồi thừa 174 lô đất để bán đấu giá, 5 cán bộ được xác định có trách nhiệm đều…nghiêm túc rút kinh nghiệm. Vậy pháp luật quy định thế nào khi xử lý cán bộ, công chức, viên chức vi phạm?

Thứ tư, 18/10/2017 - 08:01

ĐÁNG QUAN TÂM
Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang lên tiếng vụ doanh nghiệp bị tố "cướp" đường công cộng!
Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang lên tiếng vụ doanh nghiệp bị tố "cướp" đường công cộng!

(Dân trí) - Xung quanh phản ánh người dân về Doanh nghiệp Hải Lưu “cướp” đường công cộng và doanh nghiệp này nhận đất cách đây gần 10 năm nhưng không thực hiện dự án… Ông Hồ Minh Tuấn - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang chỉ đạo thanh tra toàn diện và nếu huyện làm không được thì để tỉnh làm.

Thứ ba, 17/10/2017 - 07:39

Khởi tố vụ án xâm phạm chỗ ở của công dân sau phản ánh trên Báo Dân trí
Khởi tố vụ án xâm phạm chỗ ở của công dân sau phản ánh trên Báo Dân trí

(Dân trí) - Báo Dân trí nhận được Đơn kêu cứu của ông Trần Danh Đính (SN 1951), trú tại xã Yên Sở, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội cho rằng bị nhiều người trong dòng họ đến nhà ngang nhiên huỷ hoại tài sản. Sau khi Báo Dân trí thông tin sự việc, Công an huyện Hoài Đức đã khởi tố vụ án xâm phạm chỗ ở công dân.

Thứ ba, 17/10/2017 - 07:36

Thay đổi quy hoạch dự án khu Đoàn ngoại giao: Cư dân đồng loạt chất vấn chủ đầu tư
Thay đổi quy hoạch dự án khu Đoàn ngoại giao: Cư dân đồng loạt chất vấn chủ đầu tư

(Dân trí) - Tại buổi đối thoại với cư dân khu Ngoại giao đoàn hôm 14/10, đại diện các cư dân đã chất vấn chủ đầu tư là Tổng công ty Xây dựng Hà Nội (Hancorp) hàng loạt vấn đề. Đặc biệt nóng nhất là vấn đề điều chỉnh quy hoạch.

Thứ hai, 16/10/2017 - 02:18

“Mập mờ” vụ thu hồi hơn 23.000m2 đất sau khi được UBND tỉnh phê duyệt dự án
“Mập mờ” vụ thu hồi hơn 23.000m2 đất sau khi được UBND tỉnh phê duyệt dự án

(Dân trí) - Sau thời gian vất vả đi “giải cứu” mảnh đất của mình, vợ chồng bà Thu đã cầm lại được cuốn sổ đỏ và được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt quy hoạch chi tiết khu dân cư tại Dĩ An. 3 năm sau, điều bất ngờ xảy ra khi UBND tỉnh Bình Dương lại ra quyết định thu hồi đất giao cho đơn vị khác.

Thứ hai, 16/10/2017 - 01:59

Bạc Liêu: Có dấu hiệu định sai tội danh “cố ý gây thương tích” đối với bị can?
Bạc Liêu: Có dấu hiệu định sai tội danh “cố ý gây thương tích” đối với bị can?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Dùng ly thủy tinh ném mẹ nhưng trúng con, bị truy tố tội cố ý gây thương tích” xảy ra tại huyện Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu), Luật sư Trần Bá Học cho rằng, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Lợi truy tố Ngô Minh Tiến tội “Cố ý gây thương tích” là có dấu hiệu định sai tội danh đối với bị can này.

Thứ hai, 16/10/2017 - 01:56

Hải Dương: Đề nghị xem xét công nhận liệt sĩ với chiến sĩ đã hy sinh hơn 60 năm!
Hải Dương: Đề nghị xem xét công nhận liệt sĩ với chiến sĩ đã hy sinh hơn 60 năm!

