Thứ sáu, 19/04/2019 - 16:13

Bài 6:

Vẫn đang điều tra vụ côn đồ điên cuồng dùng “mưa bom xăng” đốt nhà dân trong đêm

Dân trí

Sau khi Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Nam Định kiểm tra, xác minh, làm rõ hành động côn đồ của các đối tượng liên tiếp ném chất bẩn, bom xăng đốt nhà dân mà Báo Dân trí phản ánh, lãnh đạo Công an huyện Hải Hậu cho biết vẫn đang điều tra vụ việc.

Liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Cao Kỳ cùng gia đình trú tại xóm 4B, xã Hải Minh, Hải Hậu (Nam Định) kêu cứu khi bị các đối tượng côn đồ liên tiếp đến uy hiếp, ném đá, chất bẩn vào nhà, thậm chí đỉnh điểm sự dã man là nhóm côn đồ này đã liên tiếp ném bom xăng đốt nhà ông Kỳ trong đêm, PV Dân trí đã liên hệ tìm hiểu thêm thông tin từ Công an huyện Hải Hậu.

Nhóm côn đồ liên tiếp ném bom xăng đốt nhà dân

Trao đổi với PV Dân trí, ông Phạm Văn Oánh - Trưởng Công an huyện Hải Hậu cho biết: Hiện Công an huyện Hải Hậu vẫn đang tiến hành điều tra vụ việc theo quy định. Khi nào có kết luận cuối cùng, cơ quan công an sẽ thông tin công khai trước công luận.

Trước đó, sau khi Báo Dân trí thông tin sự việc, chiều ngày 22/3, Văn phòng Chính phủ đã truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Nam Định kiểm tra, xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm hành động côn đồ của các đối tượng liên tiếp ném chất bẩn, bom xăng đốt nhà dân mà Báo Dân trí phản ánh. 

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình có ý kiến chỉ đạo gửi Bộ Công an, UBND tỉnh Nam Định yêu cầu có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn triệt để hoạt động gây mất an ninh, trật tự của các đối tượng này, bảo đảm an toàn cho nhân dân.

Bộ Công an báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/4/2019.

Vẫn đang điều tra vụ côn đồ điên cuồng dùng “mưa bom xăng” đốt nhà dân trong đêm - 1

Trước khi thực hiện đáp bom xăng đốt nhà dân, nhóm côn đồ thường xuyên khủng bố nhà ông Kỳ bằng chất bẩn và gạch đá.

Chia sẻ với PV Dân trí ngày 18/4, ông Nguyễn Cao Kỳ bày tỏ: “Gia đình tôi vô cùng cảm ơn Báo Dân trí đã giúp đỡ thông tin sự việc. Trong suốt một thời gian dài, gia đình tôi luôn bị hàng chục đối tượng côn đồ thay phiên nhau “khủng bố” bằng nhiều hình thức đê hèn. Tuy nhiên, mặc dù gia đình tôi gửi đơn cầu cứu nhiều lần đến chính quyền địa phương và Công an huyện Hải Hậu nhưng sự việc không hề chuyển biến.

Vậy mà ngay sau khi Báo Dân trí thông tin sự việc, và sau đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình, gia đình tôi đã được sống yên bình trở lại, không còn các đối tượng côn đồ, ong ve đến càn quấy.

Đặc biệt, sau khi Báo Dân trí đăng tải sự việc, Giám đốc Công an tỉnh Nam Định đã xuống tận gia đình tôi chia sẻ, hỏi thăm và cho biết đang chỉ đạo kiên quyết làm rõ, xử lý nghiêm minh nhóm côn đồ”.

Ông Kỳ cho biết thêm, toàn bộ nhóm côn đồ thường xuyên gây áp lực đến gia đình ông đã được camera ghi lại và gia đình ông đã bàn giao tư liệu cho cơ quan công an.

Trong đó, rạng sáng ngày 3/3/2019, một đối tượng tên là Thắng đi xe máy mang BKS 29N-7888 đến cổng nhà ông Kỳ ném “bom bẩn” vào nhà và sân. Gia đình ông Kỳ cùng nhân dân địa phương đã phục bắt quả tang, báo Công an xã Hải Minh đến lập biên bản. Công an xã Hải Minh đã bàn giao đối tượng cho công an huyện Hải Hậu xử lý.

Vẫn đang điều tra vụ côn đồ điên cuồng dùng “mưa bom xăng” đốt nhà dân trong đêm - 2

Chiếc xe cùng tang vật chất bẩn của đối tượng Thắng bị bắt giữ hiện đã được bàn giao cho Công an huyện Hải Hậu.

Trước đó, trong đơn kêu cứu khẩn cấp gửi Báo Dân trí, ông Nguyễn Cao Kỳ (SN 1960) cho biết ông vốn có một người con rể dính vào việc vay nặng lãi, tín dụng đen. Hai vợ chồng con gái ông sống ở nơi khác. Sau khi bị các đối tượng côn đồ uy hiếp, khủng bố khiến cuộc sống không thể chịu nổi, con gái ông đã ra toà li dị chồng. Hiện gia đình ông không hề có liên quan gì đến người con rể cũ và cũng không hề vay mượn tiền của ai.

Thế nhưng, từ trước tết Nguyên đán đến nay, một nhóm đối tượng lạ mặt, bặm trợn liên tiếp đến bao vây, uy hiếp gia đình ông Kỳ bằng cách chửi bới, đe doạ, bắc loa đài phát nhạc đám ma, yêu cầu ông phải trả nợ cho gã con rể cũ chơi bời.

Gây áp lực như vậy chưa đủ, nhiều lần vào ban đêm, các đối tượng côn đồ đã ném đá, ném chất bẩn đầy nhà ông Kỳ.

Đỉnh điểm tội ác là vào lúc gần 2h sáng ngày 15/2/2019, 2 đối tượng mặc quần áo kín đi xe máy đã đáp liên tiếp nhiều chai bom xăng đốt nhà ông Kỳ.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế