Bài 22:

Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Cán bộ làm sai, dân cầm sổ đỏ hợp pháp vẫn “trắng tay”?

Dân trí Tỉnh Thanh Hóa khẳng định, sổ đỏ cấp năm 2006 cấp cho bà Cúc là đúng quy định. Gia đình ông Chung được chuyển nhượng sổ đỏ này hợp pháp có nguy cơ “trắng tay” khi chính quyền tiếp tục nói “vô can”, đẩy gia đình ra tòa tìm công lý còn cán bộ cấp nhiều sổ đỏ cho thửa đất vẫn “ung dung tự tại”.
>>Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Chưa xử lý nghiêm túc những cán bộ sai phạm!
>>Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Dân “sống dở chết dở”, công an bỏ lọt tội phạm?
>>Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Chủ tịch tỉnh kết luận, dân bật khóc uất nghẹn!

Chính quyền đẩy dân ra tòa tự tìm… công lý

Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có Công văn về việc trả lời ông Lê Văn Chung, bà Nguyễn Thị Kỳ (số nhà 47 đường Tống Duy Tân, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa) liên quan đến việc gia đình ông bà đòi quyền sử dụng đất số nhà 38 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa và việc UBND thành phố Thanh Hóa cấp GCNQSDĐ cho bà Nguyễn Thị Cúc năm 2011, ông Lê Xuân Trường năm 2013, ông Nguyễn Xuân Biên năm 2014 là sai, đề nghị hủy bỏ.

Công văn Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa trả lời gia đình ông Lê Văn Chung và bà Nguyễn Thị Kỳ.
Công văn Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa trả lời gia đình ông Lê Văn Chung và bà Nguyễn Thị Kỳ.

Công văn 13974/UBND-TD do ông Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ký trả lời gia đình ông Lê Văn Chung một lần nữa khẳng định GCNQSDĐ số AG 725761 cấp ngày 8/11/2006 cấp bà Nguyễn Thị Cúc thửa số 124, tờ bản đồ số 19, diện tích 197,5m2 là đúng theo quy định của pháp luật.

Trả lời việc ông Chung nêu: GCNQSDĐ cấp năm 2006 cho bà Cúc là đúng, bà Cúc dùng GCNQSDĐ này chuyển nhượng hợp pháp cho gia đình nên ông đòi quyền sử dụng đất đó là chính đáng, chính quyền tỉnh Thanh Hóa trả lời: Ông Lê Xuân Trường đã ký Hợp đồng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu tài sản trên đất hợp pháp của bà Nguyễn Thị Cúc được cấp năm 2011, diện tích 345m2 (sổ đỏ này do cán bộ thành phố Thanh Hóa cấp trái quy định - PV), ông Trường đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ trong hợp đồng với bà Cúc (?) và nghĩa vụ tài chính theo quy định và đã được cấp GCNQSDĐ (việc cấp sổ này có nhiều mờ ám - PV).

Bà Cúc dùng GCNQSDĐ AG 725761 (UBND thành phố Thanh Hóa đã hợp thửa vào GCNQSDĐ số BD 473970 cấp năm 2011 cho bà Cúc, bà đã chuyển quyền sử dụng cho ông Trường và không còn quyền sử dụng đất, tài sản trên đất trong GCNQSDĐ này) ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản trên đất cho ông bà Chung Kỳ (có công chứng tại Văn phòng công chứng địa bàn huyện Thiệu Hóa), trong khi đất và tài sản trên đất đã thuộc quyền sử dụng hợp pháp của ông Lê Xuân Trường (?!).

Chính quyền khẳng định sổ đỏ AG 725761 của bà Cúc (đã chuyển nhượng cho gia đình ông Chung) là cấp hợp pháp, công nhận các sổ đỏ cấp trái quy định cho bà Cúc năm 2011, ông Trường năm 2013 và ông Biên năm 2014.
Chính quyền khẳng định sổ đỏ AG 725761 của bà Cúc (đã chuyển nhượng cho gia đình ông Chung) là cấp hợp pháp, công nhận các sổ đỏ cấp trái quy định cho bà Cúc năm 2011, ông Trường năm 2013 và ông Biên năm 2014.

