Bài 37:

Vụ 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Công an khởi tố vụ án “lừa đảo”, hàng loạt cán bộ có thoát thân?

Dân trí Bà Nguyễn Thị Cúc câu kết với cán bộ của UBND TP Thanh Hóa làm nhiều sổ đỏ cho thửa đất, bán cho nhiều người có dấu hiệu phạm vào tội “lừa đảo”. Những cán bộ dựng lên hồ sơ, làm sổ đỏ cho bà Cúc liệu có thoát tội "lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ"?
>>Chính thức khởi tố kỳ án “1 thửa đất 4 sổ đỏ” sau loạt 35 bài điều tra của Báo Dân trí!
>>"Nữ quái" được cán bộ tiếp tay trong vụ “1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ” tại Thanh Hóa là ai?
>>Trung ương MTTQ Việt Nam đề nghị khởi tố vụ “1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ” tại Thanh Hóa!

Dư luận giám sát không để bỏ lọt tội phạm

Liên quan đến kỳ án “1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ” tại Thanh Hóa mà báo Dân trí đã phản ánh 36 kỳ báo, kéo dài nhiều năm qua, sau khi Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa có quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, đến nay quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình ông Lê Văn Chung, bà Nguyễn Thị Kỳ vẫn chưa được đảm bảo, gia đình vẫn đang mòn mỏi chờ “công lý”.

Vụ 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Công an khởi tố vụ án “lừa đảo”, hàng loạt cán bộ có thoát thân? - 1

Sau 5 năm "đội đơn" khắp nơi đòi công lý, gia đình ông bà Chung Kỳ vẫn chưa được sử dụng thửa đất số nhà 38 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn, TP. Thanh Hóa được mua bán hợp pháp.

Điều khiến gia đình ông Chung, bà Kỳ bức xúc, sau rất nhiều năm có đơn tố cáo các hành vi sai phạm của hàng loạt cán bộ của UBND TP Thanh Hóa nhưng không hiểu sao đến nay cơ quan Công an vẫn chưa khởi tố, bắt giam những cán bộ gây ra sai phạm nghiêm trọng này. Theo ông Lê Văn Chung, Cơ quan CSĐT mới chỉ khởi tố tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” là hành vi vi phạm pháp luật của bà Cúc, còn sai phạm “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ” của hàng loạt cán bộ UBND TP. Thanh Hóa cũng phải khởi tố vụ án hình sự.

Trước đó, Kết luận của Thanh tra UBND TP. Thanh Hóa và Thanh tra tỉnh Thanh Hóa cũng đã chỉ rất rõ những sai phạm của các cán bộ UBND TP. Thanh Hóa gây ra vụ việc cấp nhiều sổ đỏ cho thửa đất số nhà 38 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn. Từ sai phạm này của cán bộ UBND TP. Thanh Hóa, bà Cúc mới thực hiện được hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước khi Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa có Quyết định số 62/PC01 khởi tố vụ án hình sự về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, gia đình ông Lê Văn Chung cũng đã có đơn tố cáo những sai phạm của 10 cán bộ UBND TP. Thanh Hóa đến các cơ quan Trung ương. Lí do ông Chung tố cáo vì những cán bộ này đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng, việc làm của họ gây thiệt hại cho gia đình ông.

Vụ 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Công an khởi tố vụ án “lừa đảo”, hàng loạt cán bộ có thoát thân? - 2

Ông Chung cho rằng, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa chỉ khởi tố tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" là bỏ lọt tội phạm. Các cán bộ của UBND thành phố Thanh Hóa có hành vi "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ" cũng cần phải khởi tố hình sự để làm rõ.

