Bình Dương - Bài 1:

Viện KSND Cấp cao “tuýt còi” khẩn cấp vụ án “mảnh giấy nợ 1,5 tỷ đồng”!

Dân trí Xác định tòa cấp sơ thẩm và phúc thẩm chưa làm rõ nhiều uẩn khúc trong vụ án “mảnh giấy nợ 1,5 tỷ đồng”, Viện KSND Cấp cao tại TP.HCM kháng nghị giám đốc thẩm, đề nghị Uỷ ban Thẩm phán TAND Cấp cao hủy toàn bộ 2 bản án trên, tạm đình chỉ thi hành án cho đến khi có quyết định giám đốc thẩm.
>>UBND tỉnh Bình Dương thu hồi hơn 23.000m2 đất không đúng quy định pháp luật!
>>Bình Dương: Dàn cảnh “cướp” con dấu, chiếm đoạt công ty?
>>Mập mờ đấu giá dự án “khủng” của đại gia Bình Dương

“Mập mờ” mảnh giấy nợ 1,5 tỷ đồng!

Quyết định khám nghị giám đốc thẩm của Viện KSND Cấp cao tại TP.HCM.
Quyết định khám nghị giám đốc thẩm của Viện KSND Cấp cao tại TP.HCM.

Quyết định kháng nghị giám đốc thẩm của Viện KSND Cấp cao tại TP.HCM thể hiện; theo bản án dân sự ngày 7/1/2016 của TAND tỉnh Bình Dương, giữa bà Nguyễn Thị Lệ Trang và ông Vương Thảo (cùng ngụ thị xã Tân Uyên), bà Đỗ Thị Kim Oanh (vợ ông Thảo ngụ huyện Dầu Tiếng) có chuyển nhượng thửa đất rộng hơn 3.000m2 do ông Thảo đứng tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) tại xã Tân Vĩnh Hiệp (thị xã Tân Uyên).

Vợ chồng ông Thảo đem GCNQSDĐ thế chấp tại ngân hàng vay số tiền 1,5 tỷ đồng. Do đến hạn trả nợ nên vợ chồng ông Thảo đã cùng với bà Trang đến ngân hàng để giải chấp, bà Trang trả tiền vốn và lãi mà vợ chồng bà Oanh đã mượn của ngân hàng là gần 1,57 tỷ đồng. Tuy nhiên sau đó việc chuyển nhượng mảnh đất không thành nên bà Trang kiện vợ chồng ông Thảo ra toà.

Bản án phúc thẩm buộc vợ chồng ông Thảo, bà Oanh phải trả cho bà Trang khoản nợ vốn và lãi trên là có căn cứ. Bản án này đã có hiệu lực pháp luật nhưng chưa thi hành án.

Ngày 19/2/2016, bà Trang có đơn khởi kiện cũng tại TAND thị xã Tân Uyên đòi tiền vay tài sản đối với vợ chồng ông Thảo, bà Oanh theo biên nhận viết tay vay số tiền 1,5 tỷ đồng đề ngày 25/9/2014. Theo giấy biên nhận nhận nợ ngày 25/9/2014, đã được giám định có kết luận chữ viết do bà Oanh viết, ngoại trừ các chữ “biên nhận” và “tiệm vàng Hoàng Ân” không phải chữ viết của bà Oanh nhưng được và Trang thừa nhận do chính bà viết thêm vào.

Tuy nhiên về chữ số năm 2012 sửa lại thành năm 2014, kết luận giám định chữ số nguyên thủy là năm 2012 nhưng lại không xác định nét sửa chữ số là của ai và mực mới hay cũ so với thời điểm năm 2012 hay của năm 2014. Trong khi đó việc sửa chữ số cả bà Oanh và bà Trang đều không thừa nhận.

Cả hai cấp tòa căn cứ biên nhận này buộc bà Oanh phải trả tiền cho bà Trang là chưa có cơ sở pháp lý vững chắc. Trong trường hợp này, biên nhận ngày 25/9/2014 không có giá trị chứng minh cho yêu cầu khởi kiện của bà Trang.