UBND tỉnh Thanh Hóa khẳng định, Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất giữa bà Nguyễn Thị Cúc và ông Lê Văn Chung, bà Nguyễn Thị Kỳ là Hợp đồng dân sự, quan hệ dân sự, chưa phát sinh quan hệ hành chính, không thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan hành chính Nhà nước. Việc ông Lê Văn Chung và Nguyễn Thị Kỳ đòi lại quyền lợi phải theo đúng quy định của pháp luật và hướng dẫn của cơ quan nhà nước… Nay UBND tỉnh hướng dẫn ông Chung bà Kỳ khởi kiện ra Tòa án nhân dân để giải quyết theo thẩm quyền.

Cán bộ làm sai, dân… “trắng tay”?

Trong Công văn UBND tỉnh Thanh Hóa trả lời gia đình ông Chung còn nêu rõ: Việc cấp GCNQSDĐ BD 473970 năm 2011 cho bà Cúc có sai sót của cán bộ UBND thành phố Thanh Hóa khi đã tẩy xóa, ghép hai thửa đất làm một để cấp GCNQSDĐ… “Xác minh của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh thì bà Cúc cũng đồng ý (ghép thửa, tẩy xóa – PV), sau khi được cấp Giấy chứng nhận bà Cúc không khiếu nại” - Công văn 13974 nêu.

Ông Lê Văn Chung bức xúc, việc UBND tỉnh Thanh Hóa trả lời như vậy là bất thường và lấp liếm cho những sai phạm của cán bộ UBND thành phố Thanh Hóa. “Việc cán bộ nhà nước tự ý tẩy xóa hồ sơ, tự ý ghép thửa, không có sổ đỏ gốc… trong quá trình cấp sổ đỏ năm 2011 cho bà Cúc là vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Công an nói bà Cúc đồng ý và không khiếu nại việc cấp sổ đỏ cho mình là lấp liếm cho những sai phạm của cán bộ thành phố Thanh Hóa. Trong vụ việc này cơ quan Công an không điều tra làm rõ việc câu kết giữa bà Cúc và cán bộ UBND thành phố Thanh Hóa là bất thường” - ông Chung nói.

Việc cấp 4 sổ đỏ cho thửa đất số nhà 38 Tống Duy Tân là sai phạm nghiêm trọng của cán bộ UBND thành phố Thanh Hóa nhưng đến nay tất cả những người này vẫn đang ung dung tự tại.
Việc cấp 4 sổ đỏ cho thửa đất số nhà 38 Tống Duy Tân là sai phạm nghiêm trọng của cán bộ UBND thành phố Thanh Hóa nhưng đến nay tất cả những người này vẫn đang "ung dung tự tại".

Trong Công văn của UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đề cấp đến việc xử lý những cán bộ sai phạm. Theo đó, những cán bộ có sai trái trong việc thực hiện thủ tục cấp GCNQSDĐ, UBND thành phố Thanh Hóa đã xử lý kỷ luật 09 cán bộ, công chức có liên quan. Trong đó, kiểm điểm trách nhiệm ông Lê Đức Công - Nguyên Phó Chủ tịch UBND thành phố, cảnh cáo 01, khiển trách 07; đối với ông Lê Hữu Dũng có hành vi vi phạm trong việc sửa diện tích đất khi cấp GCNQSDĐ năm 2011 cho bà Cúc, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh xác minh không cấu thành tội phạm hình sự mà đây chỉ là sai trong thực hiện quy trình nghiệp vụ và thủ tục hành chính (!?) nên không khởi tố.

Như vậy, việc làm sai trái của cán bộ UBND thành phố Thanh Hóa đã được chỉ rõ, tuy nhiên những hình thức kỷ luật mà chính quyền đưa ra vẫn chưa đủ nghiêm túc khiến dư luận hoài nghi về sự bao che, dung túng cho những sai phạm nghiêm trọng này. Bên cạnh đó, dư luận cũng bức xúc trước hình thức kỷ luật đưa ra đối với những vi phạm pháp luật của các cán bộ UBND thành phố Thanh Hóa, chính quyền xử lý kiểu “cho có” nên hiện nay những người này vẫn “ung dung tự tại”.