Những cán bộ của UBND TP. Thanh Hóa có liên quan đến việc cấp 4 sổ đỏ cho thửa đất số nhà 38 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn bị gia đình ông Chung bà Kỳ tố cáo gồm: Ông Đỗ Huy Tiếp - Trưởng phòng TNMT; Lê Đỗ Chính - Phó Giám đốc Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất (QSDĐ); Nguyễn Xuân Kiên - Chuyên viên phòng TNMT; Lê Hữu Dũng - Viên chức Văn phòng Đăng ký QSDĐ; Thiều Khắc Hạo - Phó trưởng phòng Kinh tế thành phố (nguyên Giám đốc Văn phòng Đăng ký GSDĐ);

Ông Trương Ngọc Tuấn - Phó Giám đốc khu Di tích lịch sử văn hóa Hàm Rồng; Lê Văn Công - Phó Chủ tịch UBND phường Ba Đình, TP. Thanh Hóa (nguyên là chuyên viên Phòng TNMT); Lê Chí Lợi – Viên chức Văn phòng Đăng ký QSDĐ; Nguyễn Thị Hòa - Viên chức Văn phòng Đăng ký QSDĐ; Lê Đức Công - nguyên Phó Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa.

Trong số những cán bộ nêu trên của UBND TP. Thanh Hóa có nhiều người đã bị kỷ luật (báo Dân trí đã thông tin). Trong đơn tố cáo những cán bộ này, gia đình ông Chung bà Kỳ nêu rõ: Những cán bộ này đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn làm trái công vụ, sửa chữa, làm sai lệch nội dung giấy tờ, tài liệu, hồ sơ cấp GCNQSDĐ tại địa chỉ số nhà 38 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn.

Vụ 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Công an khởi tố vụ án “lừa đảo”, hàng loạt cán bộ có thoát thân? - 3

Bà Nguyễn Thị Cúc được cán bộ UBND thành phố Thanh Hóa "tiếp tay" làm nhiều sổ đỏ cho thửa đất để bán cho nhiều người.

Trong kết luận của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam liên quan đến vụ việc cũng đề cập đến các sai phạm của các cán bộ của UBND TP. Thanh Hóa và đề nghị Công an tỉnh Thanh Hóa khởi tố vụ án hình sự để làm rõ.

“Không hiểu lý do gì mà cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa vẫn chưa khởi tố tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” đối với sai phạm của các cán bộ UBND TP. Thanh Hóa. Những cán bộ này đã dựng lên hồ sơ, làm sổ đỏ trái quy định, làm nhiều sổ đỏ cho thửa đất để bà Cúc lừa gia đình tôi. Không có sự tiếp tay của những cán bộ này thì bà Cúc không làm được gì. Công an chỉ khởi tố tội “lừa đảo” là bỏ lọt tội phạm” – ông Chung nói.

Những cán bộ sai phạm không thể “vô can”!

Trước đó, ông Lê Doãn Hợp - Nguyên Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông và Thiếu tướng Trịnh Xuân Thu - Nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh (Bộ Công an) cũng đã có những trao đổi thẳng thắng trước công luận về các vấn đề có liên quan đến kỳ án “1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ” chấn động tại Thanh Hóa.

Vụ 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Công an khởi tố vụ án “lừa đảo”, hàng loạt cán bộ có thoát thân? - 4

Gia đình ông Lê Văn Chung đã tố cáo các sai phạm của cán bộ UBND thành phố Thanh Hóa nhiều năm qua nhưng đến nay Cơ quan Công an vẫn chưa điều tra các vi phạm pháp luật của những cán bộ này.

Thiếu tướng Trịnh Xuân Thu – Nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh (Bộ Công an) khi biết về vụ việc đã rất bất bình và nhìn thấy ngay những sai trái trong này. Ông nêu rõ, những người cán bộ công chức đã dựng lên hồ sơ, quyền sử dụng nhà cho bà Cúc đã phạm tội hình sự, tức là tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn của người thi hành công vụ” để làm hồ sơ không có thật. Đối với bà Cúc, câu kết với một số cán bộ có thẩm quyền để làm hồ sơ cho mình thì phạm tội “Lừa đảo”, làm cho người ta nghĩ hồ sơ (cấp sổ đỏ) là thật nhưng mà chính là không thật để người khác mua, như vậy là phạm tội lừa đảo.

