Thứ bảy, 22/03/2014 - 06:09

Hồi âm:

Ủy ban tư pháp Quốc hội đề nghị làm rõ khiếu nại tại số nhà 26 Tây Sơn

Dân trí

Sau khi nhận được đơn thư đề nghị giải quyết khiếu nại của bà Phạm Thị Quý về việc Cục thi hành án dân sự TP. Hà Nội có dấu hiệu làm trái pháp luật, Ủy ban tư pháp của Quốc hội đã có văn bản phúc đáp giải quyết vụ việc

Công văn đề nghị giải quyết của Ủy ban tư pháp Quốc hội
Công văn đề nghị giải quyết của Ủy ban tư pháp Quốc hội
 
Trước đó, báo Điện tử Dân trí nhận được khiếu nại của bà Phạm Thị Quý, hiện trú tại 323 đường Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội phản ánh về Quyết định cưỡng chế thi hành án số 03/CTHA-2/12/2013 của Cục Thi hành án dân sự TP. Hà Nội đối với ngôi nhà số 250 Tây Sơn (nay là 26 Tây Sơn), Hà Nội có nhiều dấu hiệu tiêu cực, trái với pháp luật.

Để làm rõ vụ việc trên, ông Nguyễn Công Hồng, Phó chủ nhiệm Ủy ban tư pháp của Quốc hội đã ký văn bản số 1733/UBTP13 ngày 07/02/2014 đề nghị Tổng cục Thi hành án - Bộ Tư pháp làm rõ vụ việc:

Công văn của Ủy ban tư pháp của Quốc hội nêu rõ: “Ủy ban tư pháp nhận được đơn của bà Phạm Thị Quý, 67 tuổi, nơi ĐKHKTT: nhà 26 phố Tây Sơn, quận Đống Đa, Hà Nội; thường trú tại nhà số 323, thành phố Hà Nội khiếu nại việc Cục thi hành án dân sự thành phố Hà Nội tổ chức thi hành bản án số 18/2008/DSST ngày 26/12/2008 của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội và Quyết định số 09/2010/QĐ-PT ngày 07/01/2010 của Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao tại Hà Nội mà bà Quý là người phải thi hành án. Qua xem xét đơn khiếu nại của bà Quý và các tài liệu gửi kèm, Ủy ban tư pháp nhận thấy, việc tổ chức thi hành bản án, quyết định nói trên đã kéo dài một thời gian, bà Quý nhiều lần khiếu nại và gửi tới nhiều đại biểu Quốc hội, nhiều cơ quan, tổ chức và báo chí.

Tổng cục trưởng Tổng cục thi hành án dân sự đã giải quyết khiếu nại của bà Quý tại Quyết định số 659/QĐ-GQKN-THA ngày 29/3/2013; đến ngày 9/1/2014 Cục trưởng Cục thi hành án dân sự ban hành Quyết định số 05/QĐ-CTHA giải quyết khiếu nại của bà Quý đối với Quyết định cưỡng chế, kê biên, xử lý tài sản số 03/QĐ-CTHA ngày 2/12/2013 của Chấp hành viên Cục thi hành án dân sự thành phố Hà Nội. Bà Quý tiếp tục khiếu nại và gửi đơn đến nhiều nơi, trong đó có Lãnh đạo Ủy ban tư pháp của Quốc hội.

Ủy ban tư pháp của Quốc hội gửi tới Đồng chí đơn của bà Quý. Trân trọng đề nghị Đồng chí chỉ đạo Tổng cục thi hành án dân sự rà soát lại toàn bộ hồ sơ thi hành án, trả lời rõ từng điểm khiếu nại của bà Quý theo thẩm quyền, những nội dung khiếu nại không thuộc thẩm quyền thì trả lời cho đương sự là thẩm quyền giải quyết thuộc cơ quan nào? Những nội dung nào thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ trưởng Bộ tư pháp thì đề nghị báo cáo để Bộ trưởng trả lời, giải quyết dứt điểm việc khiếu nại, đồng thời thông báo kết quả giải quyết đến Ủy ban tư pháp của Quốc hội”.
 
Anh Đức

Mới nhất