Ngược lại, gia đình ông bà Chung Kỳ có nguy cơ “trắng tay” sau nhiều năm gõ cửa khắp nơi tìm công lý vụ “1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ”. Theo đó, UBND tỉnh Thanh Hóa ngoài hướng dẫn gia đình ông bà khởi kiện ra Toàn án nhân dân để giải quyết vụ việc, còn có “quyết định” hủy hết những văn bản mà chính chính quyền tỉnh này trước đó đã ban hành xử lý vụ việc theo đơn của gia đình ông bà: “Các văn bản trước đây trái với nội dung văn bản này không còn giá trị pháp lý” – Công văn của UBND tỉnh Thanh Hóa nêu.

Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa là đẩy gia đình ông bà Chung Kỳ tự ra tòa tìm công lý, chính quyền vô can vụ việc.
Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa là "đẩy" gia đình ông bà Chung Kỳ tự ra tòa tìm công lý, chính quyền "vô can" vụ việc.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Quang Tân

MỚI NHẤT
Cận cảnh mối nguy hiểm “chết người” rình rập quanh khu liên cơ quan tỉnh Bắc Giang
Cận cảnh mối nguy hiểm “chết người” rình rập quanh khu liên cơ quan tỉnh Bắc Giang

(Dân trí) - Tình trạng đá ốp tường rơi bất ngờ quanh khu liên cơ quan tỉnh Bắc Giang, nơi mỗi ngày có cả nghìn lượt cán bộ, lãnh đạo và người dân đến làm việc trở thành mối nguy hiểm “chết người” luôn rình rập. Cùng đó, thực trạng về chất lượng công trình này cũng khiến dư luận đặt ra nhiều câu hỏi.

Thứ sáu, 24/11/2017 - 08:02

Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: “Lạ thay sai đúng quy trình, tại sao nước mắt dân tình rơi rơi!”
Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: “Lạ thay sai đúng quy trình, tại sao nước mắt dân tình rơi rơi!”

(Dân trí) - “Đây có phải là chuyện đùa không ạ? Việc cấp chồng sổ đỏ là sai nhưng sai đúng quy trình. Giờ đến sai cũng có quy trình nữa sao? Tôi cũng không hiểu sao xứ Thanh nhiều chuyện vậy mà chưa được xử lý dứt điểm để yên lòng dân", bạn đọc Dân trí băn khoăn.

Thứ năm, 23/11/2017 - 03:04

Tỉnh Bắc Giang chỉ đạo làm rõ việc cấp giấy phép xây dựng cho các dự án “trốn” ĐTM
Tỉnh Bắc Giang chỉ đạo làm rõ việc cấp giấy phép xây dựng cho các dự án “trốn” ĐTM

(Dân trí) - Liên quan đến việc hàng loạt dự án trốn đánh giá tác động môi trường (ĐTM) thi công rầm rộ tại tỉnh Bắc Giang, thậm chí còn được cấp giấy phép xây dựng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lại Thanh Sơn đã chỉ đạo Sở Xây dựng và Sở TN&MT kiểm tra, làm rõ và có biện pháp khắc phục.

Thứ năm, 23/11/2017 - 07:31

Hà Tĩnh: Người lao động bị chủ sử dụng “bỏ rơi” khi gặp nạn!
Hà Tĩnh: Người lao động bị chủ sử dụng “bỏ rơi” khi gặp nạn!

(Dân trí) - Trong quá trình lao động, anh Trương Xuân Sinh (ở xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) bị cây gỗ keo đâm trúng mắt khiến con mắt phải của anh bị hỏng hoàn toàn. Thế nhưng, phía chủ sử dụng lao động chỉ động viên 1,2 triệu đồng rồi lặng im.

Thứ năm, 23/11/2017 - 06:54

Nhiều công nhân thắng kiện Công ty Cấp nước Cà Mau!
Nhiều công nhân thắng kiện Công ty Cấp nước Cà Mau!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc hơn trăm công nhân mất việc trong "nháy mắt" xảy ra tại Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau, nhiều công nhân đã thắng kiện trong phiên tòa phúc thẩm sau khi kháng cáo án sơ thẩm vì bị công ty này cho nghỉ việc trái luật.