“Bà Cúc phạm tội, đến khi những người có trách nhiệm lại làm hồ sơ cho ông Lê Xuân Trường, để ông Trường bán cho người khác. Những người mà làm hồ sơ này cũng phạm tội hình sự, là tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” hoặc có hành vi phạm tội làm giả giấy tờ. Ông Trường là người biết chuyện này, nhưng lại tìm cách bán cho ông Biên thì ông Trường cũng là người phạm tội” – Thiếu tướng Thu nói.

Theo ông Lê Doãn Hợp - Nguyên Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông, việc xử lý trách nhiệm (kỷ luật) những người có liên quan trong vụ việc “1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ” tại TP. Thanh Hóa là còn quá nhẹ. Bà Nguyễn Thị Cúc có hành vi lừa đảo và đã cấu thành tội phạm hình sự, UBND TP. Thanh Hóa biết khá rõ vụ việc nhưng đã giải quyết không dứt điểm. Vụ việc có rất nhiều kết luận của thanh tra, nhưng xử lý chậm và không nghiêm, rõ ràng là có vấn đề... nội bộ.

Vụ 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Công an khởi tố vụ án “lừa đảo”, hàng loạt cán bộ có thoát thân? - 5

Cuốn sổ đỏ AG 725761 gia đình ông Chung mua hợp pháp 5 năm nay, nhưng đến nay vẫn chưa được sử dụng thửa đất do việc làm sai phạm nghiêm trọng của các cán bộ UBND thành phố Thanh Hóa.

Đề cập đến việc có lợi ích nhóm hay không trong vụ “1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ” và có cần thiết phải khởi tố vụ án hình sự hay không?, ông Lê Hoãn Hợp thẳng thắn: “Lợi ích nhóm thì rất rõ rồi. Khi mà khuyết điểm giống nhau thì hay bảo vệ nhau. Khi mà cấp dưới làm sai thì dứt khoát có bàn tay cấp trên, thậm chí có trách nhiệm của cấp trên thì mới để kéo dài như vậy nên trách nhiệm người đứng đầu trong vụ việc này là rất rõ. Phải xử lý người đứng đầu thì sẽ ra tất cả những cái khác. Xử lý hình sự là rất cần thiết, không chỉ cần thiết mà là chính đáng, phải xử lý hình sự thì mới nhanh được, mới dứt điểm được”.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này đến bạn đọc.

Thái Bá

MỚI NHẤT
Vụ mua đất gần 30 năm bất ngờ bị tranh chấp: "Giật mình" với cách giải quyết của chính quyền
Vụ mua đất gần 30 năm bất ngờ bị tranh chấp: "Giật mình" với cách giải quyết của chính quyền

(Dân trí) - Qúa trình xác minh, UBND huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An quyết định thu hồi và giao cho UBND thị trấn Nghĩa Đàn quản lý thửa đất đang tranh chấp giữa hai gia đình. Quyết định này khiến gia đình ông Thanh vô cùng bất bình và giật mình bởi cách giải quyết của chính quyền địa phương là “tiền hậu bất nhất”.

Thứ tư, 15/05/2019 - 06:46

Hot girl bị lộ clip “nóng”, người phát tán đối mặt hình phạt nào?
Hot girl bị lộ clip “nóng”, người phát tán đối mặt hình phạt nào?

(Dân trí) - Vụ lộ clip nóng của 1 hotgirl nổi tiếng đã gây xôn xao trong cộng đồng mạng. Vậy dưới góc nhìn của pháp luật, người phát tán những hình ảnh clip này có phải chịu trách nhiệm gì không?

Thứ ba, 14/05/2019 - 07:44

TAND cấp cao quyết định tạm đình chỉ thi hành bản án kỳ quặc tại Hậu Giang
TAND cấp cao quyết định tạm đình chỉ thi hành bản án kỳ quặc tại Hậu Giang

(Dân trí) - Ngày 10/5, gia đình bà Nguyễn Thị Sảnh nhận được quyết định kháng nghị Giám đốc thẩm của TAND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh đối với Bản án dân sự phúc thẩm số 87/2018/DS –PT, ngày 30/7/2018 của TAND tỉnh Hậu Giang. Đồng thời, tòa cấp cao cũng quyết định tạm đình chỉ việc thi hành án đối với Bản án này cho đến khi có quyết định Giám đốc thẩm.