Nếu như biên nhận nguyên thủy ngày 25/9/2012 bị sửa thành 25/9/2014, bà Oanh phải trả nợ trong 3 ngày , trong khi đó hợp đồng mua bán nhà đất ngày 13/12/2013, bà Oanh cũng vi phạm nhưng đến ngày 17/12/2015, bà Trang chỉ khởi kiện yêu cầu trả lại tài sản trong hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ mà không gộp chung thành một vụ kiện có cùng món nợ như nhau (1,5 tỷ đồng), cùng một bị đơn và cùng một tòa án sơ thẩm? Tại sao bản dân sự phúc thẩm của TAND tỉnh Bình Dương có hiệu lực pháp luật rồi nhưng bà Trang không yêu cầu thi hành án mà lại khởi kiện tiếp một vụ án khác.

Khởi kiện để tạo sức ép buộc giao đất!

Viện KSND Cấp cao tại TP.HCM đề nghị  hủy toàn bộ hai bản án sơ thẩm và phúc thẩm. Tạm đình chỉ thi hành bản án dân sự phúc thẩm nêu trên cho đến khi có Quyết định giám đốc thẩm.
Viện KSND Cấp cao tại TP.HCM đề nghị hủy toàn bộ hai bản án sơ thẩm và phúc thẩm. Tạm đình chỉ thi hành bản án dân sự phúc thẩm nêu trên cho đến khi có Quyết định giám đốc thẩm.

Quyết định kháng nghị giám đốc thẩm của Viện KSND Cấp cao tại TP.HCM trích dẫn rất rõ lời khai của Trang vào ngày 26/8/2016 tại TAND thị xã Tân Uyên thể hiện nội dung bà Trang đang giữa GCNQSDĐ cấp cho ông Vương Thảo để có cơ sở sau này ngân hàng không cho ông Thảo, bà Oanh vay tiền thì ông Thảo, bà Oanh sẽ chuyển nhượng một nửa diện tích đất (3.000m2) cho bà Trang. Sau đó, ông Thảo, bà Oanh không trả tiền cho bà Trang, cũng không làm thủ tục tách GCNQSDĐ để sang tên cho bà Trang, vậy bà Trang mới làm đơn kiện đến TAND thị xã Tân Uyên, yêu cầu trả lại số tiền 1,5 tỷ đồng đã mượn theo biên nhận ngày 25/9/2014.

Viện KSND Cấp cao tại TP.HCM nhận định, lời khai này thể hiện rõ động cơ, mục đích của bà Trang khởi kiện nhằm tạo sức ép bằng pháp luật để buộc bà Oanh, ông Thảo phải chuyển nhượng đất. “Lời khai này có liên quan đến biên nhận ngày 25/9/2014 bị bà Trang viết thêm và có sửa chữ số hay không?”, Viện KSND Cấp cao tại TP.HCM đặt nghi vấn.

Cũng theo Quyết định kháng nghị Giám đốc thẩm của Viện KSND Cấp cao tại TP.HCM, tại đơn khởi kiện ngày 19/2/2016 của bà Trang đòi ông Thảo, bà Oanh 1,5 tỷ đồng mà bà Trang đã cho vay để đáo hạn ngân hàng trong thời hạn 3 ngày. Tuy nhiên, theo công văn của ngân hàng trả lời TAND tỉnh Bình Dương thì ngày 26/5/2015, ông Thảo, bà Oanh đã trả nợ xong cho ngân hàng nhưng bà Trang vẫn khởi kiện ông Thảo, bà Oanh phải trả nợ vay theo biên nhận ngày 29/5/2014 số tiền 1,5 tỷ đồng để đáo hạn ngân hàng là không phù hợp với số tiền và từng thời điểm mà bà Oanh, ông Thảo đang nợ và trả nợ ngân hàng.

Toà cấp sơ thẩm và phúc thẩm chỉ dựa vào việc bà Oanh, ông Thảo không đưa ra được chứng cứ, chứng minh việc đã trả nợ ngân hàng vào năm 2012 rồi buộc ông Thảo, bà Oanh trả nợ cho bà Trang 1,5 tỷ đồng theo biên nhận ngày 25/9/2014 là không phù hợp.