Thứ năm, 23/11/2017 - 06:51

Ly kỳ án khởi tố 14 năm mới tuyên án: Chốt lịch xử phúc thẩm, nhiều ĐBQH lên tiếng!
Ly kỳ án khởi tố 14 năm mới tuyên án: Chốt lịch xử phúc thẩm, nhiều ĐBQH lên tiếng!

(Dân trí) - TAND TP Hà Nội vừa chính thức chốt lịch xét xử phúc thẩm kỳ án khởi tố xong mãi 14 năm sau mới mở tòa tuyên án sơ thẩm phạt tù hai anh em ruột tại Hoài Đức (Hà Nội). Vụ án này đã được ĐBQH Nguyễn Văn Chiến - Phó Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội nêu công khai tại Quốc hội về dấu hiệu oan sai.

Thứ tư, 22/11/2017 - 08:14

Tàu cuốc “ăn cát” trên sông Hồng, người dân kêu cứu vì sạt lở!
Tàu cuốc “ăn cát” trên sông Hồng, người dân kêu cứu vì sạt lở!

(Dân trí) - Trước tình trạng đất nông nghiệp đang sạt lở do việc khai thác cát trên sông Hồng, nhiều hộ dân xã Phương Độ - Phúc Thọ (Hà Nội) đã có kiến nghị gửi các cơ quan, đề nghị được quan tâm giải quyết.

Thứ ba, 21/11/2017 - 12:18

Cảnh báo nguy hiểm “chết người” rình rập tại khu liên cơ quan tỉnh Bắc Giang
Cảnh báo nguy hiểm “chết người” rình rập tại khu liên cơ quan tỉnh Bắc Giang

(Dân trí) - Theo quy hoạch, khu liên cơ quan tỉnh Bắc Giang là nơi làm việc của 26 cơ quan với quy mô gồm 2 khối nhà trên dưới 10 tầng. Dù mới được đưa vào sử dụng vài năm, tuy nhiên, thời gian gần đây, xuất hiện tình trạng đá ốp tường rơi bất ngờ. Những tấm biển đỏ “Cảnh báo nguy hiểm có đá rơi” đã được gắn quanh trụ sở liên cơ quan này.

Thứ ba, 21/11/2017 - 09:20

Viện KSND Cấp cao yêu cầu tạm dừng, cơ quan thi hành án “quyết” cưỡng chế!
Viện KSND Cấp cao yêu cầu tạm dừng, cơ quan thi hành án “quyết” cưỡng chế!

(Dân trí) - Dù Viện KSND Cấp cao tại TP.HCM có quyết định tạm đình chỉ thi hành bản án dân sự phúc thẩm của TAND tỉnh Bình Dương nhưng cơ quan thi hành án thị xã Tân Uyên vẫn...“quyết” thi hành án.

Thứ ba, 21/11/2017 - 08:07

Biết vi phạm pháp luật, xã vẫn để doanh nghiệp “xẻ thịt” đất trái phép!
Biết vi phạm pháp luật, xã vẫn để doanh nghiệp “xẻ thịt” đất trái phép!

(Dân trí) - Vào ngày 26/5/2017, UBND huyện Tân Kỳ (Nghệ An) đã có công văn số 665 gửi đến báo Dân trí khẳng định: “Xã để doanh nghiệp “xẻ thịt” đất lâm nghiệp ngay cạnh quốc lộ”: Là vi phạm pháp luật!”. Thế nhưng hiện tại và trong thời gian gần đây, tình trạng này không chấm dứt mà còn có dấu hiệu khai thác mạnh hơn.

Thứ hai, 20/11/2017 - 07:50

Viện KSND Cấp cao “tuýt còi” khẩn cấp vụ án “mảnh giấy nợ 1,5 tỷ đồng”!
Viện KSND Cấp cao “tuýt còi” khẩn cấp vụ án “mảnh giấy nợ 1,5 tỷ đồng”!

(Dân trí) - Xác định tòa cấp sơ thẩm và phúc thẩm chưa làm rõ nhiều uẩn khúc trong vụ án “mảnh giấy nợ 1,5 tỷ đồng”, Viện KSND Cấp cao tại TP.HCM kháng nghị giám đốc thẩm, đề nghị Uỷ ban Thẩm phán TAND Cấp cao hủy toàn bộ 2 bản án trên, tạm đình chỉ thi hành án cho đến khi có quyết định giám đốc thẩm.