Thứ ba, 14/05/2019 - 07:42

Người dân mổ bò ăn mừng 2 cây cầu treo “tử thần” được “thuần hoá” tại Hoà Bình
Người dân mổ bò ăn mừng 2 cây cầu treo “tử thần” được “thuần hoá” tại Hoà Bình

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh hai cây cầu treo “tử thần” ở xã Chí Đạo, huyện Lạc Sơn (Hòa Bình) liên tiếp “nuốt chửng” nhiều xe máy của người dân, UBND tỉnh Hoà Bình chỉ đạo, UBND huyện Lạc Sơn đã khắc phục sửa chữa ngay. Đến nay, hai cây cầu treo xóm Ba Be và cầu treo xóm Ót bắc qua sông Bưởi đã đảm bảo cho bà con nhân dân, các cháu học sinh đi lại được an toàn.

Thứ hai, 13/05/2019 - 03:24

Xã cấp sai giấy chứng nhận hộ nghèo cho dân trên toàn xã, đòi thu thêm phí!
Xã cấp sai giấy chứng nhận hộ nghèo cho dân trên toàn xã, đòi thu thêm phí!

(Dân trí) - Vừa qua, UBND xã Ayun (huyện Mang Yang, Gia Lai) đã cấp hơn 260 giấy chứng nhận hộ nghèo. Tuy nhiên, khi người dân và giáo viên mang sổ hộ nghèo này đi làm chế độ thì phát hiện xã cấp sai quy định. Nắm được sự việc, xã Ayun đã yêu cầu người dân đưa lên sửa, nhưng thu tiếp phí lần 2, khiến người dân rất bức xúc.

Thứ hai, 13/05/2019 - 09:23

Lãnh đạo dối trá trong vụ 3 cháu bé chết oan vẫn không khởi tố sẽ bị xử lý thế nào?
Lãnh đạo dối trá trong vụ 3 cháu bé chết oan vẫn không khởi tố sẽ bị xử lý thế nào?

(Dân trí) - “Trắng trợn báo cáo dối trá đến Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, Bộ Công thương trong vụ việc gây ra sai phạm khiến 3 cháu bé chết oan ức, ông Đặng Thanh Thuỷ, Phó bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường cao đẳng kỹ thuật công nghiệp sẽ phải bị xử lý theo Quyết định số 102-QĐ/TW của Ban chấp hành Trung ương về quy định xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm”, luật sư Vi Văn Diện nhận định.

Thứ hai, 13/05/2019 - 07:39

Ồ ạt xây nhà chiếm đường ven biển: Xử lý cán bộ “làm ngơ” trước vi phạm!
Ồ ạt xây nhà chiếm đường ven biển: Xử lý cán bộ “làm ngơ” trước vi phạm!

(Dân trí) - Dù người dân đã có đơn gửi đến UBND thị trấn Phước Hải ngăn chặn, tuy nhiên công trình sai phạm vẫn ngang nhiên mọc lên và đưa vào sử dụng. UBND huyện Đất Đỏ khẳng định sẽ xử lý trách nhiệm lãnh cán bộ thị trấn Phước Hải vì “làm ngơ” trước vi phạm.

Chủ nhật, 12/05/2019 - 07:25

Doanh nghiệp “móc ngoặc” với nhau trục lợi hàng nghìn khối đất tại Hà Tĩnh
Doanh nghiệp “móc ngoặc” với nhau trục lợi hàng nghìn khối đất tại Hà Tĩnh

(Dân trí) - Lợi dụng sự buông lỏng của chủ đầu tư, đơn vị thi công đã “móc ngoặc” với một nhà máy sản xuất gạch để bán chui hàng ngàn khối đất, gây thất thoát ngân sách

Chủ nhật, 12/05/2019 - 07:24

Quảng Ninh: Được toà xử thắng kiện chính quyền, tại sao dân vẫn rơi nước mắt?
Quảng Ninh: Được toà xử thắng kiện chính quyền, tại sao dân vẫn rơi nước mắt?