Viện KSND Cấp cao tại TP.HCM nhận định, tòa hai cấp chưa làm rõ những vấn đề trên đã xử chấp nhận yêu cầu khởi kiện của bà Trang là không đảm bảo chứng cứ, làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của ông Thảo, bà Oanh nên Viện KSND Cấp cao tại TP.HCM quyết định kháng nghị Giám đốc thẩm, đề nghị Uỷ ban Thẩm phán TAND Cấp cao tại TP.HCM xét xử giám đốc thẩm theo hướng hủy toàn bộ hai bản án sơ thẩm và phúc thẩm của TAND thị xã Tân Uyên và TAND tỉnh Bình Dương để xét xử lại theo thủ tục sơ thẩm. Tạm đình chỉ thi hành bản án dân sự phúc thẩm nêu trên cho đến khi có Quyết định giám đốc thẩm.

Đang chú ý, dù Viện KSND Cấp cao tại TP.HCM đã quyết định Tạm đình chỉ thi hành bản án dân sự phúc thẩm của TAND tỉnh Bình Dương nhưng cơ quan thi hành án thị xã Tân Uyên vẫn “quyết” ra thông báo, quyết định để thi hành án để cưỡng chế giao QSDĐ và tài sản gắn liền với đất cho người mua trung đấu giá.

Báo Dân trí tiếp sẽ tục thông tin vụ việc.

Trung Kiên

MỚI NHẤT
Nhịp cầu bạn đọc số 26: Pháo đài Xuân Tảo xuống cấp, người dân thấp thỏm lo lắng!
Nhịp cầu bạn đọc số 26: Pháo đài Xuân Tảo xuống cấp, người dân thấp thỏm lo lắng!

(Dân trí) - Báo Dân Trí nhận được đơn, thư khiếu nại của bạn đọc về các nội dung: Khiếu nại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, khiếu nại đòi lại nhà đã cho nhà nước mượn, khiếu nại về cấp phép xây dựng nhà lấn chiếm hẻm chung, về việc chưa được giải quyết chế độ đối với thương binh... Báo Dân Trí đã chuyển các đơn thư đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Thứ sáu, 24/11/2017 - 08:41

Vụ cấp “sổ đỏ” trái luật hơn 20 năm chưa được giải quyết: Hoãn tòa, dân ngao ngán!
Vụ cấp “sổ đỏ” trái luật hơn 20 năm chưa được giải quyết: Hoãn tòa, dân ngao ngán!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Một vụ cấp sổ đỏ trái pháp luật hơn 20 năm chưa được giải quyết” xảy ra tại huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau), ngày 22/11, TAND huyện Thới Bình đã hoãn phiên tòa sơ thẩm. Người dân lại phải tiếp tục chờ đợi sau hơn 20 năm mòn mỏi đi tìm quyền lợi và qua ít nhất 6 đời Chủ tịch huyện, nhưng đến nay vụ việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Thứ sáu, 24/11/2017 - 08:11

Cận cảnh mối nguy hiểm “chết người” rình rập quanh khu liên cơ quan tỉnh Bắc Giang
Cận cảnh mối nguy hiểm “chết người” rình rập quanh khu liên cơ quan tỉnh Bắc Giang

(Dân trí) - Tình trạng đá ốp tường rơi bất ngờ quanh khu liên cơ quan tỉnh Bắc Giang, nơi mỗi ngày có cả nghìn lượt cán bộ, lãnh đạo và người dân đến làm việc trở thành mối nguy hiểm “chết người” luôn rình rập. Cùng đó, thực trạng về chất lượng công trình này cũng khiến dư luận đặt ra nhiều câu hỏi.

Thứ sáu, 24/11/2017 - 08:02

Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: “Lạ thay sai đúng quy trình, tại sao nước mắt dân tình rơi rơi!”
Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: “Lạ thay sai đúng quy trình, tại sao nước mắt dân tình rơi rơi!”

(Dân trí) - “Đây có phải là chuyện đùa không ạ? Việc cấp chồng sổ đỏ là sai nhưng sai đúng quy trình. Giờ đến sai cũng có quy trình nữa sao? Tôi cũng không hiểu sao xứ Thanh nhiều chuyện vậy mà chưa được xử lý dứt điểm để yên lòng dân", bạn đọc Dân trí băn khoăn.