Thứ hai, 20/11/2017 - 07:47

Nhịp cầu bạn đọc số 25: Nhiều người dân liên tục nhập viện vì ô nhiễm kêu cứu!
Nhịp cầu bạn đọc số 25: Nhiều người dân liên tục nhập viện vì ô nhiễm kêu cứu!

(Dân trí) - Người dân thôn Trúc Lâm, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương kêu cứu vì môi trường bị ô nhiễm trầm trọng; một giáo viên mầm non đã nghỉ hưu ở huyện Quốc Oai, TP.Hà Nội mong các cơ quan chức năng giải quyết những tồn tại về tài chính tại trường; các hộ dân ở khu đô thị Văn Phú, TP.HN phản đối việc đào đường điện… là những lá đơn gửi về tòa soạn báo Dân trí trong tuần qua.

Thứ hai, 20/11/2017 - 07:44

ĐÁNG QUAN TÂM
Gia Lai: “Cát tặc” hoành hành, cày nát đường dân sinh!
Gia Lai: “Cát tặc” hoành hành, cày nát đường dân sinh!

(Dân trí) - Tuy là giữa ban ngày nhưng gần chục chiếc xe tải hạng nặng vẫn ngang nhiên vận chuyển cát trái phép đi qua UBND xã Ia Phí (huyện Chư Pah, Gia Lai). Cũng một phần vì vậy mà con đường nhựa trên địa bàn xã bị tan nát theo.

Chủ nhật, 19/11/2017 - 10:36

Dự án hơn 6000 tỷ tai tiếng tại Bắc Giang chính thức được phê duyệt ĐTM
Dự án hơn 6000 tỷ tai tiếng tại Bắc Giang chính thức được phê duyệt ĐTM

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí vào cuộc điều tra, thông tin dự án sản xuất tấm silic và lắp ráp tấm pin năng lượng hàng trăm triệu USD của Công ty TNHH Ja Solar Việt Nam thi công khi chưa hề có phê duyệt đánh giá tác động môi trường (ĐTM), sau một thời gian bị yêu cầu tạm dừng, công ty này đã được Bộ TN&MT phê duyệt ĐTM.

Thứ bảy, 18/11/2017 - 09:14

Nhà máy ngàn tỷ “tra tấn” người dân bởi ô nhiễm!
Nhà máy ngàn tỷ “tra tấn” người dân bởi ô nhiễm!

(Dân trí) - Kể từ khi nhà máy xi măng Sông Lam đi vào hoạt động (12/2016) cuộc sống của người dân xã Bài Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) dường như bị đảo lộn hoàn toàn. Đặc biệt, tại các xóm nằm sát nhà máy đã bị “tra tấn” bằng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Thứ bảy, 18/11/2017 - 08:40

Người lính hy sinh hơn 60 năm chưa được công nhận liệt sỹ: Tiếp tục thu thập tài liệu!
Người lính hy sinh hơn 60 năm chưa được công nhận liệt sỹ: Tiếp tục thu thập tài liệu!

(Dân trí) - Sau khi nhận được thông tin Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thái Bình cho rằng ông Nguyễn Văn Hồng chết do bị ốm sưng phổi nằm quân y rồi chết ở Thái Ninh, Thái Bình, gia đình chiến sỹ Nguyễn Văn Hồng khá bức xúc và tiếp tục gửi đơn đến các cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ. Đồng thời, phía Bộ CHQS tỉnh Thái Bình gửi thông báo về cho gia đình biết đang tiếp tục thu thập thêm tài liệu để có kết luận cụ thể.

Thứ bảy, 18/11/2017 - 08:36

Thanh Hóa: Khai thác trái phép đất, đá tràn lan!
Thanh Hóa: Khai thác trái phép đất, đá tràn lan!

(Dân trí) - Dù hàng nghìn khối đất được khai thác trái phép và việc khai thác được thực hiện trong một thời gian dài thế nhưng chính quyền địa phương cũng chỉ xử lý kiểu “nửa vời”.

Thứ sáu, 17/11/2017 - 02:47

Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Chưa xử lý nghiêm túc những cán bộ sai phạm!
Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Chưa xử lý nghiêm túc những cán bộ sai phạm!