(Dân trí) - Bất ngờ bị UBND TP Hạ Long ra quyết định thu hồi gần 3000m2 đất bố mẹ tôn tạo để lại mà không được nhận một đồng tiền bồi thường, ông Phạm Hồng Phương như “chết đứng”. Với niềm tin vào công lý, ông Phương quyết định kiện UBND TP Hạ Long ra toà. Sau khi xem xét toàn diện sự việc, TAND tỉnh Quảng Ninh đã tuyên ông Phương thắng kiện. Thế nhưng, công lý vẫn chưa đến trọn vẹn với người dân.

Thứ bảy, 11/05/2019 - 08:30

Thanh tra Chính phủ chuẩn bị đối thoại với cụ bà dành nửa đời người đòi 5.400m2 đất!
Thanh tra Chính phủ chuẩn bị đối thoại với cụ bà dành nửa đời người đòi 5.400m2 đất!

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí có bài phản ánh “Vì sao chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ chưa được thực hiện?”, ngày 10/5, gia đình cụ Thị Sảnh nhận được công văn của Thanh tra Chính phủ về việc cơ quan này phối hợp với các Bộ, ngành liên quan sẽ đối thoại với gia đình cụ Sảnh vào 28/5 .

Thứ bảy, 11/05/2019 - 08:22

Bộ ảnh “Những đứa trẻ mang bầu” có vi phạm pháp luật hay không?
Bộ ảnh “Những đứa trẻ mang bầu” có vi phạm pháp luật hay không?

(Dân trí) - Được thực hiện với ý định tốt là truyền tải những thông điệp về nạn ấu dâm, nhưng việc chụp quá rõ mặt của những người mẫu nhí trong bộ ảnh “Những đứa trẻ mang bầu” đang gây ra nhiều tranh cãi. Vậy hành động này có vi phạm pháp luật hay không?

Thứ bảy, 11/05/2019 - 08:20

Vụ gia đình liệt sĩ hơn 30 năm đi đòi đất: “Quả bóng” trách nhiệm chưa có điểm dừng!
Vụ gia đình liệt sĩ hơn 30 năm đi đòi đất: “Quả bóng” trách nhiệm chưa có điểm dừng!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ gia đình liệt sĩ ở thị xã Ngã Năm (tỉnh Sóc Trăng) khiếu nại yêu cầu giải quyết trả lại đất bị chiếm, đại diện gia đình cho biết vừa nhận được văn bản trả lời của Ban Tiếp công dân tỉnh Sóc Trăng với nội dung thẩm quyền giải quyết thuộc UBND thị xã Ngã Năm.

Thứ sáu, 10/05/2019 - 07:08

ĐÁNG QUAN TÂM
Tai hoạ khôn lường trực chờ trên cây cầu “độc nhất vô nhị” tại tỉnh Bắc Giang
Tai hoạ khôn lường trực chờ trên cây cầu “độc nhất vô nhị” tại tỉnh Bắc Giang

(Dân trí) - Cây cầu Cẩm Lý tại huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang có lẽ là câu cầu hiếm hoi trên khắp cả nước còn có đường bộ và đường sắt đi chung với nhau. Từ lúc đưa vào sử dụng đến nay đã gần 50 năm, cầu Cẩm Lý còn được mệnh là cây cầu đau khổ bởi hàng ngày phải oằn mình, gánh chịu hàng nghìn lượt xe trọng tải lớn cầy xéo trên tuyến Quốc lộ 37. Và hiểm hoạ thì luôn trực chờ.