Thứ năm, 23/11/2017 - 03:04

Tỉnh Bắc Giang chỉ đạo làm rõ việc cấp giấy phép xây dựng cho các dự án “trốn” ĐTM
Tỉnh Bắc Giang chỉ đạo làm rõ việc cấp giấy phép xây dựng cho các dự án “trốn” ĐTM

(Dân trí) - Liên quan đến việc hàng loạt dự án trốn đánh giá tác động môi trường (ĐTM) thi công rầm rộ tại tỉnh Bắc Giang, thậm chí còn được cấp giấy phép xây dựng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lại Thanh Sơn đã chỉ đạo Sở Xây dựng và Sở TN&MT kiểm tra, làm rõ và có biện pháp khắc phục.

Thứ năm, 23/11/2017 - 07:31

Hà Tĩnh: Người lao động bị chủ sử dụng “bỏ rơi” khi gặp nạn!
Hà Tĩnh: Người lao động bị chủ sử dụng “bỏ rơi” khi gặp nạn!

(Dân trí) - Trong quá trình lao động, anh Trương Xuân Sinh (ở xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) bị cây gỗ keo đâm trúng mắt khiến con mắt phải của anh bị hỏng hoàn toàn. Thế nhưng, phía chủ sử dụng lao động chỉ động viên 1,2 triệu đồng rồi lặng im.

Thứ năm, 23/11/2017 - 06:54

Nhiều công nhân thắng kiện Công ty Cấp nước Cà Mau!
Nhiều công nhân thắng kiện Công ty Cấp nước Cà Mau!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc hơn trăm công nhân mất việc trong "nháy mắt" xảy ra tại Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau, nhiều công nhân đã thắng kiện trong phiên tòa phúc thẩm sau khi kháng cáo án sơ thẩm vì bị công ty này cho nghỉ việc trái luật.

Thứ năm, 23/11/2017 - 06:51

Ly kỳ án khởi tố 14 năm mới tuyên án: Chốt lịch xử phúc thẩm, nhiều ĐBQH lên tiếng!
Ly kỳ án khởi tố 14 năm mới tuyên án: Chốt lịch xử phúc thẩm, nhiều ĐBQH lên tiếng!

(Dân trí) - TAND TP Hà Nội vừa chính thức chốt lịch xét xử phúc thẩm kỳ án khởi tố xong mãi 14 năm sau mới mở tòa tuyên án sơ thẩm phạt tù hai anh em ruột tại Hoài Đức (Hà Nội). Vụ án này đã được ĐBQH Nguyễn Văn Chiến - Phó Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội nêu công khai tại Quốc hội về dấu hiệu oan sai.

Thứ tư, 22/11/2017 - 08:14

Tàu cuốc “ăn cát” trên sông Hồng, người dân kêu cứu vì sạt lở!
Tàu cuốc “ăn cát” trên sông Hồng, người dân kêu cứu vì sạt lở!

(Dân trí) - Trước tình trạng đất nông nghiệp đang sạt lở do việc khai thác cát trên sông Hồng, nhiều hộ dân xã Phương Độ - Phúc Thọ (Hà Nội) đã có kiến nghị gửi các cơ quan, đề nghị được quan tâm giải quyết.

Thứ ba, 21/11/2017 - 12:18

Cảnh báo nguy hiểm “chết người” rình rập tại khu liên cơ quan tỉnh Bắc Giang
Cảnh báo nguy hiểm “chết người” rình rập tại khu liên cơ quan tỉnh Bắc Giang

(Dân trí) - Theo quy hoạch, khu liên cơ quan tỉnh Bắc Giang là nơi làm việc của 26 cơ quan với quy mô gồm 2 khối nhà trên dưới 10 tầng. Dù mới được đưa vào sử dụng vài năm, tuy nhiên, thời gian gần đây, xuất hiện tình trạng đá ốp tường rơi bất ngờ. Những tấm biển đỏ “Cảnh báo nguy hiểm có đá rơi” đã được gắn quanh trụ sở liên cơ quan này.

Thứ ba, 21/11/2017 - 09:20

Viện KSND Cấp cao yêu cầu tạm dừng, cơ quan thi hành án “quyết” cưỡng chế!
Viện KSND Cấp cao yêu cầu tạm dừng, cơ quan thi hành án “quyết” cưỡng chế!

(Dân trí) - Dù Viện KSND Cấp cao tại TP.HCM có quyết định tạm đình chỉ thi hành bản án dân sự phúc thẩm của TAND tỉnh Bình Dương nhưng cơ quan thi hành án thị xã Tân Uyên vẫn...“quyết” thi hành án.