(Dân trí) - "Để người dân khiếu kiện kéo dài, xử lý chậm, không nghiêm, không dứt điểm… vụ “1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ” khiến dư luận hoài nghi về năng lực, trách nhiệm của người đứng đầu chính quyền thành phố cũng như tỉnh Thanh Hóa. Việc làm của cấp ủy, chính quyền thành phố Thanh Hóa được cho là “không thể chấp nhận được”.

Thứ sáu, 17/11/2017 - 07:51

Bắc Giang: Nhà đầu tư đề nghị hàng loạt cơ quan xử lý hành vi hủy hoại đường gom cao tốc
Bắc Giang: Nhà đầu tư đề nghị hàng loạt cơ quan xử lý hành vi hủy hoại đường gom cao tốc

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin về tình trạng xuống cấp hư hỏng đường gom thuộc dự án đầu tư xây dựng cải tạo, nâng cấp QL1 đoạn Hà Nội - Bắc Giang, nhà đầu tư cam kết khắc phục trước Tết nguyên đán. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng đề nghị nghị hàng loạt cơ quan Trung ương và tỉnh Bắc Giang xử lý hành vi hủy hoại tuyến đường này.

Thứ sáu, 17/11/2017 - 05:15

Bắc Giang: Xe quá tải lại ngang nhiên phá đường
Bắc Giang: Xe quá tải lại ngang nhiên phá đường

Bất chấp quy định của pháp luật, gần đây, tại một số tuyến đường, nhiều lượt xe quá khổ, quá tải, chở đất san lấp mặt bằng, vật liệu xây dựng hoạt động rầm rộ. Tình trạng này có chiều hướng gia tăng, làm hư hỏng đường giao thông, gây bụi bẩn, tiếng ồn, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

Thứ năm, 16/11/2017 - 05:37

Quảng Ngãi: Cụ bà 87 tuổi mòn mỏi chờ nhận Huy chương kháng chiến chống Mỹ hạng Nhì
Quảng Ngãi: Cụ bà 87 tuổi mòn mỏi chờ nhận Huy chương kháng chiến chống Mỹ hạng Nhì

(Dân trí) - Vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huy chương kháng chiến chống Mỹ hạng Nhì từ năm 2011, thế nhưng đến nay cụ Trương Thị Tươi (xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức) vẫn chưa nhận được phần thưởng cao quý này của nhà nước.

Thứ năm, 16/11/2017 - 07:40

Dự án giết mổ gia súc “tháo chạy” khỏi địa phương nơi dân phản kịch liệt phản đối
Dự án giết mổ gia súc “tháo chạy” khỏi địa phương nơi dân phản kịch liệt phản đối

(Dân trí) - Ngày 15/11 tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa có quyết định chấm dứt hoạt động của Dự án Cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung phía Bắc tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thứ năm, 16/11/2017 - 07:37

Bộ Kế hoạch và đầu tư báo cáo Thủ tướng lùm xùm tại Công ty TNHH Kim Anh
Bộ Kế hoạch và đầu tư báo cáo Thủ tướng lùm xùm tại Công ty TNHH Kim Anh

(Dân trí) - Trong văn bản vừa gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng khẳng định “hồ sơ đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp lần thứ 5 của Công ty TNHH Kim Anh có đầy đủ các giấy tờ theo quy định”; “các bên đã thực hiện xong thủ tục thanh toán phần vốn chuyển nhượng và các nghĩa vụ khác được ghi trong hợp đồng chuyển nhượng”.

Thứ năm, 16/11/2017 - 07:35

Hà Nội: Sở Tài chính đề nghị làm rõ đề xuất nghĩa vụ tài chính dự án 110 Cầu Giấy
Hà Nội: Sở Tài chính đề nghị làm rõ đề xuất nghĩa vụ tài chính dự án 110 Cầu Giấy

(Dân trí) - Liên quan đến nghĩa vụ tài chính của dự án đầu tư xây dựng nhà ở chung cư, dịch vụ thương mại và khách sạn tại số 110 đường Cầu Giấy, quận Cầu Giấy (Hà Nội), Sở Tài chính TP Hà Nội vừa có công văn trao đổi với Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị làm rõ một số nội dung.

Thứ tư, 15/11/2017 - 12:22