Thứ năm, 09/05/2019 - 02:39

Bí thư thành uỷ Hà Nội chỉ đạo giải quyết kiến nghị của dân, Sở QH&KT báo cáo gì?
Bí thư thành uỷ Hà Nội chỉ đạo giải quyết kiến nghị của dân, Sở QH&KT báo cáo gì?

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí có loạt bài thông tin về việc hàng trăm hộ dân sinh sống ổn định trên dưới 30 năm tại tổ dân phố số 1, phường Mễ Trì bị "giam lỏng" trong dự án bất khả thi, Bí thư thành uỷ Hà Nội chỉ đạo xử lý dứt điểm. Mới đây nhất, Sở Quy hoạch và Kiến trúc (QH&KT) TP Hà Nội đã có báo cáo gửi UBND TP Hà Nội.

Thứ năm, 09/05/2019 - 01:59

Nhịp cầu bạn đọc số 8: Hàng loạt khiếu nại của người dân cần giải quyết dứt điểm
Nhịp cầu bạn đọc số 8: Hàng loạt khiếu nại của người dân cần giải quyết dứt điểm

(Dân trí) - "Chúng tôi là các cư dân đã mua nhà và cư trú tại khu đô thị Nam Thăng Long nhiều năm nay. Số tiền chúng tôi bỏ ra mua nhà, đã bao gồm số tiền trả cho dịch vụ và tiện ích của khu đô thị. Nay nếu có việc điều chỉnh quy hoạch theo cách lấy bớt tiện ích của khu đô thị như thế là bội ước, là lừa dối cư dân chúng tôi. Do đó, chúng tôi hoàn toàn phản đối việc điều chỉnh quy hoạch", Bạn đọc gửi đơn đến Báo Dân trí.

Thứ năm, 09/05/2019 - 08:09

Vào cuộc kiểm tra hồ sơ cuốn sổ đỏ “kỳ quái” gây phẫn nộ tại Hải Dương
Vào cuộc kiểm tra hồ sơ cuốn sổ đỏ “kỳ quái” gây phẫn nộ tại Hải Dương

(Dân trí) - Ao bà Ba Tạ tại thôn Cao Lý, xã Gia Khánh, huyện Gia Lộc (Hải Dương) là một ao công của cả cộng đồng dân cư suốt cả nửa thế kỷ. Đầu năm 2019, khi một phần ao bất ngờ bị san lấp, ngày đêm đổ móng kiên cố, dân làng mới “ngã ngửa” khi biết cả một diện tích mặt ao công rộng lớn đã được chính quyền địa phương cấp sổ đỏ từ bao giờ.

Thứ năm, 09/05/2019 - 07:34

Vụ dân dàn "trận địa" cọc tre kín mặt sông chống tàu cát: Yêu cầu dừng khai thác!
Vụ dân dàn "trận địa" cọc tre kín mặt sông chống tàu cát: Yêu cầu dừng khai thác!

(Dân trí) - Ngày 9/5, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa ra công văn yêu cầu tạm dừng hoạt động khai thác cát sỏi tại khu vực mỏ của Công ty TNHH MTV xây dựng giao thông Tuấn Hải.

Thứ năm, 09/05/2019 - 07:21

Bất thường hồ sơ nhận tiền quản lý dự án của cán bộ phường tại Hà Tĩnh
Bất thường hồ sơ nhận tiền quản lý dự án của cán bộ phường tại Hà Tĩnh

(Dân trí) - Dù chưa ký tên và nhận bất kỳ một đồng tiền nào thế nhưng trong bảng chi trả tiền lương đã được ký tên đầy đủ. Khi nhận bảng chi trả tiền lương một số cán bộ đã giật mình và nghi ngờ có sự giả mạo chữ ký để chiếm đoạt.