Thứ ba, 21/11/2017 - 08:07

Biết vi phạm pháp luật, xã vẫn để doanh nghiệp “xẻ thịt” đất trái phép!
Biết vi phạm pháp luật, xã vẫn để doanh nghiệp “xẻ thịt” đất trái phép!

(Dân trí) - Vào ngày 26/5/2017, UBND huyện Tân Kỳ (Nghệ An) đã có công văn số 665 gửi đến báo Dân trí khẳng định: “Xã để doanh nghiệp “xẻ thịt” đất lâm nghiệp ngay cạnh quốc lộ”: Là vi phạm pháp luật!”. Thế nhưng hiện tại và trong thời gian gần đây, tình trạng này không chấm dứt mà còn có dấu hiệu khai thác mạnh hơn.

Thứ hai, 20/11/2017 - 07:50

ĐÁNG QUAN TÂM
Nhịp cầu bạn đọc số 25: Nhiều người dân liên tục nhập viện vì ô nhiễm kêu cứu!
Nhịp cầu bạn đọc số 25: Nhiều người dân liên tục nhập viện vì ô nhiễm kêu cứu!

(Dân trí) - Người dân thôn Trúc Lâm, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương kêu cứu vì môi trường bị ô nhiễm trầm trọng; một giáo viên mầm non đã nghỉ hưu ở huyện Quốc Oai, TP.Hà Nội mong các cơ quan chức năng giải quyết những tồn tại về tài chính tại trường; các hộ dân ở khu đô thị Văn Phú, TP.HN phản đối việc đào đường điện… là những lá đơn gửi về tòa soạn báo Dân trí trong tuần qua.

Thứ hai, 20/11/2017 - 07:44

Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Cán bộ làm sai, dân cầm sổ đỏ hợp pháp vẫn “trắng tay”?
Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Cán bộ làm sai, dân cầm sổ đỏ hợp pháp vẫn “trắng tay”?

(Dân trí) - Tỉnh Thanh Hóa khẳng định, sổ đỏ cấp năm 2006 cấp cho bà Cúc là đúng quy định. Gia đình ông Chung được chuyển nhượng sổ đỏ này hợp pháp có nguy cơ “trắng tay” khi chính quyền tiếp tục nói “vô can”, đẩy gia đình ra tòa tìm công lý còn cán bộ cấp nhiều sổ đỏ cho thửa đất vẫn “ung dung tự tại”.

Chủ nhật, 19/11/2017 - 10:41

Gia Lai: “Cát tặc” hoành hành, cày nát đường dân sinh!
Gia Lai: “Cát tặc” hoành hành, cày nát đường dân sinh!

(Dân trí) - Tuy là giữa ban ngày nhưng gần chục chiếc xe tải hạng nặng vẫn ngang nhiên vận chuyển cát trái phép đi qua UBND xã Ia Phí (huyện Chư Pah, Gia Lai). Cũng một phần vì vậy mà con đường nhựa trên địa bàn xã bị tan nát theo.

Chủ nhật, 19/11/2017 - 10:36

Dự án hơn 6000 tỷ tai tiếng tại Bắc Giang chính thức được phê duyệt ĐTM
Dự án hơn 6000 tỷ tai tiếng tại Bắc Giang chính thức được phê duyệt ĐTM

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí vào cuộc điều tra, thông tin dự án sản xuất tấm silic và lắp ráp tấm pin năng lượng hàng trăm triệu USD của Công ty TNHH Ja Solar Việt Nam thi công khi chưa hề có phê duyệt đánh giá tác động môi trường (ĐTM), sau một thời gian bị yêu cầu tạm dừng, công ty này đã được Bộ TN&MT phê duyệt ĐTM.

Thứ bảy, 18/11/2017 - 09:14

Nhà máy ngàn tỷ “tra tấn” người dân bởi ô nhiễm!
Nhà máy ngàn tỷ “tra tấn” người dân bởi ô nhiễm!

(Dân trí) - Kể từ khi nhà máy xi măng Sông Lam đi vào hoạt động (12/2016) cuộc sống của người dân xã Bài Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) dường như bị đảo lộn hoàn toàn. Đặc biệt, tại các xóm nằm sát nhà máy đã bị “tra tấn” bằng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Thứ bảy, 18/11/2017 - 08:40

Người lính hy sinh hơn 60 năm chưa được công nhận liệt sỹ: Tiếp tục thu thập tài liệu!
Người lính hy sinh hơn 60 năm chưa được công nhận liệt sỹ: Tiếp tục thu thập tài liệu!