(Dân trí) - Gia tộc chúng tôi tha thiết kính mong Ban Biên tập báo Dân trí điện tử phản ánh lời khẩn cầu của gia tộc chúng tôi tới các cấp có thẩm quyền xem xét và kết luận rõ ông tôi có đủ điều kiện công nhận là liệt sĩ không để linh hồn ông tôi yên lòng, dòng tộc và gia đình chúng tôi không mủi lòng với những người một thời trai trẻ đã hy sinh xương máu để giải phóng dân tộc”.

Thứ hai, 16/10/2017 - 08:54

Bắc Giang: Đột phá chọn người tài bị yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm?
Bắc Giang: Đột phá chọn người tài bị yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm?

(Dân trí) - Quyết định đưa một giáo viên trẻ, có trình độ thạc sỹ toán học, không "con ông cháu cha" về làm Phó phòng giáo dục và đào tạo, vượt qua hơn 20 cá nhân vốn đã được quy hoạch sẵn cho chức danh này, ông Trần Văn Dũng - Chủ tịch huyện Yên Dũng bị yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm vì bị cho rằng ký quyết định bổ nhiệm không đúng.

Thứ hai, 16/10/2017 - 07:35

Vụ doanh nghiệp tự ý khai thác đất trái phép: Xử phạt hành chính 2 công ty!
Vụ doanh nghiệp tự ý khai thác đất trái phép: Xử phạt hành chính 2 công ty!

(Dân trí) - Cơ quan chức năng tỉnh Bình Định đã ra quyết định xử phạt hành chính, đồng thời yêu cầu 2 công ty không được khai thác đất khi chưa có cơ quan thẩm quyền cho phép.

Thứ hai, 16/10/2017 - 07:12

Miễn nhiệm Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cấp nước Cà Mau!
Miễn nhiệm Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cấp nước Cà Mau!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Hơn trăm công nhân mất việc trong nháy mắt”, UBND tỉnh Cà Mau vừa có quyết định miễn nhiệm người đại diện phần vốn của nhà nước tại Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau (gọi là Cty Cấp nước Cà Mau) đối với ông Lý Hoàng Trung - Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty này.

Thứ hai, 16/10/2017 - 07:11

Vụ 3 năm không thi hành nổi bản án: Người dân làm đơn tố cáo dấu hiệu lừa đảo!
Vụ 3 năm không thi hành nổi bản án: Người dân làm đơn tố cáo dấu hiệu lừa đảo!

(Dân trí) - Mặc dù nhiều lần gửi đơn lên các cơ quan chức năng tỉnh Nam Định, các cơ quan chuyển đơn cho các đơn vị liên quan sau đấy việc yêu cầu thi hành một bản án đã có hiệu lực 3 năm vẫn “dậm chân tại chỗ”, kẻ phải thi hành án thì vẫn “bất động”. Bức xúc trước sự việc trên, bà Toán đã làm đơn tố cáo đến cơ quan Công an.

Thứ hai, 16/10/2017 - 07:09

Dân lo lắng trước những vết nứt xuất hiện trong hầm Hải Vân?
Dân lo lắng trước những vết nứt xuất hiện trong hầm Hải Vân?

(Dân trí) - Vết nứt xuất hiện nhiều nhất ở 2km đầu tiên theo hướng từ TP Đà Nẵng ra tỉnh Thừa Thiên Huế và có xu hướng gia tăng trên đỉnh nóc hầm khiến nhiều người mỗi khi qua hầm Hải Vân tỏ ra lo lắng.

Thứ hai, 16/10/2017 - 07:06

Vụ cổ phần hóa tai tiếng: Công ty HACINCO bày tỏ quan điểm, UBND TP Hà Nội yêu cầu kiểm tra làm rõ!
Vụ cổ phần hóa tai tiếng: Công ty HACINCO bày tỏ quan điểm, UBND TP Hà Nội yêu cầu kiểm tra làm rõ!

(Dân trí) - Liên quan việc Công ty HACINCO tiến hành ký kết Hợp đồng hợp tác đầu tư với Công ty NEWTATCO trong dự án xây dựng trên ô đất 2.2 HH khu Làng sinh viên HACINCO, Công ty HACINCO cho rằng đã tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật. Trong khi đó, đại diện nhà đầu tư hợp pháp của HACINCO quyết liệt phản đối cho rằng việc này xâm hại trực tiếp đến quyền lợi của họ.

Chủ nhật, 15/10/2017 - 08:37