Thứ năm, 09/05/2019 - 07:18

Quảng Bình: Lên phương án thu hồi đất dự án bệnh viện 1.600 tỷ “đắp chiếu” gần chục năm
Quảng Bình: Lên phương án thu hồi đất dự án bệnh viện 1.600 tỷ “đắp chiếu” gần chục năm

(Dân trí) - Liên quan đến dự án bệnh viện 1.600 tỷ đồng “đắp chiếu” gần chục năm, Sở TN-MT Quảng Bình đã hoàn chỉnh hồ sơ trình UBND tỉnh này tiến hành thu hồi đất khi dự án đã hết thời gian giãn tiến độ nhưng vẫn không hoàn thành theo cam kết.

Thứ năm, 09/05/2019 - 07:16

Hà Nội: Nguyên chủ tịch huyện cấp sổ đỏ cho “đất ma”, tội phạm có được bỏ lọt?
Hà Nội: Nguyên chủ tịch huyện cấp sổ đỏ cho “đất ma”, tội phạm có được bỏ lọt?

(Dân trí) - Với loạt bài điều tra 25 kỳ báo về vụ Chủ tịch huyện Hoài Đức, Hà Nội (nhiệm kỳ 2000-2005) cấp sổ đỏ cho “đất ma”, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình đã biểu dương Báo Dân trí, đồng thời yêu cầu xử lý nghiêm các đối tượng liên quan, làm rõ trách nhiệm của Công an huyện Hoài Đức.

Thứ tư, 08/05/2019 - 07:43

UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo, huyện họp “nóng” vụ núi Mò O bị "xẻ thịt"!
UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo, huyện họp “nóng” vụ núi Mò O bị "xẻ thịt"!

(Dân trí) - Lãnh đạo tỉnh Bình Định đã chỉ đạo các đơn vị chức năng liên quan vào cuộc kiểm tra, xử lý nghiêm những vi phạm trong vụ việc núi Mò O (thôn Chánh Lý, xã Cát Tường, huyện Phù Cát) ngang nhiên bị doanh nghiệp vào “xẻ thịt” khi chưa được cấp phép.

Thứ tư, 08/05/2019 - 07:18

Bất thường gì sau vụ dân lập "trận địa" cọc tre trên sông ngăn chặn tàu cát?
Bất thường gì sau vụ dân lập "trận địa" cọc tre trên sông ngăn chặn tàu cát?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc người dân lập “trận địa” cọc tre trên sông Bồ để ngăn chặn nạn khai thác cát ồ ạt nghi không đúng với độ sâu khai thác của Công ty TNHH MTV xây dựng giao thông Tuấn Hải, PV đã tiếp cận được báo cáo có phần “bất thường” về đo đạc độ sâu khai thác cát sỏi của Công ty này.

Thứ tư, 08/05/2019 - 07:15

Đắk Nông: Hàng chục công trình nước sạch “hóa” sắt vụn nhưng không thể xử lý hình sự!
Đắk Nông: Hàng chục công trình nước sạch “hóa” sắt vụn nhưng không thể xử lý hình sự!

(Dân trí) - Trong 15 năm, gần 260 công trình nước sạch được đầu tư xây dựng ở tỉnh nghèo Đắk Nông, tuy nhiên hơn 1 nửa trong số này bỏ không, thậm chí không còn khả năng khắc phục do hư hỏng hoàn toàn. Hàng trăm tỷ nằm phơi nắng, phơi mưa nhưng theo cơ quan chức năng không xử lý hình sự vì không phát hiện vi phạm.

Thứ tư, 08/05/2019 - 07:11

Bi hài cảnh "trận địa" cọc tre dàn kín mặt sông chống tàu cát tại Thừa Thiên Huế
Bi hài cảnh "trận địa" cọc tre dàn kín mặt sông chống tàu cát tại Thừa Thiên Huế

(Dân trí) - Những ngày gần đây, người dân ở tổ dân phố Lại Bằng 2, phường Hương Vân, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế đã đóng nhiều cọc tre xuống sông Bồ để ngăn chặn các thuyền khai thác cát bừa bãi và trái phép rầm rộ vào ban đêm, gây ảnh hưởng đến môi trường và đời sống nhân dân.

Thứ ba, 07/05/2019 - 11:49