(Dân trí) - Sau khi nhận được thông tin Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thái Bình cho rằng ông Nguyễn Văn Hồng chết do bị ốm sưng phổi nằm quân y rồi chết ở Thái Ninh, Thái Bình, gia đình chiến sỹ Nguyễn Văn Hồng khá bức xúc và tiếp tục gửi đơn đến các cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ. Đồng thời, phía Bộ CHQS tỉnh Thái Bình gửi thông báo về cho gia đình biết đang tiếp tục thu thập thêm tài liệu để có kết luận cụ thể.

Thứ bảy, 18/11/2017 - 08:36

Thanh Hóa: Khai thác trái phép đất, đá tràn lan!
Thanh Hóa: Khai thác trái phép đất, đá tràn lan!

(Dân trí) - Dù hàng nghìn khối đất được khai thác trái phép và việc khai thác được thực hiện trong một thời gian dài thế nhưng chính quyền địa phương cũng chỉ xử lý kiểu “nửa vời”.

Thứ sáu, 17/11/2017 - 02:47

Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Chưa xử lý nghiêm túc những cán bộ sai phạm!
Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Chưa xử lý nghiêm túc những cán bộ sai phạm!

(Dân trí) - "Để người dân khiếu kiện kéo dài, xử lý chậm, không nghiêm, không dứt điểm… vụ “1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ” khiến dư luận hoài nghi về năng lực, trách nhiệm của người đứng đầu chính quyền thành phố cũng như tỉnh Thanh Hóa. Việc làm của cấp ủy, chính quyền thành phố Thanh Hóa được cho là “không thể chấp nhận được”.

Thứ sáu, 17/11/2017 - 07:51

Bắc Giang: Nhà đầu tư đề nghị hàng loạt cơ quan xử lý hành vi hủy hoại đường gom cao tốc
Bắc Giang: Nhà đầu tư đề nghị hàng loạt cơ quan xử lý hành vi hủy hoại đường gom cao tốc

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin về tình trạng xuống cấp hư hỏng đường gom thuộc dự án đầu tư xây dựng cải tạo, nâng cấp QL1 đoạn Hà Nội - Bắc Giang, nhà đầu tư cam kết khắc phục trước Tết nguyên đán. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng đề nghị nghị hàng loạt cơ quan Trung ương và tỉnh Bắc Giang xử lý hành vi hủy hoại tuyến đường này.

Thứ sáu, 17/11/2017 - 05:15

Bắc Giang: Xe quá tải lại ngang nhiên phá đường
Bắc Giang: Xe quá tải lại ngang nhiên phá đường

Bất chấp quy định của pháp luật, gần đây, tại một số tuyến đường, nhiều lượt xe quá khổ, quá tải, chở đất san lấp mặt bằng, vật liệu xây dựng hoạt động rầm rộ. Tình trạng này có chiều hướng gia tăng, làm hư hỏng đường giao thông, gây bụi bẩn, tiếng ồn, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

Thứ năm, 16/11/2017 - 05:37

Quảng Ngãi: Cụ bà 87 tuổi mòn mỏi chờ nhận Huy chương kháng chiến chống Mỹ hạng Nhì
Quảng Ngãi: Cụ bà 87 tuổi mòn mỏi chờ nhận Huy chương kháng chiến chống Mỹ hạng Nhì

(Dân trí) - Vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huy chương kháng chiến chống Mỹ hạng Nhì từ năm 2011, thế nhưng đến nay cụ Trương Thị Tươi (xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức) vẫn chưa nhận được phần thưởng cao quý này của nhà nước.

Thứ năm, 16/11/2017 - 07:40

Dự án giết mổ gia súc “tháo chạy” khỏi địa phương nơi dân phản kịch liệt phản đối
Dự án giết mổ gia súc “tháo chạy” khỏi địa phương nơi dân phản kịch liệt phản đối

(Dân trí) - Ngày 15/11 tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa có quyết định chấm dứt hoạt động của Dự án Cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung phía Bắc tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thứ năm, 16/11/2017 - 07:37